Chương 22: Cô muốn đi săn cùng tôi!? – 4

 

Chương 22: Cô muốn đi săn cùng tôi !? – 4

[Thế mà quái vật Tam Đẳng đã xuất hiện rồi. Trái Đất đang trở thành thứ gì thế này?]

“Đi mà hỏi Thần ấy.”

Sau 15 tiếng kể từ lúc Yu IlHan về nhà, tắm rửa, bảo dưỡng trang bị, ngủ một chút rồi đi đến xưởng chế tạo, Ertha bắt đầu nói chuyện. Dù lúc nhìn thấy cảnh tượng đó cô ta lại chả nói gì nhiều.

[Thật sự, tôi có nghĩ thế nào cũng không hiểu nỗi.]

“Tôi nói rồi, hãy đi hỏi Thần Tối Cao ấy. Giờ cô có hỏi tôi thì cũng vậy thôi. “

Yu IlHan đáp lại lời của Ertha. Lúc này, cậu đang kiểm tra về phần khảm trổ sau khi làm xong Cạm Bẫy Hủy Diệt thứ 5. Tất nhiên, đây đều chỉ là những sản phẩm chưa trải qua quá trình chế tạo mana.

[Sao cậu có thể bình tĩnh vậy? Đây là vấn đề về thế giới của cậu cơ mà. Quái vật Tam Đẳng xuất hiện ngay lúc mà các binh sĩ đang chiến đấu ngoài tiền tuyến còn chưa trải qua Đệ Nhất Biến đấy, cậu có biết không?]

Đây thực sự là một rắc rối cực lớn. Hiện nay, nhờ sự giúp đỡ của Thần, nhân loại đang nhanh chóng tăng cường sức mạnh qua những nhiệm vụ hợp lí ở thế giới khác. Dù vậy, cán cân sức mạnh vẫn nghiêng về phía quái vật.

Cần làm thế nào để con người có thể cân bằng lại cán cân này đây? Ertha không nghĩ ra được bất cứ thứ gì.

“Tôi bình tĩnh cái khỉ mốc ấy. Nhưng dù lo sợ thì tôi cũng chả làm được gì. Nên là tôi cứ ăn bỏng ngô cái rồi làm được gì thì làm. “

Hoàn tất xong việc kiểm tra, cậu lại nhặt một mảnh harkanium lên và hỏi Ertha.

“Thế còn các quốc gia khác?”

[Theo báo cáo của các thiên thần khác, không có gì xảy ra cả. Quái vật có dấu hiệu tiến hóa lên Tam Đẳng chỉ xuất hiện ở Hàn Quốc.]

“Vậy hẳn là do Cạm Bẫy Hủy Diệt nhỉ?”

Sau lời nói của Yu IlHan, Ertha im lặng. Bởi cô cũng đã đoán rằng đây là do việc Cạm Bẫy Hủy Diệt được kích hoạt ở Hàn Quốc.

Nhưng Cạm Bẫy Hủy Diệt trực tiếp tăng cường sức mạnh cho quái vật ư? Việc đó tất nhiên không thể xảy ra. Tuy nhiên, nó có lẽ là thứ đã châm ngòi cho chuyện này.

Việc xuất hiện một thứ có khả năng giam giữ rất nhiều quái vật trong Hầm ngục như Cạm Bẫy Hủy Diệt chắc hẳn đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với những con quái vật còn tự do bên ngoài là rất bình thường. Và có lẽ, nó đã kích thích sự điên cuồng trong chúng.

[Ở các thế giới khác, quái vật bị nhốt vào trong Hầm ngục trước khi chúng có cơ hội nhận ra. Do đó, việc tiến hóa của quái vật sẽ luôn diễn ra bên trong Hầm ngục.]

“Hmm.”

[Trong Hầm ngục, có khả năng xuất hiện những giống loài mới cực kì nguy hiểm do sự lai tạp giữa bọn quái vật.  Và dù có tỉ lệ khá thấp, có thể xuất hiện cả việc quái vật sở hữu được dữ liệu đột biến từ việc chiến đấu với những quái vật khác rồi tiến hóa……]

“Hầm ngục đúng là nơi địa ngục chó chết!”

Yu IlHan hét lên trong sự kinh khủng. Nhưng đấy là sự thật! Dù có bị nhốt trong Hầm ngục, bọn quái vật cũng sẽ không nằm im đó để chờ đợi con người đến!

[Tuy nhiên, nếu cậu nhốt chúng lại, bọn quái vật sẽ phải tiến hóa bằng việc ăn lấy nhau, chứ không phải con người. Nhưng nếu không có chuyện gì đặc biệt xảy ra, chúng sẽ không đánh nhau. Vì vậy, quái vật tiến hóa cực kì chậm nếu nhốt chúng bên trong Hầm ngục.]

“Vậy xét trên nhiều góc độ, Hầm ngục rất cần thiết với con người……”

[Nếu cậu biết thì tốt rồi. …… Ừ, mà điều đó cũng có nghĩa người làm ra chúng, cậu đấy, cũng rất tuyệt vời.]

“Nên, chúng ta kết luận rằng tôi cần phải đẩy nhanh tốc độ làm Cạm Bẫy Hủy Diệt chứ gì.”

Ertha đã cố nịnh hót IlHan, nhưng cậu chỉ hờ hững đáp trả rồi đưa harkanium vào trong lò nung.

Vĩnh Hằng Chi Hỏa giờ chính là thứ dùng để xử lí harkanium. Nó tự điều chỉnh bản thân đến nhiệt độ thích hợp để rèn harkanium trong lúc bao phủ lên toàn bộ miếng kim loại. Sau vài giây, khi nhìn thấy miếng kim loại đã nóng lên theo đúng ý mình, IlHan bắt đầu gõ búa lên harkanium. Cậu ấy như thể đã quên đi hết những lo lắng.

Ertha thở dài khi nhìn Yu IlHan làm việc. Cô cứ phải lắc đầu mỗi lần bản thân cảm nhận được sự thoải mái khi quan sát cậu ta. Những lúc thế này, IlHan có sự hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng sẽ thẫn thờ nhìn cậu ấy làm việc từ một đến hai ngày.

[Cậu vẫn thấy tốt nếu cứ tiếp tục làm những thứ mình này sao?]

“Không đâu, mà nói sao nhỉ, việc này khá thú vị.”

Sau vài lần thực hiện, cậu đã tìm ra mánh khóe về Cạm Bẫy Hủy Diệt. Nên tính riêng việc tạo hình, thời gian chỉ bằng 1/5 so với lần đầu tiên. Yu IlHan vẫn có thể trả lời Ertha trong khi thực hiện quá trình trên mà không phạm lấy một sai lầm nào.

“Lý do tôi làm ra một thứ gì đó chính là bởi tôi muốn mình trải nghiệm những điều mới mẻ qua nó. Dù đó là gì, nếu khi hoàn thành xong mà trải nghiệm đó cũng kết thúc, thứ vừa được tạo ra kia hoàn toàn vô nghĩa với tôi. Cạm Bẫy Hủy Diệt không phải cũng vậy sao? “

[……Là như thế sao.]

Ertha tự nhớ lại. Yu IlHan quả thực rất yếu đuối trước những thông tin mới mẻ hay sự kích thích. Không phải là cô không hiểu, nhưng khi nghĩ về thứ đã khiến tính cách của IlHan thay đổi, Ertha cảm thấy thương hại cho cậu.

Ertha thực sự cũng rất ngạc nhiên. Bởi lúc này, cô nhận ra một sinh mệnh đẳng cấp cao như minh, lại đồng cảm với Yu IlHan

Tuy nhiên, Ertha không thực sự ghét cảm giác đó. Cô hoàn toàn nói với ý định khiến cậu vui lên. (Edit: Waifu + 0,5)

[Hãy mạnh hơn, Yu IlHan. Nếu mạnh hơn, cậu sẽ có thể nhìn thấy và trải nghiệm rất nhiều thứ mới hơn. Có thể nói là vô tận.]

“Yeah. Tôi cũng nghĩ mình sẽ làm vậy. “

Yu IlHan thờ ơ trả lời khi tiếp tục công việc của mình. Ertha không vui lắm với thái độ khi trả lời của cậu, nhưng nếu biết rõ sự cố chấp dưới những lời nói kia, cô ấy có lẽ sẽ rất sốc.

Lúc IlHan làm được cái thứ 8, các thiên thần trở lại sau khi hồi phục mana. Sau khi chế tạo mana với sự giúp đỡ của họ, Cạm Bẫy Hủy Diệt “Rộng Lớn” “Thần Thánh” đã hoàn thành. Thêm vào đó, kĩ năng chế tạo mana của IlHan đã lên cấp 11.

[Các thuộc tính đều được ghép vào thành công. Kĩ năng rèn của cậu ta đã ở cấp độ nào rồi vậy?]

[Có lẽ việc nhìn thấy cách Cạm Bẫy Hủy Diệt được kích hoạt đã giúp khả năng của cậu ta tốt lên]

[Chúng tôi sẽ tự lắp đặt cái này. Tôi cũng mong cậu sẽ hoàn thành phần Bẫy còn lại.]

Khi đã quen thuộc với chế tạo Mana, việc hoàn thành Cạm Bẫy Hủy Diệt chỉ diễn ra rất ngắn.
Những thiên thần này, họ đến rồi lại đi cứ như cơn gió vậy. Còn Yu IlHan, người đang quan sát họ chỉ biết thì thầm.

“Mình không biết quốc gia nào sẽ xuất hiện một con quái vật nguy hiểm, nhưng vẫn mong rằng chúng sẽ không xuất hiện thì hơn.”

Khác với những lần chế tạo Cạm Bẫy lúc trước, lần này không cần tất cả các thiên thần đi sắp đặt chúng. Yu IlHan cũng không đi theo nên Ertha vẫn ở trên đầu cậu.

Và cô cảm thấy khó chịu sau khi nghe điều đó.

[Chỉ vì một con quái vật Tam Đẳng xuất hiện do sự kích thích từ Cạm Bẫy Hủy Diệt không có nghĩa đó là lỗi của cậu. Nhiệm vụ hiện tại của cậu rất quan trọng đối với sự cân bằng của Trái Đất lúc này. Nên……]

“Tôi biết. Cảm ơn vì đã quan tâm đến tôi. “

[……]

Ertha im lặng, còn Yu IlHan đặt búa xuống rồi vươn vai.

“Tôi mệt rồi. Tôi sẽ ngủ một chút vậy. “

[Dù sao đi nữa, tôi cũng cần ở với cậu. Cho những việc cần mana.]

“OK, sao cũng được.”

Yu IlHan tắm thêm lần nữa sau khi về nhà. Tuy nhiên, khi đang gội đầu và chuẩn bị dùng xà phòng để chà người, cậu ta nhận ra.

“…… Hình như mình cao hơn một chút thì phải?”

[Cậu bây giờ mới nhận ra à?]

Theo lời của Ertha, IlHan vội vã nhìn vào gương. Khi đã tập trung, cậu nhận thấy điều này rất rõ ràng.

Cơ thể của IlHan phát triển về mọi mặt. Người cao hơn, vai rộng hơn, tay và chân dài hơn một chút.

[Cậu sẽ tiếp tục phát triển sau khi lên cấp và có thêm những lần biến đổi. Nên nếu những thứ này đã làm cậu ngạc nhiên thì cũng không tốt mấy đâu.]

“Cô có thấy mặt tôi trông đẹp trai hơn không?”

[Ừ thì, nếu dùng tiêu chuẩn của con người thì nó có thay đổi đấy?]

Đối với sinh mệnh ở đẳng cấp cao như Ertha, khuôn mặt của Yu IlHan không hề có điểm gì đặc biệt. Điều khiến cô đồng cảm với IlHan không phải là ngoại hình, mà là tính cách.

Dĩ nhiên, Ertha không có ý định nói ra điều đó, nên cô hoàn toàn ngó lơ “buổi diễn thời trang khỏa thân” của IlHan. Nhưng cô vẫn nghĩ cậu ta toàn phóng đại mọi chuyện lên.

Yu IlHan ngủ say cả đêm.

Luôn luôn tìm được thứ để làm, đó chính là động lực khiến IlHan vô cùng bền bỉ. Nhưng chúng cũng liên quan đến việc cậu có thể tận hưởng giấc ngủ của mình.

Thời gian ngủ của IlHan không quá dài cũng không quá ngắn. Điều này giúp cậu có thêm sức lực hoạt động ngày mới. Mặc dù, có đôi lúc “ngày mới” này kéo dài đến tận 2 tới 3 ngày khi cậu đắm chìm trong luyện tập hay làm việc.

Nên có thể nói, Yu IlHan thông thạo việc ngủ hơn cả thương thuật hay việc luyện kim. Nếu phải chọn ra người ngủ sâu nhất và hiệu quả nhất, IlHan có thể chiếm ngôi số 1 trong cả vũ trụ.

Và có lẽ vì thế, sau khi tỉnh giấc từ giấc ngủ ngon lành của mình, một dòng chữ lặng lẽ hiện lên trên võng mạc của Yu IlHan.

[Bạn đã thức tỉnh Nghỉ Ngơi cấp Tối Đa. Hiệu quả của tất cả các hành vi nghỉ ngơi tăng cao. Nếu có đủ nguyên liệu, kĩ năng sẽ tiến hóa lên cấp độ tiếp theo.]

“Wow, thật sự!”

Yu IlHan hét lên, chân thì đá bay cái chăn. Cậu không hề biết rằng kĩ năng như thế này lại tồn tại!

Ertha lúc này vẫn đang ngủ trên đầu cậu. Khi cô ấy tỉnh giấc và nhìn thấy tình huống này, Ertha há hốc mồm, cả người gần như đơ ra.

[Kỹ năng Nghỉ Ngơi? Cậu học lấy kĩ năng có độ khó SSS này từ bao giờ vậy!?]

“ SSS? Nó còn khó học hơn cả Rasengan à! “(Edit: Rasengan là gì thì đi đọc Naruto đi nhé.)

[Cậu học nó như thế nào? Ngay cả tôi còn chưa có lấy kĩ năng này! Hơn nữa, tôi nghe nói rằng việc tăng cấp cho thứ này còn khó hơn việc có được nó …..]

Yu IlHan thật thà trả lời.

“Tôi đã từng nghiên cứu rằng mình phải làm thế nào để tối có ngủ thoải mái hơn trong hàng thế kỉ kia.”

[Phải có lý do nào đó mà tôi không có nó ……]

“Giường là khoa học!”

[Câm mồm!]

Và đây có lẽ là lúc để IlHan có thể “móc lốp” cái túi ma thuật kia?

“Nhưng cô sử dụng kỹ năng này để làm gì?”

[Tất nhiên là để ngủ và nghỉ rồi. ]

“Nếu chỉ có thế, cô không nên sốc như vậy chứ.”

Khi IlHan chỉ ra điểm bất hợp lí trong lời nói của Ertha, rốt cuộc cô cũng đành tiết lộ sự thật cho cậu. Với hàng tấn sách mình từng đọc, Yu IlHan rất giỏi trong việc đọc hành vi của người khác. Và ngay từ đầu, Ertha cũng không có ý định giấu đi việc này.

[Thôi, cũng đã đến lúc để tôi giải thích cho cậu về tiến hóa kỹ năng.]

“Ồ, tôi biết ngay mà.”

Thức tỉnh, nói cách khác, điều này chỉ xảy ra khi Hồ sơ Akashic không nhận ra. Nên có thể nói, ngay từ đầu Yu IlHan đã sở hữu kĩ năng Nghỉ Ngơi, và thậm chí còn đạt đến cấp tối đa ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, Yu IlHan không hề nhớ rằng mình từng hưởng bất cứ lợi ích gì từ kĩ năng này. Hơn nữa, đến ngày hôm nay, kĩ năng này mới thức tỉnh, cho dù ngày nào cậu cũng ngủ. Nói cách khác, tính khả dụng của Nghỉ Ngơi là rất nhỏ.

Ngoài ra, nếu tác dụng của nó chỉ có vậy, một người luôn tự nhận mình là tồn tại cấp cao như Ertha cũng sẽ không trở nên cuống quít như thế.

[Tiến hóa kỹ năng là phần mở rộng của việc sở hữu kĩ năng. Nó giống như một loại thành tựu, và cách thức cũng khá tương tự với việc biến đổi.]

Câu trả lời đã nằm trong cụm từ “tiến hóa kỹ năng”. Chúng sẽ xuất hiện khi kĩ năng đó được rèn luyện tới giới hạn.

[Có thể nói đây là chỉ dẫn của Hồ sơ Akashic nhằm tạo ra một con đường mới với những yêu cầu cao hơn về số dữ liệu đặc biệt mà mọi sinh mệnh tích tụ cho đến giờ .]

“Tôi hoàn toàn ổn, nên cứ nói theo kiểu dễ hiểu như mọi khi ấy.”

[Kĩ năng đó sẽ trở nên khủng bố đến mức dăm ba cái quảng cáo “Trước & Sau” về việc phẫu thuật thẩm mỹ cũng trở nên hạ đẳng theo.]

“Tốt hơn rồi đấy.”

Các kỹ năng đã đạt đến mức tiến hóa mà Yu IlHan có là Cận Chiến, Thương Thuật, Ẩn Thân, và cuối cùng, là Nghỉ Ngơi.

Giải Phẫu lẫn Rèn cũng đã đạt giới hạn, nhưng cả hai không có giai đoạn tiếp theo. Nói cách khác, kỹ thuật của Yu IlHan về chúng đã đạt đến đỉnh cao.

[Hãy quên Ẩn Thân đi, vì cậu thậm chí không thể chủ động kích hoạt được nó. Loại luôn cả Cận Chiến và Thương Thuật ra, vì yêu cầu để tiến hóa chúng quá khó cho trình độ hiện tại của cậu. Đây cũng là lý do cho đến giờ tôi không nhắc gì đến việc này.]

“Vì vậy, Nghỉ Ngơi hơi khác biệt, eh?”

Quan điểm của Yu IlHan rất chính xác. Nguyên liệu để tiến hóa Nghỉ Ngơi mà Ertha biết hoàn toàn khác với các kĩ năng còn lại.

[Sao cậu không kiểm tra thử xem? Cậu biết cách dùng bảng trạng thái mà, đúng không ? Nó sẽ hiện ra nếu cậu nghĩ mình muốn biết các nguyên liệu cần có để tiến hóa Nghỉ Ngơi.]

Khi cậu làm như Ertha nói, tất cả các yêu cầu cho việc tiến giai kỹ năng Nghỉ Ngơi xuất hiện trước mắt cậu.

[Tim của quái vật Nhị Đẳng đang ngủ 0/500]

[Máu của Cự Quỷ 0/500 lít] (Edit: Cự Quỷ aka Troll, cái này tại xài Hán việt luôn nên để vậy. Nếu ko thích mấy bác có thể nói để tui sửa lại.)

[Ngủ say 0/100 giờ]

[Ma thạch của quái vật Tam Đẳng 0/1]

Đó là những yêu cầu gần như bất khả thi. Ngay cả khi IlHan có huy động được cả 7,4 tỷ người trên Trái Đất.

Ghi chú của tác giả

Arc này vẫn chưa kết thúc! Nó hơi dài một chút ^^

Yu IlHan rất có năng lực trong việc tìm nhịp điệu.

Quái vật này không lấy quái vật khác làm thức ăn thì hay ăn gì? Nó sẽ được nhắc đến trong tương lai, nhưng câu trả lời là mana!

Độ khó để sở hữu Rasengan là cỡ hạng A. (Edit: Tức là sau này sẽ có thanh niên nào đó giống Naruto à….)

Vai trò của Ertha là giúp Yu IlHan thức tỉnh và sử dụng mana. Nhưng không phải cứ được dạy là cậu có thể học được! Chỉ cần Ertha, một sinh vật cấp cao ở cạnh, mana của cậu sẽ hoạt động và được kích thích để “tốc độ thích nghi với mana” cần phải mất vài năm sẽ được rút ngắn cực kì nhiều. Ertha dính với cậu chỉ vì lí do bên ngoài đó! Tôi đã cố gắng để giải thích điều này trong vài chương nhưng nó có vẻ thiếu T ^ T.

Ước lệ về kỹ năng nghỉ ngơi được lấy từ bọn Troll thuộc mabinogi. Đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con quái ngồi phịch xuống đất để nghỉ ngơi trong một trò chơi.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel