Chương 229 : Quỷ Vương Và Người Cha Ngốc

 

[Farnese!]

Cánh cửa mở ra cái rầm và Quỷ vương của Quỷ quốc Zenoasu, Zelgadi Von Zenoasu, đầm đìa nước mắt khi nhìn thấy Sakura ngồi cạnh Fiana-san trong phòng khách nhà Frenel.

Mặc dù ông ta cố vòng tay để ôm lấy cô con gái, nhưng Sakura dùng hết khả năng của mình để tránh thoát, và kết quả là thằng chả thể hiện tình yêu với cái sofa bằng đầu của mình.

[Tại saoooo!?].

[Đáng sợ…và bẩn quá]

Ah ~… Tôi đoán là em ấy không muốn bị 1 người đàn ông nước mắt nước mũi tèm lem ôm lấy.

Như để tránh khỏi cha mình, Sakura nhanh chóng nấp phía sau lưng tôi, người vừa bước vào phòng ngay sau Quỷ vương.

[Quốc vương Brynhild! Từ tận đáy lòng ta rất biết ơn cậu vì đã cứu Farnese, nhưng ta không tán thành chuyện 2 người tình tứ với nhau trước mặt cha mẹ con bé].

[Chúng tôi không có tình tứ với nhau]

Thú thật thì tôi chán ngấy vị Quỷ vương đang chĩa ngón tay thẳng vào tôi này rồi. Cái thể loại phụ huynh gì đây?<daughter complex :v >

Ông ấy có Vương ngạc ngay dưới mái tóc đỏ rực, da trắng bệch, tai nhọn hoắc và mặc 1 chiếc áo choàng đen có thêu bằng sợi chỉ vàng. Người này là cha của Sakura cũng như là Quỷ vương của Zenoasu.

Sau cuộc chiến với Fureizu loại thống trị, Gira, tôi đã gặp được Quỷ vương để giải thích về tình hình và thông báo chuyện của Sakura. Tôi cũng gặp Surius-san, người đứng đầu gia tộc Fernel, cha của Spica và cũng là hộ vệ cận thân của Quỷ vương.

Khoảnh khắc tôi nói xong chuyện của Sakura và giải thích chi tiết về mọi thứ của cuộc chiến, Quỷ vương ngay lập tức tốc biến ra khỏi Pandemonium. Cái tốc độ gì đây? Tôi đã có 1 khoảng thời gian khó nhọc trong lúc đuổi theo ông ấy. Nhưng dù sao tôi cũng không có ý định ngăn ông ta lại vì vẫn còn có thể dùng [Boost] hoặc [Accel], bên cạnh đó, tôi cũng biết nơi mà ông ấy đang hướng đến. Và đó là lý do mà thằng cha này lao vào dinh thự Fernel.

Cả Spica-san cùng Swella-san đều kinh ngạc và đứng hình khi thấy Quỷ vương nhào vào phòng.

[Bệ hạ, xin hãy bình tĩnh].

[Muu…Sirius về phe Quốc vương sao?].

[Có thể cho là vậy, nói đúng hơn là phe của Farnese-sama]

Một anh chàng Dark Elf xuất hiện từ phía sau lưng tôi. Ông ấy là cha của Spica-san, một người có làn da màu nâu sẫm và mái tóc dài màu bạc buộc thành 1 lọn kiểu đuôi ngựa. Đúng như mong đợi ở chủng tộc này, ông ấy nhìn vẫn còn quá trẻ…… Ờm, ngay cả Quỷ vương nhìn cũng giống như đang ở độ tuổi đôi mươi. Chủng tộc của Quỷ vương cũng sống dai nốt à? Vậy thì, điều này có nghĩa là Sakura cũng sẽ ngừng phát triển sau khi trưởng thành đến 1 mức độ nào đó?

[Thêm vào đó, Quốc vương không chỉ cứu Farnese-sama mà còn cứu con gái thần và vương quốc này. Chẳng lẽ bệ hạ không nhận ra điều đó?].

[Uguuuu]

Quỷ vương trưng ra vẻ mặt chua chát và im lặng. Cái người này làm Quỷ vương có ổn không vậy? Đất nước này, rồi sẽ……

Fiana-san đi đến đối diện Quỷ vương, quỳ gối xuống và nói.

[Thần có điều muốn nói với bệ hạ. Farnese đã là người lớn, con bé có thể tự quyết định mọi việc rồi. Con gái chúng ta muốn quay lại Vương quốc Brynhild, và thần cũng đang nghĩ đến chuyện đi cùng nó. Thần rất cảm kích về sự hiếu khách và những ân huệ mà chúng thần đã nhận được, nhưng thần chân thành mong muốn bệ hạ cho phép lựa chọn đó của mẹ con thần]

Quỷ vương há to miệng hết cỡ do lời tuyên bố chia tay đột ngột và đóng băng tại chỗ. Nhưng ngay lập tức da mặt ông ấy run rẩy và hồn nhập về xác.

[Ch-ch-ch-chờ một chút! Em nói rằng cả em và Farnese đều sẽ đến Brynhild!? Không được! Ta tuyệt đối không cho phép điều đó!].

[Nhưng mà, thưa bệ hạ. Thần không phải phu nhân của ngài. Cuộc sống này là của riêng thần].

[Chuyện đóóóó!… Ta biết nhưng….]

Quỷ vương ngập ngừng sau khi nghe tuyên bố lạnh thấu xương từ Fiana-san vừa đứng thẳng dậy. Uwa… đáng sợ vãi… Nó làm tôi nhớ đến những lời nói đầy uy nghiêm của mẹ tôi. Mặc dù chỉ là vẻ ngoài, nhưng dường như Fiana-san mới là người lớn tuổi nhất ở đây.

[V-vậy thì ta sẽ lập em làm hoàng hậu! Cả đệ nhất và đệ nhị nữ hoàng đều đã không còn, vì thế trở thành một người vợ chính thức…].

[Thần từ chối].

[Trả lời ngay tắp tự luôn]

<trans: mẹ nào con nấy, trình phũ Lv.Max>

Dì ấy hoàn toàn chấm dứt lời đề nghị của Quỷ vương kèm theo 1 nụ cười ngọt ngào. Quá đáng sợ. Thế méo nào một người mẹ lại có thể khủng bố đến thế này…? Dì ấy quá ư là thẳng thắn trước vua của một nước…

Tôi cảm thấy khi mà người này trở thành một giáo viên tại trường học, sẽ chẳng ai có đủ khả năng để mà “vuốt râu hùm”. Theo nghĩa nào đó, tôi đã tìm được 1 giáo viên xuất sắc.

[Nếu bệ hạ và thần kết hôn, Farnese sẽ phải trở thành Quỷ vương. Đó là điều mà cả thần và con gái thần đều không muốn].

[Gu…nhưng mà, điều đó cũng không thể thay đổi thực tế rằng Farnese là con gái của ta…].

[Vâng. Đúng như vậy. Thế nên hãy đến thăm con gái ngài, ở Brynhild].

[Nu-gu……]

Quỷ vương đã hoàn toàn cứng họng sau những lời được đính kèm theo nụ cười tươi như hoa của Fiana-san. Nhưng sau một lúc, ông ấy thở dài, từ từ quay lại, bước đến đối diện tôi và cúi đầu. Có vẻ ông ấy hơi suy sụp. Ừ thì sau khi hứng mấy lời “vàng ngọc” kiểu đó, tất nhiên…

[Xin hãy chăm sóc cho con gái ta]

Hiện tại, ông ấy không phải vua một nước, mà là một người cha lo lắng cho con mình. Tôi phải nghiêm túc trả lời ông ấy.

[Tôi hiểu. Cứ giao 2 người họ c-…]

Ngay khi tôi định nói “cho tôi”, Quỷ vương ngẩng đầu lên, tóm lấy vai tôi và nhìn tôi trừng trừng. Ông ấy nhìn với đôi mắt sáng rực y như thể sắp giết người đến nơi. Hãi hùng vãi!

[Ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho cậu nếu khiến con gái ta không vui. Cậu hiểu rõ chưa…?]

Ểh? Củ lạc giòn tan? Tôi đang bị đe dọa hả?

Sakura nãy giờ vẫn đứng sau lưng tôi đột nhiên xuất hiện, đứng đối diện Quỷ vương và nói với ông ấy.

[Con nhất định sẽ hạnh phúc miễn là ở cùng Vua. Con đã nhận được sự chấp thuận của Linse và những người khác, thế nên con sẽ trở thành 1 trong những cô dâu của Vua giống như mọi người. Ngoài ra, Quỷ vương, Người đang phiền phức quá đó].

[Ueeee].

[Ara-ara. Ta mong sớm được nhìn thấy mặt cháu mình lắm đấy]

Chờ chút!? Cái tiến triển này là sao!? Hay đúng hơn, em ấy có ý gì khi nói đã được mọi người chấp thuận!? Nè hiệp hội những cô dâu! Chẳng phải mấy em làm thế này là quá nhanh sao!?

<trans: địa vị main ngày càng thấp.  Cho ai không để ý: 4 vợ đầu thì main ngồi trên ghế+đưa ra quyết định; tới cô thứ 5 (Lu) thì ngồi ghế và bị 4 vợ+“cha vợ” lấn lướt, phản kháng vô hiệu; cô thứ 6 (Sou) thì bị gài hàng, đành ngậm bồ hòn làm ngọt; cô thứ 7 (Hilde) thì ngồi trên ghế nghe “tòa tuyên án”, không có quyền phát biểu; cô thứ 8 (Lean) thì quỳ nghe mấy nàng ra quyết định, éo có thẩm quyền lên tiếng; tới cô cuối cùng thì… “tử hình vắng mặt” luôn :v >

Quỷ vương suy sụp hoàn toàn, trái ngược với Fiana-san đang hạnh phúc mỉm cười.

[Phiền phức…làm phiền… Farnese nói “phiền phức”…]

Ổng bị sốc luôn cơ à?

Bơ vị Quỷ vương đang đứng chết trân, tôi quay sang đối mặt với Sirius-san, cha của Spica-san.

[Thật ra thì Spica-san đã gia nhập Hiệp sĩ đoàn của Vương quốc tôi…]

Spica-san đi đến trước mặt Sirius-san sau khi tôi nói vậy.

[Cha. Con sẽ đến Brynhild và lần này con chắc chắn sẽ bảo vệ Farnese-sama. Con thề trên danh dự của dòng họ Frenel, nhất định…] [Ta hiểu rồi. Hãy đi theo con đường mà con đã chọn. Chúng ta cầu cho con ở nơi xa sẽ được hạnh phúc].

[Cha…]

<trans: đi làm xa làm quá đi lấy chồng =.=’ >

Sirius ôm lấy cô con gái đang đẫm nước mắt của mình. Nhìn từ ngoài vào thì họ chỉ giống như người yêu thôi, vì vẻ ngoài của họ có độ tuổi tương đương nhau mà.

Ông ấy dường như là một người cha rất sâu sắc. Còn đằng này… Tôi quay ánh mắt sang một người cha khác vẫn chưa hoàn hồn.

[…Phiền phức? Mình đâu có phiền phức đâu, đúng chứ? Dù sao đi nữa, ta cũng là cha của con chẳng phải à? Chuyện ta lo lắng cho con không phải là bình thường sao? Bình thường. Ừm, là chuyện bình thường…]

Từ tận sâu trong tim mình, tôi đã quyết định tuyệt đối ngó lơ Quỷ vương – người bắt đầu lẩm bẩm cái gì đó – để đảm bảo sẽ không trở nên giống ông ấy trong tương lai.

_____Chuyển cảnh_____

[Thế, ngài có thể đoán được ai là kẻ chủ mưu việc ám sát Sakura…Farne không?].

[Không. Thật khó chịu khi phải thừa nhận, nhưng chúng ta không thể tóm được đuôi của chúng. Ta sẽ xé xác hắn ra nếu để ta biết được là kẻ nào]

Trong lúc Sakura bám lấy tay tôi, Quỷ vương trả lời kèm theo khóe miệng giật giật.

[Xin lỗi nhưng mà, tôi nghĩ đó là hành động của những kẻ sẽ gặp rắc rối nếu Sakura…Farne trở thành Quỷ vương…].

[Ta hiểu Quốc vương muốn nói gì. Ta đoán hẳn cậu đang ám chỉ 1 trong 2 đứa con trai của ta là kẻ chủ mưu, nhưng không thể nào].

[Tại sao?]

Quỷ vương sửa lại tư thế ngồi trên ghế sofa và khoanh tay. Mặc dù cơ thể ông ấy đã quay sang đối mặt với tôi, nhưng ánh mắt thì đôi lúc vẫn dán vào Sakura.

[Đầu tiên, nói về đệ nhất hoàng tử Falon, nếu ta nói tốt thì nó có tính cách đơn giản. Còn nếu ta nói xấu thì nó không được thông minh cho lắm. Bằng bất cứ giá nào, một thứ tư tưởng gì đó như là ám sát sẽ không xảy ra trong đầu nó vì tính cách của nó là ghét sự bất công. Ngay cả khi ai đó cố khích động nó làm việc đó, nó cũng sẽ ngăn cản ngược lại].

[Còn nhị hoàng tử?].

[Đệ nhị hoàng tử Fares thì quá nhút nhát. Nếu là nó thì nó sẽ nghĩ rằng mình không thể nào có thể trở thành Quỷ vương thay vì tính đến chuyện ám sát. Trong đầu thằng bé chỉ có sách, sách và sách. Tính cách của nó là cố gắng tránh những thứ phiền phức càng xa càng tốt]

Những đánh giá cực kì sắc bén về con trai mình. Nó quá khác so với Sakura. Tôi đã thử chõ mũi vào và hỏi, rồi nhận được 1 câu trả lời thẳng thừng rằng “Ta không thể yêu mến mấy thằng con của ta mặc dù chúng nó cũng khá thú vị. Chỉ có con gái ta là đáng yêu vô đối thôi”.

<trans: một loại “-con” mới: daughter-con? o.O >

Về phía Quỷ vương, có vẻ ông ấy muốn chính thức tuyên bố rằng Sakura là Quỷ vương kế nhiệm khi sừng của em ấy xuất hiện, nhưng Fiana-san lại không cho phép. Hơn hết, ngay từ đầu Sakura đã không có ý định đó, và không còn cách nào khác vì mọi thứ sẽ trở nên rắc rối.

Mà tốt thôi, mặc dù chọn con đường nào thì nó cũng tạo thành rắc rối rồi……

<trans: tức là Sakura chọn thành Quỷ vương thì sẽ rắc rối, mà không làm Quỷ vương thì cũng bị ám sát rùi đó>

[Vậy thì, ai sẽ là kẻ giật dây?].

[Có thể là gia tộc của đệ nhất nữ hoàng đã qua đời, gia tộc Ribuck, hoặc cũng có thể gia tộc của đệ nhị nữ hoàng quá cố, gia tộc Armos. Tất nhiên cũng có khả năng đó là hành động của các quý tộc liên kết với 2 gia tộc này]

Nếu vị hoàng tử mà họ ủng hộ trở thành Quỷ vương, điều đó sẽ mang lại lợi ích về nhiều khía cạnh cho họ. Chắc chắn là họ đáng ngờ.

[Vậy còn, ai trong số 2 vị hoàng tử đang có khả năng trở thành Quỷ vương cao hơn?].

[Ta không biết. Cả 2 đều có cùng khả năng phép thuật. Mà cái đó còn tăng hay giảm do một số tác động xảy ra hằng ngày nữa]

Hừm… chuyện này ngày càng trở nên phiền phức.

[Thế còn chuyện cấu kết với Yuuron thì ngài nghĩ sao?].

[Ta cũng bó tay về chuyện này. Phe của đại hoàng tử, gia tộc Rubuck là bức tường bảo vệ biên giới giữa đất nước này và Yuuron. Không phải là không có khả năng họ thử liên lạc và bắt tay với chúng. Còn phe của nhị hoàng tử, gia tộc Armos là một gia tộc của những thương gia lớn. Nước ta không qua lại với nước ngoài, nhưng cũng không phải là không có bất kì trung gian nào. Nó có thể đi đến một thỏa thuận ngầm nếu như mối liên hệ giữa các thương nhân được sử dụng]

Thế có nghĩa là cả 2 đều trong diện tình nghi. Phiền vãi đạn. Nó sẽ dễ dàng hơn cho tôi nếu có thể mang Giáo hoàng đến đây, sau đó nhờ bà ấy dùng đôi mắt phép thuật của mình để vạch trần lời nói dối về việc họ có bắt tay với những sát thủ đến từ Yuuron hay không.

Tôi cảm thấy đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng lôi lãnh đạo của 1 nước đến vì chuyện như thế thì hơi…… cũng như việc tôi không thể mang tất cả những kẻ tôi nghi ngờ đến Ramisshu nốt.

Tôi tự hỏi có máy dò nói dối hay cái gì tương tự thế trong ‘Warehouse’ hay không? <chú làm như túi thần kì không bằng, qué gì cũng có chắc> Mặc dù thứ đó nếu có đi nữa thì cũng không có bằng chứng….

Từ những kí ức mà tôi đã nhìn thấy của Sakura, chúng chắc chắn là những sát thủ của Yuuron. Nhưng mà Yuuron đã hoàn toàn sụp đổ, và có lẽ tôi cũng không thể tìm được manh mối nào ở đó.

Lũ đó sẽ bỏ cuộc nếu chúng tôi ra thông báo chính thức rằng Sakura sẽ không trở thành Quỷ vương? Không, không có khả năng nào mà chúng sẽ như thế. Nó có thể biến thành việc cố ám sát hoàng tử còn lại, cũng có thể xuất hiện phe cánh thứ 3, phe ủng hộ Farnese, trừ phi chúng tôi có thể khéo léo giải quyết. Sakura sẽ ở trong hoàn cảnh nguy hiểm hơn nữa nếu điều đó xảy ra.

Tôi muốn trở lại Brynhild sau khi có thể giải quyết triệt để những lo lắng như thế trong tương lai… Vậy thì, mình nên làm gì đây?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel