Chương 211 : Rada Và Dark Elf

Isekai No Kami Team

 

[Đây là dạng sóng âm thanh của Fureizu ~ ssu. Cái này là của loại trung cấp còn cái này là của loại cao cấp ~ ssu. Rõ ràng là những âm thanh này có thể nghe được ngay trước khi chúng xuyên qua không gian và xuất hiện. Em nghĩ chúng ta còn có thể dự đoán số lượng gần đúng của chúng nếu sử dụng thiết bị này ~ ssu]

Palshee đang mặc trang phục miko giải thích trong khi thao tác các hình ảnh hiện lên trên khối đá ở ‘Warehouse’. Cô ấy đã quan sát và thực hiện rất nhiều phân tích khác nhau trong trận chiến ngày hôm đó.

[Chúng ta có thể xác định thời gian và địa điểm chúng xuất hiện không?].

[Việc đó có thể thực hiện được bằng cách đo đạt sự biến dạng của không gian, kích thước và tỉ lệ biến dạng của nó, điều đó sẽ cho chúng ta biết khi nào nó sẽ bị vỡ ra ~ ssu. Nó có thể dự đoán chênh lệch 2-3 ngày, nhưng em nghĩ đó cũng không phải là sai số quá lớn ~ ssu]

Nhưng tôi thì lại nghĩ sai khác 2-3 ngày khá là nhiều đấy, nhưng tôi vẫn cảm thấy nó nằm trong phạm vi chấp nhận được. Như là lần này, nó đã xảy ra lệch khoảng 3 ngày.

[Cô có thể làm thứ gì đó như là rada dự đoán sự xuất hiện của Fureizu với điều này không?].

[Em nghĩ em có thể ~ ssu. Nhưng mà em cho rằng nó khó có thể bao quát phạm vi quá lớn ~ ssu]

Miễn có thể dự đoán sự xuất hiện của chúng thì vẫn có giá trị rất cao rồi. Chúng ta có thể bao quát phạm vi rộng lớn hơn nếu làm được vài cái như vậy. Hãy nhờ Rosetta làm chúng ngay và luôn.

Cô ấy hiện đang thực hiện lắp ráp Framegear cho Sou, nhưng tôi có nên ưu tiên chuyện này hơn không? Chúng ta sẽ có thời gian để thực hiện các biện pháp đối phó một khi có thể dự đoán được việc Fureizu xuất hiện.

Rồi sau đó, tôi đi đến ‘Workshop’ để nhờ Rosetta chế tạo rada dò Fureizu nhưng cô ấy có hơi nổi quạo vì chuyện này.

[Gaaaaah!! Cả 2 chuyện này và chuyện đó, em không thể làm nhiều như thế!! Em chỉ có 1 mình thôi!!]

Bỏ mịa, cô ấy nổi cơn tam bành rồi. Chuyện này cũng dễ hiểu thôi vì cái tình trạng thiếu nhân lực. Số lượng robot nhỏ cũng được tăng lên nhưng tôi không biết có giúp cô ấy được chút ít nào không.

_____Chuyển cảnh_____

[Và đó là lý do anh tìm đến em?].

[Phải]

Cuối cùng, tôi đã quyết định hỏi Liora đang ở trong lâu đài Babylon. Hay đúng hơn là tôi không có lựa chọn nào khác… Tôi không thể giao việc này cho 1 trong 2 cô gái đó, kẻ thì vụng về người thì cuồng sách; và cả con bé ham ngủ nữa.

[Em hiểu rồi. Dù trông thế này nhưng em cũng đã từng làm trợ lý cho giáo sư, thế nên em có thể giúp trong 1 mức độ nào đó]

Không hổ là chị cả của những quản lý Babylon. Cô ấy rất biết lý lẽ. Sẽ thật tốt nếu cô ấy có thể giảm bớt được gánh nặng cho Rosetta dù chỉ là 1 chút.

[Còn Noel đâu?].

[Em ấy đang ngủ].

[Như mọi khi… Ah, đây là hộp cơm trưa từ Clair-san. Đưa nó cho Noel giúp. Cũng có phần của Liora trong đó đấy]

Tôi đưa 2 cái hộp được gói trong tay phải cho Liora. Hộp của Liora thì có kích thước bình thường, nhưng của Noel thì lớn gấp 5 lần. Cô gái đó ăn nhiều không thua gì Yae. Tôi thậm chí còn thắc mắc là chất béo chạy đâu hết rồi khi mà cô ấy chỉ ăn với ngủ. Ah, hay là cô ấy không phát phì vì cô ấy không phải con người mà chỉ như là robot?

[Cảm ơn rất nhiều. Chúng em vẫn ổn ngay cả không ăn, nhưng chúng em vẫn vui hơn khi được ăn ngon]

Liora mỉm cười trong khi nhận gói cơm hộp. Liora và Noel, còn thêm Fam từ ‘Library’ nữa, những cô nàng này không thường xuống mặt đất.

<trans: nhớ có chương nào ảnh bảo Fam tự nhốt mình trong thư viện của lâu đài Brynhild mà ta?>

Còn Palshee thì tôi sẽ gặp khủng hoảng nếu cô ấy xuống mặt đất quá nhiều… Cô ấy từng đốt bức màn của lâu đài vào hôm nọ. Cái sự vụng về đó không thể kìm hãm được sao trời?

Tôi đã gặp Sakura đang đi cùng Kougyoku khi tôi trở lại lâu đài Brynhild.

Không có dấu hiệu nào là kí ức của Sakura sẽ trở lại kể từ ngày hôm đó. Tôi tin rằng bản thân cô ấy cũng không cảm thấy cần những kí ức quay trở về.

Tôi không thể phán đoán gì vì chưa từng bị mất trí nhớ, nhưng tôi tự hỏi liệu cô ấy có tò mò về quá khứ của mình không?

Tôi đã dặn Sakura mang 1 người trong nhóm Kohaku đi cùng khi muốn đi đâu đó vì danh tính của cô ấy không được biết đến, nhưng tôi cảm thấy không cần phải trông chừng cô ấy nữa.

<trans: “danh tính của cô ấy không được biết đến” nghe cứ như nuôi bồ nhí trong bí mật ấy nhỉ? 😀 Nhân tiện, cũng sắp tới rồi nên tone xưng hô của Sakura với Touya sẽ là “tôi-anh/vua” thay cho lúc trước là “tôi-ngài/quốc vương” nhé, còn Touya với Sakura vẫn như cũ>

[Vua-sama. Tìm thấy anh rồi. Tôi đang tìm anh đây].

[Hửm? Có chuyện gì sao?]

Sakura đang chạy về phía tôi trong tình trạng hoảng loạn. Rất hiếm khi cô gái này có xảm xúc mạnh như vậy. Tôi hơi ngạc nhiên khi cô ấy nắm lấy tay tôi và kéo chạy về 1 chỗ nào đó mà không quan tâm điều gì khác.

[Ch-chờ đã, có chuyện gì vậy?].

<Có 1 người mắc bệnh>

[Một người bệnh?]

Kougyoku đang bay bên cạnh chúng tôi trả lời thay cho Sakura đang cắm đầu chạy. Tôi đoán việc cô ấy mất bình tĩnh không phải chỉ vì có người bệnh.

<Chúng tôi đã tìm thấy 1 người đang bất tỉnh trong khi đang đi dạo xung quanh thị trấn lâu đài. Người đó đã được đưa đến [Silver Moon], nhưng căn bệnh của người đó dường như là 1 bệnh hiếm gặp, việc đó khiến cho tình hình trở nên nguy cấp>

[Bệnh hiếm gặp?].

[Bệnh đông cứng quỷ. Có nghĩa là chỉ ảnh hưởng đến á nhân và quỷ tộc. Tỉ lệ nhiễm bệnh không cao, nhưng không nên tiếp xúc với người bệnh vì nó có thể lây nhiễm. Người mắc phải sẽ chết trong vòng 1 tháng sau khi các triệu chứng nhiễm bệnh xuất hiện]

Sakura giải thích trong khi vẫn kéo tay tôi chạy. Cô biết khá nhiều… Không lẽ cô ấy còn đọc cả sách y học trong thư viện lâu đài? Cô gái này, mặc dù không đến mức như Fam nhưng có vẻ cũng là mọt sách nốt…

Nhưng mà một căn bệnh chỉ có ở á nhân và quỷ tộc. Thế thì hẳn là người này là 1 á nhân rồi.

<trans: quỷ tộc là từ chỉ cụ thể 1 trong các loại “á nhân”, nói chung quỷ tộc là 1 nhánh nhỏ của á nhân ấy>

[Nhưng sao lại là tôi? Nếu là 1 bệnh nhân thì chẳng phải nên gọi Flora…].

[Bệnh đông cứng quỷ là loại bệnh thay đổi trạng thái. Nó gần như không thể chữa được. Nhưng mà nếu là phép thuật không thuộc tính [Recovery] thì…]

Ra vậy. Trạng thái hồi phục của phép thuật [Revovery] có thể loại bỏ dị trạng bất thường như tê liệt, trúng độc, hay các tình trạng không bình thường của cơ thể như mất thị lực, thính giác… Đó là 1 loại khả năng, nhưng tôi tự hỏi những tác nhân ngoại lai như sỏi thận hay sỏi mật có thể bị loại bỏ bởi nó hay không. Có lẽ thứ gì đó như là ung thư cũng có thể được chữa lành không chừng.

Nhưng mà tôi lại không thể chữa được bệnh cảm thông thường. Tại sao nhở? Việc đó khiến tôi cảm thấy như mấy loại bệnh thường gặp thì không thể chữa khỏi được, nhưng có vẻ nó sẽ có tác dụng với bệnh đông cứng quỷ.

Vậy thì chúng ta có nên nhanh lên không?

Tôi mở [Gate] trước mặt Sakura đang chạy và chúng tôi đến [Silver Moon] trong 1 nháy.

Nhân viên Fleur-san dẫn chúng tôi vào căn phòng trong cùng trên tầng 3, ở đó 1 có người đang nằm trên giường.

Người cô ấy được che bằng 1 chiếc áo khoác rách nát và cơ thể thì quấn đầy băng. Da của cô ấy nhìn như 1 lớp vỏ cây màu nâu đỏ ở những nơi mà không có băng quấn, và nhiều thứ trông giống như vảy cứng đang nằm rải rác khắp nơi trên giường bên dưới ca của cô. Chúng hơi bóng giống như kim loại vậy.

Mái tóc dài màu bạc đã trở nên bù xù và cô ấy trông có vẻ đau đớn. Tôi không chắc vì khuôn mặt cô ấy bị băng che mất, nhưng hẳn đó là 1 người phụ nữ. Bộ ngực to của cô ấy phập phồng lên xuống theo từng nhịp thở nặng nhọc xác nhận suy đoán của tôi.

<trans: chứ k phải chú thấy “cái đó” rùi mới suy ra người ta là nữ à?>

Nhưng mà…điều này thật khủng khiếp. Những nơi da đã bị sừng hóa và bong ra nhìn có vẻ như là bị nhiễm trùng.

<trans: “sừng hóa”: làm khô lại, hóa cứng rồi tróc ra, như ghẻ vậy, nhưng cái này ở mức độ nghiêm trọng hơn, “sừng hóa” không phải là do tế bào hồng cầu khô tạo thành lớp vảy(ghẻ) mà là toàn bộ phần da đều bị hóa cứng luôn>

[Cô ấy vẫn còn sống đúng không?].

[Bệnh đông cứng quỷ là 1 căn bệnh làm sừng hóa da trên cơ thể rồi dần dần bong tróc ra ngoài. Phần da còn lại cũng dần bị hóa cứng theo cách tương tự khiến cho nó không thể nào chữa khỏi được. Nó ăn mòn cả về thể chất lẫn tinh thần của người bệnh và rồi cuối cùng tước đoạt mạng sống của họ, nhưng cô ấy vẫn còn có thể cứu được. Hãy nhanh dùng [Recovery] lên cô ấy đi]

Sakura thúc giục tôi, thế nên tôi lập tức dùng [Recovery] vào cô gái.

Da của cô ấy được bọc trong ánh sáng dịu nhẹ, rồi bong ra từng miếng một. Trong 1 khoảnh khắc, tôi đã rất kinh ngạc vì cho rằng có gì đó không đúng, nhưng làm da lại phát sáng và tràn đầy sức sống lại sau khi lớp vỏ tróc ra. Đôi lông mày màu nâu nhạt đằng sau lớp băng của cô ấy giãn ra. Có vẻ như đã thành công.

Tôi cũng áp dụng phép thuật chữa bệnh và [Refresh] sau đó. Những vết thương và sức mạnh thể chất của cô ấy sẽ sớm hồi phục với điều này.

Fleur-san tháo băng ra khỏi khuôn mặt cô ấy và lau nó bằng 1 chiếc khăn ướt chuẩn bị sẵn. Làn da màu nâu và đôi tai dài xuất hiện bên dưới lớp vảy đã bong ra.

[Một Dark Elf <yêu tinh bóng tối>…].

[Vâng]

Sakura gật đầu sau khi tôi lầm bầm. Cô gái có đôi tai dài như của Rerisha-san, nhưng làn da nâu và mái tóc bạc thì khác nhau.

[Yêu tinh bóng tối có phải cũng là á nhân không? Vậy thì yêu tinh <elf> cũng là á nhân à?].

[? Elf và Dark Elf là 2 chủng tộc hoàn toàn khác nhau. Họ khác nhau mặc dù nhìn giống nhau. Elf có thiên phú phép thuật, còn Dark Elf lại có năng lực thể chất cao hơn].

[Họ có ghét nhau…].

[Tôi chưa nghe chuyện đó bao giờ]

Tôi lại sai nữa huh? Rõ ràng là thực tế ở đây hoàn toàn khác với kiến thức mà tôi biết được ở thế giới cũ.

Nhìn kĩ thì cô ấy là 1 cô gái khá xinh đẹp. Đây có phải là đặc điểm của chủng tộc cô ấy, cũng như là tộc Elf không nhỉ? Fumu, thú vị đấy.

[Ưm… Tôi sẽ lau cơ thể của cô ấy…].

[Ah, tốt nhất nên thế. Hãy loại bỏ lớp da đã sừng hóa đó nhanh nhất có thể nhé]

Tôi gật đầu sau lời đề nghị của Fleur-san. Tất nhiên không cần bàn cãi là phải làm sạch sẽ cơ thể của cô ấy càng sớm càng tốt. Nhưng Fleur-san không có vẻ gì là sẽ bắt đầu làm thế và liên tục nhìn về phía tôi. Chi rứa?

<trans: chú giả ngu hay có tính trước vậy Tồ?>

[Ummm… Tôi sẽ cởi quần áo của cô ấy, thế nên nếu bệ hạ ở đây…]

Cuối cùng tôi cũng hiểu điều mà Fleur-san đang e dè truyền đạt là gì.

Ah, không! Thật sự chỉ là hiểu lầm thôi bà con! Không phải là tôi không rời đi vì muốn ngắm nhìn cô ấy khỏa thân hay gì đâu nhé!

Tôi ngay lập tức xoay người và đi ra ngoài hành lang. Đã có tin đồn rằng tôi là 1 vị vua tràn đầy dục vọng vì có tới 8 vị hôn thê. Còn những gì tôi đang làm là khiến tin đồn đó càng có thêm căn cứ.

Tôi rời khỏi [Silver Moon], giao cô gái đó lại cho Fleur-san và Sakura.

[Mình thật ngớ ngẩn…].

[Quốc vương bệ hạ]

Các hiệp sĩ á nhân trong Hiệp sĩ đoàn của chúng tôi bao gồm Rusheed từ tộc ma cà rồng, Zamza của tộc Ogre, Laqshe thuộc tộc mộc nhân, cặp song sinh Murret và Charette của tộc xà nhân tập trung lại trước mặt tôi trong khi tôi đang lau mồ hôi của chính mình.

[Chu-chuyện gì đã xảy ra với cô gái được mang vào đó vậy ạ?].

[À, cô ấy ổn. Bệnh của cô ấy đã được chữa khỏi, cô ấy sẽ sớm có thể đi lại thôi]

Sau khi nghe tôi nói, họ cảm thấy nhẹ nhõm à? Họ đang thở dài bằng miệng và vuốt ngực của mình. Vụ gì, gì đây? Họ đang phản ứng thái quá đó. Họ lo lắng cho cô ấy vì cùng là á nhân à?

[Mọi người có quen biết cô ấy sao?].

[Không ạ, chỉ bởi chúng thần cùng chung cảnh ngộ thôi. Sự phân biệt chủng tộc hay thậm chí là sát hại đôi khi xảy ra cho những á nhân đến từ Quỷ quốc… Bên cạnh đó, bị mắc phải bệnh đông cứng quỷ vì thế có lẽ cô ấy đã có 1 khoảng thời gian rất đau đớn…]

Rusheed nhăn nhó nói.

Một căn bệnh mà chỉ á nhân mắc phải. Cô ấy quấn mớ băng đó là vì nghĩ cho những á nhân khác chứ không phải chỉ để che giấu đi làn da xấu xí. Có lẽ cô ấy đã tự quấn mình để không cho căn bệnh lây lan.

[Có lẽ 1 chuyện kinh khủng nào đó đã xảy ra với cô gái Dark Elf đó và khiến cô ấy phải rời khỏi Quỷ quốc].

[Ý cậu là gì?].

[Dark Elf cũng là 1 chủng loài sống lâu như ma cà rồng. Thế nên có rất nhiều gia đình Dark Elf là quý tộc và hầu hết trong số họ đều có vị trí quan trọng trong nước, là vậy ạ]

Rusheed giải thích cho tôi. Thế có nghĩa là có khả năng cô gái đó đã vài chục tuổi à? Nhìn cô ấy không khác gì một cô gái trong độ tuổi khoảng 25.

Tôi nghĩ thế trong khi nhìn vào Rusheed đang đứng trước mặt tôi – cái người mà nói rằng anh ta đã 60 tuổi. Xạo ke! Nhìn kiểu nào anh cũng mới khoảng 20 tuổi thôi! Ý tôi là, Rusheed nói cậu ta đến đây vì muốn tự lập, đúng không? Tôi thắc mắc rời khỏi cha mẹ lúc 60 tuổi thì tự lập chỗ quái nào?

Tôi thực sự là không hiểu nổi phong tục của á nhân……

Có vẻ như 1 người thuộc dòng dõi quý tộc ở Quỷ quốc thường sẽ được con người chăm sóc và á nhân thì có thể mắc phải bệnh đông cứng quỷ, rồi sẽ bị giam lỏng tại nhà cho đến khi ngủm củ tỏi vào 1 tháng sau.

Có lẽ cô nàng Dark Elf đã nhiễm bệnh trong cuộc hành trình của mình. Cô ấy đã được cứu nhờ sự may mắn khi đến được vương quốc của tôi trong khi cố chống chọi căn bệnh, hơn nữa cô ấy tuyệt đối sẽ chết nếu không làm vậy.

……Liệu có phải chỉ là trùng hợp?<trans: tất nhiên là éo!>


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel