Chương 26 : Tiếng gầm của Tà Thần

Cuộc nội chiến bất ngờ đã xảy ra trong thành phố Paula ngay khi khi phần lớn người dân đã chìm vào giấc ngủ. Trên hành lang tầng thứ hai, ở phía trong bức tường lớn bao quanh trụ sở chính của Thủy Kính, đội quân tinh nhuệ của Izapnar vẫn đắn đo chưa biết có nên tiến hành cuộc tấn công hay không, sau khi đã có một cuộc phục kích của Thánh đoàn đối với Thủy Kính.

Ngay trước khi cuộc tấn công bắt đầu, một người lính thuộc đội tinh nhuệ, không lường trước được những sự nguy hiểm, đã thông báo tin tức về cuộc tấn công cho bộ chỉ huy Thủy Kính.

“Ah, ngài Zeshald”.

“Tình hình sao rồi?”

Tại một trong những căn phòng ở bộ chỉ huy Thủy kính, những người bị thương trong cuộc tấn công đang được chữa trị. Tại góc phòng, một vài thủy thuật sư đang cố gắng hết sức để chạy chữa cho một người phụ nữ.Người phụ nữ, mặc bộ quân phục của Thủy đoàn đã bị cháy xém, đã bị phỏng xung quanh vai của mình.Cô chính là người đã thông báo về cuộc tấn công.

“Hiện tại, hành lang đã bị phong tỏa rồi. Cô ấy bị phỏng độ ba và thủy thuật của chúng tôi không thể…”.

“Hmm, để ta thử xem sao…”.

Zeshald bắt đầu sử dụng năng lực trị thương của mình và làn da của cô ấy bắt đầu hồi phục lại ngay lập tức, và trên hết, hiệu ứng của Thánh báu được thêm vào, giúp ông có thể thực hiện một phép thuật hồi phục trước nay chưa từng có trong lịch sử thủy thuật.

Vết phỏng bị gây ra do Hỏa thuật sẽ cần hơn 10 ngày để có thể phục hồi, nhưng vết bỏng này đã được phục hồi ngay lập tức và không để lại bất kì vết sẹo nào cả.

“TUYỆT VỜI… Vậy ra đây là sức mạnh của Thánh báu ư.”

“Thật may mắn, nếu như cô ấy không thông báo cho chúng ta thì sẽ có thêm những binh sĩ khác bị thương nữa.”

Những thủy thuật sư rất vui mừng trước sự hồi phục của người phụ nữ, sau đó họ đưa cô ấy vào trong phòng.Bởi vì cô vẫn đang bất tỉnh nên họ để cô nằm nghỉ trên chiếc giường.Sau đó, Zeshald bắt đầu chữa trị cho những người bị trọng thương, đồng thời, ông cũng nắm quyền chỉ huy với tư cách là tư lệnh của Thủy Kính.

Một lúc trước, Reifold đã bắt đầu chạy đến chỗ của Nữ hoàng Rishause, vì vậy tình hình hiện tại đã được chuyển đến Nữ hoàng ngay lập tức.

“Có vẻ như… quân tiếp viện của Yuusuke sẽ không thể nào đến kịp rồi”.

Izapnar đã chọn ngày này và vào thời điểm này để tấn công với chiến thuật lợi dụng về địa lý, quân lực và thời tiết để đánh vào Thủy Kính.Từ khi Thủy Kính tuyên bố thành lập thì Fonclanc cũng có những bước đi của họ. Bởi việc tái thiết lập lại đội quân chống ngoại xâm vẫn chưa hoàn thành, Izapnar phải thực hiện một cách thức để có thể khống chế và ngăn chặn sự lớn mạnh của Thủy Kính, đó chính là cản trở số quân lính mà họ đang cố gắng chiêu mộ.

Nếu như quân của Thủy Kính theo phe Nữ hoàng ngày càng nhiều và quân của Nữ hoàng cũng chống lại quân của Izapnar thì sự khác biệt về quyền lực và sự ủng hộ của người dân Blue Garden sẽ bị thay đổi.

Và để tránh điều này xảy ra, Izapnar phải bằng mọi cách loại trừ được Thủy Kính, cho dù phải dùng đến vũ lực đi chăng nữa. Quân số của Thủy Kính đã tăng đến mức đáng báo động và đồng thời quân đội Fonclanc thì đang lăm le ở biên giới. Bởi vì những trải nghiệm đáng sợ mà họ đã có đối với Hắc thần đội, những người đang lăm le từ phía bên kia biên giới, điều đó đã éphắn ta rơi vào tình thế bây giờ.

Cơn mưa đã rơi liên tục trong 3 ngày liền cho đến tận ngày hôm qua là một sự ngụy trang hoàn hảo cho kế hoạch của Izapnar.

 

***

“Tình hình hiện tại ở tiền tuyến sao rồi?”

“Tất cả đều diễn ra đúng như kế hoạch.Belushya, người đã thông báo cho bọn chúng về cuộc tấn công, hiện đang bị trọng thương và được bảo vệ trong doanh trại Thủy Kính.”

“Tốt lắm.Những gì còn lại chỉ là ngồi chờ sự công kích lên Zeshald mà thôi.”

“Để đề phòng thất bại, chúng ta có nên làm mạnh tay thêm chút nữa không ạ?”

Izapnar liền trả lời “Ừ” với lời đề nghị của Volmes.Bọn họ tiếp tục tấn công để cho chuyện “nội chiến” không bị nói là ngụytạo.Cùng lúc đó, họ cũng phải tiêu diệt lực lượng của Nữ hoàng đang có mặt tại Paula, nhằm làm cho Thủy Kính không còn đường lui nữa.

Vào lúc ấy, một trinh sát do thám tình hình tại pháo đài biên giới báo tin rằng quân đội Fonclanc đang chuẩn bị tiến công. Hiện tại, phần tường thành đang diễn ra cuộc tấn công nằm trong khu vực mà quân tiếp viện có thể đến với những chiếc xe ngựa phi nước đại. Họ có thể tới trong vòng 40 phút.

Tuy nhiên, mặt đất hiện nay đang trong tình trạng rất tồi tệ và tầm nhìn lúc giữa đêm thì rất yếu. Dù dùng đến bao nhiêu Phong thuật sư hỗ trợ đi chăng nữa, những chiếc bánh xe ngựa vẫn sẽ chìm xuống lớp bùn đất do sức nặng của số quân lính ở trên đó, vì vậy tốc độ sẽ không được như ý muốn.

Và cho dù bọn họ có đi với tốc độ bình thường đi chăng nữa, thì phải đến gần sáng mới có thể đến gần bức tường. Tới lúc đó thì mọi chuyện đã đâu vào đấy cả rồi.Cho đến lúc này, mọi chuyện vẫn diễn biến đúng như kế hoạch đã đề ra.

“Fufufu, chắc là sẽ thú vị lắm nếu như ta gửi thi thể của Zeshald như lời đáp trả chuyện xảy ra tại pháo đài Ưng Trang nhỉ.”

Cơ hội là thứ mà chúng ta tự tạo ra cho mình, Izapnar tự thuyết phục bản thân mình bằng điều này.

 

***

“Đội trưởng!!!Dậy đi, đội trưởng Yuusuke!”

“Oh? Cái gì thế?”

Yuusuke đã làm việc suốt đêm và chỉ vừa chợp mắt được một lúc thì Aisha đã xông vào và gọi cậu dậy.

“Cuộc nội chiến ở Paula!Thủy Kính của ngài Zeshald và Thánh đoàn của Izapnar đã gây chiến với nhau rồi.”

“!!! Vậy là bọn chúng đã bắt đầu hành động rồi.”

Khi pháo đài Deernook đang chìm vào giấc ngủ, thì sự việc bất ngờ này làm cho đám lính phải hộc tốc chạy khắp nơi chuẩn bị và sự căng thẳng đang ngày một gia tăng.Yuusuke ngay lập tức thay ngay bộ đồ của mình, cậu khoác bộ quân phục vừa được chuẩn bị trước đó cho cuộc tấn công. Công sức cậu bỏ ra đã được đền bù xứng đáng, cậu đã làm việc suốt đêm để chế tạo thiết bị mới để sử dụng trên những chiếc xe ngựa.

Lúc Yuusuke xuống đến tầng trệt của pháo đài, những chiếc xe ngựa được nhân công chuẩn bị đầy đủ đã tụ tập đông đủ và sẵn sàng khởi hành bất cứ lúc nào. Binh sĩ cũng đã xếp thành hàng và sẵn sàng cho cuộc đột kích. Hivodir, đang mặc quân phục của Hỏa thần đội, đang dẫn đầu và chỉ dẫn cho binh sĩ.

“Cuối cùng thì cậu cũng đến, Yuusuke, chúng ta có thể khởi hành được rồi. Bây giờ hãy nói một bài diễn văn làm tăng nhuệ khí của binh sĩ đi nào.”

“Thôi, cho qua. Fonke này, những chiếc xe ngựa đã sẵn sàng khởi hành hết rồi chứ?”

“Hãy chờ thêm chút nữa, vẫn còn 2 đơn vị nữa chưa đến.”

Trong lúc quan sát những cải tiến được thêm vào những chiếc xe ngựa thì những chiếc đã hoàn tất việc chuẩn bị đã bắt đầu lăn bánh. Những cải tiến đặc biệt dành cho những chiếc xe ngựa này giúp cho chúng có thể đạt được tốc độ tốt nhất cho dù mặt đất có sình lầy đi chăng nữa. Nó chính là một loại ván trượt dùng để thay thế cho những chiếc bánh xe. Yuusuke đã làm việc suốt đêm với những tấm ván này.

“Chờ chút đã, Yuusuke!Phải có một bài diễn văn trước khi ra trận chứ?Đây cũng là trận chiến đầu tiên của ta cơ mà.”

“Được rồi, vậy thì tôi sẽ giao chuyện đó lại cho cậu.”

“Cái gì?Được thôi, để đó cho ta.”

“Ngắn gọn thôi nhé.”

Với bài diễn văn giống như một bản nhạc nền* của Hivodir, sự chuẩn bị cho cuộc đột kích đã hoàn tất và họ bắt đầu hành quân. Bầu trời quang đãng sau cơn mưa lấp lánh những ngôi sao, hơi ẩm của đất và những cơn gió mát rượi thổi lên má và tóc cậu dọc theo tấm áo khoác đen dài. Yuusukse, sau khi đã hết cơn ngái ngủ của mình, hít một hơi thật sâu.(* BGM: Background music???)

“Sự chuẩn bị cho cuộc đột kích đã hoàn thành rồi ạ!Chúng ta có thể khởi hành bất kì lúc nào!”

“Tốt lắm… Lên đường thôi.”

Tổng 50 binh sĩ bao gồm Hắc thần đội và lính của Fonclanc, được dẫn dắt bởi Yuusuke, nhiệm vụ của họ là khởi hành từ pháo đài Deernook và tiến đến Trường Thành của Paula.

 

***

~ Nội chiến ở Paula ~

Cuộc chiến giữa binh lính Thủy Kính và các Thánh đoàn đã diễn ra hơn 1 tiếng trước.

“Cấp báo!Một đoàn quân của Fonclanc đang tiến về phía chúng ta.”

“CÁI GÌ??? Ngươi đã kiểm tra kĩ chưa đấy?”

Với tin tức đoàn quân của Fonclanc đang tiến về phía mình, Izapnar chợt thốt lên với giọng đầy sợ hãi. Bởi vì nó quá sớm so với một cuộc tập kích bất ngờ, nó đến chỉ ngay sau khi cuộc chiến vừa mới bắt đầu.Volmes bắt đầu ra lệnh cho những đội phòng thủ tái thiết lập lại vị trí về phía quân địch sẽ tấn công.

“Làm sao có chuyện đó được cơ chứ… Không, chắc chắn là tên sở hữu thánh thuật kì quái trong Hắc thần đội kia. Hắn có thể xây cả tòa lâu đài trong chớp mắt kia mà.”

Izapnar ta nghiến răng nghiến lợi vì đã không tính đến những chuyện này vào kế hoạch của mình. Nhưng hắn vẫn có được lợi thế về vị trí.Đại Trường Thành của Paula là một tường chắn cao bằng một tòa nhà bốn tầng.Sẽ rất khó khăn nếu muốn đột kích và chiếm nó từ bên trong.

“Ngươi tới rồi à, Volmes.”

“Hình như lính Fonclanc đã đến sớm hơn dự định.”

“Ừ, nhưng nếu chúng không vào được bên trong thành thì không sao cả.”

Chừng nào trận chiến với Thủy kính còn diễn ra bên trong bức tường thành này, thì chuyện giúp đỡ từ bên ngoài là không thể nào có được.

“Một đội quân phòng thủ đã được bố trí nhằm ngăn chặn bọn chúng đến gần Đại Trường thành rồi ạ.”

 

***

Ngay khi thấy bóng dáng của Đại Trường Thành, đội của Yuusuke ngay lập tức tản ra.Cùng lúc ấy, tín hiệu cho thấy có rất nhiều lính của Blue Garden đã được phát ra.

“Đúng như dự đoán, dưới đấy toàn là lính địch.”

“Thưa đội trưởng, có vẻ như có một đội kỵ binh vừa mới xuất hiện ở trên tường thành.”

“Bọn chúng là kỵ binh đánh chặn ư?”

“Hình như không phải vậy, chúng sử dụng thánh thuật chuyên về cung tiễn.”

Binh lính này đến binh lính khác rời khỏi vị trí được chỉ định và chờ hiệu lệnh tiếp theo từ Yuusuke. Nhờ bóng tối che phủ nên sự cảnh giác của đám lính kia đối với Yuusuke ngày càng giảm dần, cậu phải sử dụng tay để ra hiệu cho lính của mình.

Lính phòng thủ tầm xa ở trên tường thành đang cảnh giác cao độ.Việc nỗ lực liên lạc với Zeshald, người đang chỉ huy Thủy kính ở phía bên trong tường thành, bằng phong thuật đều bị một phong thuật khác làm nhiễu đi.

“Có vẻ như có các tia sángchập chờn trên cánh cửa sổ nhỏ trên bức tường thành… Hình như chỗ đó là nơi diễn ra cuộc chiến.”

“Không nên tấn công khi mà chúng ta vẫn chưa chuẩn bị gì cả.Vật liệu đã được chuyển đến chưa vậy?”

“Mới vừa đến thôi.Nó nặng lắm nên không thể nào đi nhanh được.”

Những viên đá dùng để làm móng cho pháo đài được chất đầy lên ba chiếc xe ngựa và vừa mới đến, chỉ chậm hơn đoàn xe chở lính một chút. Fonke, người được chỉ định làm chỉ huy của chuyến vận chuyển này, đến gặp Yuusuke để báo cáo.

“Yosh, hãy bắt đầu thôi nào.”

Yuusuke nhìn chằm chằm vào vị trí mà Vormal đã chỉ ra,cậu mở bảng menu tùy chỉnh lên và sau đó chọn những tảng đá nềnkia trên xe ngựa.

Cậu sử dụng kỹ thuật như lúc ném những tảng đá từ trên không xuống khi ở pháo đài Ưng Trang. Bằng cách đó, cậu tạo một hàng những tảng đá liên kết với nhau và kết nối chúng vào pháo đài Paula, nhờ thế nó cho phép cậu có thể tùy chỉnh “Pháo đài Paula” như một nhóm vật thể chung từ khoảng cách xa.

Đại Trường Thành bao quanh pháo đài Paula được chia thành nhiều lớp, vào thời điểm những tảng đá nền liên kết với những bức tường thì sự hòa hợpđã bắt đầu.

Ở hành lang trên bức tường thành, những kỵ binh của Blue Garden đang trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù. Tại nơi mà binh sĩ Fonclanc vừa mới tập trung, một tia sáng vừa lóe lên ở dưới chân của bức tường thành, nó như xuất phát từ một cột đá dài.

Volmes, đang đọc những báo cáo về thánh thuật kì lạ mà “người hùng của Ưng Trang” sử dụng, thánh thuật đó thường có hiện tượng “phát sángkhi được sử dụng”, vì vậy Volmes cho rằng có điều gì đó khả nghi ở đấy và ra lệnh cho binh lính phá hủy cột đá đó.

“Sao vậy, mau chóng phá hủy nó đi chứ.”

“Hỏa cầu không hề có tác dụng đối với nó thưa ngài.”

“Thủy thương cũng vậy.”

“Phong đao cũng như thế thưa ngài.”

Bọn họ cũng đã thử thả một tảng đá lớn do Thổ thuật sư tạo ra vào nó, nhưng trái với vẻ ngoài dài và nhỏ, nó cứng như một tảng đá khổng lồ vậy.

“Khốn thật… Nó được làm từ cái quái gì vậy?”

Ngay lúc một Volmes luôn bình tĩnh trước mọi thứ đã bắt đầu mất kiên nhẫn ~

“… ÔI KHÔNG! TẤT CẢ HÃY RÚT LUI…”

Cả một vùng bao xung quanh gồm cả nơi họ đang đứng được bao phủ bằng một vùng sáng với bán kính rộng.

Một cơn gió thổi xuôi dòng từ núi Bouzas xuống Đại Trường Thành. Ngày trước, khi bức tường thành được xây dựng, nó đã chặn hết những cơn gió thổi xuống từ núi Bouzas.Từ lâu rồi, mặt đất dưới bức tường thành đã mong mỏi có được cơn gió ấy, mong mỏi được đắm mình trong nó hơn mười năm chờ đợi.

Và đây là lần đầu tiên mặt đất phía bên kia bức tường được hứng ngọn gió này.

“CÁI QUÁI GÌ THẾ NÀY?”

“Chuyện gì đang diễn ra vậy?Đó là cái bẫy của kẻ địch ư?”

Một phần của bức tường dài 100m từ bên trái sang tới bên phải đã hoàn toàn biến mất, phía bên trong bức tường đã lộ hết ra bên ngoài. Những chiếc cột, tầng lầu và phòng ốc không bị đổ sập xuống bởi sức nặng của nó, bởi vì nó đã được gia cố thêm.

Những binh lính của Thủy Kính và lính tinh nhuệ của Izapnar đang chiến đấu với nhau bỗng nhiên bị đưa vào một cái rạp hát.Binh lính ở cả hai phe, đang trong trạng thái chiến đấu, đều rất ngạc nhiên bởi sự xuất hiện của quân đội Fonclanc.

“Mwahahaha!Thú vị thật đấy!”

“Thôi đi Fonke! Đang ở giữa trận chiến nên đừng có cười như vậy! Thật là kinh suất.”

Bởi vì những chuyện mới vừa diễn ra, toàn bộ quân binh đều bất động ngỡ ngàng, chỉ có những thành viên của Hắc thần đội là còn cử động được mà thôi.

“Erm!Toàn bộ tấn công.”

Do bọn họ vẫn còn bị sốc vì chuyện đó, Yuusuke liền chớp lấy thời cơ và ra lệnh tấn công. Ngay lập tức, binh lính Fonclanc tiến lại gần đám quân tinh nhuệ của Blue Garden hiện vẫn đang ở trong bức tường thành.Đòn đánh đầu tiên do Shayd thực hiện.

“OUCH! Argh, aaaaaaa…..”.

Được cường hóa bởi thanh kiếm của Hắc thần đội, quả cầu nước được khuếch đại lên mà đánh trúng một tên lính tinh nhuệ làm hắn ngã lăn xuống đất. Để đáp trả lại, những tên lính khác vội vã tản ra, nấp sau những vật chắn và tấn công lại.

“Đội trưởng, xin hãy tuyên bố chúng ta là quân cứu viện của Thủy Kính đi ạ.”

“Được rồi.Isotta, hãy dùng giọng nói của em đi.”

“Vâng.”

Bằng cách sử dụng Phong thuật của mình, cô có thể bí mật truyền cho cho một đối tượng khác, kỹ năng này còn giúp cho cô có thể khuếch đại giọng nói lên bằng cách sử dụng không khí xung quanh, kỹ năng này tên là “Quảng Truyền – Hiroden – 広伝”. Sử dụng kỹ năng này để khuếch đại âm lượng, giọng nói của Yuusuke bây giờ đã lan ra khắp khu vực xung quanh, hiện nay đang là bãi chiến trường.

“~~~ Eh?Ta là đội trưởng của Hắc Thánh đội, Yuusuke đây. Ta đến từ Fonclanc. Chúng ta đến để hỗ trợ Thủy kính. Đánh nhau vui vẻ nhé! ~~~”.

Trong lúc ấy, toàn bộ chiến trường trở nên im ắng.

“A~ sao lại nói như thế vào lúc này vậy đội trưởng?”

“Yuusuke!Dù có bị ai dụ dỗ đi chăng nữa cũng không nên dùng “Quảng Truyền” chứ.”

“Mà thôi, như vậy mới giống đội trưởng chứ.”

Vormal vừa xuýt xoa quệt mồ hôi vừa xác nhận lại tình hình. “Tại sao lại không giới thiệu đội của ta vậy?”, Hivodir thì vừa chỉ trỏ vừa phản đối. Còn Shayd đang hiểu ra ý nghĩa của hành động “Giống như Yuusuke”, Fonke thì không thể nhịn được cười, còn Aisha đứng một cách cảnh giác.

“Thôi mà, tôi chưa có kinh nghiệm và cũng chưa hề học một lớp diễn xuất nào cả.”

Hơn thế nữa, sau khi sử dụng “Quảng Truyền” cậu đã làm cho chúng ngạc nhiên đến mức đứng sững ra, Yuusuke như đang thách thức bọn họ vậy. Nhưng có vẻ việc này cũng làm cho những lính đồng minh bất độngtheo.

“~~~ Vì thế, chúng ta đến đây để lật đổ sự thống trị của Paula và hỗ trợ cho Thủy Kính. Tất cả hãy tấn công!!! ~~~”

“Rõ!Mọi người hãy tấn công!”

Yuusuke điều chỉnh lại mệnh lệnh tấn công của mình.Điều mà cậu đã tập luyện bấy lâu nay cuối cùng cũng được áp dụng. Bởi vì khoảng cách khá xa nên quân của Fonclanc không thể dùng những cú nhất kích tất sát được nữa, nhưng ở hành lang phía trước mặt đám lính tinh nhuệ, chúng đang phải đối đầu với Thủy Kính, vì vậy nó làm cho chúng bị vướng và không thể tấn công được.

“Chết tiệt… Quân tiếp viện đâu cả rồi.Chuyện gì đã xảy ra với đội quân đánh chặn rồi?Nếu cứ như thế này thì chúng ta sẽ bị chết mất.”

“Không được rồi, nơi này không ổn.Hãy rút lui đến nơi nào có tường ấy.”

Đám lính tinh nhuệ bắt đầu bỏ chạy ngay trước khi quân Thủy Kính dồn lên tấn công và rượt bọn chúng chạy trên hành lang. Trong lúc đó thì quân Fonclanc hạ bọn chúng từ đằng xa nhằm giảm bớt quân số của chúng.

Nó trở thành một trò chơi bắn nhau đối với những thánh thuật sư bởi vì cả hai bên đều chìm trong bóng tối, nhưng đám lính tinh nhuệ lại tạo một ánh sáng phát ra từ thánh thuật có hơi khác biệt để có thể phân biệt được bạn và thù. Chúng vẫn chưa nhận ra rằng quân Fonclanc đã ẩn nấp trong vùng hoang vu ở bên ngoài kể từ lúc cuộc đột kích còn chưa bắt đầu.

Quân phòng thủ ở trên tường thành nay đã xuống phía dưới để phản công và chiếm lại vị trí, nhưng vì khoảng cách xa nên cuộc phản công không hiệu quả, những người bị dính đòn trực tiếp của chúng thì chỉ bị một vài vết thương nhẹ.

Bầu trời ở phía đông dần dần chuyển từ màu xanh thẫm sang máu tím, báo hiệu bình minh đã đến. Trong khi đang vui mừng vì cảm giác chiến thắng thì Isotta chợt cảm nhận được một mối đe dọa đang tiến đến phía bên trái của quân Fonclanc và cô chợt lên tiếng cảnh báo.

Cảm giác đó tương tự như một [vô sắc] mà cô đã nhận thấy trước đó lúc ở pháo đài Deernook. Vì vậy những nhóm trinh sát khác cũng trở nên cảnh giác hơn và bắt đầu sử dụng Phong thuật dò tìm xung quanh.

“Phía cánh trái của chúng ta có một nhóm quân đang tiến tới!…Không, chờ đã, chúng hướng đến pháo đài Paula, có vẻ như là hướng vào vùng có chiến sự”.

“Cả những kỵ binh ư?”.

“Tôi không cảm thấy khí của thánh thuật sư… có lẽ không phải”.

“Kỵ binh đang tới!Khoảng… 200 tên”.

Sau khi nghe báo rằng có 200 kỵ binh đang tới, những binh lính bắt đầu bị dao động. Toàn bộ binh lính Fonclanc đều quay về hướng đám kỵ binh đang tới, có thể nghe thấy tiếng vó ngựa xới tung bùn đất lên. Và rồi…

“Chiến binh [vô sắc]!!!”.

Từ bóng tối đang xuyên qua ánh sáng trên đường chân trời, một nhóm [vô sắc] được vũ trang bằng kiếm và cung. Bạch đoàn đã xuất hiện.

 

***

Bạch đoàn vừa mới xuất hiện bất chợt dừng lại, cách quân Fonclanc khoảng 500m về phía Nam, họ đang cố gắng tránh xa khỏi đống hỗn độn kia. Một khi đã đến chỗ ấy, bọn họ bắt đầu xếp thành hàng.Và có vẻ như họ không có ý định sẽ tham chiến, bởi vì phân nửa số ngựa đều được dẫn bộ.

Dù thế, một đội quân gồm 100 chiến binh [vô sắc] vẫn đang xếp thành hàng và nhìn về phía Đại Trường Thành của Paula. Nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy một vài người với mái tóc đỏ, xanh biển, xanh lá cây -đó là những Thánh thuật sư trong số họ.

“~~~ Bọn ta là bạch kỵ binh đến từ Gazzetta. Bọn ta đến đây theo mệnh lệnh của Đức vua Shinha để hỗ trợ đồng minh của Người, đó là “người hùng của Ưng Trang”, Ngài Yuusuke ~~~”.

Phong thuật “Quảng Truyền” vừa được quân Gazzetta sử dụng đã vang vọng khắp khu vực xung quanh. Gazzetta là một quốc gia nơi mà mọi người dân đều được bình đẳng, lãnh thổ của họ phần lớn là những rặng núi, với thủ đô từ xưa được caiquản bởi vị vua [vô sắc]. Có tin đồn rằng họ có một trung tâm dùng để đào tạo nuôi dưỡng những chiến binh [vô sắc] trong lãnh thổ của họ.

Cũng có một tin đồn khác rằng quân đội [vô sắc] tại Gazzetta sẽ tham gia vào cuộc chiến sắp tới. Sự bối rối đang lan ra toàn quân Fonclanc, còn Yuusuke thì lại thất vọng như thợ chụp ảnh tìm cảnh chụp vậy. Để giải quyết tình hình và trấn an bản thân, cậu liền mở menu tùy chỉnh của mình lên.

Cậu bắt đầu sắp xếp lại từng mảnh thông tin mà cậu có, bởi vì bên kia vừa nói rằng họ là đồng minh của cậu. Yuusuke kết luận rằng Shinha chính là vị vua mà họ vừa nhắc đến. Là một tổng chỉ huy, Yuusuke sử dụng sự kiên quyết và thái độ bình tĩnh của mình để tiếp cận nguồn thông tin, và từ lời tuyên bố của họ, có vẻ như họ không phải là kẻ thù, vì thế những binh sĩ đã bối rối khi nãy đã trở nên bình tĩnh hơn.

“Thưa đội trưởng, những binh sĩ cấp dưới muốn biết chúng ta nên liên lạc với phía Thủy Kính như thế nào ạ?”

“Chuyện đó thì sao?”

“Vào lúc này, thậm chí không cần đến viện binh thì Thủy Kính cũng đã có thể toàn quyền kiểm soát Paula rồi.”

Mặc dù nói là đồng minh nhưng mối bang giao với Gazzetta thì cũng không chặt chẽ cho lắm, và cũng không thể biết rằng những chiến binh [vô sắc] kia có thật sự tham chiến hay không nữa. Thật lòng mà nói, việc họ có mặt ở đây chỉ làm tình hình rối rắm thêm mà thôi.Sau khi hỏi ý kiến của cấp dưới, Yuusuke dùng “Quảng Truyền” để trả lời lại đội quân của Gazzetta.

“~~~ Cảm ơn sự tiếp viện của các bạn.Tuy nhiên, chúng tôi không muốn có những cái chết vô nghĩa nữa.Vậy nên hy vọng các bạn hãy dừng lại và đứng đấy như đội quân đánh chặn ~~~”.

Cậu ra lệnh cho đội quân đang tiến đến gần kia phải dừng lại. Trong lúc đó, Hivodir đang lắng nghe cuộc đối thoại giữa bọn họ. Quân đội Gazzetta trả lời rằng: “~~~ Chúng tôi có thiện ý muốn làm đồng minh trong trận chiến này, tuy nhiên mục tiêu của chỉ huy chúng tôi là giải phóng tất cả những anh em đang bị giam giữ trong đó ~~~”.

“… Khả nghi thật đấy.”

“Ah, xem ra chúng rất quả quyết đây.”

“Vậy nghĩa là sao?”

Theo như lời Vormal và Shayd nói, bọn họ lấy cái cớ là đồng minh của Yuusuke để gia nhập vào đội quân can thiệp của Fonclanc, nhưngthực ra là muốn xâm lược Blue Garden. Trong khi Yuusuke đang lắng nghe ý kiến của hai người họ thì một giọng nói khác, cũng sử dụng “Quảng Truyền”, vang vọng khắp khu vực.

“~~~ Ta là Zeshald, chỉ huy của Thủy Kính, tổ chức thân tín của Nữ hoàng ~~~”.

Bây giờ giọng nói sử dụng “Quảng Truyền” của Zeshald vang lên, một giọng nói đầy thân quen đối với Yuusuke đang cất ra từ phía trong Đại Trường Thành.

Với giọng nói đầy trang nghiêm và nặng nề, ông bắt đầu nói về chính sách của Nữ hoàng trong việc bảo vệ những người [vô sắc] và những chính sách ấy sẽ được thi hành trong tương lai. Bởi vì xung đột chỉ xảy ra rất ít, nên phần lớn những người ở trong thành đều là người dân, do đó ông rất cảm kích nếu như Gazzetta dừng cuộc xâm lăng lại ở đây.

Zeshald còn tuyên bố rằng ông không xem quân Gazzetta là đồng minh của quân Fonclanc.Zeshald cũng có cùng kết luận giống như Vormal và đồng đội, và để ngăn chặn việc dùng lý do làm đồng minh với Yuusuke làm kế hoạch dự phòng, ông lại phải sử dụng “Quảng Truyền” một lần nữa.

“~~~ Ngay cả khi dùng lý do là chiến đấu để giành lại tự do đi chăng nữa thì các bạn cũng không cùng phe với Blue Garden ~~~”

Quân Gazzetta bị khiển trách vì đã nói như vậy. Không thèm để ý đến lý do về chính sách bảo vệ người [vô sắc] của Nữ hoàng, họ tuyên bố phải trả tự do cho những người đồng hương đang ở chỗ Người. Điều này chẳng khác gì một lời tuyên chiến cả.Lúc cuộc đối thoại giữa 3 người dùng “Quảng Truyền” diễn ra thì cuộc chiến cũng bắt đầu dịu xuống.

“Mọi chuyện đang ngày càng trở nên lộn xộn hơn.”

“Thưa đội trưởng, hình như có một đạo quân khác đang tiến đến từ phía bên sườn núi của Trường Thành.”

“Quân tiếp viện của Blue Garden ư?”

“Không.Có vẻ như… đó là cờ hiệu của Nữ hoàng.”

Một đội quân mới vừa xuất hiện phía bên sườn núi của Đại Trường Thành, đó làđội quân tác chiến mà Nữ hoàng đã tập hợp ở Cofta để hỗ trợ cho cuộc nội chiến.

“~~~ Ta là Nữ hoàng của Blue Garden, Rishause Toulle ~~~”.

Giọng nói trang nghiêm của Nữ hoàng vang vọng khắp chiến trường. Người chấp nhậnsự can thiệp của quân đội Fonclanc, trong khi tuyên bố nhất quyết chống đối sự xâm lược của Gazzetta. Với việc Nữ hoàng thân chinh xuất hiện và sử dụng “Quảng Truyền”, tất cả binh sĩ trong khu vực dù đến từ bất cứ nơi nào đều hân hoan.

Cùng lúc ấy, lợi dụng dòng chảy, tư lệnh Izapnar sử dụng giọng nói của mình và động viên binh sĩ.

“~~~ Những chiến binh của ta, đây chính là âm mưu xâm lược của bọn Fonclanc và Gazzetta. Hãy tấn công chúng!~~~”.

Để khôi phục lại động lực của những Thánh đoàn Blue Garden, ngoại trừ những binh lính tinh nhuệ đã nghiêng về phía Nữ hoàng, ông ta làm xao lãng toàn bộ binh lính bằng cách sử dụng lý do về sự xuất hiện của lũ ngoại bang. Ông ta đang sử dụng kỹ năng ưa thích của mình, đó là điều khiển người khác, kỹ năng đó đã giúp ông ta leo lên đến vị trí hiện tại.

“~~~ Không được tấn công, dừng cuộc chiến này ngay lập tức.Izapnar, hãy rút quân của ông về đi.Ưu tiên di tản người dân trước ~~~”.

Đội dân quân của Thủy Kính và quân tinh nhuệ của Izapnar đang lườm nhau trong hành lang, trong khi đó thì đội quân của Nữ hoàng đã tiến đến chỗ tường thành đã biến mất để ngăn chặn sự tiến công của quân Gazzetta. Còn quân Fonclanc thì đứng ở phía bên cạnh và đang theo dõi đội dân quân và quân tinh nhuệ đang lườm nhau.

Quân Gazzetta, hiện đang ở phía Nam của quân Fonclanc, thì đang nhìn trừng trừng vào Đại Trường Thành.  Họ đang ở vị trí phía sau lưng của Thủy Kính.

“Tình huống gì thế này?Càng ngày càng trở nên hỗn loạn hơn.”

“…..Erm, Yuusuke. Không phải tình huống này đang ngày càng trở nên khó xử sao?”

“Như cậu thấy đấy, nó đang trở thành trận chiến của năm cánh quân.”

“Không, không phải thế.”

“Nhìn vào hành động của quân Gazzetta, đưa quân của mình đến nơi này, có vẻ như họ đang cố gắng phô trương thanh thế của mình.”, Hivodir nói lên suy đoán của mình. Thực tế mà nói rằng các quốc gia đều đang chú ý đến cuộc chiến đang diễn ra tại đây.

Dự đoán được sự xung đột giữa Blue Garden và Fonclanc sẽ dẫn đến chiến tranh, họ sử dụng cái cớ đơn giản chính là giúp đỡ “người hùng của Ưng Trang” và tiến hành xâm lược Paula để giải phóng những người [vô sắc] ở Blue Garden. Và với cái chết của những thánh thuật sư, những dân chúng của Blue Garden, đại đa số là người [vô sắc] từ khắp vùng miền đã phải chịu sự áp bức, sẽ vùng lên đánh trả lại.

Cuối cùng, mục tiêu của Gazzetta bên cạnh việc giải thoát những người [vô sắc] còn là việc tăng cường sức mạnh quốc gia đồng thời quân lực của họ cũng trở nên mạnh hơn.

“Nếu mọi chuyện cứ diễn ra như vậy thì nó sẽ phá hủy mục dích của Đức Vua Esvobus mất.”

 

***

Phía trong bức tường hẹp đang bao quanh trụ sở của Thủy Kính, Zeshald – hiện đang là chỉ huy của đám dân quân – đang xem xét về mục đích của Gazzetta.

Nếu như Gazzetta có ý định tấn công, và nếu như nó trở thành cuộc chiến một phía thì những xung đột nội bộ ở Blue Garden sẽkhông thể giảm bớt.Và để giải quyết xung đột này, quân đội Fonclanc cũng sẽ phải tham chiến.

Để có thể đối đầu với Gazzetta, Blue Garden phải trở thành đồng minh với Fonclanc, mà điều này thì không thể nào xảy ra được.Cho tới hiện nay, Fonclanc đơn phương chịu thiệt hại từ Blue Garden.Mặt khác, Blue Garden cũng sẽ đơn phương hứng chịu hậu quả nếu Gazzetta tham chiến.

Nữ hoàng Rishause đang cùng với Fonclanc trong âm mưu đưa Blue Garden vào cảnh hỗn loạn. Cả hai đất nước có quá nhiều lý do để tấn công nhau. Còn Gazzetta thì đứng bên ngoài chờ họ rơi vào tình huống xấu nhất và trục lợi từ chuyện đó.

“Vua Shinha… Mục tiêu của hắn là dùng người [Vô sắc] để lật đổ thế giới và chiếm được Yuusuke”.

 

***

Trong lòng quân Gazzetta, được bao quanh bởi những cấp dưới của mình, Shinha bàn bạc với những sĩ quan về bước cuối cùng trong kế hoạch tấn công Paula.Đó là một giấc mơ được ấp ủ bấy lâu nay của anh, khôi phục lại đế chế Bạch tộc của gia đình mình, tinh thần chiến đấu của anh đang từng bước bước vào cuộc chiến.

“Khi cuộc chiến này kết thúc thì ‘người hùng của Ưng Trang’ sẽ được coi là kẻ thù của các thánh thuật sư không nhỉ?”, Shinha thầm nghĩ.

Cũng có khả năng Fonclanc sẽ trừng phạt “người hùng của Ưng Trang” để ngăn chặn những hành vi tiêu cực của các nước khác. Trong trường hợp đó, đây cũng là một cách tốt để sử dụng cậu ấy. Dù đối mặt với cái chết một cách đầy can đảm hay là chống lại cái chết, thì cuối cùng, thứ chờ đợi họ chỉ là cái chết mà thôi.

“Nếu Yuusuke có thể sống sót và đi tới Gazzetta thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp và lúc đó ta sẽ dang rộng tay chào đón cậu”, Shinha nghĩ.

“Sự chuẩn bị cho cuộc tấn công đã hoàn tất rồi ạ.”

“Tốt lắm… Hãy bắt đầu với hỗ trợ của Phong thuật.”

 

***

Sau khi nghe sự phân tích của Hivodir, Yuusuke rên lên vì cậu đã nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc. Cùng lúc đó, một tin tức về quân Gazzetta đã tới, họ đã sử dụng phong thuật hỗ trợ tốc độ. Có vẻ như họ đã bắt đầu tiến quân.Từ những lời phân tích, sự bào chữa cho việc tham gia vào cuộc chiến của Gazzetta sẽ làm cho Yuusuke bị dán mác phản bội.

Mục đích thực sự là để giải thoát những người đồng hương [vô sắc] của họ, nhưng vấn đề là họ đã tuyên bố mình là đồng minh của Yuusuke khi mới tham chiến.Yuusuke, đã có một thành tựu, đó là tuyên bố cải thiện sự bảo vệ đối với người [vô sắc] ở Sanc Adiet.

“Có lẽ hắn ta muốn Yuusuke bị những thánh thuật truy đuổi và phải đến tị nạn ở Gazzetta.”

“Cái quái gì vậy!Tại sao hắn ta lại muốn làm khó đội trưởng cơ chứ?”

“Đừng có nổi nóng với ta chứ.”

“o~mu…”

Hivodir trở thành nơi để xả cơn giận đang không thể kìm chế được trong người Fonke, trong lúc đó, Yuusuke vẫn đang bối rối vì không biết làm gì tiếp theo. Cậu rất ngạc nhiên trước việc Shinha là một vị vua, nhưng cậu đang trong một tình huống rất phiền phức nên không còn thời gian rảnh để nghĩ đến chuyện đó nữa.

“Người như anh ta…. trông không giống một kẻ hai mặt chút nào.”

“Er, erm,…Đội trưởng, người đó… em có thể nhìn thấy người đó đang ở trong đội quân đó.”

“EH? Thiệt vậy sao?”

Isotta gật đầu với vẻ mặt không vui chút nào và mái tóc xanh của cô khẽ đung đưa theo cái gật ấy.

 

***

“~~~ SHINHA!!! Tôi biết anh đang ở trong đội quân đó, vì thế hãy rút quân đi! Chúng ta có thể bàn bạc về những đối đãi với người dân vô sắc vào lúc khác ~~~”.

Đội quân của Nữ hoàng đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc tấn công của quân Gazzetta, trong khi đó thì quân của Thủy Kính và lính tinh nhuệ của Izapnar vẫn đang lườm nhau ở trên hành lang. Khi tình hình căng thẳng trên chiến trường ngày càng tăng cao, Yuusuke lại một lần nữa phải dùng “Quảng Truyền” từphía quân Fonclanc để yêu cầu phía Gazzetta phải hủy bỏ cuộc tấn công.

Viên sĩ quan chỉ huy của đội Bạch kỵ binh vội thúc ngựa lên để hỏi ý kiến của Shinha.

“Hmm… Đừng bận tâm đến điều đó, cứ tiến công đi.”

Shinha giơ lên thanh trường kiếm màu bạch kim, thanh kiếm đã được Yuusuke sửa vào cái lần gặp mặt đó, ra lệnh cho binh sĩ tiến đến Đại Trường Thành của Paula.

『Cuối cùng thì cậu ta cũng giống hệt như những thánh thuật sư mà thôi, chẳng bao giờ có thể thay đổi được.』

 

***

Quân đội Fonclanc chả thể làm gì hơn ngoài việc đứng nhìn Gazzetta tiến hành cuộc xâm lược. Nếu họ tấn công Gazzetta, đất nước đã tuyên bố là đồng minh với họ, thì mối quan hệ giữa hai nước sẽ bị đặt vào thế nguy hiểm và điều duy nhất Fonclanc có thể làm để ngăn chặn cuộc xâm lược này là phải sử dụng vũ lực.

“Tch… Tự nhiên phải đứng ngoài cuộc như thế này, như vậy chẳng phải là chơi xấu hay sao?

“Đó chính là ngoại giao, còn đây là vấn đề về mặt chiến lược.”

Fonke chửi thề và đá vào chiếc xe ngựa, còn Vormal chỉ có thể nhìn quân Gazzetta một cách giận dữ. Shayd nhìn Yuusuke một cách buồn bã và đợi chỉ thị tiếp theo, bởi vì lời thông báo của Yuusuke đã bị họ làm ngơ.

“Đội trưởng, chúng ta nên làm gì bây giờ?”

“Đừng đùa với tôi… Từ lúc nào mà bọn họ lại thành đồng minh với tôi kia chứ.”

Yuusuke bắt đầu tự thì thầm với chính mình, điều này làm Aisha ngày càng lo lắng hơn.

“Đội trưởng?”

“Ngoại giao, chiến thuật, chơi xấu, những lễ nghithông thường… ĐƯỢC THÔI, THÍCH THÌ CHIỀU.”

Yuusuke nhìn lên và chạy về phía chỗ những chiếc xe ngựa, cậu nhìn lên phía bức tường thành nơi quân Gazzetta đang tiến tới. Ngọn gió đến từ núi Bouzas đang làm cho chiếc áo choàng đen của cậu phập phồng.Bất kỳ binh sĩ Fonclanc nào cũng nghe thấy cậu đang hét về phía quân Gazzetta, đội Bạch kỵ binh đang tiến tới.

“TÔI SẼ CHO CÁC NGƯỜI BIẾT GIAN LẬN LÀ NHƯ THẾ NÀO.”

Sử dụng cả hai tay, cậu mở menu tùy chỉnh lên. Mặc dù có thể dùng một tay để sử dụng nó, việc dùng cả hai tay không hề làm tăng hiệu quả mà nó chỉ là để tăng tâm trạng lên mà thôi. Yuusuke đang vào trạng thái “nghiêm túc”.

“Vormal, hãy tập hợp mọi người lại đây!Đừng để bất kỳ ai đi qua!”

“… Rõ.”

Vormal nhận ra bầu không khí khác lạ xung quanh Yuusuke và ngay lập tức thi hành mệnh lệnh mà không hề hỏi lại.Xung quanh chiếc xe ngựa nơi Yuusuke đang đứng hiện đang được bao quanh bởi Hắc thần đội, trong khi đó những binh sĩ bình thường đang bảo vệ vòng ngoài.

“Hivodir, cậu sẽ dẫn một nhóm quân và bao vây quân Gazzetta.Chúng ta sẽ thông báo cho cậu thời gian tại đây, nhiệm vụ của cậu là giữ chân bọn chúng lại cho đến phút cuối.”

“Wah, chênh lệch quân số lớn thế này… Ta hiểu rồi, ta sẽ nghĩ ra cách nào đó.”

Hivodir là một người đầy kiêu hãnh, nhưng khi vào thời điểm khó khăn, cậu ta sẽ làm mọi thứ có thể.Măc dù cậu có thể cảm nhận được nỗi sợ về những điều sắp xảy đến, nhưng cậu vẫn chấp nhận và không từ chối mệnh lệnh đó.

“Isotta, hãy dùng thánh thuật để thông báo với Thủy Kính, bảo họ hãy di tản hết người dân vào trong dãy núi ngay lập tức.”

“V-Vâng ạ.”

Thay vì sử dụng “Quảng Truyền”, cô sử dụng Thánh thuật truyền tin thông thường để liên lạc với Thủy Kính.Chẳng biết từ khi nào cậu đã đoán ra được rằng, trong lúc cuộc hỗn chiến đang diễn ra thì lớp Phong thuật làm nhiễu đã bị phá hủy.Isotta ngay lập tức gửi thông điệp đến Thủy Kính và trực tiếp báo cáo điều đó với Zeshald.

“ĐỪNG CÓ XEM THƯỜNG MỘT GAME THỦ, SHINHA.”

Sử dụng cả hai tay của mình, cậu thao tác trên menu tùy chỉnh một cách nhanh nhẹn, và một vật thể ba chiều nhanh chóng được hình thành.

 

***

Cùng lúc đó, trong trụ sở của Thủy Kính, một bóng người đang chầm chậm ngồi dậy, lợi dụng cơ hội này để hoàn tất nhiệm vụ của cô ta…

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel