Chương 244 : Hợp Thể Và Hoàng Kim Cự Thần

Isekai No Kami Team

 

<trans: tui để nguyên âm Hán Việt luôn cho nghe oách tí nhé(và cũng dễ viết ra hơn)>

[O ~ o ~ oh ~. Số lượng cũng nhiều phết đấy]

Chúng vẫn còn khá xa, nhưng những tên lính sắt và golem có vũ trang đang tiến đến đây.

Số lượng vào khoảng 3000. 950 trong số đó là lính sắt, còn lại là golem.

Có vẻ như không phải cả 950 lính sắt đều được điều khiển bằng pháp sư. 2/3 trong số chúng dường như được vận hành tự động bằng lõi golem và trong số các người lái cũng có khá nhiều người không phải pháp sư.

“Hiệp hội hoàng kim [Gordias]” dường như chấp nhận bất cứ ai là thành viên miễn là họ có thể dùng dù chỉ 1 chút phép thuật. Sol cũng là như thế. Ngược lại, những ai không thể dùng phép thuật thì hoàn toàn bị đối xử như cặn bã, những thành viên hiệp hội sẽ nhìn họ như 1 chủng loài xa lạ thấp kém.

Có vẻ như Sol đã được hứa hẹn là trao cho vị trí đại tướng kiếm sĩ phép thuật nếu chúng có thể tạo ra Đế chế phép thuật, nhưng lời hứa đó đã tan tành như bọt bong bóng.

Điều khiển 1 người lính sắt không phải là việc quá khó khăn, cũng là bởi vì những động tác của nó quá thô sơ. Ngay cả 1 kẻ thiểu năng cũng sẽ có thể điều khiển được nó nếu luyện tập trong vài ngày. Nhưng hiển nhiên là không phải tất cả chúng đều có thể chiến đấu ở cùng 1 cấp độ.

<trans: tức là dù dễ thao tác nhưng không phải ai cũng làm tốt được>

Đối đầu với 950 lính sắt và 2050 golem vũ trang là 60 Framegear của Brynhild đang ở đây cùng với quân lính của Ferzen. Đó sẽ là một cuộc chiến 50vs1.

Chúng có lợi thế về số lượng áp đảo, nhưng tôi không hề lo lắng. Từ đánh giá của tôi về tên lính sắt mà Bowman đã sử dụng khi trước, sự khác biệt của nó so với Framegear rõ như ban ngày vậy. Mặc dù tôi nghĩ mình vẫn phải theo hỗ trợ vì tất cả các chàng Framegear đều cần những món đồ chơi nhất định để solo với 50 bé.

[Quốc vương Brynhild, chỉ với nhiêu đây quân thì có ổn không…?].

[Không sao, đủ xài rồi. Chả có gì phải xoắn hết. Đây cũng không phải là việc mà cần đến đoàn quân phép thuật của Ferzen ]

Tôi nói với quốc vương Ferzen đang đứng bên cạnh để anh ta thả lỏng hơn. Sau đó, tôi quay lại nhìn những người lính đang xếp hàng phía sau lưng chúng tôi.

Khoảng 2000 lính phép thuật đang trong trạng thái sẵn sàng ở phía sau các Framegear để phòng hờ. Mà kệ đi, mặc dù tôi đã bảo là không cần họ, nhưng nếu điều đó làm anh ta cảm thấy tốt hơn, muốn làm gì thì cứ làm.

Một hiệp sĩ tai thỏ chạy về phía chúng tôi từ bên dưới.

[Bệ hạ. Tất cả mọi người đều đã vào Framegear. Chúng ta có thể hành động bất cứ lúc nào].

[Hiểu  ~ Mọi người nhớ cẩn thận, đừng quá trớn đó].

[Haa!]

Chỉ huy Hiệp sĩ đoàn Rain-san cúi đầu, sau đó trèo lên cỗ máy Shining Count màu trắng của cô ấy. Cô ấy đã được sử dụng nó để phù hợp với vai trò chỉ huy của mình mặc dù trước đó cổ phàn nàn khá là nhiều.

Một con thỏ đã được khắc trên vai Framegear của Rain-san, dù sao cô ấy cũng là một thố nhân mà. Tôi nghe nói rằng chính là Linse đã thiết kế cái huy hiệu hình thỏ đó, nó có khiến tôi hơi ngạc nhiên về tài năng ẩn giấu của em ấy.

Theo cách tương tự, 1 con cáo và 1 con sói đã được khắc lên Night Baron của Nicola-san và Blue Moon của Norun-san, tương tự với 1 lang nhân và 1 hồ nhân.

Mỗi người trong số họ đều chỉ huy 1 nhóm gồm 20 Kị sĩ hạng nặng. Bên cạnh đó, [Gerhilde] của Else, [Schwertleite] của Yae và [Siegrune] của Hilde cũng sẽ tham gia trận chiến. Chưa kể dến việc Moroha-neesan và tôi cũng sẽ tham dự với vai trò hỗ trợ, thế nên không cần phải lo lắng chút nào.

<trans: mình chú là đủ rồi. Thử mở [Gate] dưới chân toàn bộ đội quân cho rơi tự do từ độ cao tầm 10km thì coi còn đứa nào toàn thây không>

[Giờ thì. Chúng ta tấn công phủ đầu trước vậy]

Những quả bóng tinh thể có kích thước bằng 1 quả bóng chày được tôi gọi là [Stars]<những ngôi sao> đã được chế tạo rất nhiều và để trong [Storage] xuất hiện ngay trên quân đội địch nhờ [Gate]. Từ đó, tôi tấn công chúng bằng cách thả những [Stars] xuống trong khi tăng trọng lượng lên bằng [Gravity].

[Mưa sao băng, “Meteor Zapper”!]

Vô số sao băng rơi xuống cùng 1 lúc. Tôi không thể khóa mục tiêu để chúng rôi chính xác từ trên cao được. Nhưng dù thế thì cũng không dễ gì tránh né được con mưa sao băng đang trút xuống.

Số lượng lính sắt và golem vũ trang liên tục giảm xuống trong khi bị các ngôi sao nghiền nát. Mặt đất rung chuyển dữ dội do hằng hà sa số lần bị oanh tạc nát bét bởi cơn mưa sao băng.

Chúng tẻo hết 1/3 rồi hửm?

Sau đó, tôi dùng smartphone ở chế độ liên lạc toàn cục và truyền đạt tới mọi người.

[Tất cả Framegear, bắt đầu chiến đấu! Từ giờ cuộc thanh trừng bắt đầu!].

«Oooooooooh!!!».

Cuộc tấn công bắt đầu ngay khi các Framegear di chuyển theo người chỉ huy tương ứng. Những Kị sĩ hạng nặng đối kiếm với lính sắt. Và sau 2-3 đường kiếm, chỉ 1 chiêu duy nhất từ Framegear đã chia lính sắt ra thành 2 phần.

Về chiều cao, lính sắt chỉ cao đến ngực Framegear. Nhưng mà chúng có bề ngoài trông khá chắc chắn nhờ vào kiểu dáng ngắn và mập. Cơ mà…nên nói sao nhỉ? Mấy tên lính sắt này được thiết kế theo kiểu khiến người ngoài nhìn vào lại có cảm giác như đã bị “cắt xén” trong quá trình chế tạo.

Tên quản lý nhà máy đã lén lút ăn bớt phần nguyên liệu à? Cũng vì nhìn cái đám này y chang mớ sản phẩm lỗi được bán trong mấy cửa hàng 100 yên ấy.

Bất cứ đòn nào của Framegear trúng đích đều khiến cho 1 bộ phận nào đó của lính sắt rơi ra. Nè, bọn này có xài được thiệt không thế?

[Không phải đến lúc em cho chị tham gia rồi sao?] [Làm ơn làm phước đừng quá mức nhá ~ Không cần phải chia đôi lục địa hay thế giới đâu, được chứ? Chỉ cần hỗ trợ mọi người cho đến cuối thôi].

[Rồi rồi. Chị biết mà]

Moroha-neesan hân hoan vọt ra ngoài chiến trường trong khi cầm 1 thanh trường kiếm cực dày dài hơn 2m làm từ vật liệu tinh thể.

Về phía bên kia, có lẽ sẽ rất kinh hãi khi thấy 1 người càn quét qua chúng chỉ với cơ thể bình thường.

[Nát! Nát! Nát! Nát thành bụi cám hết!] [Gerhilde] của Else liên tục khai hỏa Pile Bunker, nghiền nát lõi bọn golem vũ trang. Xích thần hủy diệt đang cực kì hăng máu.

Thêm vào đó, [Schwertleite ]của Yae băng qua chiến trường nhẹ nhàng như 1 cơn gió, lướt ngang những tên lính sắt và kết liễu chúng bằng cách chia làm 2 nửa. Giống như 1 ánh chớp tím vậy, không hề có chút dư thừa nào trong động tác của em ấy.

Ngược lại, [Siegrune] của Hilde thì có những chuyển động mạnh mẽ và chắc chắn bằng cách dùng chiếc khiên chặn đòn tấn công của kẻ thù rồi xẻ đôi chúng chỉ với 1 đòn phản công. Em ấy chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ, ở nơi đang có mật độ kẻ địch cao.

[Touya-Touya! Em vẫn còn phải chờ đợi sao!? Không phải đến lúc rồi à!?]

Bên cạnh tôi vang lên giọng của người lái chiếc hộp kim loại màu vàng, là chiếc Framegear duy nhất không tham gia tấn công. Đó là Framegear cá nhân của Sou – “Orlinde”.

Đó là một đơn vị Framegear chuyên về phòng thủ, nó có bộ giáp dày hơn bất kì Framegear nào được chế tạo cho đến nay nhờ vào lớp vật liệu tinh thể tráng trên phần vỏ ngoài. Thân hình màu vàng làm chủ đạo, được trang trí thêm những bộ phận màu đen khiến vẻ ngoài của nó trở nên cực kì lộng lẫy, nhưng cái đó thì chịu thôi vì chính người lái muốn vậy mà. Tôi chả có cửa nào thắng được nước mắt của 1 đứa trẻ cả……

Ngẫu nhiên, thực sự trùng hợp là tên của Framegear được đặt theo giống như tên của Sou… Đúng thật là ngẫu nhiên khi nó có cái tên đó. Tôi nói điều đó đến 2 lần vì nó quả thực rất quan trọng.

Là 1 Framegear chuyên phòng thủ, nhưng đó không phải là toàn bộ giá trị của “Orlinde”.

[Được rồi, chúng ta bắt đầu với màn ra mắt của Sou nào. Đây là lần đầu tiên của em<á đù! >, thế nên chúng ta hãy làm nó bằng tay <làm gì nhở? >. Cesca, Rosetta, Monica, 3 người sẵng sàng chưa? ]

Áp smartphone vào tai, tôi kiểm tra lần cuối với 3 người họ.

[Gungnir đây. Không có vấn đề gì] – Cesca.

[Laevateinn đây. Chuẩn bị hoàn tất ~ dearimasu] – Rosetta.

[Mjolnir đây. Em có thể xuất phát bất cứ lúc nào ~ ze] – Monica.

Tôi nghe từng câu trả lời của họ từ smartphone đang được dùng như 1 cái bộ đàm. Có vẻ họ đã vào vị trí.

[Được rồi. Chấp thuận. Quá trình hợp thể bắt đầu, Sou!].

[Uh huh! Frame biến hìnhhhhh!!!]

<trans: dù muộn rồi nhưng…. tao đang xem cái gì thế này? Isekai+Magic+Mecha!? O.o rồi còn “Gattai” nữa chứ>

Một vật thể mang hình dáng tương tự mũi thương bay đến từ bầu trời như thể đáp lại giọng của Sou. Đó là phi thuyền siêu tốc Gungnir.

Một vật khác lao về phía Framegear của Sou kéo theo 1 cơn lốc bụi, đó là xe lửa đầu đạn bọc thép(*) Laevateinn.

<trans: (*) Jap là 弾丸装甲列車 – Đạn Hoàn Trang Giáp Liệt Xa. Nói chung là cụm từ được tạo thành từ 3 bộ phận chính: “viên đạn” + “bọc giáp” + “xe lửa”, vậy đi>

Sau đó, chiếc xe tăng độn thổ Mjolnir cũng xuất hiện bằng cách khoan thủng mặt đất và phóng lên.

Tôi cảm thấy Laevateinn khác với đoàn xe lửa bình thường vì nó di chuyển bằng cách lơ lửng cách mặt đất 1 chút ngay cả khi không có đường ray. Nó gần giống với động cơ từ tuyến tính… Không, chúng hoàn toàn khác nhau, phải hông ta?

Còn Mjolnir thì không đào đất bằng mũi khoan ở phía trước. Nó tiến lên bằng cách lưu trữ đất trước mặt nó vào không gian khác, do đó, tính đến giờ thì cái mũi khoan chỉ mang tính chất trang trí thôi.

Đơn giản là chỉ cần cài đặt thế này, Mjolnir tạm thời cất đất đá quanh nó vào trong [Storage] và trả lại vào không gian trống sau khi đi qua. Vì thế nên nó di chuyển bằng cách lặp lại quá trình này và không hề đào đường hầm dưới mặt đất. Việc đó dường như là 1 ứng dụng kết hợp giữa phép thuật thổ hệ và phép thuật không gian, nhưng vẻ ngoài của cỗ máy rõ ràng là từ 1 thứ trong anime mà tôi đã cho họ xem. Mặc dù cũng có thể tiến lên bằng các khoan đất thật, nhưng Mjolnir chỉ làm điều đó mỗi khi chui xuống hoặc trồi lên khỏi mặt đất.

Lúc 3 cỗ máy phụ trợ đã đến tầm hoạt động của Orlinde để tiến hành hợp thể, Framegear đã nổi lềnh bềnh trong không trung và gập chân tay lại. Lơ lửng trên không, máy khoan Mjolnir là thứ đầu tiên chia thành 2 bộ phận để kết hợp vào 2 phần chân trái và phải của Orlinde.

Sau đó, xe lửa bọc thép Laevateinn cũng phân làm 2 và kết hợp với phần còn nhô ra của 2 cánh tay Orlinde để tạo nên đôi tay hoàn chỉnh.

Cuối cùng, tàu bay Gungir chuyển từ hình lá tre sang dạng đảo ngược của chữ V và rơi từ trên xuống kết hợp với mặt sau của Orlinde. Một chiếc mặt nạ phồng lên ở phần ngực, bao phủ đầu trong khi chiếc sừng trên đầu phát ra ánh sáng. Cái kiểu phô trương này có thực sự cần thiết không thế?

[Hoàn thành ~ Chúa tể Orlinde!!]

Mấy em nói chúa tể……! Cái quái gì vậy!? Mấy cô nàng này chỉ toàn làm những điều mình thích theo cách này hay cách khác thì phải!? Rốt cuộc thì giao mọi thứ cho họ đúng là ý tồi thấy chưa? Anh chưa hề nghe tí ti gì về cái vụ này, đúng chứ?

_____Quánh Lộn Tiếp_____

Sau đó, mặt đất chấn động do một vật thể to lớn vừa hạ cánh. Ờm ~ Chúa tể Orlinde phải không? Dù sao thì, hình ảnh của anh hùng cũng đã hiện ra.

Ở đó là 1 vị thần khổng lồ màu hoàng kim lớn gấp 2 lần Framegear sở hữu đầy đủ cả địa vị và sức mạnh. Không nghi ngờ gì về việc 1 Framegear như thế này có thể được xem là biểu tượng của quyền lực.

[C-cái gì…!?].

[Khổng lồ… thứ này sẽ chiến đấu sao?]

Những giọng nói tràn ngập sự ngạc nhiên vang lên từ phía đội quân phép thuật của Ferzen. Không, chính tôi cũng có cảm giác giống họ khi nhìn thấy mấy cô nàng này lần đầu hợp thể.

[Ta tới đây ~ ja! Cú đấm đại bác~! <Cannon Knuckle>]

Bàn tay phải nắm thành nắm đấm của Chúa tể Orlinde tách khỏi cổ tay và phóng thẳng về phía con golem vũ trang. Thứ vũ khí kết hợp từ vật liệu tinh thể và Orichalcum lao đến với tốc độ như điện xẹt và con golem bị nghiền nát.

Cánh tay phải đó có khả năng tương tự như Fragarach, nó vẽ 1 quỹ đạo hình vòng cung lớn trên đường trở về cánh tay và lắp vào trở lại cùng âm thanh lách cách.

Mấy cô thậm chí đã tạo ra cả chức năng này…? Đó là 1 Framegear mà họ đã hoàn toàn chìm đắm bản thân mình vào trong nó.

Chỉ cần thanh kiếm bay Fragarach thì cũng đủ rồi. Vậy vì sao họ phải tạo ra cú đấm đại bác?

Ờm, chắc là vì giáo sư đã nói rằng “Nó không đủ lãng mạn” hay gì đó tương tự thế.

Chúa tể Orlinde lao vào trận chiến mà không ngừng nghỉ. Được tạo thành từ lớp giáp dày khiến cho cơ thể rất to. Nhìn qua thì sẽ nghĩ nó rất chậm chạp, nhưng từng chuyển động của nó đều rất nhanh bởi đã được yểm [Gravity] lên mỗiphần.

Chúa tể Orlinde trực tiếp đánh nát 1 golem vũ trang. Ah, nhớ rồi. Tôi đã quên chuẩn bị vũ khí độc quyền cho nó. Dù sao thì vũ khí cũng là thứ cần thiết.

Thứ vũ khí tôi sẽ chuẩn bị phải đặc biệt… Hmmm. Không nghi ngờ gì nữa. Nhất định phải là 1 cái búa vàng.

Golem vũ trang đã bị đánh trúng bởi 1 đòn cực mạnh và nát bấy. Khu vực chịu ảnh hưởng cũng “sạch bóng quân thù” theo luôn. Orlinde thực sự là 1 cỗ máy có sức mạnh phi lý… Giờ nói cũng muộn rồi, nhưng trao nó cho Sou thực sự ổn chứ?

[Sou. Nhớ để ý mọi người xung quanh đó. Quan sát kĩ trước khi tung nắm đấm của em ra].

[Em biết mà. Có Rosetta đang quan sát nên không sao đâu ~ ja!]

Ẻm vừa dập nát đầu 1 con golem ở trong tầm mắt vừa trả lời tôi.

Mặc dù dự định là cơ chế hợp thể sẽ được tích hợp tự động thực hiện trong các cỗ máy hỗ trợ, nhưng tôi cho rằng để Cesca và mấy cô nàng làm thủ công thì tốt hơn.

[Cú đấm đại bác~!]

… Việc đó cũng mang ý nghĩa để dừng Sou lại khi ẻm quá trớn. Trời ~ ạ. Em ấy đã thổi bay tất cả cùng 1 lúc.

Với cỗ máy kết hợp của Orlinde đang càng quét. Tất nhiên là quân địch sẽ suy sụp tinh thần khi nhìn thấy thứ to lớn như thế rồi.

Mặc dù có những tên lính sắt cố đào tẩu nhưng Moroha-neesan đã không để chúng được toại nguyện. Sau khi chém đứt tứ chi của cỗ máy, chị ấy đã khiến cánh cửa buồng lái thành “thứ gì đó” để ngăn không cho người lái mở ra, biến nó thành chiếc quan tài bằng kim loại.

Một giờ kể từ khi trận chiến bắt đầu, những kẻ thù cuối cùng cũng bất động.

[Bệ hạ. Cuộc thanh trừng đã hoàn thành] – Rain.

[Làm tốt lắm. Để đề phòng, hãy canh chừng để không tên nào chạy thoát. Sou và những người khác, hãy cảnh giác với bất cứ phản ứng phép thuật bất thường nào. Phiền phức sẽ lòi ra thêmnếu một vụ chôm chỉa khác xuất hiện đấy].

[Đã rõ ~ ja!]

Tôi quay sang nói với quốc vương Ferzen đang há hốc mồm.

[Tôi có thể giao đám lính sắt cho anh giải quyết không?].

[Ểh? A-à. Được! Cứ giao cho chúng tôi. Mỗi người trong số chúng đều sẽ bị ném vào nhà giam và tra khảo về các thành viên khác. Mà, tôi đoán chúng cũng chả có gan phản kháng đâu, sau khi nhìn thấy cảnh này]

Giấc mơ của “Hiệp hội hoàng kim [Gordias]” đã sụp đổ.

Sự kiện này có thể sẽ lan rộng cả vương quốc vì đội quân phép thuật của Fezen là những người chứng kiến. Tôi không nghĩ rằng đám tàn dư của “Hiệp hội hoàng kim [Gordias]” sau này vẫn còn dám ôm mộng đâu.

Nhưng tất nhiên, tôi sẽ khiến đám thành viên đã bị bắt của “Hiệp hội hoàng kim [Gordias]”  nôn ra hết mọi thứ chúng biết về các thành viên khác cũng như cơ sở của tổ chức.

Tính ra, lần này tôi chỉ quăng 1 phát [Meteor Shower] thôi <1 hit kill  gần 1000/3000 mà còn chưa hài lòng hửm?>. Mà, dù không có tôi can thiệp thì hẳn mọi người cũng xử đẹp được thôi, vì kẻ thù cũng đâu phải là Fureizu.

Tôi nghĩ vậy trong khi được soi rọi bởi ánh mặt trời và ngắm nhìn Framegear hoàng kim của Sou.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel