Chương 24: Cô muốn đi săn cùng tôi!? – 6

Chương 24 : Cô muốn đi săn cùng tôi? – 6

[……Anh gọi cho tôi khá sớm đấy nhỉ?]

Bên kia đầu dây, giọng Kang MiRae lộ rõ vẻ ngạc nhiên. Yu IlHan cảm thấy mình hệt như một thằng đàn ông rẻ tiền, và dù có hơi vô ý, cậu cũng trả lời lại với giọng chua chát.

“Hẳn cô phải xem TV rồi chứ?”

[……Ừ, Ý anh là bản tin về cái hầm ngục xuất hiện giữa thành phố sao?]

“Đó không phải hầm ngục, chỉ là một con quái vật thôi. Nhưng nó rất mạnh và sở hữu khả năng Ẩn Thân.”

[…….Vậy chuyện là như thế.]

Không cần phải giải thích thêm với Kang MiRae. Chỉ cần với từng đó thông tin, cô đã nắm rõ được tình huống và trầm ngâm suy nghĩ.

IlHan cảm giác như có thể nghe được suy nghĩ của cổ. Dù muốn nhanh chóng kết thúc cuộc gọi và quay lại xưởng chế tác, nhưng cậu vẫn đợi câu trả lời. Và rất nhanh chóng, IlHan đã có được điều mình muốn.

[Tôi hiểu tình hình rồi. Có vẻ khá nguy hiểm nhỉ.]

“Tôi dự định sẽ giết. Tất nhiên, cô có muốn tham gia hay không thì tôi cũng không bắt ép.”

Dù thực sự muốn Nữ Hoàng tham gia,  dù có phải dùng vũ lực, nhưng cậu không thể nào bắt ép một người đi xử lý một con quái vật nằm ở bậc Tam Đẳng. Nếu cô từ chối thì Yu IlHan sẽ đi một mình.

Tuy nhiên, ngược lại thì Kang MiRae trả lời rất tự tin.

[Tôi không có ý định đứng nhìn đâu. Tôi cũng phải chịu trách nhiệm về việc không nghĩ đến rằng sẽ còn quái vật ở chỗ đó. Tuy nhiên, tôi cần phải chuẩn bị. Để đề phòng, tôi cũng sẽ liên lạc với chính phủ và quân đội nữa.]

“Tôi cũng cần phải chuẩn bị một vài thứ, nên chắc là tôi sẽ gọi cho cô sau.”

[Tôi hiểu rồi.]

Cái kiểu nói sẽ gọi cho chính phủ và quân đội cứ như đang nhờ vả cứ cô hàng xóm kế nhà mình, Nữ Hoàng khủng bố đến mức nào vậy chứ? – Dù thực sự muốn hỏi, nhưng chắc chắn cậu sẽ không có được câu trả lời. IlHan chỉ cảm thấy hài lòng vì việc này có nhiều hi vọng hơn mình tưởng

Sau khi kết thúc cuộc gọi, Yu IlHan đến xưởng chế tác. Vĩnh Hằng Chi Hỏa trong lò rèn vẫn còn cháy, và những thứ kim loại gồm cả harkanium cũng đã được đặt vào. Thực tế thì Yu IlHan cũng chẳng cần lo lắng vì nơi này đã được phòng hộ bởi ma thuật bảo vệ của thiên thần.

Thực ra, điều hiện tại cậu lo lắng chính là nguyên liệu lấy từ cơ thể con Cự Báo.  Xương và da của nó chỉ chiếm có ¼ thể tích toàn thân. Vì vốn đã gia công cơ bản sau khi trở về từ vụ đi săn dưới sự giúp đỡ của Ertha, nên hiện tại cậu có thể đi thẳng vào việc luôn.

“Được rồi, nên bắt đầu được rồi nhỉ?”

[Cậu định làm cái gì? Làm trang bị phòng ngự thì không đủ nguyên liệu, mà làm vũ khí thì cũng không thể vượt qua được cây thương sắt kia.]

Do có nhiều lỗ thủng trên những tấm da nên IlHan không thể sử dụng toàn bộ chúng, nhưng chuyện này không hề cản trở điều cậu định làm. Không bận tâm đến việc Ertha có tò mò hay không, IlHan bắt tay ngay vào việc.

Đầu tiên cậu lựa ra mấy cây xương dày nhất và rồi đặt đại chúng xuống đâu đó. Cậu cũng tạc bỏ vài chỗ phía ngoài để tạo thành gai ở đó, khiến cây xương giờ trông như xương cột sống vậy.

[……Tôi hỏi cậu định làm gì kìa mà!]

Với lòng tự tôn rất cao của mình, Ertha nhanh chóng tức giận và liên tục lảm nhảm trên đầu IlHan. Lúc này trông cô ấy thật sự rất dễ thương. IlHan đành tươi cười và đáp lại.

“Một cây cột.”

[Cột?]

Ertha liên tục chớp mắt trước câu trả lời đầy bất ngờ. Mà cũng phải nói, cây xương tạc đó cũng trông giống cột thật. Nó cao hơn 2m, và có độ dày ngang ngửa thân thể con người. Chỉ cần nhìn vào thứ này, bạn cũng có thể đoán được kích cỡ của con báo kia to lớn đến nhường nào.

Cơ mà, vì lí do gì mà cậu ta lại phải làm một cây cột chứ? Trong đầu Ertha giờ toàn dấu chấm hỏi. Mà kể từ lúc xuống giúp tên này thì cũng có vài lần như thế này rồi.

“Tôi không nói gì vì biết kiểu gì cô cũng phản ứng thế mà. Đợi thêm tí nữa là cô sẽ hiểu thôi.”

Nếu đã từng làm một thứ trước đó thì tự nhiên khi làm lại lần nữa, bạn sẽ tốn ít thời gian hơn. Bởi người đó sẽ tìm ra các mánh khóe, đồng thời rút kinh nghiệm sau những lần thử hay phạm lỗi.

Còn đối với một bậc thầy lao động như Yu IlHan, cậu có kĩ năng đỉnh cao giúp bản thân giảm đi một nửa thời gian khi làm lại một sản phẩm nào đó.

[Chuyện này vô lí thật.]

“Chỉ cần tìm ra mánh khóe là được. Tất cả đều chỉ là mánh khóe thôi.”

[Cậu sẽ cứ tiếp tục nói là nhờ mánh khóe phải không hả!?]

“Đúng đấy!”

Như mong đợi, Yu IlHan là một kẻ rất cố chấp.

[Nói thật đi, cậu đã sử dụng được mana rồi, phải không?]

“Nếu thế thì sao tôi lại đi làm cái chuyện phiền phức này chứ? Đi xử con báo kia trước có phải hay hơn không.”

Một, hai, rồi bốn cái cột……Trong phút chốc, số lượng cột tăng lên nhanh chóng. Cuối cùng thì 6 cây xương khổng lồ đã được làm thành những cột gai. Điểm đặc trưng là cả 6 cây đều có một cái lỗ ở đầu cột.

[Hừm, tôi nghĩ là hiểu rồi đấy.]

“Phải không?”

[Cậu định làm một cái vòng cổ dành cho bọn khổng lồ bằng cách nối chúng lại phải không?]

“Về lại trường học dự bị đi.”

Chỉ có sáu cây cột được làm ra. Thứ sau đó Yu IlHan làm hiện ra rõ ràng trước mắt Ertha.

[Đây là một cây thương.]

“Không phải đâu.”

Và Yu IlHan lại phủ nhận như mọi khi. Cậu lựa vài khúc xương hơi mỏng hơn nhưng dài bằng đống cột rồi mài chúng. Trong mắt Ertha, cái ‘thứ đó’ chắc chắn là một cây thương.

Tuy nhiên, càng về sau, biểu hiện của Ertha cũng thay đổi sau khi thấy Yu IlHan làm một cái móc ở đuôi của phần lưỡi thương.

[……Vậy đây là lao chứ không phải thương à?]

“Ừm.”

Trong thương thuật, có một phương thức dùng thương gọi là “phóng lao”.  Nhưng ngay từ đầu, cũng có những trường hợp lao được xếp khác loại với thương.

Thứ mà Yu IlHan hiện tại đang làm là một cây lao, một loại lao ném để phóng tới con mồi, đâm xuyên qua người rồi kéo nó về. Lao có lực xuyên phá rất mạnh, và quan trọng là nó sẽ không thể bị kéo ra nếu đã đâm xuyên qua thứ gì đó.

IlHan làm ra 6 cây lao giống với số lượng cột. Tất nhiên là cậu không quên khoét lỗ ở đuôi chúng.

Việc này tốn của cậu đến gần 30 phút. Đó thực sự là một tốc độ làm việc khó tin, nhưng đối với một người đã chứng kiến IlHan làm ra Cạm Bẫy Hủy Diệt thì việc này thật sự không ấn tượng lắm. 

[Giờ thì cậu định làm một sợi dây nhỉ?]

“Đúng rồi đấy.”

Đã có cột và lao rồi. Giờ thì chỉ cần một sợi dây nối chúng lại nữa thôi! Yu IlHan quay qua nhìn bộ da của con Cự Báo.

Một sợi dây bình thường sẽ có tác dụng gì. IlHan phải tạo ra một sợi dây mà kể cả quái vật Tam Đẳng cũng không thể làm đứt.

[Sử dụng xương và da của người mẹ để đi giết con của chính nó, thật tàn nhẫn…….]

“Tôi thu hút được đám quái mà, ổn cả thôi.”

IlHan dùng dao cắt từng đoạn da thành những sợi chỉ bằng nhau rồi xoắn chúng lại để tạo một sợi dây thừng cứng chắc.

Dù sử dụng rất nhiều da, nhưng với sự thành thạo trong việc ‘lao động’, IlHan chỉ cần 30 phút để hoàn thành 6 sợi dây thừng cực kì cứng chắc và dài. Vì có đến 6 sợi dây dài hàng chục mét, chỉ cần chồng chúng lên với nhau cũng đã là khá nặng rồi.

“Giờ thì.”

[Vẫn còn thứ khác nữa sao!?]

Đến lúc này thì Ertha đã cực kì kinh ngạc trước kĩ năng của Yu IlHan, nhưng cậu vẫn chưa dừng lại. Viên ma thạch của con Cự Báo – thứ cậu giành lấy sau khi đạt được danh hiệu MVP trước tất cả mọi người! Cậu cầm lấy nó rồi đứng trước mặt cây lao kia.

Ertha lúc này đã hoàn toàn chết lặng. Cô thật sự không hiểu vì sao Yu IlHan lại dùng toàn bộ nguyên liệu mình có để làm duy nhất một thứ vũ khí.

[Cậu không thấy lãng phí sao?]

“Sao phải vậy chứ?”

Tuy nhiên, ngay từ đầu Yu IlHan đã có một đường lối suy nghĩ khác hoàn toàn so với Ertha rồi.

“Thứ duy nhất mà tôi trân trọng, chính là cuộc đời này.”

Rồi cậu ngay lập tức bắt đầu quá trình chế tạo mana.

Điều IlHan muốn là cường hóa toàn bộ. Những cây cột phải thật vững chắc để không bị rút ra dễ dàng, dây thừng thì phải thật chắc chắn để không bị đứt, còn lao thì phải thật sắc để khi đâm vào người con mồi sẽ không bị tuột ra.

Nhờ vào việc chế tạo Cạm Bẫy Hủy Diệt với các thiên thần mà độ của kĩ năng Chế Tạo Mana đã tăng vọt theo cấp số nhân đến tận cấp 11. Nó giúp đỡ cậu rất nhiều trong việc này. 6 cột và 6  mũi lao, cùng với 6 sợi dây nối lấy chúng lại đều tỏa ra một vòng hào quang.

[Liệp Báo Giả Xoa “Hung Bạo” “Tàn Nhẫn”, đã hoàn thành.] (Edit: Xoa = cây lao)
[Kĩ năng Chế Tạo Mana đã thăng cấp 12.]

Thêm nữa, thời gian kích hoạt kĩ năng thậm chí còn được giảm xuống. Từ lúc bắt đầu chưa được 20 giây mà viên ma thạch trên tay Yu IlHan đã biến mất, còn những cây cột, lao và chùm dây đã trở thành một bộ tạo tác công kích. Đến lúc này, Erhta cằn nhằn.

[Làm ơn hãy ghi nhớ rằng kĩ năng chế tạo mana không phải lúc nào cũng thành đấy nhé?]

“Ồ, lại có thuộc tính alpha và beta này.”

[Và nhớ rằng các thuộc tính không phải lúc nào cũng xuất hiện đâu!]

Không biết vì lí do gì mà Ertha lại cằn nhằn, Yu IlHan lờ cô đi và xác nhận chỉ số của cây lao sau khi hoàn thành.

[Liệp Báo Giả Xoa “Hung Bạo” “Tàn Nhẫn”]

[Cấp Độ – Độc Nhất]

[Tấn Công – 1050]

[Thuộc Tính – Tỉ lệ chí mạng cùng sát thương tăng 20% , lực trói buộc tăng 20%]

[Độ Bền – 960/960]

[Ngọn lao được làm từ xương và da Cự Báo. Được chế tạo từ một người thợ đặc biệt, nó sở hữu sức mạnh và đặc tính cực kì vô lí.]

“Hồ Sơ Akashic này thật sự có mắt nhìn nha.”

[Thậm chí nó còn có cấp độ chức năng cao nữa chứ……]

Tất nhiên, thuộc tính cũng có những tầng cấp riêng. Mặc dù nghe tên thì khá là khó phân biệt, nhưng điều này sẽ rất rõ ràng nếu ta nhìn vào hiệu năng của một Tạo Tác hoàn chỉnh

Xét theo thực tế rằng các chức năng khác chỉ tăng 5% hay 10% thì ‘hung bạo’ và ‘tàn nhẫn’ này chắc chắn là hàng cấp cao.

“Cái thứ này so với mong đợi của tôi còn tốt gấp đôi. Thế này chắc đủ rồi.”

[Còn cái vụ cậu luôn đánh giá thấp bản thân chẳng bao giờ thay đổi eh.]

“Bí quyết để thành công chính là luôn dự trù về việc mọi thứ sẽ rơi vào viễn cảnh tệ nhất.”

IlHan thờ ở trả lời và khéo léo buộc mấy cây lao ra sau lưng. Sau đó cậu rời xưởng và đi tới buồng điện thoại công cộng. Việc bố trí thời gian tấn công cùng Nữ Hoàng cũng rất cần thiết nữa.

[Anh sẵn sàng chưa? Lúc này tôi vẫn đang từ từ tiến vào đó.]

Như thể biết trước rằng cuộc gọi là từ IlHan, Nữ Hoàng Kang MiRae ngay lập tức hỏi như vậy. Yu IlHan cũng nhanh chóng trả lời.

“Đừng tiến vào. Rất có thể nó sẽ tập kích các cô bằng cách tận dụng kĩ năng ẩn thân đấy.”

Dù có lẽ nó chỉ mới sinh ra 2 ngày, nhưng xét những gì được chiếu trên TV vài giờ trước, nó vẫn còn ở lại nơi đó và chưa bỏ đi đâu

Lí do cũng rất dễ đoán thôi. Con báo đang đợi họ tại khu vực đó. Để trả lại món nợ máu với những kẻ đã giết mẹ nó?

Mặc dù với ai tiến vào khu vực đó thì cũng nhận kết quả giống nhau, nhưng với người từng phối hợp cùng Yu IlHan giết con Cự Báo kia như Kang Mirae thì phải đặc biệt cẩn thận . Nhất là khi cô không hề có chức nghiệp liên quan tới công kích vật lí.

[Dù sao thì bọn tôi cũng đã chuẩn bị cho việc đó rồi……. Anh định làm gì để xử lý nó sao?]

“Ừm.”

Xác nhận đồ đạc ở sau lưng xong, IlHan cười.

Xưởng của cậu chỉ cách nơi chiến đấu 20 phút đi, kể cả với tiêu chuẩn của người thường. Còn cậu thì chắc sẽ tới sớm hơn Kang MiRae nhiều.

 

“Nó sẽ không thể dùng được khả năng ẩn thân đâu. Cô đợi đến lúc đó đi.”

[……Tôi sẽ tin anh. Chuyện đó nhờ vào anh đấy.]

Dù không hiểu sao cô ấy có thể tin tưởng tưởng chỉ qua một hai lần chiến đấu cùng nhau, nhưng Yu IlHan cảm thấy khá vui vì dường như MiRae đã hiểu cậu. Trong kí ức, cậu chưa bao giờ thực sự làm bạn với ai trước khi bị bỏ lại khỏi nhân loại, chưa kể đến giai đoạn ngàn năm một mình nữa.

Được trao đổi cùng một người khác thực là chuyện tốt, dẫu cho là bằng phương pháp nào. Nhận ra điều này, IlHan buồn muốn rớt nước mắt. Nhưng cậu nhẫn nhịn, vì giờ không phải lúc để khóc.

“Cô muốn tin thế nào cũng được.”

IlHan nhẹ giọng nói rồi kết thúc cuộc gọi. Bước chân của cậu khi ra khỏi bốt điện thoại trở nên nhẹ bẫng. Tốc độ vốn đã nhanh giờ thậm chí còn tăng lên. Dù là bộ giáp trên người hay là kể cả những chiếc cột và cây lao năng nề đang ở trên lưng cũng không hề khiến tốc độ của Yu IlHan chậm lại.

Bây giờ, cuộc đi săn mới thực sự bắt đầu.

Ghi chú của tác giả

Hết quyển một. Chương sau thì những hoạt động đầy đáng nhớ của Yu IlHan sẽ bắt đầu.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel