Chương 25 : Người Hùng Nhận Được Thông Tin về Những Đồng Tiền Vàng.

Chương 25 : Người Hùng Nhận Được Thông Tin về Những Đồng Tiền Vàng.
4.8 (95.22%) 67 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC
Một cảm giác trôi nổi giữa dòng hắc thủy.
[Kết thúc giấc mộng.] Tôi biết rằng mình hiện đang ở ranh giới lưng chừng giữa tỉnh táo và vô thức.
Nếu nhìn xuống dưới thì tôi thấy một bức màn đen vô tận, còn nếu nhìn lên thì lại là một mặt nước rung rinh sáng rõ.
“Kaito…”
Đột nhiên một bóng đen lập lòe xuất hiện trước mặt tôi.
Giọng nói đang gọi tên tôi nghe cực kỳ xa cách và chếnh choáng.
“Leticia…” (Kaito)
Người xuất hiện trước mắt tôi sở hữu một mái tóc tuyệt đẹp, đỏ tựa như máu, một màu nếu chỉ tả là đỏ thôi thì chưa đủ để lột tả hết, mà phải gọi đó là một màu đỏ thẫm, đỏ tươi. Hai đồng tử đen nhánh trong đôi mắt cô thì cũng tỏa sáng rạng rỡ cũng không thua kém gì mái tóc kia.
Bộ trang phục mà cô đang mặc quá chặt để dành cho người trưởng thành, là một bộ váy đen dành cho Ma Vương. Lần cuối tôi nhìn thấy thì cô ấy cũng mặc y chang như thế này.
Cô ấy là Ma Vương thứ 47, Leticia Lew Harstone.
“Kaito, tới… gặp em đi…” (Leticia)
“! Haah, Anh khao khát đến độ phải bắt em nói điều như thế trong giấc mơ của mình hay sao?” (Kaito)
Tôi không nghĩ ngợi gì mà thốt ra những lời tự nhạo báng bản thân.
Thật đáng thương hại làm sao, khi thành ra thế này chỉ ngay sau khi thấy một giấc mơ khiến bản thân hồi tưởng lại về quá khứ. Tôi đang toan tính tới chừng nào để dựa dẫm vào một người nào đó do chính tay mình sát hại vậy?
“A, em nói đúng rồi đấy. Chỉ lần này thôi, anh sẽ tới gặp em, chỉ duy nhất một lần thôi.” (Kaito)
Tôi sẽ tới gặp cô ấy cho đàng hoàng.
Vào lần chơi thứ hai này thì cô ấy chưa biết gì về tôi cả.
Vậy đây chẳng khác gì là một thứ tình cảm ủy mị.
Tôi chỉ muốn xác định rõ ràng cảm xúc của riêng mình theo một cách ích kỷ; Đây chỉ là một hành động chữa cháy để thỏa mãn bản thân.
Dẫu vậy, chí ít tôi cũng muốn cô ấy tha thứ cho mình một lần. Sau khi nói xong một chuyện với cô ấy thì tôi sẽ không bao giờ có ý định xuất hiện trước mặt cô thêm một lần nào nữa.
Rồi những lời mà tôi nói với cô ấy, tôi cần truyền đạt rằng, “Anh xin lỗi vì tất cả những chuyện trước đây,” và “Tạm biệt. Anh hy vọng rằng em sẽ tìm được hạnh phúc.”
“Lần này, anh nhất định sẽ tới gặp em và nói điều đó. Anh sẽ nói rằng, “Ah, Ma Vương hỡi, anh sẽ trao cho em phân nửa thế giới này, vậy nên hãy cùng nhau trả thù.” (Kaito)
Lần thứ hai này, ngay cả mục đích trả thù là gì thì cô ấy cũng sẽ không biết, mà tôi cũng chẳng có ý định nói với cô ấy. Tôi sẽ tự mình đặt dấu chấm hết cho tất cả.
Vậy rõ ràng những lời tôi nói sẽ bị từ chối.
Thế nên những câu nói ăn năn hối lỗi khó nghe của tôi sẽ trở thành một hình phạt cho chính bản thân.
Kể cả khi cô ấy không hiểu được những lời tôi nói, kể cả cho cô ấy có khước từ tôi.
Bởi vì trước đây, cô ấy cũng đã nói những lời tương tự như vậy với tôi rồi.
Dứt khoát anh sẽ tới và nói những lời này với em.
Vì nếu làm vậy thì hẳn là anh chắc chắn có thể dứt khỏi em.
Bởi vì nếu em có không ở bên anh thì hẳn là anh cũng có thể sống mà không dựa dẫm vào em.
À, mà –
“Anh nghĩ có hơi chút hổ thẹn vì không thể ở bên em sau lần thứ hai chết tại thế giới này.” (Kaito)
“… -sama, … to-sama.”
“Mmm, à… Minaris?” (Kaito)
Người tôi khẽ run lên, và khi mở mắt ra thì tôi trông thấy khuôn mặt ửng đỏ của Minaris.
Tôi nhận ra rằng mình đã thiếp đi lúc nào không hay. Mỗi khi không thể gượng lại trước cơn buồn ngủ thì tôi thường tựa lưng vào tường và khoanh tay chống gối, nhưng mà giờ thì tôi lại nằm nghiêng người. Mà thực ra thì có cái gì đó mềm mại đến nguy hiểm đang ở bên dưới đầu tôi.
“Chào buổi sáng, thưa Chủ Nhân. Ngài vừa trải qua một cơn ác mộng đấy, ngài có biết không?” (Minaris)
“Hmm? À, ta đã mơ một chút về những chuyện trong quá khứ… Mà quan trọng hơn, nơi này là…” (Kaito)
“Nơi đây, ngài biết đấy, [Căn Phòng của Những Thủ Hộ Giả] lớn hơn những gì em nghĩ, cho nên em đã dùng [Quỷ Độc Ma Hỏa] nhiều quá và rồi bị say ma năng…” (Minaris)
Hừm, vì chính tôi cũng đã thiếp đi vì say ma năng cho nên tôi đoán rằng mình đã không kìm lại được cơn buồn ngủ.
Khi không có chuyện gì xảy ra thì Minaris chẳng bao giờ tỏ ra quá phấn kích mà mất tự chủ; cô nàng vẫn duy trì vị thế là một nô lệ và giữ vững vàng tư thế.
Có lẽ vì xấu hổ khi để tôi gối lên đùi cho nên cô nàng đã không còn giữ bộ mặt lạnh tanh như tiền của mình, còn giọng nói thì run run.
… Tôi băn khoăn rằng mình có tệ bạc không khi trêu chọc cô ấy. Với tư cách là một nhân loại thì điều đó có làm xấu mặt tôi hay không?
Tôi bị cám dỗ trước cái việc trêu ghẹo để cô nàng lộ ra bộ mặt đó trước mình, nhưng mà tôi đã kìm nén lại bằng khả năng tự chủ của một người trưởng thành.
Tôi sẽ không đùa giỡn ai đang say ma năng hay là say rượu cả. Đụng chạm ai đó khi họ đang say xỉn thì không thể nào tha thứ được. Ai mà biết được rằng khi nào sẽ đến lượt tôi bị như vậy.
Khi tôi dậy và lắc lắc đầu thì tàn dư của cơn buồn ngủ và say ma năng cũng đã biến mất.
“Ta đã ngủ được bao lâu rồi?” (Kaito)
“Em nghĩ rằng là khoảng một tiếng.” (Minaris)
“Hiểu rồi, tên Thủ Hộ Giả đã chết chưa?” (Kaito)
“Chưa ạ, vì chưa nhận được kinh nghiệm trong bảng trạng thái cho nên em nghĩ rằng nó chưa chết.” (Minaris)
Cái lỗ mà tôi khoét trên cánh cửa đã được bịt bởi lông Garm vặt từ xác của bọn chúng trên đường tới đây. Phía bên kia cánh cửa, tôi nghe thấy âm thanh yếu ớt của lũ Thủ Hộ Giả đang chịu đựng đau đớn bên trong, cho nên hẳn là độc tố đang phát huy tác dụng.
Nhưng yêu cầu để sử dụng phương pháp này là tôi phải khoét một cái lỗ trên cảnh cửa vững trãi đến nỗi gần như không thể bị phá hưỷ kia. Những thủ hộ giả như [Vua Goblin] thường có khả năng kháng hiệu ứng cao, cho nên độc tố cần phải đủ mạnh để xuyên thủng lớp phòng ngự và bằng cách nào đó gây một lượng sát thương.
Tôi đã thấy trước được cấp độ của độc tố này, những vũ khí, trang bị và nguyên liệu mà chúng tôi có thể lấy được từ Thủ Hộ Giả sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng. Để lấy được chúng thì bọn tôi cần phải đảm bảo rằng lượng độc không được suy yếu đi mà vẫn có thể tiến vào căn phòng an toàn ngay sau khi những Thủ Hộ Giả bị đánh bại. (Nếu chúng tôi mà bỏ những thứ đó lại thì Hầm Ngục sẽ hấp thụ mọi xác chết và những thứ khác, không chừa lại bất cứ nguyên liệu hay cái gì khác để giúp chúng tôi hồi phục.)
Lý do mà chúng tôi sử dụng phương pháp này bởi [Cái thanh [Hỏa Nhện Chân Kiếm] gian lận], [Quỷ Độc Ma Hỏa] không có đặc tính khuếch tán] và việc [Chúng ta không cần gì khác ngoài điểm kinh nghiệm], tất cả những điều kiện cần thiết đã đủ.
Việc năng lực đặc biệt là những thanh Linh Kiếm mạnh mẽ của mình bị người khác thấy cũng là một điều cần cân nhắc, nhưng không phải lo lắng về chuyện đó trong trường hợp này.
“Lúc này ta đoán rằng mình sẽ suy nghĩ đến chuyện phân bố điểm kinh nghiệm ra sao trong khi chờ đợi lũ Thủ Hộ Giả chết.” (Kaito)
Vì chưa gây được chút sát thương nào lên con trùm của hầm ngục cho nên tôi sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm. Nói cách khác, lượng kinh nghiệm kiếm được kể từ khi vào hầm ngục này cho tới giờ là tất cả những gì tôi đang có.
Hiện tại thì tôi còn lại 15231 điểm kinh nghiệm.
Dọc đường, tôi đã truyền 3000 điểm kinh nghiệm vào thanh [Phong Mẫn Tùng Thử Đại Chi Kiếm], 3000 vào [Thủy Hồn Dịch Tích Kiếm] và 31000 vào [Thảo Mộc Trùng Dực Kiếm], điều đó có nghĩa là tôi đã kiếm được tổng cộng khoảng 50000 điểm kinh nghiệm. Nếu không bị âm điểm kinh nghiệm mà dành chừng này để thăng cấp thì tôi đã gần đạt đến cấp độ 60 rồi.
Rồi tôi nhận ra một chuyện nhờ có thanh [Thủy Hồn Dịch Tích Kiếm] và [Thảo Mộc Trùng Dực Kiếm], rằng kỹ năng của tôi bị phong ấn theo bậc, và tôi phải mở chúng dần dần.
Y như thanh [Thủy Hồn Dịch Tích Kiếm] tăng cường vượt trội khả năng nung chảy kim loại cho kỹ năng Hỏa Độc của thanh [Hỏa Nhện Chân Kiếm], nó cũng có năng lực cho phép tôi điều khiển nhiệt độ của chất lỏng theo ý muốn. Nhưng có vẻ nhưng năng lực này chưa được mở khóa trừ khi tôi truyền điểm kinh nghiệm vào.
Điều tương tự cũng áp dụng cho thanh [Thảo Mộc Trùng Dực Kiếm]; đó là thanh kiếm tăng cường khả năng kháng và chữa khỏi hiệu ứng, nhưng mà năng lực để chữa bệnh thì phải tốn một lượng kinh nghiệm riêng biệt để mở khóa.
Tôi dành 3000 điểm để mở khóa thanh Linh Kiếm và khả năng kháng độc, rồi dùng 2000 điểm vào khả năng kháng tê liệt, kháng ngủ, kháng hóa đá, kháng mê hoặc và 20000 điểm để mở khóa khả năng đặc biệt mà mình muốn, vậy là tổng cộng 31000. Khả năng cho phép chia sẻ hiệu ứng với người khác lên tới mười người, nhưng với lượng mà tôi giờ mới mở khóa thì dường như giới hạn chỉ dừng lại ở con số ba.
Chà, tôi không hề có chút ý định đi chiêu mộ một số lượng lớn người đồng hành ngẫu nhiên như hồi trước, cho nên chẳng có vấn đề gì cả.
Lúc này tôi dang nghĩ cách làm sao để có thể dùng nốt 15000 điểm kinh nghiệm còn lại.
Tôi xét đến việc bù trừ đi lượng điểm kinh nghiệm bị âm của mình đi, nhưng mà nếu cấp độ cơ bản của tôi tăng thì lượng điểm kinh nghiệm nhận được sẽ giảm. Trong trường hợp đó thì mở khóa một thanh Linh Kiếm bù đắp lại cho cấp độ của tôi bằng một năng lực đặc biệt nào đó và từ giờ tiếp tục mở khóa thêm những thanh Linh Kiếm khác là hợp lý nhất rồi.
Xét theo khoản game RPG thì mạng  đầu tiên của tôi là một lượt chơi thuần túy, nhưng vào lần thứ hai này thì, tôi sẽ bị bó buộc bởi một hạn chế độc ác nào đó. (TLN: Kiểu NG+ ấy :v)
Với suy nghĩ đó trong đầu, tôi giả định những lựa chọn của mình như vậy.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
[Lưỡi Kiếm Chiếm Đoạt Của Tai Ương ] Chỉ số của kẻ địch so với người cầm thanh kiếm này càng cao thì sức mạnh của thanh kiếm càng lớn.
Tuy nhiên, ngược lại, nếu chỉ số của kẻ địch thấp hơn người sử dụng thì sức mạnh của nó sẽ suy giảm.
[Trâm Kiếm Ích Độc] Thanh kiếm này cường hóa mọi loại hiệu ứng độc tố trên kẻ địch bằng cách tăng sát thương độc dựa theo số lần đánh trúng mục tiêu, bất kể lượng sát thương thực tế gây ra sau mỗi lần tấn công.
Dẫu vậy, bản thân thanh kiếm không có hiệu ứng gây độc cho nên không thể sử dụng trừ khi nhờ Minaris hỗ trợ yểm độc.
[Giới Đao] Thanh kiếm này hấp thụ một lượng nhỏ ma năng được truyền vào để chuyển hóa sức mạnh từ những đòn đánh xa của kẻ địch thành sức mạnh cho chính nó.
Dẫu vậy, ban đầu thì nó không hề có sức mạnh công kích nào cả, cho nên phương thức vừa nêu trên là cách duy nhất để đánh bại kẻ địch với thanh kiếm đó.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Xét theo chỉ số và ma năng thì lựa chọn của tôi là mở khóa ba thanh kiếm đó.
Khi suy nghĩ về quyết định này, trong túi đựng quần áo mà đúng ra dùng để chứa lọ thuôc nước trong trường hợp khẩn của tôi cấp bắt đầu phát ra ánh sáng màu vàng.
“Chủ Nhân?!” (Minaris)
“À, không sao đâu, đừng lo.” (Kaito)
Vẫy tay xoa dịu đi một Minarí đang hoảng hốt, tôi lôi chiếc bình nhỏ mà mình nhận được từ Duphein từ trong túi chứa thuốc nước.
Chiếc bình này chứa một dung dịch màu vàng, trông giống với kim loại. Khi tôi mở nắp bình và đặt xuống đất thì nó phát sáng lấp lánh và bò ra khỏi cái bình như một con slime và bắt đầu bò lên bức tường gần đó.
“Mất nhiều thời gian hơn mình nghĩ, hử. Nếu vết bỏng của ả công chúa chưa lành lại thì sẽ vô nghĩa mất. Giờ để xem nào, mình tự hỏi rằng không biết chuyện gì sẽ xảy ra đây?” (Kaito)
Tôi thay đổi ma thuật mà khiến mình bộc lộ ra cái hành vi khó coi như vậy để có thể đặt tay vào. Tôi rất thận trọng để đảm bảo rằng lớp ngụy trang không bị phát hiện qua một cái liếc nhìn.
Mặt khác, như lần đầu tiên tôi làm với lũ hiệp sĩ và ả công chúa, đây chỉ là để quấy rối bọn chúng. Nhưng sẽ chẳng có gì tốt hơn nếu như kế hoạch thành công.
Thật là hổ thẹn dù cho có thể cam đoan rằng kế hoạch có hiệu quả, nhưng mà tôi sẽ không được thấy tận mắt cảnh ả công chúa phải chịu đau đớn. Bởi vì hiệu ứng của nó nên tôi chẳng thể làm được gì khác.
Trong khi suy nghĩ về chuyện này, con slime bí ẩn đã bò lên được bức tường cao ngang ngực tôi và dàn đều cơ thể ra thành một mặt phẳng mỏng như màn hình ti vi.
Hình ảnh về một nơi nào đó được chiếu lên trên mặt phẳng.
“Đây là…” (Minaris)
“Đây là phòng tiếp kiến tại Đế Đô Hoàng  Gia, cô đã thấy nó lúc trở thành đồng phạm của ta rồi, không phải sao?” (Kaito)
Hình ảnh đang hiển thị trên màn hình là lão vua, mụ hoàng hậu, ả công chúa và hiệp sĩ của bọn chúng.

Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel