Chương 23: Bà không phân loại Pháp sư theo cấp bậc à?

Sau khi xua đuổi đám phóng viên quấy rầy Cha Kasandora, Alice trở về phòng ở tầng hai. Vừa bước vào phòng, cô thấy Zauna đang ngồi trước máy tính. Rồi khi thấy Alice trở về, Zauna chào Alice, nói: “Chào mừng bà trở lại. Mọi chuyện thế nào? Bà đã tìm thấy tên trộm đó chưa? Có nhận được thông tin hữu ích nào từ cô gái ấy không?”

“Một chút” Alice gật đầu. Rồi khi cô bước tới chỗ Zauna và thấy cô ta đang chọn các khóa học ở trường, Alice hỏi “Đây là…giao diện chọn khóa học hả? Bà sắp đi học lại hả?”

“Ừ. 5 ngày nữa học kì mới sẽ bắt đầu. Mỗi khóa học đều có giới hạn, và tui học chuyên ngành thủy thuật và ngành phụ là phong thuật, vì vậy tui cần phải đảm bảo giành được một chỗ ngồi càng sớm càng tốt.” Zauna gật đầu, nói. Rồi cô ấy thở dài và giải thích “ Giảng viên của khoa Phong Thuật là người dễ tính. Ổng không điểm danh vì vậy nhiều người đến lớp mà đâu phải là Phong Pháp Sư. Nhức cả đầu!”

Dường như bất luận ở đâu, miễn là trường học tồn tại, học sinh cúp học cũng sẽ tồn tại. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại vấn đề, Alice lại thấy tình huống này lại hợp lý. Suy cho cùng, Qủy Vương cuối cùng đã chết hơn 300 nắm trước. Nói cách khác, loài người trên thế giới này đã được hưởng yên bình hơn 300 năm rồi. Dù vẫn còn xung đột giữa cõi người và quỷ nhưng không có cuộc chiến nào nổ ra trong thời kỳ này. Nên sinh viên của thế hệ mới sẽ không có cảm giác gấp rút như những người đi trước.

Đối với sinh viên ở thời nay, học tại Học Viện Phép Thuật có lẽ chỉ là một phương tiện giúp họ có được một công việc dễ dàng hơn. Thậm chí, có lẽ hầu hết bọn họ chả quan tâm đến việc cải thiện trình độ phép thuật. So với Zauna, cô có thể được coi là một học sinh tự giác hơn. Cô ta không chỉ đơn giản là cố gắng để tốt nghiệp. Thay vào đó, cô ấy đang học  chăm chỉ để cải thiện tiêu chuẩn phép thuật.

Rồi khi nhớ lại nội dung của các tiểu thuyết trên web mà Alice đã đọc trước đây và hệ thống xếp hạng mà Liên Minh Đánh Thuê sử dụng, cô không thể không hỏi “ À, có hệ thống xếp hạng cho pháp sư không?”

“Hệ thống xếp hạng hả? Có một cái nhưng tui nghĩ nó khác với cái bà nói.” Zauna gật đầu nói. “Nếu bà muốn phân loại pháp sư theo cấp bậc thì có lẽ được chia thành Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.”

“Đừng nhìn tui như vậy. Tui biết bà muốn hỏi có phân loại theo sức mạnh không chứ gì, nhưng thực sự không có bất kì thứ gì giống như vậy. Đã hơn 300 năm kể từ cuộc chiến lớn giữa người và quỷ. Hầu như trong thời hiện tại, tất cả pháp sư đều thuộc phái nghiên cứu, và chỉ số ít thuộc phái chiến đấu thôi.”

“ Vậy là được rồi. Mọi thứ thực sự khác xa những gì tui tưởng tượng.” Alice thở dài bất lực, nói khi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh Zauna. “Nhưng thấy bà sắp đi học trở lại, có vẻ như bà không thể đến quỷ giới với tui rồi…”

“Qủy giới? Bà tới đó làm gì!?” Zauna ngạc nhiên khi nghe Alice nói. Rồi cô ấy quay lại nhìn Alice, vội vàng nói: “Đừng quên bà là Hero đó! Bà còn chưa “cứng cáp”! Nếu đến quỷ giới và bị phát hiện, lũ quỷ sẽ bám lấy bà! Dù những năm gần đây, bọn quỷ đã văn minh hơn nhưng chúng vẫn tôn sùng sức mạnh cốt lõi của chúng. Chúng sẽ không thân thiện như con người đâu.”

“Không quan trọng. Họ không thể nào biết được tui là Hero, đúng chứ?” Alice vừa chỉ vào mình, vừa cười khúc khích, nói. Cô đã đánh lừa bọn quỷ bằng cách phát tán thông tin sai lệch bằng tài khoản Hero Bot. Theo những gì cô thấy trên LINKS, nhiều con còn đang thảo luận về cách thức lẻn vào Rừng Gryffin. Thậm chí không ai nghĩ đến khả năng Hero sẽ lẻn vào cõi quỷ. “Ngoài ra, tui cũng có một kế hoạch khi tới đó. Nếu kế hoạch thành công, đảm bảo bọn quỷ sẽ ngưng làm phiền tui một thời gian.”

Tất nhiên Alice sẽ không thông báo cho Zauna về kế hoạch của cô ta vào lúc này. Chẳng qua là cô sẽ đến quỷ giới để giả làm Qủy Vương. Dù Zauna là người tốt nhưng họ chỉ mới biết nhau được ba ngày. Alice nên hành động cẩn thận là tốt nhất.

“Được thôi, bà là Hero. Bà có quyền quyết định.”

Thấy không thể thuyết phục được gì, Zauna đành để Alice làm những gì cô ấy muốn. Hơn nữa, sau khi cân nhắc vấn đề, Zauna thấy Alice chẳng có gì phải lo lắng cả. Dù bề ngoài trông cô gái tóc vàng có vẻ vô hại nhưng miễn Alice muốn, cô ta có thể làm bốc hơi một mảng lớn khu rừng Gryffin ngay lập tức. Vì sở hữu sức mạnh như vậy nên Alice khó có thể gặp bất kỳ tình huống nguy hiểm nào ở cõi quỷ.

“Nhưng bà biết đường đến cõi quỷ à? Lối ra vào cõi quỷ được canh gác cẩn mật. Bọn Qủy Vương không cho bà vào dù bà có là Hero.”

Alice chỉ mới trở thành Hero gần đây. Theo lịch sử ghi chép, thì đây là lúc các Hero suy yếu nhất. Đó cũng chính là lí do mà lũ quỷ thường cử những con ốm yếu đến ám sát Hero. Dù vậy cuối cùng mấy con quỷ này luôn trở thành điểm kinh nghiệm cho Hero. Mặc định các quốc vương của loài người tự nhiên hiểu nguyên tắc này, thế nên họ sẽ không liều lĩnh để một Hero yếu ớt đến cõi quỷ.

“Không sao. Tui đã tìm được cách.” Alice cười khúc khích, nói. “Chính là tên trộm đã lén chụp hình chúng ta trưa này. Ả tên Rosa và có vẻ ả đang hoạt động khá tốt trong băng nhóm trộm cắp ở Mana City. Ả nói với tui sau 3 ngày nữa sẽ có một đoàn hộ tống thương gia rời Mana City. Bề ngoài có vẻ giống đoàn xe buôn điển hình nhưng thực ra đó là một nhóm buôn lậu đi lại giữa 2 cõi: người và quỷ. Tui có thể rời đi nếu theo họ.”

“Nhóm buôn lậu…” Zauna nhếch miệng. Cô chưa bao giờ nghĩ Alice sẽ nghĩ đến việc theo chân bọn buôn lậu đến cõi quỷ. Dù vậy sau khi cân nhắc về vấn đề này, cô thấy đây dường như là cách duy nhất để Alice đến vương quốc quỷ. “Ả đạo chích đó có đáng tin cậy không? Bà có chắc ả không lừa bà chứ?”

“Đừng lo. À không dám gạt tui đâu.” Alice dõng dạc tuyên bố. Ngay cả Rosa có lừa cô, cô cũng chả sợ bất kỳ nguy hiểm nào. Chẳng qua, cô đang nắm giữ một số món Tạo Tác dùng một lần. Nếu mấy tên buôn lậu có ý đồ gì bất chính, thì  chỉ cần một chiếc quần lót là giải quyết mọi thứ.

“Tiếc thật. Tui thực sự muốn đi cùng bà và nhìn tận mắt cõi quỷ. Ấn tượng của tui về cõi quỷ cho đến nay hầu như chỉ toàn dựa trên những lời đồn đại trên mạng.” Zauna ghen tị nói. Tuy nhiên, cô biết giới hạn của mình. Với sức lực hiện có, chỉ cần bị lật tẩy thân phận ở cõi quỷ, cô sẽ chết chưa đầy một phút. Do đó, cô ta từ bỏ ý định trốn học và cùng Alice đến cõi quỷ. Dù vậy, vấn đề này đã củng cố suy nghĩ của cô về việc trong tương lai sẽ đi theo phái chiến đấu. Nếu không, một khi Alice chính thức trở thành Hero, thậm chí cô ta không đủ tư cách để làm môn đồ.

Nếu biết được suy nghĩ của Zauna, Alice sẽ nói với bạn mình là đừng suy nghĩ quá nhiều. Suy cho cùng, sức mạnh của cô không thể nào tăng lên được. Chỉ bằng cách đóng giả làm Hero ở cõi người và Qủy Vương của cõi quỷ, rồi kiểm soát và cân bằng cho cả hai bên thì Alice mới có thể sống một cuộc sống an nhàn được.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel