Chương 25: Thế giới này có quá thực tế không?

 

Trong những tình huống thông thường, dù là trong manga hay anime của Địa Cầu hay tiểu thuyết Hero của nơi này, chỉ cần Hero đi cùng với một đoàn thương nhân nào đó, thì đoàn xe đó nhất định sẽ bị thổ phỉ hay ma thú tấn công. Rồi khi gặp khó khăn trong việc chống trả, nhân vật chính sẽ xuất hiện và phô diễn sức mạnh, cuối cùng hoàn thành chuyến đi mà không có thương vong.

Nhưng rõ là Alice đã suy nghĩ mọi thứ quá nhiều.

Trái ngược với mong đợi của Alice,  an ninh xã hội của Mana City chẳng kém cạnh gì. Dù Mana City nằm gần rìa Vương Quốc Gryffin, nhưng các con đường cao tốc nối thành phố và vương quốc đã có trong thời đại này. Thế nên, đối với Alice chuyến đi buôn lậu này không khác gì một chuyến đi xe buýt đường dài. Ngoài các phương tiện giao thông khác, đoàn xe thương gia không gặp bất kỳ chướng ngại vật nào khác trên đường.

Thử nghĩ xem, đường cao tốc mà họ đang nói đến. Mọi phương tiện di chuyển trên đó đều phải đi với tốc độ cao. Tên cướp nào ngu mà cố gắng chặn đầu một chiếc xe đang chạy với tốc độ nhanh như thế? Trừ khi bọn cướp đã rèn luyện thân thể đến mức khủng khiếp, bằng không chúng cũng sẽ chết toi hoặc bị thương đến “thân tàn ma dại” nếu bị một chiếc xe lao nhanh tông vào người.

 

Thảo nào Zauna nói đừng lo lắng về bọn thổ phỉ. Có lẽ mấy tên cướp thời đại này đã thất nghiệp hết cả rồi…

Trước đó Alice đã hỏi Zauna liệu có gặp với bọn thổ phỉ bay những tên cướp khác trong chuyến đi đến cõi quỷ. Đáp lại câu hỏi, Zauna đã cười nắc nẻ. Nhưng giờ Alice cũng đã hiểu tại sao Zauna lại cười như thế. Có vẻ như trong tiềm thức, một lần nữa Alice đang nhìn nhận thế giới này theo tiêu chuần của thời Trung Cổ.

Mình phải nổ lực nhiều hơn để hòa nhập vào thế giới này.

Tất nhiên nếu cứ tiếp tục đi bình thường trên đường cao tốc, họ sẽ chỉ đến một thành phố khác. Họ sẽ chẳng tậu được gì nếu đúng như vậy. Do đó, ngay sau khi rời Mana City, Alice, ngồi ở ghế phụ của chiếc xe tải dẫn đầu, nhận thấy chiếc xe đang lái ra khỏi đường cao tốc và đi vào một con đường mòn nhỏ.

Một khu rừng rậm rạp che khuất con đường mòn. Nuế không quan sát kỹ, người ta sẽ khó nhận ra ở đây thực sự có một con đường lầy dành cho xe ô tô đi qua.

Thế nhưng con đường ẩn này thực sự rất hẹp. Dù xe tải đoàn có kích thước nhỏ nhưng hầu như không vừa với con đường này. Nếu không có những bác tài lão luyện thì đoàn xe đã phải dừng chuyến đi ngay khi cố lái vào đây. Cúng có thể vì độ hẹp và kín đáo mà các cơ quan chức nắng vẫn chưa phát hiện ra con đường này.

“Có một khoảng cách rất xa ngăn cách cõi người và quỷ. Nếu chỉ đi bằng ô tô, thì đến nơi mất ít nhất cũng nửa tháng. Hơn nữa, còn có binh lính cản trở.” Có lẽ nhìn thấy Alice tò mò nhìn ra cửa sổ, bác tài, cũng là chủ cửa tiệm trung niên, đã chủ động cung cấp cho Alice một số thông tin. “Vì vậy chúng tôi không lái xe đến vương quốc quỷ. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng một ma trận mà chúng tôi đã bí mật xây dựng trên con đường mòn trong rừng này. Ma trận sẽ dịch chuyển chúng tôi đến một khu rừng trong lãnh địa quỷ, và khu rừng đó nằm trong biên giới của Vương quốc Windy.”

“Tôi hiểu rồi.”, Alice gật đầu. Cuối cùng cô cũng đã nghe thấy một thuật ngữ thường gặp trong các tiểu thuyết isekai. Mảng dịch chuyển à? Đây sẽ là lần đầu tiên mình nhìn thấy. Thế giới này không chỉ có công nghệ giống với công nghệ cũa Địa Cầu mà còn có sự hỗ trợ của phép thuật phi khoa học. Tiềm năng phát triển của nơi này được phóng đại hơn nhiều so với tiềm năng của Trái Đất.

Đáng tiếc là khi nhiều cuộc xung đột giữa người và quỷ đã làm trì hoãn sự phát triển của thế giới này. Hiện tại, nếu xét về tiêu chuẩn công nghệ, Alice cảm thấy nơi đây chỉ ngang ngửa với Địa Cầu.

Sau khi lượn vài vòng trong rừng, đoàn xe đến  một bãi đất trống và dừng lại. Rồi Alice theo chủ tiệm trung niên xuống xe. Ngoài họ, một số người khác cũng đã bước xuống khỏi năm chiếc xe tải chở hàng còn lại.  Trong số những người người một người cầm trong tay cuốn sách phép thuật. Dưới sự theo dõi của mọi người, người đàn ông này bước đến giữa bãi đất trống.

Nhìn cảnh tượng này, Alice đoán người đàn ông kia là pháp sư, chịu trách nhiệm kích hoạt mảng dịch chuyển. Tuy nhiên, không giống Zauna, người đàn ông này không mặc áo choàng hay chiếc mũ nhọn biểu tượng cho pháp sư. Thay vào đó, ông ta chỉ mặc một chiếc quần jean bình thường phối cùng chiếc áo phông trơn. Nếu không phải tiếng hô của ông ta khiến mana trong không trung khuấy động, Alice sẽ nghĩ ông ta chỉ là một người bốc vác đang cầm một cuốn sách

“Tốt nhất là cô nên che giấu danh tính bảng thân càng nhiều càng tốt khi làm việc như của chúng tôi. Trong mắt người khác, Andrew chỉ là người có mức lương trung bình. Không ai có thể nghĩ anh ta thực sự đã tốt nghiệp trường Hoàng Gia Michelle về Phép Thuật với danh hiệu danh giá.” biết chắc hẳn Alice đang tò mò,  chủ tiệm trung niên giải thích một lần nữa.

“Nhưng ngay cả những sinh viên tốt nghiệp từ Michelle đạt thành tích cao cũng chỉ có thể bắt đầu làm việc từ dưới lên khi họ vào xã hội. Andrew không chấp nhận trả mức lương bèo bọt đó, đó là lý do tại sao anh ấy tham gia cùng chúng tôi.”  một thanh niên đứng sau Alice nói. Thanh niên mặc bộ giáp nhẹ như hiệp sĩ, và mỉm cười tiếp tục nói “Dù buôn lậu là phạm pháp nhưng đó là cách kiếm tiền nhanh. Đã hơn ba trăm năm kể từ khi có bất kì cuộc xung đột nào xảy ra giữa người và quỷ. Việc buôn lậu một số vật phẩm vụn vặt qua biên giới sẽ không bị coi là phản quốc.”

“Dù vậy, tôi không biết tình trạng này sẽ tiếp diễn trong bao lâu. Với tin tức gần đây về việc Hero xuất hiện, và dù sao thì ở Mana City…mọi thứ có thể sẽ trở nên không ổn định thêm nữa. Lúc đó, chính phủ có thể sẽ quản lý việc buôn lậu nghiêm ngặt hơn.”

“Đúng vậy. Mỗi ngày trôi qua là một ngày chúng ta đi buôn lậu.” chủ tiệm trung niên thở dài, lắc đầu và nói. Sau khi châm một điếu thuốc và nhìn vào ma pháp trận đang dần hình thành, ông ta quay lại xe tải và lấy ra một chiếc túi. Rồi lấy một thứ gì đó trong túi ra và đưa cho Alice, nói: “Đây, mặc cái này vào khi chúng ta đến được vương quốc quỷ.”

“Hả? Đây là…”

Khi nhận được món đồ và nhìn thấy nó, Alice không thể không nhìn chủ tiệm một cách kỳ lạ.

[Vũ khí: Băng Buộc Sừng Qủy để thêm phần thu hút] [Chất lượng: Không Tồi] [Hiệu ứng: Mana +5] [Hiệu ứng phụ: Không]

“Đừng nhìn tôi như vậy. Mục đích ban đầu của thứ này có thể không phù hợp với trẻ em, nhưng cô sẽ phải mặc nó nếu muốn vào cõi quỷ.” chủ tiệm nhanh chóng giả thích khi nhận thấy ánh mắt kỳ lạ của Alice. “Qủy có một số cơ quan mà con người không có, chẳng hạn như sừng quỷ, cánh giống dơi và đuôi nhọn. Mặc dù chúng có thể che giấu được những thứ này và giả làm người nhưng chúng thường không giấu những bộ phận này ở cõi quỷ…Chúng ta sẽ nổi bật nếu bước vào cõi quỷ mà không có ngụy trang.”

Lời của chủ tiệm là hợp lý. Sau một hồi đấu tranh tư tưởng, cuối cùng Alice cũng đội chiếc băng đô không hợp trên đầu. Tất nhiên, khoảnh khắc cô buông chiếc băng đô ra khỏi tay phải, cô cũng đã mất hiệu ứng Mana +5. Bất kỳ vật gì không được cầm trong tay phải sẽ khong được coi là vũ khí.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel