Chương 24 : Pháo đài Deernook

Translator: Tường
Editor: Vẫn thằng cũ

 

Sau khi lễ hội thu hoạch kết thúc, Zeshald bắt đầu đi thể hiện cho dân chúng quyền uy của món thánh báu do chính Nữ hoàng ban tặng.

Kể từ khi Thủy Kính được thành lập vào ngày đầu tiên của hỏa tháng – lịch Zalnar, Zeshald đã làm việc không chút nghỉ ngơi nào. Do tước vị của mình, vài thành viên của các đoàn tinh nhuệ đã phải bí mật đến gặp ông trong đêm hôm khuya khoắt, với mong muốn được trở thành thành viên của tổ chức Thủy Kính. Chính vì thế, bất kể là ngày hay là đêm ông cũng đều có khách viếng thăm.

Nhưng nhờ hào quang thánh thuật phát ra từ thánh báu đã giúp ông luôn ổn định tâm trí cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục thể lực.

Mặc dù những hiệu ứng này còn hơn cả những gì Zeshald mong đợi về thánh báu này nhưng ông chỉ sử dụng chúng như một phần của công cuộc tuyên truyền, từng li từng tí, ông lan truyền nó giữa các thành viên của [Thủy Kính]. Sự đố kỵ và nỗi sợ hãi đó là công cụ tốt nhất để tăng tầm ảnh hưởng của Nữ hoàng.

“Hmm, vậy pháo đài Deernock sẽ được tái xây dựng à?”

“Dường như Yuusuke cũng đang đến đó đấy.”

“Vậy à… Bên ta cũng đã triển khai rồi. Còn bên Izapnar tuy hơi chậm nhưng ta nghĩ gã cũng đang chuẩn bị.”

“Mọi việc diễn ra nhanh hơn so với tôi nghĩ, là do hiệu quả của lễ hội chăng…”

Reifold mang tin tức mới nhất về Fonclanc vừa nhận từ Zeshald và hướng thẳng đến đền Salnar nơi Nữ hoàng Rishause đang sống.

Bằng cách giao lưu với những cựu quý tộc và là người đưa tin của Nữ hoàng, Reifold cũng góp phần giúp cho ngài ấy gia tăng quyền lực của mình.

“Hmm, có vẻ như ngày mai trời sẽ mưa đây”, Zeshald nhìn qua cửa sổ theo hướng của Fonclanc thầm thì khe khẽ.

 

*******

~~ Sanc Adiet, cung điện Volance ~~

Tại tầng 1 ở khu vực đỗ xe, những chiếc xe dành cho các thần đội xếp thành một hàng và đã sẵn sàng cho chuyến đi. Bên cạnh hàng xe có hai người đàn ông đang đứng, một mặc trang phục của Hắc thần đội, một của Hỏa thần đội.

Đó là Yuusuke-đội trưởng của Hắc thần đội và Hivodir-thành viên của Hỏa thần đội. Thời gian gần đây, vì lý do đặc biệt, Hivodir đã được thăng chức trở thành chỉ huy của một tiểu đội. Thực ra nguyên cớ đằng sau việc lựa chọn này là do cậu ấy là ứng viên hôn phu của công chúa Violet.

Do những chiến công gần đây của mình, Yuusuke đã nâng cao vị thế của mình, có thể đứng bên cạnh Violet như một ứng cử viên cho chức vụ hôn phu. Lo lắng về vấn đề này, các hôn phu khác đã lên tiếng quan ngại trong một cuộc họp của họ, kêu gọi ra một người sẽ tham gia vào nhiệm vụ lần này. Nhưng đáng buồn thay, chẳng có ai tình nguyện đi cả. (Trans: bó tay với mấy thánh này @_@ )

Mặc dù các hiệp sĩ hoàng gia quả thật là những thánh thuật sư đầy quyền năng và nắm giữ địa vị xã hội vô cùng cao, nhưng sự thật, ngoài các trận giả chiến ra thì kinh nghiệm thực chiến của họ gần như bằng 0.

Mà trong nhiệm vụ lần này, họ được phái đến vùng biên giới và rất có thể một cuộc chiến sẽ nổ ra ở đó, cho nên chẳng mấy bất ngờ khi ai cũng lưỡng lự cả. Bầu không khí trầm trọng bao trùm buổi họp. Trước tình hình đó, Hivodir đành phải xung phong: “Nếu như không ai chịu đi thì tôi sẽ đi.”

“Tôi không ngờ là cậu lại thực sự đi chung với chúng tôi đấy.”

“Hmm, dù sao ta cũng là một hôn phu của công chúa mà …”

“Tôi hi vọng rằng chẳng có chuyện gì sẽ xảy ra.”

“Hahah, ta thì mong rằng ở đó sẽ đủ kẻ thù để ta ghi điểm đấy, ngoài chuyện đó ra ta chẳng quan tâm chuyện gì khác.”

Sau khi nói chuyện phím với nhau xong, cả 2 bước lên xe ngựa của mình. Hắc thần đội rời khỏi khu vực đỗ xe đầu tiên, cùng với các hiệp sĩ, những người sẽ là thuộc hạ của Yuusuke trong nhiệm vụ lần này. Đội của Yuusuke lần này có tổng cộng là khoảng 20 người. Còn đội của Hivodir thì khoảng 30 tính luôn cả những người hầu và vài người khác nữa, tất cả đều rời khỏi bãi đậu sau Yuusuke.

Họ rời thành phố rất trễ so với quân đồn trú nhưng vẫn được rất nhiều người ra đưa đón. 10 cỗ xe, từng chiếc từng chiếc hướng thẳng đến pháo đài Deernock.

 

**********

Vài ngày trước, một tiểu đội trinh sát phong thuật của Blue Garden đã đóng quân tại nơi cạnh đại lộ dẫn về Paula, gần với biên giới giữa hai nước Blue Garden và Fonclanc. Họ đã báo cáo rằng Fonclanc đang cho tập họp rất nhiều người gần biên giới và xây dựng một thứ gì đó kiên cố. Một lượng lớn vật liệu thô cũng đang được vận chuyển đến đây. Sau khi hoàn thành bản báo cáo, nhóm trinh sát đã ở lại để thăm dò thêm.

Theo như thông tin được cung cấp bởi quân trinh sát ở khu vực này thì quân địch đang lên kế hoạch tiến hành xây dựng  một pháo đài mới cho quân đồn trú.

“Hình như có một đội khác đang tới đúng không nhỉ.”

“Ờ, bộ mấy thằng đó tính đánh nhau thật à! ”

Chỉ huy của nhóm trinh sát đang nhìn đội quân của Fonclanc thông qua ống nhòm. Khi đang thăm dò những người mới tới đang bước xuống xe ngựa đó thì hắn bỗng nhiên to tiếng.

“Thằng đó, thằng đó chẳng phải là thuộc Hắc thần đội sao.”

“Gã đó là Anh hùng Ưng trang ư?”

Thuộc cấp của hắn đã xác nhận Yuusuke qua ống nhòm. Khi chắc chắn là mình không sai, họ liền liên lạc với bộ phận truyền tin để truyền tải thông tin này cho sở chỉ huy ở Paula. Kể cả Hỏa thần đội, đội quân hoàng gia của Fonclanc, cũng có mặt thì chắc chắn là sẽ có chuyện lớn xảy ra ở đây.

“Có vài tin đồn rằng hắn đó có một thánh thuật đặc biệt cho phép hắn xây dựng một tòa tháp lớn chỉ trong một ngày.”

“Tôi cũng có nghe vài tin đồn kiểu như thế, chúng kể về mấy cái sức mạnh phi lý như là dựng một tòa tháp chỉ trong nháy mắt.”

Những tin đồn về chuyện Yuusuke xây tháp cũng đã lan truyền qua Blue Garden. Mặc dù chuyện”xây ngay lập tức” bị cho là phóng đại quá mức hay là một kiểu xây nhà rất nhanh. Người ta vẫn nghĩ rằng đó là một kỹ năng xây dựng mới hay một thánh thuật đặc biệt nào đó giúp ta xây dựng rất nhanh.

Trong khi các cấp dưới của hắn vẫn đang nói chuyện với tên lính truyền tin, gã vẫn tiếp tục giám sát chỗ đóng quân của Fonclanc, nơi mà Anh hùng Ưng Trang tới. Hắn nhìn trân trân trong sự hoài nghi khi các túp lều đã được gấp lại từng cái từng cái một. [“Chúng tính đi chỗ khác à? Không, chúng không thể cứ thế đi chỗ khác được.”] tay chỉ huy suy nghĩ trong khi tự hỏi rằng liệu có phải Anh hùng đến để bắt đầu làm thứ gì đó chăng.

“CLGT?”

“Bọn chúng có những hành động mới à, thưa chỉ huy.”

Tay thuộc hạ ngay lập tức bảo tên truyền tin chờ trong giây lát, lấy ống nhòm của mình đặt gần người chỉ huy và nghiêng đầu không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tất cả các lều bạt đều đã được dọn đi sạch sẽ, khu vực trở nên trống trãi hơn. Một người đàn ông trong bộ đồ màu đen (Trans: men in black 😀 ), đứng một mình giữa mảnh đất, đưa tay về phía trước trong khi mặt đất bắt đầu phát sáng, được bao phủ bởi hiện tượng kì lạ.

“Cái chuyện quái quỷ gì đang xảy ra vậy? ”

“Ta không biết.”

Tên truyền tin núp sau 2 người trinh sát đang thì thầm kia cũng nheo mắt lại để có thể thấy cái bóng người đang đứng xa xa đó.

 

*********

“Phần móng như vầy chắc được rồi.”

“Anh sẽ dựng một pháo đài ở đây à? Ta thực sự chẳng hiểu thánh thuật này hoạt động ra sao cả.”

“Để tôi yên nào!”

“Rồi rồi, mà nhớ tạo cho ta một phòng chỉ huy nha.”

Đầu tiên, để phục vụ cho việc xây dựng một pháo đài, Yuusuke tạo ra hành lang và các căn phòng cho phần móng. Những người lính kinh ngạc khi nhìn thấy phần đất rộng lớn của pháo đài xuất hiện trước mắt họ. Còn những người đã thấy việc xây dựng tòa tháp ở quảng trường thì run rẩy chờ đợi một pháo đài thực sự.

“Được rồi, tôi bắt đầu xây dựng phần phía trên đây. Tất cả mọi người, lui lại nào.”

Bằng cách tham khảo bản thiết kế của Ưng trang pháo đài trong mục dữ liệu vật phẩm của menu tùy chỉnh, Yuusuke tiến hành kiểm tra cấu trúc pháo đài Deernock lần cuối trong menu.

“Tiến hành.”

Trên nền móng của pháo đài, một bức tường khổng lồ bao phủ bởi ánh sáng vươn thẳng lên trời. Cùng lúc đó, những vật liệu thô cũng được bao phủ bởi một ánh sáng tương tự và biến mất. Trước khi hiệu ứng ánh sáng biến mất, một pháo đài đứng sừng sững trước đội quân.

120 hiệp sĩ và nhân sự được cử tới đóng quân tại pháo đài Deernock này đang reo hò vang dội, chứng kiến cảnh xuất hiện của “ngôi nhà mới” của họ.

 

*********

“CLGT?”

Theo phản xạ tự nhiên, gã chỉ huy la lên khi chứng kiến cảnh tượng này. Chẳng cần đến ống nhòm hắn cũng có thể thấy nó bằng mắt thường, một pháo đài đang thực sự ở đó.

“Vậy… nó… nó không phải chỉ là tin đồn?”

“Chỉ- chỉ huy, nhìn kìa, các công trình vẫn tiếp tục xuất hiện.”

Nhờ vị trí thuận lợi, họ có thể nhìn thấy góc bên phải mặt tiền của pháo đài. Giống như cách mà pháo đài xuất hiện, các bức tường ánh sáng lần lượt nổi lên xung quanh pháo đài. Một số thì trở thành chuồng ngựa, một số thì trở thành các cơ sở khác.

Cuối cùng, một tòa tháp quan sát bằng đá mọc lên trên pháo đài và cuối cùng hào nước phòng thủ (Trans: ai xem phim phương tây chắc biết cái này) bao bọc xung quanh pháo đài. Với những thứ đó, hiện tượng kỳ lạ cũng kết thúc. Bên trong pháo đài, những kỵ sĩ Fonclanc cũng quay trở lại làm việc.

“Ch-chúng có thể xây một pháo đài lớn đến thế…”

“Cho ta bình tĩnh tí đã…”

Mồ hôi của người chỉ huy đổ xuống khi hắn nhận ra mình đang ở một nơi trống trải, ngay lập tức núp ra sau các tảng đá. Tuy nhiên, hắn vẫn cảm thấy không thoải mái giống như là pháo đài tự nó nhìn xuyên qua các tảng đá và hướng thẳng vào mình. Hắn sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu tòa pháo đài như thế này là của quân đồng minh.

Một pháo đài mà nhanh nhất phải mất từ 6 đến 12 tháng mới xong đã xuất hiện trong phút chốc, vả lại nó còn là của quân địch. Chẳng có gì phải hồ hởi về chuyện này.

“Thông báo ngay với tổng bộ về việc này, bọn ta sẽ tiếp tục quan sát ở đây.”

“Vâng ạ.”

“Hình như 1 cây cầu vừa mới xuất hiện”

Sau khi ra lệnh cho bộ phận truyền tin, 2 người lính trinh sát trở về với nhiệm vụ của mình.

Cho đến ngày hôm qua thì bầu trời vẫn còn trong xanh nhưng hiện tại nó đang tối dần bởi những đám mây xám xịt đang bắt đầu xâm chiếm màu xanh ấy.

 

***********

Sau khi xây xong pháo đài và các thứ cần thiết, Yuusuke uể oải tiến vào bên trong pháo đài. Sau khi dẫn ngựa vào chuồng và bỏ xe vào nhà chứa thì Hivodir, không hiểu vì lý do gì, mà lại trèo lên tháp quan sát và thăm dò xung quanh. Tòa tháp không có mục đích nào khác ngoài quan sát cả.

Thấy vậy, các thành viên của Hắc thần đội liền tụ tập xung quanh Yuusuke. Vì lúc mà Hivodir còn ở bên cạnh Yuusuke thì sẽ có vài rắc rối nếu họ tiếp cận đội trưởng của mình.

“Cậu vất vả rồi, đội trưởng.”

“Lâu rồi mới lại sức mạnh của anh đấy, đội trưởng. Nó vẫn bá đạo như xưa.”

“Ừm, ừm, dù nhìn thế nào đi chăng nữa nó vẫn quá hư cấu.”

“Đúng vậy, tôi mừng vì anh là đồng minh của chúng tôi đấy, đội trưởng.”

Ai ai cũng đều cảm ơn Yuusuke cả. Trong lúc anh còn đang ngượng ngùng vì những lời tâng bốc đó thì bỗng nhiên Isotta thở dốc hệt như là cô phát hiện ra thứ gì đó, vẻ lo lắng hiện lên trên mặt cô.

“Hmm, sao thế ? Isotta.” (Yuusuke)

“Ah… không có gì…Chỉ là… em cảm giác là có kẻ nào đó đã theo dõi chúng ta một lúc rồi.”

“Bọn khốn Blue Garden chứ còn ai nữa. Tôi chắc rằng chúng đang quan sát chúng ta ở đâu đó gần đây.”

Isotta cảm nhận được sự hiện diện của kẻ thù. Mà cũng chẳng có gì bất ngờ, đây là vùng gần biên giới mà, do đó chẳng có chút xíu lo lắng nào trong câu trả lời của Fonke. Nhưng Isotta bị bất ngờ bởi vì cô cảm giác đó không phải là phong thuật sư trinh sát bình thường mà là cảm giác như là [ai đó đang quan sát cô].

“Hmm…”

“Kể cả khi đó là thật đi chăng nữa thì tôi nghĩ là chúng ta sẽ an toàn nếu ở trong pháo đài thôi.”

“Thôi được rồi, nếu thích, thì em cứ ở chung phòng với đội trưởng”

“Ể… Ch-Chuyện này… nó thật thô tục… sao a-anh có thể nói điều như thế chứ…” (Isotta)

Isotta giật mình và nói lắp bắp trước những lời trêu chọc của Fonke. Trong khi đó, Yuusuke xem xét lại những thứ xung quanh và suy nghĩ rằng liệu mình có nên cải tiến thêm thứ gì đó hay không.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel