Chương 21: Sự Cố Thứ 2 (1)

Chương 21: Sự Cố Thứ 2 (1)

 

“Bằng việc liều lĩnh tính mạng để khuất phục Djinn, anh chàng này đã cho thấy mình chính là một công dân gương mẫu… Lần tuyên dương này chưng minh đóng góp tuyệt vời của cậu ta cho sự tốt đẹp của xã hội. Hành động của cậu chính là tấm gương cho những người khác noi theo. Học viên Kim Suho.”

Yoo Sihyuk đưa cho Kim Suho tấm bằng khen thưởng và không nói thêm bất kì lời thừa thãi nào nữa. Cậu ta nhận lấy tấm bằng với sự vinh hạn và tự hào

“Chae Nayun, cũng giống như trên.”

Tiếp đến là Chae Nayun.

“Kim Hajin, cũng giống như trên.”

Rồi đến tôi.

“Lễ trao thưởng đến đây là kết thúc.”

Với thông báo của người chủ trì, buổi lễ đi đến hồi kết. Một tiếng ba mươi phút tập dượt và 1 tiếng chờ đợi được rút gọn thành chỉ còn 5 phút. Nó nhanh đến mức tôi chẳng cảm thấy có bất kì thứ gì sai cả.

“Oh, tiện đây thì…”

Yoo Sihyuk, người đang định rời khỏi khu vườn, bỗng dừng lại như thể nhớ ra gì đó.

“Phần thưởng cho việc diệt trừ Djinn là 15 triệu won. Tôi suýt nữa thì lại quên nói với mấy cô cậu.”

Lúc nghe thấy lời đó, tôi có cảm giác muốn tạ ơn với tất cả mọi thứ. Từ nhân viên của Cube, người đã buộc tôi phải dậy sớm sáng nay, rồi một tiếng rưỡi tập dượt, và cả người đàn ông đến muộn 1 tiếng kia nữa.

“Chúc may mắn. Nếu có duyên thì chúng ta sẽ gặp lại.”

Yoo Sihyuk thế là rời đi với nụ cười buồn tẻ.
Chúng tôi nhìn thấy ông ta dần khuất khỏi tầm mắt rồi mới bước xuống bục nhận thưởng. Trước khi chân kịp chạm đất, thành viên từ các bang hội túm tụm lại chỗ chúng tôi.
Tuy nhiên, họ chỉ hứng thú với Kim Suho và Chae Nayun. Không ai đến gần tôi. Họ đa phần đều nghĩ rằng tôi chỉ tình cờ có mặt với hai người kia lúc sự cố đó xảy ra. Nhưng tôi cũng chẳng thất vọng mấy. Bởi đó chính là cuộc đời của một kẻ ngoài lề.
Nhưng gương mặt tôi lại đỏ bừng lên vì sự thiên vị rõ rệt này, và nhanh chóng rời khỏi nhà thi đấu.

**

Tôi chạy đến một quán cà phê gần đó. Sau khi kêu thức uống, tôi ngồi xuống và mở laptop lên.

Lí do rất đơn giản. Tôi vẫn chưa kiểm tra tính năng mới của nó vì chưa có thời gian. Hôm qua, tôi đã ngất đi vì cơn đau đến từ việc cập nhật hoàn thành. Khi tỉnh dậy, tôi đã bị lôi đến buổi lễ trao thưởng.

[Tính Năng Được Cập Nhật]
▷’Cuốn Sách Sự Thật’ được thêm vào Tài Năng 「Quan Sát Và Đọc」
▷Internet đã được thêm vào chiếc laptop.
▷Vết Thánh.

Có thêm 3 tính năng mới. Thứ đầu tiên khiến tôi chú ý là thứ ở mục số 2. “Internet đã được thêm vào chiếc laptop.”
Nó khiến tôi để ý bởi là điều quá bình thường. Dù gì thì tôi cũng có thể dùng smartwatch của mình để truy cập internet. Nhưng tính năng của chiếc laptop này chắc chắn không bình thường như vậy.
Tôi bắt đầu thử dùng nó để lên mạng.

“… Aha.”

Tôi ngay lập tức hiểu ra khi thấy thứ “Internet” ở trên laptop. Cửa sở Internet hiện lên những dòng chữ mờ đục, nhưng chúng lại hết sức quen thuộc.

===
[Danh sách những Website hiện tại có thể truy cập]
▷Righteous Mind
▷Violet Banquet


▷Sword of Jeremy
===

Có vẻ như Internet trên chiếc laptop còn giúp tôi đăng nhập được vào những trang web cần phải trả phí. Theo một cách nào đó, nó giống như một thiết bị dùng để hack vậy.
Trong vô vàn các trang web đó, có một cái tên đặc biệt khiến tôi lưu ý đến.

===
▷Violet Banquet
*Website giao dịch ẩn danh về thông tin, vũ khí, truy nã và uỷ thác.
*SP cần để có được ID: 200
===

Violet Banquet.
Đó là trang web nổi tiếng nhất trong mạng lưới dark web. Vì vậy, số lượng thành viên của lên đến hơn 1 triệu. Nhưng thứ đáng giá nhất của Violet Banquet không phải là trang web, mà là các “thương nhân”. Violet Banquet là nơi mà họ tụ họp.
Rất nhiều thương nhân thường tụ tập tại các trang web ẩn danh chuyên về giao dịch thông tin, vũ khí, truy nã và uỷ thác, và những trang này không hề quan tâm đến luật pháp. Chính quyền biết về khu chợ ngầm này, nhưng họ chỉ biết im lặng khi đây là nơi mà đa phần các Anh Hùng thường xuyên sử dụng. Có người còn nói đùa rằng, bạn chưa phải là một Anh Hùng thật sự nếu không có thẻ thành viên của Violet Banquet.

Tất nhiên, bạn sẽ cần một khoản tiền khổng lồ để là thành viên của khu chợ đen này. Nhưng tôi thì chỉ cần 200 SP để có được ID.

“Ah, cậu đây rồi.”

Ngay lúc đó, một mùi hương xen lẫn giọng nói quyến rũ bay đến chỗ tôi. Chỉ với giọng nói đó, tôi đã biết là ai. Tôi ngay lập tức thẳng lưng lên, và tập trung vào chuyển động sau lưng mình.

Chủ nhân của giọng nói đó bước đến và ngồi xuống trước mặt tôi với những động tác uyển chuyển.
Đó là Yun Seung-Ah.

“Cậu biết tôi mà, phải không?”

Mắt cô ấy nheo lại thành hình vòng cung, rồi nhìn chằm chằm vào tôi.

“Cậu không biết sao?”

Yun Seung-Ah hỏi lại lần nữa. Tôi lắc đầu. Có rất ít người ở thế giới này không biết đến “phó chủ tịch Yun Seung-Ah”.

“Không, tôi biết.”

“Nhẹ nhõm thật. Tôi rất bất ngờ khi cậu bỗng nhiên biến mất. Tôi có thứ muốn đưa cho cậu.”

Yun Seung-Ah đưa cho tôi tấm danh thiếp dát vàng.

[Bang Hội Tạo Hoá Thánh Ân, Phó Chủ Tịch Yun Seung-Ah.]

Trong lúc tôi ngồi đó nhìn tấm danh thiếp mà không nói một lời, Yun Seung-Ah tiếp tục.

“Có rất nhiều thứ tôi muốn nói với cậu, nhưng xui thay tôi lại không có thời gian. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để quan sát cậu đấy, học viên Kim Hajin.”

Khi Yun Seung-Ah đưa ra tấm danh thiếp của mình thì đã không phải là việc đơn giản rồi. Đấy chính là bước đầu tiên trong cách tuyển người của Yun Seung-Ah mà tôi viết ra.

“Tôi có chuyện muốn hỏi cậu. Có được không?”

Tôi nhìn chằm chằm vào mắt của Yun Seung-Ah. Đôi đồng tử màu nâu xinh đẹp của cô ấy

“Không.”

“Có phải cậu đã tiêu diệt Djinn… Hm?”

Yun Seung-Ah trông có thể rất hiền hậu và yêu kiều trên truyền thông, nhưng sự thật thì cô nàng này cực kì lạnh lùng. Ngay cả những tài năng cô ấy tha thiết mang về cũng sẽ bị vứt đi nếu họ không đạt đến kì vọng của Yun Seung-Ah. Đem về những gì cần thiết và quăng đi những thứ vô dụng. Chọn lọc tự nhiên chính là tư tưởng thật sự của Yun Seung-Ah, và truyền thông không hề biết về điều đó. Cô ta có niềm tin rằng kẻ lười biếng vẫn sẽ là kẻ lười biếng, và một khi đã thụt lùi thì kẻ đó vẫn sẽ tiếp tục thụt lại phái sau.

“Xin đừng hỏi.”

Tôi trả lại tấm danh thiếp cho cô ta.

“Eh? Um, học viên Hajin này? Tôi nghĩ rằng cậu đang hiểu lầm điều gì đó. Tôi quan tâm đến cậu, với tư cách phó chủ tịch của bang hội đứng hạng 1.”

“Tôi cám ơn vì sự quan tâm của cô, nhưng chỉ khi đó là sự quan tâm thật lòng.”

Với sự hiểu biết về tính cách của Yun Seung-Ah, cô ấy ở đây hẳn là vì viên đạn đặc tính ánh sáng mà tôi dùng.
Sự quan tâm mà cô ta có với tôi chỉ đến từ sự tò mò. Với một luồnng gió, sự quan tâm đó sẽ nguội lạnh, và cô ta thậm chí còn sẽ quên mất tên tôi. Nên, vì SP, chơi cứng với cô nàng này sẽ khiến tôi đáng nhớ hơn.

“Tôi đi đây. Vẫn còn nhiều việc tôi cần làm. Cũng đã sắp đến lần kiểm tra giữa kì rồi, cô thấy đấy.”

Tôi đứng lên trước Yun Seung-Ah. Ánh mắt ngỡ ngàng của cô ta cứ nhìn theo tôi.
Tôi nhanh chóng rời khỏi quán cà phê. Những gì mà Yun Seung-Ah đang suy nghĩ lúc này không phải việc của tôi.

**

1 P.M.
Tiền thưởng đã đến ngay lúc tôi trở lại khu nhà. Đó là 15 triệu won nguyên vẹn, không có thuế phí gì dính vào. Thứ tôi cần làm với nó là quá rõ ràng rồi. Không chút do dự, tôi mua lấy cổ phiếu từ Đà Tử. Với hơn 100,000 cổ phiếu, tôi rõ ràng là một cổ đông lớn của nơi này.

“Huhu… Ah, đúng rồi.”

Tôi bỗng nhớ ra thứ mà mình chưa kịp hoàn thành ở quán cà phê. Hai tính năng còn lại của lần cập nhật này – Cuốn Sách Sự Thật và Vết Thánh.
Đầu tiên, tôi nhìn vào “Vết Thánh”.

[Bạn có thể tự do sử dụng ma lực trữ bên trong Vết Thánh. Dù có sử dụng hết sạch, ma lực sẽ từ từ hồi phục hoàn toàn trong 24 tiếng.]

“… Vậy mình dùng nó thế nào đây?”

Có một Vết Thánh giống như hình xăm ở mặt trên tay trái của tôi. Bỏ qua việc Vết Thánh, có thể nói tôi hoàn toàn không sử dụng được ma lực trong cơ thể mình.
Hơn nữa, có vẻ như tôi không bao giờ có thể dùng được nó. Đó cũng bởi vì cách tôi miêu tả nó trong bộ truyện của mình là “một loại năng lực mà tài năng thiên bẩm và phương thức giáo dục từ sớm là điều quan trọng nhất”. Nhưng đây cũng là lí do vì sao mà đồng tác giả lại cho tôi thứ ma lực kì lạ này.

“Mình có thể tự do sử dụng nó ư…?”

Bởi vì ở đó nói rằng tôi có thể “tự do” sử dụng nó, tôi bắt đầy suy nghĩ về nó.
Tôi chỉ làm có vậy thôi.
Ngay lập tức, ma lực từ Vết Thánh được giải phóng. Ánh sáng xanh biển phát ra từ Vết Thánh, bao bọc phần trên cánh tay của tôi. Ma lực thế là chảy vào mạch máu, chạm đến đầu ngón tay trước khi bắn ra và hiển lộ thành những hình thù khác nhau. Đầu tiên là hình tam giác, rồi hình tròn, và rồi là một thanh kiếm.

Sự kì bí lại càng tăng thêm gấp bội khi tôi nghĩ về Cuốn Sách Sự Thât.

Ma lực đan xen lẫn nhau và tạo thành một cuốn sách. Cuốn sách hiện lên từng gợn sóng như thế được tạo ra từ nước. Tôi liếc nhìn mạch máu đã chuyển sang màu xanh biển của mình, và cuốn sách kì lạ vừa thành hình giữa không trung.
Ngay lúc đó, một giọng nói kì lạ vang lên từ tai tôi.

[Đây là cuốn sách chứa đựng sự thật. Hỏi nó thứ gì cũng được. Nó sẽ trả lời, miễn là cậu có đủ ma lực.]

“…. Vậy đây là cách nó hoạt động.”

Dòng “miễn là có đủ cậu có đủ ma lực” bám lấy đầu tôi, nhưng chắc chắn đây là Tài Năng cực tốt.

Ngay khi tôi định hỏi thử thứ gì đó để kiểm tra thử…

Wiing – Wiing – Wiing

Chuông báo khẩn cấp vang lên từ smartwatch của tôi.
Âm thanh vang lên hệt như tiếng chuông cảnh báo thảm hoạ từ điện thoại, nên không ai có thể phớt lờ nó. Tôi tắt đi ma lực của mình và quay sang chiếc smartwatch.

[Cần tìm người cuối cùng nhìn thấy học viên tập sự của lớp World, “Jin Hajung”.]
[Cần tìm người cuối cùng nhìn thấy học viên tập sự của lớp World, “Jin Hajung”.]

Tôi biết ngay chuyện gì đang xảy ra.
Arc tiếp theo đã bắt đầu. Tên của Arc này là “Sự Biến Mất Hàng Loạt Tại Cube”. Như từ “hàng loạt” đã nói, sẽ có 6 nạn nhân trong quá trình arc này diễn ra. Đây cũng là arc góp phần quan trọng vào câu chuyện.
Nguyên nhân cho việc đó cũng bởi vì Yoo Yeonha là nạn nhân cuối cùng. Đây là nút thắt quyết định khiến Kim Suho và Yoo Yeonha đến gần nhau hơn.

[Xin chào.]

Vừa nhắc quỷ thì quỷ lại đến, Yoo Yeonha bỗng nhiên nhắn tin cho tôi.

[Gì thế?]

[Đoạn tin nhắn vừa nãy, không phải là của cậu, đúng chứ?]

Cô ta điên à?

[Không, tại sao?]

[Vậy thôi không có gì.]

[Được thôi.]

[Tiện đây thì, tôi nghe nói là cậu vừa chiến đấu với một tên Djinn vào tuần rồi.]

[…. Cô đang cố nói gì thế?]

Thay đổi chủ đề liên tục cho đến khi đề phía bên kia đề cập đến chủ đề mà mình muốn nói đến, đó là đặc điểm của Yoo Yeonha.

[Cậu có biết về Cự Đàm Chiến Binh không?]

Tôi chỉ biết cười mà thôi. Có vẻ như cô nàng muốn hỏi tôi về điểm chí tử của nó.

Cự Đàm Chiến Binh là một con quái vật cấp cao nổi tiếng với cơ thể cao đến 30m. Cái tên đã nói lên tất cả, loại quái vật này rất hiếm gặp ở Hàn Quốc vì đất nước này không hề có đầm lầy nào quá lớn cả. Nhìn qua thì có vẻ như bang hội của cô ta đã lấy được thông tin về địa điểm của con quái vật này.

[Dù biết thì tôi cũng không nói đâu.]

Chắc chẳng có mấy bang hội trên đất nước này biết về điểm chí tử của Cự Đàm Chiến Binh.

[Tôi có thể mua thông tin đó.]

[Không.]

Tôi cương quyết từ chối. Bạo Chúa Sơn Lâm đã đủ để làm “thành tựu” cho cô ta rồi.

[Tại sao không? Tôi có thể trả rất nhiều.]

Đúng là trong tương lai Yoo Yeonha sẽ vô cùng thành công, nhưng tính cách của cô ấy vẫn chưa hề thay đổi. Hiện tại, cô nàng không hề do dự trong việc nhẫn tâm loại bỏ kẻ địch của mình. Trước khi cái tốt thay đổi tính cách của Yoo Yeonha, “chắp cánh” cho cô ta là việc rất nguy hiểm.

[Nói thật, tôi không biết. Làm sao mà tôi biết được điểm chí tử của loài quái vật không xuất hiện ở Hàn Quốc chứ?]

Và đây cũng là sự thật. Dù là tác giả của thế giới này, có những thứ mà tôi không biết. Khi tạo ra Cự Đàm Chiến Binh, tôi chỉ phác hoạ nó một cách sơ sài. Bởi đây là loại quái vật thuộc hệ golem, tôi chỉ nghĩ rằng đặc tính nào đó có thể khắc chế đầm lầy sẽ giúp ta đối kháng được với nó. Tôi chưa bao giờ viết ra bất cứ đặc điểm chi tiết nào.

Sau khi không trả lời trong một lúc lâu, Yoo Yeonha kết thúc cuộc nói chuyện với chỉ một dòng tin nhắn.

[Kể từ giờ, đừng có nói chuyện quá thân thiết với tôi.]

“Pftt.”

Khoé môi tôi tự khắc cong lên.
Như tôi nghĩ, kể cả Yoo Yeonha hành động như một người trưởng thành….

“… Vẫn là học sinh trung học, huh.”

Cô ấy vẫn chỉ có 17 tuổi mà thôi.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel