Chương 26: Ở Cõi Qủy Bầu Trời Tối Đen…?

 

“Thế, đây là quỷ giới sao?” Sau khi bước ra khỏi mảng dịch chuyển, Alice lướt nhìn quang cảnh xung quanh trước khi ngước nhìn bầu trời lờ mờ. Rồi cô tự hỏi: “Bầu trời ở cõi quỷ lúc nào cũng tối mịt như vậy ư?”

Alice nhớ lại các tác phẩm văn học đã đọc, bất cứ khi nào đề cập đến nơi sinh sống của ma quỷ, sẽ luôn được miêu tả đó là một nơi u ám. Trong khi đó, quang cảnh xung quanh hiện tại của Alice hoàn toàn hợp với mô tả như vậy. Ở đây không chỉ bầu trời tối đen mà cây cối còn có hình dáng xiêu vẹo.

Tiếc là, những gì chủ tiệm nói tiếp theo, ngay lập tức phá vỡ trí tưởng tượng của Alice.

“Không, quỷ giới nằm ở phía bên kia hành tinh, nên hiện tại ở đây là ban đêm. Cô đã từng nghe nói về chênh lệch thời gian chưa? Chủ tiệm nhìn Alice một cách kì lạ, nói. Đồng thời, câu hỏi của Alice càng củng cố thêm cảm tưởng của ông ta về Alice “một cô gái trẻ giàu có không biết gì về thế giới này.”. Rồi ông ta tiếp tục, “Ánh sáng mặt trời cũng chiếu vào cõi quỷ. Dù tương đối yếu hơn do ô nhiễm nặng nhưng không phải lúc nào cõi quỷ cũng tối tăm như lúc này đâu.”

“V-vậy à…” Alice xấu hổ quay mặt đi. Suy nghĩ một lúc, cô nhận ra lời nói của chủ tiệm rất có lý. Dù cây cối ở đây có vẻ hơi cong cong quẹo quẹo, nhưng nếu cõi quỷ không nhận được một tia ánh sáng nào thì cây cối sao có thể mọc được. “Ông nói cõi quỷ bị ô nhiễm nặng. Bọn quỷ cũng làm công nghiệp nặng à?”

“Không, cõi quỷ vốn đã bị ô nhiễm. Kể từ lúc bình minh của hành tinh này, mana ô nhiễm đã bao phủ một nửa địa cầu. Mana ô nhiễm này ảnh hưởng đến sự chuyển đổi của ánh sáng mặt trời, sau đó ảnh hưởng đến sự phát triển của các sinh vật ở nơi đây. Tộc quỷ là một trong các chủng tộc hình thành sau khi phát triển trong môi trường này.”

Chủ tiệm trung niên vui vẻ giới thiệu tình hình cõi quỷ cho Alice vì làm vậy mang lại cho ông cảm giác hài lòng khó giải thích được. Nó giống như kiểu một người lớn tự hào khoe kiến thức của mình trước một đứa trẻ vậy.

“Qủy là một chủng tộc kì dị. Chúng cực kỳ ủng hộ việc tôn thờ sức mạnh và lãnh đạo bốn vương quốc của chúng là những người mạnh nhất. Mặc dù lũ quỷ cũng đã phát triển công nghệ nhưng hầu hết chúng đều là sao chép từ công nghệ của con người. Có thể nói chúng là một quốc gia siêu bắt chước.”

Alice nhận thấy từ quốc gia bắt chước vô cùng chuẩn xác. Thật vậy, nếu cõi quỷ đầy rẫy những gã cơ bắp chỉ nghĩ đến việc cải thiện bản thân thì sự phát triển công nghệ của nó chắc chắn sẽ không có gì để bàn cãi. Nhưng, cách dễ dàng để giải quyết việc này cho bọn quỷ là bắt chước từ những người hàng xóm của chúng.

“Các quốc vương của chúng được chọn dựa trên sức mạnh thôi ư? Liệu một hệ thống như vậy có đáng tin?”

Thay vì công nghệ của cõi quỷ, Alice lại tò mò muốn biết làm thế nào mà các vương quốc ở cõi này lại có thể hoạt động dưới một hệ thống cai trị man rợ như vậy. Một vương quốc không thể vận hành chỉ dựa vào sức mạnh. Dù lũ quỷ có ủng hộ sức mạnh đến đâu đi nữa thì chúng cũng không thể để một tên sừng sỏ cai trị đất nước được.

“Cõi quỷ có một hệ thống cai trị khác biệt. Như cô biết đó, loài quỷ tôn thờ kẻ mạnh và săn lùng kẻ yếu. Nhưng cũng như cách chúng tôn thờ kẻ mạnh, chúng cũng sẽ dựa vào kẻ mạnh. Vì vậy, những con quỷ yếu sẽ cố gắng hết sức để dựa vào những con mạnh.”, chủ tiệm cười khúc khích, nói. “Giả sử cô là một con quỷ, và từ lúc nhỏ đã phát hiện ra, không thể cải thiện sức mạnh bản thân dù có cố gắng như thế nào, vậy cô sẽ làm gì để bám víu vào con quỷ mạnh?”

“Có lẽ tôi sẽ cố học hỏi thêm nhiều kiến thức khác nhau để bản thân có giá trị hơn.” Alice đại khái hiểu chủ tiệm đang muốn nói gì. Cô thở dài, tiếp tục “Vậy, điều đó có nghĩa là các quỷ vương có rất nhiều tên cố vấn yếu ớt nhưng thông minh, giúp chúng đưa ra các đề xuất phát triển phải không?”

“Đúng. Cũng giống như mối quan hệ cộng sinh giữa động vật và thực vật, các quỷ vương và thần dân của chúng cũng là một hình thức cộng sinh.” Chủ tiệm gật đầu có vẻ hài lòng với sự hiểu biết của Alice. “Giống như cõi người, cõi quỷ cũng đã phát triển trong một thời gian dài. Dù cuối cùng chúng đã xây dựng một hệ thống dã man nhưng đó là một hình thức cai trị cân bằng đáng ngạc nhiên.”

“Có lúc đã có những trường hợp những con thông minh cố giành lấy quyền lực, nhưng ngay sau khi lên nắm quyền, những con quỷ mạnh sẽ giết và cướp vị trí của chúng ngay lập tức. Bọn nó không cho phép kẻ yếu hơn thống trị bọn nó.”

Mô tả của chủ tiệm về cõi quỷ là thứ khiến Alice mở mang tầm mắt. Cô không bao giờ nghĩ bọn quỷ lại có thể phát triển một hệ thống chính trị khả thi dựa trên bản chất man rợ của chúng. Dù cảm thấy phương pháp cai trị này có vẻ kỳ lạ nhưng sức mạnh thiên bẩm của bọn quỷ đã làm cho hệ thống này hoạt động ổn định.

“Ồ? Ta đến không đúng lúc à?”

Trong lúc Alice đang trầm trồ về hệ thống chính trị của bọn quỷ, một giọng nam phù phiếm vang lên sau lưng cô. Quay lại, Alice thấy một người đàn ông cao và mảnh khảnh với làn da trắng nõn bước ra khỏi khu rừng. Nhưng ông ta không phải con người, bắng chứng là đôi cánh dơi lồ lộ, hắn đang giấu sau lưng. Người đàn ông này là một con quỷ.

Nhưng, dường như con quỷ này đã quen với chủ tiệm trung niên khi nó bước tới, cười và chào ông ta. Rồi khi cả hai bắt đầu thảo luận về những vấn đề liên quan đến buôn lậu, Alice nhận ra có lẽ con quỷ này là tên trung gian, chịu trách nhiệm phân phối hàng lậu trong quỷ giới. Sự tham gia của con quỷ này cũng có ý nghĩa vì nó sẽ giúp quá trình buôn lậu thuận lợi hơn.

Một lúc sau, cả hai kết thúc cuộc nói chuyện. Rồi con quỷ đến gần Alice và lướt nhìn cô, nở một nụ cười xảo nguyệt khi nói. “Cô có dự định đi du lịch một mình không, người bạn nhỏ? Cô nên biết quỷ giới là một nơi rất nguy hiểm.”

Người bạn nhỏ…

Alice chớp chớp mắt trước chức danh của con quỷ đặt cho cô. Nhưng nếu xét về chiều cao hiện tại, quả thực người khác rất dễ nhầm cô là một đứa trẻ. Làm biếng chỉnh lại lời con quỷ đó, Alice chỉ gật đầu đáp lại

“Tốt lắm. Ta sẽ không ngăn cản cô vì cô đã hạ quyết tâm. Dù sao, ta không tin gia đình cô sẽ tìm đến tận đây để gây phiền phức cho dù cô có gặp phải tai nạn.”, con quỷ gật đầu, nói.

Sau đó, con quỷ lấy từ trong túi áo ra một tấm danh thiếp và đưa cho Alice, nói: “Nhưng vì đoàn xe của chúng tôi có trách nhiệm đưa cô đến đây nên đương nhiên chúng tôi có nghĩa vụ đưa cô quay trở lại cõi người. Khi cô xong việc ở đây, hãy đến Prandtl City. Ở đó có chi nhánh Siêu Thị Shacks và tôi là giám đốc chi nhánh đó. Cô có thể trực tiếp đến tìm tôi và tôi sẽ có trách nhiệm đưa cô về cõi người. Nhưng, làm ơn đừng lâu quá vì tôi có thể sẽ được thăng chức bất cứ lúc nào. Nếu như tôi không làm ở đó nữa, thì cô sẽ không thể quay trở lại cõi người.”

“Tôi hiểu rồi.”

Alice lấy danh thiếp và nhìn nó. Dòng chữ đầu tiên được viết trên thẻ là “Giám Đốc chi nhánh Siêu Thị Shacks”, tiếp theo là “Bifrons” bên dưới thẻ. Sau khi ghi nhớ tên và chức danh, Alice cất danh thiếp vào balo. Vì hệ thống đánh giá nó là Rác nên cầm nó trên tay chẳng có ích gì.

“Vậy, tôi sẽ đi ngay bây giờ.”

Nói xong, Alice quay người bỏ đi. Không giống như lần đầu đến thế giới này, giờ cô không sợ lạc trong rừng nữa vì đã có điện thoại bên mình. Cùng lúc đó, nghe từ Rosa, khu rừng mà Alice hiện đang ở nằm trong biên giới của Vương quốc Windy. Tiếp theo, tất cả những gì cô cần làm là xác định vị trí Thành Phố Quỷ Vương và lên kế hoạch của mình.

Thật là một đứa trẻ thú vị.

Bifrons vuốt cằm khi nhìn Alice từ phía sau. Là một thành viên của tộc quỷ tôn thờ sức mạnh, Bifrons cực kỳ nhạy cảm với sức mạnh của người khác. Trong lúc Alice cầm danh thiếp của hắn, hắn đã cảm nhận được sức mạnh Alice tăng thêm một chút. Nhưng sức mạnh lại trở lại trạng thái ban đầu khi cô cất danh thiếp vào ba lô. Tất nhiên Bifrons sẽ không nghĩ danh thiếp của mình có thể tăng sức mạnh cho người khác. Thế nên cách giải thích duy nhất cho tình huống này là…

Cô ấy đang che giấu sức mạnh? Cô ấy đã tiết lộ vài điểu khi cầm tấm danh thiếp? Có vẻ như cô ấy không bình thường như những gì cô ấy thể hiện.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel