Chương 264: Vương Quốc Nô Lệ Và Sa Mạc Kì Lạ

Isekai No Kami Team

CHƯƠNG 264

Vương Quốc Nô Lệ Và Sa Mạc Kì Lạ

[Nhắc mới nhớ. Touya-dono, gần đây cậu đang điều tra về Vương quốc Sandora à?].

[Aah, ta cũng có nghe nói về điều đó].

[Các ngài vẫn nắm thông tin nhanh như mọi khi…]

Tôi vô thức lầm bầm những lời đó sau khi nghe Đức vua Belfast và Hoàng đế Regulus nói.

Sau cuộc họp định kì của Liên minh Đông-Tây, bởi vì lãnh đạo các nước đều than vãn rằng muốn được thư giãn sau 1 thời gian dài, thế nên buổi tối cả đám đã kéo đến phòng trò chơi.

Tôi, Đức vua Belfast, Hoàng đế Regulus và Vua thú Misumido đang ngồi xung quanh cái bàn mạt chược, còn Vua kị sĩ của Restia và Quốc vương Rynie đang có 1 trận chiến bi-a giữa những vị vua trẻ.

Thống đốc liên bang của Rodomea và Hoàng đế Rifurizu thì đang say sưa nghe tiếng đàn piano của Sousuke-niisan và thưởng thức các món ăn được Clare-san chế biến bên trong căn phòng cách âm. Giáo hoàng của Ramisshu thì đang ở 1 góc khác trò chuyện cùng Karen-neesan, Moroha-neesan, Kousuke-oji-san và Karina-neesan nữa. Đó là 1 cuộc “giảng đạo” của thần linh. Nhân tiện, Suika thì đang quắc cần câu mà nằm ngủ trên sàn trong khi vẫn còn ôm chai rượu.

[Mà, cũng không phải chỉ có Touya-dono là đang chú ý đến Sandora. Ồ, Vua thú, đó là pon].

[Có rất nhiều rắc rối đang phát sinh từ đất nước đó mà…tto].

[Vậy sao…?]

Trong khi nghe câu chuyện, tôi nhặt 1 viên gạch từ trong mớ gạch trước mặt. Mợ nó, lụm phải rác roài.

[Yuuron đã biến mất và có vẻ như các thương nhân nô lệ đang bắt đầu tụ tập lại ở đó. Có 1 số báo cáo về trường hợp bắt cóc nô lệ phi pháp ngay tại Regulus dường như tác phẩm của lũ đó].

[Về phía ta cũng có trường hợp tương tự là bọn cướp tấn công các ngôi làng, bắt đi trai tráng, phụ nữ và trẻ em. Không nghi ngờ gì về chuyện đám thương buôn nô lệ đứng sau tất cả. Thú nhân sẽ là những nô lệ có khả năng chiến đấu cao. Và Sandora lại là nền móng cho lũ buôn người như thế]

Quả thực, nếu băng qua Đại thụ hải thì Misumido với vô số thú nhân có những khả năng đặc biệt tùy từng tộc sẽ là mục tiêu bị nhắm tới đầu tiên. Với 1 thương buôn nô lệ thì nơi đó là miếng mồi béo bở.

[Ta nghĩ tốt hơn là nên ghiền nát cái đất nước đó cho rồi, Touya-dono].

[Hahaha, ừm, nếu là Touya-dono thì một đòn là xong. Mà nếu cậu muốn thì chúng ta cũng có thể giúp 1 tay nữa].

[Nếu cậu dùng đến các Framegear thì thời gian không tới 1 ngày cũng đủ để san bằng vương quốc đó rồi].

[…… Mấy ngài bớt giỡn giùm đê, thực sự nghiêm túc 1 nửa luôn à?].

[[[……]]]

Cả 3 người đều nhìn sang hướng khác. Êi, ngó qua đây coi!

[Việc xóa sổ Sandora thì ta chỉ đùa thôi, nhưng ta thực sự sẽ rất vui nếu cậu có thể làm gì đó về vấn đề buôn bán nô lệ]

Theo những gì họ nói, quả thực các thương buôn nô lệ đang là vấn đề, vì Vương quốc Sandora đang cố bắt người ở nước khác để biến thành nô lệ là điều không thể chấp nhận được. Nhưng nếu lũ thương nhân đó hành động dưới sự xúi giục hoặc cho phép của đất nước thì tôi không thể can thiệp được.

Hơn nữa, có vẻ như Sandaora chẳng có quan hệ ngoại giao với nước nào ngoài Yuuron. Có lẽ sẽ không có quốc gia nào ý kiến nếu tôi thực sự xóa sổ Sandora nhưng mà… không được. Tôi đoán những nước lân cận có thể sẽ gặp rắc rối với những người tị nạn chuyển tới sau khi nó sụp đổ, mà Vương quốc Lail gần đó có thể sẽ đứng mũi chịu sào.

[Đúng như mình nghĩ. Vấn đề nằm ở chỗ cái “Vòng cổ nô lệ”…]

Rốt cuộc thì nơi nào lại có thể sản xuất hàng loạt cái “Vòng cổ nô lệ” đó chứ? Không lẽ có kẻ nào đó có thể dùng phép thuật yểm bùa giống như tôi à? Nhưng dù thế thì phép thuật không thuộc tính không thể nào di truyền được. Giả sử như phép thuật này đã được dùng phổ biến trong vòng 1 thế hệ, thế tại sao “Vòng cổ nô lệ” lại có thể không ngừng được sinh ra và sử dụng tại Sandora trong 1 thời gian dài như thế?

Hiển nhiên, thực tế là cái vòng cổ vẫn tồn tại sau khi nô lệ chết, thế nên các chủ nô có thể tái sử dụng chúng.

Điều quan trọng nhất là ai đã tụ tập các thương buôn nô lệ lại? Có thể nào là Quốc vương? Hay có thể là…

[Ồ ~ Đây là Ron này Touya-dono. Chinitsu. Haneman, 12000].

[Ặc!]

Vua thú vung tay đặt 1 hàng những viên gạch có cùng màu xuống. Vãi! Tôi bất cẩn quá rồi! Mắt đường mắt tay đường tay thì đừng hỏi tại sao…

<trans: câu trên ý là Tồ chơi mà không tập trung nên thua, tui không biết diễn đạt như thế nào nên chém đại vậy luôn>

Tôi chung tiền và chúng tôi bắt đầu bàn mới. Lần này các viên gạch của tôi khá có tiềm năng.

[…Mà nếu tôi nhớ đúng thì, không phải Vương quốc Sandora được thành lập bởi người được gọi là “Vua nô lệ” sao?].

[Đúng vậy. Dường như vào thời gian đó, 1 lượng lớn các bộ lạc ở đấy đã bị áp bức. Nhưng mà người ta nói rằng 1 người đàn ông cùng với những người của bộ lạc Frau đã ngang trời xuất thế và hợp nhất các bộ lạc trong chớp mắt, rồi sau đó họ đã tạo nên Vương quốc Sandora].

[Họ cũng đồn rằng người đàn ông đó có đôi chân bị xiềng xích, ông ta cũng là 1 nô lệ đến từ quốc gia nào đó không rõ và còn là 1 đấu sĩ nữa]

Thế nên ông ta mới được gọi là “Vua nô lệ” huh? Vậy có khi nào đó là đấu sĩ đã trốn thoát và trôi dạt tới đấy không? Ý tôi là, thời đại trước đó cũng có chế độ nô lệ?

[Tuy nhiên, đó chỉ là truyền miệng mà thôi. Cũng có lời đồn là ông ta đã ép buộc các tộc tưởng những bộ lạc phải tuân theo và biến họ thành nô lệ]

<trans: sao tui cứ có cảm giác mãnh cmn liệt rằng mấy đứa tộc trưởng toàn là nữ và ông đó đã dùng “vật” nào đó để biến mấy ẻm thành nô lệ……>

[Umu. Cũng có những câu chuyện nói rằng ông ta là 1 pháp sư tài ba đã phát minh ra “Vòng cổ nô lệ” và sản xuất hàng loạt nó, sau đó thì đã thành lập nên Vương quốc nô lệ nhờ vào đó]

Tôi nghiêng đầu sau khi nghe những lời của Vua thú và Hoàng đế. Hừm… Có thể ông ta đã thực sự thu phục các bộ tộc bằng vũ lực với “Vòng cổ nô lệ”, cứ thế tăng dần công dân lên và thành lập 1 quốc gia? Nhưng mà 1 đấu sĩ phải chăng cũng có khả năng làm điều như thế không? Có vẻ như câu chuyện vẫn còn có mặt sau đang bị ẩn giấu.

Việc giải phóng các nô lệ ở Sandora không phải là quá khó khăn. Nhưng tiếp theo thì sao? Họ sẽ nổi loạn… hay là bỏ trốn?

Có lẽ họ sẽ không thể nào để yên cho giai cấp thống trị.

Thậm chí cho dù có những quý tộc không nghĩ về họ như là công cụ giống đa số quý tộc khác, nhưng cũng không thể nào khác được, do môi trường xung quanh mà họ cũng bị vạ lây. Nhưng dù thế thì cũng không thể nào các nô lệ nhận ra được điều đó.

Mumumu…. Hay là chúng ta sẽ đi và nói với tên Quốc vương đó rằng “Hãy trả tự do cho những nô lệ bị bắt cóc từ những quốc gia khác”.

Cơ mà nếu chúng tôi nói thế thì liệu họ có làm theo hay không chứ? Tôi nghĩ họ chẳng có lý do gì để phải nghe theo. Thường thì biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ được áp dụng, nhưng mà khổ cái là đất nước đó không có quan hệ ngoại giao với nước ngoài.

Về vấn đề thực phẩm, nô lệ bị cho ăn bất cứ thứ gì có thể ăn được, vì 2/3 diện tích của vương quốc đó là sa mạc và phần còn lại là đất đai màu mỡ.

Họ không có bất kì hình thức trao đổi mua bán gì với các nước khác. Những người bán hàng rong cứ thế đến và đi, có vẻ Sandora đang trong tình trạng bị cô lập.

Tôi có nên chế tạo các con tàu đen và ngắm pháo của chúng đến quốc gia đó hay không nhỉ?

<trans: Giữa thế kỷ XIX (8/1953), chuyến thăm của Phó đề đốc Mỹ Matthew Calbraith Perry đã chấm dứt chính sách bế quan tỏa cảng của Mạc phủ Tokugawa.

Chi tiết thì ai nhai được eng vào đây đọc: http://afe.easia.columbia.edu/special/japan_1750_perry.htm>

Uầy, rắc rối quá.

Thay vì xóa sổ 1 vương quốc thì việc triệt để nghiền nát các hoạt động của đám thương buôn nô lệ là cần thiết hơn…

[Oh ~, đây là Ron. Chinitsu. Haneman, 12000].

[Nữa á!?]

Không ổn! Tôi không nên nghĩ về nó quá nhiều vào lúc này! Tôi phải chú tâm hơn vào trò chơi nếu không tôi sẽ bị đánh bại thảm hại… Không, không, không, chuyện này với ghiền game khác nhau nhá! Tôi nói là khác nhá!

Trước mắt thì cứ chờ báo cáo từ bộ 3 kunoichi đã.

_____Chuyển cảnh_____

Những ngày sau đó, các cơn mưa nhẹ đã đến với Brynhild. Mưa đầu mùa ak?

Có vẻ như các hiệp sĩ của Hiệp sĩ đoàn đang ở trong phòng riêng của mình và nghỉ ngơi sau buổi luyện tập, họ đọc sách, học tập hoặc bảo trì vũ khí của họ chẳng hạn.

Còn về tôi thì, tôi đang ngồi trên 1 chiếc ghế dưới mái hiên nơi ban công và đọc sách, nhưng sau đó thì tôi nghe thấy tiếng nhạc vang đến từ xa. Là Sousuke-niisan huh?

Đây là… nó chắc hẳn là giai điệu cho 1 ngày mưa, nhưng chắc không ai lại đi nhảy múa cùng chiếc ô và tổ chức lễ hội trong màn mưa như thế này đâu.

Cơ mà cơn mưa đang ngày càng nặng hạt… Tôi cũng tự hỏi nó sẽ kéo dài bao lâu? Hy vọng là nước ở con sông sẽ không dâng cao quá mức. Cũng bởi thế nên nếu có cách nào đó để dự báo thời tiết trong thế giới này thì sẽ rất hữu ích.

Khoan đã, chờ chút.

Một ý tưởng đột nhiên xuất hiện trong đầu tôi. Sau đó, tôi thử yểm ứng dụng dự báo thời tiết trong điện thoại của tôi bằng [Search].

Những dự báo thời tiết trong 1 tuần tới cùng các kí hiệu mưa và nhiệt độ khí quyển hiện tại xuất hiện trong không trung với âm thanh *pon*… Tôi đã làm được.

<trans: chứ có chuyện đéo gì mà chú không làm được nữa sao?>

Ồ hổ ~. Ngày mai trời nắng nè, tôi đoán chúng tôi phải kiên nhẫn chút nữa rồi.

Dù sao thì, sau hơn 1 tháng nữa sẽ là mùa hè. Brynhild không có bãi biển tự nhiên, nhưng ở các quần đảo dungeon thì có. Mọi người có thể vui vẻ đến đó nếu tôi khiến chúng không còn nguy hiểm và tạo nên 1 bãi biển. Mặc dù có rất nhiều ma thú trong vùng biển xung quanh, nhưng chúng sẽ phải an phận nếu khi tôi triệu hồi 1 Leviathan để giám sát. Mặc dù sứa hay mấy loài cá vô hại vẫn sẽ xuất hiện.

Nghe có vẻ hấp dẫn đấy, về những ngôi nhà và quán ăn trên bãi biển. Nó sẽ trông giống như 1 lễ hội hay hội chợ vậy… hửm?

<trans: đã có biển thì phải có bikini và những trò ecchi :v >

Nghĩ lại thì đất nước chúng tôi không có những lễ hội. Dù sao thì cũng chưa đến 1 năm trôi qua từ khi nó được thành lập, nên chúng tôi cũng chẳng làm bất cứ điều gì để kỉ niệm ngày lập quốc. Cơ mà cũng đã qua năm mới rồi.

Ở đây cũng không có đền thờ hay tôn giáo nào cả <trans: có cũng chỉ để thờ chú thui>… ây chà. Tuy nhiên, 1 vị thần là cần thiết khi người ta nói đến loại tôn giáo nào đó. Mặc dù nếu nói về vị thần mà bản thân tôi tôn thờ, sẽ không là ai khác ngoài người đó.

[Tự ý biến ngài ấy thành 1 vị thần được thờ phụng thì có hơi ích kỉ nhể ~]

Có lẽ ngài ấy sẽ không nổi giận đâu, nhưng tôi đoán nếu tôi thực sự muốn làm thế thì cũng phải xin phép ngài ấy trước.

Còn nếu là mấy vị thần bình thường thì ngay xung quanh chúng ta đầy rẫy ra đó. Mà nói lại, hầu hết họ cũng toàn ngồi chơi xơi nước thôi đúng chứ?! Như là Thần Rượu chẳng hạn!

Ngay khi tôi bắt đầu thấy nhức não khi nhớ đến cảnh Suika ngủ say như chết với chai rượu trong vòng tay, chiếc smartphone nằm trong túi tôi rung lên báo hiệu 1 cuộc gọi đến.

Trên màn hình hiển thị “Sarutobi: Homura”. Ồ, là mấy cô nàng “Sarutobi” à? Họ đã đến Sandora chưa nhỉ?

<trans: “Sarutobi” thứ nhất dùng chữ kanji “Trứ Tín – Cuộc gọi đến”, còn “Sarutobi” thứ 2 là từ đồng âm (Viên Phi – Con khỉ bay), có lẽ ý Tồ là ám chỉ mấy cô nàng hoạt bát quá mức>

[Nghe đây].

[Ah~, ano~, thực sự là bệ hạ đấy ạ!? M-mọi người, mọi người trong thị trấn đều đã ~!].

[Bình tĩnh. Tôi không hiểu cô đang nói gì cả]

Vụ gì đây? Dường như cô ấy đang cực kì hoảng sợ. Chuyện gì đã xảy ra?

[Mọi người, họ trở nên lấp lánh và chết! Ánh sáng lấp lánh, nó phát ra từ cơ thể họ… Ah…… Xin lỗi thưa bệ hạ. Là Shizuku đây ạ. Thần đã cầm điện thoại lên] – Homura/Shizuku.

Tôi nghe thấy giọng nói của Shizuku đã giật điện thoại từ tay Homura đang hoảng loạn. Cũng tốt. Tôi thực sự sẽ bối rối và méo hiểu được qué gì nếu cứ để người nói là Homura.

[Các cô hiện đang ở đâu?].

[Chúng thần đang ở trong thành phố tên Astal ở phía đông thủ đô Kyurei của Sandora. Bọn thần đã dừng chân tại thành phố này để đặt phòng tại 1 quán trọ trước khi bắt tay vào thăm dò Kyurei nhưng… chúng thần đã gặp phải tình huống kì lạ].

[Tình huống kì lạ?]

Cô ấy nói “thành phố Astal”, có phải đó là thành phố lớn thứ 2 của Sandora không? Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra ở đó chứ?

[Tất cả người dân của thành phố này đang chết đi, từng người một].

[Cá-!?]

Tôi đứng bật dậy do phản xạ của cú sốc. “Tất cả người dân”? Astal hẳn phải là 1 thành phố lớn chứ. Và cô ấy nói rằng nó đã bị tuyệt diệt?

[Toàn bộ cơ thể họ biến thành 1 loại tinh thế giống như pha lê sau khi họ chết. Giống như nó đã hút cạn toàn bộ nước trong thể xác, khiến cho nó hoàn toàn khô cạn…]

Tinh thể pha lê? Tôi đột nhiên nhớ đến cơ thể pha lê của các Fureizu. Cơ mà tôi chưa từng nghe về những triệu chứng như vừa được tả.

Cũng có thể giả định rằng đó là 1 loại virut nào đó. Mà nếu đúng như thế thì 3 người họ đang gặp nguy hiểm.

[Có gì bất ổn với cơ thể các cô không?].

[Không ạ, hiện tại thì chúng thần vẫn ổn. Chỉ là Nagi có hơi cảm thấy khó chịu…].

[Tránh xa thánh phố đó ngay lập tức! Đi đâu cũng được miễn 3 người rời xa khỏi nơi đó và ở cố định 1 chỗ sau khi tìm được nơi thích hợp. Tôi sẽ đến chỗ 3 người trong vòng 1 giờ nữa].

[Rõ!]

Sau khi cúp máy, tôi mở bản đồ của thành phố Astal ra trong không khí và tìm kiếm những người sống sót. Có 3 chấm sáng đang di chuyển về phía rìa thành phố. Hẳn đó là bộ 3 kunoichi, nhưng mà…

Ngoài họ ra thì không còn ai cả. Thực sự mọi người ở đó đã tẻo hết rồi sao? Chuyện quái gì đã xảy ra ở đó chứ?

[Không có thời gian để suy nghĩ về nó. Trước mắt phải đi gặp 3 người đó đã]

Sẽ thực sự rất không ổn nếu đây đúng là  1 đại dịch do bệnh truyền nhiễm, thế nên trước tiên tôi cho gọi Flora của ‘Alchemy Building’, sau đó yêu cầu cô ấy chuẩn bị tốt công tác cách ly và các dụng cụ xét nghiệm từ trong văn phòng y tế của cô. Tôi có nên mang theo cả đứa lolico- à không, Atlantica từ ‘Laboratory’ không nhỉ?

Sau khi giải thích hoàn cảnh cho cấp trên của 3 người là Tsubaki-san, tôi ngay lập tức mở [Gate]. Sau đó tôi dịch chuyển đến nơi mà chúng tôi đã phát hiện ra tàn tích Babylon ở Sandora rồi rời khỏi đó.

Không giống như thời tiết đang mưa liên tục của Brynhild, bên kia [Gate] là bầu trời sa mạc đầy nắng. Nó vẫn nóng như mọi khi…

Sau đó, tôi mở bản đồ của Sandora ra và dùng [Fly] bay về hướng của bộ 3 kunoichi.

Tất cả mọi người trong thành phố đều đi bán muối. Cái quái gì đang xảy ra vậy?

Tôi tăng tốc độ bay của mình lên nhanh hơn cả lúc bình thường, như thể để cố giũ sạch đi cảm giác bất an đang âm ỉ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel