Chương 25: Lớp học nấu ăn

Làng tinh linh đồ là một đất nước tập hợp từ nhiều tộc dân như thú nhân, người lùn và elf.

 

Nhân tộc đã lợi dụng cuộc chiến Quỷ-Thần xảy ra vào 1000 năm trước để thực hiện một cuộc mở rộng bờ cõi đẫm máu. Đau đớn trước cuộc chiến với nhân tộc, tinh linh đồ đành rút sâu vào trong khu rừng nguyên sinh và và cắt đứt mọi liên lạc với bên ngoài. Tại đây họ đã trải qua 1000 năm bất tận trong cô quạnh để dựng nên nền văn hóa và phát triển cho riêng mình.

 

Tuy rằng dân số của tinh linh đồ không thể sánh bằng được với nhân tộc nhưng trong nông nghiệp, sức mạnh công nghiệp, y học và kiến trúc, ở mọi lĩnh vực chuyên môn thì họ đều vượt trội so với nhân tộc.

 

Lĩnh vực góp công lớn nhất vào những bước đi tiên phong này chính là tinh linh thuật.

 

Từ đó, việc tích lũy kiến thức đem lại cho họ triển vọng tuổi thọ dài hơn so với nhân tộc.

 

Mặc dù Rio phải tròn mắt trước hệ thống ma cụ và tay nghề khéo léo của tinh linh đồ, điều khiến cho cậu bất ngờ nhất lại đến từ văn hóa tắm bồn và thực phẩm của bọn họ.

 

Trên hết cả là do tinh linh đồ luôn bị sự sạch sẽ ám ảnh. Do họ có khả năng thoải mái sản sinh ra nước nóng nên một nhà tắm kiểu Nhật đã được cất nên.

 

Rio, người đã phải kiềm nén với chậu (xô) tắm mãi cho đến lúc này, đã phải cảm động đến rưng rưng nước mắt và mỗi ngày cậu đều phải vắt kiệt công năng của nhà tắm mới chịu thôi.

 

Ngoài ra, ngôi làng tinh linh đồ cứ như một kho báu nguyên liệu nấu ăn đối với Rio vậy.

 

Với sự tuyển lọc cực kì khắt khe trong các nguyên liệu cùng với việc dùng tinh linh thuật để cân chỉnh đất trồng, tất cả vụ mùa thu hoạch tại đây đều có chất lượng vượt bậc.

 

Không cần phải đề cập đến những cây trồng ở lãnh thổ nhân tộc không trồng nổi làm gì, dù có lấy những loại cây trồng y bon nhau ra mà so thì chất lượng của loại cây được trồng trong lãnh thổ con người phải xanh xám mặt mày trước các giống cây ở đây mà thôi.

 

Tại tinh linh đồ tồn tại rất nhiều món ăn đặc sản riêng. Tuy nhiên, trong khi thỉnh cầu sự chỉ dạy từ các trưởng lão, Rio liên tục phải vắt não ra để cố mô phỏng lại số lượng lớn món ăn ở mọi miền văn hóa (đồ ăn Mĩ, Ý, Trung Quốc,…) trong kiếp trước.

 

Ban đầu Rio trú lại phòng khách của ban quản lí làng tinh linh đồ. Nhưng sau quyết định ổn định cuộc sống tại đây thì Rio đã chấp nhận lời mời chuyển đến nhà của Arthura cùng với Latifa.

 

Vì lời thỉnh cầu của Latifa, người đã quen miệng với đồ ăn của Rio, và lòng tốt của gia đình Arthura nên chuyện Rio lãnh việc bếp núc cứ thế mà được thông qua.

 

Alma, Sara và Oufia trở thành khách quen của cậu sau khi được Latifa mời qua ăn tối một lần và đã bị món ăn của Rio “cưa” đổ.

 

Rio bắt đầu đem đồ ăn của mình đi biếu và số người biết đến năng lực làm bếp của cậu cũng tăng lên. Tin tức về những công thức nấu ăn thần bí đến cả tinh linh đồ còn không biết bắt đầu lan đi như cơn cháy rừng.

 

Không lâu sau, đa phần tinh linh đồ, gồm cả những người trước đó còn né tránh tiếp xúc với Rio cũng nghe thấy chuyện về những món ăn của cậu.

 

Rio xem đây là một cơ hội tuyệt vời để cho Latifa dần làm quen với mọi người trong làng và nhằm để cho cô bé có thể hưởng thức được những món ăn ở cuộc đời trước kia của mình dẫu là khi cậu đã rời làng. Lo nghĩ vì Latifa như thế nên cậu đã đề nghị với Arthura để mở một lớp nấu ăn định kỳ tại đây.

 

Sau đó, với điều kiện là lớp chỉ được mở cho những thành viên trong gia đình của hội đồng trưởng lão, cậu đã được phép mở thực nghiệm lớp nấu ăn.

 

Trong buổi mở lớp đầu tiên, rất nhiều phụ nữ làng tinh linh đồ đã tụ hội vào căn phòng bếp to đùng thường được dùng cho các buổi lễ hội.

 

Họ đều là những người phụ nữ thuộc về tầng lớp trên của làng tinh linh đồ cả.

 

“Gạo là nguyên liệu có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Cũng như nhiều người đã biết, gạo hạt ngắn thì được dành cho việc hấp và nấu nướng còn gạo hạt dài thì dùng cho việc luộc sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên, cách phân biệt này không phải lúc nào cũng đúng.”

 

Bởi vì đã phát hiện ra gạo trong ngôi làng tinh linh đồ nên Rio quyết định sẽ dùng món ăn từ gạo để làm sự khởi đầu cho buổi học đầu tiên của mình.

 

Rio đứng trong căn bếp được bao phủ bởi toàn gái là gái. Trong số ấy cậu cũng nhận ra được bóng dáng của Latifa, Sara, Alma và Oufia.

 

“Có những món ăn làm từ gạo mà việc lựa chọn xài hạt gạo dài hay ngắn đều không thành vấn đề. Bây giờ, tôi sẽ giải thích cách để thực hiện món này. Dựa vào gia vị và nguyên liệu sử dụng, mọi người sẽ phải tinh chỉnh cách nấu gạo của mình sao cho phù hợp.”

 

Rio giải thích cách thức nấu ăn bằng tiếng tinh linh đồ đến cho những người phụ nữ đang ở trước mặt.

 

“Mang theo suy nghĩ đó trong đầu nên hôm nay tôi dự định sẽ làm món có tên gọi là cơm trứng cuộn. Mọi người có thể dùng bất kỳ loại gạo nào mà mình muốn, là gạo hạt ngắn hay dài cũng đều được. Nguyên liệu tối thiểu cho món này là hành, muối, tiêu và một loại gia vị làm tại nhà là sốt cà chua. Ngoài ra, ai muốn làm nổi bật hương vị thì nhất thiết phải có bơ luôn nhé. Sau đó mọi người cũng có thể điểm lên thêm trên món ăn mấy thứ như đậu xanh, giăm bông, nấm hoặc những cái khác tùy theo sở thích của bản thân.”

 

Những nguyên liệu cần thiết cho món cơm trứng cuộn đều đã được chuẩn bị hết trên bàn ăn.

 

“Rồi, chúng ta bắt tay vào nấu nào. Đặc trưng cho món này ngay từ đầu tiên sẽ là phần chuẩn bị một món cơm có tên là cơm bơ.”

 

Rio chỉ cho họ cách để chuẩn bị cơm bơ.

 

Do tinh linh đồ cũng biết cách để thêm mùi vị cho cơm trắng nên chuyện này cũng không làm họ ngạc nhiên là mấy.

 

“Rang phần cơm bơ này với sốt cà chua sẽ làm thành cơm gà (*) cũng chính là cốt lõi của món cơm trứng cuộn này. Nhưng, cơm trứng cuộn cũng có thể biến sang một món ăn khác có tên là cơm thập cẩm khi nấu chung với quá nhiều gia vị. Mọi người có thể hưởng thức món cơm thập cẩm này bằng cách đổ thêm những loại nước sốt khác nhau cùng với nước thịt lên đầu món ăn. Tôi sẽ để dành lại món này cho một lớp học về sau nhé.”

—*Cơm gà (chicken rice) này chỉ là cơm có màu vàng đậm như con gà thôi (cũng chả phải dạng cơm chiên dương châu đâu nhé).

 

Nhóm phụ nữ xì xầm vang lên những âm thanh kinh ngạc trước sự đa dụng của món cơm bơ.

 

Có lẽ đây thuộc về bản năng của người phụ nữ rồi nhưng họ sẽ không phiền lòng gì khi phải mất công đi thêm một dặm nữa nếu như điều đó là để chuẩn bị ra những món ăn phong phú cho chồng con của mình.

 

“Trong lúc đợi phần cơm bơ được nấu xong, chúng ta sẽ chuẩn bị nước xốt cà. Nguyên liệu cần có là cà chua, hành, tỏi, đường, muối, tiêu, lá nguyệt quế, ớt cayenne, nước dùng và quế.”

 

Liếc mắt qua những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn trên bàn, cậu vừa khéo léo bắt tay vào việc chuẩn bị phần xốt vừa diễn giải những phương pháp và liều lượng bắt buộc tuân thủ cho mọi người.

 

“Xốt cà chua rất đa năng khi có thể dùng cho vô số món ăn khác nhau. Bởi vì có thể bảo quản trong một thời gian dài nên sẽ rất tiện lợi khi chúng ta làm trước chúng một chút rồi cất trữ lại để dùng sau.”

 

Trong lúc chờ cho món cơm bơ hoàn thành, Rio trả lời thắc mắc từ những người phụ nữ chung quanh.

 

“Phần cơm bơ đã sắp xong rồi. Chúng ta sẽ bắt đầu việc chuẩn bị phần trứng cuộn bằng cách đập và chiên trứng lên. Cơm trứng cuộn sẽ hoàn tất sau khi chúng ta lấy lớp trứng để bao phần cơm lại. Nhân đây thì phần cơm gà này cũng có thể phục vụ trên bàn cơm như một món ăn riêng luôn đấy.”

 

Rio sử dụng nhuần nhuyễn chảo chiên và muỗng để thực hiện phần cơm gà và tiếp đó là đến phần trứng xốp. Sau phát quấn cơm gà bằng lớp trứng xốp vô cùng thành thạo của Rio thì sau cùng món cơn trứng cuộn cũng lên sàn.”

 

“Đây chính là món ăn thường được gọi bằng cái tên omurice(*) đấy. Hơn thế nữa, với các loại nước xốt khác nhau thì còn có thể tạo nên những sự hài hòa riêng đấy. Được rồi, mọi người hãy nếm thử đĩa này nhé.”

—*viết tắt của omelette rice = cơm trứng cuộn

 

Do mùi hương tỏa ra suốt trong quá trình nấu nên cơn háu ăn của những người phụ nữ bên dưới đã được khơi dậy đến mức họ đang nhìn chiếc đĩa [cùng Rio] với cặp mắt của lũ sói đói rồi.

 

Khi Rio ra dấu cho mọi người bắt đầu nếm thử, dù rằng đang ở trên người họ là những động tác đầy ưu nhã nhưng còn muỗng mà họ dùng thì lại đang tới tấp quất lộn lẫn nhau để giật lấy phần to nhất của món cơm trứng cuộn.

 

Khoảnh khắc cơm trứng cuộn, y như một lớp vỏ sách, bị tranh cướp tan nát đời cơm thì mùi hương nước bọt nhỏ dãi lại lan truyền khắp căn phòng.

 

Chiếc đĩa đã bị xử lí sạch sẽ trong chớp mắt dù rằng phần ăn này đã lớn hơn đôi chút so với bình thường và Rio còn sợ sẽ bị lãng phí nên chỉ làm ở mức vừa đủ mà thôi.

 

Hẳn là mỗi người đã xơi một miếng rồi.

 

Hết thảy phụ nữ nhìn quanh quẩn giữa cái muỗng của mình và chiếc đĩa giờ chẳng còn giống gì cứ như đang tiếc nuối gì đó.

 

“Có hợp ý mọi người không ạ?”

 

Rio hỏi với nụ cười hết cỡ sau một lúc đứng chứng kiến lạc thú của bọn họ.

 

Sắc hồng loáng thoáng hiện trên mặt cả đám khi họ nhận ra Rio đang chọc ghẹo mình.

 

“Hôm nay tôi đã dạy xong cho mọi người biết về cách làm một món cơm trứng cuộn hoàn chỉnh, tuy nhiên mọi người cũng có thể dùng cơm nguội trong trường hợp đang gấp hoặc là chỉ có mỗi cơm nguội mà thôi. Chú ý rằng mùi vị khi đó sẽ không được như khi sử dụng cơm bơ đâu nhé. Cơm trứng cuộn cũng có thể được làm theo cách đơn giản như quấn cơm trắng trộn cùng xốt cà chua trong lớp trứng xốp cũng được. Được rồi, mọi người hãy thử tự tay làm xem nào.”

 

Nhóm phụ nữ chia thành những nhóm đã lập trước và cùng bắt tay vào làm.

 

Nhóm các cô gái cùng chung thế hệ gồm Alma, Oufia, Sara và Latifa cũng thử thách bản thân thực hiện món cơm trứng cuộn này.

 

Trong khi mọi người đang nấu thì Rio cũng giải đáp những câu hỏi xuất hiện khi họ thấy không rõ về phần nào đó trong cách làm.

 

“Dường như đã có vài nhóm hoàn thành tốt phần thực hiện món cơm trứng cuộn này. Những ai đã làm xong có thể thoải mái ăn phần của mình. Còn điều nữa là khi giờ học kết thúc, mọi người hãy lau dọn lại chỗ của mình và cất lại những đồ dùng nấu nướng về lại đúng chỗ sau khi ăn xong nhé. Cảm ơn mọi người vì đã đổ công sức ra làm việc.”

 

 

Sau khi xác nhận qua tất cả các nhóm đã hoàn thành việc nấu món cơm trứng cuộn, Rio bước chân rời khỏi nhà bếp kiêm luôn phòng học.

 

Để rồi bị Latifa và cả nhóm con gái nhào đến.

 

“Liệu có ổn không? Không phải tôi sẽ chỉ làm cho mọi người mất–……….”

 

Không hiểu sao mọi người lại muốn ăn chung món cơm trứng cuộn với cậu. Rio, người đang bị bao quanh bởi toàn gái là gái ở những chủng tộc khác nhau, nói thẳng ra rằng ở bên cậu sẽ chỉ làm tăng sự khó chịu cho bọn họ.

 

Bởi cậu là người của nhân tộc cơ mà.

 

Bộ họ không có chút xíu xiu sự sợ hãi nào [vì cậu là con người] hay sao? Rio mang theo mối băn khoăn này trong đầu.

 

“Cậu đừng nói mấy lời như thế. Latifa đã đặt trái tim mình vào việc nấu nướng này cho cậu đấy. Không phải là một onii-chan thì phải ăn đồ ăn tự tay làm của imouto mình hay sao?”

 

Một cặp miêu nữ nhảy vào khi thấy cậu đang gặp rắc rối.

 

Tuổi của họ khoảng chừng 16~17 tuổi.

 

“Bên cạnh đó, Rio-dono ở lại làng này cũng gần một năm rồi đúng không? Thế mà cậu lại hiếm khi nào tiếp xúc với những người khác trong làng lắm ấy nhé. Trong suốt thời gian đó thì bọn này cũng thấy ray rứt lắm cậu biết không.”

 

“Bao nhiêu chuyện về tôi đã được truyền đến tai của mọi người vậy?”

 

“Bọn này nghe cả tá chuyện về cậu từ Oufia-sama, Alma-sama, Sara-sama và Latifa rồi đấy. Cậu rất lịch thiệp lại còn thông minh nữa bởi cậu đã ghi nhớ được hết ngôn ngữ của tinh linh đồ cơ mà, và trên hết cả là, có vẻ ngoài khá là soái nữa chứ. Tài năng võ thuật của cậu thì sánh ngang với Uzuma-ane và là một tinh linh thuật sĩ xuất sắc đến mức vượt mặt cả Oufia-sama, lập một giao ước với một tinh linh huyền bí nào đó. Hơn nữa còn có tài năng xuống bếp phi thường! Làm sao bọn này không nhìn nhận cậu được chứ.” (cỏ: hên là ảnh chưa giàu không là chuẩn soái ca cmnr =.=)

 

“A—Anya-san!”

 

Những cô chim hoàng yến huyên thuyên mồm (Sara và đồng bọn) hoảng hốt hét lên.

 

Do hình ảnh về Rio trong đầu họ đã bị bại lộ nên họ luống cuống như thế cũng phải.

 

“Dù cho đó chỉ là những lời tâng bốc nhưng nghe được tôi cũng thấy vui lắm.”

 

Rio khiêm nhường đỡ lấy những câu chữ đến từ cô gái tên Anya.

 

“Có phải tâng bốc đâu chứ. Tôi có nghe nhân tộc trưởng thành rất nhanh do vòng đời của họ ngắn ngủi của bọn họ thế mà cậu thì lại khiêm tốn quá thể đi. Ai mà nhìn thấy cậu bữa nay thì cũng sẽ xem trọng cậu cả thôi. Không ai lại thiển cận tới nỗi hạ đánh giá của mình xuống chỉ bởi cậu là con người đâu cơ chứ. Có phải không mọi người ơi?”

 

Bơ đi ánh mắt lo lắng của Sara và đồng bọn, Anya lập tức quăng vỏ bom ra và những người phụ nữ quanh đó liền gật gù theo như muốn nói lên sự tán thành của mình.

 

“Đúng thế đó, nanodesu! Món ăn này thiệt là tuyệt cú mèo!”

 

Một cô gái lang tộc cùng thế hệ với Latifa vừa vui vẻ nuốt một miếng cơm trứng cuộn vừa khẳng định.

 

“Ehehe, ngay cả Bella-chan cũng nói đồ ăn của onii-chan ngon này.”

 

“Ừm! Quả đúng là onii-sama của Latifa đó nanodesu!”

 

Dường như cô bé rất gần gũi với Latifa đó nha.

 

Rio nâng khóe miệng nhìn hai cô bé thân thiết với nhau.

 

“Cảm ơn nhé. Phiền em hãy chăm sóc cho Latifa cho anh nha.”

 

“FUFU, tất nhiên rồi ạ!”

 

Bella gật đầu với nụ cười rạng rỡ trong lúc vẫn đang thưởng thức món cơm trứng cuộn của mình.

 

“Này Bella, em không thể nói chuyện trong khi ăn đâu đấy.”

 

Sara nhẹ cất tiếng măng Bella với khuôn mặt của người chị cả.

 

“Wafu, em xin lỗi Sara onee-sama….”

 

“Ara~ ara~, Bella-chan.”

 

Biểu cảm của Bella biến sang thiểu não y như một bé cún.

 

Oufia dỗ dành cô bé.

 

Những cô gái khác đành cười trừ nhìn bọn họ.

 

“Cơ mà, làm thế nào mà Rio onii-sama lại lập được giao ước với tinh linh-sama vậy ạ?”

 

Bella hỏi Rio với đôi mắt long lanh sự tò mò và kính nể.

 

(Ni—nii-sama á?)

 

Mặc dù cảm thấy bối rối trước cái danh xưng này nhưng Rio lại chẳng hề ghét nó chút nào.

 

Không hiểu sao cô bé tên Bella này khá là hòa nhã đấy chứ.

 

“Thực ra chính anh cũng không biết nữa. Vì lí do nào đấy mà hình như nó đang nằm yên trong giấc ngủ của mình bên trong cơ thể của anh dưới dạng tinh linh.”

 

Rio nói với khuôn mặt bồn chồn.

 

“He~~. Không biết là dạng tinh linh nào đây ta. Em có hơi ganh tỵ với anh vì lập được giao ước với tinh linh là nguyện vọng lớn nhất của mọi người đấy.”

 

Anya cười ngoác miệng nói rồi lại tiếp tục ăn đồ ăn của mình.

 

Đúng như cô bé nói, việc lập được giao ước với một tinh linh chính là vinh hạnh lớn nhất đối với tinh linh đồ.

 

Cũng vì lí do đó nên những ai lập được giao ước với tinh linh sẽ nhận được sự kính trọng nhiều hơn so với người khác. Dù cho có là con người thì Rio cũng không ngoại lệ.

 

Phê chuẩn cho lớp nấu ăn được thông qua cũng là nhờ vào việc các thành viên trong hội đồng trưởng lão biết về chuyện tinh linh giao ước của Rio thông qua Arthura mới thành thôi.

 

“Mà tôi có rất nhiều chuyện muốn tán gẫu với cậu đây. Lần này là một cơ hội hiếm có nên tôi sẽ quăng cho cậu cả đống câu hỏi đấy nhé!”

 

Với câu nói ấy như một ám hiệu, hàng loạt câu hỏi được những cô gái ném vào cậu. Rio cũng ngồi lại tán gẫu và nắm lấy cơ hội này để làm thân hơn với bọn họ. Từ đầu chí cuối không khí quanh cả bọn đều rất ư là nhốn nháo.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel