Chương 21 – Hợp tác Round II

* Soạt *

* Soạt *

“Anh tính làm gì với tất cả những thứ đó?”

Kahn hỏi Yeonwoo với giọng điệu ghê tởm.

Yeonwoo ngừng thu thập da của Troll và nhìn lên Kahn.

“Không phải tôi đã nói với anh rồi sao? Máu là một thành phần cho việc chế tạo thuốc độc …”

“Không, tôi không hỏi về điều đó.”

“Rồi sao?”

“Chà, quan điểm của việc giữ nguyên liệu là gì? Bây giờ chắc hẳn anh đã thu thập được rất nhiều Karma. Và anh chắc chắn không dừng lại, phải không? Vậy tại sao anh không mua vật phẩm với Karma của mình?”

Khi người chơi tiến vào Tháp, Điểm Karma có thể được sử dụng làm tiền tệ. Nếu họ muốn một món đồ hoặc một Vật phẩm, họ có thể trả Karma để mua bất cứ thứ gì họ cần. Do đó, người chơi không quá bận tâm đến việc cướp bóc các vật liệu được coi là ‘vật phẩm phế liệu’ từ xác của quái vật.

Ngay cả khi họ thực sự cần, họ sẽ thuê người chơi khác hoặc đơn giản là mua chúng bằng Điểm.

Tất nhiên, những vật liệu quý hiếm từ các quái vật lớn hơn như Rồng Elder là một câu chuyện khác. Mặc dù vậy, những vật phẩm đó là dành cho các Gia tộc khổng lồ hoặc các Đội đột kích đặc biệt để đối phó một cách dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao người chơi solo hiếm khi xử lý các vật phẩm phế liệu.

Tuy nhiên, Kahn nhận thấy rằng ngay cả khi họ đang tăng tốc qua các Phần, Yeonwoo chưa bao giờ miễn cưỡng thu thập vật liệu từ xác quái vật. Kể từ khi săn Gobin, bất cứ khi nào anh tìm thấy xác còn nguyên vẹn, anh sẽ tạm dừng lại để cướp bóc.

Quá trình cướp bóc của anh cũng rất tinh vi. Khi đổ đầy một chai máu, anh sẽ nỗ lực hết sức để không bị lẫn máu với các chất lạ, và khi thu thập các vật liệu quan trọng, anh bọc chúng trong da và cất chúng riêng biệt.

Bởi vì điều này, mặc dù anh chỉ cố gắng mang theo những thành phần quý giá, nhưng ba lô của Yeonwoo chứa đầy những vật liệu đến nỗi nó trông giống như một quả bóng sắp nổ tung.

“Tôi có kế hoạch cho các vật liệu này.”

“Nếu anh đã nói vậy, thì…”

Kahn không còn cố gắng để hiểu Yeonwoo.

Mặc dù hành động của anh dường như vô nghĩa với Kahn, nhưng anh ta phát hiện ra rằng Yeonwoo lên kế hoạch rất kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, biết rằng chủ nghĩa cá nhân là yếu tố chính của Tháp, anh ta không thể can thiệp vào công việc của Yeonwoo. Nhưng anh ta ngày càng khó chịu vì sự tò mò đang dần tăng lên mỗi phút của mình, vì vậy anh ta đã hỏi một câu cuối cùng.

“Nhân tiện, có ai đó mua nhiều nguyên liệu cùng một lúc không? Đừng để bị lừa và cuối cùng khóc như một đứa trẻ.”

Sau khi đóng gói tất cả các thành phần, Yeonwoo nâng ba lô lên vai. Vì các vết thủng từ những phần trước, ba lô của anh chắp vá những mảng da ở khắp mọi nơi, tạo ra một ấn tượng kỳ lạ.

“Tôi biết một thợ rèn.”

“Ồ. Anh ta mua vật liệu của anh à?”

“Không phải việc của anh.”

Yeonwoo nhún vai và đi ngang qua Kahn. Anh không muốn nói chuyện nữa.

Kahn chỉ mím môi.

Trời ạ, thật là một tên ngốc.

Trong suốt thời gian anh ta ở bên cạnh Yeonwoo, điều lớn nhất mà Kahn cảm thấy cho đến nay là Yeonwoo luôn giấu kín mọi chuyện.

Theo như anh ta biết, hầu hết mọi người có xu hướng chia sẻ câu chuyện của họ sau khi quanh quẩn một lúc. Tuy nhiên, Yeonwoo chưa bao giờ đưa ra bất cứ điều gì về danh tính của mình. Anh chỉ nói những gì anh cần nói.

Đôi khi, cái nhìn nhẫn tâm của anh từ bên dưới chiếc mặt nạ trắng khiến anh ta lạnh gáy.

Tất nhiên, trong thế giới Hổ ăn thịt Sói của Tầng hướng dẫn và Tháp, tính cách của anh không hẳn là xấu. Anh ta biết Yeonwoo đang cố gắng không tiết lộ điểm yếu của mình.

Ngoài ra, sự thân thiện của anh ta có thể khiến Yeonwoo nghi ngờ, vì họ hầu như không quen biết nhau. Tuy nhiên, anh ta vẫn có “cảm giác” rằng Yeonwoo đang cố tình xây dựng một bức tường ngăn cách xung quanh mình.

Kahn tự hào là người rất hòa đồng và đồng cảm sâu sắc. Do đó, anh ta có thể cảm thấy nó nhiều hơn như vậy.

Nhưng không được bao nhiêu người chơi có nhiều kỹ năng như vậy, mình muốn thân thiện với anh ta hơn nếu có thể.

Kahn dùng tay vuốt cằm.

Nếu anh ta mô tả Yeonwoo bằng một từ, anh ta sẽ nói là ‘đáng tin cậy’. Mặc dù anh chưa bao giờ nói về bản thân mình, anh cũng không bao giờ can thiệp vào công việc của người khác. Và đồng thời, anh đã tiến hành công việc của mình mà không có khiếu nại. Anh thậm chí còn thể hiện khả năng tuyệt vời bằng cách hoàn thành hai Phần không ngừng nghỉ.

Kahn muốn thân thiện với Yeonwoo hơn vì anh ta có một ‘kế hoạch lớn’ trong đầu. Anh ta muốn anh, không chỉ cho cuộc đột kích này, mà cho toàn bộ hành trình xuyên suốt Tháp. Nhưng anh ta cảm thấy như Yeonwoo không để anh ta lại gần hơn.

Có lẽ là do anh ta đeo mặt nạ.

Khi Kahn nghĩ xong, Yeonwoo mở cánh cổng sắt dẫn ra ngoài Phần D.

* Rầm rầm *

Anh cảm thấy toàn bộ hang động rung chuyển khi anh đẩy cánh cổng sắt dày hơn bất kỳ cánh cổng nào khác mà anh đi qua.

Sau đó, một luồng ánh nắng ấm áp và tươi sáng tràn vào bên trong hang nơi chỉ có ánh đèn mờ lấp lánh. Ở đó, anh thấy bầu trời trong xanh.

 Bạn đã hoàn thành Phần D với tư cách là người chơi solo 

 Bạn đã thực hiện một thành tích không dễ dàng đạt được. Karma bổ sung sẽ được cung cấp 

 Bạn đã có được 3.000 Karma 

 Bạn đã có được 2.000 Karma bổ sung 

 Thể chất và Mana của bạn sẽ được phục hồi 

 Tất cả các hiệu ứng trạng thái sẽ bị xóa 

 Bạn đã vào Phần E 

 Bạn đã thành công đến Khu vực bên ngoài. Karma bổ sung sẽ được cung cấp 

 Bạn đã có được 1.000 Karma bổ sung 

Yeonwoo vuốt tóc ra sau bằng tay. Một làn gió tươi mát giòn giã thổi về phía anh. Anh cảm thấy vô cùng sảng khoái.

“Hmmm! Quả thật là bên trong hầm ngục Phần C khá ngột ngạt!”

“Còn em thì hơi buồn khi rời đi. Đó là nơi hoàn hảo cho một giấc ngủ ngắn.”

Kahn vươn vai, và Doyle dụi đôi mắt ngái ngủ.

Tầng hướng dẫn có thể được phân loại thành hai khu vực. “Khu vực bên trong” và “Khu vực bên ngoài”.

Khu vực bên trong đề cập đến các khu vực đầu tiên, từ Phần A đến Phần D, được thiết kế để giúp người chơi mới nhận ra mức độ kỹ năng của họ và đào tạo những gì họ thiếu. Khu vực bên ngoài đề cập đến các khu vực sau này, từ Phần E đến Phần G, kiểm tra các kỹ năng mà người chơi được đào tạo trong Khu vực bên trong và chứng thực họ có trình độ chuyên môn.

Thông thường, người chơi dễ cảm thấy căng thẳng vì những thử nghiệm ở Khu vực bên trong được tiến hành trong các hang động hẹp, lối đi với ánh sáng yếu và thông gió kém. Nhưng không có gì giống như vậy ở Khu vực bên ngoài.

Nhìn thấy thế giới bên ngoài sau một thời gian dài, Yeonwoo cảm thấy sự ngột ngạt biến mất. Nhưng anh không thể thư giãn vì anh biết rằng Khu vực bên ngoài còn nguy hiểm hơn Khu vực bên trong.

Mãi cho đến khi Phần D hoàn thành, không gian bị giới hạn bởi các bức tường, nên mình cảnh giác chỉ trong một phạm vi nhất định. Không có gì giống như vậy từ Phần E trở đi.

Ở trong một khu vực mở cũng có nghĩa là phơi mình trước kẻ thù.

Những tin nhắn khác nhau bắt đầu bật lên trong khi Yeonwoo tập trung vào suy nghĩ của mình.

 Thử thách của Phần E sẽ bắt đầu 

Ngay lúc đó, Yeonwoo nhìn thấy một tia sáng trên lòng bàn tay mình.

Một hạt nhỏ có kích thước bằng nửa ngón tay xuất hiện nơi ánh sáng vừa lóe lên.

 Bạn đã được cấp một ‘Token (Mã thông báo)’. Nhiều Token được ẩn giấu trong suốt Phần E, chúng cũng có thể được chuyển hoặc giao dịch giữa những người chơi. Thu thập 99 Token để xác định trình độ của bạn 

Yeonwoo bồn chồn với Token hình hạt. Bên cạnh anh, Kahn nhìn với vẻ buồn nôn.

“Nó làm tôi bực mình mỗi khi tôi thấy điều đó.”

Yeonwoo lặng lẽ nhìn Token.

✡ Phần E là một Deathmatch (vùng săn đuổi). Có những Token được ẩn giấu khắp nơi, nhưng việc cướp của người khác về những gì họ đã thu thập sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc thu thập nó cho chính bạn.

Vì vậy, người chơi trong Phần E thường bị hoang tưởng. Họ không biết khi nào họ sẽ bị tấn công bởi điều gì đó bất ngờ, nhưng cũng không biết liệu các đồng đội mà họ đã cười cho đến bây giờ sẽ đâm sau lưng họ.

Điều kinh tởm hơn, đó là … 

Yeonwoo tập trung vào thông điệp về việc Token có thể được chuyển hoặc giao dịch giữa những người chơi. Điều này nghĩa là có thể đe dọa hoặc thậm chí giết người khác để lấy Token của họ.

Để tìm thấy những Token được ẩn giấu trong toàn bộ Phần E là một nhiệm vụ khó khăn. Thay vào đó, việc ẩn nấp và phục kích những người chơi khác, sau đó giết họ để đánh cắp Token sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nó đơn giản như ngày mà người chơi sẽ chọn.

Em trai anh đã có một thời gian khó khăn để đối phó với các vấn đề như vậy. Nhưng điều khiến Arthia khác biệt với những Đội khác là bất chấp mọi cám dỗ, họ đã vượt qua Phần E chỉ bằng cách thu thập những Token ẩn mà không có sự phản bội trong Đội.

Những tên Linh cẩu(Hyenas) đó chắc chắn sẽ tìm đến mình.

Những kẻ rác rưởi, còn được gọi là Linh cẩu. Những tên đó trong Phần E này sử dụng Rừng làm lợi thế. Anh phải cẩn thận coi chừng chúng.

Sau đó, Yeonwoo đột nhiên nhớ lại những kẻ rác rưởi mà anh nhìn thấy trong cuốn nhật ký. Những kẻ bắt sống người chơi và sử dụng họ để tìm kiếm Token.

Em trai anh cùng Arthia bước lên và hủy diệt Đội của họ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tàn dư hoặc các bản sao khác hồi sinh?

Rồi Yeonwoo lắc đầu trước ý tưởng đó. Không giống như người anh em chính trực và vị tha của mình, anh là một người hoàn toàn tự cho mình là trung tâm. Ngay cả khi anh chứng kiến những tội ác như vậy, rất có thể anh sẽ bỏ qua nó. Đôi vai anh đã gánh vác việc trả thù của riêng mình. Anh phải tránh xa rắc rối.

Rồi Yeonwoo liếc nhìn về phía hai người đứng cạnh mình.

Trước sự nhẹ nhõm của anh, Kahn và Doyle chỉ nhìn chằm chằm vào Token của Yeonwoo và họ không hứng thú với việc lấy nó. Có vẻ như họ đã thu thập được khá nhiều Token trước khi quay lại Phần B.

Hoặc họ có thể đã thu thập được tất cả 99 Token.

Yeonwoo sau đó đặt Token của mình vào miệng và nuốt nó.

Kahn và Doyle nhìn anh với một sự thích thú mới được tìm thấy. Bằng cách nuốt Token, Yeonwoo đã thể hiện ý chí không nhường người chơi khác cho đến khi anh chết. Họ thoáng thấy niềm tin của Yeonwoo.

“Tôi đã đọc xong tin nhắn, vì vậy, chúng ta di chuyển thôi nào. Anh nói rằng anh đang tìm kiếm một mảnh ẩn trong Phần E, đúng không? Vậy chúng ta hãy hoàn thành nó ngay bây giờ. Sau đó, tôi còn phải đi tìm Token cho mình nữa.”

Kahn gật đầu.

“Ừ, nhưng có một khoảng cách khá xa từ đây đến đó. Sẽ mất một thời gian cho đến khi chúng ta đến đó.”

“Sau đó, chúng ta sẽ thu thập Token trên đường của chúng ta.”

“Tốt, hãy để tôi dẫn đường.”

Kahn dẫn đầu và lên đường.

Yeonwoo và Doyle theo sau.

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Phần E tự hào có diện tích lớn và rộng hơn nhiều so với cả bốn Phần trước cộng lại.

Nhờ vậy, mỗi khu vực có đặc điểm địa lý riêng trong một môi trường khác nhau, tạo thành một hệ sinh thái độc đáo.

Những ngọn đồi nhỏ trải dài về phía nam, một khu rừng rộng lớn bao phủ khu vực phía bắc, và ở cuối khu rừng là một đầm lầy bùn. Những ngọn núi đá đen được xếp sau một sa mạc cằn cỗi dọc theo phía đông, và một dòng sông chảy qua thảo nguyên trải dài về phía tây.

Và mỗi khu vực cũng có rất nhiều quái vật.

Những quái vật nhỏ như Gobin và Kobold tạo thành những ngôi làng quanh rừng, nhưng có những quái vật lớn hơn như Troll và Orge sống sâu trong rừng. Lizardman, Sandworm và các khu định cư của Orc từng được nhìn thấy ở đầm lầy phía bắc, sa mạc phía đông và thảo nguyên phía tây.

Thử thách là tìm kiếm Token trong khi đối phó với quái vật và bảo vệ Token của mình trước những người chơi thậm chí còn nguy hiểm hơn những quái vật này. Cả hai đều quan trọng.

Và bây giờ,

Đội của Yeonwoo đang tiến về đầm lầy phía bắc.

C021 – Hết.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel