Chương 25: Gọi tôi là Ishmael – 1

Chương 25: Gọi tôi là Ishmael

Yu IlHan tạm dừng bước chạy của mình lại.

Khi nhìn lên, sắc trời vẫn là một màu xanh thẳm, nhưng có một thứ cảm giác không an toàn xen lẫn giữa không trung đang kích thích cậu. Thứ sát khí được phóng thích bừa bãi mà không tập trung vào bất kì ai cho IlHan biết rằng nơi này hoàn toàn không yên ổn tí nào.

Dù đang ở ngay chính giữa lòng Seoul, thế nhưng mắt cậu lại chẳng nhận biết được thứ gì. Mọi thứ xung quanh đã bị tàn phá như thể nơi đây từng xảy ra chiến tranh. IlHan nghĩ rằng mọi người đều đã nổi điên, nhưng dù đây có phải là con người hay quái vật, cậu vẫn rà soát xung quanh như thể nơi này không hề liên quan đến mình.

[……Nó đây rồi.]

May mắn thay, con báo đen đang ở gần đó. Dù không thể xác định được kích cỡ khi nó cứ liên tục di chuyễn. Nhưng có lẽ vì cho rằng này khả năng ẩn thân của mình là vô đối ở thế giới này nên con quái vật di chuyển khá thong dong. Rất dễ để nhìn ra vị trí, chưa kể đến hướng đi của nó.

Cho đến giờ, nó vẫn chưa chú ý đến chỗ của Yu IlHan.

“Vậy thì.”

Vừa quan sát con quái, Yu IlHan vừa thuần thục lấy từ sau lưng xuống một cây cột.

“Hup!”

Rồi cậu đâm nó xuống mặt đất. Một tạo tác như cây cột dễ dàng đâm sau xuống đất, như bánh kem đối với cây nến vậy.

“Trước tiên là bên kia.”

Bằng những hành động trên, nó lúc này hẳn đã để ý đến Yu IlHan. Cậu chạy thật nhanh trong khi đề phòng sự tấn công từ con quái. Rồi IlHan cắm cột (b) cách cột (a) 100m. Thời gian để cậu ta cắm xong cột (b) nhanh hơn rất nhiều so với lúc ở cột (a).

Do không xác định kích thước chính xác của con quái, IlHan trước tiên đặt mấy cái cột còn lại cùng chỗ lao móc xuống đất. Cậu ấy không hề muốn tin rằng thứ này lớn hơn mẹ của nó, nhưng người ta đã nói: Bất cẩn là thứ gây nên cái chết. Thế là IlHan quyết định di chuyển, còn đầu cậu vẫn đang tính toán về tất cả các khả năng có thể xảy ra.

“Cơ mà.”

Sau khi hoàn thành mọi việc, Yu IlHan nghiêng đầu.

“Theo tính toán thì trong lúc đóng cột (b) xuống đất thì mình sẽ gặp phải một đợt tấn công. Nhưng tại sao thứ quỷ quái này vẫn cứ di chuyển vòng quanh nơi này chứ?”

[Nó đang kiếm cơ hội tấn công chăng?]

“Cơ hội ư.”

Yu IlHan giờ đây đang cố ý để lộ ra cơ hội đó. Mục tiêu đầu tiên của cậu là phản kích, thứ hai chính là chỉnh sửa lại địa điểm của các cây cột. IlHan biết rõ nó sẽ tấn công, vì con quái này tự tin nào khả năng Ẩn Thân của mình.

Tuy nhiên, nó lại không làm vậy. Ngay cả khi đây là cơ hội tốt nhất mà nó có. Chẳng nhẽ con quái này thiếu hụt bản năng săn mồi do khả năng chủ đạo của nó là Ẩn Thân ? Nhưng dù có vậy, thứ này vẫn là một con quái vật Tam Đẳng. Chẳng phải nó vẫn sẽ ổn dù có thiếu hụt như vậy hay sao?

[Chẳng lẽ nào,]

Ngay lúc đó, Ertha nói với vẻ cẩn trọng

[Nó không tìm ra cậu?]

“……”

Yu IlHan hoàn toàn cạn lời. Một từ “Hư cấu” hiện rõ trong đầu cậu.

Dù chính bản thân có sở hữu nội tại Ẩn Thân đi nữa, IlHan đã đi một vòng để cắm hai cây cột to lớn và dày cộm xuống đất. Việc kẻ thù không chú ý đến cậu ta sau những việc đó thật sự quá kì lạ.

[Nhưng cũng phải nói, cậu đâu trực tiếp tấn công nó đâu, đúng chứ?]

“Phải.”

[Không phải vì vậy mà Ẩn Thân vẫn còn nguyên tác dụng sao?]

“Thế còn đống cột và lao kia thì sao? Còn mấy cái được đặt ở kia nữa?”

[Hẳn là chúng đều rơi vào trạng thái Ẩn Thân cùng với cậu thì phải?]

“……”

Mặc dù Yu IlHan muốn phản bác lý lẽ vô căn cứ của Ertha, nhưng cậu thật sự không biết nói gì cả. Bởi đó cũng chính là suy nghĩ của IlHan về việc này. Ngoài điều đó ra, cũng chẳng còn lời giải thích nào khác cho tình huống này.

“Mặc dù tôi lắp bẫy ở ngay trước mặt thế này mà nó cũng chẳng để ý…..Chuyện này có hơi…..!”

[Cậu là một siêu sao sinh ra để đi ám sát mà. Hay là cậu thêm vào chức nghiệp phụ sát thủ trong lần biến đổi tới đi?]

“Ugh…….!”

Đáng nhẽ nó phải là một chuyện tốt chứ, cớ sao nó lại trở nên quá đỗi nhục nhã thế này!? Cậu thật sự không thể chịu được lời khen của Ertha.

Dù sao thì tình huống hiện tại chắc chắn là có lợi cho cậu. Yu IlHan nuốt cục tức xuống rồi chậm rãi quay lại chỗ cột (a) và nhặt lên cái lao (a) được nối với nó bằng một sợi dây da.

Cơ thể IlHan đã ghi nhớ rất rõ chiều dài sợi dây. Khoảng cách cỡ này thì nó hoàn toàn có thể chịu được.

Con báo không hề rời khỏi chỗ này, dường như nó đã cảm nhận được gì đó. Mà cũng phải, nếu không cảm thấy có gì lạ ngay cả sau khi mặt đất nứt vỡ và hai cây cột xương cực lớn cắm thẳng xuống đất, nó không còn xứng đáng để làm quái vật nữa rồi.

Yu IlHan bình tĩnh giơ chiếc lao (a) lên và nhắm vào con quái. Ngay thời điểm đó, cậu cảm giác như sức mạnh đang tràn vào cơ thể. Không chỉ 10% sát thương từ Ẩn Thân, mà còn đó là cả sát thương từ Thương Thuật đều tràn vào người IlHan. Cậu ta thầm cảm thấy vui vẻ khi lao cũng được xem như là một loại thương.

“……Phù.”

Sau khi hít một hơi dài, IlHan tụ lức vào tay, mắt nhắm thẳng về phía con chân con báo. Độ chính xác hoàn toàn giúp cho mũi thương có thể hủy diệt phần cơ thể đó của nó! Con báo vẫn chưa để ý đến Yu IlHan.

Và ngay lúc đó.

“Hup!”

Sau khi hét lên một tiếng kì lạ, Yu IlHan phóng cây lao đi. Bạn từng thắc mắc rằng quá trình chế tạo mana trước khi bộ tạo tác này hoàn thành mang lại hiệu ứng gì, phải không? Như một viên đạn được bắn ra khỏi nòng, ngọn lao xuyên thủng không khí lẫn đùi trái của con báo trước khi nó chuẩn bị đụng phải một tòa nhà đổ nát.

[KuuuuAAAaaaa!]

“Wow.”

Một tiếng hét thất thanh như thể trời đất đang sụp đổ vang lên. Yu IlHan than nhẹ một tiếng và nhảy lùi lại. Bởi vì Ẩn Thân của con báo đã mất tác dụng khi ngọn lao đánh trúng người nó. Và thân hình của con quái vật hiện ra.

Ertha cẩn thận xác nhận kích thước con quái, rồi tặc lưỡi và nói nhỏ.

[Nó to bằng nửa mẹ mình……Cơ mà chắc chắn đó là một con quái Tam Đẳng.]

“Ừ, nhìn vào thôi là đủ biết rồi.”

Yu IlHan cũng tặc lưỡi. Cậu vừa xác nhận rằng chỉ có một nửa cây lao xuyên qua người con báo.

May mắn là cây lao cũng đã cắm chặt vào đó và không bị kéo ra dù con báo đang phát điên. Nhưng cũng khá sốc khi phải biết rằng IlHan đã toàn lực ném cây thương đó, cộng thêm cả hiệu năng từ kĩ năng Ẩn Thân và Thương Thuật. Vậy mà kết quả chỉ có vậy.

[Nếu đó mà là một con quái vật Tam Đẳng mạnh thật sự thì cậu cũng đừng mong việc này xảy ra. Cậu nên cảm thấy may mắn rằng con quái kia đã chú trọng đến khả năng Ẩn Thân đi.]

“Biết rồi khổ lắm nói mãi.”

[KiiiiIIiii……!]

Tiếng hống giận dữ của con quái làm Yu IlHan ù tai. Nó nhìn cậu ta với cặp mắt đỏ rực. Thật nguy hiểm – ngay khi IlHan nghĩ như vậy, con báo đã lao về phía cậu như một mũi tên bắn.

[KiiAaaooOOOoooo!]

Tuy nhiên, ngay lúc nó vọt lên mạnh mẽ như vậy, sợi dây da được nối với cây lao đã căng ra và khiến nó ngã dập mặt xuống đất. Như mong đợi từ sản phẩm của một bậc thầy, sợi dây quá tuyệt vời!

Yu IlHan vốn đã lường trước được cái tình huống này, cậu nhặt lên cây lao (b) nối với cột (b) rồi chạy tới. Sau đó, IlHan dùng hết sức bình sinh để đâm cây lao vào vai phải con báo.

[Đòn Chí Mạng!]

[KuAAAaaaaaa!]

Nhờ vào đòn chí mạng bất ngờ, cây lao (b) đã đâm vào cơ thể con quái sâu hơn so với cây lao (a). Do đâm sâu đến mức ngọn lao gần như chìm sâu vào trong, máu thịt của con báo bắn lên mặt IlHan

[KrrrRaaaAAAa!]

Bị ăn đòn hai lần cùng một chiến thuật, con báo đen trở nên điên tiết và vung chi trước. Đây là lần đầu tiên IlHan gặp phải một đòn tấn công nhanh và mạnh đến từ con quái vật ở đẳng cấp này.

Vì là Tam Đẳng, tất nhiên là so với quái vật bình thường nó sẽ có một sự khác biệt cực kì lớn trong các chỉ số cơ bản và khả năng sử dụng mana. Yu IlHan cũng không cho rằng mình có thể rút lui an toàn sau đòn tấn công ở cự li gần như vậy.

Tuy nhiên, nếu đã dự đoán được từ trước thì việc chống đỡ là hoàn toàn khả thi.

“Ugh!”

Nó vung phần đầu của chi trước vào hai cánh tay IlHan đang khoanh giữa ngực trước lúc cậu bị đánh tới.

Một áp lực khổng lồ giáng xuống Yu IlHan. Đòn đánh của con quái mạnh tới mức khiến cậu ngừng thở.

[KyyaaaAoOOoo!]

“Huuuuap!”

Tuy nhiên IlHan không hề gãy bất kì cái xương nào. Tất cả là nhờ vào chỗ cốt dao bắn ra ngay lúc cậu ta bị đánh trúng. Chúng như lớp phòng ngự đầu tiên làm giảm sát thương, tiếp đến là lớp giáp da được gia công toàn bộ lại giảm thêm sát thương lần nữa.

Mặc dù sau đòn đó thì chỗ cốt dao ở hai tay đã vỡ nát, nhưng nếu chỉ là vỡ vài thanh đao thay vì hai cánh tay thì vẫn chấp nhận được – Đó là những gì IlHan nghĩ. Dao thì sau này có thể trữ thêm cơ mà!

[Thật nực cười là chúng lại thật sự có ích……!]

“Fuu, fuu.”

Mặc dù Ertha nói chuyện cực kì thảnh thơi như thể IlHan đã giành được chiến thắng, nhưng cậu thì lại không hề như vậy. Lí dó là bởi IlHan vẫn chưa thể thoát khỏi vùng ảnh hưởng của con báo.

[KyuGAaooooOO!]

Chịu đựng nỗi đau ở hai cánh tay, IlHan lùi lại. Nhưng ngay sau đó, con báo dùng đôi vuốt của mình xé rách không khí rồi tạo ra hàng loạt đường phong trảm.

Yu IlHan chỉ nghĩ rằng con báo đang quơ quào móng vuốt lên không trung. Nhưng mặt cậu tái mét và phải né tránh ngay sau đó.

Bởi cơn gió kia đã trở thành một lưỡi đao bay thẳng về phía cậu!

“Cái gì vậy!?”

[Là kĩ năng chứ còn là cái gì nữa!?]

Vừa vội vàng lùi về sau né tránh phong trảm, Yu IlHan nhặt luôn cột (c) mà cậu đặt trên mặt đất.

Trong lúc đó, con báo ngã sấp mặt lần nữa do vướng sợi dây khi nó cố phóng tới chỗ IlHan. Sau đó nó nổi xung lên và cố kéo ra cây lao đang hạn chế nó, nhưng điều đó chỉ khiến cho máu chảy ra thêm. Rồi cuối cùng, khi biết có một sợi dây da nối với cây lao, nó giơ vuốt lên.

[Phóng lao trước khi nó kịp cắt đứt dây mau!]

“Tôi biết!”

Vội vàng đâm cột (c) xuống đất, nhưng trong thâm tâm, Yu IlHan vẫn cảm giác như mình đang rơi vào một mớ hỗn độn. Cậu chưa bao giờ nghĩ rằng con báo sẽ có một skill tầm xa phi thường như vậy!

Thực sự cho tới giờ mấy con quái cậu từng chiến chỉ là vài con động vật bình thường thêm được cái cường hóa cho to con thôi. Nên IlHan cho rằng mình chỉ cần dùng vài cây lao khỏe chút là được

Tuy nhiên đời không như là mơ. Và trong tương lai mọi thứ sẽ còn khác biệt hơn nữa.

‘Vày là tương lai mình sẽ còn phải đánh với những thứ còn mạnh hơn nữa à.’

Thứ đầu tiên IlHan cần làm chính là vứt đi thứ thường thức vốn có của mình. Khi tiến xa hơn nữa, việc chuẩn nhiều loại chiến thuật cũng như vũ khí để đối đầu quái vật là vô cùng quan trọng! Đây chính là lúc Yu IlHan đạt được sự nhận thức to lớn hơn hết thảy mọi lần.

“Hup!”

Nhưng dù có vậy đi nữa, việc xử lý thứ trước mắt mới là điều quan trọng nhất IlHan phải làm. Sau khi lộn người dưới đất để né đợt phong đao, Yu IlHan nhặt cây lao (c) rồi đứng dậy. Sau đó cậu phóng lao trước khi con báo có thể tấn công lần nữa!

[KyaaaAAAaaaa!]

Cây lao đâm sâu vào chi trái con báo. Bây giờ, trừ khi có thể kéo hoàn toàn cây lao ra, dù cho có thể cắt được sợi dây thì nó cũng không thể lại dùng phong trảm với bàn chân đó được nữa! Ertha ngạc nhiên thốt lên.

[Giờ thì cậu còn có tài năng ném lao nữa hả?]

“Gọi tôi là Ishmael.”
(Edit: Trong Moby Dick, Ishmael là một người thủy thủ mém lên được chức thuyền trưởng, trên những chuyến tàu đi săn bắt cá voi. Anh ta sở hữu khả năng ném lao gần như có thể nói là bách phát bách trúng.)

Yu IlHan vẫn chưa từ bỏ cái câu nói đùa về Moby Dick. Tuy nhiên, Yu IlHan càng lạc quan bao nhiêu thì tình hình lại càng tệ đi bấy nhiêu. Tình thế hiện tại thật sự khá khó giải quyết

Mặc dù dùng dây lao trói nó lại, nhưng IlHan không có cách nào để gây sát thương khi nó đang vùng vẫy dữ dội thế này.

Ngay lúc đó, người có thể giải quyết tình huống này đã xuất hiện. Nhờ vào tiếng động cơ ồn ào mà IlHan mới nhận ra……Mà khoan, động cơ á?

“Vậy là anh thật sự có thể khóa được khả năng Ẩn Thân của nó!”

Nữ Hoàng phóng tới trên một cỗ xe thiết giáp cực kì cứng cáp.

“Song Lôi!”

[KuGYYyaaaaAAAACCkkka!]

Phép thuật của cô ta đã đạt đến một đẳng cấp cực kì vô lí, đến mức có thể gây choáng cả một con quái Tam Đẳng!

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel