Chương 24: Tập Huấn Thực Chiến Hầm Ngục Giả Định (1)

Chương 24. Tập Huấn Thực Chiến Hầm Ngục Giả Định  (1)

 

Cube có nhiều loại địa hình nhân tạo được làm ra nhằm cho phép việc luyện tập hiệu quả hơn, gồm: núi, đồi, hang đá vôi, hang núi lửa, v.v. Mỗi môi trường sẽ có những loại quái vật “bù nhìn” riêng biệt, và tất nhiên, cũng có những Hầm Ngục được tạo ra bởi công nghệ ma thuật tiên tiến.

“Buổi tập huấn chiến đấu hôm nay sẽ có chút đặc biệt.”

Giống như Kim Soohyuk nói, hôm nay có hai lớp cùng tham gia vào buổi tập huấn. Chúng tôi được tập trung lại bên ngoài một cái hang kì quái. Lối vào nhìn như đường hầm hoàn toàn tối om, và trong đó như tỏa ra nguồn năng lượng đáng ngại.

Và thật vậy, bên trong đó đầy rẫy cạm bẫy và đám quái vật “bù nhìn”. Trong số chúng sẽ có những con quái vật hàng thật và những cái bẫy chết người mà lũ Djinn đặt ra. Chưa gì hết mà tôi đã có thể cảm nhận được bản thân mình đang run rẩy.

“Hôm nay, các em sẽ tiến vào cái hang này cùng một lớp khác. Vì là một bài tập huấn chung, một đội từ mỗi lớp sẽ hợp lại với nhau để tạo ra một đội duy nhất.’

Tên của buổi rèn luyện này là Tập Huấn Thực Chiến Hầm Ngục Giả Định. Học viên sẽ lập một đội 8 người và trải nghiệm qua Hầm Ngục nhân tạo ở nơi đây

Bên trong Hầm Ngục nhân tạo khổng lồ này là 200 học viên của Cube, nên bạn cũng có thể hình dung được nó lớn như thế nào.

“Giờ thì, về với đội thường này của các em đi.”

Tôi tìm kiếm Yoo Yeonha, người đang lo lắng nhìn chằm chằm vào cửa hang. Việc Yoo Yeonha lo lắng như thế cho thấy lối vào Hầm Ngục đáng sợ như thế nào.

“Tớ đang run rẩy đây.”

“Tớ cũng thế. Nhìn nè, da gà da vịt trên tay nổi hết cả lên rồi.”

Jin Hoseung và Hazuki đến gần với những tiếng nói đầy ồn ào. Các học viên cũng đã tìm thấy đội của mình. Nhanh chóng, 200 học viên đã biến thành 50 nhóm.

“Tiếp theo, bọn tôi sẽ thông báo đội mà các em bắt cặp cùng. Theo như thành tích, học viên có điểm số cao nhất sẽ được chọn để làm đội trưởng.”

Kim Soohyuk ấn vào đồng hồ thông minh của mình, chiếu hình ảnh ba chiều của danh sách đội.

===

[Đội 1]

Lớp Veritas – Đội Kim Suho

Lớp World – Đội Jo Yoon-Ah

===

Kim Suho chung đội với một cô gái tên Jo Yoon-Ah. Cũng xin nói thêm, Jo Yoon-Ah là một nhân vật , với mục đích duy nhất là để hành động kiêu căng trước Kim Suho rồi nhận ra sự vĩ đại của cậu ấy.

Nhưng liệu tên đồng tác giả kia có cho phép điều đó xảy ra không?

Tôi tiếp cận Jo Yoon-Ah.

[Jo Yoon-Ah — Nhân phẩm tệ hại]

May thay, chỉ có thứ đó là thay đổi. Tôi cầu nguyện cho Kim Suho, người sẽ phải chịu đựng trước sự tra tấn của cô ta, sẽ không sao.

===

[Đội 2]

Lớp Veritas – Đội Shin Jonghak
Lớp World – Đội Kaine

===

Tôi không biết gì nhiều về Đội 2. Nói thật, tôi còn chưa từng nghe đến cái tên Kaine bao giờ.

===

[Đội 2]

LớpVeritas – Đội Chae Nayun
Lớp World– Đội Sven

===

“Hu…”

Đội 3, được lập y như trong kịch bản của bộ tiểu thuyết, là đội cần phải cẩn thận.

‘Sven’ là một nhân vật nguy hiểm. Bề ngoài, hắn là một học sinh ngoại quốc từ Đức có cảm tình với Chae Nayun. Sven là một học viên siêu sao ở đất nước của mình. Từ nhỏ, hắn đã bước trên con đường của một tinh anh. Trên chuyến bay của mình đến Hàn Quốc, hắn có vẻ đã mường tượng bản thân đang đứng trên đỉnh của bảng xếp hạng tại Cube.

Nhưng xui xẻo thay, Cube thì đầy rẫy các nhân vật vô cùng nghịch thiên. Tài năng của Sven không bao giờ có thể chạm tới họ, và giờ hắn ta đang phải vật lộn với mặc cảm tự ti và cảm giác thua cuộc.

Sự ức chế đến từ nỗi thất vọng chất đầy đó sẽ bùng nổ trong buổi Tập Huấn này.

Kết quả?

Sven sẽ tiến tới việc bán linh hồn mình cho Djinn.
Nhưng việc này sẽ không xảy ra vào hôm nay. Hắn ta sẽ chọn việc lập khế ước sau khi do dự với lựa chọn của mình trong một ngày.

… Ít ra, đó là những gì đáng lẽ sẽ xảy ra.

Nhưng chiếc laptop của tôi đã báo động với tôi về thay đổi về sự thay đổi của hắn một cách rõ ràng.

[Sven – Tinh thần trở nên yếu hơn. Khả năng trở thành đầy tớ của quỷ dữ tăng lên đáng kể trong buổi Tập Huấn Giả Định này.]

Từ khóa ở đây là ‘trong khi’. Nó có nghĩa là rắc rối sẽ xảy ra trong hôm nay.

Đây là một vấn đề rất quan trọng.

Tôi nhìn chằm chằm vào Đội 3.

“C-Chào, Nayun. Tôi có thấy cô ở trong câu lạc bộ săn bắn.”

Tình cờ, ngay lúc đó Sven chìa tay ra về phía Chae Nayun. Ánh mắt của hắn chứa chan tình ý, nhưng Chae Nayun chỉ đáp lại với cái nhìn thờ ơ.

“Ah, đúng rồi, cậu bao nhiêu tuổi?”

“T-Tôi cùng tuổi với cô.”

Trong lúc đó những đội khác đang được thông báo, nhưng toàn bộ sự tập trung của tôi đang dồn vào Sven. Tôi muốn khuyên Chae Nayun không nên đối xử với hắn ta thô lỗ giống như cô ta thường làm với người khác.

“Đội 8. Lớp Veritas– Đội Yoo Yeonha Lớp World– Đội Jayden.”

Vào lúc đó, Đội 8 đã được thông báo. Tôi có cảm giác như mình đã nghe về Jayden trước đây rồi. Tôi ngay lập tức tìm tên anh ta trong quyển cốt truyện của mình. Bởi vì anh ta không đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện, chỉ có tóm tắt nhanh về tính cách của Jayden.

[Jayden]

Một nhân vật mạnh trước kẻ yếu, yếu trước mặt kẻ mạnh điển hình. Điểm tiềm năng khoảng 7.5/10. Đủ mạnh để được Hải Hạp Tinh Anh cử người giám sát.

“Xin chào~ Haha.”

Jayden lại gần chúng tôi với một nụ cười thân mật. Tên này có vẻ ngoài đặc trưng của người Châu Âu: đôi mắt màu nâu đen và cái mũi cao.

Vào lúc đó, một cảnh báo hiện lên trên laptop của tôi. Thiết lập về Jayden cũng đã thay đổi.

[Jayden – Điểm tiềm năng từ 7.5 đến 8.]

Điểm tiềm năng của hắn đã tăng tận 0.5. Tiềm năng là chỉ số mà tôi đã chỉ định cho những nhân vật của mình để đánh giá tiềm năng chung của họ. Đó không phải là một con số ở thế giới này.

Tất nhiên rồi, điểm tiềm năng của nhân vật chính như Kim Suho là 10, trong khi của Chae Nayun là 9.5.

Dù có cố gắng cả đời người, bạn không bao giờ có thể bắt kịp 0.5 điểm chênh lệch đó. Điều này cho thấy sự quan trọng của điểm tiềm năng là như thế nào. Và giờ, điểm của Jayden đã tăng tận 0.5.

“Cô hẳn là Yoo Yeonha! Rất vui khi được gặp. Tôi đã nghe rất nhiều về cô!”

“Ah, vâng, rất vui khi gặp cậu.”

Jayden đưa tay ra. Tôi tò mò liệu Yoo Yeonha có bắt tay với người khác ở lần gặp đầu tiên không. Câu hỏi của tôi được trả lời ngay sau đó, khi Yoo Yeonha vô cùng sẵn lòng nắm lấy tay của Jayden.

“Bên cạnh tôi là Kim Jingyu, Oh Soojung, và Lee Shaung.”

“Đây là Jin Hoseung, Hazuki, và Yi Hajin.”

“…?”

Trong thoáng chốc, tôi cứ nghĩ là mình nghe nhầm. Yi Hajin là thằng nào thế? Cô ta cố ý làm điều này à ? Tôi là Kim Hajin mà.

Dù sao thì Yoo Yeonha nói chuyện khá nhiệt tình với Jayden trong khi đồng đội của hắn cùng lắng nghe. Tôi không thể biết được liệu cô nàng đã quyết định Jayden là người có tiềm năng và đang giữ hình ảnh của mình, nhưng dù sao cảnh tượng đó cũng khá thú vị.

“Tôi là xạ thủ. Vũ khí chính của tôi là cung.”

“Tôi dùng nắm đấm.”

“Còn tôi là khiên.”

Kim Jingyu, Oh Soojung, và Lee Shaung tự giới thiệu bản thân. Hazuki, Jin Hoseung, và tôi sau đó cũng làm vậy.

“Kiếm sĩ. Thông thường, nhỉ?”

“Tôi dùng rìu.”

“… Còn tôi dùng cái này.”

Tôi giơ lên khẩu súng lục dùn trong tập luyện lên

Mặc dù tôi có khẩu Desert Eagle tốt hơn rất nhiều, nhưng học viên bị cấm sử dụng vũ khí cá nhân trong kiểm tra nhằm kiểm tra đích xác khả năng thực sự của họ.

Dĩ nhiên, tôi để nó ở trong một nơi rất tiện – bên trong Vết Thánh.

Vì tôi có thể sử dụng sức mạnh ma thuật theo ý mình, tạo thêm một không gian khác để chứa khẩu Desert Eagle không phải việc quá khó.

“Ah, cậu là cái người đó sao. Cái người chọn súng ấy. Tôi có nghe về cậu.”

“Thật kì lạ khi nhìn cậu ở ngoài đời đấy.”

Ánh nhìn của ba người họ đầy sự hứng thú. Nhưng với tư cách là mục tiêu từ sự hứng thú này, tôi không thể nói đây là một cảm giác dễ chịu, khi ánh mắt của chúng dường như muốn nói, “Ít ra mình vẫn tốt hơn tên này”.

“Mày đang bỏ phế Tài Năng của mình đấy à? Hay là Tài Năng đó không đủ tốt hả?”

… Nhưng như thế vẫn tốt hơn việc nói huỵch toẹt mọi thứ ra như trên. Tôi quay sang nơi giọng nói phát ra. Như dự đoán, Jayden đang mỉm cười quỷ quyệt.

Không một ai trong nhóm của tôi, dù chỉ là một đội trên danh nghĩa thôi, bảo vệ tôi. Tôi không mong chờ nhiều từ Yoo Yeonha, nhưng cả  Jin Hoseung và Hazuki cũng chẳng nói gì cả.

Có chút thất vọng, nhưng tôi hiểu tại sao. Những lời đồn lan truyền về tôi trong Veritas đã không còn ở mức đùa vui nữa rồi.

Những việc kiểu như sử dụng địa vị học viên của Cube để đe dọa hay hãm hiếp một con gái, rồi lại im thin thít tại Cube vì ai cũng mạnh hơn mình, và rồi cuối tuần nào cũng đi tới Seoul để đá phò và uống rượu…

Tôi giờ chả khác nào một tên xã hội đen.

Và sau ngày hôm nay, tin đồn này chắc chắn sẽ lan qua những lớp khác. Thật là không biết phải khóc hay cười đây. Cơ mà ít ra điểm SP sẽ tăng lên rất nhiều.

“Tất cả mọi người, sẵn sàng.”

Trước khi tôi kịp nhận ra, việc chỉ định đội đã xong, và học viên nhanh chóng di chuyển theo lời của Kim Soohyuk.

“Từng đội một đi vào, bắt đầu từ Đội 1.”

“Đi thôi!”

Kim Suho hét lên một cách dũng mãnh và dẫn đầu. Jo Yoo-Ah theo sau với một vẻ mặt khó chịu.

“Yoo Yeonha-ssi, tôi nghe nói là cô là người đứng đầu ở vị trí hỗ trợ trong số các học viên năm nay đấy.”

“Haha, thật à? Tôi đã nghe rất nhiều về Jayden-ssi. Tôi nghĩ các giảng có chút sai sót trong việc cân đối đội hình. Chúng ta có quá nhiều lợi thế.”

“Không đâu, đó mới đúng chuẩn một đội thôi. Khi có một tên ‘đặc biệt’… Tôi chắc cô hiểu ý tôi mà. Dễ thấy rằng Yoo Yeonha-ssi có hành lý phải gánh.”

Trong lúc đó, Yoo Yeonha và Jayden trò chuyện cùng nhau. Dưới góc nhìn của tôi, Jayden quả thực đã làm rất tốt việc cư xử đúng mực và khiến Yoo Yeonha hài lòng. Tên đó khá dẻo miệng nếu so với một tên nhóc cấp 3.Có lẽ tôi đáng ra nên tiếp cận Yoo Yeonha giống như thế.

“Đội 8, vào.”

Kim Soohyuk ra hiệu đến lượt của đội tôi.

**

Tám người chúng tôi bước qua hang động. Đội hình là hoàn hảo. Ba chiến binh ở hàng trước, hỗ trợ ở hàng hai, xạ thủ ở hàng ba, và một chiến binh đứng cuối.

 

Sau khi đi được một lúc, chúng tôi đi đến một ngã rẽ. Có tới tám con đường để chọn lựa.

“Chúng ta nên đi đường nào?”

Đây là lần đầu tiên trong ngày mà Yoo Yeonha nói chuyện với tôi.

“Jingyu, cậu nghĩ sao?”

Jayden hỏi xạ thủ của mình. Một lần nữa, xạ thủ thường đảm nhận việc tìm đường.

“Tớ không biết.”

“Lối đi thứ 6.”

Tôi bước tới và đứng trước con đường thứ sáu. Tuy nhiên, con đường này chắc hẳn sẽ rất khó khăn. Thật ra, độ khó của những con đường được xếp theo thứ tự tăng dần. Nói cách khác, đường thứ sáu có độ mức độ khó là 6.

Nhưng Chae Nayun hẳn đã chọn đường này, nên tôi không còn cách nào khác. Nếu Sven lập khế ước với Djinn vào hôm nay, Chae Nayun sẽ không thể xử lý hắn một mình.

“Hãy đi đường này đi.”

Dù có sao đi chăng nữa, tôi không thể mất đi một nhân vật tốt với điểm tiềm năng là 9.5 được. Không chỉ cốt truyện sẽ trở thành một đống lộn xộn, mà đây sẽ là một mất mát lớn cho thế giới này.

“Huh? Cậu đây là ai mà bảo bọn này phải đi đ—”

“Cứ làm theo lời hắn đi.”

Yoo Yeonha ngắt lời Jayden. Thật tốt khi biết rằng tôi được tin tưởng ở công việc tìm đường.

“Nhìn thì thế thôi, chứ cặp mắt của tên đó cũng khá đặc biệt đấy.”

“Nhìn như thế nào cơ? Sao cô phải nói về tôi theo kiểu như thế chứ?”

“…Tôi đang khen cậu đấy.”

Dù sao thì, đội của tôi cũng bước vào đường thứ sáu.

Con đường này hoàn toàn yên ắng, chỉ có những luồng gió nóng từ lối vào thổi vào lưng chúng tôi. Sau khi mười phút bước đi với sự căng thẳng cao độ…

Chúng tôi cuối cùng cũng tìm ra được một mục tiêu.

“Trước mặt chúng ta có một con quái vật.”

Đôi mắt đáng sợ của nó lóe sáng và đu đưa cái lưỡi của mình, đó là một con quái được biết đến với cái tên Kỳ Nhông Lửa. Theo kích thước, có vẻ nó quá lắm là ở mức trung bình thấp. Nhưng đối đầu với quái vật có thể sử dụng một trong bốn nguyên tố (nước, lửa, gió, đất) thì sẽ khá khó khăn, và Kỳ Nhông Lửa sử dụng nguyên tố có sức hủy diệt lớn nhất, lửa.

“Cậu thấy được à?”

Yoo Yeonha hỏi.

“Đó là một con Kỳ Nhông Lửa. Nó hẳn là công tắc rồi.”

Khi chúng tôi đánh bại nó xong, cảnh vật sẽ thay đổi. Hầm Ngục là chiều không gian được tạo ra bởi ma thuật. Ban đầu nó có lẽ chỉ trông như một cái hang, nhưng khi công tắc được kéo, phần không gian bên trong có thể hoàn toàn thay đổi. Đa số công tắc của Hầm Ngục thường là một con quái vật đặc trưng.

“… Mày thực sự thấy được à?  Tao không tin đâu.”

Jayden lẩm bẩm trong nghi hoặc.

“Tôi nói với cậu như thế là vì tôi có thể thấy được. Cậu chỉ việc nghe tôi thôi, thằng ngáo ạ.”

Hắn ta bắt đầu khiến tôi bực mình.

“Mày vừa nói gì đấy hả?”

“… Chậc. Cả hai im hết giùm tôi. Chuẩn bị chiến đấu đi.”

Yoo Yeonha khẽ thở dài trong khi giơ cái roi của mình lên.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel