Chương 266: Cuộc Họp Khẩn Cấp Và Hòn Đảo Không Quay Trở Lại

Isekai No Kami Team

CHƯƠNG 266

Cuộc Họp Khẩn Cấp Và Hòn Đảo Không Quay Trở Lại

Ngày hôm sau, tôi triệu tập 1 cuộc họp khẩn cấp đối với các lãnh đạo trong Liên minh Đông-Tây để kể cho họ toàn bộ những gì đã xảy ra ở thành phố Astal. Rất rắc rối khi phải giải thích rằng thành phố đã bị phá hủy, nhưng vấn đề lớn nhất vẫn là phần nguyên nhân của việc đó.

Từ cuộc kiểm tra mà Flora đã thực hiện, không tìm thấy điều gì bất thường ở bộ 3 kunoichi, nên vẫn chưa có manh mối gì về nguyên nhân của việc Freiz hóa.

Sau khi nghe những báo cáo của tôi, tôi nhận ra gương mặt của các nhà cai trị đã trở nên nhợt nhạt và tràn đầy sự chán nản, hiển nhiên thôi, việc họ lo lắng chuyện tương tự sẽ diễn ra ở đất nước của mình âu cũng là hợp lý.

Có vẻ như có những truyền thuyết xa xưa về chuyện “Linh hồn bị ăn” sẽ trở thành những sinh vật undead, thế nên báo cáo về các undead của tôi không khiến họ kinh ngạc cho lắm. Vấn đề chính là nằm ở quy mô của vụ việc lần này. Họ không thể biết được sự kiện này là do ma quỷ hay là sự can thiệp của các Freiz.

Nhưng cá nhân tôi thì tin rằng đây là trò của Freiz. Nếu không thì không cách nào giải thích được về chuyện những bộ xương pha lê.

Chuyện tốt duy nhất (mặc dù tôi sẽ không gọi đó là chuyện tốt) là chỉ cần binh lính bình thường hoặc 1 mạo hiểm giả hạng thấp là cũng đủ để đối phó với những bộ xương đó rồi.

Tuy nhiên, tôi không thể ngăn mình nghĩ rằng đó chỉ là “hàng khuyến mãi”  của những gì đang thực sự diễn ra, và hẳn mục tiêu của chúng có lẽ là cắn nuốt linh hồn những sinh vật sống.

 

Như tôi lo sợ, khả năng cao là tên thần cấp dưới cũng thó tay vào vụ này. Theo Moroha-neesan, hắn ta có vẻ như đang cố tạo ra thứ được gọi là 1 ác thần.

Tôi đoán không có cách nào để tôi giải thích với các vị vua đang ngồi đây về vai trò của tên thần cấp dưới trong chuyện này. Chỉ riêng mình Giáo hoàng là có thể hiểu được nếu tôi nói ra.

Hiện tại thì chúng tôi không thể làm được bất kì điều gì cả. Chỉ có thể đảm bảo rằng sẽ không bỏ sót bất kì sự thay đổi bất thường nào, dù là nhỏ nhất.

Vì thế, tôi quyết định chuyển những tin tức như thế này cho Rerisha-san và để cô ấy thông báo đến các guild master cùng những mạo hiểm giả.

  • Có những sự “Tồn tại” ăn các linh hồn được gọi là [Thực hồn].
  • Những người có “Linh hồn bị ăn” sẽ biến thành bộ xương Freiz.
  • Chỉ là suy đoán của tôi, nhưng… chúng có thể sẽ xuất hiện ở những nơi tràn đầy “Cảm xúc tiêu cực”.

Đầu tiên, những thứ có thể tạo nên cảm xúc tiêu cực là những hồn ma hoặc ác linh, vốn cũng chính là nguyên nhân của hiện tượng [Thực hồn], và chúng có khả năng nuốt chửng những cảm xúc tiêu cực đó của con người để sinh ra 1 ác thần. Tôi không muốn bỏ qua điểm chung này.

Người ta nói rằng thành phố Astal có rất nhiều nô lệ và thường thực hiện những giao dịch buôn bán nô lệ quy mô lớn, thế nên nó được gọi là “Thành phố nô lệ”.

Không có gì ngạc nhiên khi nơi đó bị bao phủ bởi “Cảm xúc tiêu cực” như là lòng tham của những kẻ mua bán nô lệ, sự tuyệt vọng của những người bị biến thành nô lệ, nỗi thống khổ của những nô lệ bị áp bức, và sự ghê tởm của những kẻ đàn áp nô lệ.

Cuối cùng thì đó cũng chỉ là giả thuyết của tôi, nhưng tôi cho rằng nó cũng không khác với thực tế cho lắm.

Và với suy nghĩ như thế, tôi tự hỏi liệu các khu vực xung quanh Yuuron có sẽ biến thành thứ gì đó tương tự Astal hay không. Nhưng mà công dân sinh sống ở đó đã trở nên thưa thớt, không đủ để tạo ra 1 lượng lớn “Cảm xúc tiêu cực”. Tôi cũng không biết các [Thực hồn] có đang lang thang ở khu vực đó hay không nữa.

Mà, dù sao tất cả cũng chỉ là suy đoán của tôi chứ không phải là 1 cái gì đó đã được chứng thực, tôi vẫn chưa nắm được chân tướng của vấn đề này. Thành phố đó đã trở thành nạn nhân, đấy là tất cả những gì tôi biết.

Tạm thời, tôi quyết định trì hoãn việc thăm dò Sandora. Nếu dự đoán của tôi là đúng thì khả năng cao là Sandora, nơi đang tràn ngập những “Cảm xúc tiêu cực”, sẽ trở thành nạn nhân của [Thực hồn] lần nữa. Lần này thì tôi đã cứu được 3 cô nàng, nhưng tôi muốn tránh việc họ bị kéo vào 1 tình huống tương tự những gì đã xảy ra gần đây.

Tôi không hề mong thứ gì đó như là ác thần được sinh ra… Dù là thần linh chính hãng, nhưng các cô chị của tôi sẽ không thể can thiệp quá nhiều với vai trò là các vị thần. Mà nếu đã vậy thì, đối thủ của hắn ta sẽ không là ai khác ngoài tôi, đúng chứ?

… Tôi tự hỏi liệu có 1 anh hùng huyền thoại chui ra từ đâu đó hay không nhở?

<trans: cả bầy thần ở đây, vả lại chỉ có “xì mát phôn” của chú là Thần vật trong thế giới này thì lôi anh hùng đâu ra? Cho nó cầm đá chọi chết ác thần hở?>

_____Chuyển cảnh_____

Sau khi cuộc họp kết thúc, tôi đi đến Babylon. Ở đó, tôi tìm thấy giáo sư đang nghiêng đầu trong khi nhìn vào bản đồ thế giới này được hiển thị trên màn hình tại phòng nghiên cứu thứ 2 của ‘Hangar’.

Có rất nhiều tài liệu, sách và bút nằm rải rác trên bàn. Cô ấy cũng để sót lại vài mẫu bánh quy vụn cùng tách café đã trống không. Tự mình dọn dẹp đê! Bọn kiến, gián sẽ đến tận đây do sự bê tha của cô đó!

[Có chuyện gì sao?].

[Ưm? Ah, Touya-kun đó à? Nếu nói “có chuyện gì” thì đúng là tôi đã tìm thấy một thứ mang chút bí ẩn].

[Bí ẩn?]

Thao tác thiết bị điều khiển trên tay, giáo sư cho hiển thị thêm 1 bản đồ thế giới nữa ở màn hình bên phải cái đang chiếu bản đồ thế giới. Gì đây? Hửm? Chúng khác nhau à? Chúng rất giống nhau, nhưng vẫn có sự khác biệt nhỏ giữa chúng…

[Đây là bản đồ thế giới 5000 năm trước, nơi tôi đã sống trước cuộc đại chiến với Freiz. Nó khác khá nhiều so với hiện tại do những biến đổi bên trong lớp vỏ hành tinh và những phép thuật quy mô lớn có khả năng thay đổi địa hình, cậu có thể nhận ra điều đó, đúng không?]

Nói xong, cô ấy chồng 2 tấm bản đổ thế giới lên nhau. Ah, quả đúng là vậy. Tôi thậm chí còn có thể thấy được những nơi đã bị nước biển nhấn chìm, và những đoạn nối liền các vùng đất. Hể ~, thế ra 5000 năm trước thì Refresse và Rynie có chung biên giới à? Ngoài ra, Đại giang Gau cũng không kéo dài đến Mismide.

Có những thay đổi địa hình được tạo ra bởi việc sử dụng phép thuật? Có khi nào cũng có mảnh đất nào đó rơi xuống từ vũ trụ luôn hông ta?

[Đó là vì phép thuật tấn công trực tiếp không có tác dụng đối với Freiz. Cậu thấy đấy, thực ra thì có 1 quốc gia đã làm ra hành động ngu ngốc tự phá hủy đất nước của họ bằng cách cho nó nổ tung bằng phép thuật [Đại địa bạo tán] <cứ hiểu là phép phát nổ trên diện rộng ấy>]

Vậy ra đó là 1 phép thuật khiến các khối đá bạo tạc và làm cho mặt đất phát nổ à? Mà, đến mức phải làm như thế thì hẳn họ đã phải đương đầu với không ít loại cao cấp, và địa hình cũng vì thế mà biến dạng, tôi đoán thế.

Có rất nhiều phép thuật mạnh mẽ trong hệ thống phép thuật cổ đại, thế nên họ hiểu rõ [Đại địa bạo tán] khủng khiếp đến mức nào. Người ta đồn rằng phép thuật thổ hệ cao cấp có khả năng tạo ra các hang động và thay đổi độ cao địa hình trên quy mô rộng lớn.

Mà thú thật thì, tôi cho rằng họ không quan tâm mặt đất có bị biến dạng ra sao. Dù gì thì lúc đó cũng là 1 cuộc khủng hoảng liên quan đến sự tồn vong của nhân loại.

[Đây là Thần thánh đế quốc Parteno nơi tôi từng sinh sống. Đó là 1 đế chế lớn chiếm gần 1/3 diện tích lục địa bắt đầu từ Belfast hiện tại đến Regulus, Brynhild<tí tẹo kể làm chi nhể?>, Ramissh, Roadmea, Ferzen, Restia và thậm chí 1 phần của Vương quốc Horn]

Giáo sư nhìn vào bản đồ trong khi chỉ ra lãnh thổ của Parteno. Thật đáng kinh ngạc. Đó chắc chắn là 1 đế chế rộng lớn vì nó chiếm phần lớn diện tích đất liền kéo dài từ tây sang đông. Nếu là thế giới cũ của tôi thì tôi cảm giác như nó sẽ kéo dài từ Châu Âu đến tận Trung Quốc.

[Cuộc xâm lăng của các Freiz bắt nguồn từ khu vực xung quanh Zenoas hiện tại, thế nên phần lớn các nước bị hủy diệt đầu tiên là các quốc gia xung quanh vị trí bây giờ của Yuuron, Nokia và Hanock. Đó là lý do tại sao có quá nhiều thay đổi về địa hình tại các khu vực đó]

Quả thực có rất nhiều hồ nước ở Zenoas và Yuuron hiện tại. Phải chăng ý cô ấy đang nói rằng sự thay đổi địa hình đó là kết quả của những trận chiến ngày xưa?

Cho dù là các vương quốc phép thuật cổ đại, họ cũng phải dùng tất cả những gì họ có để đối kháng với Freiz, thế nên hẳn là các trận chiến thực sự rất khốc liệt. Tôi hoàn toàn không thể mường tượng chúng đã kinh hoàng đến mức nào.

<trans: cùng lắm thì cỡ Hiroshima với Nagasaki hồi ăn 2 trái hạt nhân thui>

[Và thế? Điều bí ẩn mà cô đã nói đến là gì vậy?].

[Ừm. Cái đó… là về hòn đảo này, thứ nằm ở phía bắc vương quốc hiện tại được gọi là “Elfrau”]

Có 1 hòn đảo nằm trên bản đồ thế giới của 5000 năm trước ở phía bắc Vương quốc Elfrau hiện tại, có kích thước ngang ngửa Giáo quốc Ramissh. Nhưng mà hiện tại thì không có hòn đảo nào như thế trên bản đồ. Nó đã bị nước biển nhấn chìm à?

[Thời đó, hòn đảo này được gọi là đảo quỷ. Vùng biển xung quanh nó là nơi sinh sống của các hải ma thú tên là Nhân ngư. Không một con tàu nào có thể đến gần đó, và 1 rào cản không rõ nguồn gốc sẽ được dựng lên nếu ai đó cố tiếp cận hòn đảo với chiếc tàu bay, kế tiếp thì con tàu đó sẽ mất kiểm soát và đâm sầm xuống biển. Không 1 ai hướng về hòn đảo được bao bọc bởi mây và sương mù đó mà còn sống quay trở về. Không biết là ai đã khởi đầu, nhưng dần dà mọi người gọi nó là “Hòn đảo không quay trở lại”]

Hòn đảo đó quá nguy hiểm rồi. Kể cả với công nghệ của nền văn minh cổ đại, cô ấy vừa bảo rằng họ không biết chút gì về nơi đó…? Có thể nào trường hợp của nơi đó tương tự như tinh linh bóng tối của Ramissh hay tinh linh đại thần thụ của Đại thụ hải không nhỉ? Hay lẽ nào sức mạnh to lớn của 1 tinh linh nào đó đang hoạt động ở đấy?

[Vì lý do nào đó mà ngày nay hòn đảo ấy không tồn tại. Tôi cho rằng có thể nó đã bị nhấn chìm và điều đó khiến tôi tò mò. Vì thế, tôi đã dùng 1 phép thuật tìm kiếm trong khu vực đó, và đây là kết quả]

Có 1 đám mây màu đỏ được chiếu trên màn hình, là kết quả của phép tìm kiếm, lan rộng ra ở phía bắc của Elfrrau. Đó phải chăng là…1 rào cản!?

[Nó cũng giống như Babylon của tôi, đã trôi nổi trên bầu trời 5000 năm rồi. Tôi không cho rằng việc làm ra 1 cái gì đó giống với Babylon của tôi là điều không thể. Nhưng mà câu hỏi là “Ai đã làm ra nó?” và “Mục đích của người đó là gì?” vẫn lởn vởn trong đầu tôi].

[… Có thể nào 1 số kĩ sư ma pháp và pháp sư của vài nước nào đó đã đến được “Đảo không quay trở lại” để trốn thoát khỏi tình hình ngày đó và tạo nên rào chắn để không ai có thể tìm thấy họ không?].

[Cũng không phải là không có khả năng nhưng… Khi nói đến loại rào cản có cường độ mạnh thế này, với sức 1 người thì không có khả năng, trừ phi đó là 1 thiên tài trong số những thiên tài. Nếu loại tôi ra, thời đó chỉ có 1 ma pháp sư huyền thoại mà khi ấy được ca tụng là “Nhà hiền triết thời gian” là có khả năng làm cái gì đó như thế, nhưng trước cuộc xâm lược, ông ấy đã qua đời vì tuổi tác…]

Giáo sư khoanh tay và tựa vào ghế. Đây thực sự là 1 cảnh tượng không mấy phù hợp vì vẻ ngoài của cô ấy là 1 con nhóc.

[“Nhà hiền triết thời gian”?].

[Phải, đúng như tên gọi. Ông ta có khả năng thao túng phép thuật không-thời gian bao gồm cả những thứ như là nhìn vào tương lai, dịch chuyển tức thời, ngưng đọng thời gian, quay ngược thời gian, cắt xé không gian… Ông ta là 1 kẻ bá đạo quá mức. Mà, mặc dù nói rằng ông ta thành thạo chúng, nhưng cũng không tới mức mà ông ấy thích thì làm những điều đó mà không cần chuẩn bị gì. Nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau là thứ cần thiết, mà mỗi cái trong số chúng cũng chỉ hoạt động trong thời gian rất ngắn].

[Cô nói là “ngưng đọng thời gian”… nhưng các phép thuật không-thời gian này thực sự là không thể tưởng tượng được…].

[Cậu đang xàm cái gì đó? Không phải những phép [Gate], [Teleport] hay [Storage] mà cậu dùng như cơm bữa cũng thuộc về phép thuật không-thời gian đó sao? Điều tuyệt vời nhất của ông ấy là đã tập hợp và phát triển tất cả chúng vào 1 hệ thống phép thuật, nhưng không phải ai cũng có thể học được chúng. Thế nên việc chúng trở nên lỗi thời là kết quả hiển nhiên]

Là vậy à? Ông ta đã khiến cho nhiều người có thể sử dụng được chúng như đối với những phép thuật thuộc tính khác thay vì vẫn coi chúng như phép thuật vô thuộc tính chỉ vài người dùng được. Quả đúng là 1 thằng cha không tưởng…

Nếu đó là “Nhà hiền triết thời gian” thì quả thực cũng không khó khăn gì để ông ấy thiết lập nên 1 rào cản quy mô đến thế, tôi đoán vậy.

Bản chất của rào cản này là cắt đứt mối liên hệ với ngoại giới nên hẳn cũng có liên quan đến phép thuật không-thời gian.

[Cũng có thể là đệ tử của ông ấy đã tạo nên rào cản này].

[Một…đệ tử à? Mà, chúng ta sẽ không thể biết chắc được trừ phi đến được hòn đảo đó. Mặc dù sẽ rất đáng sợ nếu chúng ta bay đến đó bằng [Gungnir] và nó xảy ra hỏng hóc, thế nên tôi đang cân nhắc về những gì mình có thể làm với kịch bản như thế]

Điều đó thực sự rắc rối. Cho dù tôi có dùng [Fly] bay đến đó thì tôi cũng sẽ phải nhảy dù nếu có 1 “Rào chắn cản trở” giống như lần với “Hiệp hội hoàng kim [Gordias]” được thiết lập…

Tôi tự hỏi chúng ta có thể đi đến đó bằng 1 phương tiện không sử dụng phép thuật hay không?

[Nếu chúng ta bay đến đó bằng cách ngồi trên lưng của Ruli hay Kougyoku thì chắc là ổn nhỉ?].

[Àh, vậy ra còn có cách như thế huh? Tôi cho là thế. Tôi không nghĩ rằng chúng ta phải lo lắng về chuyện bị rơi nếu ngồi trên 1 thần thú. Nhưng mà chúng ta vẫn có thể bị lạc nếu đó là loại rào cản khiến cho kẻ xâm nhập bị mất phương hướng]

Tôi cũng cảm thấy hứng thú với việc đến đó, thế nên tôi cho rằng nên bắt tay vào việc tìm cách đến hòn đảo đó ngay lập tức. Nhưng mà giáo sư đã ngăn tôi lại.

Cô ấy nói rằng chưa biết được điều gì sẽ xảy ra khi đến đó và tốt hơn hết là gửi trinh sát đến trước. Thế nên tôi quyết định cho 1 số cấp dưới của Kougyoku đến hòn đảo đó do thám.

Ngoài cái rào cản ra, có khả năng vẫn còn con người đang sống ở đó. Nhưng mà ngay cả trong nền văn minh cổ đại, đó cũng là hòn đảo bất khả xâm nhập. Nó không phải giống như quần đảo Galapagos(*), nhưng lại hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài. Thế nên khả năng cao là nó đã đạt được sự tiến hóa đặc trưng mà thậm chí chúng ta không thể ngờ đến được.

Tôi tự hỏi, có cái quái gì trên hòn đảo đó?

<(*) là quần đảo của Tây Ban Nha với các sinh vật đặc hữu riêng biệt. Chi tiết: https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%A7n_%C4%91%E1%BA%A3o_Gal%C3%A1pagos>

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel