Chương 214 : Xe Lửa Và Dấu Hiệu Chiến Tranh

Isekai No Kami Team

 

Một phản ứng xuất hiện chỉ vài ngày sau khi tôi phân phát các bộ cảm biến cho guild, 3 con loại cấp thấp đã xuất hiện. Nơi đó là 1 thị trấn ở phía tây bắc Rifurizu. Có vẻ như những mạo hiểm giả ở đó đã chăm sóc chúng.

Ồ, vài người hạng đỏ là đã có thể hạ 1 con hạ cấp rồi. Mặc dù cũng không dễ dàng gì.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 vấn đề nữa. Có vẻ như thời gian xuất hiện theo dự đoán và thực tế chênh lệch khá đáng kể, cho dù bộ cảm biến có thể dự đoán vị trí và số lượng khá chuẩn. Rất khó để mà dự báo chính xác trong khi có 24 giờ 1 ngày mà lại xuất hiện liên tục trong vòng 3 ngày.

Mặt khác, guild đã ra thông báo mua vật liệu tinh thể với giá cao, vì thế nên họ phải xử lý sao cho có lời. Họ quyết định sẽ bán chúng cho những thương gia nếu nhà nước không quan tâm. Vậy thì tôi có nên đến và mua chúng trực tiếp tại những quốc gia mà Fureizu xuất hiện không nhỉ?

Không phải ai cũng có thể nhận những nhiệm vụ chinh phục khó nhằn này vì hầu hết chúng là yêu cầu được chỉ định. Đó là những nhiệm vụ được guild giao trực tiếp cho mạo hiểm giả.

Vì sẽ rất khó chịu nếu ai đó nhận nhiệm vụ và sau đó rút lui bởi độ khó của nó.

Dù sao thì, miễn có thể chứng minh được hiệu suất làm nhiệm vụ là ổn định thì sẽ không có vấn đề gì cả.

Tôi cũng đã phân phát những bộ cảm biến này cho các bộ lạc ở Đại hải thụ sau khi mượn tiếng nói của bộ lạc Rauri và Pam. Một chú chim đưa thư (không phải bồ câu hay mấy loại tương tự) sẽ bay đến bộ lạc Rauri và nếu có chuyện gì xảy ra, Pam sẽ liên lạc với tôi qua gương cổng.

Bởi dù gì thì cũng sẽ là vấn đề nếu lũ Fureizu tấn công vào Đại hải thụ còn tôi thì không hay biết và có thể làm gì được. Hiện tại thì tôi chỉ có thể cầu nguyện là không có thiệt hại gì lớn.

[Xong, thế này ổn chứ?].

[Hồ hổ ~ Vậy cái thứ này được gọi là xe đòn bẩy à?]

<trans: thứ xe chạy trên đường ray nhưng chạy bằng sức người, có cái cần gạt lên gạt xuống mới chạy được, ai có xem Tom&Jerry hay Thám tử Tintin thì biết, chứ tui cũng méo biết tên thứ xe đó là gì, Eng là “rowing trolley” (xe bánh đẩy chèo)>

Hiện tại, tôi đang đứng trước lãnh đạo của các quốc gia và giải thích về chiếc xe đòn bẩy. Tôi đã làm 1 đường ray thẳng trên vùng đồng bằng rộng lớn của Brynhild, và cho họ thấy 1 chiếc xe đòn bẩy đang chạy trên đó.

[Như tôi đã giải thích, loại xe này sẽ di chuyển trên đường ray khi di chuyển tay cầm lên xuống liên tục. Nó là 1 công cụ để vận chuyển].

[Ta hiểu rồi. Cách xây dựng và chế tạo nó cũng không khó khăn hay phức tạp gì. Nhưng mà ta tự hỏi có có thể mang theo nhiều hàng hóa hơn không?].

[Vâng, và bây giờ là nó. Tôi cũng đang nghĩ về việc thay thế xe đòn bẩy bằng thứ gì đó có thể mang nhiều hàng hóa và tốc độ nhanh hơn. Loại xe này đã được mang ra cho mọi người xem, và nếu không có vấn đề gì thì tôi đang nghĩ đến chuyện tiếp tục dự án của mình]

Cơ mà nếu bất ngờ tôi tạo ra động cơ hơi nước hay thứ gì na ná thế, tôi muốn mình được miễn trách nhiệm khi có sự cố như ai đó ngắm gà khỏa thân do không biết về đường sắt hay tàu hỏa. Trước tiên tôi sẽ ra sức tuyên truyền hiểu biết về đường ray cho mọi người biết là sẽ có thứ chạy qua nó. Và sau đó, dù có xảy ra tai nạn đường sắt thì cũng sẽ không đến mức qua tàn khốc.

Có vẻ như vào thời đại văn minh cổ cũng có đường sắt, tôi nghe thế từ nhóm Cesca. Như thế sẽ phù hợp hơn khi mà khôi phục công nghệ của thế giới này thay vì mang đến công nghệ của thế giới khác. Ờm mà hình như những chiếc xe lửa thời xưa là loại xe vận hành bằng phép thuật.

[Sẽ rất dễ dàng làm phẳng mặt đất nơi làm đường ray khi có ai đó dùng phép thuật thuộc tính đất. Loại phương tiện này cũng tiện lợi hơn trong việc di chuyển quặng hay khoáng sản từ các khu mỏ].

[Hmm. Cậu nói đúng].

[Tuy nhiên, những gì tôi muốn mọi người phải tuân theo là chiều rộng của đường ray. Nếu có thể thì tôi muốn nó được thống nhất. Sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu hành tiền hoặc hàng hóa nếu có 1 tuyến đường sắt kéo dài từ Rifurizu đến tận Rodomea mà giống nhau từ đầu tới cuối. Làm lại theo từng chặn sẽ rất bất tiện, đồng ý chứ?]

Chiều rộng đường ray…một cỡ. Có vẻ như nó được gọi là “cỡ chuẩn”, và chiều rộng được dùng thông dụng nhất trên thế giới 1435mm được gọi là “Kích cỡ tiêu chuẩn”. Chiều rộng được dùng ở Nhật Bản 1067mm được gọi là “Cỡ hẹp” và có vẻ như nó là loại chênh lệch nhiều nhất so với “Kích cỡ tiêu chuẩn”. Nhưng dường như tàu siêu tốc <Shinkansen> cũng dùng cỡ 1435mm, nên ở đây tôi dùng cỡ đó luôn.

Trên thực tế, tôi thường đi theo ông nội trong công việc của ông là đi bộ đo đạt chiều rộng đường sắt, và ông ấy thường nói về tầm quan trọng của việc đó. Các thanh ray có thể giãn nở hoặc co rút do nhiệt độ cao hay khí hậu lạnh. Nếu không nhận ra sự méo mó và mặc kệ không giám sát, nó có thể gây ra những vụ trật đường ray kinh hoàng nhất. Tôi không nhớ bao nhiêu lần ông nội nói với tôi rằng công việc của ông cực kì quan trọng.

[Mặc dù đất nước của tôi không giáp biên giới với mọi người…]

Vua của Rynie – Cloud-san giơ tay lên. Họ là 1 quốc đảo nên họ chỉ có giáp biên giới với Vương quốc Paluf ở phía bắc của họ mà thôi.

[Vẫn sẽ tốt hơn nếu có cùng chiều rộng đường ray ngay từ đầu để anh có thể sử dụng được những chiếc xe mà các nước khác bán hoặc nhượng lại cho anh. Tôi không thấy có lý do gì để phải làm chiều rộng khác nhau cả].

[Ah, ra là vậy]

Về cơ bản, thiên tai hay những vụ va chạm “cụng đầu” sẽ không xảy ra nếu xây dựng các 2 tuyến đường ray song song, 1 tuyến đi hướng này và tuyến kia sẽ luôn chỉ đi theo chiều ngược lại. Sau khi cân nhắc thêm vài vấn đề khác nhau, những nhà lãnh đạo 3 chân 4 cẳng vọt ngay tới phòng chơi game như thường lệ.

<trans: Túm lại là lắp 2 tuyến song song, 1 tuyến chỉ 1 xe chạy, vậy thôi. Nói ngắn gọn là 1 xe 1 tuyến đó>

Họ vui vẻ quay trở về lâu đài bằng cách dùng xe đòn bẩy chạy trên đoạn đường ray dài 200m, họ nhốn nháo điều khiển tay cầm và gạt nó lên xuống trong khi ra chiều đang thưởng thức lắm. Mấy người là con nít à?

Như mong đợi ở 2 người phụ nữ, Giáo hoàng và Thống đốc liên bang không có tham gia “chuyến tàu vui vẻ” đó.

Thay vào đó, họ nhìn vào những hướng dẫn và bảng thiết kế xe lửa mà tôi đã cho mọi người xem trước đó. Dường như họ đã tìm ra cách dùng chúng.

Rodomea và Ramisshu nằm ở cạnh nhau, cách 1 con sông lớn, và tôi nghĩ rằng ngành thương mại của họ sẽ có tiến triển nếu xuất hiện 1 cây cầu.

Bất ngờ Hoàng đế Rifurizu cùng vua thú Misumido trở nên hăng máu và tăng tốc quá nhiều. Do đó, họ đã không thể dừng lại trước điểm kết thúc của đường ray và bị hất bay đi ngay cả khi đã dùng phanh. Chưa gì đã có 1 ví dụ điển hình về tai nạn rồi đó thấy chưa? Đương nhiên là tôi đã dùng phép thuật để chữa mấy vết trầy xước cho họ. Cái giá của tốc độ đấy.

_____Chuyển cảnh_____

Sắp đến mùa xuân rồi. Những ngày lạnh giá đang ít đi và tiết trời cũng ngày càng ấm áp hơn.

Có vẻ điều đó cũng khiến số lượng du khách tăng lên. Đường phố xung quanh lâu đài trở nên đông đúc hơn và những điểm tham quan cũng rất nhộn nhịp.

Những mạo hiểm giả nhắm đến các dungeon đã hoạt động trở lại, các thương nhân vũ khí cũng như những loại nhu yếu phẩm khác nhau cũng đã quay về với gian hàng rong trên các vỉa hè.

Tôi đang lo lắng về những gì sẽ xảy ra với đất nước này vào thời gian đầu, nhưng hiện tại nó đang trên đà phát triển rất tốt.

[Bệ hạ].

[Hửm? Tsubaki-san đó à?]

Một con mèo đứng trên hàng rào nói chuyện với tôi trong khi tôi đang dạo bước qua thị trấn. Nó không phải là 1 con thú triệu hồi mà dường như là 1 loại nhẫn thuật của các nhẫn giả Takeda, và có vẻ như đó là 1 kĩ thuật cho phép bạn phát tiếng nói của mình ra ở nơi khác. Còn Tsubaki-san chắc đang trốn đâu đó gần đây.

[Thần đã thu thập được 1 số tin tức mà có lẽ ngài sẽ muốn nghe. Dường như 1 chuộc chiến đã bắt đầu ở Ishen].

[Ở Ishen à? Địa điểm cụ thể là ở đâu và mức độ của nó?].

[Trong số 8 lãnh chúa bao gồm Oda, Hashiba, Chousokabe, Mouri, Shimazu, Tokugawa, Uesugi và Date, thần được nghe rằng Chousokabe đã thua liên minh Oda-Hashiba và lãnh thổ của họ đã bị tước đi. Ngay sau đó, lãnh đạo cũa Oda – Oda Nobunaga đã bị ám sát. Lãnh chúa Hashiba – Hashiba Hideyoshi đã chiếm lấy lãnh địa của Oda và trở thành lực lượng mạnh nhất. Tokugawa đã thành lập liên minh với Date và họ đang chống lại ông ta]

Hả? Oda-san và cái tên Nobunana (信長)…là Nobunaga (信永) đó đó hả? Ông ta ngắm gà khỏa thân rồi à? Đúng như dự đoán.

<trans: k rành lịch sử NB lắm. Hình như Nobunaga mà Touya đang nhắc tới là信永 (Tín Vĩnh), còn Nobunaga trong TG này (tên mà Tsubaki đang nói tới) là 信長 (Tín Trường). 2 chữ永 và長 trong kanji đều có cách đọc như nhau (naga)>

[Kẻ đã giết lãnh chúa của Oda là Akechi-san phải không? Vị lãnh chúa Oda đã bị tấn công ở trong 1 ngôi đền vào ban đêm hả?].

[…Vâng. Một người có tên là Akechi Mitsuhide đã phản bội lúc ông ta đang trong phòng của mình ở 1 ngôi đền tên là “Honnoji”… Mà sao ngài lại biết?].

[Ừm, tôi có cảm giác mọi chuyện sẽ diễn ra như thế]

Đúng như tôi nghĩ. Các sự kiện xảy ra ở Ishen không giống hoàn toàn với những gì đã xảy ra ở thế giới cũ của tôi, nhưng 1 số khía cạnh thì vẫn y như đúc. Tôi chưa từng nghe nói về việc liên minh giữa Tokugawa và Date.

[Còn về quân đội Hashiba?].

[Họ đang cố dùng vũ lực để đàn áp Mouri và Shimazu vào lúc này. Những lãnh chúa vẫn còn sức mạnh đến hiện tại là Tokugawa, Date và Uesugi, nhưng mà…].

[Có chuyện gì sao?].

[Quân đội Hashiba đang tiến về phía đông Ishen trong khi mặt khác thì chế tạo tàu chiến. Có vẻ như họ đang có ý định vượt biển và xâm chiến Yuuron…]

Chuyện này là sao? Nếu tôi nhớ không lầm, trong lịch sử của thế giới tôi, từng có 1 khoảng thời gian được gọi là chiến dịch Bunroku-Keicho… Mà khoan, với hoàn cảnh hiện tại của Yuuron thì nếu bị tấn công, chẳng phải tình hình của họ rất là tình hình sao?

[Vậy thì, tình trạng hiện giờ của Yuuron như thế nào?].

[Những tranh chấp quyền lực vẫn đang xảy ra do các quý tộc có tầm ảnh hưởng cố đưa những kẻ mà họ tự xưng là con rơi của Thiên vương vào vị trí Tân Thiên vương. Nó cũng giống với Ishen 1 thời gian trước vậy]

Tôi thầm nghĩ, chẳng phải quân đội Hashiba tấn công Yuuron vào lúc này thì chẳng phải là quá tệ sao? <trans: lạy chú, canh người ta yếu mới quánh, chứ không lẽ chờ nó khỏe như trâu rồi vào ăn hành à?> Có lẽ họ không thể nào nuốt trọn cả Yuuron được, nhưng 1 phần thì chắc không là vấn đề.

Thành thật mà nói thì tôi cũng méo quan tâm chuyện gì xảy ra cho Yuuron…

Yuuron đã không bị những quốc gia khác xâm chiếm vì các nước đã xem xét đến tình cảnh hiện tại của họ. Một lý do khác là vì những thảm cảnh đã xảy ra do Fureizu.

Các quốc gia đang lo lắng liệu việc thảm sát hàng loạt như thế có thể xảy ra lần nữa ở đó hay không. Chưa kể là họ cũng không có khả năng chống trả trước Fureizu.

Đương nhiên là cũng có những nước không quan tâm đến việc mổ xẻ Yuuron như Vương quốc Horn hoặc Quỷ quốc Zenoasu, chuyện đó cũng bao gồm những quốc gia không muốn dính líu gì với Yuuron như Hanok chẳng hạn, thế nên tôi cũng không thể nói về những lý do mà Yuuron tới giờ vẫn chưa bị “mổ xẻ” 1 cách chắc chắn được.

Dường như Rodomea cũng không có ý định tấn công Yuuron ngay từ đầu. Trong trường hợp này thì, chỉ còn mối lo về Vương quốc Ferzen và Vương quốc Nokia cũng sẽ rục rịch do các biến động ở Ishen và bắt đầu những hành động tương tự nhằm vào Yuuron.

Trong trường hợp xấu nhất, một cuộc chiến có thể xảy ra giữa 3 quốc gia này đối với Yuuron. Nhận xét về sức mạnh, có vẻ Ishen hiện vẫn xếp sau 2 nước kia, nhưng tôi tự hỏi họ sẽ làm gì.

[Động thái của Ferzen và Nokia thì như thế nào?].

[Không có gì cả. Nhưng mà về phía Ferzen, nó bị các nước lớn chặn lại như Rodomea ở phía tây và Restia ở phía nam, thế nên thần không nghĩ họ có thể dễ dàng hành động]

Ra vậy, đúng như tôi nghĩ. Nếu là vậy thì những hành động của Hashiba là do đã biết được mọi chuyện sẽ thành như thế này? Hay là họ còn có mục đích nào khác…

Nhưng mặc dù 1 quốc đảo như Ishen sẽ không thể hoàn toàn khống chế vùng lãnh thổ chiếm được ở đó, thế thì tại sao họ vẫn kiên quyết nhúng chàm vào nước khác?

[Nói tôi nghe, Hideyoshi là người như thế nào?].

[Thần cũng không nắm rõ lắm. Ông ta bất ngờ nịnh hót Oda sau khi nhận được vị trí lãnh chúa từ hoàng đế. Rồi sau đó lại xảy ra 1 cuộc chiến ngay khi thần nghĩ rằng họ sẽ lập nên liên minh. Người ta đồn rằng đó là 1 người đàn ông nhỏ thó với khuôn mặt nhìn giống như khỉ, ông ta đã dùng hình hồ lô vàng để làm nên cờ hiệu, nhưng chưa có ai thấy thận mắt ông ta trừ những người của Hashiba]

Chưa ai từng nhìn thấy ông ta? Có phải ông ta đang cố để không bị ám sát không? Hình ảnh Hideyoshi lướt qua trong kí ức của tôi, nhưng có vẻ ở thế giới này thì vẻ ngoài của 2 người không giống nhau. Khi tôi được kể chi tiết hơn, người ta nói rằng ông ta đang hành động như là 1 cái bóng của Nobunaga, nhưng chắc chắn đó là Hideyoshi.

Hơn nữa, còn có 1 vị hoàng đế hay gì đó na ná vậy. Tôi từng nghe nói rằng vua của Ishen không có quyền hạn để áp chế các lãnh chúa, nhưng sẽ thế nào nếu như Hideyoshi có quyền lực của 1 vị vua? Nếu không phải thế thì không thể nào có chuyện ông ta trở thành 1 lãnh chúa dễ dàng như vậy được.

[Ieyasu-san thì như thế nào?].

[Ông ấy đã bắt tay với Date và có vẻ hiện đang cố làm thế với cả Uesugi. Có thể là ông ấy muốn chuẩn bị cho cuộc chiến với Hashiba bằng việc liên kết với Uesugi – người hiện đang bắt tay với Takeda… không, là cựu Takeda]

Ừm…giờ thì, nên làm gì nhỉ? Mặc dù tôi nghĩ chắc chắn Ieyasu-san sẽ dễ dàng thống nhất Ishen thôi.

[Thần nên làm gì ạ?].

[Tạm thời cứ chờ xem diễn biến đã. Liên lạc với tôi ngay nếu quân đội Hashiba thực sự xâm chiếm Yuuron hoặc tấn công Ieyasu-san].

[Haa!]

Con mèo ngồi trên hàng rào tiếp tục nhìn tôi và ngáp mặc dù tín hiệu của Tsubaki-san đã biến mất.

Dường như rất nhiều nơi đang trở nên bất thường. Tốt nhất là nên đến chỗ của Ieyasu-san và nói chuyện với ông ta về trường hợp của chính ổng.

Tôi hoàn toàn không liên quan đến bất cứ ai ở lãnh địa của người này trừ gia đình Yae đang sống tại nơi đó.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel