Chương 20 : Ngã rẽ

Thời gian trôi qua thật nhanh khi tôi lắng nghe từng lời của Aisha.

Trước khi kịp nhân ra thì sắc trời đã tối. Bỡi lẽ Aisha cần phải nghỉ ngơi nên tôi chẳng biết mình cần làm gì tiếp theo

Lúc tôi quay lại phòng của mình, bỗng nhiên trong dinh thự lại trở nên nhộn nhịp. Hiếu kì, tôi ra khỏi phòng, hình như Roxy đã trở về sớm hơn so với dự tính.

Dự tính là phải sáng mai cô mới trở về. Nên những cô hầu gái mới cuống cuồng di chuyển bởi có hàng tá thứ phải làm do sự trở về đột ngột này, chuẩn bị bồn tắm và bữa tối chẳng hạn.

Tôi liếc nhìn bọn họ trong khi đang vội vã đến chỗ Roxy. Bởi vì tôi muốn biết sớm nhất có thể suy nghĩ của cô ấy sau khi chứng kiến cảnh thung lũng nơi mà cô dự tính sẽ săn Kobold ở đó. Cô ấy kia rồi! Cô đang cởi bỏ bộ giáp sáng loáng ngay cửa.

“Roxy-sama! Mừng cô đã về”

“A, Fate. Tôi về rồi đây”

Như tôi nghĩ, cô trông khá buồn. Nếu có ai nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng của thung lũng đều sẽ có biểu cảm như cô thôi. Ừ thì, ngược lại, bọn Koblod cũng chẳng thể đến đây được nữa. Tâm trí tôi như đứng hình khi nghe Roxy nói.

“Có chuyện gì sao? Sao cô lại về sớm hơn kế hoạch thế.”

“Chuyện là…”

Sau khi cởi bỏ xong bộ giáp sáng bóng của mình, Roxy giải thích cho tôi về cảnh tượng bí ẩn ở thung lũng.

Sáng nay, cô cùng với những người đàn ông được vũ trang đến thung lũng. Và cảnh tượng bày ra trước mắt họ là một khe nứt bị tàn phá bởi một đòn tấn công cực mạnh. Cảnh tượng thiên nhiên xinh đẹp biến mất, thay vào đó là cảnh những cái cây đổ ngã còn mặt đất thì bị khoét sâu.

Nó khác hẳn với thung lũng mà họ thấy những năm trước. Đương nhiên,… kể cả tôi, người đã gây ra chuyện đó, cũng nghĩ là nó hơi quá rồi, nên là cái phản ứng của Roxy và đội quân của cô ấy cũng không có gì bất ngờ cho lắm.

Sau đó, Roxy ngay lập tức cho một người thăm dò khu vực xung quanh. Chẳng còn gì ở thung lũng nữa cả, nếu như mọi thứ đều đã biến mất, thì sẽ chẳng có ai biết được chuyện gì đã xảy ra.

Tuy nhiên, họ phát hiên ra xác của 10 con Kobold ấu niên và 2 con Kobold tấn công ở tảng đá cách đó không xa.

Tiếp đó, cô được người trinh thám dẫn đến chỗ tìm ra xác của bọn kobold, dường như chúng bị giết bởi kiếm và cung tên, xác chúng nằm rải rác trên mặt đất. Tất cả bọn Kobold đều bị tàn sát.

Đặc biệt ngay cả Kobold tấn công, một loại quái vật khá mạnh. Nếu không phải là một Thánh kỵ sỹ thì không thể hạ chúng được.

Có cả một cái xác bị chặt đôi rất ngọt. Một cái khác thì có vể mặt rất hoảng sợ cái gì đó, như thể lúc nó chạy trốn thì bị một mũi tên cắm xuyên qua đầu từ phía sau. Nhưng điều đáng quan ngại là tại cái lỗ vết thương, bởi chẳng có cái mũi tên nào cả. Cũng chẳng hề có dấu hiệu mũi tên được rút ra.

Khi đang xem xét việc ai đã gây ra những vết hương như vậy, cái khả năng về Quỷ Cung hiện lên trong suy nghĩ của họ. Bao bọc ma thuật vào mũi tên rồi bắn nó, đó là một thứ vũ khí rất mạnh. Nó là thứ vũ khí mà bất kỳ chiến bình nào cũng có thể sở hữu.

Nó là thứ vũ khí khá tuyệt vời… Tôi vẫn lắng nghe Roxy kể.

“Bởi vậy, tôi đã kết luận rằng”

“Ể, kết luận…”

Chỉ với cái đống chứng cứ đó, tôi tự hỏi Roxy kết luận gì nhỉ. Đừng nói với tôi là cô đã biết rồi đó.

“Tôi nghĩ bé gái người Gaul hôm qua là người gây ra chuyện này”

Hú hồn, tôi chẳng ngờ được cô kết luận thủ phạm như vậy. Nhưng mà, có phải đây là… buộc tội?

Tôi nghĩ là do trưng ra vẻ mặt thất vọng nên Roxy phồng má và nói

“Tôi biết là không hề có bằng chứng cụ thể nào! Nhưng mà phải làm dịu người dân trong lãnh địa nên tôi mới phải làm vậy…”

Thung lũng bị tàn phá còn bọn Kobold thì bị tàn sát. Để cởi bỏ sự e dè của người dân trong lãnh địa, với tư cách là lãnh chúa, cô cần phải làm gì đó để trấn an họ.

Tuy nhiên, để xác định danh tính chính xác kẻ đã gây ra chuyện này là không thể nếu chỉ dựa trên nhưng thông tin ở thung lũng. Nên cô xoay xở gán tội cho cô bé người Gaul mà cô thấy hôm qua.

Người Gaul là bộ tôc thống trị lục địa Gaul trong hàng thế kỷ với sức mạnh quân sự mạnh mẽ. Từ những chuyện này, kỹ năng chiến đấu của họ đã vượt xa xo với những Thánh kỵ sỹ, nên là sự tàn phá diễn ra ở thung lũng đã được giải quyết.

Roxy đưa ra quyết định đo nhằm để xóa an sự lo lắng của người dân, dù là cô thật ra là phản đối cái ý tưởng đó.

Tôi biết được điều này là do nhìn vào mặt cô, kể cả co ấy cũng không ý thức được chuyện này.

“Hiểu rồi… xin lỗi nha”

“Tại sao Fate lại xin lỗi?”

“Eh, à à, chỉ là tôi muốn nói thôi. Hahahah…”

Không ổn. Lúc nhìn vào gương mặt của Roxy, tôi gần như dại dội thú tội.

Mà dù sao thì người Gaul cũng rất mạnh. Bé gái da nâu kia hình như cũng có nói là em nó để lại bầy Kobold cho tôi nữa mà. Có lẽ nếu như em ấy không gặp tôi thì chính em ấy mới là người giết lũ Kobold.

Vậy thì cứ xem như là vậy đi, bé gái người Gaul đã phá nát thung lũng và tàn sát lũ Kobold. Xem như đây là tôi nợ ẻm vậy, lần tới gặp lại, tôi sẽ trả.

Cảm ơn em nhá, bé Gaul, dù rằng đến tên ẻm mình cũng chưa biết!

Mọi chuyện cũng chưa được hợp lý lắm nhưng mà thây kệ đi, miễn là cư dân trong lãnh địa nhà Heart có thể tiếp tục cuộc sống bình thường là được. Lúc mà tôi vẫn còn nghĩ vu vơ về vấn đề này, Roxy nói với gương mặt ngượng ngùng.

“Vài người nói là họ đã thấy một cô bé người Gaul rời khỏi lãnh địa sáng sớm hôm nay. Nên chúng ta cũng không thể hỏi bé ấy tại sao bé lại đến đây được nữa. Đó là lý do tại sao tôi lại lấy em ấy ra làm bia đỡ đạn và làm ra chuyện tệ hại này”

“Roxy-sama…”

Tôi mới là kẻ tồi tệ đây này. Nhưng mà, không thể để ai biết tôi chiến đấu với sức mạnh của kỹ năng Ham ăn được. Tôi không muốn ai biết được chuyện tôi có thể hấp thụ sức mạnh kẻ địch sau khi giết chúng. Ngập tràn trong cảm giác tội lỗi, nhưng từ ngữ của Aisha như đâm xuyên tim tôi. Tôi không thể đối mặt với cô ấy được… Mặc cho tôi rất muốn ở đó, bên cạnh cô ấy…..

“Fate, làm sao thế? Sao tự nhiên cậu lại làm ra vẻ mặt đáng sợ đó thế”

“Ế, có hả?”

“Cứ lâu lâu là cậu lại làm ra vẻ mặt như thế. Nếu có khó khăn gì thì cứ nói một tiếng với tôi”

“…Cảm ơn cô, Roxy-sama”

Tôi không còn cách nào khác ngoài câu trả lời với những từ ngữ vô nghĩa.

=====

Hai ngày trôi qua, Roxy quan sát tình trạng của thung lũng và kết luận rằng đám Kobold sẽ không còn đến đây nữa. Đã nhận phải đòn tấn công như vậy rồi nên ắt hẳn lũ Kobold đã bị tiêu diệt, mà dù cho có vài con còn sống đi chăng nữa thì chúng cũng chẳng bao giờ dám bước chân vào lãnh địa nữa.

Roxy sau khi xong việc ở lãnh địa, quyết định cùng tôi trở về thủ đô.

Chúng tôi ngồi trên xe ngựa, Aisha ra ngoài cổng để tiễn chúng tôi cùng với những cô hầu gái đã ở cùng chúng tôi thời gian qua.

“Mẹ ơi, con đi đây”

“Lên đường bình an nhé. Khi nào muốn nghỉ việc thì cứ về lại đây”

“Vâng, mẹ cũng nhớ giữ gìn sức khỏe đó”

“Đương nhiên, thân già này cũng sẽ gắng gượng thêm chút nữa”

Trong lúc nói, Aisha nhìn vào tôi. Có lẽ, bà ấy vẫn còn đang chờ lời đồng ý của tôi. Rồi bà cười.

“Này Fate, lần tới cậu đến đây thì chúng ta nói chuyện tiếp nhé. Lần đó, ta mong sẽ nghe được câu trả lời của cậu”

Vào lúc này, tôi không thể mở miệng trả lời được, tôi giữ lấy câu trả lời trong lòng.

Những suy nghĩ trong tâm thức và cái hiện thực rằng tôi đang ở ngã rẽ.

Chỉ để lại những cảm xúc nơi đây, xe ngựa mà chúng tôi đang ngồi cất bước thẳng tiến về Thủ đô Hoàng gia.

 

llaW: Mấy hôm nay đang thi nên không có chap chứ không phải tích rồi thả hàng đâu nha :v Mới thi xong nên giờ mình sẽ chạy lại như cũ. Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ minh.

P/S Nếu có lỗi chính tả ở đâu đó thì thông cảm nha, lên độ nhưng làm biếng thay kính quá :V

Và chúc các bác 2K thi tốt nhé

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel