Chương 23: Luciel được tạm thời bổ nhiệm vào Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie? Luyện song kiếm kĩ ngay lập tức

Trans: Đạt Phạm

Edit: Risky + Khang Hoàng

 

Tôi thức dậy sớm hơn mọi khi, chuẩn bị kĩ càng để được gọi là có thể ra ngoài ngay, và vừa tập luyện ma pháp một cách xao nhãng vừa tưởng tượng song kiếm kỹ sẽ trông ra sao.

 

Với tôi, song kiếm là một kỹ thuật có thể hạ gục và vùi dập đối phương bằng số lượng chiêu thức đa dạng. Hẳn là vẫn còn nhiều cách diễn đạt khác nhưng tưởng tượng của tôi về nó là như thế.

 

Rất lâu trước đây, tôi đã từng một lần thử cầm một thanh kiếm lớn gọi là Cự kiếm bằng một tay nhưng đã không thể làm được, rồi Grulga-san bắt gặp tôi như thế và bảo “Uống cái này đi”. Thay vì bia thì ông ấy lại bắt tôi uống Vật thể X. Giờ nhớ lại, cũng từ đó Vật thể X tôi uống không còn là loại pha loãng nữa mà là dạng nguyên chất “tươi ngon” 100% luôn.

 

(※Note: Nhờ có lòng tốt của Grulga-san mà ông ấy chưa bao giờ cho Luciel uống Vật thể X cô đặc vì ông sợ kể cả Luciel cũng sẽ ngất xỉu và mất trí nhớ. Tuy nhiên Luciel bất thình lình xử lý được chúng nên kế hoạch huấn luyện của cậu đã bị điều chỉnh lại.)

 

Trong khi đang hồi tưởng lại, 『Cộc cộc cộc』 tôi nghe thấy tiếng gõ cửa.

 

“Vâng. Là ai vậy ạ?”

 

“Tôi là Elizabeth từ Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie. Tôi đến để mời Luciel-san ạ.” (TL: Elizabeth dùng keigo (kính ngữ) trong tiếng Nhật, thường dùng để thể hiện sự tôn trọng/ hay được dùng bởi quý tộc trong các buổi gặp mặt)

 

“Tôi sẽ ra ngay.” Elizabeth là một quý tộc sao? Tôi sửa soạn trong khi nghĩ về việc đó, uống cho xong thứ đó và niệm phép thanh tẩy trước khi xoay tay nắm cửa.

 

“Cảm ơn cô rất nhiều Elizabeth-san. Tôi rất biết ơn vì cô đã lặn lội tới đây.” (TL: Luciel cũng xài kính ngữ luôn)

 

“Không sao đâu. Hôm nay tôi sẽ khắc sâu kĩ thuật để sử dụng song kiếm vào cơ thể cậu một cách kĩ lưỡng cho nên chuẩn bị tinh thần đi.”

 

” … Có gì đó làm cô rất cáu sao?”

 

“Cậu chỉ tưởng tượng thôi. Đi nào.” (ED: Elizabeth không thích bị gọi bằng kính ngữ ý mà :v)

 

“Rõ.”

 

Cô ấy toả ra một khí chất nghiêm cấm mọi hành vi tọc mạch nên chúng tôi cứ im lặng tiến về phía sân tập của Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie.

 

Giống như tuần trước, thứ hạng đã được phân định rõ ràng và mọi người trong Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie đang đợi tôi tới.

 

“Chào buổi sáng Luciel-kun, làm tốt lắm Elizabeth.”

 

Elizabeth-san cúi chào trước khi quay trở lại hàng.

 

“Chào buổi sáng. Hôm nay cũng xin cô giúp đỡ cho ạ.”

 

Tôi gửi lời chào của mình và chuẩn bị ra phía sau nhưng đã bị ngăn lại.

 

“Ah, Luciel-kun, giữ cái này đi.”

 

Lumina-san chìa tay ra và một tấm thẻ được hướng về phía tôi. Tôi ngay lập tức nhận tấm thẻ.

 

“Ưm đây là gì ạ?”

 

“Tấm thẻ đó cho thấy rằng cậu có quan hệ với Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie. Đừng có lo mà, cứ giữ đi. Với nó cậu có thể tiến vào bất cứ khu vực nào dành riêng cho kỵ sĩ mà không bị phạt.”

 

“Không, đó không phải vấn đề ạ. Vấn đề là tại sao tôi, một thằng con trai, dù chỉ là tạm thời bổ nhiệm, lại được trao một chứng nhận thành viên của Nữ Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie ạ.”

 

“Tôi đã hỏi ý một người nọ, người đó nghĩ chuyện này sẽ khá là thú vị, nên đã có sự cho phép của cấp trên rồi. Chỉ thế thôi.”

 

“Dù có nói đơn giản thế thì …”

 

“Nếu cậu là đàn ông thì đừng có để ý tiểu tiết. Nếu không mai mốt sẽ hói đấy. Được rồi, khởi động thôi.”

 

『Kusu kusu kusu』 Những điệu cười khúc khích thanh tú cứ văng vẳng trong tai tôi nhưng khi quay lại nhìn, 『Vâng』 mọi người đang đuổi theo Lumina-san, người lúc này đã bắt đầu chạy và tôi đành theo sau họ.

 

“Đó là một câu trả lời quá là không thoả đáng mà~”

 

Tôi cố hết sức đuổi theo sau họ.

 

“Haa… haa… haa… ” Tôi điều chỉnh lại nhịp thở, hít và thở sâu.

 

“Cậu đã nhanh hơn so với tuần trước rồi đó.”

 

“Kể cả vậy thì tôi vẫn còn chậm 7 vòng so với mọi người mà.” (Trans: Tên này sau một tuần đã chạy nhanh hơn 1 vòng sân mà còn đòi gì nữa nhỉ -_- )

 

“Nếu xét trên góc độ cậu chỉ là một trị liệu sư thì thế cũng là khá nhanh rồi nhỉ?”

 

“Sao cô lại kết thúc bằng một câu hỏi chứ?”

 

“Vậy thì. Cả đội hôm nay, ngoại trừ Elizabeth và Britney ra, hãy tạo thành cặp và đấu một chọi một, sau đó hãy chọn đối thủ và bắt đầu đấu play-off.” (TL: Play-off kiểu như trong mấy môn như bóng đá hay bóng rổ mà thắng được điểm, thua thì mất hay không có điểm nào rồi dựa theo điểm để chia hạng, ngắn gọn là đấu xếp hạng á)

 

『Rõ』

 

“Trước hết Elizabeth và Britney sẽ có một trận đấu tập sử dụng song kiếm như những người khác. Sau đó cả hai hãy đấu tập với Luciel-kun. Tuy nhiên, những đòn đánh hiểm hay đánh lén đều bị cấm.”

 

““Vâng.””

 

“Giờ hãy chia ra và bắt đầu luyện tập đi.”

 

Và thế là tôi lần đầu tiên được thấy những trận đấu tập của Hiệp sĩ Đoàn Valkyrie.

 

Với một thế tấn thấp như chuẩn bị trượt tới, Britney-san tiếp cận Elizabeth-san, và khi trông như thể cô ấy chuẩn bị vụt qua bên phải Elizabeth-san, Britney-san dùng thanh kiếm bên tay trái để chém vào chân Elizabeth-san.

 

Trong khi bình tĩnh đánh bật đòn ấy bằng thanh kiếm bên tay trái của riêng mình, Elizabeth-san xoay người với chân trái làm trụ và chém vào lưng Britney-san bằng thanh kiếm bên phải.

 

Một lần nữa như thể đọc vị trước được đòn tấn công, Britney-san nhỏm dậy và xoay người, sử dụng xung lực từ pha đỡ đòn để giữ khoảng cách với Elizabeth-san.

 

Những đòn liên hoàn kích được tung ra với vận tốc mà nếu chớp mắt cái là bạn sẽ bỏ lỡ ngay đi kèm với tốc độ tiếp cận khủng khiếp tương ứng. Tuy nhiên phe còn lại cũng tấn công với cùng tốc độ làm trận đấu khó mà phân định được thắng bại.

 

Giữa những pha công thủ liên hoàn như khiêu vũ đó, Elizabeth-san người đã chặn một đòn song kiếm trảm đồng loạt đã kết thúc trận đấu với thanh kiếm bên tay phải cô kề ngang cổ Britney-san.

 

Không nghi ngờ gì nữa khi lý do Britney-san thua lần này là vì cô ấy đã thử chém song kiếm đồng loạt.

 

“Cậu nghĩ thế nào?”

 

“Cả hai đều rất nhanh, tấn công chính xác vào yếu điểm của đối phương và có vẻ họ đều di chuyển trong khi tính trước nhiều hành động và tình huống có thể xảy ra.”

 

“Thế còn về song kiếm thì sao?”

 

“Vâng. Có nhiều kẽ hở hơn tôi tưởng tượng. Để duy trì thế tấn công liên tiếp, cách di chuyển bị hạn chế và các đòn đánh không được ngưng lại. Tương tự như vậy, cậu cũng không thể để đòn đánh của mình bị chặn lại được, và cũng có khá nhiều giả thuyết về vấn đề này.”

 

“Tốt. Có vẻ cậu đã quan sát khá kĩ. Ngoài ra, trong các trường hợp khác, động tác giả khá tiện lợi nhưng khi dùng song kiếm nó sẽ gây ảnh hưởng đến trục cơ thể và đòn tung ra sẽ thiếu yếu tố quyết định cuối cùng. Mà cậu cũng đã nhận ra các hạn chế nên tiếp theo sẽ là lượt của Luciel-kun nhé.”

 

“Vâng. Tôi sẽ thử xem sao.”

 

Đầu tiên là trận đấu giữa tôi và Britney-san.

 

Cùng lúc với hiệu lệnh bắt đầu tôi kích hoạt ma pháp giúp gia tăng phòng thủ vật lý, đưa khiên ra phía trước và chờ đợi đợt công kích sắp tới.

 

Bị bao quanh bởi những đòn đánh liên tiếp từ phía trên, ở giữa, bên dưới, bên trái và bên phải, tôi giờ cứ như một con rùa trong mai nhưng bằng cách nào đó vẫn chịu đựng được những loạt tấn công này.

 

Nếu so với Broad-san, tốc độ của chúng không bằng nên tôi cũng không có cảm giác bị dồn ép quá nhiều giúp tôi vẫn có thể trụ vững.

 

Tôi liên tục tìm kiếm cơ hội tung đòn vào một sơ hở. Tôi đẩy tấm khiên ra trước để ngăn tốc độ của cô ấy lại và vung kiếm xuống.

 

Ngay giây sau đó, tôi đang nhìn thăngt lên bầu trời sau một cú vào cằm và không còn đủ sức để đứng nữa.

 

“Cậu ổn chứ?”

 

“Vâng. Tôi vẫn còn tỉnh táo đây. Trước đó thì chuyện gì đã xảy ra trong giây phút cuối cùng đó vậy? Ngay lúc nghĩ mình sẽ thắng thì tôi lại ở trong cái tình trạng đáng thương hại này nên tôi muốn nghe một lời giải thích cho việc này.”

 

“Sau khi cậu phòng thủ một cách xuất sắc, ngay khoanh khắc cậu vung kiếm xuống Britney đã tung chân đá lộn người ra sau và khi cô ấy làm thế thì cũng cho cằm cậu một cú luôn. Sau đó cậu bị choáng và giờ không đứng dậy nổi đây.”

 

“Tôi hiểu rồi.” Tôi thi triển 「Trị liệu」 lên đầu mình, đưa sức lực quay lại đôi chân và gọi lớn “Làm ơn thêm trận nữa ạ.”

 

Nếu Britney-san chuyên tấn công dồn dập, thì Elizabeth-san lại là loại chuyên tìm sơ hở rồi phản đòn. Cô ấy có cả tấn đòn phản kích, như là dùng một tay chuyển hướng đòn của tôi đi, chặn đứng nó bằng cả hai tay, hay đôi khi còn bồi thêm vài cú đá khi có khoảng trống, tôi không thể tấn công một cách khinh suất được.

 

Tôi vờ tấn công bằng kiếm nhưng lại dùng khiên lao tới nhưng “Đó là một quyết định sai lầm đấy.” Khoảnh khắc tôi nghe Elizabeth-san thì thầm như vậy, Elizabeth-san đứng trước mặt tôi bỗng biến mất, và tôi bị đá nằm bẹp ra đất.

Và rồi cô nàng chậm rãi đâm thanh kiếm vào lưng tôi. Thế là trận đấu thứ hai của tôi kết thúc.

 

“Khi nãy là thế nào vậy? Sao Elizabeth-san lại đột nhiên biến mất thế?”

 

“Đó là ma thuật của Elizabeth. Elizabeth em tự mình giải thích xem.”

 

“Vâng. Thật ra tôi là người sở hữu hai nguyên tố ánh sáng và nước. Nhờ thế tôi có tạo ra các ảnh ảo. Đó là lý do tôi nhắm vào giây phút sơ hở xuất hiện khi cậu tiến tới đủ gần.”

 

“Thật là vô cùng thấu đáo.” Tôi thành thật cúi đầu.

 

Và vậy là trong khi 3 chúng tôi giao chiến và được Lumina-san cho vài lời khuyên, buổi tập luyện sáng sớm đã kết thúc.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel