Chương 22: Chinh Phục Mê Cung

~Trở lại góc nhìn của Procell~

“Hãy sớm khởi động nào.”

Tôi duỗi người và quyết định bắt đầu nghiêm túc chinh phục Mê Cung của [Phong] Ma Vương Stolas.

Cho tới giờ, tôi chỉ đang quan sát tình hình tại căn phòng trắng kết nối giữa hai Mê Cung của chúng tôi.

“Otou-san, chán quá đi à—“

Thiên Hồ đang phồng má lên.

“Ừ, xin lỗi con. Chỉ là ta nghĩ rằng tấn công sau khi số lượng quân địch giảm bớt thì sẽ tốt hơn. Thêm vào đó, nếu như có bất cứ đối thủ nào mà Thạch Nhân không thể giải quyết thì chúng ta sẽ có thể tạo ra phương án đề phòng nếu ở ngay tại đây.”

[Phong] Ma Vương Stolas đã nổi giận. Hơn nữa, cô ta còn có tính hiếu thắng. Nếu như mọi chuyện vẫn xảy ra như hồi nãy thì cô nàng sẽ cho quân xông pha lên từng đợt từng đợt một… khiến những quái vật hy sinh chỉ ngày càng thêm chồng chất.

Tôi thực sự không kết việc tấn công Mê Cung của cô nàng lắm trong khi đang chuẩn bị quân viện trợ, cho nên sẽ tốt hơn nếu như xâm lược nơi này sau khi cô ta đã sử dụng một phần lực lượng chiến đấu.

Tôi không lo ngại nhiều về chuyện cô nàng đi xâm lược Mê Cung của mình vì khi đứng ở căn phòng trắng này tôi đã phát hiện ra trong đội quân của cô ta không có bất cứ quái vật nào kháng những đòn công kích vật lý như kiểu lũ slime và những quái vật dạng hồn ma. Cô nàng cũng không có những quái vật có thể dùng làm khiên chắn.

Ban đầu, [Phong] là một thuộc tính hướng tới khả năng lẩn khuất và tính cơ động.

Những quái vật [Phong] hệ thiên về tính cơ động cao nhưng thể lực lại thấp. Nói trắng ra thì bọn chúng không thể thuận lợi phát huy tối đa hết tốc độ trong Mê Cung của tôi.

Browling D2 Cỡ nòng .50 ly.

Tổng Chiều Dài: 1560 mm.

Khối Lượng: 38.9 kg.

Cỡ Nòng: 12.7mm x 99

Tốc độ bắn: 650 viên mỗi phút.

Tầm bắn hiệu quá: 2000 mét.

Được trang bị những khẩu súng máy hạng nặng, những con Bí Ngân Thạch Nhân có thể tạo nên một hàng phòng ngự bằng những viên đạn 12.7 mm từ khoảng cách hai cây số.

Nói cách khác, những căn phòng thẳng tắp dài hai cây số trong mê cung của tôi đồng nghĩa với việc là vào khoảng khắc mà kẻ địch đặt chân vào căn phòng thì chúng cũng sẽ tiến vào tầm bắn của những khẩu súng máy hạng nặng. Hơn nữa, do không gian hạn chế những chỗ ẩn nấp che thân, do vậy đã biến Mê Cung của tôi trở thành một địa ngục trần gian.

Lũ Bí Ngân Thạch Nhân sở hữu lượng thể lực và sức mạnh vật lý cao hơn so với quái vật hạng A thông thường khác, tuy nhiên chúng chậm chạp và khả năng chiến đấu xét trên toàn diện khá là kém.

Dẫu vậy, nếu như chúng sử dụng súng máy hạng nặng, thì những điểm yếu kia sẽ chẳng thành vấn đề, và thay vào đó, chúng thậm chí còn tận dụng được hết các khả năng công kích của mình.

Hỏa lực này thường được trang bị cho vũ khí trên phi cơ, có cỡ nòng 50 ly, những con Thạch Nhân có sức mạnh vật lý to lớn, và thêm những phù phép của Tiêu Nghiêu Thợ Rèn, thì kết quả của sự kết hợp đó sẽ thậm chí còn vượt cả ngưỡng hạng A.

Kẻ địch sẽ phải sở hữu một quái vật hạng S thì mới có thể chống cự lại được cái loạt hỏa lực được phát động bắn ra 10 lần mỗi giây như này.

“Mê Cung của Otou-san thực sự đơn giản nhưng lại rất mạnh mẽ. Thật là đáng kinh ngạc!”

“Thực ra trông nó phức tạp hơn so với vẻ bề ngoài đấy.”

Có thể nhìn qua thì Mê Cung của tôi trông như một hang động thẳng tắp nhưng trong đó chứa đựng những sự tinh vi, ngay cả khi chỉ có đôi chút.

Sàn nhà được làm nghiêng một cách khó nhận thấy với độ dốc giảm dần cho tới lối vào. Nhìn trông có vẻ không khác nhau là mấy nhưng độ nghiêng dù chỉ chênh lệch 1 độ thôi cũng sẽ tạo nên sự khác biệt tới 3 mét giữa cổng vào và lối ra.

Ngay cả nếu một viên đạn súng trường có thể di chuyển gấp ba lần vận tốc âm thanh với quỹ đạo gần như thẳng đều thì cũng sẽ bị trọng lực kéo xuống khoảng 20-30 mét trước khi chúng có thể chạm tới mục tiêu ở cách 2 cây số. Độ nghiêng tuy không lớn nhưng sẽ bù được cho đường đạn bị lệch do trọng lực.

Những con Thạch Nhân sẽ bắn từ trên dốc xuống cho nên sẽ dễ trúng hơn, đối với bất cứ đòn tấn công nào tới từ phía lối vào, độ cao này sẽ có hiệu quả chống lại trọng lực. Rồi thậm chí nếu như quỹ đạo bay quân địch nhắm hướng lên cao thì trần nhà với độ cao chỉ có 3 mét sẽ cản trở cái kế hoạch đó.

Bất cứ đòn tấn công nào nằm trong phạm vi của các định luật tự nhiên hay trọng lực sẽ không bao giờ có thể chạm tới lũ Thạch Nhân.

Ngay cả nếu như những khẩu súng máy hạng nặng của lũ Thạch Nhân đang sử dụng bị đánh cắp và được sử dụng để chống lại chúng thì cũng không thành vấn đề.

Bằng cách bố trí hai con Thạch Nhân ở đó, những khoảng thời gian chết sẽ được loại bỏ hết và như vậy cho các khẩu súng đủ thời gian chờ để nguội bớt.

Hơn nữa, một thượng lớn địa lôi được đặt cách một khoảng so với lũ Thạch Nhân và ở gần chúng là đầy rẫy những cái bẫy khí ga gây độc thần kinh.

“Chủ Nhân, căn phòng đầu tiên đã bị quét sạch.”

Cao Niên Tiêu Nghiêu, bé có thể chia sẻ các giác quan với những Thạch Nhân và lẩm bẩm vậy.

Tôi có hơi chút bất ngờ, chẳng bao giờ ngờ rằng bọn chúng lại có thể đặt chân tới căn phòng thứ hai.

“Hể. Và rồi sao?”

“Bọn chúng chết không kịp ngáp ngay khi bước vào căn phòng kế tiếp. Mới dọn dẹp xong một căn phòng mà đã lơ là cảnh giác rồi, thật ngu xuẩn làm sao.”

“Tuyệt lắm.”

Thậm chí dù có thể phá đảo được căn phòng đầu tiên thì đến cái thứ hai, nó cũng được bố trí y hệt.

Căn phòng thứ ba cũng như vậy mặc dù là nơi có độ khó cao nhất. Đấy là phòng cuối cho nên tất cả lũ Thạch Nhân, được trang bị những vũ khí chuyên dụng, và dàn trận trong đó.

Theo như câu chuyện của Tiêu Nghiêu, thì Stolas đã sử dụng những quái vật mạnh đáng kể làm khiên chắn và sau đó miễn cưỡng dọn dẹp căn phòng đầu tiên. Tuy nhiên, dường như cách đó sẽ không thể dùng lại được lần nữa. Nếu việc là vậy thì cô nàng sẽ không thể nào chinh phục được phần còn lại của mê cung.

“Nhưng mà Chủ Nhân này, [Long] quái vật mà chúng ta đang lo ngại vẫn chưa ló dạng. Có lẽ nó đã được giao cho nhiệm vụ phòng thủ.”

March đã từng chỉ dạy cho tôi điều đó.

Phụ huynh của Stalos là [Long] Ma Vương Astaroth, người ta cho rằng ông ta là Ma Vương mạnh mẽ nhất.

March cũng đã dạy rằng, giống với mề đay [Tạo Tác] của tôi, [Long] của ông ta cũng là một mề đay có thể thực hiện [Tổng Hợp] đặc biệt.

March sau đó nói: “Thật khó nhằn để đảm đương đấy, cơ mà chỉ xét theo năng lực chiến đấu thì nó là cái mạnh mẽ nhất. Nói thêm thêm bất cứ điều gì hơn mức đó sẽ thành gian lận mất cho nên ta sẽ dừng lại ở đây thôi.”

Thật khó để biết rằng chiếc mề đay đó có được đưa cho Stolas hay không.

Cô nàng đó đang giấu đi sức mạnh của mình chăng? Hay là có một lý do nào đó mà cô ta không thể sử dụng nó? Liệu rằng có phải do con quái vật quá to và không chui lọt vào cái mê cung nhỏ hẹp này của tôi hay không?

Dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn phải giữ tỉnh táo.

“Vậy thì, hãy đi nào!”

“Yay! ♪”

“Con đã rõ, thưa Chủ Nhân.”

“Thưa chúa tể, hãy để chúng thần phô ra sức mạnh của quân đoàn Undead của ngài.”

Rối cuối cùng, chúng tôi bắt đầu chinh phục pháo đài của [Phong] Ma Vương.

[Phong] Ma Vương đã giao phó nhiệm vụ tấn công mê cung của tôi cho một lượng quân lực đáng kể.

Giờ thì hàng phòng thủ của cô nàng đã thưa thớt rồi.

Vẫn còn một tiếng rưỡi nữa, chừng đó hẳn là đủ để hoàn tất cuộc chinh phục này.

“fuhahaha, ngài thấy thế nào, thưa chúa tể? Sức mạnh của quân đoàn Undead!”

Khô Lâu quái vật mặc một bộ áo bào thanh lịch trông giống quý tộc đó là Wight, đang cười phá lên.

Anh ta chỉ huy hai mươi quái vật Undead và hủy diệt kẻ thù.

Tôi nghe nói rằng kỹ năng của anh ta cho phép huấn luyện bọn Undead trong nháy mắt cho nên tôi đã mua thêm một con Khô Lâu cho mỗi khẩu súng trường tấn công còn dư của mình.

Căn phòng đầu tiên là một thung lũng.

Chỉ sa chân lỡ bước một chút thôi là chúng tôi sẽ rơi ngay xuống đáy.

Bên trong thung lũng này, những phi hành quái vật của Stolas đang bay vòng vòng trên bầu trời.

Thiếu đi những mặt bằng, chỗ đứng không phải là chuyện to tát đối với bọn chúng.

Vấn đề đối của chúng tôi là việc bọn chúng đang lao xuống từ những điểm mù. Hơn nữa, chúng không chịu tới bất cứ chỗ nào gần chúng tôi trừ khi tấn công. Một quái vật bình thường chắc hẳn là sẽ phải vắt kiệt trí lực để nghĩ ra cách đánh bại chúng.

“Thưa chúa tể, không có khái niệm điểm mù đối với quân đoàn Undead. Hãy để thần cho người thấy 42 con mắt này có thể trông thấy tất cả như thế nào.

Đó là nếu như kẻ địch chỉ là những con tầm thường thôi.

Wight đã liên kết tới tất cả hai mươi Khô Lâu và thấy được mọi điều chúng nhìn thấy.

Anh ta đã chỉ đạo lũ Khô Lâu nhìn khắp mọi phương hướng và vậy nên, những điểm mù đã bị loại bỏ.

Sau đó, bởi mệnh lệnh của Wight mà lũ Khô Lâu đã trình diễn ra một khả năng phối hợp đến khủng khiếp của mình.

Trước tín hiệu của anh ta, bọn Khô Lâu ngay lập tức khai hỏa và săn lùng lũ điểu quái.

“Ngươi làm tốt lắm, Wight.”

“Thần lấy làm vinh dự khi được nhận lời khen của ngài, thưa chúa tể.”

Anh ta, với một điệu bộ tao nhã, cảm ơn tôi.

Bất chấp cho những chỉ số có thấp đi chăng nữa thì màn thể hiện của anh ta quá là xuất sắc.

Ngay cả khi đang cảm ơn tôi, anh ta vẫn giữ nguyên cảnh giác tới xung quanh.

“Thiên Hồ-sama, liệu chúng thần có thể mượn lấy sức mạnh của ngài hay không?”

Wight đột nhiên ngẩng đầu liên và sau đó đối mặt với Thiên Hồ.

“Được–!”

Thiên Hồ gật đầu đồng ý.

“Thiên Hồ-sama, 60 độ về hướng đông nam, trong 3…2…1… ngay lúc này!”

“Ta tới đây.”

Cùng lúc với tín hiệu mà Wight phát ra, Thiên Hồ cướp cò khẩu súng của cô bé.

Khẩu súng săn biến thể cỡ nòng lớn của Thiên Hồ đã được khai hỏa. Viên đạn tách ra thành vô số những mảnh nhỏ và bắn trúng một quái vật dạng Lục Đại Ưng Điểu đang bay với tốc độ cao.

Kẻ địch dữ tợn đó có hạng B. Nó có thể chống chịu được đạn 5.56mm của lũ Khô Lâu. Thêm vào đó, con quái vật có khả năng né đạn sau khi nhìn thấy chúng bay tới.

Wight đã rất cừ khi nắm bắt được tình thế: anh ta đã xác định rõ được rằng lũ Khô Lâu không thể bắn trúng những kẻ địch nhanh nhẹn hay có thể hạ gục chúng với hỏa lực như vậy. Thế nên Thiên Hồ sở hữu khẩu súng sắn cỡ nòng lớn đã được nhờ để giúp một tay.

Điều này chứng tỏ rằng tôi có thể trông cậy vào anh ta.

“Đúng như mong đợi từ Thiên Hồ-sama, ngài đã thổi tung kẻ địch ghê gớm đó chỉ với một phát bắn!”

“Cứ để đó cho Thiên Hồ lo!”

Cô bé hạ gục con quái vật mà không hề gặp chút khó khăn. Bé đang ở trong một tâm trạng khá tốt.

Người thực sự xuất sắc ở đây là Wight. Tôi ước gì mình có thể tạo ra anh chàng này với hạng S.

Cô bé muốn được khen à? Đang biểu hiện một hành vi quá dễ nhận thấy, con bé tới gần bên cánh tay phải của tôi, cho nên dĩ nhiên là tôi đã xoa đầu bé.

Mái tóc suôn mượt và mềm mại cùng với cặp tai cáo làm tôi cảm thấy khoan khoái.

“Yay ♪! Ôi! Bàn tay của Otou-san to quá đi mất!”

Cao Niên Tiêu Nghiêu rõ ràng là đang miệt mài quan sát xung quanh. Tôi đoán rằng cô bé muốn đạt được một chiến công nào đó để cũng được khen ngợi. Nhưng dường như bé cũng không phải là dạng sẽ ngỏ lời yêu cầu tôi khen ngợi giống như Thiên Hồ đâu.

Lúc này, vì chúng tôi đã đâm lao rồi nên giờ phải theo lao thôi.

Chúng tôi đã có thể trông thấy lối thoát của căn phòng đầu tiên.

Có lẽ từ giờ mọi việc sẽ không suôn sẻ được như trước nữa nhưng mà chúng tôi phải kiên cường lên.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel