Chương 2 : Tôi Nghĩ Mình Đang Mơ

“Lại là con trai à… đã là đứa thứ 8 rồi đấy.”

“Và là 1 bé trai hoàn toàn khỏe mạnh anh à. Đặt cho nó 1 cái tên thật đẹp đi.”

“Vậy thì… Wendelin thế nào? Dù cho nó chẳng có cơ may nào để thành công trong cái nhà Baumeister này cả…”

Trong cơn mơ, ý thức của tôi có vẻ như đã trôi tuột đi khỏi cơ thể của chính mình… Như một cảnh của bộ phim truyền hình nào đó, tôi đang chứng kiến sự ra đời của 1 đứa bé trai.

 

Chính tôi, thật rõ ràng làm sao, đã được tái sinh thành người con trai thứ tám của nhà Baumeister.

Hay chính xác hơn là tôi đã chiếm lấy thân xác của người con trai đó?

 

Sau này tôi mới được biết, gia tộc Baumeister là một trong những gia đình quý tộc có phẩm cấp thấp được quyền chi phối ba ngôi làng nhỏ trong phạm vi tiếp quản của mình, mỗi làng có dân số khoảng 2-300 người.

Artur von Benno Baumeister là người đứng đầu gia tộc hiện tại… và dù có nhìn thế nào đi nữa, ông ta chỉ là một người đàn ông tầm thường, xoàng xĩnh ở cái tuổi 40 cùng với 1 bà vợ cũng là một quý tộc. Ngoài ra ông còn có 1 tình nhân là con gái của một người trưởng thôn.

Chỉ với 2 người phụ nữ đã cho ra 8 người con trai, trong đó có tôi – Wendelin.

Gia tộc hạ cấp nào quản lý khoảng 800 dân số cũng đều có nhiều con như vậy à? Trong cái kỷ nguyên này, chắc họ không thế nào là “kế hoạch hóa gia đình” rồi.

 

Từ những thông tin đã thu thập cho đến nay, tôi biết được rằng tình hình của thế giới này cũng khá giống như Châu Âu thời Trung Cổ. Đó là thời đại mà ngay cả khi một đứa trẻ mới được sinh ra, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ sinh sống hay trưởng thành một cách an toàn.

Họ không muốn chỉ có 1 con, đồng thời cũng chẳng có gì để đảm bảo rằng người vợ hợp pháp đó có thể sinh con cả. Đó là lý do mà tôi chấp nhận cái gọi là “tình nhân” ở thế giới này.

 

Nhưng 8 người con trai cùng sống trong một gia đình… đúng thật là quá nhiều. Việc xảy ra xung đột chắc chắn là không thể tránh khỏi.

 

Giờ tôi lại cảm thấy… thương cho những đứa con của cô tình nhân kia… Nhưng đó không phải là thứ mà tôi nên lo lúc này, tôi thậm chí còn chưa được nhìn thấy mặt cô ta cơ mà.

Cô tình nhân là mẹ của 2 người con trai và 2 cô con gái. Và nếu như ký ức của cái thân xác này là đúng, bé trai đầu tiên được sinh ra sẽ là người kế thừa của cái chức trưởng thôn, trong khi người con trai thứ 2 sẽ kết hôn với con gái của một gia đình nông dân khá giả. Còn những cô con gái thì có vẻ đều đã có quyết định về cuộc hôn nhân của riêng mình rồi.

Nhưng dù có nói thế nào đi nữa, tương lai của họ đều đã bị định đoạt từ trước…

 

Còn về người vợ hợp pháp đã hạ sinh ra… 6 người con trai còn lại. Tôi đã từng nghĩ tôi được sinh ra bởi cô tình nhân kia, nhưng “người mẹ thực sự” của tôi lại là người phụ nữ đã sinh ra tôi khi đã hơn cái tuổi 40.

Nói thật, tôi không nghĩ rằng một người phụ nữ đã bước sang ngưỡng 40 nên tiếp tục mang thai. Nhưng với nguồn tài chính đang gặp chút khó khăn của gia tộc thì gần như là không thể kiếm được một người vợ mới trẻ hơn.

 

Nhưng nếu nhìn theo một góc độ khác, tôi sẽ khá mừng vì mối quan hệ của cặp vợ chồng này đang cực kỳ tốt.

 

“Anh này, có vẻ Wendelin sau này sẽ có tài về kiếm đạo hay ma thuật đấy.”

“Nó có thể tự lập với thứ đó… nhưng đó chỉ là có thể thôi.”

 

Với những mảnh ký ức của đứa bé mang tên Wendelin này, tôi đã phần nào hiểu được tình hình hiện tại.

Trước hết, tôi là Wendelin, 5 tuổi (6 tuổi nếu tính từ đầu năm) và là người con trai thứ 8 của một gia đình quý tộc nghèo ( Mặc dù họ chẳng có vẻ gì là xấu hổ về điều đó cả).

 Nhưng dù cho có được sinh ra trong một gia đình quý tộc đi chăng nữa, với một số lượng quá lớn các… anh trai, tôi không thể thừa hưởng được bất cứ phần lãnh thổ nào cả.

Hoặc nếu như trong trường hợp tệ hơn, tôi sẽ thậm chí không thể được sống như một quý tộc…

 

Nói chung là: Người con cả sẽ được thừa hưởng cả ngôi nhà này, trong khi người con thứ lại bị xem là 1 phụ tùng thay thế cho người con cả trong trường hợp có gì đó xảy ra, còn những người con còn lại sẽ được gửi ra ngoài mà sống riêng một mình.

Không giống như các đại gia tộc với những vùng lãnh địa rộng lớn, hay như một số gia đình quý tộc có những thế hệ con cháu sống rộng trải khắp thành phố thủ đô, với một gia tộc cấp thấp chỉ mang tiếng là sinh lắm đẻ nhiều, từ người con thứ 3 trở đi, tất cả đều phải tự lập kế hoạch cho cuộc sống về sau của mình, phải mạo hiểm chính bản thân trong cái cuộc đời này.

 

Thế giới này thật khắc nghiệt!

 

Điều đó sẽ diễn ra với tôi – người đáng lẽ phải đang tiếp tục nằm ngủ ngon lành trong căn hộ của mình.

Tôi cũng chưa từng vui vẻ khi nghe đến 2 chữ “ma thuật” trước đây.

Tôi cũng không biết làm thế nào mà một con người trưởng thành có thể sống trong cái thế giới ác nghiệt này, tôi sẽ phải tự tìm cho ra con đường sống cho riêng mình cho cái lúc “bị đá” ra khỏi nơi này.

– Tốt hơn hết là không nên hoảng loạn… Nhưng mình chẳng biết cách phải đóng vai một đứa trẻ như thế nào cả… suốt ngày chỉ biết có chơi thôi chắc?…

 

Tôi thì cũng đã hoàn toàn chấp nhận việc mình đã trở thành Wendelin, ai mà không tin khi đã chứng kiến những việc như thế chứ?

Sau này, khi thức dậy, việc đầu tiên cần làm ngay lập tức là thu thập thông tin về thế giới này nếu không muốn bị nghi ngờ bởi họ – gia đình hiện tại của tôi.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel