Chương 22 : Thanh niên, Quái vật < Phụ huynh và sự biến đổi (Đoạn đầu)

(Author’s note: Quái vật cũng phải ba chân bốn căng chạy trốn cha mẹ.)

(TN: Tối nghĩa quá =4=” )

 

Không mặc chiếc áo khoác da bình thường, cũng như bộ áo sơ mi bình thường. Cậu chỉ đang mặc một chiếc áo choàng hạng nhất mang màu đen, bởi đối với cậu, đây cũng chính là một bộ 『 Chiến phục 』

Trên cổ cậu còn đeo cả một 『 Thánh Ấn 』, một thứ phụ trang mà thường ngày cậu hiếm khi đụng đến.

Nếu ai đó biết dù chỉ một chút, rằng 『 Thánh Ấn 』là một vật có cấu trúc phức tạp một cách đáng kể, cũng như được tạo thành từ thứ vật liệu bị kiểm soát nghiêm ngặt phục thuộc vào trạng của người đó với đền, thì họ sẽ nhận ra rằng cậu nắm giữ một vị trí không nhỏ tại 『Đền』.

Ngay cả nữ tu sĩ đứng tuổi được giao phó quản lý Đền của 『Kim thần Asfal』tại thành phố Kreuz cũng biết đến cậu.

Một mạo hiểm giả có mối quan hệ thân thiết với thị trưởng đương nhiệm, Đức ngài Công tước.

Tuy nhiên, 『 Đền 』là một tổ chức độc lập có những đặc quyền ngoại giao tách biệt hẳn so với quyền lực của đất nước.

Vậy nên mặc dù vẫn nằm trong nước Rabando, họ cũng không cần phải nhận yêu cầu từ gia đình hoàng tộc hay gia tộc của Công tước.

Ít nhất thì bề ngoài là như vậy.

Dale cũng thừa hiểu điều đó.

Bởi vậy nên hôm nay, cậu sẽ không phải là 『Mạo hiểm giả được Công tước bảo trợ』, mà sẽ ghé thăm đền của 『 Kim thần Asfal』với tư cách là một『 Tu sĩ cao cấp』.

Với 『Thánh hộ』— sức mạnh Thần thánh ban cho những 『Con người』yếu đuối điều kỳ diệu –thì cho dù có không bắt nguồn từ 『 Kim thần Asfal』, cho dù có đến từ một vị Thần khác, thì tất cả các đền đều không được phép cư xử không đúng mực với họ.

Mọi vị thần đều bình đẳng, vì sự tồn tại của họ đứng ngang hàng với nhau.

Hơn nữa, 『 Thánh hộ 』của Dale cũng kha khá là cao cấp. Không có 『 Tu sĩ 』nào là không hiểu điều đó. Ngoại trừ những người ở hạng thấp, cũng như nhân viên được thuê để làm việc vặt, thì tất cả những ai thuộc 『 Đền 』đều nhận được 『 Thánh hộ 』.

Ban đầu, mục tiêu của tổ chức mang tên『 Đền 』là che chở và tạo ra một nơi để bảo vệ cho những người nắm giữ sức mạnh khác thường được gọi là 『Thánh hộ』. 『Tu sĩ』là một nghề nghiệp chỉ được giao cho những người có 『 Thánh hộ 』.

 

“Tại sao, tôi lại đến nơi này. Chắc tôi không cần nhắc lại đâu nhỉ. Tôi nghĩ tôi là người có quyền được nghe xem chuyện gì đã xảy ra đầu tiên đấy.”

“Ừmm…… vâng. Đúng vậy ạ.”

Kể cả người liên quan trực tiếp đến chuyện này, là cô, cũng có mặt.

Với cô nhóc 『 Quỷ nhân tộc 』mới nhập học tại ngôi trường do đền lập nên kể từ mùa thu này, chàng thanh niên trước mặt cô nhóc chính là người bảo hộ của em ấy.

Và, với cô nhóc,

Ngôi đền này là nơi mà『 Tu sĩ 』(Giáo viên) đã gây ra những điều vô cùng điên rồ.

“Bản thân tôi, thì tôi không hề có ý định phủ nhận những nguyên tắc mà mấy người tuyên bố đâu nhé. 『 Chủ nghĩa Loài người Tuyệt đối』cũng chẳng phải hiếm gặp gì…… Cơ mà, đối với những người đang sống tại thành phố 『 Kreuz 』này, thì tôi nghĩ như thế là một quan điểm khá nông cạn rồi đó nhỉ.”

“……Quả là như những gì ngài nói.”

“Tại thành phố nơi được dựng nên nhờ vào việc giao thương với những khách vãn lai thế này, dù có làm công việc gì thì họ cũng sẽ có mối quan hệ khá thân thiết với những chủng tộc khác. Đấy là điều thường thức tại nơi này, nên chắc hẳn một người phục vụ dưới danh nghĩa 『 Kim thần của Học vấn 』lại không biết điều này được đâu nhỉ.”

Chàng thanh niên tên Dale này, mỗi khi mang vẻ mặt điềm tĩnh đến mức này đều khiến người khác cảm thấy kinh hãi. Ngay cả với một vị tu sĩ lần đầu tiên gặp mặt như cô cũng cảm thấy được mồ hôi lạnh đang chảy dọc sống lưng.

Khí thế này tựa như thể cậu ta đang chém phăng một quái vật hay một con ma thú, cho dù là với một tu sĩ cấp cao hơn cô rất nhiều, cũng chưa chắc đã có dịp trải nghiệm qua.

“Tôi nghe nói rằng, cô đã tiêm nhiễm vào đầu bọn trẻ ý kiến chủ quan của cô rằng 『 Quỷ nhân tộc 』chỉ là một 『 Chủng tộc 』đáng chế nhạo và nguyền rủa phải không ta. Tôi tự hỏi liệu đó có phải là quan điểm hiện thời của 『 Kim thần Asfal 』chăng?”

“……Cô ấy, sinh ra tại vùng đất giáp ranh với lãnh thổ sống Quỷ nhân tộc…… Người thân của cô ấy có tranh chấp với 『 Họ 』. Bởi vậy nên……”

“Bởi vậy nên, theo lời dạy của 『 Kim thần Asfal 』thì việc cô ta chửi rủa một cô nhóc ngây thơ vô tội là 『 Quái vật 』cũng không cần phải bận tâm ư? Đây quả là cách giải thích mới đấy nhỉ.”

“Không, tôi không có ý đó…”

Vừa lau mồ hôi trên trán, bà (Tu sĩ)  cố gắng tìm từ để giải thích.

Với những lời vừa xong, đã thể hiện rõ ràng rằng chàng thanh niên trước mắt bà đã biết rõ toàn bộ 『 Những gì đã xảy ra』.

Thực ra thì, Dale mới chỉ điều tra sơ bộ về những gì đã xảy ra với Latina mà thôi.

Nghe kể những chuyện xảy ra với Latina từ đám bạn của em ấy, cùng với sự hỗ trợ thông qua một『 Chuyên gia 』là Rita, cũng như những 『Tin đồn từ trên phố』nhờ mẹ của Chloe, cậu xác nhận bằng cách kết hợp tất cả lại.

Có vẻ như nữ tu sĩ vốn dạy cho Latina và những đứa trẻ khác, chỉ mới gần đây thôi, đã được thuyên chuyển qua một thành phố có quan hệ với họ của đất nước lân cận.

Mấy đứa nhóc, đều gọi cô là 『 Người luôn luôn lạnh lùng 』. Có thể bản thân người đó không định làm vậy, nhưng trẻ con thì thường nhạy cảm với gương mặt người khác, và không hay câu nệ lời nói.

Ngay từ đầu, Latina đã giữ khoảng cách với người nữ tu sĩ kia. Latina khá có cảm tình với nữ tu sĩ đã từng là giáo viên cho em ấy hồi trước, và bản thân Latina thì chưa từng có thái độ như thế với ai bao giờ.

Cả bạn của em ấy, dường như cũng khá cảnh giác.

 

— Và rồi ngày hôm đó.

Cô ta (Nữ tu sĩ) nhận ra chiếc 『 Sừng 』của Latina.

“『 Quỷ nhân tộc 』……”

Khẽ lẩm bẩm, cô ta túm lấy tóc của Latina. Sau khi chiếc sừng sáng bóng đang được giấu dưới chiếc ruy băng của em ấy bị lộ ra, cô ta xổ ra những từ ngữ đầy thù ghét.

“Tại sao, trong thị trấn của 『 Con người 』, lại có một thứ chết tiệt như mày chứ!”

“! Thứ…..

“Những á nhân khác ngoài 『 Loài người 』thì sao có thể coi là 『 Con người 』được chứ, đúng không hả!”

Cô ta nói ra sa sả như thể đấy là những điều hiển nhiên.

Trong lúc Latina vẫn còn đứng chôn chân không nói nên lời, cô ta tiếp tục nói những lời độc địa.

“Thêm nữa, sao có thể coi những con 『 Quái vật 』 có thể sống cả trăm năm mà không thay đổi hình dạng là con người được chứ, đúng không hả!”

Bằng vẻ mặt như thể hoàn toàn tin rằng không hề có một câu một từ nào cô ta nói ra là sai, cô ta thét thẳng vào đứa trẻ đang hoàn toàn bối rối trong tình huống đó.

Vẫn bị nắm lấy tóc, Latina, vẫn đang không thể cựa quậy, bị đẩy tới trước như thể một con mồi.

“Trong các 『 Nhân tộc 』thì á nhân làm sao gọi là 『 Loài người 』được. Như thế này này, mang trên người những bằng chứng kỳ dị (TN: Là cái sừng), vòng đời thì dài dằng dẵng, chúng chính là những con quái vật khác hẳn với 『 Loài người 』. Các em, đừng có để bị lừa!”

—— 『 Nhân tộc 』là một chủng tộc có tỷ lệ dân số vượt trội, thì đôi khi những 『 Loài có quan hệ gần 』với con người không hề『 Gần 』với nhau chút nào.

Cái ý tưởng cho rằng『 Nhân tộc 』chỉ bao gồm 『 Loài người』, cũng như gọi những loài khác là 『Á Nhân』, chính là thứ được gọi là 『Chủ nghĩa Loài người Tuyệt đối』, và đáng buồn rằng đấy không phải là thiểu số.

Vậy nên có thể nói, những gì mà nữ tu sĩ kia vừa nói đã thể hiện cho ý thức hệ của họ.

Tuy nhiên, tại 『 Thành phố này 』(Kreuz), như thế là dị giáo.

Không hề để ý đến vẻ mặt ghét bỏ của những đứa trẻ xung quanh, cô ta hét lên một lần nữa.

“Đặc biệt là『 Quỷ nhân tộc 』, chúng chính là những sinh vật sống đáng khinh có quan hệ với 『 Ma Vương 』! Đừng bao giờ mất cảnh giác. Cách nó che giấu bản chất thật, và rồi lẩn trốn trong thành phố của 『 Loài người 』chính là bằng chứng không thể chối cãi!”

“Kyaah!”

Bị giật tóc mạnh hơn nữa, Latina kêu lên trong khi gương mặt thì trắng bệch hẳn ra, và đó cũng chính là tín hiệu.

Chloe dùng tất cả sức mạnh của em ấy, ném 『 Phiến đá 』ở trên mặt bàn.

Dù không trúng, nhưng ném trúng bức tường cũng khiến cho âm thanh vỡ nát vang lên ầm ỹ.

“Em làm gì thế hả! Nguy hiểm lắm đó!”

Bị phân tâm bởi hành động của Chloe, cô ta thả lỏng tay ra. Latina ngồi bịch xuống sàn nhà.

Anthony và Marcel bắt đầu di chuyển, để có thể giúp Latina.

Ngay lúc đó, Rudy đạp vào bàn.

Chiếc bàn lớn dành cho ba người ngồi, nếu với sức lực của một đứa trẻ, thì chỉ có thể làm nó rung lên đôi chút, thế những cũng đủ để khiến nữ tu sĩ kia chú ý tới.

“Dừng lại ngay! Các em đang làm gì thế hả!”

Trước hành động la hét của cô ta, không chỉ gây ác cảm với những đứa trẻ trong lớp không thôi, mà còn khiến chúng thấy sợ hãi nữa.

Hình ảnh một người phụ nữ với đôi mắt hếch lên và giọng thét cao vống, và hình ảnh cô bạn xinh đẹp mà cả bọn chơi thân, đang vừa co rúm người vừa chực chờ khóc.

Đối với đám trẻ, thì ai là 『 Quái vật 』, cũng chẳng cần phải so sánh nữa.

Khoảnh khắc Rudy cố đạp vào chiếc bàn một lần nữa, Chloe đá vào cạnh đối diện sao cho khớp thời gian với hành động của cậu.

Lần này, bằng một tiếng động ing tai, chiếc bàn đổ sập xuống sàn.

“Dừng lại ngay! DỪNG LẠI NGAY!”

Bởi vì cả hai đứa nhóc đã quen chân, nên chiếc bàn này đổ xuống nối tiếp chiếc bàn kia, tạo nên những tiếng động ngày càng lớn. Rất nhiều đứa nhóc bắt đầu khóc. Bị những tiếng kêu đó kích động, cô ta gào lên lần nữa.

“DỪNG LẠI!! DỪNG LẠI NGAY!! DỪNG LẠI NGAY!!”

Những tiếng kêu ầm ỹ và tình huống bất thường chưa từng có, khi những tu sĩ khác chạy tới nhìn thấy –

Một lớp học đổ nát như thể bị bão quét qua, và những đứa trẻ đang khóc lóc, sợ hãi.

Ở trung tâm chính là 『 Người đồng nghiệp của họ 』đang gào thét như thể một con quỷ, và từ phía những đứa nhóc đang bảo vệ một cô nhóc khỏi 『 Người đồng nghiệp đó 』, em ấy chỉ nhìn chằm chằm.

“Cô diáo…”

Trong lúc nhìn 『 Người đáng nhẽ đang ở vị trí giáo viên của chúng 』bị đưa ra khỏi lớp, Latina, bằng vẻ mặt vẫn còn sợ hãi, gọi nữ tu sĩ dạo trước vẫn còn chịu trách nhiệm giáo dục cho đám nhóc.

“Có gì khác biệt vậy ạ? Latina…『 Quỉ nhiân tộc 』khác với mọi ngươi ạ?”

“…….Latina-san. Điều khác biệt là……”

“Vòng dời khác biệt là gì ạ? Xống hàng chăm năm là gì ạ? …… Như thế khác với mọi người ạ?”

Trước giọng nói đầy bi thương của em ấy, người tu sĩ khẽ chau mày, gương mặt đầy buồn bã, nhưng cô vẫn không định nói dối.

Quỳ gối xuống, cô ướm vừa với tầm nhìn của cô nhóc Latina.

“……Khác biệt lớn nhất giữa 『 Loài người』và 『 Quỷ nhân tộc 』, không phải là ngoại hình của họ. Trong số các 『 Nhân tộc 』, 『 Quỷ nhân tộc 』là loài có vòng đời dài nhất. Hơn gấp đôi cả 『 Loài người 』, một chủng tộc có thể sống trong thời gian rất dài.”

Đôi đồng tử màu xám tro của Latina mở to.

Latina là một cô nhóc thông minh, đủ để hiểu chính xác ý nghĩa của những lời đó.

Không thể che dấu nổi sự choáng váng của mình, Latina chạy thẳng về nhà. Giọng nói lo lắng từ những người bạn của em ấy không hề chạm tới.

Và thế rồi, bằng ma thuật của chính mình, em ấy đã tự đập gãy 『 Sừng 』.

 

(Author’s note: Vì rút cục chap này dài hơn tôi nghĩ, nên tôi đã chia ra làm hai phần.

Vì ban đầu tôi không định chia ra, nên buổi chiều tôi sẽ up thêm phần sau.

 

『 Phiến đá 』ở trên kia, là một dạng vở ghi mà học sinh sử dụng, kiểu kiểu như một tấm bảng đen nhỏ vậy.)

(TN: Kia là lời tác giả, chứ chap sau chưa có đâu nha các bạn trẻ :v

P.s: thật khổ thân Latina-chan =4= )


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel