Chương 223 : Chúc Mừng Hôn Sự Và Hiệp Hội Hoàng Kim

Isekai No Kami Team

 

[Vậy, về cuộc thảo luận mà anh nói].

[Umm, đúng rồi. Là về chuyện hôn sự của ta với Elisha nhưng… Nói thật với cậu, chúng ta vẫn chưa thông báo nó cho Regulus].

[Hả? Tại sao? Không phải họ mới là những người đầu tiên anh nên thông báo chuyện này sao?]

Oắt đờ hợi? Bộ anh mới cầu hôn vào hôm qua thôi hay là cái gì đại loại vậy hả? Mặc dù nếu họ đề nghị thì tôi sẽ mang họ tới Regulus ngay và luôn.

[Tôi đã đến vương quốc này để nghiên cứu về công nghệ phép thuật. Quốc vương Ferzen cũng vui lòng chấp nhận tôi cùng với mục đích của mình, và trong khi tôi được anh ấy chỉ dạy về lĩnh vực này, umm……]

Chị vợ đáng kính của tôi cúi xuống với khuôn mặt đỏ chót. Đó là lý do tôi đã bảo rằng tôi không biết chính xác chuyện mô tê gì đã xảy ra cả. Cô ấy đã yêu  cái người cuồng vũ khí của các vị anh hùng này trong thời gian được chỉ dạy hở?

Giang hồ thường nói rằng “mỗi người đều có 1 loại sở thích riêng”, nhưng có vẻ khẩu vị của chị vợ tôi thì lệch khỏi tiêu chuẩn bình thường 1 cách đáng kể.

Mà, tôi chắc chắn có thể nói rằng công chúa của 1 nước lại đi học về kĩ thuật ma pháp thì vốn đã khác thường rồi, thêm vào đó là cô ấy đã làm việc đó <học> ở nước ngoài.

Quốc vương Ferzen mở miệng nói với ánh mắt dịu dàng.

[Hoàng đế của Regulus, bằng cam kết và sự tin tưởng, đã giao phó cho ta người con gái quý báu của mình để cô ấy có thể học về công nghệ phép thuật, và rồi đây là kết quả của mọi thứ. Ta không hối hận, nhưng lại cảm thấy điều này không thể chấp nhận được… Và thế là ta đã nghĩ đến việc bàn bạc với Quốc vương Brynhild, người ở cùng vị trí với mình, để dàn xếp mọi thứ…]

<trans: đâu có giống. Ông thì “bắt cóc” con gái nhà người ta, còn Touya thì bị “ép” cưới mà :v >

Hừm… Sẽ không có gì lạ nếu những từ như “Này! Ngươi đã làm gì với con gái của ta hả thằng khốn!? Ngươi dám đánh cắp nó sao, *éo nói nhiều, chiến tranhhhhhhh!” và dùng điều đó để làm lý do tuyên chiến, đúng không? … Chẳng thể nào chuyện đó lại xảy ra. Tôi không cho rằng vị hoàng đế điềm tĩnh và sáng suốt của Regulus lại làm 1 chuyện thiếu suy nghĩ như thế đâu.

Có thể là như thế này, cuộc nói chuyện sẽ là cái gì đó để ông ấy lắng nghe với tư cách là 1 vị hoàng đế. Nhưng tôi tự hỏi, ông ấy sẽ làm gì với tư cách là bậc phụ huynh?

Trường hợp của tôi thì mọi thứ đều được giải quyết 1 cách dễ dàng, nhưng tôi không chắc có nên xử lý tình huống hiện giờ giống như thế hay không.

[Dù sao thì, anh không thể không nói với ông ấy. Không có lựa nào nào khác ngoài việc tự mình giải thích và kể toàn bộ sự việc, đúng không? Nếu anh thấy ổn thì tôi gửi 2 người đến Regulus luôn nhé?].

[Không báo trước luôn á!? Nh-nhưng mà ta vẫn chưa chuẩn bị tâm lý!].

[Anh không bao giờ có thể tiến xa hơn nếu cứ mãi chờ đợi. Người ta vẫn thường nói “ngay lúc này không có thời gian đâu” đấy].

[Ta chưa từng nghe câu nào như thế…]

Ửm? Câu tục ngữ đó không tồn tại ở đây à? Mà thôi cũng chả sao cả. Tôi sẽ gửi 1 lá thư qua [Gương cổng] đểđề nghị bên kia đến.

Anh vợ tôi, vị vua kị sĩ hỏi tôi với ánh mắt lo lắng.

[Cậu định làm thế nào? Vẫn ổn khi để Quốc vương Ferzen và Hoàng đế Regulus gặp nhau sao?].

[Chắc chắn sẽ rất phiền phức nếu Ferzen thực hiện 1 hành vi gây hại hoặc bắt cóc hay gì đó. Chúng ta có nên tham dự buổi trò chuyện luôn không?].

[Nhưng còn về việc đảm bảo an toàn của Hoàng đế, trường hợp này sẽ là…].

[Sẽ không sao cả nếu tôi có mặt, anh biết mà]

Tất nhiên là tôi sẽ để bên kia mang theo hộ vệ.

Tôi hỏi Quốc vương Ferzen có phòng nào thích hợp cho việc gặp mặt hay không, và sau đó anh ta bắt đầu hớt ha hớt hãi chuẩn bị mọi thứ.

Với điều này, anh ta sẽ ở vào vị trí mà có thể phải nói “Xin hãy giao con gái của cha cho con!”. Trong khi người thương của anh ta lớn hơn tôi không có bao nhiêu cả.

Quốc vương Ferzen cố gắng chạy khỏi phòng để thay quần áo trong hoảng loạn, nhưng tay nắm cửa lại tạo nên âm thanh lách cách mà không xê dịch.

[C-cái cửa! Cái cửa không mở ra!!!???].

[B-bệ hạ! Đừng kéo nó, xin hãy đẩy ra!] – vệ binh A.

[C-cái gì? Oh, phải rồi!]

Anh ta mở cánh cửa ra cái *rầm!* sau khi nghe những lời người vệ binh nói và bắt đầu chạy như thể trời sập tới nơi. Anh ấy sắp bùng nổ, đúng không?

[Mình tự hỏi liệu anh ta có ổn không…].

[Mặt đó của anh ấy rất đáng yêu, chẳng phải sao?]

Tôi cười méo xệch trước lời bình luận của chị vợ tôi, người đang nói về tình yêu của mình với vẻ mặt tràn đầy tình cảm mà không chút do dự, cơ mà đầu tôi thì vẫn éo thể thông được, như mọi khi. Tôi không hiểu nổi cái tiêu chuẩn “đáng yêu” của cô ấy…

Có lẽ đây là một sự kết hợp hoàn hảo đến bất ngờ giữa 1 người bất thường và 1 người bất bình thường khác.

_____Gặp phụ huynh!!!_____

[Ra vậy, ta đã hiểu mọi chuyện rồi]

Ngồi phía trước Hoàng đế là quốc vương của Ferzen và đệ nhị công chúa của Regulus, người đang cúi xuống với khuôn mặt đỏ rực.

[Ta sẽ có thái độ khác nếu như mọi thứ muốn diễn ra theo hướng con gái ta sẽ trở thành tình nhân hay vợ lẽ, nhưng lại là 1 chuyện tốt nếu là về việc con bé trở thành chính thất và theo đó là sự ràng buộc cùng với Regulus].

[Phụ hoàng!].

[Vậy thì!?].

[Ta cũng không có lý do gì để phản đối. Nhưng mà… Touya-dono].

[Có chuyện gì sao?]

<trans: câu trên cũng định dùng “chuyện gì ạ?”, vì vốn đang nói chuyện với người lớn tuổi hơn + cha vợ, nhưng mà chuyện 2 người sắp nói thì lại trên cương vị 2 vị vua với nhau nên tạm dùng cách nói ngang hàng luôn nhé. Với lại, từ khúc này thì vua Ferzen sẽ xưng “tôi-cậu” với Touya thay vì “ta-cậu” bởi giờ 2 người ngang hàng rồi, tuổi tác dẹp 1 bên (đều là con rể, chứ địa vị thì ngang hàng ngay từ đầu rùi)>

Hoàng đế quay sang nhìn tôi – người nãy giờ vẫn theo dõi diễn biến từ 1 bàn khác gần đó cùng với Vua kị sĩ.

[Xin lỗi, nhưng ta có thể yêu cầu cậu ngăn âm thanh bị rò rỉ khỏi căn phòng này không?].

[? Vậy ổn chứ?]

Tôi kích hoạt [Silence] để đảm bảo âm thanh từ cuộc trò chuyện của chúng tôi không thể nghe từ bên ngoài. Tôi thắc mắc nội dung sẽ là gì mà không thể cho người ngoài biết?

[Giờ thì cuộc nói chuyện ở đây sẽ không bị rò rỉ ra bên ngoài].

[Được rồi. Vậy thì, Touya-dono. Cậu đã nói về vấn đề đó với Quốc vương Ferzen chưa?]

Chuyện đó? Ah, là về vụ trộm Framegear à?

[Không. Tôi vẫn chưa nó về nó. Hay đúng hơn là có nên nói nó bây giờ không?]

Cá nhân tôi thì nghĩ khả năng Quốc vương Ferzen là kẻ chủ mưu khá thấp, nhưng ngược lại, vẫn có thể anh ta là kẻ đứng sau mọi thứ ngay cả khi khả năng đó gần như không tồn tại. Tôi vẫn chưa quyết định về điều đó. Ý Hoàng đế có nghĩa bây giờ là thời điểm tốt để nói với anh ta sao?

[Dù sao thì, ta không thể cho phép chuyện hôn nhân này của Elisha trừ khi vấn đềđó đã được làm rõ. Ta không sai chứ?].

[Vâng, cái đó… Có lẽ ngài đúng, nhưng…].

[M-mọi người đang nói gì thế? Ngài sẽ không cho phép cuộc hôn nhân của chúng con!? N-nếu con đã làm gì sai, con nhất định sẽ sửa mà. Vậy nên, làm ơn, hôn ước với công chúa—]

Tôi trấn an Quốc vương Ferzen đã mất bình tĩnh và đứng bật dậy với biểu hiện cực kì bối rối. Sau khi khiến anh ấy ngồi xuống lại, tôi giải thích tình hình.

Tôi kể về chuyện những kẻ đã ăn cắp các bộ phận của 1 Framegear ở giữa trận đánh tại Rodomea, về công nghệ dùng để ẩn giấu vào lúc đó, cũng như việc nghi ngờ Ferzen nằm trên tuyến đường mà những vật liệu mồi nhử đã đi qua.

[Điều đó…! Chờ chút! Vương quốc của tôi sẽ không làm điều gì đó như là lợi dụng cuộc chiến để trộm cắp hay bất cứ việc gì như thế. Hãy tin tôi!].

[Chúng tôi biết điều đó. Chúng tôi cũng tin rằng Quốc vương ngài sẽ không làm thế. Nhưng mà, khả năng thủ phạm đang ở trong vương quốc của ngài là rất cao. Ngài có thể phỏng đoán được đó là ai không?]

Lần này, đến lượt Vua kị sĩ đè Quốc vương Ferzen xuống khi anh ta lại sắp bật dậy. Anh vợ tôi, Vua kị sĩ đã khẳng định ngay từ đầu rằng thủ phạm là 1 kẻ khác.

Quốc vương Ferzen đặt tay lên bộ râu của mình và suy nghĩ về thứ gì đó.

[Một tổ chức muốn tìm hiểu và sử dụng công nghệ của nền văn minh cổ đại… Ửm? Tôi nghĩ có thể đó là những kẻ của “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]”. Không, nhưng mà…].

[“Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” là gì vậy?]

Tôi bị thu hút bởi cái từ khóa vừa được nhắc đến, thế nên tôi chen vào cuộc hội thoại của họ. Mặc dù nếu là “Nút thắt của Gordian” thì tôi biết.

[Vương quốc này, Ferzen được gọi là vương quốc phép thuật bởi có nhiều cuộc nghiên cứu phép thuật diễn ra tại đây. Tuy nhiên, cũng có những phép thuật được gọi là “Cấm thuật”].

[Anh nói Cấm thuật…?].

[Đúng vậy. Chẳng hạn như việc gieo những lời nguyền không thể giải được cho dù dùng phép thuật, hoặc phép có thể gây ra những thảm họa bằng cách sử dụng hiến tế số lượng lớn. Những điều đó chỉ có thể gây ra thiên tai cho thế giới. Vì thế, chúng được gọi là “Cấm thuật”]

Lời nguyền và thiên tai… Trời đất!?

<Lời trans Eng: “Yup, cậu dùng chúng như cơm bữa đấy”>

[Vương quốc này cấm nghiên cứu về Cấm thuật, nhưng vẫn có những kẻ theo đuổi chúng, tiến hành những thí nghiệm, cố khôi phục những kĩ thuật đó và sử dụng chúng trong bóng tối. Nhóm này được gọi là “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]”].

[Ta hiểu rồi. Thế nên đó là những gì cậu muốn nói khi nghi ngờ rằng những kẻ đó có thể là thủ phạm đánh cắp Framegear?].

[Đó vẫn chỉ là suy đoán thôi. Mục đích của những kẻ này không chỉ là hồi sinh những Cấm thuật mà còn quan tâm đến việc nghiên cứu những tạo tác mạnh mẽ cũng như cách chế tạo chúng. Tôi đã được báo cáo rằng chúng có những thành viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau như các pháp sư, kĩ sư ma pháp, học giả và thương gia nữa]

Quốc vương Ferzen và Hoàng đế Regulus gật đầu với nhau trong khi tiếp tục nói chuyện. Mặc dù với tôi thì ngực tôi đang bị lấp đầy bởi sự bồn chồn.

Ờm, bạn thấy đấy…mấy cái Cấm thuật đó… Tôi… có thể dùng chúng. Hay nói cách khác, Babylon ‘Library’ của tôi chứa đầy ghi chép về ba cái thứ đó.

Chúng là mấy thứ nguy hiểm à…? Tôi cũng từng sử dụng 1 lời nguyền… Ờm, giờ thì cứ im lặng là vàng thôi, và tôi cũng nên cảnh giác trước mấy thứ kì quặc. Mặc dù tôi cảm thấy giờ này mới nói thế là quá muộn rồi.

Nhưng mà mấy cái thiên tai thì không cần hiến tế, chắc chắn! Những phép thuật như thế đòi hỏi số lượng pháp lực nhiều kinh hoàng, thế nên chúng sẽ không thành công trừ phi được cùng thực hiện bởi cả ngàn người. Có thể 1 trong số họ sẽ bị kiệt sức nhưng chỉ có thế thôi. Có vẻ như các loại phóng đại kì lạ đã bị gắn kèm theo thông tin được lưu truyền. Một cái gì đó như là 1 hòn đảo nhỏ có thể bị đánh chìm trước sức mạnh của nó.

[Touya-dono có thể tìm thấy những kẻ của “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” nếu dùng phép thuật tìm kiếm không?].

[Chỉ khi tôi biết mặt của họ. Tôi có thể xoay sở tìm được theo cách nào đó nếu có thể thấy họ cho dù chỉ là bằng 1 cái nhìn thoáng qua]

Tôi trả lời câu hỏi của Hoàng đế, nhưng điều quan trọng nhất là có quá nhiều rào chắn ở vương quốc này khi mà thậm chí họ còn thiết đặt chúng trên những công trình đơn giản như các ngôi nhà bình thường. Tôi cũng không thể chứng thực từng người một và phe kia lại không bị giới hạn gì vì đang ở trong kinh thành.

[Chắc chắn sẽ rất khó. Chúng không thể tiến hành công khai vì cũng bị vương quốc này săn lùng. Hơn nữa, “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” đã từng bị phá hủy 1 lần].

[Ý cậu là sao?].

[20 năm trước, “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” đã cố gắng khôi phục 1 Cấm thuật. Tuy nhiên, anh trai của tôi – Quốc vương Leold Frosten đã ngăn chặn nó trước khi bất cứ điều gì không hay xuất hiện sau khi sớm cảm nhận được những chuyện đang diễn ra. Chuyện đó đã được thông báo là một tai nạn phép thuật, nhưng anh trai tôi, Quốc vương đã chết trong cuộc chiến với “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]”. Sự thật là những kẻ đó đã tự mình kết liễu bản thân bởi vụ nổ và kéo anh trai tôi theo cùng vào cuối trận chiến].

[Quốc vương quá cố đã đến khu vực đó sao?].

Tôi có thể hiểu được lý do vì sao Vua kị sĩ của Restia lại hỏi như thế. Tại sao đích thân Quốc vương lại đến địa điểm mà những kẻ đó đã cố khôi phục Cấm thuật? Thông thường, chẳng phải việc đó sẽ được giao cho cấp dưới và quân lính sao?

[Thú thật với cậu, kẻ cầm đầu “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” lúc bấy giờ là bạn thân của anh trai tôi. Ngay cả trong giấc mơ hoang đường nhất anh ấy cũng không thể ngờ được cánh tay phải của mình lại tham gia vào hoạt động ngầm như thế. Có lẽ anh ấy muốn sửa chữa lại lỗi lầm của người bạn thân bởi anh ấy là 1 người có ý thức mạnh mẽ về công lý…]

Quốc vương Ferzen buồn bã nói. Tôi có thể cảm thấy công chúa Elisha thực sự yêu anh ta bằng cách nhìn vào sự lo lắng mà cô đang gửi đến anh ấy… Nhưng mà tôi nhìn thế nào cũng chỉ thấy hình ảnh phụ huynh và con cái thôi.

<trans: chú làm Thần Lãng Nhách được đó Touya. Làm tuột feel dễ sợ luôn!>

[Và với ngụ ý rằng “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” đã hồi sinh, cậu có nghĩ đến ai đó có thể dẫn đầu chúng không?].

[Um, ngay cả khi ngài yêu cầu thế… Umm… có 1 người. Chỉ 1 người xuất hiện trong đầu tôi. Mặc dù tôi không biết hiện giờ cậu ta đang ở đâu và làm gì].

[Là ai?].

[Galzerd Gouldi. Con trai của Garland Gouldi – kẻ đứng đầu “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” tiền nhiệm].


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel