Chương 21 : Yêu cầu của Zeshald

Translator: Takeru Shiba
Editor: Cornelius Edsama

 

Đã bốn ngày từ khi pháp lệnh trật tự trị an được ban hành,và ta có thể thấy một số binh sĩ thuộc tổ xung kích đại diện hướng dẫn cho người vô sắc đi quét dọn ở các nơi khác nhau trong khu vực của thường dân. Mặc dù những ngày đầu tiên có một số khó khăn do có quá nhiều người tò mò đứng xem, từ đó về sau mọi việc trở nên thuận buồm xuôi gió hơn vì họ không còn bỡ ngỡ nữa. Cảnh quan thành phố dần dà được cải thiện.

Sau khi hoàn thành các báo cáo điều tra trong ngày, Yuusuke quay trở lại phòng cậu và mở cửa.
“Yoz”

“Yoz…cái quần nè!”
Tại sao Reifold lại ở trong phòng của mình, nơi này là cung điện mà?Yuusuke nhìn hắn ta với vẻ ngạc nhiên và sửng sốt trên khuôn mặt. Cho đến bây giờ hành động của hắn làm bật lên rằng hắn là gián điệp của Blue Garden, nhưng Yuusuke cảm thấy rằng hắn ta không phải kẻ thù, vì thế cậu đóng cánh cửa đằng sau mình lại trước khi hỏi, “Mục đích của ngươi đến đây hôm nay là gì?”.
“Ah? Không phải là cậu sẽ gọi cho lính canh sao, cậu vừa nhìn thấy có kẻ đột nhập vào phòng mình mà?”

“Ngươi đang đứng trước một thằng lính đây. Thế, lý do của ngươi khi đến đây là gì?”
Đáp lại hành động của Yuusuke, Reifold đùa cợt nói, “Ai đó đã trưởng thành ghê ta ơi”. Sau đó, Reifold lấy một lá thư từ đâu đó và đưa nó cho cậu. Tên người gửi là Zeshald.
“Đây là?”

“Như cậu thấy đấy, là lá thư Zeshald gửi cho cậu, bằng hữu ạ.”
Mặc dù cậu có nhiều câu hỏi muốn hỏi hắn ta, nhưng trước hết cậu mở ấn và đọc lá thư.
“Nhân tiện nội dung của lá thư là một yêu cầu cho việc tạo một món đồ và các tin tức về tình hình hiện nay.”

“Đừng có spoil chứ!”
Trong thư của Zeshald viết về tình hình hiện tại của Blue Garden, còn cả các thông tin về những tin đồn đang loan truyền xung quanh về người anh hùng của Ưng Trang. Do những sự kiện này, có một số sự lộn xộn trong việc tái tổ chức quân sự ở Paula, đây chính là thời cơ tốt để tấn công.

Zeshald diện kiến nữ hoàng vì ông có kế hoạch làm suy yếu quyền lực của tên Tổng tư lệnh Izapnar, để làm được điều này, ông cần chiêu mộ những người có tài và vẫn còn trung thành với nữ hoàng về với mình.

Cùng lúc, ông cố tạo dựng nên hình ảnh Nữ hoàng chính là vị vua đích thực của Blue Garden, bằng cách đưa cho Nữ hoàng một bảo vật như là biểu tượng của quốc gia, trở thành một công cụ thực tiễn của chính quyền.

Kế hoạch của Zeshald là quay trở lại Paula với tư cách là tuỳ tùng của Nữ hoàng, cùng với món bảo vật được tạo ra bởi Yuusuke, ông sẽ tuyên truyền một cách rộng rãi nó như là vật báu thiêng liêng được ban tặng bởi Nữ hoàng.Mục tiêu của ông là những quan chức chính quyền, là những người trung thành với cựu vương của Blue Garden, và mở rộng thanh thế của phe phái Nữ hoàng.

Là một thành viên của phe cựu vương, Izapnar, nhằm tránh những lời chỉ trích, hắn đẩy cho Nữ hoàng toàn bộ các chính sách và thẩm quyền quyết định.Cho đến bây giờ, do bị quản thúc ở chính điện, nữ hoàng thực sự không có khả năng để tuyển mộ các đồng minh , do đó không có sự lựa chọn nào ngoài việc chấp thuận tất cả các kiến nghị một cách vô điều kiện.

Tuy nhiên bằng cách gia tăng uy trương thanh thế của Nữ hoàng, bằng áp lực Zeshald sẽ làm suy giảm quyền lực chính trị của Izapnar. Hơn nữa nếu uy quyền và quyền phán quyết của Nữ hoàng được cho là “vô dụng” kia, bọn họ sẽ không thể bị ép buộc phải làm theo. Trong trường hợp tồi tệ nhất, nó sẽ phát triển thành nội chiến, và nếu cơ hội đó xảy ra, Fonclanc sẽ đứng về phe của Nữ hoàng.

Bằng cách xây dựng một mối quan hệ tốt với Nữ hoàng, một khi Người nắm giữ được hết mọi quyền lực trong tay, Fonclanc và Blue Garden sẽ có thể có được mối quan hệ tốt đẹp.
“Hmm…nếu mọi chuyện xảy ra như vậy, nó sẽ không gây bất kỳ tổn hại hoặc rắc rối nào cho phía Fonclanc.”

“Đúng vậy, một ngọn lửa đang được nhóm lên trong lòng địch.Và chúng ta là người thổi bùng ngọn lửa đó.”

“..Huh? Chúng ta…”

“Huh? Tôi nghĩ cậu đã nhận ra điều đó, tôi là một điệp viên hai.”
Có thể nói rằng nhiệm vụ hiện tại của Reifold chính là làm gián điệp của Blue Garden gửi sang Fonclanc, và cũng là gián điệp của Fonclanc cử sang Blue Garden. Yuusuke đã có cảm giác mơ hồ rằng có thứ gì đó bí ẩn ở Reifold, sau khi nghe hắn ta tiết lộ bí mật của mình, Yuusuke trả lời “Biết ngay mà.”

Thấy rằng đó là một sự uỷ thác của Zeshald, Yuusuke buông ra một tiếng thở và chấp nhận yêu cầu đó.
“Được rồi, tôi đã hiểu tình hình, tôi sẽ làm một món bảo vật giả.”

“Chúc may mắn nhé, tôi phải tới gặp và báo cáo cho đức vua Esvobus đây. Oh, nhớ phải bí mật cuộc trò chuyện giữa hai chúng ta đấy nhé.”
“Gặp lại sau”, Reifold vẫy tay và rời khỏi phòng của Yuusuke. Nhìn thấy hắn ta đi một cách bình thường như vậy, đó là một cảm giác khó hiểu nhưng mới mẻ đến kỳ lạ đối với Yuusuke. (Edit: Thằng này mấy lần trước toàn biến mất đột ngột nên khi thấy nó đi ra bình thường như thế nên main thấy lạ :)) )
“Nhưng điều đó có nghĩa là…Reifold hẳn đã được nghe về khả năng của mình từ bác sĩ rồi.”
Để chống lại thế lực tối cao từ giữa lòng địch, ta phải tự xây dựng lực lượng cho mình.Yuu hiểu rằng đây là một vai trò rất nguy hiểm. Với địa vị và danh tiếng là tôi trung của Nữ hoàng, cậu tin rằng Zeshald cần có một sự bảo vệ tuyệt đối, dù cậu chỉ được nghe tình hình từ phía bên kia.

Do Zeshald tiếp tục ngụp sâu vào công việc nguy hiểm như vậy, nguy cơ một vụ ám sát sẽ xảy ra một khi ‘quả bóng bắt đầu lăn’. Và cho đến khi liên minh của Nữ hoàng trở nên lớn mạnh, ông vẫn sẽ phải cô độc chống chọi bên trong thành phố pháo đài ấy.
“Nếu đã như thế này, điều duy nhất mình có thể hỗ trợ ông ta chính là tạo ra món bảo vật giả này.”
Vì đây là một nhiệm vụ rất quan trọng, Yuusuke bắt đầu lên ý tưởng về cho món bảo vật.
****
-Tại phòng Hội Đồng, Tổng Hành Dinh, Trung Tâm Điều Hành, Pháo Đài Thành Phố Paula-

Trong căn phòng này, Tổng tư lệnh Izapnar đang nói chuyện với trung thần của hắn về những vụ việc xảy ra gần đây. Đó là về cuộc hội kiến riêng giữa Trưởng giáo Zeshald và Nữ hoàng Risha.
“Liệu chúng ta có mắc mưu hoàn toàn bởi lời giải thích của chúng về việc ta lên kế hoạch cho một vụ ám sát nữ hoàng không…”

“Có khả năng nữ hoàng sẽ đem một đạo quân để chống lại chúng ta.”
Khó có thể đoán được mục đích thực sự của Zeshald là gì, Izapnar phải tự đưa ra những phán đoán và tranh luận với tay cấp dưới của mình về những lựa chon mà hắn nghĩ ra.
“Đúng như ta nghĩ, sự cố trong pháo đài lần trước là một tai hoạ lớn, cần phải mất một thời gian để vượt qua khó khăn này.”

“Dù khả năng lãnh đạo của Zeshald thực tuyệt vời, thật đáng tiếc khi ông ta không làm việc cho chúng ta.”
Ban đầu, nếu cuộc diện kiến của Zeshald và Nữ hoàng Risha diễn ra sớm hơn một ngày, bọn chúng đã có thể lên kế hoạch cho một tên sát thủ đi cùng với ông ta để ám sát Nữ hoàng và loan tin về ‘thuyết âm mưu’ của Fonclanc, “Nhiệm vụ bí mật của Zeshald là ám sát Nữ hoàng.”

Mặc dù đó là một cách không hay để kích động sự giận dữ của dân chúng đối với Fonclanc, nhưng Izapnar biết bằng cách làm đó sẽ làm gia tăng động lực hướng tới chiến tranh, dùng cái chết của Nữ hoàng làm ngòi nổ cho cuộc chiến, “Cuộc chiến báo thù”. Điều này sẽ khiến mọi người chiến đấu anh dũng cho đến kẻ cuối cùng.

Sau khi giảm bớt số phe cánh của Nữ hoàng ở trong nước, hắn đã dần dần làm giảm quyền lực mà hoàng tộc nắm giữ. Nhưng do Zeshald mới được tuyển chọn gần đây từ Fonclanc, hắn ta vẫn chưa thể sẵn sàng cho việc gây dựng một vương triều mới tại Blue Garden, cứ như thể hắn tự vấp phải chính hòn đá do mình đặt ra trên bước đường của mình.
“Nội bộ chúng ta đang dần bị tổn hại…còn phe cánh của Nữ hoàng đang dần tăng lên.Với đà này nó sẽ dẫn đến một cuộc nội chiến.”

“Nếu rơi vào hoàn cảnh đó, thần cho rằng Fonclanc sẽ hỗ trợ cho phe của Nữ hoàng.”

“!… Mẹ nó thằng khốn đó! Hóa ra đó là mục tiêu của hắn ta.”

“Hắn ta có thể đã lên kế hoạch cho hành động lần này, và hắn đã bắt đầu tuyển mộ người cho phe của hắn.”
Sự yêu mến của dân chúng đối với Nữ hoàng là rất lớn. Nhiều nhóm ưu tú khác nhau và các quần thần có một phe luôn theo địa vị xã hội và dòng tộc, trong khi lực lượng dân quân và các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn luôn đi theo phe cựu vương.Vì vậy, nhiều quan lại luôn chờ đợi nước đi của Nữ hoàng để đứng về phía cô ta. (Edit: sr, đoạn này khó hiểu vl)
“Ước gì chúng ta có thứ gì đó trong tay để sử dụng…”

“Hãy bắt những kẻ tài năng thân cận với Zeshald và ‘đeo vòng cổ’ cho chúng.Càng sớm càng tốt.”

“Được rồi, ta chấp nhận việc này, hãy tiến hành đi.”

“Vậy, ngài có thể chuẩn bị các dữ liệu một trong các thành viên của Thuỷ đoàn được không ạ?”
Sau khi nhận được các tài liệu đã được chuẩn bị bởi Izapnar, cấp dưới của hắn cúi người chào tên tư lệnh và rời khỏi văn phòng.
****

“Ng~~”

Giờ đã quá nửa đêm.Yuusuke đang nhốt mình trong phòng, thở dài sườn sượt.Bảo vật mà Zeshald yêu cầu, khả năng của nó không đạt được như mong muốn. Những vật phẩm mà cậu làm cho đến giờ với “các chỉ số” vẫn chưa đủ bá để được xem là một “Bảo Vật”, vì thế nó không thể bảo đảm an toàn cho Zeshald.

Nếu Zeshald trang bị nhiều phần khác nhau như bộ quân phục mà Yuusuke đang dùng, từng cái một trong số chúng với những hiệu ứng cường hóa khác nhau kết hợp lại sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng~
“Nếu nó chỉ là quần áo thì tầm thường quá….mình cần một cái gì khác, một trang bị có thể chứa đựng tất cả mọi hiệu ứng, một cái gì gì đó giống như….”
Trong khi Yuusuke đang rên rỉ và lẩm bẩm độc thoại, tiếng gõ cửa vang lên từ cửa phòng, ‘Chắc là Violet lại đến để xin gia vị cho trái Rara nữa đây’ nghĩ thế Yuusuke liền di chuyển cơ thể của anh rời khỏi giường. Vì Violet thỉnh thoảng đến vào giữa đêm để nhờ cậu thay đổi mùi vị của những chiếc kẹo để thưởng thức trà chung với chúng. (TN: mịa đầu đất vừa thôi là vừa nửa đêm đó cha)

~Nghĩ đến chuyện này, đã khá lâu mình chưa làm những trái cây ngọt cho Sun~

Mặc dù Yuusuke có thể tuỳ chỉnh vị ngọt của trái cây như mong muốn, nhưng kĩ năng tùy chỉnh của cậu không có chức năng tự chế tạo lại chúng, và hình như tất cả trái cây mà anh để lại ở nhà Zeshald đã đươc dùng hết. Nhưng hiện tại không phải là lúc để trở lại làng Rufk, mình nên yêu cầu ai đó chuyển hàng hộ.
“Lần này mình sẽ viết một bức thư, để em ấy…”

“Yoz, buổi tối tốt lành.”
Khi anh mở cửa, Reifold đang đứng đó.
“Có vẻ cậu vẫn chưa có bất cứ tiến triển nào.”

“Phải, tôi cần một số vật liệu mới.”
Reifold có thể thấy Yuusuke đã đến giới hạn trong năng lực tuỳ chỉnh của cậu ấy khi thấy một số bảo vật nằm rải rác khắp nơi từ trên bàn đến sàn nhà. Dù hình dáng và bề ngoài là tuỳ theo những vật liệu đã được sử dụng, mặt khác, ta thấy có một sự khác biệt rất lớn trong hiệu ứng cường hoá.

Nằm rải rác khắp phòng là rất nhiều sản phẩm thất bại cho vị trí bảo vật và một số nguyên mẫu trang sức, dù trong tâm trí của cậu đã có hình ảnh của thứ cậu cần, cậu vẫn không thể tạo ra nó, do đó có thể  nóicậu đã đến giới hạn của chính mình.
“Tôi phải tạo ra một item chuyên dụng về thuỷ thuật, và tôi muốn nó phải có một lượng hiệu ứng đáng kể, nhưng những gì tôi có thể làm chỉ là gia tăng được một chút.”
Nếu bảo vật bị đánh cắp, nó sẽ trở thành vật có sức mạnh đến khó tin cho kẻ thù của chúng ta. Vì thế, cậu muốn tránh những trường hợp đó đồng thời ưu tiên an toàn cho Zeshald hơn bất cứ thứ gì khác.Và trên hết, nó phải thể hiện được quyền lực của Nữ Hoàng.

Lạc lối trong chính suy nghĩ của mình,Yuusuke quay tròn một chiếc vòng trên ngón tay của cậu để giải toả căng thẳng, trong khi đó Reifold mỉm cười và lấy ra một cái gói từ túi của anh ta.
“Hey bạn tốt, đây là món quà mà vua Esvobust giao cho cậu.”

“Từ đức vua ư? Cái quái gì thế này,…..nó nặng quá!”
Khi anh mở gói ra, một khối kim loại rơi ra ngoài. Một khối kim loại màu bạc khá nặng. Yuusuke nhìn vào trình tuỳ biến, và nhận ra đó là một thứ kim loại giống như thanh trọng kiếm của Shinha. Dù sao thì,có vẻ thứ này giống như một vật báu cổ xưa đã được cất giữ một thời gian rất dài trong hầm bạc hoàng gia.
“Hê ~ với cái này chắc chắn tôi sẽ tạo ra thứ như tôi mong muốn.”

“Được thôi, tôi sẽ tới lần nữa vào tối mai.”

“Này, chờ chút, tôi muốn nhờ anh chuyện này.”
Yuusuke nhặt một món bảo vật thất bại – một chiếc nhẫn nạm đá quý, và biến đổi nó thành “Phong thuật nhẫn”. Cậu đưa nó cho Reifold như là phần thưởng cho việc giao một lá thư và túi trái cây Rara đến làng Rufk. Reifold bị sốc trước yêu cầu bất ngờ của cậu và khuôn mặt y tỏ ra vẻ ngạc nhiên khác thường.
****
Tối hôm đó, trên con đường từ San Adiet đến Rufk, một hình bóng của một người đàn ông chạy với tốc độ vượt xa một cỗ xe quân sự sự đang chạy băng băng trên đó. Được uỷ thác một lá thư cùng với túi trái cây Rara trên lưng, anh ta chạy hết mình để xác định tác dụng của “Phong Thuật Nhẫn” mà anh ta nhận được như là phần thưởng.

Reifold, người vô cùng sung sướng bởi món quà mang sức mạnh Phong thuật, bằng năng lực cá nhân của mình đã có thể chạy ngang cơ với những cỗ xe ngựa của quân nhân, giờ đây thêm vào hiệu ứng gia tăng của chiếc nhẫn, tốc độ của anh còn hơn cả mong đợi và đây là lần đầu tiên anh cảm thấy sợ hãi vì chạy quá nhanh.

Mặc dù anh ta cảm thấy như thế, anh vẫn cứ tiếp tục chạy mà không giảm tốc độ, anh tự hỏi mình có thể tiến xa đến cỡ nào khi sự tò mò đã chiến thắng nỗi sợ hãi.
~Chiếc nhẫn mà Yuusuke tạo ra trong thời gian rảnh rỗi, hiệu quả thực sự…khủng khiếp, sự tồn tại của cậu ta thật là…~
Thể hiện khả năng lãnh đạo đồng đội linh hoạt trong hoàn cảnh hỗn loạn.Sử dụng trí thông minh để kiểm soát tình hình trong pháo đài, theo đó quyến rũ cấp dưới của mình nhờ sự hào hiệp từ tận đáy lòng. Xây dựng mối quan hệ tốt với công chúa và đồng đội của mình, thậm chí còn kết thân với trưởng nam nhà Volce trứ danh, một trong những ứng viên cho vị trí phò mã.
“Hóa ra là vậy, đó là cách mà cậu ta sẽ thay đổi cả thế giới này.”(Reifold)
Nhìn chung, khác biệt đến từ sự đánh giá vẻ bề ngoài, sâu thẳm trong lối sống và quy tắc của thế giới này, luôn luôn có sự hiểu lầm thông thường như vậy.

———–

~ Sáng hôm sau~

Sun tỉnh giấc và như thường lệ cô sẽ đến nhà dì Bahana, ngay tại lối vào cửa là một túi trái cây Rara kèm với một lá thư. Sau khi đọc xong lá thư, Sun ôm túi trái cây lên và nở một nụ cười rạng rỡ.
“Anh Yuusuke đúng là… một người chu đáo!”
Thang đo tình cảm của Sun đối với Yuusuke đã lên một nấc mới. (TN : đổ ùi đổ ùi )


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel