Chương 23: Cô muốn đi săn cùng tôi!? -5

Chương 23: Cô muốn đi săn cùng tôi!? – 5

“Cô nói là chúng khác nhau mà!”

Yu IlHan hét lên đầy giận dữ trước thực tế đầy bất công này. Tuy nhiên, Ertha cũng gào lên với vẻ mặt đầy bao che.

[Chúng thật sự khác nhau! Sao cậu không thử nhìn vào các điều kiện tiến hóa kỹ năng của Thương Thuật đi!]

IlHan làm theo những gì cô ấy nói

[‘Nhất Trạc Tất Sát’ đối với quái vật Tam Đẳng 0/500] (Edit: Trạc = Đâm)

[‘Nhất Trảm Tất Sát’ đối với quái vật Tam Đẳng 0/500] (Edit: Trảm = Chém)

[Ma thạch của quái vật Tam Đẳng 0/200]

[Ma thạch của quái vật Tứ Đẳng 0/1]

“Ôi, Xel’Naga ơi.” (Edit: Xel’Naga là một chủng tộc thượng cổ trong Starcraft. Họ là người đứng sau sự tiến hóa của hai tộc Protoss và Zerg. Và rốt cuộc, một nhóm nổi loạn giữa các Xel’ Naga với sự dẫn dắt của Amon đã tiêu diệt phần còn lại.)

Như Ertha nói, chúng thật sự khác biệt. Nhưng đó là sự khác biệt giữa núi Baekdu và đỉnh Everest! (Edit: Núi Baekdu là người Hàn gọi, còn người Trung gọi là núi Trường Bạch.)

“Nhưng nói như thế đâu có nghĩa việc leo núi Baekdu là dễ đâu chứ!”

[Tôi lại nghĩ việc này dễ với cậu.]

Ertha từng nhận định rất chính xác thực lực của IlHan. Nhưng có lẽ bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thứ khí chất cậu ta toát ra khi làm Cạm Bẫy Hủy Diệt, cô ấy giờ lại đánh giá IlHan quá cao.

“Tôi chỉ mới cấp 28, và còn không thể dùng được mana. Nên dù chỉ số hay khả năng võ thuật của tôi có cao đến đâu thì cũng vô dụng thôi.”

[Oh đúng ha, cậu vẫn không thể sử dụng mana. Mà Tam Đẳng quả thật có hơi khó.]

Rào cản về mana là thứ tuyệt đối vô cùng. Bất cứ ai, kể cả có dùng được mana hay không, đều so sánh sức mạnh giữa hai chữ “có & không” này là như trời với đất.

Vậy tại sao Yu IlHan vẫn có thể tạo ra sức tấn công áp đảo người khác? Nguyên nhân nằm ở chính khả năng võ thuật đã trải qua sự rèn luyện để đạt tới đỉnh cao được thi triển trên cơ thể đã tích tụ hàng tá chỉ số của cậu ấy. Nếu thiếu bất kì thứ nào trong hai điều trên, Yu IlHan sẽ bị kẻ khác hạ gục.

Ngược lại, nếu Yu IlHan có được khả năng sử dụng mana trong tình thế này, khái niệm về “cấp độ” lẫn “chức nghiệp” mà Hồ sơ Akashic dùng để thống trị Trái Đất có thể sẽ bị lung lay bởi chính cậu ta. Đó là chưa nói đến sự ảnh hưởng đối với những sinh vật khác.

Ngày đó sẽ đến sớm thôi. Nó chắc chắn sẽ xảy ra.

Ertha ngưng suy nghĩ. Cô nhận ra mình đang thầm mong đợi ngày đó xảy đến. Mà trong suốt thời gian cô mơ màng, Yu IlHan đang dọn giường, rửa mặt, thay quần áo trong khi phàn nàn.

“Cô muốn tôi đi săn bọn Cự Quỷ ở đâu đây? Mà chúng có xuất hiện trên Trái Đất không thế? “

[Quái vật không chỉ là những sinh vật tiến hóa từ những loài động vật có sẵn ở nơi đây. Khi mana kích hoạt, những con quái vật không tồn tại trên Trái Đất sẽ bắt đầu xuất hiện. Những khoáng vật không có nguồn gốc trên Trái Đất cũng như vậy. Như tôm hùm không thể tồn tại ở những môi trường khác như những sinh vật sống dưới nước đã từng trải qua Đệ Nhất Biến, có rất nhiều sinh vật không thể sống trừ khi nồng độ mana đạt đến mức nhất định tại thế giới này.]

“Cô là chuyên gia về việc giải thích mọi thứ à ?”

Yu IlHan dọn dẹp sau khi phàn nàn về sự giải thích hoàn hảo của Ertha. Giờ mà IlHan có mặc đồ ngủ đi ra ngoài đường thì Ẩn Thân cũng sẽ khiến mọi người hoàn toàn không nhận ra cậu. Nhưng chắc là do không muốn thừa nhận điều này, nên IlHan vẫn đeo chiếc mặt nạ làm từ xương của Bạo Lang.

“Xem nào.”

Yu IlHan bật TV lên. Cậu nghĩ rằng TV có thể đang chiếu lại kết quả từ sự kích hoạt của Cạm Bẫy Hủy Diệt  vào ngày hôm qua. Ertha đã bảo cậu đừng bận tâm, nhưng sao IlHan làm được chứ? Một bậc thầy phải chịu trách nhiệm cho sản phẩm mà mình tạo ra.

Tuy nhiên, trên TV lại xuất hiện một cảnh tượng ngoài mong đợi của cậu.

“…… Đó chẳng phải là khung cảnh nơi tôi chiến đấu hai ngày trước không?”

[Ý cậu là quảng trường mà cậu để lại xác của con Cự Báo à.]

Khung cảnh trong đoạn phim có hơi run run do được quay từ trực thăng. Nhưng cảnh đang được chiếu chắc chắn là nơi mà rất nhiều người kể cả Yu IlHan đã chiến đấu với con báo khổng lồ kia.

Một số tòa nhà cao tầng đã hoàn toàn đổ nát, và ở một số nơi vẫn còn rất rất nhiều gạch vụn nên không được ghi hình lại

Tuy nhiên.

“Thế mà họ lại có thể phân chia cái xác đó trong thời gian ngắn như vậy. Thú vị thật.”

Sau khi dụi mắt, cậu vẫn không tìm thấy bất cứ dấu vết nào từ con quái vật kia. Một núi thịt báo mà Yu IlHan để lại nơi đó cũng đã biến mất. Chỉ còn lại dấu vết về trận chiến lẫn xác người. Đám đông khi đó cũng đã biến mất hoàn toàn.

[…… Có thể chuyện này hơi khác so với những gì cậu nghĩ.]

Ngay lúc đó, Ertha lên tiếng với giọng nói có phần cứng ngắc. Khi Yu IlHan chuẩn bị nghiêng đầu hỏi lại, cậu nghe được giọng nói ra từ màn hình.

[Đây là nơi từng có xác chết của quái vật Nhị Đẳng. Như các bạn thấy, nơi đây hoàn toàn trống trơn. Toàn bộ mọi thứ đã biến mất cùng với những người tranh giành chiến lợi phẩm sau trận chiến.]

“……Cái gì?”

Rất nhanh, Yu IlHan nhận ra có điều gì đó không ổn.

[Một số người nói rằng Hầm ngục đã mở ra và kéo họ vào trong. Các nhà chức trách đang đề cập đến khả năng lối vào Hầm ngục có thể mở ra ở giữa thành phố. Đồng thời, chính phủ cũng khuyến cáo người dân không nên tiếp cận khu vực này và ……]

Người phóng viên vẫn tiếp tục nói, nhưng Yu IlHan không thể tập trung vào việc đó. Đôi mắt cậu run rẩy.

“Đó không thể là Hầm ngục.”

[Vậy là cậu cũng nhận ra rồi.]

Ertha gật đầu. Biểu cảm của cô ấy lúc này lạnh lẽo như băng tuyết của vùng cực hàn.

[Các Hầm ngục đầu tiên ở Hàn Quốc đã được kích hoạt lần thứ nhât. Nếu những loài quái mới hiện diện do sự tác động của mana, lúc đó quả thực có khả năng xuất hiện hàng loạt Hầm ngục mới. Tuy nhiên, việc đó chắc chắn không xảy ra vào lúc này.]

“Nó có nghĩa là…”

Ngay sau lời lầm bầm của Yu IlHan, màn hình máy quay đang chiếu cảnh đổ nát của thành phố lập tức tối đen, kèm theo đó là tiếng va đập cực lớn. Lập tức, màn hình chuyển về trường quay với gương mặt sững sờ của người dẫn chương trình.

Người này cố giấu sự rung động của mình bằng lời nói “Có vẻ đã xảy ra sự cố tại hiện trường” và cố làm gì đó để che đậy việc này. Nhưng Yu IlHan đã nhìn thấu được tình hình.

“Có một con quái vật khác.”

[…… Vậy là cậu thấy nó.]

“Tất nhiên là tôi thấy được. Chiến thuật của nó còn rất quen thuộc nữa. “

Yu IlHan đã học gần như tất cả các loại võ thuật và cách di chuyển cơ thể của mình trong 1000 năm. Tuy nhiên, đó chỉ là những kỹ năng nằm trong giới hạn của nhân loại. IlHan không có cách nào để nhận ra những năng lực mà bọn quái vật sử dụng.

Tuy nhiên, Yu IlHan lại nhìn thấu được năng lực của con quái này. Điều này có ý nghĩa gì?

Câu trả lời đã ở đó.

Ẩn Thân, nó là một bậc thầy ẩn thân.

“Đó chắc chắn là một con báo. Và nó có màu đen tuyền …… Ertha, cô…. “

[Tôi cũng không biết nữa. Con Cự Báo đó chắc chắn đã chết, và thậm chí cậu đã lấy ma thạch của nó ra. 99,99% cuộc đi săn đã kết thúc tại thời điểm đó.]

“Thế còn 0,01% còn lại?”

[Nó mang thai.]

“Chết tiệt, tôi biết mà.”

Yu IlHan ôm mặt. Cậu nghiến răng để chống chọi cảm giác muốn ngã gục.

Con báo lông đen đã xuất hiện trong một tích tắc trên màn hình, chính là đứa con của Hắc Cự Báo đã chết cách đây 2 ngày.

[Nếu xử lí xác của nó tử tế thì chuyện này sẽ không xảy ra. Rốt cuộc, lòng tham của con người là nguyên nhân chính dẫn đến thảm họa này.]

“Tôi phải hồi tưởng lại lúc đó một chút.”

[Dù đúng là con báo đen được sinh ra vì cậu không xử lí cái xác tử tế. Nhưng IlHan, cậu không cần phải chịu trách nhiệm về thảm họa này.]

Yu IlHan lẩm bẩm trong cay đắng. Khi nhìn thấy vậy, Ertha cười khổ và nói với cậu.

[Cậu không làm sai gì cả. Hãy nhớ lại lý do vì sao cậu buộc phải để lại cái xác đó.]

“Tôi không hối hận vì hành động của mình. Nhưng làm sao tôi có thể xem nhẹ cái chết của nhiều người như vậy. Trong số đó vẫn có những người mà tôi từng cứu giúp, cả những người có thiện chí lẫn những người chỉ muốn lấy đi phần của mình một cách công bằng mà thôi.”

Sự tuyệt vọng của Yu IlHan lớn hơn cô nghĩ. Ertha vẫn không hoàn toàn hiểu được IlHan. Cô có chút thất vọng khi nhận ra sự thật phũ phàng này.

Ertha suy nghĩ về việc mình muốn an ủi IlHan. Sau đó, cô ấy lại nghĩ về lý do tại sao chuyện này xảy ra. Vì thế nào mà một sinh vật cấp cao như cô lại không thể nhìn thấu sự tồn tại của quái vật.

[Nếu nói đến sai lầm thì phải là tôi. Tôi đáng lẽ nên suy nghĩ tại sao con báo này lại trở nên điên cuồng đến vậy.]

“Là để giấu con của nó?”

[Chắc chắn là vậy. Khi gần chết, nó cố trở nên điên cuồng để giấu đi đứa con ở bên trong tử cung. Thường thì nó có thể đánh lừa con người, nhưng nó không nên lừa được tôi, nhưng ……]

Yu IlHan nghĩ đến hình ảnh con báo lông đen xuất hiện trên màn hình TV lúc trước.

“Ẩn Thân. Đó là lý do cô không thể tìm thấy nó. “

[Đúng thế. Dó là một dạng trạng thái rất đặc thù. Bởi ngay cả tôi cũng sẽ không hành động với suy nghĩ rằng một con quái vật nổi điên đang mang thai và khả năng đặc biệt của con nó là Ẩn Thân.]

Hơn thế nữa, Yu IlHan, người có kĩ năng Giải Phẫu ở mức tối đa và có thể xử lí một con quái vật khổng lồ trong ít phút lại không thể giải quyết xong xuôi cái xác đó.

Cũng vì sự tranh giành của con người, việc xử lí xác con quái vật khổng lồ đã bị trì hoãn. Chuyện đó dẫn đến việc con báo lông đen được sinh ra một cách an toàn và ……

Nếu như vậy, không có gì quá đáng khi nói sự ra đời của con quái vật này thực sự là một phép màu.

“Dù vậy, tôi vẫn mong chuyện này không phải thế.”

Yu IlHan lên tiếng hỏi. Cậu ấy nhìn lên TV. Người dẫn chương trình lúc này đang cực kì hoảng loạn và đổ mồ hôi đầy người

“Nó là Tam Đẳng, đúng không?”

[Nếu xét đến khả năng Ẩn Thân dị thường kia thì chắc là vậy.]

Trước kết luận của Erta, Yu IlHan kéo ra một hơi thật dài và tắt TV. Chỉ vừa nãy, IlHan còn kết luận rằng mình không thể nào chiến thắng lũ quái vật Tam Đẳng, và giờ… Cậu cảm thấy tuyệt vọng.

Tuy nhiên, cậu không thể để nó như vậy. Bởi nếu thế, không ai biết được bao nhiêu tai họa tiếp theo đó sẽ xảy ra. Hơn nữa, mặc dù cậu có thể bị vượt mặt bởi những người đang làm nhiệm vụ ở thế giới khác, nhưng Yu IlHan vẫn là người mạnh nhất trên Trái Đất. Nếu cậu nói rằng mình không thể giết được nó, còn ai sẽ đối đầu với thứ này chứ?

Rốt cuộc, dù không ai đổ trách nhiệm này lên người, nhưng chính sự lo lắng của Yu IlHan lại không thể khiến cậu ngồi yên. Đối với IlHan, một kẻ luôn có tư tưởng phải dọn dẹp lấy những gì bản thân từng xử lí, con báo đó chính là đống rác cậu ta cần phải dọn sạch bằng chính tay của mình.

Cậu nghĩ đến hình ảnh những người lính nhìn mình với sự ngưỡng mộ, và cả cảnh tượng bọn họ ăn mừng sau khi trải qua giờ phút sinh tử.

IlHan siết chặt bàn tay lại.

“Tôi nên đi chuẩn bị.”

[Cậu có tự tin không?]

“Có thể hơi khó khăn để đối phó với thứ đó một mình, nhưng nếu chuẩn bị đầy những thứ cần thiết, nó không phải là một đối thủ tôi nên quá sợ, đúng chứ?”

Khác hẳn với một Yu IlHan chỉ biết nghĩ đến sự sống còn của bản thân trước tiên, cậu ấy lúc này trong rất hào hiệp. Ertha hơi băn khoăn về điều đó, nhưng lý do cho sự tự tin của Yu IlHan rất đơn giản.

Bởi vì năng lực của con báo có thể xem là Tam Đẳng đó, là Ẩn Thân.

Nếu trường hợp chỉ số của nó nghiêng về sức mạnh hay phòng ngự thì IlHan sẽ không dám chắc. Nhưng nếu khả năng đặc biệt của nó là Ẩn Thân, thì chả có lý do gì cậu phải sợ hãi! Bởi chính Yu IlHan đã trở thành bậc thầy Ẩn Thân mà còn không cần phải luyện tập!!

Ngay sau khi thể hiện sự tự tin của mình, IlHan chậm rãi hỏi Ertha.

“…… Khi đã có Ẩn Thân, sức lực lẫn khả năng phòng ngự của nó cũng không mạnh lắm, đúng không?”

[Đừng lo lắng quá, cậu đoán đúng rồi đấy. Không có thực thể nào toàn diện ở tất cả các lĩnh vực cả. Đặc biệt là với quái vật. Trong trường hợp của con báo này, để sở hữu khả năng Ẩn Thân cao đến vậy, các chỉ số khác của nó chắc chắn sẽ giảm xuống.]

“Ra nó là như thế à ……”

Yu IlHan rời khỏi nhà trong khi vẫn suy nghĩ. Cậu muốn giết nó sau khi lên thêm nhiều cấp nữa, nhưng bản thân IlHan đâu thể để nó tự do ở giữa thành phố. Nếu đó là hầm ngục, cậu có thể để nó yên ổn ở đấy. Nhưng vì thứ này là một sinh vật, một con quái vật Tam Đẳng với khả năng Ẩn Thân cực mạnh, IlHan không thể làm vậy.

Để giết được nó, trong thời gian ngắn, cậu phải tạo ra các loại trang bị được tối đa hóa vào chuyện giết chóc. Đây là phương pháp tốt nhất. Nếu việc này còn không hiệu quả, vậy cậu sẽ bỏ trốn.

Ngoài ra, còn có một cách khác để giảm thiểu thiệt hại khi tiêu diệt nó.

“Nam nhi không nên nói hai lời nhưng …”

Nhưng không còn cách nào khác. Có rất nhiều điều trên thế giới này quan trọng hơn lòng tự trọng của một người đàn ông.

Yu IlHan chặc lưỡi rồi quyết đoán bước tới một gian điện thoại công cộng đã đánh dấu trước đó. Rồi cậu kiểm tra cái danh thiếp mà mình nhận được cách đây hai ngày từ Nữ Hoàng Kang Mirae rồi vụng trộm bấm lấy số điện thoại của cô ta.

Đây chính là khởi đầu cho chiến dịch “Giải Cứu Tiền Tuyến” đến từ Kẻ Bị Bỏ Rơi và Nữ Hoàng.

Ghi chú của tác giả

Oh my Xel’naga: Trong thế giới Starcraft, Protoss đối xử với người tạo ra họ, Xel’naga như là Chúa và câu này đã trở nên nổi tiếng từ đó. Ôi chúa ơi! – Nó giống như vậy. Tất nhiên, Yu IlHan không phải là Protoss!

Điều kì lạ trong hoạt cảnh này là Ertha không nhận thấy sự tồn tại của con báo đen. Một con quái vật tam đẳng có thể đánh lưa sinh vật cấp cao chỉ với ẩn thân !? Tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn nghĩ rằng đó là kết quả của sự điên cuồng của con báo mẹ. Bạn có lẽ nên nhận ra mạch chuyện của tôi; trong câu chuyện này, nỗ lực của con người hoặc tình yêu cha mẹ có thể dễ dàng vượt qua các giới hạn.

Có rất nhiều độc giả dự đoán rằng con của con báo sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, nó không phải là thú cưng! Nó chắc chắn biết kẻ thù của mẹ nó là ai!

Điều này không có nghĩa là Yu Ilhan sẽ lập đội vĩnh viễn vì có chung kế hoạch với.Mà có hay không, hãy chờ xem!

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel