Chương 257 : Nữ Vương Và “Phước Lành Của Sự Sống”

Isekai No Kami Team

 

Bên trong lâu đài Elfrau có nhiệt độ vừa phải. Họ đã dùng phép thuật làm ấm lên nó à? Mặc dù căn phòng tiếp khách tôi được dẫn đến khá rộng rãi, nhưng không có thứ gì trông giống như là chiếc lò sưởi ở thế giới cũ của tôi bên trong cả. Nó được trang bị đầy đủ cả phép thuật làm ấm sàn và không khí?

Tôi đã từng thấy vài tòa lâu đài như của Belfast, Regulus hay Misumido, nhưng lâu đài của Elfrau thì đẹp hơn tất cả. Không phải không sang trọng, nhưng nó khá khiêm tốn, tôi cảm nhận được sự tinh tế đặc biệt thông qua những món nội thất chất lượng cao và kiểu thết kế của nó.

Có lẽ tôi nên nói rằng đây là sự quyến rũ hơn của bạc so với vàng.

<trans: tui cũng thích bạc hơn vàng>

Tôi được mời và sau đó ngồi lên chiếc ghế sofa, rồi 1 cô hầu gái đi vào dâng trà. Tách trà được kèm theo một bát nhỏ mứt đỏ và chiếc muỗng dùng trà.

Nó thực sự rất giống loại trà của Nga. Tôi chắc chắn đã đọc ở đâu đó, rằng trà không thể dùng với kiểu đổ mứt vào nó, nhưng có thể dùng theo cách nếm chút mứt xong sau đó mới uống trà, đùng không ta?

Tôi không biết chính xách cách uống đó, nhưng khi tôi thử uống theo kiểu như thế, vị chua của mứt kết hợp với vị ngọt của trà hòa quyện lại khiến nó rất ngon.

[Đầu tiên, tôi muốn bày tỏ sự biết ơn của mình khi ngài đã nhận yêu cầu đánh bại Tuyết lang Sunora. Mặc dù có hơi bất ngờ, nhưng tôi thành thực cảm ơn vì ngài đã nhanh chóng dứt điểm nó. Hiển nhiên là ngài sẽ nhận được phần thưởng của mình].

[Ah, vâng. Rất cảm ơn]

Nữ hoàng đang ngồi trước mặt tôi, cúi đầu xuống rất sâu, thế nên vì sự căng thẳng mà tôi đã trả lời theo kiểu cực kì ngốc xít.

Thấy thế, nữ hoàng mỉm cười với tôi.

[Ngài đã nhận yêu cầu đó từ Rerisha đúng không?].

[Hửm? Ngài quen với chủ guild Rerisha-san sao?]

Cả 2 đều là Elf, thế nên có lẽ họ biết nhau theo kiểu quan hệ gì đó. Mà nghĩ về chuyện này, có khi nào Rerisha-san liên lạc với tôi, yêu cầu nhận nhiệm vụ này vì lý do cá nhân rằng Nữ hoàng-sama là một Elf không? Nghe có vẻ hợp lý đó chứ.

Tôi tiếp tục nếm mứt và uống 1 ngụm trà trong khi nghĩ về điều đó.

[Cô ấy là cháu gái của tôi chứ không phải người quen. Chính xác thì cô ấy là con của em gái tôi]

Tôi mạnh mẽ nuốt xuống ngụm trà mà suýt nữa thì phun ra. Cháu gái!? Rerisha-san là cháu của nữ hoàng Elfrau?

Nữ hoàng che miệng cười. Cô ấy nhận ra là tôi đã rất ngạc nhiên sao?

[Rerisha đúng là cháu gái tôi, nhưng con bé hoàn toàn không có quan hệ gì với Elfrau. À phải rồi… Quốc vương, ngài không thắc mắc tại sao tôi, một Elf, lại là Nữ hoàng của Elfrau sao?].

[Ểh? À vâng, đúng là có chút chút]

Chả có lý do gì mà phải giấu, nên tôi thành thực gật đầu.

[Elfrau là 1 quốc gia được thành lập khoàng 1200 năm trước, nhưng khi đó, nơi đây thì hoàn toàn không phù hợp cho con người sinh sống. Tuy nhiên, vùng đất này đã được khai phá nhờ sức mạnh của 1 mạo hiểm giả và bộ tộc Frau, những người trôi dạt đến đây từ 1 trong các quốc gia đã sụp đổ vào thời gian đó. Và sau đó thì Vương quốc Elfrau được thành lập].

[Ngài nói mạo hiểm giả?].

[Phải. Tên ông ấy là El Caltered. Ông ấy là đệ nhất Quốc vương của Vương quốc này và cũng chính là chồng tôi].

[Ểh!?]

Chồng á!? Nhưng mà đất nước này thành lập vào khoảng 1200 năm trước… Đừng nói là Nữ hoàng đã sống từ khi đó nhá!?

[Cái tên “Elfrau” xuất phát từ tên ông ấy và bộ tộc đã đi theo ông. Sau khi ông ấy lâm chung, chỉ có tôi – vợ và cũng là mạo hiểm giả giống như ông ấy – có khả năng hỗ trợ đất nước này. Người đứng đầu bộ tộc Frau cũng đề nghị tôi làm như thế, vậy nên tôi đã quyết định nhận ngôi vị Nữ hoàng. Và từ đó đến ngày hôm nay, tôi vẫn hỗ trợ đất nước này với vai trò là lãnh đạo của nó].

[Xin lỗi vì sự vô lễ, nhưng những đứa con giữa ngài và Quốc vương-sama…].

[Chúng tôi không có. Cũng đã nhiều lần tôi nghĩ rằng “Giá như chúng tôi có 1 đứa trước khi ông ấy quá đời”]

Phải, những loài sống lâu như Elf có thể trì hoãn những vấn đề liên quan đến viêc thừa kế ngai vàng trong thời gian rất dài. Quỷ vương của Zenoasu cũng giống như vậy. Mặc dù ông ấy thì đã có những ứng viên thừa kế sẵn rồi.

Tôi tự hỏi trong trường hợp của tôi thì sẽ như thế nào. Theo những gì đang diễn ra, giả sử rằng tôi sẽ bất tử sau khi hoàn toàn trở thành thần, tôi sẽ có thể tại vị trong hàng ngàn năm. Nhưng mà thôi, tốt hơn là truyền ngôi cho con tôi như bình thường và “rút khỏi giang hồ” trên Babylon.

Mặc dù không biết trong số 9 người vợ của tôi ai sẽ sinh con trai. Nhưng đương nhiên, nếu con trai, hoặc cũng có thể là cháu tôi không điều hành tốt đất nước, tôi sẽ xuống và dạy dỗ nó ra trò.

[Rất khó để có thể cai trị 1 đất nước trong 1200 năm…].

[Nó thực sự không khó lắm đâu. Về bản chất, người của bộ tộc Frau rất dịu dàng. Đó là 1 bộ tộc có thể thẳng thắng nói lên sự thật một cách tế nhị, thế nên, về cơ bản thì họ rất phóng khoáng. Do đó, những tranh chấp lớn chưa từng xảy ra, và những quốc gia khác cũng không thèm tấn công vương quốc bị bao phủ bởi băng và tuyết này. Mặc dù xích mích nhỏ cũng có xuất hiện, nhưng sau hơn 1000 năm làm nữ hoàng thì tôi cũng đã quen với nó. Hơn nữa, xung quanh tôi cũng có những người tài giỏi để giúp đỡ chèo chống đất nước này]

Cô ấy, người đã sống cùng đất nước này từ thuở sơ khai, nói theo cách nào đó thì cũng chính là biểu tượng của Vương quốc này. Đối với dân chúng, có lẽ cô ấy thậm chí còn là tồn tại chí cao vô thượng trong lòng họ.

Chắn chắn là về diện tích chủ quyền, Elfrau cũng tương tự cỡ Ramisshu, nhưng phần lớn đất đai nơi đây lại không thể sự dụng được. Vùng đất này thực chất là thuộc về những tinh linh băng tuyết, nhưng Elfrau đã có được một số vùng đất mà con người có thể sinh sống sau khi họ giao ước với các tinh linh đó.

Có vẻ như người đã đàm phán với những tinh linh là Nữ hoàng, khi mà cô ấy vẫn còn là một mạo hiểm giả. Dù sao thì Elf cũng có được sự ưu ái đặc biệt của tinh linh mà.

Nếu có điều gì không hay xảy ra cho Nữ hoàng, vùng đất này sẽ trở lại giống như 1200 năm trước, kèm theo sự băng giá vĩnh cửu.

Nhưng mà tinh linh, a? Đây là lần thứ 3 tôi biết về một tinh linh, sau lần với tinh linh bóng tối và tinh linh đại thần thụ.

Cũng có khả năng Nữ hoàng đã nhận được sự bảo hộ thần thánh nào đó từ tinh linh ấy. Tôi muốn lúc nào đó được gặp tinh linh ấy.

[Nhân tiện, về con Sói Sunora. Ngài có định bán nó cho chúng tôi không?].

[Bán nó?].

[Phải. Chất lượng da lông của Sói Sunora rất cao, tới mức mà chúng tôi không dễ dàng có được. Nếu được thì tôi mong ngài để nó cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ mua nó với giá phù hợp dựa theo giá thị trường].

[Không vấn đề gì. Dù sao những nơi khác cũng không có nhu cầu về nó nhiều như ở đây]

Trong một khoảnh khắc, tôi đã nghĩ có hơi lãng phí, nhưng thực sự thì lúc này tôi không cần lông thú để làm gì. Và dường như thịt của nó cũng không ngon lành mấy.

[Cảm ơn rất nhiều. Đã vậy thì, xin cho chúng tôi chút thời gian để chuẩn bị tiền thưởng, nhưng trong lúc đó thì ngài sẽ nhận phần thưởng còn lại, được chứ?].

[Tôi hiểu rồi]

Nếu tôi nhớ không lầm thì mình có thể chọn 1 món duy nhất từ trong quốc khố.

Sau đó, tôi bước vào quốc khố Elfrau nằm ở tầng hầm của lầu đài dưới sự dẫn đường của Nữ hoàng. Tôi thấy nhiều chiếc kệ được sắp xếp trật tự với nhiều đồ vật nằm trên chúng. Có những thứ chỉ nhìn vào cũng biết nó là báu vật, và cũng có những món sẽ khiến ai đó khi nhìn thấy phải tự hỏi rằng “Cái gì đây?”.

Tôi lần lượt hỏi về những món khiến thôi chú ý, nhưng thú thật thì, chả có gì ở đây khiến tôi dậy lên ham muốn sở hữu nó. Cũng bởi vì trong Babylon ‘Warehouse’ của tôi, nhiều thứ vị vứt xó ở đó lại có giá trị còn hơn mọi thứ ở đây luôn rồi.

Ngay khi tôi nghĩ cứ nhắm mặt chọn bừa một món hợp nhãn… “nó” lọt vào mắt tôi.

[Đây là…]

Một cái rìu có bề ngoài cực kì bắt mắt. Không, nó chính xác là một chiếc rìu chiến. Bộ nó được làm từ Hihiirokane(*) à? Toàn thân mang 1 màu đỏ rực.

<(*): Jap là ヒヒイロカネ (hihiirokane): là 1 thứ kim loại huyền thoại của NB, được nói rằng nó phát ra ánh sáng như là ngọn lửa. Có thể dịch thành “Flame-colored metal” (Kim loại màu lửa) hoặc “Brilliant scarlet metal” (Kim loại đỏ rực rỡ)>

Nhưng mà đó không phải thứ khiến tôi chú ý, thứ thu hút tôi là những kí tự được khắc trên bề mặt nó.

Chúng cùng loại với chữ viết bí ẩn mà trước kia tôi tìm thấy ở Belfast. Chúng tương tự như chữ viết của mật ngữ Artema, nhưng có vài sự khác biệt nhỏ. Dù vậy, chắc chắn chính là chúng.

[Nữ hoàng, đây là gì?].

[Ah, chúng tôi đã nhận được vũ khí đó từ một bộ tộc vào khoảng thời gian đất nước này mới thành lập.

[Bộ tộc nào cơ?].

[Tôi nghĩ họ được gọi là bộ tộc “Arkara”. Mặc dù chính họ tự gọi mình là “dân tộc đỏ”. Cũng bởi vì màu đỏ rất thiêng liêng đối với họ]

“Bộ tộc đỏ” à? Đã xác định. Đó chính là những lời đầu trong tàn tích ấy, “chúng tôi đỏ……” có nghĩa là “bộ tộc đỏ chúng ta”.

[Đọc/Mật ngữ của Arkana]

Tôi bí mật kích hoạt phép thuật phiên dịch. Hoàng hôn…phán xét? Tôi thực sự không hiểu nó nghĩa là gì.

<trans: mấy ông dịch giả chắc hiểu, trans mấy khúc mà câu nói ko hoàn thành nó cực như thế nào T.T tra từ sml luôn>

Tôi đã nghĩ mình có thể hiểu được vì nó chỉ là 1 đoạn chữ ngắn, nhưng té ra là vẫn không thể. Nhân tiện,tôi không thể đọc hết được nó nếu dịch nó ra từ “mật ngữ Arkana”. Tôi đoán không có loại ngôn ngữ tên như vậy.

[Cái rìu này có tên đây đủ hay cái gì đó tương tự không?].

[Nếu tôi nhớ không lầm, nó có tên là “Sự phán xét của hoàng hôn”. Thông tin nói rằng nó có khả năng tăng gấp nhiều lần sức mạnh thể chất của cánh tay người dùng đang cầm nó]

“Sự phán xét của hoàng hôn”. Ra vậy. Nó được dịch ra như vậy à? Trông nó cũng có vẻ hữu dụng đấy chứ, mặc dù với tôi thì hoàn toàn vô dụng.

[Nói đến bộ tộc Arkana này, hiện tại có còn con cháu gì thuộc tộc đó không?].

[Tôi cũng tự hỏi? Lúc đó thì họ chỉ là 1 bộ tộc lang thang… Sẽ không có gì lạ nếu con cháu đời sau của họ còn sống ở đâu đó, trong trường hợp họ tìm được nơi nào đó có thể sống trong hòa bình]

Mu, không may rồi. Rất tiếc, nhưng mà biết được sự tồn tại của “Bộ tộc đỏ” thì cũng đủ rồi.

[Ngài thích chiếc rìu đó?].

[Ah, không. Tôi chỉ hơi quan tâm đến nó thôi. Đó là tất cả… nó là gì?]

Tôi cầm một cái mặt dây chuyền được treo bên cạnh chiếc rìu lên. Nó là 1 viên đá quý hình bầu dục đang lấp lánh dải ánh sáng màu cầu vồng. Nó giống một viên ngọc hơn là một viên kim cương.

[Đó là một tạo tác phép thuật có tên “Phước lành của sự sống”. Nó có khả năng làm tăng khả năng có con nếu một người phụ nữ mang nó trong lúc hoan ái với chồng mình(*). Vì lý do nào đó mà nó không có tác dụng trong trường hợp của tôi và chồng tôi, nhưng ngay sau khi tôi cho những cặp vợ chồng khác mượn, họ nhanh chóng có tin vui với xác suất rất cao. Có lẽ cần một mức độ tương thích nhất định.]

<(*): nguyên là “khi người phụ nữ mang nó, khả năng có em bé với đàn ông sẽ cao hơn”, nhưng mà nghe thô tục quá nên tui thay thành “chồng” luôn>

U ~ mu. Có lẽ việc nữ hoàng không có thai được vấn đề năm ở phía ông chồng là Quốc vương-sama rồi.

<trans: ám chỉ ổng bị “dzô xinh” ấy>

Nhưng mà… Cái thứ này liệu có thể xem là một phép màu theo cách nào đó không? Nếu là trường hợp 1 cặp vợ chồng muốn có con nhưng không có được thì câu trả lời là “yes”. Mặc dù cuối cùng thì nó chỉ làm “tăng khả năng” thôi chứ không đảm bảo được việc mang thai.

Nếu nó được bán ra, chắc chắn sẽ gây nên sóng gió, và khả năng cao sẽ kèm theo việc hàng giả hoặc cái gì đó xuất hiện. Chắc chắn nó là một tạo tác phải dùng pháp lực để vận hành, nhưng hiệu quả của nó như thế nào thì tôi chưa biết được.

[Nói đến Quốc vương ngài, ngài có rất nhiều hôn thê đúng không? Tôi tin sẽ tốt hơn nếu ngài nhanh chóng “sản xuất” ra một người thừa kế đấy]

Nữ hoàng nói thế, có lẽ rút ra từ chính kinh nghiệm của cô ấy.

Mu-mu-mu… Có thể lý do mà trong tương lai tôi có nhiều con cái như vậy chính là vì cái vật này đây.

<trans: thiếu tự tin về sinh lý bản thân đến vậy à Tồ? Tăng khả năng mang thai chứ có phải rocket“?”giờ đâu, đừng có đổ thừa>

Tôi nhìn chằm chằm vào mặt đây chuyền đang nằm trên tay. Mà, tôi không nghĩ con của mình không được sinh là chuyện tốt lành gì, và tôi cũng thực sự muốn có con với mỗi người trong số các nàng ấy.

<trans: ý là Tồ đã tin rằng nếu k có thứ này thì sẽ k đủ 9 đứa con như trong tương lai ấy mà>

[Ngài thích thứ này?]

Mu-mu-mu…………

_____Chuyển cảnh_____

[Và vì lý do đó, đây là thứ tôi nhận được].

[Hồ hổ ~]

Công tước Ortlinde tỏ vẻ cực kì hứng thú với tạo tác “Phước lành của sự sống” mà tôi đã đặt trên bàn.

Cuối cùng, tôi đã chọn nó từ quốc khố Elfrau và đến dinh thự của Công tước Ortlinde ở Vương quốc Belfast.

[Thế, ngài nói rằng sẽ cho tôi mượn nó?]

<trans: khúc xưng hô của Công tước vs Tồ khó chọn ghê á. Về địa vị XH thì ổng phải gọi tồ bằng “ngài”, nhưng ổng cũng là cha vợ tương lai của Tồ, lại còn lúc đầu vốn dĩ xưng “ta”, nên thôi tui cứ nhắm mắt làm bừa luôn, vì xét theo tính cách Tồ thì ổng xưng “tôi” cũng chả sao đâu>

[Phải. Đó là vì tôi đã được Nữ hoàng cho phép về chuyện toàn quyền sử dụng nó. Ngài thấy đấy, tôi muốn xác nhận tác dụng của nó trước].

[Hahaha! Tôi cảm thấy mình đã trở thành chuột bạch]

Ờm, thẳng thắn mà nói thì, đúng vậy đấy.

Ngôi nhà này sẽ trở nên không có người nối dõi sau khi Sou trở thành 1 phần gia đình tôi với tư cách là hôn thê của tôi. Không hẳn là tôi đang làm việc này để bù đắp cho tội lỗi đó, nhưng chuyện này thực sự đâu có gì không tốt đâu.

[Ngài vẫn còn những viên thuốc tăng lực mà tôi đã cho hôm trước phải không?].

[Ah, tôi vẫn còn. Nhưng ta cũng mang cho người quen một ít rồi, cậu thấy đấy, mọi người đều rất ngạc nhiên]

<trans: “rocket 1 ngày” đã [Xuyên Không] và trở thành “bạn đồng hành” của cánh mày râu =.=’ >

Tất nhiên là vậy rồi. Đó là loại thuốc có thể làm cho một lão già “hết xí quách” trở nên không thua kém gì trai trẻ. Còn nếu vào tay thanh niên trai tráng, tác dụng của nó sẽ cực kì đáng sợ. Tôi đoán, với những chàng trai trẻ, nó có thể giúp họ đại chiến 3 ngày 3 đêm.

<trans: chú thử đi, đừng có cứ ở đó mà đoán! Mả cha nhà chú, Tồ “ý sinh liếu”!>

[Cậu không định bán loại thuốc đó sao?].

[Lúc này thì tôi không có suy nghĩ đó]

<trans: để mấy vk biết thì mấy ẻm lén trộn vào cơm cho tan nát đời trai (tân) à? 😀 >

Tôi sẽ gặp rắc rối nếu vương quốc của tôi trở nên nổi tiếng với tin đồn rằng “Nếu muốn thần dược mạnh mẽ, hãy đến Brynhild” <điện máy xanh~~ú u>, mặc dù thực tế là đất nước này được thành lập vẫn chưa lâu. Nó sẽ rất tệ với hình tượng của đất nước tôi đấy. Tôi sẽ phải làm gì nếu mọi người gọi tôi là vị vua dâm dục<ero-ou 😀 > đây?

[Mà, nói chung là tạm thời tôi sẽ cho mượn nó. Tôi được bảo là nó sẽ có hiệu quả khi ngài để vợ ngài mang nó <đàn ông mang thì sao nhể?>. Tôi cũng được đảm bảo rằng không có tác dụng phụ nào, thế nên hãy theo dõi những gì sẽ xảy ra trong 1 năm tới].

[Nhưng mà, chúng tôi mượn báu vật của Brynhild như thế này có ổn không? Nếu chỉ là kiểm tra tác dụng của tạo tác thì không nhất thiết phải đưa nó cho tôi, đúng không?] [Ừm ~… Thú thật thì, tôi vẫn còn nghi ngờ liệu nó có tác dụng hay không. Ngoài ra, nó vẫn chưa được xem là báu vật quốc gia. Tôi sẽ xem nó như thế sau khi Sou có em trai hoặc em gái đã. Hơn nữa là việc này cũng giúp cho tình hình hiện tại của gia đình Ortlinde]

Mà, cho dù quả thực có thai thành công đi nữa thì tôi cũng không thể khẳng định là do thứ này được. Quả nhiên thứ này là hàng rởm nhỉ? Hừm, việc chứng minh thứ này thực sự có hiệu quả là 1 vấn đề hoàn toàn khác.

Tôi cân nhắc những điều đó trong khi nhìn vào vị Công tước đang cao hứng.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel