Chương 251 : Bắt Đầu Buổi Tuyển Chọn Và Sống Sót

Isekai No Kami Team

 

<trans: chương 250 là chương giới thiệu nhân vật, không trans (chính xác là trans chưa hết) vì…lười :v >

Có vẻ như thông báo tuyển dụng cho Hiệp sĩ đoàn của Brynhild đang thu hút sự chú ý theo cách riêng của nó sau khi được đăng lên những địa điểm như là guild.

Về chuyện đó, tiền lương cho những hiệp sĩ của chúng tôi khá là thấp. Hơn nữa, thu thập cũng không tăng lên quá nhiều cho dù có được thăng chức. Nếu thế thì, nghe có vẻ như là sẽ tốt hơn nếu họ gia nhập Hiệp sĩ đoàn ở nơi khác nếu họ vẫn lựa chọn công việc này dựa trên lương bổng.

Những mạo hiểm giả đặt cược mạng sống của họ vào việc săn tìm kho báu hoặc tiêu diệt quái vật, loại công việc nguy hiểm, nhưng mà thậm chí một mạo hiểm giả hạng 2 cũng đã có có thu thập nhiều hơn những thành viên trong Hiệp sĩ đoàn của chúng tôi. Tôi muốn nâng lương cho họ khi đất nước trở nên giàu có hơn, nhưng hiện tại thì vẫn chưa thể làm được.

Kể về những lợi ích khi gia nhập Hiệp sĩ đoàn của chúng tôi, thì đó sẽ là thu nhập ổn định và những nhu yếu phẩm cơ bản được miễn phí. Nếu đem ra so với các mạo hiểm giả ấy thì cuộc sống của họ sẽ không có nguy hiểm. Mặc dù một số người sẽ phải chiến đấu với Fureizu, nhưng số còn lại thì thậm chí còn không cần phải lái Framegear.

Vì những lý do đó, tôi đã nghĩ rằng chúng tôi có thể có được khoảng 1000 người dự tuyển (tuy con số đó vẫn khá đáng kể), nhưng số người nộp đơn dự tuyển còn gấp 3 lần so với dự tính của tôi. Chuyện này có hơi làm tôi ngạc nhiên.

Theo kế hoạch thì chúng tôi sẽ tuyển khoảng 150 người, thế nên tôi nghĩ tỉ lệ chọi sẽ là 1 vs 20.

Đầu tiên, rất khó để kiểm tra trong sân của lâu đài, thế nên chúng tôi tập hợp những người dự tuyển ở vùng Đồng bằng lớn phía Bắc lâu đài.

Một số thường dân cũng đã đến vì lý do nào đó – cứ như tôi đang thực hiện một gameshow vậy. Mà, vì những gì chúng tôi sắp làm, người dân trong thị trấn có mặt thì cũng tốt.

[Tôi là Rain Netherland, Tổng chỉ huy Hiệp sĩ đoàn Brynhild. Bây giờ tôi sẽ tiến hành cuộc tuyển chọn tân hiệp sĩ cho Brynhild]

Rain-san tự giới thiệu qua loa của chiếc smartphone đã được chuyển chức năng thành micro trong khi cô ấy đứng trên sân khấu.

Nhân tiện, Nicola-san, một trong hai phó chỉ huy có họ là “Strand”. Nhưng cả Rain-san và Norun-san, vị phó chỉ huy còn lại, thì đều không có họ.

Vì điều đó rất không tốt với vị trí của họ và có thể khiến họ mất mặt, thế nên tôi đã cho 2 người một cái họ. Rain-san là “Rain Netherland” trong khi Norun thì là “Norun Biberia”. Tương ứng, cả hai cái họ đều lấy từ các loài thỏ và sói, nhưng những người trong thế giới này sẽ không biết đến điều đó, từ khi chính tôi bép xép. Tôi nghĩ rằng những cái tên đó sẽ ổn với những thú nhân như 2 cô gái này.

Tôi đã cảm thấy tốt hơn là mình không nên xuất hiện công khai trong đợt tuyển chọn lần này. Cơ mà đúng hơn là tôi đang tham gia vào nó. Tôi đã giả dạng làm một người dự tuyển sau khi dùng [Mirage] lên chính bản thân mình. Tôi muốn tận mắt kiểm tra những điều khác nhau. Sẽ rất phiền phức nếu có Thí sinh nào đó nhận ra tôi, vì tôi khá quen mặt đối với thị trấn lâu đài.

Tôi đã thông báo trước về điều này cho những hiệp sĩ, thế nên tôi sẽ không bị nghi ngờ. Tôi cũng đã bảo họ rằng cứ đối xử với tôi như một thí sinh bình thường.

Nhờ thế, tôi có thể quan sát được những thí sinh khác bằng cách này. Chưa gì đã phát hiện một số người không phù hợp để tham gia Hiệp sĩ đoàn của chúng tôi rồi đấy.

Một số người ngay từ đầu đã không có vẻ gì là chịu lắng nghe những điều Rain-san nói ở trên sân khấu. Họ có thái độ như thế bởi vì cô ấy là một người phụ nữ và còn là thú nhân? Dù lý do là gì đi nữa, những người này: đã rớt.

Tôi nhìn một lượt qua những thí sinh đang tập trung ở đây lần nữa, và nhận ra rằng số lượng nữ giới thực sự lớn. Chiếm đến khoảng 40% cơ à? Ừ thì, có rất ít hiệp sĩ đoàn tuyển nữ giới mà, cho dù có thì cũng chỉ tuyển chủ yếu những người phụ nữ đến từ các gia đình quý tộc. Nhưng những điều đó không thể áp dụng ở đất nước chúng tôi, nơi mà không quan tâm đến địa vị xã hội hay giới tính.

Bên cạnh đó, so với lần trước thì có nhiều thú nhân và á nhân hơn. Số lượng á nhân khá đáng kể, cơ mà tôi thắc mắc có phải do Quỷ vương xúi hay không? Chắc không phải đâu nhở? Ông ấy đã làm thế để nắm rõ thông tin về cô con gái Sakura của mình hơn à? Thể loại phụ huynh ngốc, không, chỉ là cuồng con gái quá mức thôi… Tôi muốn tin rằng họ chỉ là những người dự tuyển bình thường.

[Giờ thì, chúng ta sẽ bắt đầu vòng kiểm tra đầu tiên. Xin Hãy nhìn về phía sau các bạn].

[Ểh?]

Sau lời Rain-san, tiếng vỗ cánh vang lên từ sau lưng các thí sinh. Thứ đang phản chiếu trong đôi mắt của những người vừa xoay ra sau là hình ảnh của một con rồng khổng lồ đang nhìn chằm chằm họ từ trên bầu trời.

[Gigaaaaaaaaa!!]

Con rồng ngẩng đầu lên trời và phát ra tiếng gầm, nó cũng đang tỏa ra ánh sáng rực rỡ như ngọc lưu ly. Oi-oi, hình như hơi quá tay rồi thì phải? Tôi chỉ bảo cô ấy dọa họ một chút thôi mà.

[Hiiiiii!!!].

[Đ-đó là một con rồng! Tại sao nó lại ở đây…!?].

[Chạy nhanh lên! Chúng ta sẽ bị giết hết…!!]

Phần lớn các thí sinh đã bắt đầu co giò chạy tứ tán theo mọi hướng, bất kể tình huống xung quanh để thoát thân. Con rồng đang bay trên bầu trời – Ruli lặng lẽ nhìn chằm chằm những người đang bỏ chạy.

Hiển nhiên những người bỏ chạy thì bị loại. Chúng tôi không cần những người trước hết chỉ biết đến bản thân, bỏ chạy và để lại đằng sau những người xem vô tội đang ở đó.

Fumu, số lượng đã giảm xuống khoảng 2/3 huh?

Sau một khoảng thời gian ngắn, Ruli đáp xuống đất, và Rain-san bắt đầu nói.

[Những người ưu tiên sự an toàn của họ lên hàng đầu chứ không phải là những công dân mà họ phải bảo vệ, không có chỗ trong Hiệp sĩ đoàn của vương quốc chúng tôi. Xin chúc mừng, những người vẫn còn đang ở lại, các bạn đã vượt qua]

Do những gì cô ấy nói, các thí sinh cũng đã nhận ra mọi thứ vừa xảy ra chỉ là một cuộc kiểm tra. Trong số những người vẫn còn ở lại, có những người ngồi bệt xuống đất, nhũn cả người ra. Có vẻ như vài người không thể chạy trốn bởi họ quá sợ hãi, nhưng điều đó vẫn nằm trong dự đoán của tôi. Những người như thế vẫn có thể sẽ bị đào thải trong các vòng kiểm tra tiếp theo hoặc cuộc phỏng vấn.

Một số thí sinh bỏ chạy đã quay trở lại và đưa ra lý do rằng “chúng tôi định củng cố phòng thủ sau khi quay trở lại thị trấn” hoặc “tôi chỉ bị cuốn theo những người xung quanh khi họ bỏ chạy”, nhưng Norun-san và những người kiểm tra khác đều bơ đẹp họ. Cũng có những người từ chối việc bị đánh rớt, thế nên tôi đã yêu cầu Ruli gầm lên với họ một tiếng nữa. Rồi cả đám chạy thoát thân nhanh như gió. Giờ thì ngon bào chữa nữa bố xem?

Ruli giang cánh ra và quay lại bầu trời, cô ấy đã hoàn thành nhiệm vụ.

Giọng của Rain-san vang lên một lần nữa vào trong tai các thí sinh, những người đang ngơ ngẩn nhìn theo con rồng bay đi.

[Và, vòng kiểm tra thứ hai, các bạn sẽ dành 3 ngày ở trong khu rừng phía tây nơi này. Các bạn không được phép mang theo thức ăn; không cần lo về vấn đề nước uống vì có con sông chảy qua khu rừng và bi đông cũng sẽ được cung cấp. Những người rời khỏi khu rừng trước thời hạn sẽ bị loại. Hơn nữa, một số hiệp sĩ của chúng tôi cũng sẽ ở đó và đóng vai trò là “Quỷ”. Họ sẽ không giết các bạn, nhưng các bạn sẽ bị ném ra khỏi khu rừng nếu bất tỉnh. Thế nên hãy cẩn thận]

Các thí sinh lần lượt từng người một đưa ra câu hỏi sau khi Rain-san giải thích xong.

[Có được quyền chống lại các “Quỷ” không?].

[Tất nhiên là được. Cho dù bạn đánh bại họ thì cũng không sao cả. Dĩ nhiên là các bạn cũng không nên lấy mạng họ].

[Chúng tôi có thể hợp tác với những thí sinh khác sau khi vào rừng không?].

[Điều đó cũng được phép. Nhưng mà, hãy nhớ rằng chuyện đó cũng sẽ khiến cho “Quỷ” dễ dàng tìm thấy các bạn hơn một khi đã thành lập nhóm].

[Có bao nhiêu “Quỷ”?].

[Tôi không thể trả lời câu hỏi đó. Có thể chỉ có 1, hoặc cũng có thể là 100. Nhưng mà tất cả đều mang mặt nạ “Quỷ”, thế nên các bạn có thể dễ dàng nhận ra họ một khi nhìn thấy].

[Chúng tôi có được phép sử dụng phép thuật không?].

[Đáng tiếc là trong cuộc thử thách này, phép thuật bị cấm. Một rào chắn đã được thiết lập lên khu rừng khiến cho phép thuật sẽ không thể sử dụng. Vì vậy các bạn hãy cẩn thận]

Nếu khu rừng bị đốt cháy do phép hoả hệ thì sẽ là một vấn đề lớn. Tóm lại, chỉ cần họ có thể trốn thoát khỏi “Quỷ” trong 3 ngày thì mọi thứ đều ổn. Họ phải xoay sở được với hoàn cảnh của mình bằng cách nào đó, ngay cả khi không thể dùng phép thuật.

[Những người ở lại trong rừng cho đến hết ngày thứ 3 sẽ vượt qua bài kiểm tra. Không giới hạn số lượng người có thể vượt qua vòng này. Sẽ không có ai bị loại nếu tất cả mọi người ở đây đều vẫn còn trong rừng. Tuy nhiên, các bạn sẽ bị dịch chuyển về đây nếu tháo bỏ các huy hiệu mà chúng tôi phát và ném chúng đi, trong trường hợp các bạn gặp phải sự đe dọa đến tính mạng hoặc chỉ đơn giản là bỏ cuộc. Nếu thật sự cảm thấy rằng mình không thể tiếp tục, đừng cố quá sức và hãy dịch chuyển về đây. Nhân tiện, những chiếc huy hiệu vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi các bạn ra khỏi khu rừng, và chúng sẽ dịch chuyển các bạn đến chỗ này. Đương nhiên trường hợp đó sẽ bị loại]

Chúng tôi phân phát các huy hiệu dịch chuyển mà chúng tôi đã từng dùng trong kì tuyển dụng trước. Tôi là người cuối cùng nhận huy hiệu, và số của nó là một 1192. Ồ ~, là điềm tốt, đánh dấu việc tạo ra một đất nước tốt. Hửm? Nhắc mới nhớ, bây giờ là sang năm mới rồi thì phải? Mà kệ đi, giờ có quan tâm về nó cũng muộn rồi.

<trans Eng: theo tôi biết, đó là năm Kamakura Shogunate được thành lập. 1192 phát âm là ichi-ichi-kyu-ni, còn có thể đọc là ii-ku-ni đồng âm với “một đất nước tốt”. Trans: hiểu vậy thôi, còn 1 khúc nữa hằm bà lằng quá làm biếng dịch>

[Điều cuối cùng và cũng là điều hiển nhiên, việc cố ý tước đi huy hiệu của người khác hoặc ném họ ra ngoài khu rừng bị cấm. Dĩ nhiên là bạn sẽ bị loại nếu làm như thế. Tất cả mọi người, tôi mong là các bạn sẽ có những hành động phù hợp với một hiệp sĩ]

Rain-san xuống khỏi sân khấu, và Nicola-san dẫn các thí sinh đến khu rừng phía tây để hướng dẫn cho họ.

Tôi đang đi giữa những thí sinh, trong khi trà trộn giữa họ và bước theo một nhóm, người phụ nữ tóc đen mặc giáp nhẹ đi bên cạnh tôi mở lời.

[Mọi sự chuẩn bị đã hoàn tất. Chúng thần có thể di chuyển bất cứ lúc nào].

[Trước hết thì chúng ta cứ quan sát trong 2 giờ đi đã. Tôi muốn xem họ sẽ có những hành động như thế nào, được chứ? À mà, trong số họ có vài người dường như sẽ làm điều gì đó gian lận, cứ thẳng tay mà ném khỏi khu rừng. Chuyện này thì không có gì để châm chước cả].

[Tuân lệnh]

Tsubaki-san đang đi cạnh tôi gật đầu. Cô ấy cũng là một phần của nhóm thâm nhập, giống như tôi. Nói thẳng ra, không chỉ cô ấy, một số thành viên của hiệp sĩ Đoàn cũng trộn lẫn trong các thí sinh. Mà hầu hết trong số họ đều là cấp dưới của Tsubaki-san.

Không có thức ăn, chả biết khi nào sẽ bị ai đó tấn công. Đây sẽ là một hoàn cảnh dễ dàng nhìn ra bản chất thật sự của họ thông qua những hành động. Còn các thành viên của nhóm xâm nhập thì….. Họ cũng ở đây vì điều đó, nhưng cũng để đảm bảo sự an toàn cho các thí sinh phòng bất trắc.

Khó mà tin tưởng được rằng sẽ không có tên nào nghĩ hoặc làm điều gì đó mờ ám. Chưa kể trong rừng cũng có vài loài quái thú.

Tôi thậm chí cũng đã cài đặt nhiều thiết bị khác nhau và… Chắc chắn là đủ, tôi nôn nóng muốn biết sẽ có bao nhiêu người còn ở trong đó mà không chạy đi. Kekekeke… Mà không được, giờ thì tôi chưa thể làm vậy. Tôi cảm thấy mình đã trở nên hoàn toàn giống như một nhân vật xấu xa. Tôi cũng đang tự kiểm điểm đây. Ờm.

Khu vực phía tây khá rộng, và vì mật độ cây cối dày đặc, nó khiến cho tầm nhìn bị hạn chế.

Lúc đầu, Brynhild là một vùng đất bị thống trị bởi vô số ma thú nhưng đã bị tôi dọn dẹp gần như sạch sẽ. Mặc dù tôi làm thế, những con quái vật sống trong khu rừng này đang dần đông đúc trở lại.

Người ta không thường xuyên đi đến nơi này, và phần lớn những mạo hiểm giả nhận nhiệm vụ tìm kiếm nguyên liệu từ guild đều là loại nhiệm vụ cách một khoảng thời gian mới xuất hiện một lần. Hầu như không có bất kỳ thiệt hại nào do quái vật vì khu rừng đã được tách biệt khỏi đại lộ. Tôi đang cân nhắc có nên nhân dịp này mà săn lùng những con quái vật nguy hiểm hay không?

Trong khi đang nghĩ về chuyện đó, chúng tôi đã đến bìa rừng, tôi hoàn toàn không để ý tình hình xung quanh.

Nicola-san dừng mọi người lại và bắt đầu giải thích.

[Từ bây giờ, bài kiểm tra sẽ bắt đầu. Các bạn sẽ đi vào khu rừng theo thứ tự của số huy hiệu sau khi nhận bi đông chứa nước. Vui lòng lên tiếng khi được gọi số, và cả khi các bạn quyết định bỏ cuộc nữa. Ai cần vũ khí thì chúng tôi sẽ cung cấp những vũ khí bình thường trong phạm vi cho phép. Sau khi vào rừng thì các bạn được tự do hành động. “Quỷ” đã có mặt trong đó, thế nên hãy cẩn thận. Giờ thì số 1, số 2…]

Nicola-san chụp ảnh của những người vào rừng bằng smartphone, xác nhận họ đã vào đó.

Norun-san cũng làm như thế, và số của tôi, con số cuối cùng được gọi đến sau hơn 30 phút. Thực sự không cần chụp ảnh tôi nhưng họ vẫn chụp để đề phòng.

[Ờm, vui lòng thông báo cho Flora cũng như những người có thể sử dụng phép thuật phục hồi là hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng, và điểm đến của phép thuật dịch chuyển sẽ là trụ sở chính. E ~ to, cả Nicola-san và Norun-san cũng sẽ đóng vai “Quỷ” đúng không?].

[Vâng. Tiếp theo sau thần cũng sẽ vào rừng] – Nicola.

[Thần cũng vậy, nhưng chúng thần nên làm gì nếu gặp phải bệ hạ hay những người thuộc nhóm trà trộn ở trong rừng?] – Norun.

[Cứ việc tấn công chúng tôi như những thí sinh khác. Chúng tôi sẽ chống lại các cậu ở mức độ đủ để không bị nghi ngờ. Khi đêm đến, tôi cũng sẽ chuyển sang vai trò làm “Quỷ”]

Norun-san cười méo xệch sau khi nghe tôi trả lời.

[…Xin ngài hãy kiềm chế, được chứ ạ? Nếu không thì những thí sinh sẽ gặp nguy hiểm mất]

Mà, những người trong nhóm trà trộn cũng sẽ tăng động giống như tôi thôi.

Hầu hết các thành viên Hiệp sĩ đoàn của chúng tôi đều sẽ đóng vai “Quỷ”, ngoại trừ những người phải làm việc văn phòng. Cả Baba-jiisan và Yamagata-ossan cũng tham gia. Nhân tiện, các “Quỷ” đều đã được căn dặn là hãy bỏ qua cho những thí sinh có gì đó nổi bật. Dù gì thì, có thể châm chước cho họ đến được vòng phỏng vấn nếu có tiềm năng về mặt nào đó.

Tôi đã giao cho mọi người đóng vai “Quỷ” những cây gậy làm tê liệt được yểm [Paralysis], thế nên không cần lo về việc họ làm bị thương các thí sinh. Cho dù thí sinh nào đó bị đánh bại, “Quỷ” vẫn có thể bỏ qua nếu họ có điều gì đó đáng mong đợi. Còn nếu họ chẳng có gì nổi bật, huy hiệu của họ sẽ bị tước lấy, tiếp theo là bị dịch chuyển tới điểm đến và đương nhiên là bị loại.

Mặc dù Moroha-neesan muốn làm “Quỷ” trong vòng này, tôi đã cố gắng ép chị ấy xuống và ngăn cản được bằng cách nào đó. Không có đùa đâu, thiệt đó. Tôi nghĩ là sẽ không có thí sinh nào thành công vượt qua vòng này nếu chị ấy mà tham gia.

[Giờ thì, cũng đến lúc tôi vào rừng rồi. Nếu có gì xảy ra thì hãy liên lạc với tôi bằng smartphone].

[Rõ] – Nicola.

[Chúc ngài thượng lộ bình an] – Norun.

Nicola-san dịu dàng cúi đầu, còn Norun-san thì vẫy tay trong khi tôi bước vào khu rừng rậm rạp.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel