Chương 20: Bí Ngân Thạch Nhân

Thời gian cho phép để xây Mê Cung đã kết thúc.

Ngay vào thời điểm đó, ý thức của tôi dần lu mờ.

Tôi đã được Đấng Sáng Tạo triệu hồi.

Giờ đây, tôi bị tách khỏi không gian trắng xóa đó, và rồi mê động mà tôi vừa mới tạo ra đang ở ngay sau lưng.

Phía trước hiện giờ đang là cô nàng tóc xanh lá kiêu ngạo, [Phong] Ma Vương Stolas. Sau lưng cô ta có rất nhiều quái vật. Những quái vật phòng vệ hẳn là được dàn trận ở Mê Cung cho nên bọn đang ở đây chắn chắn là quân mà cô nàng dẫn đến để tấn công Mê Động của tôi.

Tôi cũng vậy, có Thiên Hồ, Tiêu Nghiêu, Wight và tổ đội Khô Lâu sau lưng, cả Gryphon nữa. Tất cả những quái vật của tôi ngoài lũ Thạch Nhân ra đều đang ở đây.

Dẫu vậy, quái vật của Stolas, nói không ngoa thì số lượng lên tới gần trăm con, quá đông đảo. Biết được rằng cô nàng cũng được sinh ra gần như cùng thời điểm với tôi, thế nên lẽ ra lượng quái vật mà cô ta có cũng phải khoảng ở tầm bằng tôi. Có phải là cô nàng đang mang hết toàn bộ quân để đánh khô máu hay không thế? Không, không thể thế được. Cô ta đang giở mánh khóe gì đây chăng?

Sau lưng Stolas cũng là một Mê Động.

Tuy nhiên, so sánh với cái tồi tàn của tôi thì mê động của cô nàng lộng lẫy như thể đã dồn hết cả hầu bao vào chỗ đó vậy. Cái tính tự cao tự đại kia đang phô bày ra thấy rõ.


“Khá lắm, ngươi không bỏ chạy. Ta sẽ tán thưởng ngươi xứng đáng.”


“Tôi sẽ không đời nào để tuột mất cơ hội đoạt lấy chiếc mề đay nguyên bản ngon ăn của cô đâu.”


Bị cuốn theo lời đá đểu của tôi, Stolas sôi máu não.

Tôi muốn cô ta càng cáu càng tốt để tăng cơ hội chiến thắng của mình.

Một màn hình khổng lồ lơ lửng trên bầu trời của không gian trắng toát.

Được chiếu trên màn hình là thân ảnh của các Ma Vương đang hồ hởi. Hình ảnh của chúng tôi chắc chắn cũng đang được trình chiếu ở phía bên họ.

Stolas đang lo lắng thấy rõ. Không có gì lạ cả, đối với cô ta, chiến thắng một Ma Vương tầm thường như tôi gần như là việc chắc chắn sẽ xảy ra. Chà đạp lên tôi dễ như là cho ấy.


“…Ta chẳng cần đến hết hai giờ đồng hồ để nghiền nát nhà ngươi; ta sẽ dứt điểm nhà ngươi ngay lập tức!”


“Nhất cô, cơ mà tôi đang nghi ngờ về việc liệu cô có thể chinh phục nổi Mê Cung của tôi không đấy. Mà có khi lại ngược lại
đấy, tôi sẽ làm tử tế và chậm rãi với cái của cô.”


Đã bị nói tới mức này, cô nàng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tấn công tổng lực ngay từ đầu.

Cô ta phải khẩn trương lên vì phương án mà cô sử dụng để nắm lấy thế trận này sẽ suy yếu dần đi một cách tồi tệ theo thời gian.


Giờ thì, chúng ta hãy chuyển tới sự kiện chính của buổi tối [Dạ Tiệc] hôm nay. Tham gia và liều lĩnh đặt cược những chiếc mề đay và danh dự của mình là [Tạo Tác] Ma Vương procell và [Phong] Ma Vương Stolas. Đừng rời mắt khỏi trận đấu của hai bọn họ nhé.


Giọng nói của Đấng Tạo Hóa vang lên.

Cuối cùng cũng đến.


Trước khi trận đấu diễn ra, ta sẽ cho các người xem một vài thứ thú vị. Như thường lệ, chúng ta sẽ đặt cược cho các ứng viên. Tỷ lệ hiện tại như sau, đặt cho [Tạo Tác], nhận thêm 1,3 lần. Đặt cho [Phong], tỷ lệ nhận được gấp 3. Có tin đồn rằng [Tạo Tác] nắm giữ một lợi thế vượt trội nhưng liệu [Phong] có thể lội ngược dòng hay không, ta tự hỏi?


Lượng DP đặt cược của các Ma Vương đang theo dõi trận đấu được hiển thị trên máy tính cùng với tỷ lệ cược.

Tôi được đặt kỳ vọng quá nhiều.

Tôi đoán điều này hoàn toàn hợp lý. Những Ma Vương nhìn thấu được thực lực thật sự của tôi, họ biết rằng tôi được các quái vật hạng S phục tùng và nắm giữ thế lực vượt trên những kẻ khác, tất cả bọn họ đều đã đặt cược một lượng DP khổng lồ cho tôi.

Mặc dù lực lượng chiến đấu của chúng tôi trông thì có vẻ tương đương, nhưng bọn họ chắc hẳn là đã thấy một điều gì đó từ một kẻ có thể tạo ra những quái vật hạng S như tôi.

Nếu là như vậy, có thể hiểu được tại sao bọn họ lại đổ dồn đặt cược vào tôi.

Nhưng Stolas, người không thể tiếp thu được bất cứ điều gì về việc đó đang cảm thấy cực kỳ sốc.


“Bah, đừng làm ta mắc cười! Các người cho rằng ta yếu thế hơn tên này ư!? Ta sẽ cho các người xem tất cả sức mạnh, uy lực của Ma Vương Vĩ Đại trong tương lai này.


Stolas hoàn toàn quên bẵng mất tôi.


Vậy thì, giờ đã đên lúc bắt đầu [Trận Chiến]. Luật lệ đơn giản thôi. Các ngươi có hai giờ đồng hồ. Giành lấy chiến thắng bằng cách phá hủy tinh thể của đối phương hoặc tiêu diệt Ma Vương địch trước khi thời gian kết thúc. Xâm lăng Mê Cung của kẻ địch trong không gian trắng, tuy nhiên không được phép gây rối tại căn phòng này. Giờ thì, các ngươi đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?


Cả tôi và Stolas cùng gật đầu.

Luật lệ nghe có vẻ hợp lý. Suy cho cùng, nếu được phép gây rối ngay tại nơi này thì người chơi sẽ bố trí những ma thuật cực kỳ thủ đoạn để ngăn không cho lực lượng của địch thủ tiến vào Mê Cung của bản thân.


Giờ thì, [Trận Chiến] đã được bắt đầu!


~Từ góc nhìn của [Phong] Ma Vương Stolas~


Tôi nghiến răng và nhẫn nhịn cơn bực tức.

Tỷ lệ đặt cược đã làm tôi thấy sốc.

Bọn họ đánh giá tôi thấp hơn cái tên đó hả? Tôi là người được chọn trong tứ đại nguyên tố cơ mà? Vô lý, hư cấu, quá sức hư cấu.

Khi tiến vào Mê Cung của mình, tôi bay tới căn phòng tận cùng nơi chứa viên tinh thể thông qua [Dịch Chuyển].

Đây là đặc quyền của một Ma Vương; có thể nhảy tới bất cứ phòng nào mà họ muốn một khi còn ở trong Mê Cung của mình. Và đây là nơi an toàn nhất trong một cuộc chơi thông thường, nếu xét tới việc mọi chuyện sẽ kết thúc nếu như Tinh Thể hoặc Ma Vương bị tiêu diệt.

Tôi không cần thiết phải chạy lông bông ra tiền tuyến một cách vô lý làm gì cả.

Bởi vì Độc Kỹ của tôi là vô đối.

Độc kỹ của [Phong] cho phép thực hiện những điều sau: trước tiên, tất nhiên là năng lực điều khiển gió; tạo ra những lưỡi phong đao; khả năng bay nhảy linh hoạt; và trên hết, có thể sử dụng [Vô Sở Bất Tại].

Nhưng nói trắng ra thì đó là một kỹ năng có thể sao chép tạm thời những quái vật của tôi.

Mỗi lần sử dụng sẽ tạo được lên tới 100 con quái vật có hạng thấp hơn bản thể sao chép. Tuy nhiên, khả năng này chỉ có thể sử dụng một lần mỗi ngày và các bản sao sẽ chỉ tồn tại một giờ trước khi biến mất.

Hiệu ứng của chiêu đó đã được kích hoạt suốt từ nãy tới giờ. Tất cả những bản sao sẽ được dàn trận ở bên ngoài để chinh phục Mê Cung của kẻ địch.


“Không đời nào mà ta lại thua cả.”


Đúng, không đời nào.

Từ khi được sinh ra tới giờ, tôi đã cấp bách kiếm thêm DP và tạo tác quái vật. Lực lượng của tôi đã lên tới con số 98. Chưa kể đến, ngay cả những con yếu nhất trong số bọn chúng cũng là quái vật hạng D.

Vậy nên, tôi, rõ ràng là khác một trời một vực so với cái tên chỉ có một đội quân yếu đuối thế kia, hắn ta còn bước đi ngang hàng với một con Khô Lâu nữa chứ.

Bình thường thì thậm chí tôi đã áp đảo hắn về cả chất lượng cũng số lượng quân rồi, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi nhân gấp đôi chúng lên thông qua [Vô Sở Bất Tại] nhỉ?

Tất cả quái vật tại phòng tuyến được tạo ra bởi [Vô Sở Bất Tại] sẽ tập trung vào việc công kích.

Không, mà đúng hơn, tôi sẽ cử thêm một nửa lượng quái vật gốc của mình để tấn công. Bằng cách đó, tôi sẽ có thể cho hắn ăn hành sớm hơn nhiều so với kế hoạch dự định ban đầu.

Và như vậy, tôi đưa ra mệnh lệnh chia nửa số quái vật mà ban đầu mình định giữ nguyên.

Giờ thì, cuộc chà đạp đã được bắt đầu.

Tôi sử dụng kỹ năng [Phong], sẽ giúp giữ lại cơ thể thật của mình ở đây và sử dụng linh hồn làm hiện thân để bước ra tiền tuyến.

Trong không gian trắng toát, hai mê cung được ghép lại với nhau.

Tên đàn ông chỉ đang đứng đằng kia với đám tùy tùng, án binh bất động.

Thật đáng thương làm sao. Hừm, hắn ta an nghỉ tại chỗ đó đến hết phần đời còn lại thì cũng chẳng sao.

Chí có những quái vật có khả năng nhìn thấy linh hồn mới có thể trông thấy bản thể của tôi.

Thực tế, hắn ta chẳng hề để ý tới một điều,

Đôi tai của cô gái người cáo kia đang co giật, nhưng có lẽ là do tôi chỉ tưởng tượng mà thôi.

Bọn chúng vẫn không hề di chuyển, có mưu tính gì đây? Có phải là chúng đang chờ ta lộ bài sao?


“Rozelitte, hãy bắt đầu đi nào.”


Tôi ra lệnh tới một trong những [Thệ Ước Thủ Hộ] của mình như vậy.

Nó là một quái vật dạng thiên thần; sự kết hợp mạnh mẽ nhất được sinh ra từ [Phong] mề đay của tôi và [Thánh] mề đay được Astaroth-sama ban tặng. Một con Rathgrith.

Một quái vật hạng A có rất nhiều những đặc kỹ mạnh mẽ nhưng mà con này còn có năng lực còn đặc biệt xuất sắc hơn, khiến cho con bé nổi trội không chỉ xét trên các chỉ số.

Mặc dù các bản sao được tạo ra bằng [Vô Sở Bất Tại] có hạng thấp hơn so với nguyên bản, nhưng [Thập Tự Binh], kỹ năng của Rozelitte, sẽ bù đắp lại sức mạnh cho tất cả những kẻ dưới quyền kiểm soát của cô.

Những quái vật của tên kia sẽ bị đánh bại chỉ trong thoáng chốc mà không hề nhận ra điều đó.Quái vật dạng thiên thần, Rozelitte, ra lệnh cho các quái vật khác tấn công trong khoảng không gian trắng
toát này.

Tổng số quái vật tại đây là 98 con, bao gồm 50 quái vật viện trợ đang ở tư thế sẵn sàng. Phần lớn bọn chúng đều là những quái vật hạng C và D cùng một số những con hạng B lẫn trong đó.

Lối vào mê cung của hắn ta khá hẹp.

Số lượng quái vật lớn nhất cùng vào được một lúc là khoảng tầm 10 con.

Một số quái vật dàn trận và tiến vào Mê Cung.

Bên trong Mê Cung là một chiều không gian khác cho nên những ai ở ngoài này sẽ không thể nghe hay trông thấy việc gì đang diễn ra bên trong. Nhưng điều đó không đúng với Rozelitte, dẫu vậy, cô có thể liên lạc với tất cả những quái vật dưới quyền chỉ huy của mình thông qua ngoại cảm. Cô thực sự là một quái vật được sinh ra để chỉ huy quân đội.


“Hẳn là rất kỳ lạ phải không?”


“Đúng vậy, giờ này bọn chúng phải nên liên lạc
lại rồi chứ…”


Tôi cũng khó hiểu không kém cô
. Chẳng có bất cứ một tin tức gì từ những con quái vật ở trong đó cả.

Nếu như vẫn còn lành lặn thì chúng sẽ tuân theo những lời chỉ dẫn; và nếu ở đó có nguy hiểm gì thì chúng đã yêu cầu thêm viện binh. Dù gì thì gì, hẳn là giờ này bọn quái vật đã phải liên lạc với chúng tôi rồi.

Việc nên là như vậy, nhưng cuối cùng cũng chẳng nhận được liên lạc gì hết.


“Rozalitte?”


“Thuộc hạ đã gọi cho chúng, nhưng vẫn không có hồi đáp.”


“không, không thể nào… chúng đã bị tiêu diệt rồi ư?”


Bất khả thi. Tổ đội đầu tiên hầu như đều là những quái vật hạng C.

Mặc dù chúng đã bị giảm sức mạnh bởi [Vô Sở Bất Tại], nhưng nhờ có sự điều chỉnh của [Thập Tự Binh], bọn chúng đã mạnh hơn cả những quái vật hạng D.

Được như vậy rồi nên không thể nào bọn chúng lại bốc hơi chỉ trong có vài nốt nhạc như vậy được.


“Để đảm bảo chắc chắn, hãy cử đi đội thứ hai.”


Tôi phê chuẩn lời đề nghị của cô nàng.

Và sau đó, nhóm thứ hai đã vào bên trong.

Nhiều giây sau, đúng như dự đoán, không có hồi âm ngay cả khi Rozelitte đã liên lạc với bọn chúng thông qua ngoại cảm.


“Giờ nếu việc đã vậy thì ta sẽ đích thân xem xét.”


“Ngài chắc chứ, Stolas-sama?”


“Cực kỳ chắc chắn đấy.”


Đây là một linh hồn thể được tạo ra nhờ [Phong] cho nên
sẽ không thể nào bị phá hủy và nếu có bị như vậy thì cũng chẳng thành vấn đề.

Quyết định này là cách chắn chắn nhất để điều tra phía trong của Mê Cung này.Bên trong Mê Cung.


“Hử, cái gì thế này? Hắn ta bị bại não à?”


Bên trong là một căn thạch phòng.

Nơi đây có chiều rộng chỉ 4 mét và chiều dài 2 cây số. Dẫu vậy, chẳng có gì khác ngoài một con đường trải dài về phía trước mặt.

Bất cứ ai cũng sẽ có thể chinh phục được căn phòng này chỉ bằng cách nhắm mắt đưa chân.

Tôi không thể hiểu được lý do đằng sau cái trò bủn xỉn cùng cực này của hắn.

Nhưng thật rắc rối vì từ trần nhà đến mặt sàn chỉ có 3 mét; với độ cao này thì những phi hành quái vật sẽ không thể hiện được hết tiềm năng của mình.

Sau đó tôi nhìn xung quanh.


“Hii!?”


Đằng đó là xác những quái vật thuộc hạ của tôi.

Không chỉ đơn giản là những xác chết bình thường; chúng hoàn toàn bị xé toạc thành từng miếng.

Cái thiên địa gì đã xảy ra ở đây mà khiến bọn chúng thành ra như thế này?

Một lúc sau, bọn quái vật biến thành những hạt sáng xanh nhỏ li ti và rồi sau đó lạc trôi mất.

Sau khi thấy điều đó, không hiểu vì sao mà tôi đã bị thuyết phục rằng những quái vật của mình được cử vào đây đều đã bốc hơi ngay tức khắc.

Cơ mà, chính xác là bằng cách nào?

Khi mở căng mắt ra, tôi trông thấy hai con Bí Ngân Thạch Nhân đang đứng nơi cuối căn phòng. Và vì một vài lý do nào đó, có hai ống sắt khổng lồ được lắp đặt ở chỗ ấy.

Bí Ngân Thạch Nhân, khi xét theo chuẩn mực của các quái vật thì chúng rơi vào hạng B.

Nhưng với cái vẻ lù đù và phản xạ chậm chạp, thì cái sức mạnh vật lý và thể lực to lớn đó chỉ là những điểm bù trừ. Một thứ được gọi là vô tích sự. Bọn chúng chẳng phải là mối đe dọa chút nào.

Nhưng mà chuyện trời ơi đất hỡi gì đã xảy ra với những quái vật của tôi vậy?


“Rozelitte, cử thêm một đội nữa tới.”


Tôi sẽ không thể biết được lý do nếu cứ tiếp tục đứng thù lù ở đây như thế này.

Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thử nghiệm.

Những Thạch Nhân không thể thấy linh hồn cho nên chúng không nhìn được tôi, nhưng có lẽ, nếu có một kẻ địch lọt vào tầm mắt thì bọn chúng sẽ làm điều gì đó.

Rozelitte gửi đi những quái vật mà tôi yêu cầu.

Mười quái vật hỗn hợp được cử đi có những Ngụy Tiên Tộc (Pseudo-elves) và Gryphon mô phỏng.

Và sau đó…

Một cơn phong ba bão táp nổ ra.

Có thứ gì đó bay nhanh kinh khủng sượt qua mặt tôi.

Sau đó, một vụ nổ phát ra ở phía sau lưng tôi. Những con Ngụy Tiên Tộc và Gryphon mô phỏng, tất cả bọn chúng đều bị thổi tung và biến thành món thịt băm.

Sau cùng, tôi nghe thấy hàng loạt những tiếng nổ.

Cái, cái gì vậy?


“Cái thiên địa gìiiiiiiiiiiiiiiiiii!? Vậyyyyyyyy!?”


Không hiểu nổi điều gì, tôi hét lên.

Khi quay mặt ra đằng trước, khói bốc ra từ những ống kim loại được lắp đặt kế bên con Thạch Nhân tại phía xa nơi cuối căn phòng.

Thứ đó đã tấn công.

Đòn tấn công như một cơn ác mộng, âm thanh còn vang vọng lại đằng sau.

Hơn nữa, nó được phát động cách đây 2 cây số.

Nói cách khác, tầm sử dụng của chúng rộng toàn bộ căn phòng này, không có lấy một lối thoát.

Tôi đã muốn gọi cái đòn tấn công xa nhất vào những quái vật của mình ở khoảng cách 200 mét là nhảm nhí lắm rồi, và lần này tầm chiêu thức còn lên đến 2 cây số ư? Hơn hết, nó mang một sức mạnh phi lý để mà nghiền nát quái vật của tôi thành thịt băm chỉ trong nháy mắt, đến nỗi âm thanh còn vọng lại từ phía đằng xa sao? (Nhanh hơn tốc độ âm thanh)

Điều này, quá sức hư cấu.


“Không, mình phải bình tĩnh lại. Mình là Ma Vương vĩ đại tương lai cơ mà.”


Điều này là có thể. Có thể là bởi vì nó vừa mới xảy ra.

Tôi sẽ công nhận Mê Cung của hắn. Và sau khi công nhận xong, tôi sẽ chinh phục nó.

Đây chắc hẳn là do Độc Kỹ của hắn ta. Có lẽ ngay cả lũ Thạch Nhân, hắn cũng có khả năng ban cho một tầm tấn công và uy lực mạnh mẽ áp đảo.

Sau đó, nước đi kế tiếp của tôi sẽ đơn giản thôi.

Chẳng đời nào một ma thuật với phạm vi siêu rộng và siêu mạnh như vậy lại không có giới hạn được

Đến cả Độc Kỹ của Ma Vương cũng có những hạn chế.

Một ma thuật có quy mô lớn như thế này chắn chắn sẽ không thể sử dụng liên tục và có một giới hạn số lần sử dụng nhất định. Lượng ma lực tiêu thụ hẳn là cũng rất lớn.

Nhưng chính xác là tới chừng nào? Nghĩ một cách bi quan thì cao lắm chiêu này cũng sẽ chỉ sử dụng được thêm hai lần nữa. Tôi có thể đột phá băng băng nhờ số lượng quân lính.

Kế hoạch đã bị chệch hướng đôi chút nhưng giờ tôi sẽ chiếm Mê Cung này ngay lập tức đây.

Cứ như vậy, tôi đã giao phó kế hoạch mới của mình cho Rozelitte.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel