Chương 20 : Thủy triệu dậy sóng

Translator: Rity
Editor: Edsama

————————

 

“Yuusuke, anh biết được bao nhiêu về Gazetta rồi?”

“Mới được cái tên thôi.”

“Vậy sao, ta cũng chẳng biết được gì nhiều.”

“Oát đờ heo!?”

 

Sau khi nhận được lời cam kết bảo vệ cho người vô sắc từ đức vua Esvosbus, Violet chợt nhớ tới Shinha, người đàn ông trong câu chuyện mà Yuusuke đã kể. Điều này có thể trở thành tư liệu hữu ích cho tương lai.

 

“Ta không biết rõ chi tiết, tất cả những gì ta biết là những thông tin được Zeshald cung cấp. Vua của quốc gia đó là một người vô sắc.”

“Vậy có nghĩa là quốc gia đó được tạo nên bởi những người vô sắc ư?”

 

Violet nhìn về phía Kreivol để tìm câu trả lời. “Vậy là người muốn biết hử?”, Kreivol trao đổi bằng mắt với cô và miễn cưỡng chia sẽ những thông tin mình biết về Gazzetta .

Phần lớn biên giới của Gazzetta đều giáp với Nonsense* và phần đất hầu hết là các dãy núi gồ ghề. Gần với biên giới của Blue Garden, có một thành phố thủ đô bình thường nhưng nó được đặc biệt cai trị bởi những người dân thường.
(*theo Eng thì Nonsense hay Nossentes là môt quôc gia, hiện vẫn chưa rõ là tên nào nên cứ tạm thời dịch theo Eng thôi, mà hai cái tên cũng na ná nhau)

Dù vậy thì kinh đô của Gazzetta lại nằm đâu đó trong các dãy núi rộng lớn, nơi mà vị vua vô sắc ngự trị. Những ngọn đồi núi cao, gồ ghề đã trở thành môi trường tập luyện tự nhiên cho các chiến binh, do đó một số lượng lớn [Chiến binh vô sắc] đã được đào tạo nên tại đó.

 

“Mặc dù Blue Garden và Nonsense đã biết về đội quân này nhưng hai nước ấy phớt lờ không mấy quan tâm.”

 

Kreivol bắt đầu nhẹ giọng lại, “Thực tế mà nói, nếu so sánh giữa những người [vô sắc] với thánh thuật sư thì có vẻ bọn họ có một cơ thể khỏe mạnh và sức sống tốt hơn, theo những nghiên cứu của các học giả”.

 

Kết quả và nội dung của cuộc nghiên cứu này không được công bố cho dân chúng. Chỉ có những người đầu não của hội đồng và những học giả thuộc bộ quốc phòng mới được biết điều này. Một ý nghĩ chợt nhảy ra trong đầu Yuusuke khi cậu đang nghe câu chuyện. Từ trải nghiệm của chính mình, không chỉ một mà là hai lần, Sun và dì Bahana đã để lại một ấn tượng rằng “Tuy họ trông yếu nhưng thể lực lại rất mạnh.”

 

“Trong thực tế, ta không thể cảm nhận được dấu hiệu của thánh thuật từ những [Vô sắc], vậy nên sẽ rất khó cho các phong thuật sư tìm kiếm họ nếu họ xóa đi dấu vết di chuyển của mình.”

 

Đối với một trận đánh trực diện, người sử dụng thánh thuật sẽ lợi hơn nhưng họ cũng có những khuyết điểm nếu dính phải cuộc đột kích của những cung thủ.

Sự hiện diện của [Chiến binh vô sắc] được biết đến như là một tin đồn giữa những người lính với nhau. Không thể cứ tự nhiên nói về việc các binh sĩ đã bị một tên vô sắc đánh bại. Thế nên phải nói rằng điều này là do một “chiến binh bình thường” gây ra để làm dân chúng yên tâm.

 

“Hmm, tôi tự hỏi, vậy ra người [Vô sắc] thực ra là một biến thể của phân lớp chiến binh…? Giả sử như vậy thì ~~”

“Ý anh là gì khi nói vậy?”

 

Trong khi Violet vừa nghiêng đầu vừa đặt một đấu chăm hỏi to đùng lên đó, Yuusuke bắt đầu giải thích ý tưởng cậu vừa nảy ra.

 

  • Người người [vô sắc] trong lãnh thổ Fonclanc sẽ được chỉ định để làm vệ sinh cho thành phố Sanc Adiet.
  • Những người [vô sắc] có nghĩa vụ lau dọn mỗi khu vực trong thành.
  • Những người [vô sắc] không bị ép buộc phải dọn dẹp .
  • Thù lao cho việc dọn dẹp sẽ được chi trả bởi cung điện.

 

“Lao công ư…… vậy chúng ta sẽ đưa người [vô sắc] vào trong thành phố?”

“Hmm, vậy đó sẽ là một hình thức tuyển dụng của cung điện nhằm tránh việc trục xuất họ.”

 

Cho đến hiện tại thì việc vệ sinh thị trấn được thực hiện bởi các nhân công thuê theo ngày trong mỗi tháng. Bằng cách sử dụng Phong và Thủy thuật người ta có thể dễ dàng thổi bay rác thải và rữa sạch vỉa hè đá. Tuy nhiên những mảnh rác thì bị thổi bay đến các con hẽm cụt của thành phố, còn những mảng đá cuội cũng chưa được làm sạch đúng cách và trở thành những con đường bấp bênh.

Mặc dù các con đường thuộc khu quý tộc và khu nhà giàu trông khá là đẹp nhưng nếu để ai đó đi ra phía sau những con hẽm thì ~~(xem lại câu trên). Yuusuke đã nhận ra được vấn đề này trong lúc chạy loanh quanh thành vài ngày trước.

 

“Ừ thì, tôi hiểu những người thuộc khu quý tộc sẽ không chấp nhận chuyện này nếu chúng ta áp dụng nó một cách vội vã, cho nên chúng ta sẽ tiến hành thử nghiệm ở các khu thường dân trước.”

 

Đối với mỗi khu vực, ta sẽ phân chia nó thành các vùng và mỗi vùng sẽ có một người lính giám sát chịu trách nhiệm trông coi vệ sinh khu vực đó. Yuusuke sẽ tạo và cung cấp các dụng cụ cần thiết cho việc dọn dẹp. Còn với việc chi trả và bồi thường thì hiện nay vẫn chưa có bất kỳ ngân sách nào cho việc này do đó nó sẽ được quyết định thông qua một cuộc bàn bạc với người phụ trách ngân quỹ.

 

“…Tôi có thể thấy mục đích của cậu nhưng liệu chúng ta sẽ có được kết quả như mong muốn ?”

 

Chuyện này đặt ra một câu hỏi liệu rằng sẽ có những bất mãn gì từ các [vô sắc]. Đầu tiên, điều này không hề bắt buộc, thế nên có thể sẽ không có một người nào tự nguyện tham gia. Đáp lại sự lo ngại của Kreivol, Yuusuke nói “Đầu tiên chúng ta cần phải tạo một môi trường thích hợp để giải thích cách làm việc cho họ.”

 

“Đội trưởng của hỏa thần đội, Kreivol, anh gần đây không còn lưu tới khu hạ lưu phải không? Tôi không biết anh có nhận ra hay không nhưng anh khá là nổi tiếng với những người [vô sắc] ở đó.”

 

Những người [vô sắc] ở xung quanh vùng ngoại ô của kinh thành mưu sinh bằng cách trở thành những người khuân vác hành lí hoặc là những kẻ sai vặt. Được thuê làm những người đánh xe, lần đầu tiên họ đã được công nhận, nhưng mức độ cũng chỉ là với trong khu dân cư hay các thương gia có hiểu biết.

 

Một ví dụ điển hình là Isotta, cô đã sống cùng với những người [vô sắc] ở vùng ngoại ô của Sanc Adiet một khoảng thời dài cùng với sự phát triển của thành phố. Không chỉ vậy, những đứa trẻ khu thường dân cũng có nhiều kinh nghiệm chơi với những đứa trẻ [vô sắc] trong khu vực. Và sau khi lớn lên, trong khi có những kẻ bắt đầu phân biệt đối xử với những [vô sắc] thì cũng có những người vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với họ.

 

“Những người đã sinh ra và lớn lên ở các tầng lớp trung lưu và quý tộc sẽ không đến để chơi đùa ở những nơi như các khu thường dân vì vậy tôi nghĩ họ sẽ không thể hiểu được.”

 

Yuusuke đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân, tự hỏi và chỉ ra rằng tại sao đức tin của tứ thần đạo lại nêu ra và nhấn mạnh sự khác biệt “từ khi sinh ra” cho những đứa trẻ. (Edit: đoạn này chém :v)

 

“Tôi không biết chi tiết cho lắm về việc này nhưng từ các giáo lý của tứ thần giáo, liệu có bất cứ điều gì liên quan đến việc đối xử với các [vô sắc] không?”

“Hm? Nghĩ lại thì, tự nhiên đột ngột hỏi thế…… Ngươi có biết  gì không Kreivol?”

“Có một một đoạn nói rằng [Những người không nhận được phước lành của thần sẽ bị đày đi khỏi vùng đất của ngài].”

 

[Vùng đất của ngài] là nơi nào? Không có bất cứ dòng nào miêu tả nó, câu hỏi này đã trở thành một trò đùa. Nhưng những người khác lại cho nó như một đạo lý của đất nước và sử dụng nó làm một cái cớ để trục xuất những người [vô sắc], mặc dù câu nói không hề tồn tại bất cứ nội dung nào mang tính kì thị cả.

 

“Vậy nó sẽ ổn thôi đúng không? Mặc dù điều này có vẻ không liên quan nhưng tôi biết có một giáo phái tin rằng việc giết người cũng là một giáo lí.”

 

Đó sẽ là một vấn đề khó nhằn nếu một người nào đó dùng giáo lý tứ thần giáo để mà bác bỏ ý tưởng này, nhưng trông Yuusuke rất lạc quan nên Kreivol tin rằng đó sẽ không phải là một mối ngại. Trong cuộc sống hằng ngày, sự tồn tại của người [vô sắc] vẫn thường được gọi là một “sự tồn tại tầm thường” do bản chất của con người.

 

Một vài ngày sau, một bộ luật bảo vệ cho những người [vô sắc] đã được ban hành, cũng như việc họ sẽ trở thành những lao công cho kinh thành. (Nghe oai vkl :V)

——

 

 

Một thời gian ngắn trước khi bộ luật bảo vệ được ban hành ở Sanc Adiet~~

-Tại thủ đô đầu tiên của Blue Garden, thành phố Cofta –

Từ thành phố đi lên núi một chút chính là ngôi đền thờ thần Shalnar. Zeshald hồi tưởng lại khi ông lần đầu đặt chân vào thành phố Cofta và nhận thấy rằng có rất ít mà cũng có thể nói nơi này chả thay đổi tẹo nào. Ông ở đây để diện kiến Nữ hoàng thủy tư tế Risha đã được lên kế hoạch vào ngày mai. (Note: Tên đầy đủ Rishause) (Edit: Chắc bên Eng rút tên ẻm thế này cho dễ dịch và dễ nghe =)))

Nếu ông có thể tạo ra một mối quan hệ tốt với nữ hoàng và biến nó thành bàn đạp thì địa vị của ông trong Blue Garden sẽ tăng lên đáng kể.

Không như những người [vô sắc] ở Paula,  con người mà ta nhìn thấy trong thành phố Cofta đều ăn mặc rất gọn gàng từ quần áo đến giày dép. Tất cả bọn họ đều tấp nập qua lại trên con đường mà không có bất kì tên buôn nô lệ hay những tên chủ nô nào đi theo, nhưng vẫn có đó những chiếc vòng tay nô lệ. Dù thế tất cả bọn họ đều tự do, sáng láng và khỏe mạnh.

Họ là những nô lệ do ngôi đền sở hữu mà các quyền sở hữu của ngôi đền đều thuộc nữ hoàng, do đó họ sống hòa bình trong thành phố dưới sự bảo hộ của nữ hoàng. Ban đầu những chiếc vòng đeo tay trên cơ thể được ví như là xiềng xích nô lệ, nhưng bây giờ chúng lại trở thành lá chắn bảo vệ cho họ.

 

“Không ngờ trong cùng một quốc gia mà lại có sự khác biệt lớn đến thế này giữa sự cai trị của nữ hoàng và tên tổng tư lệnh…”

 

Từ những học trò mà mình đã dạy thánh thuật nói, bọn họ đã sống ở Paula trong một thời gian khá dài và luôn muốn vứt bỏ để trở về với quê hương với ba mẹ của mình ở Cofta, và khi thấy tình hình ở đây, mình hoàn toàn hiểu được khi nghe những điều đó. ~Zeshald nghĩ

Như một con cá quý bị nhốt trong bể, Zeshald đang được các cư dân trong thành nhìn chằm chằm khi ông đang đi dạo quanh thành, do là Trưởng thánh  thuật sư của Paula, ông có thể cảm nhận được bầu không khí xung quanh mình không được yên tĩnh cho lắm.

 

“Fumu… Lần trình diện vào ngày mai, mình phải nhất định phải thành công.”

 

 

——

 

 

Ngày hôm sau ~~

 

-Đền thờ thần Shalnar trên núi Bouzas –

 

Bước qua lối vào ở tầng đầu tiên là một tiền sảnh rộng rãi và sang trọng chào đón, tại đó còn có phòng cho những vệ binh của ngôi đền và phòng dành khách khứa, sâu bên trong là khu sinh hoạt tập thể của các tín đồ.

Sau khi qua phòng khách là bao gồm nhà bếp và nhà ăn, tiếp theo là khu vực vệ sinh, và hành lang dài ở giữa là nơi của các quý tộc và những người lính  dòng đền. Từng căn phòng được xếp dọc theo dãy hành lang về hai phía. Nó dường như được xây dựng như vậy để những người lính gác có thể xếp hàng dọc theo hành lang.

Vào phía sâu nhất của ngôi đền là văn phòng và phòng riêng của các lãnh sự, và một cầu thang dẫn lên tầng 2 và ngay trước lối cầu thang là một phòng canh gác nữa của các vệ binh. Trên tầng hai bao gồm những phòng ngủ, phòng lưu trữ, phòng ăn và chánh điện.

Nhân tiện, phía bên kia bức tường ở phần sâu nhất của tầng đầu tiên là nơi mà nữ hoàng sử dụng để tắm và nó được kết nối trực tiếp đến tầng hai. (Edit: méo hiểu sao buồng tắm tầng 1 có thể nối trực tiếp lên tầng 2 nhỉ :v)

Zeshald lập tức cúi đầu và quỳ xuống ngay lúc ông vừa đi vào trong chánh điện khi thấy nữ hoàng Risha đang ngồi trên ngai.

046

 

“Xin chào buổi sáng, ngài thật xinh đẹp và cao quý, thưa Nữ hoàng Rishause. Thật vinh dự khi được nhận ân phước của ngài đã cho phép thần được diện kiến~ “

 

“Nịn nọt thế đủ rồi, Trưởng thánh thuật sư Zeshald, điều gì đã mang ngươi đến đây hôm nay?”

 

Một giọng trang nghiêm cất lên ngắt chừng lời nói của Zeshald với ngụ ý rằng ông ta sẽ mang rắc rối gì đến đây. Zeshald ngạc nhiên bởi nữ hoàng hơi khác so với hình ảnh ông tưởng tượng trong đầu mình.

Tuy nhiên do nhiều năm kinh nghiệm, trực giác của ông mách bảo rằng tính cách thật của Risha không phải như thế. Cụm từ [diễn xuất] chợt nổi lên trong đầu ông.

 

“Vì thần đã gia nhập Blue Garden, thần đến đây để diện kiến ngài thưa nữ hoàng.”

“Oh ta hiểu. Tuy nhiên chẳng phải đã được 1 tháng 10 ngày kể từ khi ngươi đào tẩu sang đất nước của ta rồi sao.”

 

Với một câu đơn giản, nữ hoàng đã ngụ ý ông là một kẻ đạo đức giả, hiểu được điều này, những nữ hầu của cô ta ở phía sau đều mỉm cười mỉa mai.

 

“Đau lòng quá đi à. Tuy nhiên, đó là bởi vì lúc trước thần bị giám sát bởi rất nhiều tai mắt và cho đến tận bây giờ thần mới có cơ hội để diện kiến ngài.”

“Đó không phải lệnh của ta, và cái cơ hội tốt để gặp ta có thì liên quan gì đến… những tai mắt đó?”

 

Cô hỏi trong khi đứng dậy và nghiêng đầu của mình, mái tóc dài màu lam rực rỡ của cô đu đưa một cách ngẫu nhiên cho đến khi chạm đến phần đầu gối của cô. Là một kẻ tha hương đến từ nước đối địch thì cũng khá tự nhiên khi phải gửi tai mắt quan sát ông ta xung quanh thành phố, nhưng đó không phải là lý do phù hợp để áp dụng với một đối tượng là nữ hoàng, nó là một câu hỏi mà không và không thể sử dụng.

 

Risha cảm thấy Zeshald không có ý định đến đây chỉ để nói một lời chào đơn giản, do đó cô bắt đầu hỏi ông.

 

“Thần muốn tránh tai mắt của những tên dưới quyền của tổng tư lệnh Izapnar.”

“…….?”

 

“Thần muốn tự mình gặp riêng nữ hoàng, như là… một Trưởng thánh thuật sư bình thường đến từ Fonclanc.”

 

Khí sắc trong chánh điện bắt đầu trở nên khó chịu. Những nữ hầu xung quanh phòng nháy mắt với nhau và bắt đầu trở nên cảnh giác như thể họ đạng cố để gọi binh lính trong ngôi đền. Risha ngăn họ lại và thể hiện một cử chỉ ra lệnh cho bọn họ rời khỏi điện để bàn với Zeshald một mình.

 

“Vậy ý của ngươi là gì?”

“Bệ hạ, hẳn ngài đang rất phiền muộn với tình trạng hiện nay của đất nước này.”

 

Nữ hoàng cảm thấy bất mãn vì không thể làm bất cứ điều gì để can thiệp vào chính sách của tay tổng tư lệnh Izapnar, quyền lực như thật sự thuộc về người đàn ông đó. Zeshald chỉ ra rằng mặc dù cô có huyết thống và quyền lực của hoàng gia, trở nên thất vọng sẽ không dẫn cô đến đâu cả, chỉ có thể trách cô chỉ là một người phụ nữ trần tục dễ bị kiểm soát.

 

“Đợi đã, Masha. …… Như ngươi nói, ta không nghĩ chính sách của ông ta là tốt nhất. Nhưng…”

 

Mặc dù cô không ủng hộ cách điều hành đất nước như hiện nay của Izapnar nhưng cô cũng nhấn mạnh với Zeshald rằng điều đó không có nghĩa là mình ủng hộ thể chế mà Fonclanc đang sử dụng. Risha kế thừa lí tưởng từ người cha quá cố của mình và chỉ có cơ hội áp dụng lí tưởng đó cho lãnh địa nhỏ là đất nước Cofta này.

 

“Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ tiếp tục thì sớm muộn ngài cũng sẽ bị tước quyền cai trị đất nước Cofta mà thôi.”

“TÊN THÔ LỖ KIA! NÓI NHỮNG LỜI BẤT KÍNH NHƯ VẬY VỚI BỆ HẠ LÀ KHÔNG THỂ THA THỨ!”

 

Người nữ hầu đã được gọi tên trước đó, Masha, đang cự kì phẫn nộ và đã bắt đầu phát động một màn sương giống như thánh thuật trên tay của cô ta. Nhưng không có gì xảy ra cả, cô gái nháy mắt với một nữ hầu khác có ở phía đối diện, hai cô gái có khuôn mặt giống hệt nhau. Tuy vậy, việc xảy ra bất ngờ và cũng kết thúc như vậy.

 

“Này, Sasha! Hãy cùng cho lão già ngu xuẩn này đi vào dĩ vảng!”

“Vô nghĩa. Bệ hạ bảo phải đợi. Ông ta vẫn còn điều muốn nói, chúng ta nên xem xét trước đã.”

 

Đáp lại người chị nóng tính Masha của mình, Sasha chỉ đơn giản bộc phát thánh năng nhằm kiềm chế cơn nóng nảy của người chị. Mà sẵn tiện, thủy thuật của Masha là dạng phòng thủ khi sử dụng “Thủy Bích” (Bức tường nước), trong khi của Sasha lại là kiểu tấn công với “Thủy Trụ” (Cột nước).

Mà dù sao đi nữa, không có nhiều nước lắm ở xung quanh nên sức mạnh của thủy thuật sẽ không thể gây tác hại to lớn, cũng không có bất kì dấu hiệu nào cho thấy họ là thuộc hạ của Izapnar, họ là những hầu nữ đáng tin cậy do chính Risha bổ nhiệm, và hình như bọn họ cũng là bạn bè.

 

“Cả hai người, bình tĩnh đi. Zeshald-dono, mục đích của ông đến đây là gì?”

“Dĩ nhiên là một sự giao hữu giữa hai quốc gia, nếu thần phải nói.”

 

“…… Ý ngươi muốn ta phản bội và tuyên chiến với Izapnar?”

“Nếu có thể, thần muốn kết thúc chuyện này trong hòa bình.”

 

Sau câu hỏi xác thực của mình, Risha thở dài và lắc đầu. Nếu có thể như vậy thì tốt rồi, Risha nghĩ thầm.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, nếu Blue Garden mất đi sự lãnh đạo của Izapnar bây giờ cả vương quốc sẽ rơi vào hỗn loạn. Và nếu chuyện đó xảy ra,  Fonclanc có thể dễ dàng đưa quân sang và Blue Garden sẽ hoàn toàn bị phá hủy. Vua Esvosbus chính là loại người đó.

 

“Thần không hy vọng Fonclanc hay Blue Garden sẽ bị hủy hoại.” (Edit: nghĩa hơi khác so với raw mà thây kệ :v)

“Nhưng, chẳng phải chuyện sẽ thành ra thế nếu ngươi muốn tiêu diệt Izapnar sao.”

 

“Hôhôhô với tất cả sự kính trọng, thưa bệ hạ, ngài đã đánh giá thấp sự hỗ trợ to lớn đến từ quyền lực và người dân của ngài đấy.”

“Ta đã không còn quyền hành gì trong cái đất nước này rồi.”

 

[Với tình hình hiện tại, tất cả các cơ quan quân sự đều bị thao túng bởi Izapnar, không cần biết ta có giành được bao nhiêu sự hỗ trợ từ công chúng, cuối cùng ta cũng chỉ là một Nữ hoàng bù nhìn.] Hai người hầu nữ bắt đầu lo lắng về cô ấy, cho thấy rằng ba người họ thân thiết thế nào.

 

“Để Nữ hoàng có thể thay đổi đất nước, đầu tiên chúng ta cần có nguồn nhân lực tài năng.”

“Ý ông là sao?”

 

Sau khi đạt được sự tin tưởng từ Nữ hoàng, Zeshald bắt đầu giải thích kế hoạch của mình.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel