Chương 247 : Bộc Bạch Và “Cô Ấy”

Isekai No Kami Team

 

[Giờ thì, tôi tự hỏi mình nên bắt đầu từ đâu trước].

[Mọi thứ. Tất cả những gì cậu có thể nói ra]

Tại 1 căn phòng trong lâu đài, End lầm bầm trong khi nhấp trà do Lapis-san pha. Bên cạnh cậu ta là Rize đã cởi mũ choàng ra. Cấp thống trị nữ ngồi cạnh cậu ấy và uống trà đen với điệu bộ nhàn nhã y như lúc uống sake.

Ngoài 2 người này thì tôi là người duy nhất còn lại trong phòng. Không hẳn là tôi định giấu diếm với những người khác, chỉ là tôi muốn tự mình xác định rõ tình hình trước đã. Chỉ có vậy thôi.

[Dù cậu có nói thế đi nữa, cuộc nói chuyện này sẽ dài dữ dội nếu tôi giải thích tất cả mọi thứ đấy].

[Vậy thì, tôi sẽ hỏi cậu vài câu đã. Cậu gái ngồi cạnh cậu… Rize, đúng không? Cô gái này là 1 cấp thống trị sao?].

[Đúng vậy]

End đơn giản xác nhận trong khi uống trà.

[Chắc chắn những kẻ được gọi là cấp thống trị là cấp độ cao nhất của Fureizu, đúng không?].

[Chính xác. Từ thấp đến cao là loại hạ cấp, trung cấp, cao cấp và cấp thống trị <chi phối chủng>, và ở trên họ còn có [Vua]. Các cấp thống trị đúng như tên gọi, những loại cấp dưới đều chịu quyền kiểm soát của họ, họ cũng có tư duy và cảm xúc nữa… Mặc dù tôi đoán họ không thể hiện cảm xúc nhiều lắm]

Cậu ấy nhận ra tôi liếc nhìn Rize sao? End mỉm cười và bổ sung thêm.

[Để tôi xác nhận lại 1 lần nữa… cô gái này không phải là kẻ thù, đúng không?].

[Mặc dù từ “kẻ thù” còn tùy thuộc vào cách cậu suy nghĩ nữa. Nếu Touya và những đồng minh của cậu đang cố gắng tiêu diệt [Vua] thì chúng tôi sẽ trở thành “kẻ thù” của cậu]

End nhìn thẳng vào tôi với ánh mắt chứa đầy sự nguy hiểm.

[Như vậy không có nghĩa End là một Fureizu sao?] [Tôi nhớ rằng mình từng nói điều này trước đây rồi, tôi được gọi với rất nhiều cái tên: một [Kẻ lang thang], [Người du hành giữa các thế giới], [Shift Walker] <“Kẻ đi qua sự chuyển đổi”. Vì éo biết nên dịch ra như thế nào nên để nguyên luôn>, [Kẻ ngoại lai]. Thế giới mà tôi sinh ra là 1 thế giới có thứ hạng cao hơn thế giới này. Đoán thôi, tôi chỉ có khả năng du hành đến những thế giới có hạng thấp hơn nó, mặc dù không giống như là tôi có thể làm bất cứ gì mình muốn]

Một người di chuyển giữa các thế giới khác nhau. Một kẻ có khả năng du hành đến thế giới khác à? Có vẻ như cậu ấy chỉ có thể vào những thế giới có thứ hạng thấp hơn thế giới của cậu ta, nhưng… có nghĩa là, cậu ấy hẳn có thể vượt qua Trái Đất, thế giới cũ của tôi.

[Tôi đã đến 1 thế giới trong lúc đi du hành. Đó là thế giới của Fureizu. Có lẽ cậu có thể gọi nó là “Thế Giới Tinh Thể”, tôi nghĩ vậy. Ở đó, tôi đã gặp [Vua]. Mặc dù gọi là [Vua], có lẽ tốt hơn nên gọi “Cô ấy” là [Nữ hoàng] bởi vì cô ấy là nữ] [Vua] của Fureizu là 1 người phụ nữ?

[Chúng tôi đã cùng trò chuyện về rất nhiều thứ. Rất nhiều năm cũng trôi qua. Cuối cùng, “Cô ấy” muốn chung sống với tôi. Tôi cũng cảm thấy rằng mình muốn sống cùng với “Cô ấy”. Nhưng mà một [Kẻ lang thang] như chúng tôi không muốn bị ràng buộc bởi 1 thế giới nào cả. Đó là sứ mệnh của [Kẻ lang thang] và cũng là khái niệm để định nghĩa chúng tôi. Nhưng “Cô ấy” đã không bỏ cuộc. Trong bất kì thế giới nào cũng đều tồn tại những thiên tài, thế nên…trong thế giới đó “Cô ấy” đã tạo ra nó, “Phương pháp để trở thành một sự tồn tại vượt qua các thế giới khác nhau”]

Rõ ràng một điều, những người sống trong thế giới ở tầng thấp hơn thì cũng thấp kém hơn. Đúng là khoa học kĩ thuật và công nghệ cũng thăng hoa trong thế giới cũ của tôi, nhưng kĩ thuật phép thuật tại thế giới này cũng đâu kém cạnh gì. Không công nghệ nào đủ sức thay thế được phép thuật phục hồi có khả năng ngay lập tức hồi phục vết thương cả.

Nhưng mà, một phương pháp di chuyển đến những thế giới khác nhau…

[Nếu tôi không lầm, cô ấy đã trở thành một [Lõi], đi xuyên qua rào chắn của thế giới, hấp thụ năng lượng sống từ các sinh vật sống nào đó tại thế giới đấy, và hiện tại đang cố leo lên những thế giới cao hơn nữa, có đúng không?].

[Đúng. Nếu “Cô ấy” đạt được dạng sống cao cấp, “Cô ấy” sẽ giống tôi và chúng tôi có thể sống cùng nhau. Đó là những gì “Cô ấy” đã nghĩ]

End nói với ánh mắt buồn bã. Không biết Rize đang bên cạnh cậu ấy có biết điều đó hay không, hoặc chỉ là cô ấy hài lòng với những chiếc bánh do Lu làm, cô ấy cắn và nhâm nhi chúng như 1 chú sóc. Cổ ổn với rượu sake trong quán bar, và giờ thì cũng ok với trà đen và bánh quy. Thói quen của cô ấy là ăn uống gì đó từng chút một à?

Cứ để cô ấy 1 mình đi, tôi nhìn về phía End.

[Hiển nhiên là những cấp thống trị khác phản đối điều đó. Người phản đối dữ dội nhất là cô gái hôm trước mà Touya cũng gặp đấy. Tên cô ấy là Nei…].

[Endemuon, anh đã gặp Nei à?]

Rize ngừng tàn sát mớ bánh quy và hỏi.

[Ểh? Aah, có vẻ như cô ấy vẫn đang làm tốt ~].

[Ra vậy]

Nói xong, Rize lại bắt đầu nhai bánh quy. Cô ấy quen biết Nei à? Thật khó để đọc được cảm xúc của cô ấy vì gương mặt của cổ không biểu hiện nó quá nhiều.

[Sau đó, tôi còn bị tấn công bởi 1 cấp thống trị khác tên Gira].

[Gira? Ah. Hắn ta là 1 người đầy tham vọng. Hắn là 1 trong số những người cố chiếm đoạt lấy sức mạnh của “Cô ấy”]

Nhìn hắn thôi thì tôi đã có thể hiểu được điều đó rồi. Hắn mang lại cảm giác là 1 người đàn ông kiêu ngạo và ưa bạo lực.

[Quay lại câu chuyện, đa số cấp thống trị đều phản đối khi “Cô ấy” quyết định băng qua những thế giới khác. Mọi người đều đưa ra những lý do khác nhau. Một số thì lo lắng cho “Cô ấy”, một số thì muốn “Cô ấy” để lại sức mạnh trước khi rời đi, số còn lại thì muốn chiếm lấy sức mạnh của “Cô ấy”. Sức mạnh của [Vua] chính là thứ tạo nên sức mạnh của mọi người. Nếu [Vua] biến mất thì tất cả họ sẽ mất đi sức mạnh. Họ lo sợ điều đó. Tuy nhiên, cho dù vị vua tiền nhiệm có biến mất, một người nào đó được mọi người chấp nhận sẽ có thể trở thành [Vua] ngay cả khi người đó không có sức mạnh ngang hàng với “Cô ấy”. “Cô ấy” mong rằng điều đó sẽ xảy ra và rời khỏi thế giới của Fureizu cùng với tôi].

[Nó giống y như 2 người đang chạy trốn vì phía phụ huynh phản đối chuyện cưới xin vậy]

End nở 1 nụ cười cay đắng và tiếp tục nói sau khi tôi chen lời nhận xét của mình vào giữa câu chuyện.

[Tôi không thể phủ nhận tình huống này giống như thế 1 cách hoàn hảo. Cũng không phải là tôi đã bắt cóc “Cô ấy”. Cả 2 chúng tôi đều mong muốn cùng 1 điều. Sau đó, chúng tôi cứ đều đặn leo lên từng thế giới. Khi lõi của “Cô ấy” dừng lại ở thế giới nào đấy, tôi sẽ chu du khắp thế giới đó, và khi “Cô ấy” đi đến 1 thế giới khác, tôi cũng sẽ cùng đi vào thế giới ấy. Tôi có thể cảm nhận được “Cô ấy” trong 1 khoảnh khắc khi “Cô ấy” rời khỏi chủ thể, và tôi sẽ dịch chuyển theo sau “Cô ấy”. Nhưng mà một ngày kia, một chuyện không thể tin được đã xảy ra. Fureizu đã xâm chiếm thế giới mà chúng tôi đang dừng chân].

[Chờ chút. Điều đó có nghĩa là những người khác cũng đã có khả năng vượt qua các thế giới khác sao?].

[Chính xác. “Cô ấy” đã nghĩ ra các phương pháp khác nhau để băng qua khác thế giới. Cách dễ nhất trong số đó là phá vỡ [Rào chắn thế giới] và đi vào thế giới đó. Nhưng mà tôi và “Cô ấy” đã không dùng phương pháp đó. Nếu [Rào chắn thế giới] bị phá hủy, thế giới đó sẽ hoàn toàn mất khả năng tự vệ. Chúng tôi muốn hạn chế tối đa sự rủi ro gây ra cho thế giới khác vì mục đích của mình. Thế nên “Cô ấy” đã trở thành một loại [Lõi] trong trạng thái chết giả, và thông qua các phương pháp dịch chuyển. Tuy nhiên, những Fureizu ở lại đã tìm thấy những phương pháp khác mà “Cô ấy” đã bỏ lại và đuổi theo chúng tôi]

<trans: vâng, “thiên tài” tìm ra cách đến thế giới khác éo dự trù được tình huống đó và để “hàng” lại, t quỳ>

Vì lý do nào đó mà 1 đoạn video đang được phát trong đầu tôi. Trong đó, End, kẻ đang chạy trốn cùng con gái của 1 ông trùm mafia, hiện đang bị truy lùng bởi tay chân của cha cô gái.

Hiển hiên, kết thúc của câu chuyện này sẽ là End bị bắn chết nếu 2 người bị tóm.

<trans: “cô gái” chính là “ông trùm” đó em trai>

[Từ thế giới đó, chúng tôi đã leo lên thế giới tiếp theo trước khi “Cô ấy” bị tìm thấy, thế nên chúng tôi đã không bị phát hiện. Nhưng mà cái thế giới cũ kia đã bị phá hủy một cách vô lý. Lúc đó, tôi đã gặp Rize, cô ấy kể cho tôi những gì Fureizu đã làm sau khi bị chúng tôi bỏ lại phía sau. Kể từ đó, chúng tôi đã cùng đi chu du trong khi bị săn đuổi].

[Tôi có thể hiểu End đã du hành xuyên thế giới bằng khả năng của cậu, nhưng mà cô ấy… Rize đã vượt qua bằng cách nào?]

Nếu End có khả năng mang theo người khác dịch chuyển xuyên không gian thì [Vua], chính xác là “Cô ấy” đâu cần phải làm chuyện gì đó phiền toái như là rơi vào trạng thái chết giả chứ.

[Đến thế giới khác cùng 1 hay 2 người nữa tuy mất thời gian nhưng không phải không thể. Nhưng mà, điều mà [Vua], điều mà “Cô ấy” mong muốn không phải là “dịch chuyển” mà là “tiến hóa”. Để có thể sống cùng tôi, điều đó là cần thiết để có thể du hành xuyên qua các thế giới]

Tôi hiểu rồi. Nó giống như tái sinh hoàn toành thành 1 dạng sống khác. Nếu nghĩ theo chiều hướng đó, tôi cho rằng cô ấy cũng giống tôi.

Nhưng mà với trường hợp của tôi,  tôi đã được chính tay Kami-sama biến đổi <biến đổi thành thần cmnl>. Nếu giả sử rằng [Vua] Fureizu đang leo lên trên 1 cái cầu thang xoắn ốc, thì tôi lại lên đến tầng trên cùng bằng thang máy.

[Chúng tôi leo lên từng thế giới, nhưng những kẻ đó đã chờ đợi chúng tôi ở khoảng không gian ngoài rào chắn. Nếu thế giới nào đó có rào chắn mạnh mẽ thì cũng sẽ tồn tại những thế giới có rào chắn yếu ớt. Chúng tôi đã bị tấn công nhiều lần khi chúng nhắm vào [Vua] lúc “Cô ấy” đến 1 thế giới có rào chắn yếu. Không cần phải nói cũng biết là người dân của thế giới đó đã bị thảm sát một cách tàn nhẫn, nhưng cũng có những chủng tộc của thế giới đã tìm cách để chống lại Fureizu. Ờ thì, tôi cũng đã giúp họ, cậu biết đó. Rồi cứ thế, tôi đã đẩy lùi và cản trở những Fureizu đang đuổi theo chúng tôi trong khi bảo vệ “Cô ấy”, chúng tôi cứ vậy mà lang thang qua nhiều thế giới khác nhau. Sau đó, tôi đã đến thế giới này vài nghìn năm trước… Đó là lúc cuộc đại xâm lăng của Fureizu nổ ra]

Sự sụp đổ của nền văn minh cổ đại 5000 năm trước à? Đúng như tôi nghĩ, lúc đó End đã có mặt trong thế giới này.

[Vào lúc đó, tôi thực sự đã rất rối rắm. [Vua] từng bị tìm thấy sau khi nhân loại của thế giới này gần như tuyệt diệt. Tôi đã chiến đấu hết sức, nhưng dù gì thì tôi cũng chỉ có 1 mình. Rize không hề giúp tôi].

[Tôi không có ý định tấn công đồng loại của mình đâu. Điều tôi muốn chỉ là nhìn thấy nơi mà [Vua] sẽ đến].

[Và thế nên cô đứng ngoài mà nhìn]

End nhún vai. Có vẻ như Rize không có ý định tham gia vào trận chiến chống lại Fureizu.

[Vào lúc đó, rào chắn của thế giới này đã bị xáo trộn hoàn toàn. Tôi đoán đó là nguyên nhân cho việc Fureizu tràn ngập khắp thế giới. Cấp thống trị cũng xuất hiện với 1 số lượng lớn. Một vài người, thú nhân vá á nhân vẫn còn kiên cường chiến đấu cũng rơi vào trầm luân. Như 1 phương án cuối cùng, tôi đã định đoạt lấy lõi [Vua], nhảy đến thế giới khác và giấu nó để họ không có được nó. Nhưng ngay lúc đó, rào chắn của thế giới đã được khôi phục như chưa từng có gì xảy ra <không biết phải do Thần Thời-Không làm hox ta?>. Mặc dù tôi không hiểu nguyên nhân và quá trình của việc đó, nhưng tôi vẫn còn 1 chuyện phải làm sau đó. Tôi đã mang tất cả những người cấp thống trị vẫn còn trong thế giới này ra khoảng không bên ngoài rào chắn, giống như cách mà tôi đã dùng với Nei hôm trước. Vì thế mà tôi đã mất đi sức mạnh trong 5000 năm, và hậu quả là tôi không thể dùng khả năng dịch chuyển qua các thế khác nữa(*). Sau khi tôi dịch chuyển, những người trong thế giới này đã chiến đấu hết mình và có vẻ cũng diệt sạch được những Fureizu loại hạ cấp và trung cấp. Cuối cùng, tôi đã gặp Touya sau khi lấy lại được sức mạnh của mình]

<trans: (*)“không thể dùng” lúc đó thôi, ngủ 1 giấc 5000 năm sau dậy thì xài lại được>

Tôi đã rất kinh ngạc sau khi End kết thúc 1 câu chuyện dài. Tôi nên nói sao đây…? Quy mô quá lớn. Tôi tự hỏi họ đã đi qua bao nhiêu thế giới? <còn ta tự hỏi thằng End bao tuổi rùi?> Tôi không thể hình dung được cậu ấy đã tốn bao nhiêu thế kỉ cho việc đó.

[Lẽ ra đó là phương pháp không gây nguy hiểm cho thế giới khác, nhưng thật mỉa mai là cuối cùng nó cũng mang lại tai ương].

[Cậu nói đúng. Tôi không có gì để bào chữa. Nền văn minh 5000 trước của thế giới này sẽ không sụp đổ nếu chúng tôi không tới đây. Chúng tôi đang hi sinh các thế giới khác cho sự ích kỉ của chúng tôi. Nhưng mà, không thể nào bây giờ chúng tôi sẽ dừng lại. Sau mọi thứ, cả tôi và “Cô ấy” đều không thể quay đầu được nữa. Thế nên chúng tôi sẽ chiến đấu cho dù có biến tất cả những thế giới khác thành kẻ thù của mình]

End nhìn tôi và thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong ánh mắt cậu ấy. Cùng 1 lúc, có thể nói cậu ấy vừa là 1 người nghiêm túc, vừa là 1 kẻ thiếu trách nhiệm. Và ích kỉ nữa. Dường như họ chỉ nghĩ về bản thân mình. Nhưng mà anh chàng ày vẫn làm thế cho dù biết rõ điều đó. Không phải là tôi khen ngợi đâu, nhưng tôi thực sự thán phục cái ý chí mạnh mẽ đó.

[Sau đó, Touya định làm gì sau khi nghe xong chuyện này?].

[… Đến giờ thì, tôi nghĩ là chính xác khi nói rằng tình hình hiện tại đã đến mức không thể thay đổi được nữa rồi. Mặt khác, thế giới này sẽ bị hủy diệt ngay khi Fureizu có được lõi của [Vua], mà điều đó cũng không có nghĩa là tình huống sẽ khá hơn cho dù chúng tôi có làm điều gì đó với cậu. Tất nhiên là tôi không có ý định để Fureizu tàn sát chúng tôi. Tôi sẽ ghiền nát chúng cho đến tên cuối cùng ngay khi chúng xuất hiện, bất kể cậu có nói gì, cho dù là loại cao cấp hay chi phối chủng]

Tôi tuyên bố điều đó với cấp thống trị trước mặt mình. Sau khi nghe, Rize mở miệng.

[Tôi không thể tán thành việc đó, nhưng hơn thế nữa, tôi cũng không thể ngăn cản cậu. Cho dù cá cậu có đối đầu nhau đến mức nào đi nữa, thì tôi vẫn chỉ là 1 người quan sát]

Thế có nghĩa là Rize sẽ không nhúng tay cho dù có nổ ra chiến tranh tổng lực chống lại Fureizu?

[Ý cô là sẽ không phàn nàn gì cho dù chúng tôi có tiêu diệt tất cả Fureizu?].

[Ngay từ đầu thì chúng tôi, những kẻ tấn công các thế giới khác mới là người sai. Chỉ có thể gọi đó là số phận nếu các Fureizu chết vì việc đó]

Tức là Rize sẽ giữ vững lập trường không can thiệp cho dù lý do có là gì đi nữa trong trường hợp đó? Ít nhất thì chủng tộc Fureizu sẽ không tuyệt diệt nếu Rize còn sống.

Nhưng mà nếu không có cấp thống trị nam nào… Không, tôi không thể đoán bừa bất cứ điều gì cả vì tôi không biết cách họ được sinh ra. Biết đâu họ có thể tự nhân bản.

Sau khi Rize nói, End cũng mở miệng.

[Nếu có thể, tôi cũng muốn những kẻ nhằm vào “Cô ấy” sẽ bị xóa sổ tại đây. Để làm được việc đó, tôi tin việc mượn sức mạnh của Touya là điều cần thiết. Ngoài ra… tôi đã muốn hỏi điều này lâu rồi, Touya có thực sự là người của thế giới này không?]

End chọc vào tôi ngay đúng chỗ đau nhất. Tôi đoán cũng không thể che giấu sự thật đó trước chàng trai này, vì anh ta là 1 người du hành qua các thế giới nhỉ?

[… Đúng vậy, tôi không phải được sinh ra trong thế giới này. Nhưng mà tôi không có khả năng du hành qua các thế giới như End, vậy nên tôi nghĩ mình cũng là 1 người của thế giới này mà thôi].

[Cậu không có khả năng đi qua các thế giới? Vậy thì tại sao…? Ah! Có phải cậu đã dính vào 1 thảm họa ở chiều không gian khác không? Cậu là một “Kẻ trôi dạt” à?].

[Tôi nghĩ nó cũng giống như thế]

Tôi trả lời End, cái người đã nói về Kami-sama như một thảm họa, trong khi mỉm cười.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel