Chương 23: Sự Cố Thứ 2 (3)

Chương 23: Sự Cố Thứ 2 (3)

Trong các tiết học lẫn những kì thi ở Cube đều sử dụng tiếng Hàn. Ngay cả các giáo sư nước ngoài – những người chỉ chiếm một phần nhỏ ở Cube, cũng dùng tiếng Hàn khi lên lớp, và cách phát âm cùng ngôn từ của họ chẳng khắc mấy so với dân bản địa.
Khi tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ chung của rất nhiều quốc gia, việc học tiếng Hàn trở thành một phần rất quan trọng của văn hoá các nước này.

Nhưng người ngoại quốc thì vẫn là người ngoại quốc. Tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ chung, nhưng không có nghĩa nó là một ngôn ngữ dễ học. Đối với những người ngoại quốc, tiếng Hàn vẫn là một thứ ngôn ngữ quá khó để thành thạo.

Nhưng ngay cả với bất lợi khi là một người ngoại quốc, Rachel vẫn hiểu những gì các giáo sư nói và trả lời chính xác đa phần các câu hỏi trên bài kiểm tra. Rất dễ nhận ra cô ấy đã cố gắng bao nhiêu vào việc học.

Với lòng trung thành dành cho đất nước của mình, cô ấy đã bỏ ra rất nhiều công sức để duy trì sự thanh lịch và phẩm cách của mình. Rachel ước mong mình trở thành một Anh Hùng hoàn hảo ở cả lí thuyết và thực chiến, để từ đó có đủ khả năng viết ra tư liệu dạy học dành cho Học Viện Anh Hùng Hoàng Gia Anh.

Theo lẽ tự nhiên, người dân Anh vô cùng cuồng tín khi nói đến Rachel. Họ tự hào nói rằng rốt cuộc cũng đã đến lúc Anh Hùng đẳng cấp Bậc Thầy xuất hiện ở nước Anh.

“Bậc Thầy”ở đây nói đến top 70 Anh Hùng lỗi lạc nhất của thế giới. Hiện tại, 33 trong số đó thuộc về Hàn Quốc, 18 ở tại Mỹ và 9 nằm tại Trung Hoa. Chỉ có 2 trong số đó thuộc về nước Anh. Nhưng đó là chuyện mà mọi người vẫn hay tranh cãi, khi họ đã nhập tịch vào Hàn Quốc 15 năm trước.

Vì vậy, dân nhân Anh Quốc luôn để mắt tới bất cứ thông tin nào liên quan đến Rachel, người mà họ mong sẽ trở thành biểu tượng của quốc gia.

Và để đáp lại sự kì vọng đó, Rachel chẳng bao giờ ngủ quá 2 tiếng mỗi ngày. Nhưng “thành tích” mà cô ấy đã duy trì bằng tất cả nỗ lực của mình đã bị phá vỡ vào hôm nay.

Rachel không buồn, cô chỉ cảm thấy lo sợ và hối lỗi. Tất nhiên, kết quả của chỉ riêng một bài kiểm tra như thế này chưa chắc được lan truyền ở Anh, nhưng “Phân Tích Địa Phận Siêu Nhiên” là một đề tài rất khó, ngay cả đối với Rachel. Khoảng cách giữa cô và người đứng nhất có vẻ sẽ không thay đổi trong một khoảng thời gian.

“…”

Ngay lúc đó, Rachel cảm nhận được ánh nhìn của ai đó về phía mình. Nó đến từ một cậu học viên với vẻ ngoài rất bình thường. Rachel không biết tên cậu ta, nhưng cô cũng cảm nhận được rằng ánh mắt của các học viên còn lại cũng đang nhìn về phía người này. Ngay lập tức, Rachel nhận ra đó chính là Kim Hajin. Cậu ta quay mặt lại về phía trước, nhưng Rachel đã nhớ kĩ gương mặt này.

Cô bắt đầu thèm thuồng cuốn vở nằm ngay trước mặt của Hajin.

**

Có một vài sự bàn tán về việc tôi đứng nhất ở bài kiểm tra về “Phân Tích Địa Phận Siêu Nhiên”, đề tài mà ai cũng biết là khó nhất ở Cube. Rachel không nói gì nhiều, nhưng giáo sư của hôm đó lại tự mình khen ngợi tôi, dù vị giáo sư của hôm thứ 2 lại khác với hôm thứ 6.

“Tôi cũng đã xem qua đáp án của học viên Kim Hajin. Kiến thức và tầm nhìn của em ấy thực sự rất ấn tượng. Tôi mong các em học viên còn lại có thể học hỏi thêm về niềm say mê trong việc nghiên cứu của em Hajin. Tôi cũng xin nhắc lại lần nữa, lí thuyết là thứ rất quan trọng.”

Đó là những gì mà vị giáo sư đó nói.
Từ góc nhìn cá nhân của tôi mà nói, chuyện này chẳng thể nào khó chịu hơn nữa rồi.
Dù sao thì, ngay khi lớp học kết thúc, tôi nhanh chóng rời đi. Có rất nhiều thứ để làm vào ngay hôm nay. Không, phải nói là tôi có rất nhiều SP để dùng mới đúng.
Nếu muốn có khả năng tự bảo vệ bản thân trước những sự kiện sắp tới, tôi không thể cứ tích trữ SP như này mãi được. Ngay lúc này thì arc thứ 2 đã bắt đầu, và Cube không còn là nơi an toàn nữa. Có lẽ rất nhiều Djinn đã đặt bẫy bên trong học viện rồi.

Mà tôi cũng nên giải thích đôi chút về Djinn. Djinn chính là những tên nhân loại lập giao ước với ác quỷ. Ác quỷ sẽ cho những kẻ này sức mạnh để đổi lại linh hồn của từ những kẻ này. Tất nhiên, ác quỷ có thứ bậc càng cao thì sức mạnh chúng đưa cho kẻ giao ước lại càng lớn.

Nhưng nếu người bình thường mà lập loại giao ước này, họ sẽ chỉ trở thành bán-Djinn, một con rối không có trí tuệ. “Con Chó Của Lucius” ở bảo tàng ngày trước là ví dụ điển hình cho trường hợp này.

Nhờ vào ma lực từ Lucius, tên đó đã có được sức mạnh đủ để chiến đấu với Kim Suho. Nhưng khi đã mất đi lí trí vì tức giận, hắn còn không thể hoàn thành nổi nhiệm vụ mà chủ nhân của mình đã trao. Nếu tên này bỏ qua Kim Suho và giết chết mục tiêu đã định từ trước, Lucius chắc hẳn đã rất hài lòng.

Do đó, dù khó khăn hơn rất nhiều, ác quỷ đều ưa thích những người sở hữu cơ thể cường tráng và đáp ứng đủ lượng ma lực, nhưng lại có trí lực kém cỏi.
Tất nhiên rồi, học viên chính là những mục tiêu hoàn hảo.

Vì thế, tôi cảm thấy mình cần phải chuẩn bị thêm một loại vũ khí khác. Nếu phải đối mặt với Djinn dưới tình trạng hiện tại, tôi khong hề có hi vọng sống sót.

“Hmmm….”

Tôi ngồi vào bàn và nhìn chằm chằm vào laptop.
Lúc này, tôi định là sẽ thêm thiết lập cho khẩu Desert Eagle. Nhờ vào công sức từ Chae Nayun hay Shin Jonghak, tôi có rất nhiều SP.

[Chức năng biến đổi đã được thêm vào Desert Eagle. Biến đổi từ súng lục thành shotgun 12-gauge] —Điều Kiện: Cần ma lực đến từ Vêt Thánh.

Súng lục và shotgun. Bạn không cần phải là thiên tài để biết rằng shotgun là thứ mạnh hơn nhiều.
Hơn nữa, sức mạnh của một khẩu shotgun được tăng lên khi bạn ở gần mục tiêu.
Không hề có một cơ chế thần kì nào có thể chuyển đổi súng lục thành shotgun. Nhung liệu tôi có thể đạt được thứ công nghệ kì diệu đó nhờ vào Can Thiệp Tình Tiết hay không?

[Chức năng biến đổi đã được thêm vào Desert Eagle. Biến đổi từ súng lục thành shotgun 12-gauge] —Điều Kiện: Cần ma lực đến từ Vêt Thánh.
—Cường hoá sức tấn công lên tối đa là 100% dựa trên khoảng cách giữa bạn đối với mục tiêu

[250 SP sẽ được dùng. Bạn có muốn lưu không?]

Thật vậy, thứ công nghệ kì diệu đó đã xuất hiện ngay tại đây, và ngay lúc này.
Laptop đã chỉnh sửa thứ tôi viết một cách chi tiết hơn, và cho tôi biết luôn giá của nó. 250 SP là mức giá hợp lí. Không một chút do dự, tôi nhấn [Lưu]

Ngay lập tức, một luồng khí mang màu kim loại bắn ra từ chiếc laptop và bao bọc lấy khẩu Desert Eagle. Khẩu súng sáng lên dưới ánh xám trước khi nhạt nhoà đi. Tôi cầm nó lên và quan sát xem liệu có thứ gì thay đổi không, nhưng dáng vẻ của nó vẫn y hệt như vậy.

Tôi truyền ma lực từ Vết Thánh vào nó. Ngay lập tức, khẩu súng bắt đầu tự mình tháo rời ra.

Kiriik— Với âm thanh vô cùng máy móc, băng đạn tách rời, cán cũng như nòng súng bắt đầu dài ra. Ngay sau đó, khẩu Desert Eagle đã biến đổi thành một hình dáng hoàn toàn mới.

Hai nòng súng mang màu bạch kim với kích cỡ ngang bằng cánh tay tôi nằm song song cạnh nhau. Trông chúng thật đẹp và tao nhã.

“…. Thứ này hẳn sẽ khiến chúng bất ngờ đây.”

Tôi không biết nhiều về shotgun, nhưng sức công phá của Desert Eagle hẳn là phải tăng lên từ sự thay đổi này.

Click— Tôi mở băng đạn trống không của khẩu súng ra. Để nạp đầy, tôi cần những viên đạn .12 inch. Tôi sẽ phải đi mua lượng đạn với kích thước như trên, hoặc chỉnh sửa những viên mà tôi đã có. Chuyện này có thể để sau.

Thế là tôi đã chỉnh sửa xong vũ khí của mình, nhưng vẫn còn thứ để làm.

Tạo ra Kỹ Nghệ.

Định nghĩa của Kỹ Nghệ ở đây là kỹ năng giúp bạn làm được một chuyện cụ thể nào đó, đặc thù của nó là bạn có thể sở hữu kỹ năng loại này thông qua tập luyện. Ví dụ, hoạ sĩ có thể sở hữu Kỹ Nghệ liên quan đến hội hoạ, còn ca sĩ thì liên quan đến ca hát.
Sự khác nhau giữa Kỹ Nghệ và Tài Năng chính là việc Kỹ Nghệ không tạo ra những tác động siêu nhiên từ ma lực.

▷Kỹ Nghệ (0/3)
X

Tôi có thể tạo ra 3 kỹ nghệ. Lúc này, tôi đã có một trong đầu.

===
[Parkour] —Có thể đi trên tường thông qua những bước chuyển động liên tục và thoải mái di chuyển qua các chướng ngại vật bằng các động tác như chạy, nhảy và leo.
—Tốc độ và ứng dụng của Parkour dựa vào chỉ số Tốc Độ.
===

Parkour. “Giữ vị trí” chính là yếu tố quan trọng quyết định tính mạng của một xạ thủ. Theo lẽ tự nhiên, parkour chính là kỹ năng hoàn hảo cho bất kì xạ thủ nào.
Chiếc laptop tử tế chỉnh sửa lại câu chữ mơ hồ của tôi

===
「Kỹ Nghệ」
[Parkour] [Kinh Nghiệm 0%] [Bậc Thấp] —Cho phép bạn có khả năng di chuyển linh hoạt và khôn ngoan.
—Không bị ảnh hưởng bởi cấu trúc địa hình và có thể dùng địa hình như tường hay những chướng ngại vật khác để chạy, nhảy và leo trèo tuỳ thích.
—Tốc độ và ứng dụng của Parkour dựa vào chỉ số Sức Mạnh và Tốc Độ.
===

[Cần 350 SP. Bạn có muốn lưu hay không?]

Tôi có lẽ đã phát hoảng với cái giá trên nếu những sự kiện gần đây không xảy ra. Bây giờ, lượng SP cứ tăng lên 2 mỗi tiếng mà chả cần tôi phải làm gì. Không một chút do dự, tôi nhấn [Lưu] rồi đứng dậy.

Đến lức kiểm tra thử những thay đổi mới mà tôi tạo ra rồi.

***

Tiriring— Tiriring—

Tôi mở mắt ra dưới tiếng chuông báo thức. Cả cơ thể vô cùng đau nhức. Mà sau khi leo tường rồi lại leo cây đến tận 4 giờ sáng, tôi ít nhiều cũng biết mình sẽ gặp phải cảnh này, nhưng việc đó lại quá vui để dừng làm.

“Ây da, xương khớp của tôi…”

Tôi leo qua những bức tường qua những vết nứt tí tẹo, rồi nhảy lên những ngọn cây qua các những phần lồi nhỏ bẻ. Mỗi lần đặt chân xuống, sự hưng phấn chảy qua khắp các mạch máu, và cơ thể tôi rơi vào trạng thái Runner’s High (1). Hơn nữa, việc ở trên một nơi cao ngất rồi nhìn xuống mang lại cho tôi cảm giác sảng khoái dạt dào.

“…. Chết tiệt.”

Tôi phải đến lớp ngay. Lớp tập huấn chiến đấu sẽ bắt đầu lại vào hôm nay. Bởi kì thi giũa kỳ cũng đã gần kề, và bọn Djinn cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại, tiết học hôm nay chắc chắn sẽ chẳng khác nào địa ngục.

[Đây là thông báo gửi đến toàn thể học viênㅜㅜ. Có ai nhìn thấy Seungyeon của lớp World không? Tôi chưa liên lạc được với cô ấy kể từ hôm qua ㅜㅜ]

Nhìn vào smartwatch của mình, tôi cho rằng nạn nhân thứ 2 đã xuất hiện.
Nhưng tôi chẳng thể làm gì được tên Djinn này.
Tất nhiên, tôi biết rõ danh tính cũng như nạn nhân tiếp theo của hắn. Nhưng nếu làm lộ thân phận của hắn (dù cách để làm việc đó vẫn còn là một dấu hỏi), tôi sợ câu truyện sẽ bị biến đổi quá mức.

“… Huu.”

Tôi thở dài. Nạn nhân của hắn ta đã được định đoạt là sẽ chết, nhưng điều đó lại chẳng khiến tôi cảm thấy bớt tội lỗi hơn. Tôi không thể xem những chuyện xảy ra ở thế giới này chỉ là xài trang sách trong một cuốn tiểu thuyết được.

“…. Sao Yoo Yeonha lại không bị bắt cóc trước tiên chứ?”

Qua arc này, Kim Suho và Yoo Yeonha sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng ý nghĩa. Yoo Yeonha sẽ bị cảm nhiễm bởi Kim Suho, rồi trở nên bớt bốc đồng hơn, và Kim Suho sẽ có được mối liên hệ đến từ Yoo Yeonha.

Nhưng sẽ còn đó 4 nạn nhân nữa cho đến khi Yoo Yeonha bị bắt cóc.

(1) Chạy bộ 5km có thể khiến bạn mệt, đổ mồ hôi. Chạy 10km có thể khiến bạn uể oải và chỉ muốn nằm ngay xuống. Nhưng nếu đủ khả năng hoàn thành quãng đường 42km, tương đương nội dung cuộc thi marathon, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một cảm giác hưng phấn rất kì lạ.

Được gọi là Runner’s High, hiệu ứng này được báo cáo bởi nhiều vận động viên và cả những người chạy đường trường nghiệp dư. Theo đó, Runner’s High sẽ khiến họ cảm thấy hưng cảm, không bị kích thích bởi đau đớn và cực kỳ hạnh phúc.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel