Chương 21: Nếu không có Qủy Vương, tao sẽ tạo cho mày một con.

 

“Đây là nhà tôi.”

Cho đến hiện tại Nhà thờ Gryffin vẫn là nơi trú ngụ của Alice ở Mana City. Thế nhưng còn  nhiều người để ý đến nhà thờ. Nên để bản thân tránh gặp phải nghi ngờ không cần thiết, Alice để nghị trò chuyện tại nhà cô gái trộm. Đương nhiên ả ta không dám từ chối yêu cầu của Alice vì ả biết Alice là Hero và sẽ chẳng có gì tốt lành nếu chống lại Hero cả.

Dù Alice trông thậm chí cảm thấy không giống Hero chút nào, nhưng cô gái trộm đã chứng kiến Alice quăng con thỏ Milu đập xuyên tường. Kì tích như vậy không phải điều mà người bình thường có thể làm. Do đó, dù cô gái trộm vẫn không thể cảm nhận được nguồn năng lượng nào từ Alice nhưng ả cũng không dám hành động liều lĩnh và ngoan ngoãn dắt Alice vể ngôi nhà không mấy nổi bật của mình.

Alice chẳng hề bận tâm đến sự giản dị của ngôi nhà. Chẳng qua cô vốn là thường dân trước khi xuyên không qua thế giới này. Thay vào đó, sau khi vào nhà Alice tìm một chỗ ngồi và nhìn cô gái trộm đang ngập ngừng ngồi xuống ghế đối diện. Rồi Alice bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách hỏi “Cô tên gì?”

“Tui tên Rosa. 19 tuổi và là một đạo chích.” cô gái trộm tên Rosa chính thức giới thiệu bản thân, trên khuôn mặt thể hiện chút lo lắng. Ban đầu ả nghĩ Hero sẽ tha cho ả khi cung cấp những thông tin có giá trị. Ả không nghĩ Hero sẽ dùng ủy thác riêng để dụ ả lộ diện.

Đối mặt với tình huống như vầy, nói không sợ là xạo. Suy cho cùng, Hero là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại Qủy Vương. Cả 5 vương quốc loài người đều xem Hero là vị khách mời vinh dự. Nếu có một ai đó bất kính với Hero đồng nghĩa người đó bất kính với cả 5 vương quốc.

Trước đây, Rosa từng nghĩ Hero chỉ vừa xuất hiện nên chắc sức mạnh không nhiều. Thế nên, việc ả ta lén lút chụp ảnh Hero cũng khó bị phát hiện. Ả không ngờ rằng lại bị chiếc ống kính máy ảnh làm ả lộ diện.

“Sao cô biết Tứ Thiên Vương đang có ý định ám sát ta?”

Dù không muốn thừa nhận bản thân là Hero nhưng Alice vẫn công nhận cái mác Hero có thể giúp cô chủ động hơn rất nhiều khi giao tiếp với người khác. Do đó, Alice không phản đối ý định giao tiếp với người khác với tư cách Hero nữa. Ít ra, giờ Rosa đã xử sự trung thực hơn trước mặt “Hero”.

“Theo như tui biết, dường như thông tin này không được lan truyền trong cõi người.”

“Thực ra, cả quỷ giới đều đã biết thông tin này…Tin tức về ánh sáng thánh xuất hiện trên tầng hai của Nhà Thờ Gryffin đã đến tai quỷ giới vào đêm qua. Dựa vào tin này, bọn quỷ đoán Hero hẳn đã xuất hiện.” Rosa giải thích. Sau đó ả ngập ngừng nhìn Alice trước khi tiếp tục. “Rồi sáng nay ai đó đã phát hiện ra Kiếm Hero đã biến mất khỏi sân Nhà Thờ Gryffin, càng làm phỏng đoán này chắc nịch. Đến trưa nay, toàn bộ quỷ giới đã biết Hero đã xuất hiện.”

“Sau đó, trong vòng chưa đầy một giờ, Qủy Vương của Fear Kingdom, cũng là Hỏa Thiên Vương tuyên bố rằng ông ta sẽ đích thân truy lùng Hero. Sau tuyên bố đó, các Qủy Thiên Vương khác cũng đăng tuyên bố tương tự, và vào lúc đó tui chỉ tình cờ sử dụng phần mềm hack và thấy mấy tuyên bố này…”

“…”

Alice thở dài khi nghe Rosa nói. Nếu chuyện này xảy ra ở Địa Cầu, cô sẽ coi Tứ Thiên Vương như mấy ông chính trị gia có năng lực và coi những tuyên bố của mấy chả như những kế sách để chiếm được lòng công chúng. Cô sẽ không nghĩ họ có bất kỳ ý định hành động nào.

Nhưng đó là câu chuyện khác ở cõi quỷ. Cõi quỷ là nơi kẻ yếu làm mồi cho kẻ mạnh, và bốn vị quỷ vương đã vươn lên đến vị trí này dựa vào sức mạnh của họ. Nếu chúng đã tuyên bố ý định hành động, thì khả năng cao chúng nói là sẽ làm.

“Nhưng chả là vấn đề gì đâu. Dù Tứ Thiên Vương hành động không theo thói, nhưng cô vẫn chưa đoán được hành động của họ sao?” Rosa nói. Sau khi thấy Alice im lặng một lúc, Rosa vội vàng bắt đầu “bợ đỡ” Alice. “Nhìn vào tình hình hiện tại. Hiện mọi người đang nghĩ cô là một nam chiến binh cơ bắp với khuôn mặt thanh tú. Không ai có thể ngờ rằng diện mạo thực sự của Hero lại là một cô bé vô hại. Thậm chí nếu muốn ám sát Hero, họ cũng chả thể tìm thấy được mục tiêu.”

Alice có thể thề với trời rằng đây không phải là ý định ban đầu của cô. Thời điểm đó, cô chỉ muốn tránh người khác làm phiền và thoái thác nhiệm vụ Hero. Cô không nghĩ cuối cùng ý định này lại chuyển hướng được âm mưu ám sát của Tứ Thiên Vương.

Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời…

Alice cau mày. Dù cô thực sự có thể tiếp tục đánh lừa dư luận bằng cách dựa vào tài khoản LINK của Hero, nhưng đó không phải là giải pháp lâu dài. Sớm muộn gì lũ quỷ cũng mất kiên nhẫn. Một khi điều đó xảy ra, không ai có thể đảm bảo rằng mấy con quỷ đó sẽ ngồi yên và không làm gì. Trường hợp đó, cô sẽ trở thành tội nhân gây ra xung đột giữa 2 cõi: người và quỷ

May thay, đã tìm ra giải pháp đơn giản để giải quyết xung đột này. Lí do duy nhất khiến lũ quỷ điên cuồng nghĩ về việc tấn công Hero vào lúc này là vì chúng thiếu mục tiêu để tập trung vào. Tình hình hiện tại Hero đã lộ diện mà chả thấy bóng dáng Qủy Vương đâu thì việc bọn lâu la lo sợ là điều hiển nhiên. Nhưng nếu chúng tìm được dấu hiệu Qủy Vương xuất hiện, có thể chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm Qủy Vương, như cách mà con người hiện đang tìm Hero vậy.

Lúc đó, phe người ráo riết truy tìm Hero còn phe quỷ sẽ điên cuồng tìm kiếm Qủy Vương. Cả hai bên đểu quá bận rộn để xen vào việc của nhau, và hòa bình giữa hai cõi sẽ tiếp tục duy trì.

Tuy nhiên, vấn đề là Alice hoàn toàn không phải là Hero. Cô là giả, người chỉ có thể dùng Kiếm Hero bằng cách biến vũ khí huyền thoại thành rác. Bất kể người khác có nhìn như thế nào, thì Alice vẫn không thể nào là Hero thực sự. Vì Hero thực sự chưa xuất hiện, nên Qủy Vương thực sự cũng sẽ không xuất hiện. Và chừng nào vẫn chưa có được tin tức về Qủy Vương, thì chúng vẫn còn cố truy sát Hero.

Trong trường hợp đó, chỉ còn một giải pháp.

Nếu mày chưa có Qủy Vương, tao sẽ làm cho mày một con!

Nhưng ngay từ đầu làm cách nào để mình được đối xử như Hero…

Alice gãi đầu khi cố nhớ lại điều gì đã khiến cô được công nhận là Hero. Từ những thứ có thể nói, có hai điểm nổi trội so với mấy cái còn lại. Điểm đầu tiên là ánh sáng thánh ngớ ngẩn. Điểm thứ hai sẽ là Kiếm Hero, như một thẻ nhận dạng của Hero. Trong trường hợp đó, nếu Alice muốn tạo ra một Qủy Vương hư cấu cho cõi quỷ, cô cũng có thể sử dụng lại hai điểm này.

Với mớ suy nghĩ trong đầu, Alice quay sang hỏi Rosa. “Cô có biết gì về những thứ có thể dùng để tạo chứng nhận cho Qủy Vương không?”

“Chứng nhận cho Qủy Vương hả?”

Câu hỏi kì lạ của Alice làm Rosa sửng sốt. Nhưng may thay Rosa có câu trả lời cho câu hỏi của Alice. “Tui không biết điều này có được tính không, nhưng có một viên pha lê đen nằm trong Qủy Vương City bỏ hoang. Viên pha đen đó phát ra bức xạ mana khủng khiếp, giết chết tất cả sự sống xung quanh nó. Người ta nói rằng viên pha lê là món đồ của thế hệ Qủy Vương cuối cùng để lại.  Dù bầy quỷ không ngừng nghĩ đến việc khai hoang và phát triển vùng đất đó, nhưng chúng không thể làm được gì với viên pha lê đó. Theo lời đồn, chỉ có người có sức mạnh cấp Qủy Vương mới có thể đối phó với viên pha lê đó.”

“Okay, chính nó!” Alice vỗ đùi, thốt lên khi đưa ra quyết định

Nó không phải chỉ là một viên pha lê chết tiệt thôi sao? Nếu nó là thứ giống như Kiếm Hero thì nó sẽ biến thành rác ngay khi tay phải của cô chạm vào. Và ngay cả nó không biến thành rác đi chắng nữa, cũng không hề gì khi cô phá nát viên pha lê bằng vài chiếc quần chíp.

Vì giờ Alice đã biết có thứ để xác thực danh tính của Qủy Vương, nên chỉ có một điều cô cần làm bây giờ, và đó là…

“Cô có quần lót đen nào ở đây không? Cho tui vài cái.”

“…??”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel