Chương 23: Giấc Mơ Tuyệt Vọng Của Người Hùng 1

“Oi, nghe này, hóa ra Anh Hùng-sama, hay đúng hơn là cái tay Anh Hùng đó ngấm ngầm cấu kết với Bè Lũ Quỷ Tộc. Hắn tiêu diệt Ma Vương tiền nhiệm và thế ngôi. Hiện giờ có quá chừng những tin đồn đã được lan truyền đi khắp nơi, nhưng mà việc đằng sau tấm màn đã trở thành chuyện lớn rồi.”

“Phảiiiii, ta đã nghe, được nghe nói từ trước rồi, cả cuộc nổi loạn ở mấy khu ổ chuột nữa, thực sự chính là Anh Hùng-sama, mà không, chẳng phải giờ hắn là Ma Vương rồi sao? Dù thế nào đi nữa thì Anh Hùng sẽ ra tay vì vụ nhức nhối này đây. Ra là cuộc nổi loạn khu ổ chuột là kết quả của việc Anh Hùng “Vì dân cư khu ổ chuột cũng như rác rưởi cho nên biến tất cả chúng thành nô lệ luôn đi.” Và cứ hối thúc việc đó một cách vô lý. Ta cảm thấy buồn thay Quốc Vương vì kẻ được cho là Anh Hùng đó mới là tên đánh bại Ma Vương. Chắc chắn không có ai trong vương quốc đủ mạnh để trừ khử hắn.”

“Tên Anh Hùng nay trở thành Ma Vương và cả Lão Vua đã chua xót khi đưa ra cái chỉ thị đó nữa, có vẻ như chúng sẽ không bù đắp cho những người đã rơi vào vòng nô lệ đâu. Những người bị biến thành nô lệ cũng không có vẻ gì là đã phạm phải bất cứ tội ác cá biệt nào cả, bọn họ chỉ là những nhóm dân đen mộc mạc không đủ khả năng để kiếm miếng ăn bởi giá thành đột nhiên bị đội lên. Thật sự là cặn bã của xã hội.”

“Đúng vậy, phải kính cẩn khí nhắc đến cái gã đó làm ta chỉ như muốn bệnh.”

Thủ Phủ Hoảng Gia vào ban đêm, tại một quán rượu cách không cách xa con phố chính là mấy.

Cơn mưa trút xuống từ bầu trời xám xịt kia như thể vị thần trên những tầng mây đã lỡ tay đánh đổ xô nước.

(Mấy thằng đần, toàn đi nói những điều ngu học cho sướng mồm…)

Ẩn sâu bên dưới chiếc mũ chùm đủ để che khuất đi đôi mắt, tôi quan sát xung quanh trong khi chậm rãi nhâm nhi chỗ rượu nhẹ được làm từ thứ giống như nước ép chanh pha loãng với nước.

Quanh đây tôi nghe thấy những lời than thở về cơn mưa khiến họ không thể đi săn và những bà vợ không bằng lòng tăng thêm trợ cấp cho chồng. Hơi men vẫn chưa đủ thành cơn say cho nên tôi vẫn giữ được những suy nghĩ trong lòng.

Đêm đó tại quán rượu là cái ngày nửa năm sau khi tôi tiêu diệt được Ma Vương bằng chính đôi tay này. Trong quãng thời gian đó, đi đâu cũng chỉ nghe thấy có những lời đồn về Anh Hùng, tôi, hoàn toàn đã bị xuyên tạc thành hạng người độc ác nhất, rồi nội dung về tin đồn ngày một bị biến tấu theo chiều hướng xấu đi.

Nói theo cách khác, đế đô, nơi mà dám chắc là tôi đã dành nhiều thời gian ở đó nhất, toàn bộ đã trở thành một khu vực thù địch. Những tháng ngày mà tôi bắt đầu chuyến hành trình cao cả với vai trò là một Anh Hùng, tất cả như thể chỉ là một giấc mộng.

Tôi thay đổi ngoại hình để trông giống một người khác giới bằng【Thiên Ác Linh Kính Hồn Kiếm】. Nếu như không làm thế thì ai ai cũng sẽ nhận ra, và tôi sẽ không thể đi lại công khai được. Thực ra, nếu như không có ai có thể trở thành đồng minh thì chắc chắn rằng ngay từ đầu tôi đã không thể bước vào bên trong thành phố rồi.

Về chuyện đó thì tôi đã hứng chịu vô số cuộc tấn công bởi những kẻ từng được coi là đồng minh đó.

Và tôi còn chẳng thể hiểu nổi những lý do nằm sau toàn bộ những vụ tấn công đó cơ.

Chiến binh của đạo nghĩa liêm chính vĩ đại, kẻ nói có ước mơ trở thành Anh Hùng số một, đã không thể thực hiện trọn vẹn khi tôi ở quẩn quanh.

Vũ nữ giống một người chị đáng tin cậy trong suốt chuyến hành trình nói rằng đó là mơ ước của một chiến binh, của chồng ả và cả món tiền thưởng kếch xù cho cái đầu tôi.

Tên pháp sư nguy hiểm lúc nào cũng lo lắng tới chung quanh bản thân trong suốt chuyến đi thì nói rằng hắn cần cái thân của tôi làm vật mẫu cho việc nghiên cứu để lưu lại dấu ấn trong sử sách.

Tay lái buôn được tôi giúp đỡ để buôn bán phát đạt nhờ những tri thức hiện đại thì nhắm tới tính mạng của tôi do mối lo ngại về khả năng tôi có thể sẽ đánh sập hệ thống độc quyền của chúng bằng cách phổ cập những tri thức đó cho các thương nhân khác.

Tay võ sĩ khó gần những yêu động vật, trên cuộc hành trình để cải thiện bản thân thì cố gắng giết tôi để thăng cấp.

Tên thích khách trước đây do hoàng gia phái đi, thoát khỏi biết bao những tình huống hiểm nghèo bởi năng lực do thám của bản thân, đã phun ra những lời rằng chúng sẽ giết tôi theo sắc lệnh hoàng tộc mà không hề do dự trong khi nhìn tôi bằng một ánh mắt lãnh lẽo.

Lũ dân làng được cứu dọc đường, chúng thỉnh cầu sự tha thứ vì việc bán tôi đi để đổi thưởng, trong khi nhìn tôi bằng những con mắt bị lòng tham làm cho mù quáng.

Và cuối cùng, ả Thánh Nữ tốt bụng luôn luôn ở đó để động viên và khích lệ tinh thần của mọi người, dán mác cho tôi là “Kẻ Thù của Chúa” và “Kẻ nào đó đã trở thành Ma Vương” không bao giờ tiết lộ ra lý do phản bội của ả mặc cho có hỏi trực tiếp.

Vương Quốc, Đế Chế, Thú Nhân Quốc, và Nước Cộng Hòa, những quốc gia mà đáng lý phải bảo hộ tôi thì tất cả đều trở thành kẻ thù.

Số lượng người đông đảo tán thành với tuyên bố của chính quyền mà không mảy may nghi ngờ và cứ hễ khi nào phát hiện ra tôi là Anh Hùng, chúng sẽ chửi rủa và ném đá để xua đuổi tôi đi như một kẻ hủi lậu.

Nhưng ngay cả bây giờ tôi vẫn không muốn tin rằng mình đã bị phản bội và muốn gào thét đến nổ con mắt.

Lẩn mình đi như một tên tội phạm, trải qua tủi nhục, bị một biển địch ý bủa vây, thì cuối cùng tôi cũng đã đặt chân được tới Cung Điện Hoàng Gia. Tất cả cơn đau và nỗi buồn gần như đã làm tôi phải bỏ cuộc.

Mặc dù vậy, trái tim tan vỡ của tôi được giữ trọn nguyên vẹn là nhờ lời hẹn ước của cô ấy, Ma Vương.

“Ta chắc chắn anh sẽ trở lại được tới mái ấm, về với gia đình mình.”

… Đó là hứa giữa cô gái ấy với tôi, rằng tôi phải chủ tâm giết cô ấy.

Cô là một người con gái với nhiều điểm đáng nhớ.

Kẻ dối trá rụt rè, nhát gan mà hay quát tháo, một con người cứng đầu cứng cổ.

Ngay cả đến tươi cười những tiếng thật lòng cô cũng không dám.

Ngay cả khi kiêu ngạo và ích kỷ, cô nàng cũng nhạy cảm, để ý tới cảm giác của tôi.

Một cô gái tô điểm cho cái thế giới đơn sắc nhạt nhẽo này bằng lòng căm thù đè nén quá mức của bản thân.

Tôi chạm vào cái túi nhỏ làm bằng sợi gai dầu đeo trên cổ.

Bên trong là lõi ma thuật chứa đựng một lượng ma năng khổng lồ, xứng tầm với một Ma Vương. Cái lõi của Ma Tộc này cũng có thể ví với trái tim của con người.

Ma thuật triệu hồi Anh Hùng đòi hỏi một lượng ma năng cực kỳ lớn.

Nghi thức triệu hồi tôi đến đây tiêu tốn những vật báu cổ đại truyền lại qua các thế hệ Hoàng Tộc. Dù có tập hợp nhiều món như vậy lại với nhau thì chúng cũng vẫn sẽ bị hút cạn sạch ma năng và biến thành một thứ hoàn toàn phế vật.

Để lại cho tôi tất cả lượng ma năng cần đến, cô nàng đã đánh đổi mạng sống của mình và trao cho tôi chiếc lõi ma thuật đó. Tôi đã luôn luôn theo đuổi vật này để có thể trở về thế giới của mình.

Đồ vật thuộc về cô gái đã nói rằng dù có thắng hay thua thì cũng sẽ không oán giận trong khi chấp nhận việc bị giết một cách có chủ ý tại những giây phút cuối đời.

“Tủi thẹn làm sao, có vẻ như ta sẽ không thể cùng nhau tới thế giới của anh. Hừm, vậy thì cũng vẫn ổn thôi. Ta đã luôn nhận được những thứ từ Kaito, với cái này, theo đó mà món nợ của ta cũng được xí xóa, thế là chúng ta sẽ huề nhau nhé. Trước đây ta đã nói rằng mình là người phụ nữ sẽ hoàn trả lại đúng những gì đã mượn, đúng chứ?”

“Ể cô… cô lúc nào cũng làm quá lên.”

“Ta chắc chắn anh sẽ trở về được thế giới cũ, với mái ấm, với gia đình của mình. Tuy nhiên, nếu mà bị quên lãng ngay thì ta sẽ tổn thương đấy, cho nên hãy sống cùng với nước mắt trong một thời gian nhé. Xây cho ta một ngôi mộ siêu lộng lẫy và trào nước mắt khi nghĩ đến ta. Kaito, bởi vì anh luôn nghĩ về gia đình ở thế giới của mình, nên ta sẽ độc chiếm anh vào lúc này! Kukuku, a, như thế này thì thậm chí cả cái chết cũng đáng mong đợi đến không ngờ.”

“Đáng mong đợi ư? Dù cô là một đứa nhát gan á? Lúc này cô đang nói dối rất kém đấy.”

“Phải, còn một điều nữa mà sau này ta mong anh thực hiện. Hãy sống với suy nghĩ rằng mình có thể chết bất cứ lúc nào và hãy hoàn thành tất cả những việc còn dang dở mà không bỏ sót bất kì một điều gì lại đằng sau. Ta trao cho anh mạng sống của mình, nên nếu anh mà lìa đời như thể quăng nó đi tùy tiện ra giữa đường thì ta tuyệt đối sẽ không tha thứ đâu. Thế nên hãy chuẩn bị tinh thần đi vì ta sẽ dõi theo anh một cách tử tế. Nếu mà thể hiện như một tên ngốc thì ta sẽ đội mồ sống dậy cho anh ăn vả hoặc là sẽ biến thành ma để ám anh đấy!”

“Cô có hồi sinh hay ám tôi thì cứ ra mặt nhé, ô kê không?”

Giọng nói của cô gái đang thiêu đốt bên tai tôi và cứ dần yếu đi sau mỗi lần đáp.

Vài dòng trong cuộc đối thoại cuối cùng đó hiện về ngang qua tâm trí tôi.

Cuối cùng thì cô nàng vẫn là chỉ một con người ích kỷ, Và tôi, kẻ đã chấp nhận điều đó xảy ra, là thằng đàn ông tệ hại nhất.

Hơn nữa, nhìn vào cái cách mà bây giờ tôi bị những kẻ đưa ra yêu cầu “Tiêu Diệt Ma Vương” săn đuổi mà xem, tôi đã thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ đó.

Đã đi xa tới mức này thì tôi tuyệt đối không thể bác bỏ được hai từ “Đại Ngốc” mà cô gái ấy gọi tôi. Thực sự, tôi là một thằng khờ, ngu xuẩn, cặn bã vô dụng. Vào lúc nhận thức được thì mọi việc đã quá muộn và tôi chỉ có thể hối hận về những quyết định của bản thân.

Chính bởi vậy, tôi phải bảo vệ lời hẹn ước vào những giây phút cuối cùng đó cho dù có chuyện gì xảy ra. Để thực hiện trọn vẹn lời thề nguyện với Ma Vương và đoàn tụ cùng gia đình. Đó là nguồn động viên duy nhất của tôi lúc này.

Trước khi nhận ra, rượu trên chiếc ly thủy tinh đã không cánh mà bay.

“Này, em gái, trông em khá là dữ tợn đấy. Tại sao không uống với bọn này nhỉ? Nếu em đồng ý thì bọn anh sẽ thiết đãi em tử tế.”

“… Không, cảm ơn. Oi. Tôi sẽ để tiền ở đây.”

“A, OI!! Chậc-, thế là sao, không vui chút nào đâu.”

Lỗ mãng từ chối lời mời hào phóng của những tay say rượu, tôi rời khỏi quán rượu và đặt số tiền trả cho ly rượu ở trên bàn.

Ngay khi ra bên ngoài, cái áo choàng trĩu nặng do cơn mưa đổ xuống nặng hạt và tôi phải vất vả đế tránh mưa.

Người ta đã dự đoán trước thời tiết sẽ như này rồi cho nên khó có thể tìm thấy những khách bộ hành.

Bây giờ, đã tỉnh khỏi cơn men nhờ có【Thảo Trùng Dực Kiếm】, tôi hướng tới lối đi gần nhất dẫn vào khu ổ chuột. Những kẻ được tôi cứu mạng khỏi lũ quái vật khi bức tường đổ sụp trong đợt tấn công của Bích Thực Quỷ sống ở đây. Họ dẫn tôi vào Đế Đô và cung cấp một nơi ẩn náu để trả ơn lần đó.

Từ đầu thì tôi đã có ý định trở về Đế Đô một vài ngày và đột nhập Cung Điện Hoàng Gia vào tối hôm sau. Mục tiêu của tôi là căn phòng thực hiện nghi thức triệu hồi.

Lão Vua, mụ Hoàng Hậu, và hiệp sĩ đoàn có vẻ như đã rời khỏi thành phố.

Tôi muốn hỏi chúng tại sao Vương Quốc lại phản bội tôi và liệu chúng có thực sự tin những lời cho rằng tôi sẽ trở thành Ma Vương sau khi tiêu diệt kẻ tiền nhiệm hay không. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi vẫn ưu tiên việc trở lại thế giới cũ của mình hơn.

“…Thật thỏa lòng khi đã tỉnh rượu hoàn toàn nhi?”

Không để ý đến điều bất thường, tôi rời khỏi con đường dẫn thẳng đến nơi trú ẩn và thay vào đó tiến vào một con hẻm gần đấy.

Tất nhiên, tôi trước tiên vẫn cẩn trọng để không để lộ dấu vết.

“Cá-, các ngườii tìm ta có việc gì? Thực sự ta không nhớ ra người nào có lý do để truy đuổi mình.”

Trong thoáng chốc, tôi quên rằng mình đã cải trang thành một người phụ nữ và suýt nữa nói ra với tư cách là Anh Hùng.

Tôi tự vấn, tự đáp sau khi dẫn chúng theo suốt con phố vắng vẻ. Lời nói hướng thẳng tới những kẻ đã bám đuôi mà không tiếp cận quá sát hay bị bỏ lại quá xa kể từ lúc tôi rời khỏi quán rượu.

Sau đó khắp con hẻm bao trùm một bầu không khí tĩnh mịch.

Chỉ vừa mới nghĩ cách để đối chất với những kẻ từ chối đáp lời, hai tên đàn ông khoác trên mình bộ trang phục đen từ đầu tới chân lộ diện.

“Phu nhân, có khi nào bà là Hero-sama? Nếu là,-!!”

Kết hợp『Thần Tốc』, kỹ năng cao cấp nhất trong nhánh Tốc Hành, và『Địa Diện Thu Súc』, kỹ năng cao cấp nhất trong nhánh Không Hành, tôi di chuyển ra đằng sau gã đó trước khi hắn kịp dịch chuyển và rồi dí 【Hắc Quang Nhị Biên Kiếm】 kề cổ hắn.

“Ai nói cho ngươi biết điều này? Đáng lẽ là không có một kẻ nào trong thành phố này có thể liên hệ Anh Hùng với cái ngoại hình này.”

“L-làm ơn đợi đã! Chúng thần chỉ nghe theo chỉ thị của Công Chúa Điện Hạ!! Thần tới đây chỉ để xác nhận sự thật đằng sau những tin đồn rằng có một cô gái trông giống Anh Hùng.”

Theo góc độ đó thì tôi chắc hẳn là có một khuôn mặt đáng nhớ. Thêm vào đó nếu tôi nhớ không nhầm thì những gã này là một trong số những cận vệ của Công Chúa.

“Alesia, Công Chúa của Vương Quốc đã phản bội ta, hể? Ả sẽ có ích gì cho ta sau quãng thời gian dài như vậy?”

“C-công chúa không phản bội ngài!! Chúng thần là đồng minh hiểu được những ước nguyện của ngài!! Chúng thần đã được mạo hiểm cử đi để thông báo về việc ngài có thể trở về thế giới của mình đúng như giao ước lúc đầu!!”

“…”

“Bệ Hạ và Hoàng Hậu đã sử dụng chính trị thần quyền để tuyên bố rằng ngài là Ma Vương kế vị nhằm đánh lạc hướng những cuộc kích động bất ổn tại đất nước bằng những luật lệ chuyên chế lên ngài. Công Chúa Điện Hạ đã buồn khổ khi phải trải qua chuyện này! Ngoài ra, nghi thức triệu hồi là bí mật hoàng gia. Bất cứ ai cũng đều có thể chuẩn bị những cống phẩm cho nguồn ma lực của nghi lễ. Tuy nhiên, bản thân nghi thức có truyền thống là chỉ được truyền miệng từ đời này qua đời khác!! Có sự hỗ trợ của Công Chúa chắc chắn sẽ có ích cho ngài!!”

Lời đó nhất định là xát muối vào vết thương.

Tôi không phải là người từng trải về ma thuật nên không thực sự có thể tự mình dùng phép thuật được. Tất cả những chú thuật và kỹ nằng mà tôi có thể tiếp cận đều bó buộc với Linh Kiếm.

Do đó, nếu phút cuối mà sự tình không thành ra như thế này thì hỏi thằng hoàng tộc về ma thuật gửi tôi trở về nhà cũng được.

Ngay sau đó phương án tôi đề ra lẩn vào thư viện của lâu đài hoàng gia để tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, nếu như tôi tin vào lời của gã này nói thì những cố gắng đó đều là vô nghĩa.

“… Vậy thì, các ngươi định làm gì khi đã tìm ra ta?”

“Nếu-, nếu như ngài mong muốn, thần sẽ đưa ngài tới gặp Công Chúa, thậm chí ngay lúc này nếu được yêu cầu và… Trước đó, hãy tới nơi trú ẩn của chúng thần. Đừng lo lắng, chúng ta là đồng minh.”

Tôi có thể tin được chúng không?

Tôi chưa bao giờ gặp mặt Công Chúa trực tiếp từ khi chúng tôi mỗi người một ngả từ trận chiến cuối cùng với Ma Vương.

Theo vị thế của ả thì có vẻ như ả sẽ không công khai chống lại quyết định của lão Vua và mụ Hoàng Hậu.

Cho nên tôi có thể thoát khỏi cuộc sống này. Cứ bị dắt mũi từ trước tới giờ làm tôi cảm thấy như thể đang bị kẹt trong bãi lầy.

“Xin hãy tin thần, Công Chúa Điện Hạ thực sự lo lắng cho an nguy của Anh Hùng-sama. Chính là bởi vậy mà chúng thần đã có thể nhanh chóng liên hệ với Anh Hùng-sama. Công Chúa Điện Hạ đã nói rằng người muốn giúp đỡ Anh Hùng-sama.”

Những lời đó vô tình làm tôi suýt ngộp thở.

Làm ơn hãy tin ta/thần, lời van nài từ ảo ảnh của bản thân tôi phát ra trước mắt vô số lần, đang trùng khớp với những gì mà gã kia cầu xin.

“… Hiểu rồi. Đưa ta đi cùng với các ngươi.”

Thấy thanh Linh Kiếm đã rời khỏi cổ và tiêu tán, gã đó trông chết lặng đi và nhẹ nhõm thấy rõ.

“V-vậy thì, lối này. Kể từ đây, chúng thần sẽ hướng về tòa nhà bên trong cung điện hoàng gia nơi mà Anh Hùng-sama được triệu hồi. Từ chỗ đó, chúng thần dự tính là sẽ nhảy tới nơi trú ấn bằng một viên đá dịch chuyển và để ngài chờ đợi cho tới khi chuẩn bị xong Nghi thức ma thuật Đưa Anh Hùng Trở Về hoàn tất. Vì thực sự không biết có thể là có ai đang theo dõi cho nên thần muốn tránh những hành động sẽ làm lộ những bước di chuyển của chúng ta.”

Thông thường, dịch chuyển vào hay ra khỏi một thuộc địa là điều không thể nếu như nơi đó lớn hơn kích cỡ một ngôi làng. Bởi vì phần nhiều các ma cụ thường hay chứa đựng những kết giới như là một biện pháp đảm bảo an toàn.

Nếu không có rào cản ấy thì kẻ địch sẽ dễ dàng mở những cuộc đột kích và vây bắt trong suốt thời gian cuộc chiến nổ ra.

Dẫu vậy, có một nơi trong đế đô hoàng gia không có lớp bảo vệ ấy. Nơi đó là tòa nhà trong cung điện hoàng gia mà tôi đã được triệu hồi tới. Suy cho cùng mà nếu có tồn tại kết giới ở đây thì sẽ gây trở ngại đến nghi thức triệu hồi Anh Hùng, vì vậy mà trong phạm vi tác dụng bên trong nơi đó, sử dụng ma cụ làm gián đoạn việc dịch chuyển bị cấm nhằm cho phép họ chuẩn bị và thiết lập pháp trận nhanh chóng khi cần đến.

“Nếu chuyện là vậy thì ta đồng ý.”

Tôi muốn nói lời cảm ơn tới những người đã dẫn mình vào trong thành phố, nhưng cuối cùng tôi đã từ bỏ điều đó. Cho tới khi nào còn bị coi là mối tai họa lớn nhất của thế giới thì cứ hễ ai có mối liên hệ với tôi là họ sẽ gặp nguy hiểm. Sự tình hiện đang là như vậy thì sẽ tốt hơn khi chuyện này dừng lại tại đây mà không để ai có dính líu tới tôi.

Tôi theo sau cái gã trong bộ hắc phục và chẳng mấy chốc đã tiến tới khu rừng thấp với nhiều loại cây xen lẫn bên vùng ngoại ô của thủ phủ hoàng gia.

“Oi, không phải là chúng ta sẽ tới cung điện hoàng gia sao?”

“Đúng vậy. sâu trong khu vực quang đãng này là lối vào của thông đạo bí mật dẫn thẳng tới căn phòng triệu hồi của cung điện hoàng gia.”

Nghe thấy vậy tôi theo chân chúng vào sâu trong cánh rừng. chẳng bao lâu sau hai kẻ đó bắt đầu khảo sát khu đất. Bọn chúng đã tìm ra cổng của thông đạo trong vòng chưa đầy mười giây và nâng một phiến đá hình vuông lên.

Một luồng gió mạnh mang theo cái mùi xưa cũ, lâu năm và không khí ẩm ướt cùng với một thảm bụi dày đặc chào đón chúng tôi.

Bậc thang lát đá và bầu không khí của cảnh tượng nơi đây thật sự phù hợp với hình mẫu của một địa đạo bí mật dưới lòng đất.

“Lối này. Xin hãy bước đi cẩn thận.”

Mấy gã kia thắp những cây đèn nến mà chúng lấy ra từ trong túi và chậm rãi bước xuống những bậc thang.

Từ đây, trong khoảng một lúc, chúng tôi tiếp tục xuống tới một con đường mòn ở tầng dưới. Chỉ có tiếng ồn từ những bước chân của ba bọn tôi phát ra tại cái không gian lặng thinh này.

Một lúc sau, cuối cùng cũng tới đường cụt. chúng tôi đẩy tường trần từ bên trong và bản thân tôi trông thấy một nơi hoài niệm, căn phòng nơi tôi đã được triệu hồi tới.

“Aaa, Anh Hùng-sama, ngài vẫn an toàn!!”

Và phía trước mặt, cứ như lúc mới được triệu hồi đến, tôi trông thấy Công Chúa Alesia nở một nụ cười tươi như hoa.

Mái tóc bạc dài ngang vai rung rinh, trông ả vẫn mang một cảm giác mỏng manh dễ vỡ mà không thay đổi là bao so với lần đầu gặp mặt.

Ả nhỏ hơn tôi hai tuổi, nhưng trong ba năm không gặp mặt, ả đã cao hơn và cơ thể thì trưởng thành thấy rõ. Tuy nhiên, ấn tượng mà ả tạo ra, dẫu vậy qua suốt quãng thời gian đó cũng không thay đổi nhiều lắm.

“Anh Hùng-sama, ngài có bị thương ở đâu không?”

“A-, à, ta ổn. Cô có vẻ nhận rõ ra tôi chỉ qua một cái nhìn nhỉ…”

“Ngoại hình mới của ngài? Em đã được biết sức mạnh của【Thiên Ác Linh Kính Hồn Kiếm】từ trước rồi.”

Vừa nói vậy xong ả cười đùa với một nụ cười quen thuộc.

Nụ cười đó không hề khác chút nào so với cái tôi đã từng biết. Tôi thở phào nhẹ nhõm.

Mặc dù đặt đã đặt niềm tin để đi khắp cả chặng đường tới đây, tôi vẫn nghĩ rằng có lẽ Alesia trước mắt mình đây, tự hào với các chiêu thức ma thuật của bản thân, cũng giống như những pháp sư quang thuật khác, đang nhắm tới mạng sống của tôi.

“Dù có nhiều điều muốn giãi bày giải thích với ngài, nhưng chúng ta không có thời gian lúc này. Xin hãy sử dụng đá dịch chuyển. Đây là căn phòng duy nhất trong thủ phủ hoàng gia mà vật đó có thể hoạt động khi cung cấp ma năng.”

Nói vậy ả ta đưa cho tôi viên tinh thể bán trong suốt màu vàng.

Đó là một thứ mà đích thân tôi đã sử dụng rất nhiều lần.

“Sau khi dịch chuyển xong hãy nói chuyện. Em sẽ chỉ cho ngài cách để thực hiện nghi thức ma thuật cần thiết cho việc quay trở lại.”

“Được rồi.”

Tôi bắt đầu truyền ma năng vào trong viên đá dịch chuyển vừa nhận được và nó phản ứng lại bằng cách bắt đầu sáng lên.

Khi ma năng tuôn chảy vào pháp trận, trận đồ dịch chuyển bao bọc mặt đất như thể đang nuốt trọn lấy cả căn phòng.

Vào khoảnh khắc đó.

“Fufu, thực đấy, đúng là một tên ngu xuẩn có lòng vị tha.”

Một điệu cười khinh bỉ xấu xa chạm đến tai tôi.

Trước khi có thể đáp lời, ánh sáng đã che khuất hoàn toàn tầm nhìn, điều cuối cùng mà tôi có thể nhìn thấy là bộ mặt thật đằng sau lớp mặt nạ của ả Công Chúa.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel