Chương 237 : Tân Thiên Vương Và Kế Hoạch Chôm Chỉa

Isekai No Kami Team

 

Tiếng tăm của những chiếc smartphone đã ngày càng tăng lên sau khi mọi người nhận thấy rằng đó là 1 công cụ tiện lợi.

Về những người nước ngoài, tôi đã đưa chúng cho các lãnh đạo trong Liên minh Đông-Tây. Còn ở Brynhild, hiển nhiên là tôi giao những chiếc điện thoại cho tất cả hôn thê của mình. Mỗi người quản lý Babylon cũng có 1 chiếc, bên cạnh đó, 2 người chị Karen-neesan và Moroha-neesan của tôi, Tsubaki-san, cựu Tứ trụ tướng Takeda, Tổng chỉ huy và 2 Phó chỉ huy Hiệp sĩ đoàn, quản gia Raim-san và Mika-san ở [Silver Moon], mỗi người cũng có 1 chiếc smartphone.

Số liên lạc trong danh bạ của mỗi người về cơ bản thì chỉ toàn những người mà họ quen biết. Ví dụ, số của vua Belfast thì sẽ không có trong điện thoại của Mika-san, nhưng mà số của tôi thì cô ấy có. Những mối quan hệ của cô ấy tối đa chỉ dừng lại ở Tổng chỉ huy Rain-san.

Mặc dù hiển nhiên là có thể lưu số của vua Belfast nếu ông ấy nói số điện thoại của mình cho cô ấy. Nhưng mọi việc hẳn là sẽ rất khó chịu nếu ai đó có thể dễ dàng gọi điện cho lãnh đạo các nước.

Có 1 hiệu ứng tiêu cực – mặc dù nó cũng không quan trọng lắm – đó là mọi người đều “tha hóa” tới mức mà mấy chuyện vặt lãnh cũng đi gọi điện hay gửi mail nốt. Tôi toàn được nghe giải thích rằng “tôi muốn thử gọi điện” hay là “tôi muốn gửi mail”. Mọi người lộn xộn y như đám nhóc nhận được đồ chơi mới ấy. Ờm thì, có thể hiểu cho cảm giác của họ. Chắc một thời gian sau thì đâu lại vào đấy thôi.

_____Chuyển cảnh_____

[Đây là… một thứ tuyệt vời… Nó có khả năng cao hơn so với tạo tác liên lạc mà chúng tôi đang sử dụng. Ngài nói cái này là cho tôi?].

[Phải, cái đó là tôi tặng cô]

Sau khi giải thích các chức năng và cách sử dụng chiếc smartphone, tôi đã giao nó cho chủ guild Rerisha-san. Hôm nay tôi đến guild vì một số công việc.

Tôi đang nhấm nháp tách trà do Rerisha-san tự pha và mời. Mỗi lần đều là 1 loại khác nhau, nhưng chúng vẫn ngon như thường lệ. Có vẻ Rerisha-san thích trà đen. Những loại trà khác nhau xếp thành 1 hàng dài trên kệ.

[Tình hình Fureizu xuất hiện gần đây như thế nào rồi?].

[Tuần trước có 2 con hạ cấp trong Vương quốc Hanok… Một mạo hiểm giả hạng đỏ đã đánh bại chúng. Với điều đó, đây sẽ là trường hợp thứ 3 trong tháng này. Tôi cảm thấy như tần suất xuất hiện của chúng đang tăng từng chút một]

Quả thật. Có nghĩa là những vết nứt của rào chắn đang tăng dần. Hiện giờ nó vẫn còn tốt khi mà những vết nứt nhỏ còn nằm tách biệt nhau. Một khi những vết nứt nhỏ nằm cạnh nối liền lại với nhau, nó sẽ tạo thành những vết nứt lớn hơn.

Một khi những vết nứt cứ thế kéo dài, cuối cùng nó sẽ đạt tới mức độ mà loại cao cấp và thống trị có thể tự do ra vào.

Dù sao đi nữa, những gì bây giờ chúng tôi có thể làm là rất hạn chế. Ví dụ như những gì có thể thực hiện để đối phó trường hợp này là như sau:

1: Hủy diệt tất cả Fureizu.

Điều này khá là hư cấu. Tôi không biết tiềm năng chiến tranh của kẻ thù là bao nhiêu. Có lẽ chúng ta cần phải sẵn sàng cho những thiệt hại đáng kể bên phía mình.

2: Đàm phán với Fureizu.

Dường như chỉ có cấp thống trị mới có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ, và cũng không chắc chắn được rằng cuộc nói chuyện sẽ có thể đi đến đâu. Hơn hết, chúng đến với mục đích là giết chúng tôi. Cho dù chỉ là 1 phần nhỏ trong số đó, nhưng 2 người cấp thống trị mà tôi đã từng gặp đều khá manh động.

3: Tìm lõi [Vua], và gửi nó đến 1 thế giới khác.

Mặc dù làm thế thì thế giới này có thể tồn tại, nhưng mặt khác, nói sẽ để lại cảm giác tội lỗi. Vì giống như là đổ tai họa này lên 1 thế giới khác vậy. Mà tôi cũng không biết làm thế nào để làm được điều đó. Nó không giống như chuyện tôi có thể… hỏi Kami-sama. Trên cơ bản, quan điểm của ngài ấy là hạn chế tối đa sự can thiệp.

4: Phá hủy lõi [Vua] <trans: chú hủy đi, End sống mái với chú đấy>

Chắc chắn kết quả chẳng thể khác 2 bên trở thành kẻ thù sống chết. Hơn nữa, không lẽ [Vua] sẽ để cho mình bị tiêu diệt 1 cách lãng nhách? Nếu vì lý do kì lạ nào đó mà nó bị thức tỉnh thì cũng không ổn chút nào.

5: Tái tạo và thay thế rào chắn thế giới bằng 1 cái khác hoàn chỉnh hơn.

Bằng cách chi?

Mỗi 1 giải pháp nêu trên đều thiếu tính thực tế. Trung thực mà nói, tôi cho rằng giải pháp 1 vẫn đang diễn ra. Sau đó, cách 2 cũng đáng để thử nếu tôi gặp 1 loại thống trị khác, nhưng…

[Mà nhắc mới nhớ, có tin từ Yuuron rằng 1 vị Tân Thiên vương mới vừa xuất hiện].

[Nữa á?]

Đến giờ thì có bao nhiêu kẻ tự xưng như thế rồi? Một Tân Thiên vương mới xuất hiện ở mỗi thành thị khiến cho Yuuron giống như là 1 quốc gia được tổ hợp từ nhiều đất nước nhỏ ấy.

[Vâng, vị thiên vương lần này có vẻ khá là đáng gờm. Hắn ta đã bắt đầu cuộc chiến với các thiên vương khác và khuất phục họ dưới lá cờ của mình. Dường như hắn đang sử dụng những công cụ rất mạnh mẽ].

[Công cụ mạnh mẽ?].

[Về phương pháp để chiến thắng thì có vẻ như hắn không phải là 1 kẻ khờ khạo. Thổi bay cung điện mà những địch thủ đang sống ở đó, hoặc mua chuộc cấp dưới của những đối thủ… Vấn đề lớn nhất là những thứ vũ khí mà họ gọi là “Lính sắt”].

[Lính sắt?]

Tôi cau mày sau khi nghe những lời Rerisha-san nói. Không lẽ nó là…

[Như tên gọi, chúng là những người lính được làm bằng kim loại. Chúng tôi cho rằng công nghệ của chúng là từ những bộ phận Framegear bị đánh cắp].

[Quả nhiên là vậy huh?]

Tôi vẫn còn đang thắc mắc những bộ phận Framegear bị đánh cắp sẽ bị dùng vào việc gì, nhưng điều này sáng tỏ sớm hơn tôi mong đợi. Dường như chúng khá có tiềm lực về công nghệ và tài chính.

<trans: đúng nghĩa “lạy ông tôi ở bụi này” lun, R.I.P mấy cháu đạo chích>

Mặc dù chỉ là kết quả giả định nhưng… có vẻ “Hiệp hội hoàng kim” là thủ phạm đánh cắp những bộ phận Framegear, sau đó, chúng đã dùng công nghệ đó tạo nên những người lính sắt và đưa cho Tân Thiên vương Yuuron… đại loại thế, tôi cho là vậy. Rõ ràng là Hiệp hội có thành viên bao gồm từ học giả đến thương gia, thế nên hẳn là chúng có nhân lực chuyên ngành.

Không, cũng có khả năng tên Tân Thiên vương đó cũng là 1 thành viên của tổ chức. Ngay từ đầu thì việc liệu hắn ta có thực sự là hậu duệ của Thiên vương quá cố hay không đã là điều mơ hồ rồi.

[Những người lính sắt như thế nào? Chúng có trông giống như những Framegear không?].

[Để tôi xem nào. Có những chỗ rất giống nhau. Ah, đây là bản phác họa mà 1 thành viên guild đã vẽ ra. Ừmmm … Ah, là cái này]

Rerisha-san đưa cho tôi 1 mảnh giấy từ trong đống tài liệu trên bàn làm việc.

[Ra vậy… đúng là có chỗ tương tự]

Thứ được vẽ có đôi tay dài, chân ngắn và khá lùn. Cổ cũng ngắn, về hình dáng thì không được cân đối, nhưng nó vẫn mang lại cảm giác về sự ổn định và dẻo dai. Vậy đây là 1 người lính sắt?

Chắc chắn, thứ này khá giống một Framegear. Mặc dù tôi không biết nó có bao nhiêu sức mạnh.

[Có bao nhiêu tên như thế này?].

[Theo báo cáo của thành viên guild, có ít nhất 100 tên. Có vẻ như tên đó đã tấn công các thành thị khác của đối thủ bằng thứ này, và sự phản kháng của họ thậm chí còn không gây chút cản trở nào]

Không một người lính bình thường nào có thể đối đầu với thứ này. Nhưng mà một vài người thì hẳn cũng đủ làm thịt 1 tên chứ nhể, cơ mà có tới hàng trăm tên như thế này.

[Thế, cô dự đoán tên thiên vương Yuuron đó có mục đích là gì?].

[Tôi nghĩ hắn ta sẽ thống nhất đất nước và dựng lên 1 triều đại mới. Có vẻ như chuyện đó là có thể khi hắn có những người lính sắt]

Đúng là những tên lính sắt này khá mạnh mẽ. Chuyện thống nhất Yuuron không phải là bất khả thi.

Nhưng mà, tính sao với điều này đây? Không nghi ngờ gì rằng công nghệ đã bị đánh cắp từ nước tôi. Nói thật, tôi cảm thấy khó chịu khi biết rằng công nghệ của mình bị sử dụng vào mục đích chiến tranh. Nhưng mà tôi vẫn còn do dự việc dùng vũ lực để can thiệp. Theo nghĩa nào đó thì đây vẫn chỉ là 1 sự lục đục nội bộ.

[Nên nói thế nào nhỉ? À, phải rồi… Chúng đã đánh cắp Framegear của tôi, thế nên dù tôi có chôm hàng của chúng thì cũng ổn thôi đúng không?].

[Ểh?]

Rerisha-san đáp lại với chất giọng kinh ngạc.

_____Chuyển cảnh_____

[Và vì thế, tôi quyết định ăn cắp “lính sắt” của Yuuron].

[Hồ hổ ~. Phương pháp này khá hợp khẩu vị của tôi đấy. Dĩ nhiên là cậu sẽ cho tôi dùng [Analysis] với nó sau khi chôm về, đúng không?]

Giáo sư phô ra nụ cười nham hiểm. Cô ấy quan tâm đến cách chúng sử dụng công nghệ của mình à?

Ngược lại, những người đang nhìn tôi với ánh mắt ngạc nhiên là Yumina, Lu và Hilde, 3 nàng công chúa hàng thật giá thật. Sakura cũng là 1 công chúa, nhưng em ấy đã được xem như 1 quý tộc bình thường. Else, Sou và Lean thì có vẻ nhiệt tình với ý định này, và 3 người còn lại là Linse, Yae và Sakura có vẻ hơi hoang mang cũng như phân vân về việc nên làm thế nào.

<trans: số vợ là “số lẻ” mà còn bị ntn. 3 phiếu thuận, 3 phiếu chống, 3 phiếu trắng, ờm mà còn 1 phiếu thuận của “tình nhân” nữa>

[Một người là vua của một nước đang nói đến hành động đáng hổ thẹn như là đánh cắp. Cái ý định đó là sao?] – Hilde.

[Vậy thì, cứ xem như là chúng ta mượn nó trong khoảng thời gian không giới hạn đi. Tất nhiên là không được sự cho phép] – Touya.

<trans: khác nhau chỗ nào?>

[Chẳng phải như nhau sao?] – Hilde.

Hilde cau mày. Bởi vì cô gái này là 1 người trung thực.

[Thế anh sẽ che giấu thân phận của mình. Nhìn đây!].

[Nữa sao ~ degozaru?]

Yae thở dài khi nhìn thấy chiếc mặt nạ bạc tôi vừa lấy ra. Vì lý do nào đó mà nó đang mang tiếng xấu. Trên mục đích che giấu thân phận của tôi, nó thực sự là 1 thứ tuyệt vời khi có thể để tôi thoải mái mà nổi cơn thịnh nộ.

[Thế, giả sử anh đi đánh cắp những tên lính sắt, anh định đi 1 mình sao ~ degozaru?].

[Không, anh đang định đi cùng Tsubaki-san và Kohaku để phòng khi. Quá nhiều người sẽ tăng khả năng bị phát hiện].

[Em cũng muốn đi ~ ja! Không được sao? Touya?].

[Không được].

[Muuuu. Biết òi~ja]

Tôi từ chối đề nghị của Sou. Miễn là em ấy ở cạnh tôi, sẽ không có gì nguy hiểm cả, nhưng khả năng em ấy gặp bất lợi vẫn tồn tại.

Nhân tiện, kế hoạch này là bí mật đối với Kousaka-san, vì ông ấy đã cố gắng ngăn cản tôi.

[Tóm lại, em muốn biết lý do anh muốn làm chuyện này. Không phải cứ để cái đất nước như thế 1 mình thì tốt hơn sao?] – Else.

[Vì anh không biết được lúc nào những thứ gọi là lính sắt sẽ chuyển mục tiêu sang các nước láng giềng của Yuuron. Ferzen, Hanok, Zenoasu, Rodomea… Thực tế thì biết trước được tiềm năng chiến tranh của đối phương vẫn tốt hơn].

[Dù thế đi nữa, kể cả Touya-san không đích thân đi…] – Linse.

[Đây là dự đoán của anh với tư cách 1 cá nhân chứ không phải 1 đất nước, thế nên không giống như anh có thể để ai đó làm giúp]

<trans: thế chú mang Tsubaki đi làm giề?>

Tôi trả lời 2 chị em sinh đôi Else và Linse, nhưng ý định thực sự của tôi là tìm ra danh tính của mấy tay đạo chích rắc rối và kết thúc chúng bằng 1 đòn duy nhất.

Tôi chỉ lo lắng về 1 điều.

Về “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” mà quốc vương Ferzen từng nói đến trước đây.

“20 năm trước, “Hiệp hội hoàng kim [Gordian]” đã cố gắng khôi phục lại 1 trong những Cấm thuật”.

Tôi tự hỏi liệu Hiệp hội hoàng kim hiện tại cũng đang có mục đích khôi phục lại Cấm thuật mà những kẻ trước đó hướng đến?

Tôi có linh cảm rằng sự giúp đỡ của chúng dành cho Tân Thiên vương Yuuron chỉ đơn giản là 1 bước tiến đến mục tiêu đó. Mà, hiện tại thì đó chỉ là trực giác mà thôi.

Cơ mà trực giác của tôi thường trở thành sự thật lắm… Hửm? Không lẽ đây cũng là một trong những hiệu quả của Thần lực? Maa, không sao. Nó cũng không phải là thứ gì đó gây phiền phức.

Nghĩ về nó, tôi không cho rằng chúng có thể dễ dàng thực hiện cái Cấm thuật mà chúng đang cố tái hiện. Điều đó có thể suy ngược lại rằng đó là 1 phép thuật có mức độ nguy hiểm cực kì cao.

Nếu đó là sự thật, tốt hơn hết là nên tấn công chúng trước khi quá muộn. Và vì thế, dù sớm hay muộn, một bằng chứng rõ ràng là cần thiết.

Việc này có khả năng trở nên tàn bạo.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel