Chương 24: Cuồng Nộ Phong Long

Trans: Khang Hoàng

 

Nhờ vào công sức của Thiên Hồ, Tiêu Nghiêu, và Khô Lâu đệ tử của Wight, mà rốt cuộc chúng tôi cũng tới được căn phòng cuối cùng.

Griffon cũng hữu dụng không kém. Nhất là khi chúng tôi bị một vách núi cản đường khiến không thể vượt qua được. Tôi thu hồi lại những quái vật của mình và nhảy lên lưng con Griffon rồi bay qua vách núi. Sau đó tôi lại triệu hồi bọn chúng ra và đi tiếp.

Thiên Hồ và Tiêu Nghiêu không thích bị cất vào [Kho Chứa] nhưng may thay, Griffon cũng có thể dễ dàng chở tôi và ít nhất là thêm hai bé gái nữa.

Xét trên phía cạnh khác thì Stolas đã tự đào mồ chôn cho chính mình bằng cách cho tôi một chiếc mề đay mô phỏng [Phong] của cô ta.


“Tuy nhiên, giờ bọn chúng cũng khá ấn tượng đấy.”


“Thưa chúa tể, đây là khả năng tạo ra undead của thần.”


Wight sử dụng những cỗ thi thể làm nguyên liệu để tạo ra các quái vật undead.

Những con quái vật như thế này chỉ có thể được sinh ra ở một cấp độ nhất định và sẽ hạng sẽ thấp hơn khi chúng còn sống, nhưng bù lại quân số của tôi sẽ tăng lên mà không cần tốn một chút chi phí nào. Thật là một kĩ năng có hiệu quả cao a.

Con cự điểu quái biến toàn bộ thành xương, con Griffon đã mục rữa và nhiều quái vật khác đi theo sau chúng tôi. Theo nhưng gì Wight nói thì có vẻ như hắn chỉ có thể sử dụng kĩ năng này mười lần mỗi ngày.


“Tốt lắm, bọn chúng sẽ làm lá chắn cho chúng ta.”


Như đã dự đoán, chúng không thể sử dụng vũ khí nhưng quái vật cấp C và D cũng có chút gì gọi là đáng kể đấy.


“Otou-san, con đã lên nhiều cấp lắm rồi đó!”


“Con cũng vậy, thưa Chủ nhân.”


Thiên Hồ và Tiêu Nghiêu đã lên cấp sau khi liên tục tiêu diệt một lượng lớn quái vật cho đến tận bây giờ.

Hiện tại Thiên Hồ đã lên cấp 43 trong khi Tiêu Nghiêu đạt cấp 40.

Các em ấy đã là quái hạng S từ trong trứng rồi nhưng khi đạt đến cấp độ này, các em đã có thể đánh ngang cơ với quái hạng A bình thường được sinh ra với cấp độ tĩnh.

Và chắc chắn sẽ thắng nếu như tính thêm vũ khí và các năng lực đặc biệt của các em.

Chúng tôi đã tiêu diệt quá nhiều quái vật ở [Xích Động] làm cho hiệu quả đi săn ở đó bị giảm đi cho nên nơi này rất là có ích đây.

Nhân tiện, những Thợ Rèn Tiêu Nghiêu có khả năng cường hoá các Thạch Nhân được tôi đặt trong mê cung. Vì chúng có thể tăng cấp và bé Tiêu Nghiêu đã chuyển giao quyền điều khiển bọn Thạch Nhân qua cho những thợ rèn, nên các bé này sẽ được chia sẻ kinh nghiệm nhận được từ bất kì quái vật nào mà lũ Thạch Nhân tiêu diệt. Lần sau gặp lại không chừng cấp độ của bọn nó đã tăng kinh khủng rồi ấy.Căn phòng cuối cùng là khu vực dung nham.

Những con quái vật tấn công chúng tôi đa số đều cùng là những con hạng C và D.

Tuy nhiên cũng có nhiều con cấp B lẫn vào.

Có lẽ không phải nhầm lẫn gì đâu vì nơi này là tầng cuối nên hàng phòng ngự mới được tăng cường củng cố hơn trước nữa.

Tuy vậy……


“Quá chậm!”


Bằng cách nhảy lên, Thiên Hồ đã né được con đại ưng điểu bổ xuống từ trên bầu trời. Rồi cô bé nhào lộn trên không và đáp xuống trên người kẻ địch. Và cứ như vậy, em ấy hướng khẩu súng săn của mình xuống phía dưới và bắn.

Con ưng điểu quái chết tức thì.

Ngay tại thời điểm em đặt chân lên mặt đất, một con quái vật khác vồ lấy bé từ điểm mù. Nó là một con khỉ lông xanh cực kì nhanh nhẹn.

Thiên Hồ không thể di chuyển được liền và đòn đánh tung ra từ cánh tay khổng lồ đó không phải là một thứ có thể khinh thường đâu…

Tuy nhiên!

Ba phát súng vang lên.

Chúng xuất phát từ khẩu M&K MK417 ở chế độ burst, chế độ này có thể bắn ra ba viên đạn một lần. Đây là một món vũ khí có cỡ nòng lớn hơn súng của lũ Khô Lâu. Cả ba viên đạn đều đục xuyên đầu của con khỉ.


“Thiên Hồ, đừng có mất cảnh giác đấy.”


“Con làm gì có đâu. Con hoàn toàn nhận thức được mọi chuyện mà, nhưng chỉ là con tin tưởng El-chan sẽ chăm sóc nó nên thay vào đó con chỉ tập trung xử lý những con khác.”


“Vâng, con hiểu rồi.”


Thiên Hồ và Tiêu Nghiêu cả hai đứa cùng đập tay.

Con bé không hề gặp tí nguy hiểm nào.

Trận chiến này không chỉ là cơ hội cho chúng tăng cấp độ, mà còn là cơ hội để học được thêm nhiều kinh nghiệm chiến đấu. Cả hai điều này đều giúp bọn chúng phát triển mạnh mẽ hơn.

Khi đi được nửa đường, Wight có thể nhận ra được chủ đích của tôi và cố gắng không can thiệp vào trận đấu của bọn nhóc để giúp cho chúng tích trữ càng nhiều kinh nghiệm chiến đấu cùng nhau càng tốt. Tôi thực sự biết ơn anh chàng này.


“Tiêu Nghiêu, có chắc là đường này không thế?”


“Chắc chắn ạ.”


Cao thủ hệ địa Tiêu Nghiêu có thể truyền đi và thu lại những đợt sóng trên mặt đất nhằm tạo ra một cái bản đồ ngay tức khắc.

Đó là lí do vì sao mà chúng tôi có thể vượt qua mê cung này bằng con đường ngắn nhất. Nói chung là bọn tôi cũng đã biết trước những địa điểm có khả năng cao là có kẻ thù trốn ở đó

Tuy nhiên, dù sao thì con bé cũng chỉ biết được những thứ kết nối với mặt đất cho nên chúng tôi chưa kịp chuẩn bị để đối phó với kẻ thù ở trên không.


“Thiên Hồ, con còn đủ đạn không?”


“Còn ạ ạ~! Con vẫn còn ba băng đạn
cha à!”


Những viên đạn mà Thiên Hồ sử dụng là loại đạn ghém cỡ 4. Loại đạn này cũng được đặc biệt làm từ bột Bí Ngân.

Tôi không thể liều lĩnh dùng [Tạo Tác] sản xuất thêm đạn trong khi đang đánh nhau nên phải chú ý đến lượng đạn còn lại của bọn nhóc.

Đương nhiên, Tiêu Nghiêu cũng không dễ dàng gì mà làm ra chúng cấp tốc trong giữa trận đấu nên, đạn dược của chúng tôi thực sự hạn chế.


“Chủ Nhân, con cũng vẫn còn nhiều đạn lắm.”


“Được rồi. Vậy thì đi thôi!”


Tôi đã nghĩ rằng việc chinh phục mê cung này sẽ không đơn giản như từ ban đầu đến giờ đâu.

Chắc chắn là có gì mờ ám ở đây.

Giống như ta có [Tạo Tác], Ma Vương địch chắc chắn cũng sẽ có đặc kĩ riêng của cô ta.Chúng tôi đã ở gần cuối căn phòng thứ ba.

Chúng tôi đã tới được một khoảng không gian trống trải. Chỉ một chút nữa thôi là chúng tôi sẽ đến được căn phòng chứa tinh thể.

Tuy nhiên, tại cái không gian này, có một thanh mao nữ nhân mang khí chất cương định. Bên cạnh cô ta là một thiên sứ quái vật.

Nó là tùy tùng thân cận nhất của [Phong] Ma Vương. Một con quái vật hạng A. Là át chủ bài của cô nàng.


“Tốt lắm. Ngươi đã đi xa được tới mức này.”


“Tất nhiên, dù sao thì quái vật của tôi cũng rất mạnh.”


Stolas đáp lại tôi bằng một nụ cười cay đắng.


“Đúng thế. Lũ quái vật của nhà ngươi xuất sắc một cách thái quá. Và ngươi cũng chỉ huy chúng tốt thật.”


Tôi khá là bất ngờ khi cô nàng này lại nói ra những điều như thế.

Khi nhìn kĩ, tôi thấy khuôn mặt cô ta cứng đờ ra và đôi chân thì run rẩy. Cứ như là cô ta đang sợ hãi ấy.


“Dạo gần cô ngoan ngoãn một cách bất ngờ đấy, phải không?”


“Chứ còn gì nữa? Ta chỉ vừa qua được căn phòng thứ nhất của nhà ngươi, nhưng trái lại, ngươi có thể thoải mái quẩy nát mê cung của ta. Ta chỉ còn cách chấp nhận sự thật,  rằng ngươi thậm chí còn mạnh hơn cả ta.”


Stolas nở một nụ cười đượm chút mệt mỏi.


“Vậy, tức là cô bỏ cuộc? Nhìn kĩ thì mới thấy rằng bên cô cũng chỉ có một [Thệ Ước Thủ Hộ], có phải là lũ quái vật còn lại với mục đích chinh phục mê cung của tôi nhưng thay vào đó đã bị lạc trôi ở trong chăng? Cô không ngăn được quái vật của tôi chỉ bằng một lũ quái vật tầm thường đâu.”


Giờ thì chắc Stolas cũng đã thông rồi nhỉ.


“Ừ, ta biết, ta đã quan sát trận đấu của các ngươi ngay từ đầu mà. Quái vật loại thường còn không đủ gãi ngứa cho các ngươi.”


Stolas cười nhẹ.

Ánh sáng trong đôi mắt của cô ta vẫn chưa bị dập tắt hẳn. Nhưng cô nàng cũng chẳng tỏ ra can đảm, mà cô ta đang giấu gì đó dưới tay áo kìa.


“Để thể hiện sự tôn trọng với nhà ngươi, ta đây thậm chí sẽ sử dụng con [Bài Tẩy] của mình… À không, ý ta là thế này. Ta đã mất thế thượng phong, và biết rằng không thể nào trực tiếp đánh bại được ngươi, nên ta sẽ lợi dụng sự kiêu ngạo và lòng ngây thơ của ngươi khi dám bước vào lãnh thổ của địch nhân để rồi bị gậy ông đập lưng ông, và ta sẽ đoạt lấy chiến thắng từ tay nhà ngươi!”


Da tôi ngứa ran cả lên.

Có gì đó xuất hiện từ một không gian khác.

Thứ cô ta sử dụng là năng lực [Kho Chứa] của Ma Vương, chiêu có thể chứa được quái vật của kẻ đó tại một không gian khác.


“Nói đi, cô có biết việc một số loại mề đay có thể tạo ra những năng lực đặc biệt còn trên cả [Tổng Hợp] nữa không?”


“Đương nhiên là có.”


Chiếc [Tạo Tác] của tôi là ví dụ điển hình nhất.


“Người đã dưỡng dạy ta, Ma Vương mạnh mẽ nhất, [Long] Ma Vương Astaroth-sama đã cho ta một chiếc mề đay [Long]. Nó cho phép quái vật được tạo ra tiến vào trạng thái [Cuồng Hoá]. Trí tuệ và lý trí của lũ quái vật đều mất đi nên sau đó khó mà làm cho chúng nghe theo lệnh của Ma Vương…… nhưng bù lại, sức mạnh của chúng đều được bộc phát vượt bậc. Ví dụ, nếu như một con quái hạng A thuộc tốp đầu [Cuồng Hoá], nhà ngươi nghĩ xem thử nó sẽ mạnh lên bao nhiêu lần nữa?”


Và rồi, nó xuất hiện.

Một con cự long có vảy màu ngọc bích phủ kín người. Kích cỡ của nó kéo dài gần mười mét.

Nó là loại rồng phương Tây đứng trên hai chi sau và có đôi long dực to lớn ở phía sau lưng.

Nanh vuốt sắc nhọn, và toàn thân được bao bọc trong cơn dông tố.

Trong ánh mắt đỏ ngầu, ánh lên đầy sát ý đó không hề còn dấu vết của lý trí. [Credit to Deforestation + Edited by Risky :v]

Và rồi, nó rống lên.

Lông đuôi của Thiên Hồ dựng đứng lên hết cả trong khi toàn bộ cơ thể Tiêu Nghiêu đã cứng ngắc.

Đó là một con quái vật mà cả hai đều theo bản năng mà cảm thấy sợ hãi. Không nghi ngờ gì nữa, nó là một kẻ thù cực kì khủng khiếp.


“[Phong] Bạo Chúa, Bích Long. Một quái vật còn vượt xa hơn cả hạng A. Đứa trẻ này chính là lá bài tẩy của ta. Hãy đến đi, làm một trận nào, [Tạo Tác] Ma Vương Procell!”


Và thế là trận chiến lớn nhất diễn ra ngay tại giai đoạn cuối của [Trận Chiến] này.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel