Chương 21 : Nguy hiểm và cơ hội (2)

Chương 21 : Nguy hiểm và cơ hội (2)
4.9 (97.24%) 29 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Trans : Liarity

Edit : Quân Hoàng

Người chơi thuộc Top của Warlord không hề do dự làm bất cứ việc gì để có thể tăng cường thêm ít nhất là một tí khả năng của mình. Những phương pháp của họ về việc này còn được gọi là [Công thức Doping].

 

 

[Công thức Doping] của những Ranker thậm chí có thể bán lấy tiền, và các công thức thuốc tăng chỉ số hay nguyên liệu trong game thì lại có giá cao hơn. Đó là lý do tại sao các raid lại sở hữu lượng tiền khủng khiếp đến vậy.

 

An Jaehuyn, tất nhiên, cũng có [Công thức Doping] cho riêng mình. Tuy nhiên, cậu không bao giờ bán nó vì tiền.

 

Cling…Cling….

 

Ngay trước mặt An Jaehyun là một cái ly thủy tinh bằng cỡ một cái ly uống bia hơn là ly uống cà phê. ⅔ nó lại đang chứa đầy cà phê, rồi An Jaehyun bỏ vào ly mấy thứ màu trắng huyền bí. Cái vật màu trắng đó không phải là đường viên, mà là mấy cục kẹo dẻo cậu  thường ăn.

 

Cậu tiếp tục đổ kẹo dẻo vào, nhiều đến mức trông như cậu không bỏ kẹo vào cà phê, mà là đang thấm cà phê vào kẹo vậy. An Jaehyun không hề dừng lại cho đến khi cà phê sắp tràn ra. Rồi sau đó, cậu từ từ nhấm nháp cốc cà phê của mình. Nếm cái hỗn hợp ngọt lịm lẫn đắng chát rẻ tiền này, Jaehyun cau mày.

 

Lý do người khác không thử [Công thức Doping] của An Jaehyun đã quá rõ ràng. Dù caffeine và đường đều kích thích não bộ rất tốt, nạp cả 2 vào thì lại quá man rợ.

 

“Ugh, đắng vãi.”

 

An Jaehyun tự biết phương pháp này dã man tới đâu. Nhưng vì cậu không có tiền, đây là cách tốt nhất, và hiệu quả của nó rất rõ ràng. Chỉ với một hớp, cậu lập tức bừng tỉnh khỏi trạng thái ngái ngủ và sảng khoái đầu óc.

 

“Được rồi, để xem có có tin gì mới trong lúc mình ngủ không.”

 

Giờ đã hoàn toàn tỉnh giấc, An Jaehyun bật máy tính bàn và bắt đầu xem qua những thông tin liên quan tới Warlord.

 

[Hydra, Guild đầu tiên phát hiện ra quái vật cấp 100. Họ đang chuẩn bị cho cuộc đi săn của mình.]

 

Tin đầu tiên khiến cậu ta chú ý thuộc về Guild Hydra

 

Với sự trợ giúp từ cà phê và kẹo dẻo, An Jaehyun nhanh chóng động não.

 

 

“Con quái cấp 100 đầu tiên….  Là [Black Metal Warrior](1) đúng không nhỉ? Hình như đám đó đã thất bại 5 hay 6 lần trước khi thành công thì phải?”

 

An Jaehyun biết về tương lai, nhưng không phải là tất cả. Cậu chỉ biết được diễn biến chung. Còn về chi tiết thì đành phải bồi đắp bằng cách đọc vô số bài báo mới.

 

“Ước gì chúng thất bại nhiều hơn nữa khi thực hiện nó.”

 

 

Với Hyrkan, toàn bộ 30 Guild top đều là kẻ thù. Nhưng nếu đặt chuyện trả thù sang một bên, để trở thành kẻ giỏi nhất trong Warlord, cậu cũng phải vượt trên 30 Guild top đầu.

 

 

“[Black Metal Warrior] liên quan tới nhiệm vụ chính của cốt truyện [Corrupt Count], nên chuỗi nhiệm vụ của [Corrupt Count] (2)có lẽ là sẽ bắt đầu sau sự kiện này.Chậc, mình cần có chuỗi nhiệm vụ đó để đạt được danh hiệu mong muốn, nhưng với cái lv này thì… ugh chẳng có tí cơ hội nào cả. Giá mà mình trở về sớm hơn 10 tháng thì…. Chắc chắn mình sẽ là người giết con [Black Metal Warrior] đó. Tiếc thật. Rồi thì mình cũng sẽ là đứa duy nhất có được danh hiệu….”

 

“Chậc.”

 

Lúc nào cũng vậy, An Jaehyun rất tận hưởng việc đọc những bản tin và khẳng định lại những chi tiết trong tương lai mà mình biết.

 

“Chà, mình đoán là chẳng còn lựa chọn nào nữa rồi. Có vẻ mình sẽ phải bù đắp chuyện đó bằng cốt truyện chính tiếp theo, [The Immoral Prince](3).”

 

An Jaehyun thấy mình cứ như thần ấy.

 

“[The Immoral Prince]…. nhớ lại hồi đó, mình chỉ có thể ngồi ngoài và mút ngón tay nhìn tụi nó làm. Nhưng giờ thì khác rồi. Nghĩ kĩ thì, cái Guild Ares dẫn dắt nhiệm vụ chính trong [The Immoral Prince] đã kiếm được khá nhiều tiền từ nó.

 

An Jaehyun nhếch mép cười.

 

“Hừm. Là Guild Hydra hay Guild Ares đều không quan trong. Mình vẫn sẽ là thằng cuối cùng còn cười được, muahahahahahahahahahahah! ”

 

Nhưng cái nhếch mép đó…

 

“[Stormhunter Queen] đánh bại [Head Hunter]!”

 

…. trở nên méo xẹo khi cậu đọc cái tin tiếp theo.

 

“Má nó.”

 

[Stormhunter Queen] Choi Sulyeon.

 

Mới chỉ thấy tên cô ta trên bài báo mà An Jaehyun đã cảm thấy đau đầu. Giữa cậu và cô ả là một mối quan hệ chẳng thể nào hòa thuận được

 

“Chậc!”

 

Cậu thậm chí còn tặc lưỡi.

 

Tất nhiên, An Jaehyun không hề muốn nhìn tiếp cái tên này, nhưng cậu không thể nào hoàn toàn tránh né khỏi nó.

 

“Nếu có thể, tôi sẽ làm mọi thứ để chống lại cô, Choi Sulyeon.”

 

“Tắt máy tính bàn, An Jaehyun nốc cạn li cà phê như thể đang uống một li bia vậy. Đồng thời cậu quăng hết số kẹo còn lại trong chiếc li vào miệng mình.

 

Rồi thì,

 

Rắc!

 

Cậu nuốt chúng với tất cả sự tức giận có thể tập hợp được.

 

★★★

Đứng trước hang, Hyrkan bật ứng dụng đèn pin trên chiếc đồng hồ của mình lên.

 

Bập!

 

Một quả cầu ánh sáng nhỏ cỡ trái bóng xuất hiện từ chiếc đồng hồ. Cậu nắm lấy quả cầu và đưa nó vào cái đầu lâu của [Skeleton Warrior] đang đứng kế bên mình, khiến nó giống như là đang mang mũ của thợ mỏ vậy. Rồi cậu đập vào đầu [Skeleton Warrior] và hét.

 

“Tiến về phía trước!”

 

[Skeleton Warrior] chạm nhẹ vào chỗ mình vừa bị đánh rồi bước vào hang.

 

Trong lúc nhìn [Skeleton Warrior] bước vào trong, Hyrkan ra vẻ nghiêm nghị.

 

“Mình sẽ hoàn thành việc này trong 1 lần.”

 

Danh hiệu [Rising Star] không phải là thứ có thể dễ dàng đạt được. Đa số người chơi sẽ thất bại ngay cả khi được trao cơ hội để lấy nó.

 

Lí do ư?

 

Họ phải hoàn thành thứ đáng ra phải là nhiệm vụ của lv 20 ở lv 15. Độ khó của nhiệm vụ quả thật quá cao. Nhưng vì thế danh hiệu này mới có tên [Rising Star]. Nó dành cho những ai ở lv 15 có thể làm chuyện mà những người khác ở lv 20 mới thực hiện được. Chỉ những ai có tài năng mới xứng đáng được gọi là [Rising Star].

 

Thêm vào đó, một tổ đội 3 người là chuẩn mực của Warlord. Độ khó của nhiệm vụ được thiết lập theo tiêu chuẩn của một tổ đội như vậy. Nói cách khác, Hyrkan phải một mình thực hiện việc mà ngay cả nhóm 3 người còn thấy khó .

 

Nó chắc chắn chẳng dễ dàng gì đâu.

 

“Nếu không thể hoàn thành ở lv 15, thì có nghĩa là nó quá khó để mình có thể thực hiện.”

 

Đó là lí do vì sao cậu ta cố đạt tới lv 15. Mặc dù mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu Hyrkan lên lv trong khi làm nhiệm vụ, nhưng cậu phải chấp nhận rủi ro đó. Bởi không hề có tiền của để đắp lên người những trang thuộc cấp độ độc nhất, đây là điều tốt nhất cậu có thể làm.

 

Hyrkan rút thanh kiếm đưa ra phía trước và hạ thấp người xuống. Tập trung chú ý vào tất cả mọi thứ xung quanh bản thân và [Skeleton Warrior], cậu đi theo phía sau nó. Sự tập trung của cậu ta lúc này sắc bén hơn bao giờ hết .

 

“Hãy quăng mọi thứ chúng mày muốn vào tao này.”

 

Nụ cười bên dưới chiếc mặt nạ hahoe kinh khủng như của một tên sát nhân hàng loạt. Nó chứng mình cho sự tự tin về việc cậu có thể bắt được bất cứ thứ gì quăng vào người.

 

Nhưng sau 10 phút, nụ cười của Hyrkan dần mất đi.

 

Với một cái búng tay, cậu hét lên.

 

“Tắt Camera!”

 

Rồi thì, trong cơn bực dọc, cậu vò đầu.

 

“Garrggh!”

 

“Tại sao đéo có một con quái nào thế này?”

 

Trong 10 phút, Hyrkan luôn căng thẳng cực kì, như thể cậu đang bước trên bãi mìn vậy. Nhưng không có bất cứ thứ gì xuất hiện để “gặp” Hyrkan. Cũng chẳng có bất cứ ngã rẽ nào khác, thứ thường sẽ xuất hiện trong những hang động như thế này.Cậu ta đã đi liên tục trên cùng một con đường dài.

 

“Cả cơ thể mình đang ngứa ngáy đây.”

 

10 phút qua thực sự khiến tinh thần cậu rất mệt mỏi. Hyrkan không chỉ đi bộ, cậu bước đi trong khi phải duy trì sự căng thẳng và tập trung tột cùng. Hơn thế nữa, tầm nhìn thì bị hạn chế bởi bóng tối, đường thì chỉ có một chiều, cảnh vật không thay đổi và không gian khép kín, mọi thứ càng khiến Hyrkan căng thẳng hơn. Giống như đang nhìn chằm chằm vào một chiếc đồng hồ trên tường trong một căn phòng màu trắng vậy.

 

Hyrkan nhảy nhót tại chỗ và chém kiếm vào không khí. Chuyện này không phải là để làm nóng cơ thể, mà là giúp cho tâm trí của cậu phần nào khá hơn. Chỉ sau khi nút thắt trong tâm trí được sáng tỏ, Hyrkan mới bắt đầu đánh giá tình hình.

 

“Có vẻ như có thứ gì đó khá lớn ở phía trước.”

 

Những bãi săn quái cũng có kiểu riêng của chúng.

 

Ngay cả khi có cùng độ khó, một số nơi khó bởi vì số lượng quái vật vô số kể, trong khi những nơi khác là bởi quái vật ít nhưng lại mạnh hơn chỗ khác.

 

Trong lúc này, ai cũng có thể nói nơi đây thuộc về trường hợp thứ 2.

 

“Không tệ…”

 

Hyrkan nghĩ sẽ tốt hơn nếu phải đánh với số ít thay vì số nhiều. Điều này cũng làm giảm nguy cơ của việc lên cấp.

 

“Nhưng tất nhiên nó cũng chẳng tốt mấy…”

 

Ngay cả vậy, rất khó để tìm được tí an ủi nào trong tình huống này. Dù gì thì cậu cũng phải đối mặt với một con quái vật mạnh.

 

Sau khi sắp xếp lại suy nghĩ của mình, Hyrkan đưa chiếc đồng hồ lên miệng.

 

“Khởi động Camera.”

 

Cậu bắt đầu bước đi.

 

★★★

[Skeleton Warrior] đột nhiên dừng lại.

 

“Hm?Đi đi chứ! Tiến lên cái coi! Tại sao mày dừng lại?”

 

Ngay cả khi Hyrkan la hét, [Skeleton Warrior] vẫn đứng trong bóng tối, xoay người lại và nhìn chằm chằm vào Hyrkan một cách trống rỗng.

 

Cái gì đây, nó phản đối ư? Suy nghĩ đó chỉ chớp qua trước khi nó nhanh chóng biến mất.

 

Hyrkan hớn hở.

 

“Liệu có phải thế không?

 

Cậu bước qua [Skeleton Warrior], rồi nhìn chằm chằm vào khoảng không. Hyrkan không thể nhìn thấy gì. Bóng tối hoàn toàn ngăn cản tầm nhìn của cậu, và thậm chí ánh sáng từ đầu của [Skeleton Warrior] cũng không thể chiếu qua nơi đó. Hơn cả bóng tối, cứ như thể có một tấm rào chắn được tạo từ bóng tối đang chặn đường của họ.

 

Hyrkan vươn tay vào trong bóng tối.

 

[Bạn có muốn tiến vào màn chơi không?]

 

Ngay lập tức, cậu nghe thấy một lời cảnh báo.

 

“Như mình đã nghĩ, một dungeon riêng biệt.”

 

Bóng tối phát ra từ cái dungeon đó.

 

 

Trong Warlord, dungeon riêng biệt thường không quá quan trọng. Trong thực tế, kiểu dungeon đó sẽ gắn với nhiệm vụ. Một khi nhiệm vụ được hoàn thành, dungeon riêng biệt thường sẽ biến mất. Đó là lý do vì sao dungeon riêng biệt không quan trọng. Chúng có thể tái sử dụng.

 

“Hm.”

 

Dungeon riêng biệt có cả mặt lợi và mặt hại.

 

Lợi ở chỗ chúng được cô lập hoàn toàn bên ngoài. Điều này ngăn chặn những người khác quấy rầy và phá rồi bất kì ai đã ở bên trong. Đó là lý do vì sao các guild thường thích dungeon riêng biệt hơn. Họ có thể làm mọi thứ dựa trên kế hoạch của mình. Không những thế, vì dungeon riêng biệt đòi hỏi ta phải thành công ngay lần đầu tiên, nó được xem là nơi tốt để đạt được các danh hiệu.

 

Nhưng không phải là nó không có mặt hại.

 

“Mình không thể chạy….”

 

Dù người chơi được tự do tiến vào, họ không thể tự do rời khỏi đây.

 

Nếu đó là chiến trường, Hyrkan đơn giản chỉ cần chạy nếu cậu phải đối phó với một người nào đó mình không thể đánh lại. Không sai khi nói rằng một necromancer toàn là STR như cậu được tạo ra là để trốn thoát. Nếu trường hợp trên xảy ra, cậu có thể sử dụng [Skeleton Warrior] làm mồi nhử và chạy thoát. Nhưng thứ này sẽ không có tác dụng trong dungeon riêng biệt. Cậu ta không thể rời đi trước khi giết hết quái vật bên trong. Cậu cũng chẳng thể trông chờ gì vào sự giúp đỡ từ bên ngoài.

 

Đây thực sự là một trận tử chiến.

 

Vì thế, Hyrkan phát ra một tiếng rên ngắn.

 

Cậu không hề biết có gì bên trong. Cậu cũng không thể trốn thoát. Cậu lại chẳng có viện quân. Đây là chuyện giết hay bị giết mà thôi. Trong tâm trí Hyrkan lúc này, bóng tối trước mặt cậu thật sự là một tình thế chẳng mấy thuận lợi.

 

Nguy hiểm.

 

Đa phần người chơi sẽ chọn việc rời khỏi nơi này. Đó là một việc làm hoàn toàn hợp logic.

 

“Nó đúng thật là nguy hiểm.”

 

Hyrkan không phủ nhận sự thật này. Rủi ro lớn hơn những gì cậu tưởng.

 

“Nhưng cũng sẽ có nhiều thứ để đạt được hơn.”

 

Thành quả cũng sẽ lớn hơn. Hyrkan sắp xếp lại những điều cậu có thể đạt được trong đầu.

 

“Một mình giết con quái trong dungeon riêng biệt, rồi đạt được danh hiệu [Rising Star]… lúc này đây, dungeon riêng biệt dính dáng tới nhiệm vụ thường có khả năng cao sẽ cho thêm những danh hiệu liên quan. Vì không có sự quấy phá từ bên ngoài, mình chỉ cần đối phó với bất cứ thứ gì ở trong đó. Mình cũng không cần lo lắng về những con quái vật khác. Mình cũng không hề mất sức khi trên đường tới đây, và bản thân vẫn đang ở trạng thái đỉnh cao.

 

Cậu ta có nhiều thứ để mất.

 

Tuy nhiên, hơn lúc nào hết, Hyrkan tin tưởng vào trực giác của mình bây giờ.

 

 

Trực giác cậu nói rằng video về cuộc chiến này sẽ vô cùng tốt. Cũng không sai khi nói cậu vô cùng chắc chắn về chuyện này.

 

“Đống thính này mà có hiệu quả, mình sẽ được ít nhất là 10,000 view trong 2 tuần.”

 

Danh hiệu [Rising Star] và solo hoàn thành một dungeon riêng biệt là một sự hiệp lực tuyệt vời cho “thính”. Không những vậy, ai cũng sẽ nói đó không phải là chuyện mà người nào cũng có thể làm.

 

“Ý mình là, thằng khốn điên khùng nào lại đi làm những thứ như thế này chứ?”

 

Điều mà không phải ai cũng làm được. Để kiếm tiền trong Walord, đó là chuyện mà bạn cần phải làm.

Ngày càng nhiều người xem những video liên quan tới Warlord hơn là số người chơi game. Thứ những người xem này muốn thấy là ai đó hoàn thành thứ gì đó trông có vẻ bất khả thi. Không người nào muốn xem thứ mà ai cũng có thể làm được.

 

Để kiếm tiền, ta phải nắm bắt những người xem này. Số tiền có thể kiếm được trong game bằng việc đi săn và chế tạo trang bị không thể so sánh với số tiền bạn kiếm được từ những video trả phí. Đó là lí do vì sao Guild và các Ranker luôn thách thức những con quái vật vô cùng mạnh.

 

 

Nguy hiểm tượng trưng cho cơ hội kiếm thêm nhiều người xem!

 

“Một khi [Skeleton Fragment] hồi xong, mình sẽ đi vào.”

 

Hyrkan đã đưa ra quyết định.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel