Chương 23: Lựa chọn kỹ năng

Khi về đến nhà, tôi liền suy nghĩ xem mình nên chọn kỹ năng nào. Nhưng trước đó, tôi cần quyết định xem mình nên thách thức hầm ngục nào tiếp theo. Bởi vì sẽ hiệu quả hơn nếu chọn những kĩ năng phù hợp cho hầm ngục tôi quyết định chiếm kế tiếp.

“Mà, nếu xét cấp độ hiện tại của bản thân thì mình nên chiếm hầm ngục hạng C tiếp theo.”

Nếu đó là hầm ngục hạng C có độ khó thấp nhất thì chỉ cần cấp độ 300 để chiếm một mình và đó là quá đủ đối với cấp độ hiện tại của tôi.

Đó là lý do vì sao tôi đang tìm kiếm một hầm ngục hạng C gần nhà cũng như phù hợp với cấp độ hiện tại của mình. Và tôi có một quy tắc khi chọn hầm ngục. Đó là tránh các hầm ngục xuất hiện những loại quái vật có đòn tấn công gây ra trạng thái bất thường.

Trạng thái bất thường là kẻ thù tự nhiên đối với một mạo hiểm giả solo vì bạn có nguy cơ bị giết chỉ bởi một con quái vật yếu hơn nếu bạn dính tê liệt. Nếu có thể thì việc chiến đấu với một số lượng lớn quái vật còn dễ hơn thế.

Cho dù có trạng thái sở hữu sức mạnh tinh thần cao thì có thể kháng lại các trạng thái bất thường ở một mức độ nào đó nhưng nó không toàn năng đến vậy.

Nếu là thôi miên từ Harpy, boss của hầm ngục Yumemi thì có thể kháng lại bằng chút nỗ lực nhưng tôi không thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu đó là quái vật hạng C.

Mặc dù có một kĩ năng có thể giúp ta có khả năng chống lại các trạng thái bất thường là [Kháng trạng thái bất thường], nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi đang có cảm giác “kháng” lại việc nhận kĩ năng này.

Bởi vì tôi đã liên tục dồn SP của mình vào những kĩ năng không liên quan tới chiến đấu như [Dịch chuyển trong hầm ngục], [Thẩm định] và [Hộp vật phẩm]. Nên đó là lý do tại sao bây giờ tôi sẽ ngoan ngoãn chọn những kĩ năng hữu ích trong chiến đấu.

Một lúc sau, trong khi đang nghĩ về việc đó, tôi đã tìm thấy một hầm ngục phù hợp.

“Hầm ngục Kenzaki, đây rồi!”

Hầm ngục hạng C, hầm ngục Kenzaki.

Cấp độ khuyến nghị để chiếm hầm ngục này một mình cao hơn cấp độ 500 một chút.

Mặc dù có rất nhiều loại quái vật khác nhau xuất hiện trong hầm ngục này nhưng đây là nơi hoàn hảo để trau dồi kĩ năng chiến đấu bởi vì tất cả quái vật đều là loại tấn công trực diện.

Vì hầm ngục cần chiếm tiếp theo đã được quyết định nên kế tiếp sẽ là kĩ năng. Tôi muốn chọn những kĩ năng để tận dụng tốt trong hầm ngục Kenzaki.

Phong cách chiến đấu của tôi về cơ bản là hit and run (Vừa đánh vừa lùi). Đó là một phong cách mà căn bản là tập trung vào việc tránh né hơn là chống chịu đòn tấn công của kẻ thù. Vì vậy tôi nghĩ là không cần chọn [Bền bỉ] để tăng sức chống chịu của mình.

Tức là tôi cần chọn [Cường lực] để tăng sức tấn công của mình cũng như [Di chuyển tốc độ cao] để tăng tốc độ của bản thân.

Sau khi đạt được [Cường lực], tôi nhanh chóng tăng kĩ năng lên cấp 4 cũng như tăng cấp của [Di chuyển tốc độ cao] từ cấp 3 lên 4. Với việc này, tôi đã sử dụng 1400 SP và bây giờ chỉ còn lại 910 SP.

Tôi cần đạt được [Kiếm thuật] hoặc [Dao găm thuật] nếu tôi muốn nhanh chóng gia tăng khả năng chiến đấu của mình, tuy nhiên…

“Thành thật thì mình thậm chí còn chưa quyết định dùng cái nào làm vũ khí chính.”

Hiển nhiên là bây giờ tôi sử dụng dao găm là vũ khí chính của mình nhưng trong quá khứ thì không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ là khi vừa mới trở thành mạo hiểm giả, mặc dù tôi cũng đã sử dụng một con dao găm nhưng sức tấn công của nó rất thấp nên tôi đã đổi thành một thanh trường kiếm.

Tuy nhiên, kể từ khi tôi nhận được con dao găm tuyệt vời, là phần thưởng phụ vì chiếm hầm ngục Yumemi một mình trong lần đầu tiên, tôi đã sử dụng Yumemi Dagger kể từ đó.

Tùy thuộc vào lựa chọn của tôi trong tương lai, đó có khả năng sẽ là một sự lãng phí nếu tôi chọn [Kiếm thuật] hay [Dao găm thuật] bây giờ. Đó là lý do vì sao tôi nghĩ là không cần thiết phải chọn một trong hai bây giờ.

“Vậy thì mình nên dùng SP cho [Dò tìm] hay [Ẩn thân]? Hay là nâng cấp kỹ năng hiện tại?… Hoặc là có thể nghĩ về việc đó một lần nữa sau khi chiếm hầm ngục?”

Hiện tại thì việc suy nghĩ về kế hoạch của tôi trong tương lai và việc phân bổ SP đã xong. Và tôi đang rất hồi hộp kể cả bây giờ vì hầm ngục tiếp theo tôi sẽ thử thách là hầm ngục hạng C đầu tiên của tôi.

Amane Rin – 19 tuổi – Nam – Cấp độ: 679

Danh hiệu: Kẻ chinh phục hầm ngục (2/10)

SP: 910

HP: 5350 / 5350

MP: 1440 / 1440

Sức tấn công: 1320

Chống chịu: 950

Tốc độ: 1300

Trí tuệ: 1240

Sức mạnh tinh thần: 830

May mắn: 1150

Kĩ năng: Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 12 ・ Cường hóa cơ thể Cấp: 10 ・ Cường lực Cấp: 4 ・ Di chuyển tốc độ cao Cấp: 4 ・ Phép thuật sơ cấp Cấp: 3 ・ Hồi phục MP Cấp: 1 ・ Gia tăng MP Cấp: 1 ・ Thẩm định Cấp: 1 ・ Hộp vật phẩm Cấp: 1

Cường hóa cơ thể Cấp: 10: Sức tấn công, chống chịu và tốc độ +100

Cường lực Cấp: 4: Sức tấn công +500

Di chuyển tốc độ cao Cấp: 4: Tốc độ +500

Hồi phục MP Cấp: 1: Tốc độ hồi phục MP +10%

Gia tăng MP Cấp: 1: MP +10%

Yumemi Dagger:

・Là phần thưởng chỉ có thể nhận được khi đánh bại boss một mình trong lần thách thức đầu tiên.

・Sức tấn công +30

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel