Chương 25 : Ba phần cố gắng bảy phần may mắn (3)

Chương 25 : Ba phần cố gắng bảy phần may mắn (3)
4.7 (93.04%) 23 votes

Cánh tay dày của [Forest Bear] ( gấu rừng ) lướt qua đầu Hyrkan.

 

Whoosh!

 

Cùng một âm thanh đáng sợ.

 

‘Úi chà.’

 

Hyrkan đã không bỏ chạy trong tình huống này. Ngay khi né đòn tấn công, cậu ngẩng đầu lên và đối mặt với [Forest Bear]. Không hề bị dọa, trông như cậu sẵn sàng cầm kiếm lên đánh bất kì lúc nào.

 

Con gấu cũng không hề rời mắt khỏi Hyrkan. Nó đã bộc lộ cơn giận chỉ nhằm vào mỗi cậu. Không lý nào nó lại rời mắt khỏi kẻ tỏ rõ sự thù địch với mình.

 

UWOOOOH!

 

Tiếng gầm của [Forest Bear] làm chấn động khu rừng.

 

Và trong âm thanh này …

 

“Được rồi, ngay lúc này! Vào đi nào! Tao đã câu kéo thù hận hoàn hảo rồi.

 

Hyrkan ra lệnh. Đáp lại, một con Skeleton Warrior nhảy lên trời. Quăng mình lên để đâm vào lưng con [Forest Bear], Skeleton Warrior trông rất nghiêm túc.

 

Phập!

 

Con dao của Skeleton Warrior đâm xuyên da thịt và cắm sâu vào lưng con gấu. Ngay khi thứ đó găm vào người [Forest Bear] , Skeleton Warrior buông nó ra và nhanh chóng chạy xa khỏi đối thủ.

 

UWOOH!

 

Con gấu kêu lên đầy đau đớn khi quay người lại. Trông như thể nó muốn giết chết kẻ đã đâm dao vào lưng mình.

 

Uwoh?

 

Nhưng trong tầm mắt con gấu không phải Skeleton Warrior đã đâm nó và chạy đi , mà là con khác đang chạy thẳng tới đây với động thái vô cùng lộ liễu.

 

Uwoh!

 

Không chút do dự, [Forest Bear]  đánh bay đầu con Skeleton Warrior đang lao tới.

 

Thwack!

 

Cùng tiếng sọ nghiền vụn, đầu của Skeleton Warrior bay ra xa.

 

Nhìn những chuyện vừa xảy ra, Hyrkan gần như hét lên.

 

 

“Đồ ngu! Làm việc theo nhóm đi! Nếu thấy đồng bọn chạy vào tấn công, ngươi nên chờ con gấu xoay lại rồi lập tức đánh thêm hoặc đi tìm cơ hội khác ! Đừng di chuyển lồ lộ như thế, chẳng khác nào mày đang chuyền cho thủ môn đội bạn vậy ! “

 

Cùng lúc đó, con Skeleton Warrior còn lại đã tấn công Forest Bear.

 

“Ê!”

 

Póc!

 

Giật mình, Hyrkan búng ngón tay một phát. Skeleton Warrior vừa làm theo con lúc nãy giơ khiên lên và chuyển sang chế độ phòng ngự

 

Krrr …

 

Thấy sự thay đổi hành động đột ngột này, [Forest Bear] do dự. Nó từ từ quay sang nhìn Hyrkan, trong khi cậu rút dao ra và giữ khoảng cách. Nhìn Hyrkan lùi lại, con gấu chuyển sang chế độ đề phòng.

 

Một thoáng nghỉ ngơi tạm thời.

 

Lợi dụng thời cơ này, Skeleton Warrior – giờ đã là Dullahan lạc ngựa ( edit : bạn nào k biết có thể đi search dullahan , kỵ sĩ không đầu . câu này mình chế ra :v ) – chạy vào rừng tìm cái đầu bị mất .

 

Click Click!

 

Hệt như một đứa trẻ, Skeleton Warrior cứ vung vẩy hai tay mà chạy, và thấy cảnh này từ bên khóe mắt, Hyrkan nghiến răng.

 

‘Ehew.’

 

 

Thực tế việc Skeleton Warriors chia sẻ chung AI chiến đấu là một lợi ích không thể phủ nhận bởi Hyrkan không cần phải dạy lại từ đầu. Do đó Skeleton Warriors của cậu đều có khả năng tránh né tuyệt vời. Lùi lại ngay lập tức sau khi tấn công và bay như tên bắn khi đối phương sơ hở đều là kết quả từ cuộc đào tạo của Hyrkan.

 

Vấn đề là …

 

‘Đám đần độn thiểu não này … Mà, đáng lý là chúng không hề có thứ đó, cơ mà …’

 

Chúng chẳng thể nào hợp tác được.

 

Khi 1 thằng hành động , đứa kia phải phản ứng đáp lại trong lúc tên còn lại biết trước việc đó và nối tiếp theo. Đó là làm việc theo nhóm, nhưng nó lại không hiệu quả. Chúng không hành động như những bánh răng nối liền, mà là từng cái tách rời, độc lập.

 

Kết quả là những tai nạn như bây giờ xảy ra trong trận chiến.

 

‘Cái sự thiếu hụt MP trầm trọng này …’

 

Tất nhiên, một necromancer bình thường có thể chịu đựng được. Đầu tiên, với đầy đủ sức mạnh phép thuật, Skeleton Warrior có thể phục hồi phần lớn thiệt hại.

 

Vấn đề ở chỗ Hyrkan. Là một necromancer toàn STR (sức mạnh ), cậu không có sự tự do với sức mạnh phép thuật của mình như vậy. Thiệt hại của Skeleton Warriors không phải thứ cậu có thể bỏ qua.

 

Hyrkan liếc sang một bên. Skeleton Warrior đã quay trở lại với đầu mình, và giờ nó đang cố gắn thứ đó vào lại cổ. Thay vì bực mình hay tức giận, cảnh tượng này khiến Hyrkan thở dài.

 

“Yeah, Là lỗi của tao khi đã trông đợi quá nhiều từ chúng mày.”

 

Cuối cùng, chỉ có một câu trả lời.

 

” Là lỗi của tao khi cố gắng ăn một bữa trưa miễn phí.Haizz.” (“Bữa trưa miễn phi” trích từ câu nói “Không có bữa trưa nào là miễn phí cả” tức nói rằng chẳng có gì là miễn phí cả.)

 

Hyrkan không còn cách nào ngoài việc dạy chúng từ đầu.

 

“Má nó.”

 

 

“Mình cứ tưởng có thể ngồi chơi giống như tất cả các necromancer khác trong lúc đám thú triệu hồi làm việc …”

 

Tất nhiên, để dạy chúng, Hyrkan cần phải chỉ đạo cuộc chiến từ tiền tuyến.

 

“Tao đoán số phận mình là phải chiến đấu ở tuyến trên cùng việc đặt mạng sống trong làn ranh hiểm nguy.”

 

Hyrkan cầm thanh kiếm của mình lên và nhắm vào con Gấu rừng.

 

★★★

.

 

An Jaehyun hiện đang cầm máy tính bảng trên tay. Trong đó có 3 video đang được hiển thị. Nội dung của chúng tương tự nhau, nhưng có sự khác biệt về góc nhìn .

 

 

Chức năng camera của Warlord có thể quay được thế giới từ nhiều góc độ. Nó giống như có nhiều máy đang quay một cảnh từ các góc nhìn khác nhau . Vì video không chỉ được ghi lại từ góc nhìn của người chơi, họ có thể tạo ra những cảnh giống hệt trong phim.

 

Đồng thời, tính năng này hoạt động như một công cụ phân tích tuyệt vời cho người chơi.

 

Phân tích là cốt lõi của Warlord. Mặc dù những con quái trong trò chơi rất nổi bật, chúng không thể vượt quá các giới hạn đã được thiết lập . Không, chúng không thể. Nếu chúng làm vậy, đây sẽ không còn là một trò chơi. Do đó,  tất cả quái vật luôn có dấu hiệu nhất định trước khi hành động, chúng có một khuôn mẫu rõ ràng trong trận đánh của mình.

 

Tất nhiên, thứ mà An Jaehyun đang phân tích bây giờ không phải là quái vật.

 

‘Chúng đang dần trở nên khá hơn khi cuộc chiến tiếp diễn …’

 

3 Skeleton Warriors, An Jaehyun đang phân tích cuộc chiến của chúng.

 

“Nhưng thế vẫn chưa đủ.”

 

Khả năng chiến đấu cá nhân của Skeleton Warriors thực sự vượt ngoài kỳ vọng và khiến cậu vô cùng ngạc nhiên. Thậm chí cậu còn tự hỏi, làm sao mà một điều như vậy lại không khiến ai chú ý cho đến tận lúc này ?

 

 

Mặt khác, chúng không hoàn hảo. Dù có tiềm năng, nhưng chúng vẫn cần học hỏi rất nhiều. Trách nhiệm của An Jaehyun là tạo ra một giáo trình giảng dạy cho đám này. Vì trước đây chưa bao giờ làm thế, cậu chỉ có thể thở dài. .

 

“Nếu học hành 1 cách nghiêm túc, có thể mình đã lên đến đại học luôn rồi .”

 

Dù có nói vậy, sự thật là An Jaehyun rất hạnh phúc khi quan tâm về những vấn đề như vậy.

 

 

Một khi đã học tập và có kinh nghiệm, sẽ có ngày chúng phô ra khả năng chiến đấu xuất sắc của mình.

 

Đó không phải là tất cả.

 

 

‘Mà, mình cũng không cần phải giữ chân một con quái giận dữ quá lâu. Một khi đạt lv 40, mình có thể sử dụng Golem để làm những việc như vậy. ‘

 

Necromancers không chỉ giới hạn ở Skeleton Warriors. Có Skeleton Magicians (phù thủy khô lâu ), Golems, và sau đó cậu thậm chí còn có thể triệu hồi Death Knights (Kỵ sĩ tử thần ) . Những tin đồn còn nói về việc một số necromancer có thể triệu hồi cả Bone Dragons. ( Rồng xương khô )

 

Ít nhất, Hyrkan chắc chắn rằng các video chiến đấu của mình về cơ bản sẽ thay đổi khi cậu có thể triệu hồi Golems. Golems có HP và phòng thủ cao, Skeleton Warriors sẽ có nhiều cơ hội tấn công hơn khi Golem giữ nộ cho quái.

 

Tiềm năng là ở đó.

 

“Mình có thể một mình làm được tất cả những thứ này.”

 

Dù có phiền hà đi nữa, Hyrkan chắc chắn đã thấy tiềm năng. Khả năng solo một raid!

 

Tất nhiên, vẫn còn có một số điều cần giải quyết.

 

Vấn đề lớn nhất trong đây giờ là …

 

“Giá như mình có nhiều tiền hơn …”

 

Tiền.

 

Ngoài việc cần tí tiền để phòng trừ, cậu phải thanh toán khoản nợ của mình trước. Đã gần một tháng kể từ ngày vay, và cậu không còn bất cứ đồng nào trên người. Cậu cần phải thực sự tập trung kiếm tiền. Trước khi có thể đầu tư tiền một cách chết bỏ vào trò chơi , cậu phải trả hết nợ.

 

‘Xem nào.’

 

 

An Jaehyun vào trang YouTube của mình. Video giới thiệu đã được hơn 40.000 lượt xem và các video khác của cậu cũng dần được mọi người ủng hộ. Hơn nữa, cậu đã đạt mốc 10.000 người theo dõi.

 

An Jaehyun mỉm cười.

 

‘Chỉ cần nhìn vào thứ này cũng đủ khiến mình no rồi.’

 

Mọi việc diễn ra rất suôn sẻ.

 

Nhưng thế vẫn chưa đủ. Cậu phải tạo ra một nội dung có thể làm cho 10.000 người theo dõi vui vẻ trả tiền cho nhân vật của mình, Hyrkan. Cậu đã phải chứng minh rằng mình xứng đáng với những quyên góp của họ, rằng nhân vật của mình, Hyrkan, có khả năng trở thành một anh hùng trong tương lai , một Ranker.

 

Cậu đã thể hiện tiềm năng của chính mình.

 

Những gì còn lại …

 

 

“Bắt đầu từ giờ, mình sẽ tập trung vào video về tốc độ lên lv nhanh trong các trận chiến.”

 

Sẽ là kết quả

 

★★★

 

Warlord luôn tràn ngập tin tức mới. Hơn nữa, mọi người luôn cố gắng và nỗ lực rất nhiều để tạo nên chúng. Dù phần lớn đều tan thành cát bụi, vài thứ trong đó lại trở nên xứng đáng với tiêu đề.

 

Mặt nạ Hahoe Hyrkan.

 

Cậu ta đang trên con đường làm ra các tin tức mới. Cảnh ai đó đang xem video của Hyrkan là bằng chứng xác thực nhất.

 

“Ghê thật.”

 

Người đàn ông tóc vàng trong chiếc áo giáp đỏ tươi bật ra lời khen chân thành. Ở gần đó, một phụ nữ tóc đỏ nhận ra và tiếp cận anh ta.

 

“Thứ gì khiến anh phải ngợi ca đến vậy khi xem thế ?”

 

“ Tự xem đi này.”

 

Nghe anh ta trả lời, người phụ nữ bĩu môi.

 

“Anh có biết rằng là mình không thể xem các video của người khác vì lý do bảo mật không?”

 

“Ờ ha.”

 

Sau khi trưng ra vẻ mặt như thể đã quên mất việc đó, người đàn ông nói với cô về danh tính của video.

 

“Mặt nạ Hahoe Hyrkan.  Tôi đang xem video chiến đấu của anh ta. ”

 

Nghe những lời từ anh ta, người phụ nữ phô ra biểu hiện tò mò. Đã ba lần, ba lần cô nghe tên Mặt nạ Hahoe Hyrkan từ miệng người này.

 

 

“Mấy ngày nay anh rất hay làm chuyện đó đấy.”

 

“Lần này, đó là một đoạn video về việc cậu ta chiến đấu với [Mud Troll](Yêu tinh bùn lầy). Nó được tải lên hai giờ trước, có tựa đề “Level 20 Achieved”. Cô có thể tìm thấy nó ở … ”

 

“Tôi không có hứng.”

 

Người phụ nữ chặc lưỡi.

 

“Thành thật mà nói, tôi không biết lí do tại sao các Rankers khác quan tâm đến người chơi này. Cậu ấy có gì nào? Mặt nạ Hahoe và gu thời trang rất kỳ quặc. Bộ không phải thể loại kinh tởm sao? Nếu ai đó quanh tôi mặc nó, tôi sẽ không bao giờ nói chuyện với anh ấy một lần nào nữa. ”

 

Người đàn ông chỉ cười một cách mỉa mai. Anh không thể nghĩ ra cách nào để đáp lại quan điểm của cô.

 

“Nhưng anh ấy có khả năng chiến đấu rất tốt. Đây là phong cách mà cô không thể nhìn thấy ở bất cứ chỗ nào khác. ”

 

 

Cùng câu nói đó, người đàn ông chạm vào màn hình và tua lại đoạn video mình muốn. Sau đó, anh ta nhấp vào nút phát.

 

 

Một người đàn ông đeo mặt nạ hahoe trong một bộ đồ thời trang kinh tởm đã né tránh đòn tấn công của [Mud Troll]. Khi anh ta giữ con quái đang tức giận, các Skeleton Warriors tấn công Mud Troll một lần nữa. Chân phải, sườn trái. Chúng phô ra một cuộc tấn công hoàn hảo như những bánh răng của một cỗ máy được tra dầu đều đặn.

 

Thật sự, nó không mấy đặc sắc. Bất kỳ nhóm người chơi nào cũng có thể phối hợp như vậy.

 

Chỉ là…

 

“Anh ta đã nâng cấp Skeleton Warriors kiểu gì để chúng có được AI chiến đấu như thế? Liệu AI chiến đấu của Skeleton Warrior có luôn luôn xuất sắc như vậy ? Không, các necromancer khác không giống vậy.Chẳng phải hầu hết chúng đều phòng thủ trước khi tấn công sao ?”

 

 

Chúng không phải người chơi mà là Skeleton Warriors. Anh ta không khỏi ngạc nhiên với kỳ tích như vậy. Chiến đấu một mình tốt so với giao tranh tổ đội ngon ăn là chuyện hoàn toàn khác biệt.

 

Tất nhiên, người đàn ông tóc vàng biết rằng những con quái vật và NPC của Warlord có AI rất tuyệt vời. Nếu chỉ chiến đấu không thôi, chúng tốt hơn nhiều so với con người.

 

“Thêm nữa, nhìn vào lv mà xem, anh ta thậm chí còn chưa được lâu! Làm thế nào mà anh ấy đạt được nhiều như vậy trong thời gian ngắn thế ? ‘

 

Mặt nạ Hahoe Hyrkan chơi chưa lâu, và theo những gì người này tìm được, chỉ mới một tháng kể từ khi Hyrkan bắt đầu chơi Warlord. Mặc dù vậy, cậu ta đã tạo ra được Skeleton Warriors ở mức độ này.

 

Rồi thì…

 

 

‘Đây chỉ mới là khởi đầu. Nếu những chiến binh Skeleton … ‘

 

Theo thời gian, AI của Skeleton Warrios sẽ được cải thiện hơn nữa.

 

“Nếu những Skeleton Warriors này có thể di chuyển hệt như Hyrkan…”

 

Ngày nào đó, những Skeleton Warrior này có thể chiến đấu y như chủ của chúng.

 

Rồi chuyện gì sẽ xảy ra ?

 

‘Kinh hoàng làm sao.’

 

Người đàn ông tóc vàng cảm thấy run lên ngay sau lưng.

 

Người phụ nữ gần đó hét vào mặt anh ấy.

 

“Ngừng xem đi ! Sắp đến giờ đi săn rồi. Chúng ta sẽ lên sóng sau 5 phút nữa. Đứng dậy đi.”

 

“Oh.”

 

 

Người đàn ông tóc vàng đứng dậy, và người phụ nữ đấm vào bộ giáp của anh ta.

 

 

“Dừng quan tâm đến con cá nhỏ đó. Anh là Matador Chev, Ranker thứ 9 của Warlord và là người lãnh đạo của Red Bulls. Những gì anh nên nhìn vào là đỉnh núi , không phải là đáy của chúng. ”

 

Lúc này, người đàn ông mỉm cười nhẹ nhàng.

 

“Cảm ơn vì lời khen”

 

“Nếu muốn cảm ơn, kết thúc nó chỉ với 1 lần thử vào hôm nay đi . Chúng ta đã bán được 200,000 vé xem trực tiếp đấy. Mọi người đã chi 2 triệu đô để xem buổi lễ mừng chiến thắng của anh. Đừng làm họ thất vọng. ”

 

 

Người đàn ông gật đầu và lắc chiếc đồng hồ . Anh tắt cửa sổ ba chiều và thực thể hóa một ô vật phẩm.

 

Sau đó, một chiếc mũ xuất hiện phía sau cổ, bao trùm đầu anh ta. Ở giữa mũ cùng hai cái sừng trông rất đáng sợ, hình ảnh chiếc đầu bò giận dữ màu đỏ tươi được khác lên đó.

 

Theo dõi sự xuất hiện đó, người phụ nữ tóc đỏ hét lên.

 

“Red Bulls, chuẩn bị chiến đấu!”

 

Red Bulls.

 

Kể cả trong Top 30 Guild, họ cũng là những chuyên gia Raid nằm ở top 5.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel