Chương 22: Do thám viên từ guild

Trong lúc tôi đang nghỉ ngơi dưới bóng cây lớn, mệt mỏi với việc chiếm hầm ngục thì vì một lý do nào đó mà tôi được hỏi rằng mình có phải là một do thám viên từ guild hay không. Anh ta đang nói cái quái gì vậy?

Trong khi đang nghĩ về việc đó, người đàn ông tiếp tục nói với vẻ phấn khích hiện rõ trên gương mặt anh ta như thể xem sự im lặng của tôi là lời khẳng định.

“Ano, tôi xin lỗi nếu mình có thô lỗ, nhưng tôi có thể hỏi anh do thám viên-san đến từ guild nào không? Và còn một câu hỏi nữa là cần có kĩ năng để được chiêu mộ vậy?”

Tôi hiểu rồi. Cuối cùng cũng hiểu người đàn ông này đang nói về điều gì. Đúng như anh ta nói, có vẻ anh ta đã hiểu nhầm tôi là một do thám viên từ guild nào đó.

Nhiều thay đổi đã diễn ra trên thế giới kể từ khi có sự xuất hiện của các hầm ngục, và một trong những thay đổi đó là sự thành lập của các guild cho mạo hiểm giả.

Đúng như tên gọi, đó là một tổ chức được thành lập để tập hợp các mạo hiểm giả. Có nhiều guild khác nhau, từ những guild nổi tiếng cho đến các guild yếu kém. Mà, đó giống như là một công ty dành cho mạo hiểm giả.

Tham gia vào các guild nổi tiếng được cho là tuyệt vời hơn cả việc vào một công ty lớn. Đó là lý do vì sao nhiều mạo hiểm giả cố gắng thể hiện tài năng của họ nhất có thể để được vào một guild nổi tiếng.

Do thám viên mà anh ta nhắc đến là người sẽ phát hiện ra những mạo hiểm giả hứa hẹn đầu tiên. Và dường như có những do thám viên chỉ tìm kiếm người sở hữu kĩ năng xuất sắc, trong khi các do thám viên còn lại thì tìm kiếm những tài năng mà không thể thấy qua trạng thái của họ.

Vì lý do đó, những người hiểu lầm tôi là một do thám viên này đã mong đợi tôi sẽ nhìn thấy tài năng của họ. Nhưng rất tiếc, tôi không phải là do thám viên.

“Xin lỗi vì đã phản bội lại mong đợi của mọi người nhưng tôi không phải là do thám viên. Chỉ là một mạo hiểm giả bình thường thôi.”

“Vậy à? Tôi xin lỗi, có vẻ như tôi đã hiểu lầm.”

“Mà, không sao đâu. Tại sao lúc đầu anh lại nghĩ tôi là một do thám viên?”

“Đó là vì cách anh nhìn những mạo hiểm giả chúng tôi từ xa và cả từ biểu cảm của anh nữa, trông anh khá mệt mỏi. Mặc dù đã tham gia một guild, nhưng xét cho cùng thì do thám viên cũng giống như những người làm công ăn lương. Và những người như vậy luôn trông như thể họ sắp chết. Đó là lý do vì sao…”

Cái thể loại thành kiến gì thế này? Hãy xin lỗi tất cả những người làm công ăn lương ở Nhật Bản đi! Ah, đợi một chút. Hiện tại tôi có đang có khuôn mặt giống vậy không? Thành thật mà nói thì tôi hơi bị tổn thương vì điều đó.

Mà, gạt những gì tôi nghĩ sang một bên, những người hiểu nhầm tôi là một do thám viên đã quay trở lại hầm ngục khi họ biết tôi không phải như vậy. Tôi đoán là mình cũng nên tiếp tục việc chiếm hầm ngục sớm.

Mặc dù việc đó khá là thô lỗ, nhưng căng thẳng của tôi cũng đã được giải tỏa một chút nhờ vào cuộc nói chuyện trước đó. Và tôi cũng không muốn có cái biểu hiện “sắp chết” đó nữa.

Cứ như vậy, tôi lấy lại tinh thần và tiếp tục việc chiếm hầm ngục của mình. Cuối cùng, tôi đã chiếm được hầm ngục 40 lần, tức là tăng 40 cấp độ.

Ngày thứ năm

Và cuối cùng, khoảnh khắc mà tôi chờ đợi cũng đã đến. Tôi đã chiếm hầm ngục này 190 lần trong 5 ngày qua và tổng cộng 200 lần nếu tính cả những lần trước đó.

『Bạn đã chiếm hầm ngục này được một số lần cụ thể』

『Phần thưởng phụ – Cấp độ tăng thêm 15』

『Trong tương lai, bạn sẽ không nhận được phần thưởng nào từ việc chiếm hầm ngục này nữa』

“Cuối cùng!”

Tôi hét lên với tất cả sức lực của mình vì hiện tại tôi đang rất sung sướng.

“Cuối cùng, hầm ngục thứ hai mình chinh phục được. Eto, với điều này thì cấp độ của mình đã là 679… Chờ đã, nếu bình tĩnh nghĩ lại thì dường như mình đã tăng nhiều cấp độ đến như thế này. Mà, tất nhiên rồi, vì sau tất cả, mình đã chiếm hầm ngục này gần 200 lần mà. Và quan trọng nhất là lượng SP…”

Con số 2310 được viết trên đó. Còn bây giờ, câu hỏi tiếp theo là, tôi nên phân bổ lượng SP này như thế nào. Thông thường thì tôi sẽ dồn hết SP vào [Dịch chuyển trong hầm ngục] mà không do dự. Nhưng…

“… Không, sẽ không như vậy đâu.”

Vì một ý nghĩ, tôi quyết định chọn một kĩ năng khác. Bởi vì mặc dù việc tiếp tục chiếm những hầm ngục có xếp hạng thấp như này vẫn ổn nhưng tôi nghĩ đã đến lúc tôi phải thử thách những hầm ngục phù hợp với cấp độ của mình.

Cho dù tôi có tăng bao nhiêu cấp độ đi nữa thì cũng vô nghĩa nếu tôi không tự do kiểm soát được sức mạnh. Đó là lý do vì sao tôi sẽ chọn một vài kĩ năng từ danh sách những kĩ năng có sẵn.

“Giờ thì, mình nên chọn gì đây…”

Kĩ năng đã sở hữu

Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 12 → Cấp: 13 (Cần 1500 SP)

Cường hóa cơ thể Cấp: 10 (MAX)

Di chuyển tốc độ cao Cấp: 3 → Cấp: 4 (Cần 400 SP)

Phép thuật sơ cấp Cấp: 3 → Cấp: 4 (Cần 40 SP)

Hồi phục MP Cấp: 1 → Cấp: 2 (Cần 400 SP)

Gia tăng MP Cấp: 1 → Cấp: 2 (Cần 400 SP)

Thẩm định Cấp: 1 → Cấp: 2 (Cần 400 SP)

Hộp vật phẩm Cấp: 1 → Cấp: 2 (Cần 400 SP)

Kĩ năng có thể nhận được

Kiếm thuật Cấp: 1  (Cần 100 SP)

Dao găm thuật Cấp: 1 (Cần 100 SP)

Cường lực Cấp: 1 (Cần 100 SP)

Bền bỉ Cấp: 1 (Cần 100 SP)

Dò tìm Cấp: 1 (Cần 100 SP)

Ẩn thân Cấp: 1 (Cần 100 SP)

Kháng trạng thái bất thường Cấp: 1 (Cần 100 SP)

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel