Chương 21: Người Hùng Khủng Bố 1

Hàng cây số về phía đông bắc kể từ căn nhà gỗ mà những tay thợ săn bỏ lại, là một khu trại đã được chúng tôi biến trở thành căn cứ.

Lối vào của mê cung đã bị chặn bởi đá lở, ta có thể thấy ở ngay đây đó chính là một mê cung có dạng hang động và vẫn chưa bị khai phá.

Vào lần chơi trước, một cơn động đất xảy ra khoảng một tháng sau sẽ khai thông lối vào mê cung này, và một mạo hiểm giả kỳ cựu đảm nhận việc giám sát cho bài kiểm tra thăng hạng của mạo hiểm giả sẽ khám phá nơi đây. Kể từ lúc đó trở đi, mê cung sẽ liên tục bị khai phá.

Mê cung được hình thành từ các khối cầu kim loại được gọi là những “Lõi Mê Cung”. Những cái lõi này được tạo hóa tương tự với thạch nhân và hình thành bởi những tác động tự nhiên. Những vật thể này tạo hình nên môi trường chung quanh của các mê cung.

Thêm vào đó, kích thước của mê cung được mở rộng theo thời gian, cũng như sức mạnh và số lượng của lũ quái vật trong đó.

Các Lõi Mê Cung nằm ở căn phòng sâu nhất, và như để bảo vệ chúng, Thủ Vệ, một ma ảnh mang trên mình ma cụ trở nên mạnh mẽ nhờ việc được thấm đẫm trong ma năng của Lõi Mê Cung, canh gác và rình rập những kẻ xâm nhập.

Và rồi, nếu như Lõi Mê Cung ở tận cùng bị phá hủy, hệ thống hoạt động của mê cung sẽ bị ngưng lại, sau khi việc này xảy ra, trong đó còn lại chỉ đơn giản là một mê cung khổng lồ trống rỗng.

So với vô số những mê cung khác rải rác khắp nơi trên thế giới thì mê cung này có tuổi đời khá trẻ. Ví von với đời người mà gọi đây là một đứa trẻ sơ sinh thì cũng không sai.

Tại mọi mê động, ánh sáng từ bên ngoài không thể thâm nhập vào. Nhưng thay vào đó, nhờ có Rêu Phát Quangmọc trên những bức tường thì ít nhất, tầm nhìn không bị suy giảm nhiều. Có lẽ quanh đây có những lỗ thông gió, cơ mà trong mê cung cũng không có khi nào bị thiếu không khí cả.

Nếu tôi phải đề cập tới rắc rối thì nhiều nhất cũng chỉ có một, đó là không khí ẩm ướt và nhớp nháp đặc trưng trong hang động thôi. Và chúng tôi ở nơi đây, hôm nay được khoảng tám ngày.

KuH, HAAAAAAAAH!!”

GYAEEEEEEEH!!”

Sau nhiều những tiếng kim loại va đập vào nhau, cổ tay của conKiếm Yêu Tinhđang vung thanh kiểm han rỉ bị cắt phăng, chuyện cuối cùng cũng đã đến hồi kết.

Làm trọn vẹn việc đó là Minaris, người đã hạ gục bọn chúng với thanh kiếm thứ bảy của mình, cây kiếm cũng đã bị sứt mẻ tệ hại như sáu thanh trước. Sau đó, không hề nghĩ ngợi, một cước chớp nhoáng bay thẳng vào ngực của con goblin đang rút lui.

Hự, GYAAAAUUUUUuh!!”

Đây sẽ là đòn dứt điểm!!”

Cùng lúc mất đi cả thanh gươm lẫn bàn tay, cơn đau mới cảm nhận được biểu lộ lên bao trùm cả khuôn mặt đã xấu xí, nay còn thêm xấu xí hơn của con Yêu Tinh. Không lâu sau đó, đầu con Yêu Tinh đã lìa khỏi cổ chỉ với một đường cơ bản.

Không chịu thêm bất cứ đau đớn nào, con yêu tinh vừa bị hạ phun trào dòng máu màu xanh lục và gục xuống.

Vù…, ?!!”

Cùng với thanh âm nhẹ thinh của thanh gươm vụt qua cắt xuyên không khí là một mũi tên đang phóng tới Minaris. Như thể kết thúc khúc dạo đầu này mà không hề quan tâm tới đòn tấn công sắp sửa trúng đích này. Đã quá muộn để né tránh, việc nhiều nhất mà cô có thể làm đó là vặn người và hi vọng rằng mũi tên sẽ không trúng những mệnh mạch.

Thấy chưa, chẳng phải là tôi đã bảo cô không được lơ đễnh à?”

Sử dụngTốc Hànhtừ vị trí gần đó, tôi chém đứt mũi tên mà không hề thuyên giảm tốc độ lại. Ẩn trong bóng tối của một khu vực lởm chởm đá cách đây một khoảng, có thể thấy con cung yêu tinh đang chuẩn bị bắn mũi tên thứ hai.

Mấy con sói đằng kia, tôi sẽ để cô chăm sóc chúng một lúc.”

V-vâng!”

5 đến 6 conGarm Tro sắcmà tôi đang đánh với chúng đang ở trạng thái hỗn loạn vì không thể bắt kịp với tốc độ củaTốc Hành.Tuy nhiên, trong số lũ sói lông xám đó, có một cá thể với bộ long đen dẫn đầu bầy. ConGarm Hắc sắchú lên một tiếng và kiểm soát cơn rối loạn.

Thấy bầy sói hấp tấp tiến tới ở ngang phía hông mình, tôi giao lại lũ Garm cho Minaris và đạp đất lấy đà phóng tới một hướng khác.

Cứ làm như là ta sẽ để ngươi tự tung tự tác ấy.”

Nhanh hơn tốc độ mà con Cung Yêu Tinh có thể phóng ra mũi tên, tôi sử dụngTốc Hành để rút ngắn khoảng cách và cắt nó thành hai nửa với một cú bổ dọc.

GyaauAAH!”

Câm miệng”

Và cứ như thế, thu lại cây kiếm thường và vung thanh linh kiếm lên, va chạm với thanh cự kiếm trước mặt, với độ dày như một tảng thép, khiến những tia lửa bắn lên tung tóe ra. Kẻ đang đứng đằng đó, náu cả thân mình dưới cái bóng của tảng đá lớn, là một con Cao Kiếm Yêu Tinh, nó là cá thể đã tập hợp nhóm yêu tinh xung quanh với số lượng ban đầu lên tới con số gần 10 con.

GYARURUuh!!”

Con Yêu Tinh gầm gừ tức giận khi mọi việc không diễn ra suôn sẻ theo ý nó. Mặc dù hình dáng giống với một yêu tinh nhưng cơ thể của nó vạm vỡ và cao gần hai mét, gấp đôi một con yêu tinh bình thường.

Dường như cơn khát máu của ngươi cuối cùng cũng bộc phát rồi nhỉ? Vậy thì để ta nói cho mi điều này, nếu như mi có não để tung ra một đòn tấn công bất ngờ thì đừng có mà hét lên như vậy!”

GuUUH!! GuGaAH!!”

Nếu đúng như đặc tính của kỹ năngThông Hiểu Ngôn Ngữ truyền tải lời nói tới những kẻ khác thì những câu chữ của tôi hẳn là đã được truyền đạt chuẩn xác. Dẫu vậy, chức năng đó không có tác dụng đối với những sinh vật phi nhân loại, nói để mà biết.

Kỹ năng này có tác dụng đối với Thú nhân, tinh linh và cả quỷ tộc. Tuy nhiên, dù có những phương thức để giao tiếp với quái vật, thú nhân và côn trùng, nhưng mà cái được gọi là “Phi nhân loại” không hiểu được điều đó.

Điều tương tự cũng xảy ra với con Yêu Tinh trước mặt, nó không thể hiểu chính xác những điều mà tôi nói.

Mặc dù vậy, có lẽ nó cũng hiểu được rằng mình đang bị bêu rếu dựa theo cảm giác, chỉ vừa đủ sức để có thể tiếp tục tư thế khóa kiếm, nó la lối om sòm và vung thanh cự kiếm một cách mạnh mẽ như thể để thổi tung hết thảy mọi thứ.

Chậc, cái sức mạnh nực cười này…!”

Ngạc nhiên trước uy lực lớn hơn mức dự đoán, tôi nguyền rủa.

Trong khi bị hất bay đi, tôi nhanh chóng sử dụngKhông Hànhvà điều chỉnh lại thế người trên không trung.

Khi tôi lén liếc qua Minaris, cô nàng đang chiến đầu một cách vững vàng, luôn luôn di chuyển để không bị lũ Garm tro sắc vây lấy và điềm tĩnh đả thương các mục tiêu; hoàn toàn ổn khi đặt niềm tin vào những kỹ thuật cơ bản.

Nếu như trong khi Minaris đang lo liệu  một cách ổn thỏa thì tôi không thể nào phô ra cái màn thể hiện đáng xấu hổ của mình như vậy được. Sử dụng khoảng cách vừa mới nới giãn, tôi lén nhìn Trạng Thái của con Yêu Tinh để xem xem nguồn gốc của cái sức mạnh kia là gì.


Cao Kiếm Yêu Tinh
  Lv77

Quái Vật, Giống Đực

 Sinh Lực  1121/1212  Ma Năng  256/256(511)

Sức Mạnh  1321(521)  Thể Lực 524

Chống Chịu  347(695)  Nhanh Nhẹn  527

Ma Lực 0(531)  Kháng Phép  248(497)

 Cố Hữu Kỹ Năng:  Kiếm Kích Lv4  Cự Kiếm Thuật Lv3 (Được ban tặng)

 Trạng thái:  Tốt,  Bị nguyền rủa


Trạng thái của nó vẫn tốt khi đang bị nguyền rủa, vậy có nghĩa kia là một nguyền binh hử.”

Thật khó để tưởng tượng rằng mảnh giẻ rách quấn quanh hông con goblin là một thứ ấn tượng cho nên thay vào đó tôi thẩm định thanh cự kiếm.


Oán Hận Cự Kiếm

Thanh kiếm chứa đầy những lời nguyền của các cự kiếm sĩ.

Trang bị được chuyên dụng để vung đập những đòn mạnh mẽ.

 Hiệu ứng nội tại: Sức mạnh vật lý +800, Ma Năng – 50%, Ma lực -100%, Chống Chịu – 50%, Kháng Phép -50%, Ban tặng kỹ năng “Cự Kiếm Thuật Lv3”


Đúng như những gì tôi dự đoán, thanh cự kiếm mà con yêu tinh đang cầm kia là một nguyền binh. Đó là một vũ khí hoàn hảo cho những tên tứ chi phát triển, và nói chung, lũ goblin không sử dụng ma thuật trong chiến đấu cho nên đây đúng là một sự kết hợp chuẩn bài giữa binh khí và kẻ sử dụng. Khả năng cao là con Yêu Tinh này đã tiến hóa từ Kiếm Yêu Tinh lên Cao Kiếm Yêu Tinh nhờ có trong tay vũ khí này.

vậy là do đó mà nó có sức mạnh lớn như thế trong khi không phải là Trùm Mê Cung. Thật là phiền phức làm sao”

Với độ hiếm của những trang bị nguyền rủa, trong suốt gần bốn năm chu du khắp nơi trên thế giới này ở lần chơi đầu tiên, thậm chí đến tôi còn chưa được nhìn thấy những trang bị đó nhiều quá mức mà bản thân đếm được. Những trang bị ban cho người sử dụng một sức mạnh to lớn và đổi trả là những hiệu ứng xấu, dẫu vậy chúng tự chọn chủ sở hữu cho mình. Quan trọng hơn, những nguyền binh tràn đầy ý lực, và những kẻ sử dụng mà không đủ khả năng thì sẽ bị nuốt mất ý thức.

Mất đi tự chủ, trở thành một con quái vật chỉ biết nổi điên làm càn.

Bởi vì vậy, con Yêu Tinh này chắc hẳn là có năng lực để sử dụng thanh kiếm. Sự thật rằng trạng thái “Tốt” của con yêu tinh được hiển thị đã là một minh chứng để nói rằng nó đã không bị thanh kiếm bào mòn linh hồn. Mặc dù tôi biết rằng nó đang di chuyển theo bản năng, nhưng dường như con yêu tinh đang thực sự kiểm soát được thanh nguyền binh đó.

GuGAAAAH!”

Khỉ thật, có hơi chút gọi là đau đấy.”

Không phải rằng tôi chưa từng đánh với những đối thủ có mạnh thật sự, được gia tăng bởi chú thuật và nguyền binh. Cơ mà, ở lần chơi đầu tiên, trong số những kẻ đồng hành cùng với tôi có một Thánh Nữ, và cũng vào lúc đó tôi mở khóa được những thanh Linh Kiếm mạnh mẽ với độ tương thích cao.

Đối thủ có thuộc tính nguyền rủa có độ tương thích kém đối với ma thuật thuộc tính đối lập, thánh thuật, ma thuật đặc trưng của Thánh Nữ, và lúc đó tôi cũng mạnh mẽ nữa cho nên không gặp phải bất cứ khó khăn nào khi đánh nhau với bọn chúng. Tuy nhiên, ả Thánh Nữ đó hiện cũng đang là một đối tượng cần phải trả thù, và tôi chưa kiếm được đủ lượng điểm kinh nghiệm để mở khóa bất kì một thanh linh kiếm mạnh mẽ nào, khiến cho việc đánh bại con Yêu Tinh với sức mạnh hung bạo như thế trở nên khó khăn với chỉ một mình.

GyaUUUuGAa!!”

-!! Phù,-!!”

Tôi trượt thanh Linh Kiếm dọc theo lưỡi kiếm đang tới, dùng động tác chân để né, và đà vừa có được để chém lướt, mài qua bề mặt cùn và tù của thanh cự kiếm.

May mắn thay, vìKỹ ThuậtTốc Độ Tư Duyđược giữ lại từ lần chơi đầu tiên, nên tôi có thể bù đắp lại được sự chênh lệch đến vô vọng của những chỉ số ở Cấp Độ 1.

Dẫu vậy, tôi không thể tạo được một vết thương lớn trên người nó, từng chút một, những thương tổn nhỏ được gây ra và theo mỗi đòn đánh, Sinh Lực của nó lại bị rút bớt.

Tuy nhiên, Sinh Lực, với tất cả ý nghĩa và mục đích, lượng sinh lực hiện có được hiển thị mà tụt xuống 0 thì nó sẽ chết. Ví dụ, kể cả Sinh Lực có cao mà nếu như con yêu tinh bị chém rơi đầu thì lượng Sinh Lực sẽ ngay lập tức giảm xuống con số 0.

Ngược lại, không cần biết có bao nhiêu vết thương, từng tý một chồng chất lên nhau thì đến cuối cùng kẻ địch mang trên mình những thương tích ấy sẽ phải chiến đấu trong một tình trạng cực kì tồi tệ.

Và rồi, nghĩ từ nãy tới giờ, đột nhiên tôi nhớ ra một điều gì đó.

“…Hãy thử một lần nào.”

Tôi sau đó điệu nghệ đỡ tất cả những đòn đánh và đối đầu trực diện với những đường kiếm trước mặt, và khi tôi trông thấy con Yêu Tinh méo mặt vì chịu sức ép từ lực va chạm, tôi tiếp tục canh thời gian cho con Yêu Tinh vung thanh cự kiếm, và rồi nhảy lùi lại.

Khoảng trống bước đầu đã được tạo ra, trong khi đang tiết kiệm ma năng, tôi phục hồi lại lượng đã mất bằng cách nhanh chóng uống một bình thuốc nước.

Tôi triệu hoán lại thanhLinh Kiếm Tập Sựvề, và trên tay, gọi ra thanh Họa Nhện Chân Kiếm.

Mặc dù đã bị thổi bay cho ra trò sau khi hai kiếm chạm nhau, nhưng tôi lại không nhận phải bất kì một thương tổn nghiêm trọng nào khiến con Yêu tinh nhăn nhó khó chịu.

Tuy nhiên, trông thấy vũ khí mà tôi đang cầm chuyển từ kích cỡ trung bình của thanhLinh Kiếm Tập Sựsang thanh kiếm ngắnHọa Nhện Chân Kiếm, con Goblin tưởng rằng nó đã có lợi thế và một lần nữa, ảo tưởng bản thân đang ở thế trên cơ và phô ra một điệu cười xấu xí.

GuGyaAAAAUuAAAUh!!”

Lại rút ngắn khoảng cách, con Goblin chém từ dưới lên với thanh cự kiếm.

Né đòn đó với một thế xoay nghiêng người, tiếng chém xé gió, làm rung động tóc mái của tôi. Thanh cự kiếm tiếp tục vung đòn thứ hai từ đằng đó lại, và một cú nện từ trên xuống, đã được tôi liệu trước được bằng một chiêu phản đòn bằng thanhHọa Nhện Chân Kiếm

Guh…!”

Guh, GYAAAH!!”

Một tiếng rít the thé vọng lại, thanh cự kiếm của con Goblin và thanh Linh Kiếm của tôi kêu vang lên vào phút cuối.

Y như đòn đầu tiên, tuy nhiên lần này tôi không phải là kẻ bị thổi bay.

GUGYAUH?!”

Vậy mọi chuyện suôn sẻ đấy. Đúng như ta nghĩ, khá là tốt đấy nhỉ?”

Tôi không nghĩ tới cái cách chiến đầu này ở lượt chơi trước nhưng cũng như các vũ khí khác, nguyền binh được chế tạo từ kim loại.

Phần mà thanh cự kiếm chạm với linh kiếm của tôi đang dần dần bị nấu chảy. Khi khoảng một nửa thanh cự kiếm đã tan biến thì con Yêu Tinh mới để ý được tình trạng này và nhanh chóng thu kiếm về. Dẫu vậy, việc đã quá muộn rồi.

Tôi phóng thích linh kiếm trong tay và cùng lúc tạo ra những bàn đạp trên không trung bằngKhông Hành.

Khi tôi vặn người giữa lần lộn nhảy thứ ba; chính xác tại cái lỗ sâu hoắm đã được tạo trên mặt sau của thanh cự kiếm, tôi dồn lực vào chân bằng cách thao túng ma lực và phi theo trọng lực, tôi giáng gót chân thẳng xuống.

GYGYAAAH?!”

Âm thanh của một thứ gì đó cứng chắc bị nghiền nát cùng với thanh cự kiếm gãy đôi ở chính giữa.

Con Goblin có vẻ như đặt niềm tin tuyệt đối vào vũ khí của bản thân đang chết lặng và nhìn thanh kiếm bị phá hủy trên đôi bàn tay của nó.

Ngay chỗ đó!!”

GUH, Gaa…”

Không hề có ý định để cho cơ hội đó tuột mất, tôi nhanh chóng lôi thanhLinh Kiếm Tập Sựra, truyền vào nó một lượng khá lớn ma năng và với ý định nhất kích tất sát, tôi vung thanh Linh Kiếm.

Khí quản của con Yêu Tinh bị cắt đứt, cơ thể của nó mất đi sức lực và ngã ngửa.

Trên mặt đất, vương vãi những mảnh nguyền binh bị phá hủy, thứ hẳn đang được con Yêu Tinh nắm chặt như thể có chết cũng không chịu tách rời.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel