Chương 268: Hoàn Cảnh Của Hòn Đảo Và Tình Huống Khẩn Cấp

Isekai No Kami Team

CHƯƠNG 268

Hoàn Cảnh Của Hòn Đảo Và Tình Huống Khẩn Cấp

[Thế, anh đã biết được những gì rồi?] [Để xem… Văn hóa của họ không khác mấy so với chúng ta. Nhưng mà khu vực họ đang sống thì nhỏ kinh khủng. Có thể nói đây là lẽ đương nhiên do sự xuất hiện của các quái thú khổng lồ ở xung quanh họ, thế nên những khu dân cư không thể mở rộng ra thêm mà chỉ có thể bị hạn chế bên trong rào chắn. Mặc dù xung quanh đó cũng có vài nơi thưa thớt sinh sống được]

Tôi trả lời câu hỏi của Elze trong khi thưởng thức ramen do Clair-san nấu tại căn phòng bên trong lâu đài. Cô ấy đã xoay ở để tái tạo nó 1 cách hoàn hảo sau khi tôi lôi công thức từ trên mạng xuống và chỉ cho cô ấy kèm theo hình ảnh minh họa. Tôi cảm giác nước dùng hơi nhạt tí, nhưng vẫn thực sự rất ngon. Ngay cả narutomaki(*) mà cô ấy cũng sao chép được đã khiến tôi ngạc nhiên đấy.

<(*) còn có tên khác là “naruto”, là 1 thứ bánh cá thường được để trong ramen, cái miếng hình tròn màu trắng có nhiều cánh với vòng xoắn ốc ở giữa ấy>

Lần sau tôi có nên thử thách cô ấy bằng gyoza<há cảo Nhật> không nhỉ? Mà, chắc là nó sẽ không trở thành thứ có thể bán được trong những cửa hàng đâu.

Những người hiện đang trong phòng ăn là tôi, 2 chị em Elze và Linze, cùng với Yae. Yumina đã đi thăm em trai Yamato của em ấy, Hilde thì đã đến Restia để gặp anh trai của mình, và Sou thì hôm nay không đến. Luu đang tập làm món tráng miệng thạch hạnh nhân dưới sự hướng dẫn của Clair-san. Sakura đang giúp mẹ của mình, Fiana-san, ở trường và Leen thì đang ngon giấc mặc dù đã là buổi chiều rồi. Dường như cô ấy đã đọc thứ gì đó trong ‘Library’ đến tận khuya.

[Nếu sống trên 1 hòn đảo như thế thì cái rào chắn đó hẳn có thể sử dụng được, nhưng mà…]

Linze cũng đang vừa thổi nguội vừa ăn ramen. Em ấy dùng đũa không được tốt lắm, thế nên thứ thay thế là 1 chiếc nĩa.

[Dường như loại rào chắn đó chỉ được sử dụng ở 4 hướng của hòn đảo và ngôi đền ở trung tâm mà thôi. Tuy chỉ là suy đoán của anh, nhưng có khi ngôi đền đó chính là di sản của “Nhà hiền triết thời gian” không chừng]

Nói cách khác, nó là 1 tạo tác. Vậy nên chuyện tạo ra 1 cái rào chắn khác là điều không thể. Đó là vấn đề nghiêm trọng khi mà khu vực an toàn để sinh sống ngày càng chật chội. Mà, cho dù họ có ra ngoài rào chắn thì cũng không hẳn là sẽ bị quái thú khổng lồ tấn công đâu.

Vì nếu là 1 sinh vật có kích thước như con người thì dù chúng có ăn đi nữa cũng như muối bỏ biển trong cơn đói mà thôi. Có lẽ chúng sẽ nhằm vào những con quái thú lớn hơn, có khả năng lấp đầy dạ dày của chúng.

Nhưng cho dù có tạo ra 1 thị trấn bên ngoài rào chắn thì chúng cũng sẽ bị bẹp dí bởi những quái thú to lớn kể cả khi chúng chỉ đi ngang qua mà thôi. Cách tốt nhất là chỉ xây 1 vài ngôi nhà, như là khu định cư vậy.

[Chẳng phải tốt hơn là nguời dân ở đó tiêu diệt hết lũ quái thú hay sao? Nếu họ quyết tâm chiến đấu với tinh thần sẵn sàng chịu 1 vài tổn thất về tính mạng thì sẽ thắng mà, đúng chứ?] – Elze.

[Ờm, dường như họ cũng đang đấu tranh với chúng vì bên trong rào chắn có những máy bắn cỡ lớn có thể di chuyển, dành cho mục đích đó. Khi có con quái vật khổng lồ nào tiếp cận, nó sẽ được mang ra ngoài rào chắn để tiến hành tấn công]

Dù sao thì, nếu họ không thể chiến đấu để tự bảo vệ mình thì họ không thể nào tồn tại được hơn 5000 năm cả. Không giống như những người sống ở đất liền như chúng tôi, dường như họ không thể phát triển cách đối phó với những quái thú khổng lồ. Cơ mà người ở đó vẫn còn phòng thủ được hẳn là nhờ vào cái rào chắn.

[Nói đến chủng loài, con người có phải là loài duy nhất sinh sống ở đó không ~ degozaru?]

Không như Linze, Yae đang ăn ramen ngon lành trong khi dùng đũa 1 cách khéo léo, em ấy quen với việc này vì ở Eashen cũng có những thứ như Soba và Udon. Nhân tiện, em ấy hiện đang xơi bát thứ 3.

Dù em ấy có ăn nhiều cỡ nào thì cũng không thấy tí mỡ thừa nào trên cơ thể ấy cả, điều đó thực sự là 1 bí ẩn đấy. Ờm, hẳn là nhờ vào mức độ tiêu hao năng lượng của Yae cũng ngang với số calo được nạp vào.

<trans: nạp vào có nhiều hơn thì cũng đừng lo, đám “mỡ” biết được nó nên “dồn” vào đâu mà 😀 Nhưng sao chú biết cơ thể ẻm không có mỡ thừa? Dòm trộm? Sờ mó? Hay thậm chí tòm tem luôn rồi? O.o >

[Không. Đúng là có rất nhiều con người ở đó, nhưng cũng có thú nhân và á nhân cùng chung sống nữa. Hoặc ít nhất là có vẻ thế. Không giống như trong đất liền, dường như không hề có sự kì thị đối với thú nhân và á nhân, thế nên tất cả họ đang chung sống với nhau ở các khu vực bên trong rào chắn]

Tôi thực sự mong rằng con người ở lục địa cũng có thể giống như họ. Nhưng mà những định kiến phân biệt chủng tộc không tồn tại có lẽ chỉ vì họ không còn cách nào khác ngoài hòa nhập cùng nhau, với khoảng không gian sống hạn hẹp, họ buộc phải hợp tác để có thể tồn tại được trong hoàn cảnh khó khăn như vậy.

[Hơn nữa, số lượng cư dân tương ứng của các khu vực lại chiếm tỉ lệ thấp đến bất ngờ, có lẽ vì do môi trường sống ở đó quá khó khăn cho nông nghiệp và ngư nghiệp]

Mà cho dù có 1 vùng đất rộng lớn đi nữa thì cánh đồng được tạo ra từ đó cũng sẽ bị hủy hoại do quái thú. Nếu các loại cây trồng mà người dân ở đó đã tốn cả năm trời để chăm sóc lại bị phá hư trước khi thu hoạch thì chắc họ chỉ còn nước ngồi ôm mặt mà khóc thôi.

Hình như họ nghĩ rằng tốt hơn là nên đặt cánh đồng và cây trồng bên trong rào chắn, còn những căn nhà canh tác thì nằm bên ngoài rào chắn, và nếu 1 cuộc tấn công của quái vật khổng lồ diễn ra thì họ có thể rút vào những cánh đồng bên trong rào chắn.

Các ngôi nhà thì xác định, nhưng ít ra thì cánh đồng vẫn nguyên vẹn. Tôi nghĩ nếu làm thế thì họ có thể sống sót như 1 loài thích nghi, nhưng…

[Cơ mà, đó là 1 hòn đảo đầy ắp quái thú khổng lồ… Em thắc mắc điều gì đã dẫn đến sự tiến hóa đó?] – Elze.

[Có 1 lý thuyết nói rằng việc tiến hóa như thế của chúng có liên quan đến mật độ các nguyên tố phép thuật. Ờm, mặc dù đó là do giáo sư phỏng đoán] [Mật độ các nguyên tố phép thuật ~ degozaru?]

Elze và Yae nghiêng đầu sau khi nghe thấy thuật ngữ lạ lẫm.

Người ta đồn rằng 1 số lượng đáng kể các loài vật bình thường đã tiến hóa thành ma thú sau khi hấp thụ các nguyên tố phép thuật trong khí quyển. Cũng vì lý do đó mà có nhiều loại ma thú có những năng lực tương tự như phép thuật, Thunder Bear có thể phóng ra sấm sét là 1 ví dụ.

Có lý thuyết nói rằng behemoth có thể xuất hiện khi 1 loài ma thú liên tục hấp thụ nguyên tố phép thuật với mật độ cao.

Nói đến các nguyên tố phép thuật, chúng thường bị phân tán ra, thế nên trong điều kiện thông thường thì khó mà đạt đến mật độ đủ cao cho việc như thế. Nhưng mà, có 1 số nơi được gọi là “Bể nguyên tố phép thuật”. Chúng bao gồm cả: những ngọn núi linh thiên, dưới biển sâu, trong các khu rừng rộng lớn, và những nơi được tự nhiên bảo hộ.

Và thế, 1 trong những câu trả lời cho câu hỏi tại sao ma thú khổng lồ lại xuất hiện chính là “Bể nguyên tố phép thuật”.

Khi tôi hỏi tại sao “Bể nguyên tố phép thuật” lại có thể sinh ra ma thú, giáo sư trả lời chỉ đơn giản là do số lượng loài có thể hấp thụ các nguyên tố phép thuật là cực kì ít, cho dù tính luôn các loài động vật bình thường. Ngoài ra, các dòng hải lưu hoặc khí lưu cũng có ảnh hưởng đến mật độ nguyên tố phép thuật.

Do đó, vấn đề nằm ở chính bản thân “Đảo không quay trở lại” khi mà nó hoàn toàn được bao quanh bởi rào chắn. Nói cách khác, không có cách nào để các nguyên tố phép thuật trong đào phân tán ra bên ngoài. Ngay cả khi chúng tản ra mọi ngóc ngách trên đảo thì cũng không thay đổi được gì vì vẫn trong phạm vi hòn đảo. Khuếch tán  biến mất.

Và kết quả là, hòn đảo dễ dàng trở thành nơi xuất hiện của những thứ như là “Bể nguyên tố phép thuật”. Cuối cùng thì có vẻ như chính hòn đảo đã tạo nên mấy con ma thú khổng lồ đó.

[Nhưng mà mấy cái “Bể nguyên tố phép thuật” có ảnh hưởng đến con người không?] [Con người không thể hấp thụ nhiều hơn lượng pháp lực mà cơ thể có thể chịu được, thế nên không sao cả, Onee-chan. Mặc dù em nghĩ họ cũng sẽ bị bệnh lặt vặt]

Linze trả lời câu hỏi của chị gái mình. Trong trường hợp của ma thú thì không có vẻ gì là chúng sẽ đột ngột hóa khổng lồ khi sống trong “Bể nguyên tố phép thuật”. Nhưng nếu chúng sống ở đó và lặp đi lặp lại quá trình sinh sản trong nhiều năm thì 1 loài khổng lồ như là đột biến sẽ xuất hiện.

Mặc dù lẽ tự nhiên là con thú đột biến quá khổ đó sẽ không thể duy trì đến đời thứ 2 vì dễ gì tìm được 1 cá thể khác cùng loài cũng có kích thước và giới tính tương xứng. Tuy nhiên, chuyện những con ma thú đột biến có tuổi thọ dài hơn nhiều so với các ma thú bình thường thì cũng hoàn toàn có thể.

Tôi cho rằng vấn đề của nơi đó là do các loài đột biến cứ xuất hiện rồi tích lũy thêm dần dần…

Rồi sự tích lũy đó có thể khiến các ma thú khổng lồ thỏa mãn được điều kiện sinh sản, dẫn đến sự ra đời của thế hệ thứ 2. Mà nếu chuyện đó xảy ra thì có lẽ con con được sinh ra không còn được gọi là đột biến nữa, mà sẽ là 1 loài mới.

Dường như giữa các behemoth trên hòn đảo đó cũng có những trận chiến, khiến cho cái tên “Hòn đảo quái thú” thì hợp với nó hơn. Liệu có chiến binh màu bạc nào sẽ xuất hiện từ không gian không nhỉ? Cơ mà nếu anh ta chỉ có thể quẩy trong 3 phút thì cũng vô dụng thôi.

<trans: Utraman cmnr, tên hồi xưa là Siêu nhân điện quang, Siêu nhân Tiga… ^^ >

[Điều đó có nghĩa là khả năng các ma thú khổng lồ được sinh ra sẽ thấp đi sau khi các “Bể nguyên tố phép thuật” biến mất do hủy bỏ những rào chắn đúng không ~ degozaru?] [Phải, hẳn là mọi chuyện sẽ diễn ra như thế. Anh tự hỏi những người đang duy trì rào chắn có biết về chuyện đó hay không… Đúng là 1 vấn đề khó khăn]

Nhưng mà chúng tôi cũng không thể hủy bỏ chúng từ bên ngoài được. Nghĩ như thế, cứ có cảm giác như những người trên đảo đang bị cầm tù ở đó vậy.

[Dù bằng cách nào thì, anh đã quyết định sẽ liên lạc với những người ở đó, nhưng anh cũng sẽ phải đưa ra lời giải thích với các nước láng giềng nữa. Dường như Elfrau và Hanock đã đồng ý tham dự cuộc họp, nhưng phía Paluf vẫn chưa trả lời. Sẽ thật tốt nếu Quốc vương Rynie có thể giúp anh thuyết phục họ, nhưng tạm thời anh vẫn chưa thể giải thích về tình hình hòn đảo được…]

Trong trường hợp xấu nhất thì chúng tôi sẽ phải tiến hành mà không có Paluf. Nếu chúng tôi xoay sở thành công việc thiết lập quan hệ thương mại với hòn đảo đó, tôi đoán chúng tôi sẽ có thể “mua cực nhiều nguyên liệu với giá rẻ”. Nhưng mà hòn đảo đó có đơn vị tiền tệ riêng của nó, thế nên việc dùng hàng đổi hàng hoàn toàn có thể xảy ra. Dường như ở đó họ có xu vàng, bạc và đồng, thế nên tôi nghĩ chúng có giá tương đương với thứ kim loại tạo ra chúng.

[Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn dự tính để có thể liên lạc với họ… Mà, dù sao cũng không có gì phải gấp, nhưng quả nhiên…] [Chuyện lớn rồi ạ!!!] – Lapis.

Cửa phòng ăn bật mạnh ra, và cô hầu gái Lapis-san hoảng loạn lao vào(*). Uwaa, làm hết hồn à! Linze thậm chí còn đang bị nghẹt thở, em ấy nghẹn luôn cmnr kìa.

<(*)[Nữ-nữ hoàng sắp sinh rồi!] – Lapis.

[Hở? Sinh? Nữ hoàng? Của nước nào?] – Touya nghệch mặt hỏi.

[Tất nhiên là của Brynhild rồi!] – Lapis.

[Á đùùùùù!!!!] – Touya.

Sát khí bùng lên, thiên địa chuyển màu, trời long đất lở, thần linh bỏ chạy, ma quỷ rụt đầu.

*Lạch cạch* Cái nĩa trong tay ai đó vừa rơi.

[Touya-sannnnn ~ Ngoài 9 người bọn em mà anh không thèm rớ vào chút nào ra, anh vẫn còn người phụ nữ khác bên ngoài à? Lại còn có sản phẩm? Hả!?] – Linze.

*Bụp bụp* Tiếng cô nàng tomboy nào đó đang gõ 2 nắm đấm đã được đeo găng chiến vang lên.

[Touyaaaaa… muốn bất tỉnh mấy ngày, chọn mau lên ~] – Elze với nụ cười “độ không tuyệt đối”  ân cần hỏi.

*Choanggggg~* Thanh katana tuyệt đẹp vừa được rút khỏi vỏ.

[Những lời cuối cùng anh muốn nói là gì, Touya-dono?] – Thanh kiếm trong suốt làm từ vật liệu tinh thể của Yae đã kề sát cổ Touya.

*Bụp* Có vẻ như 1 phép triệu hồi phản lại mọi quy luật vật lý cũng như phép thuật vừa xảy ra.

«Touya(sama/kun/Vua/dono/san)~ » – Sou, Lu, Lean, Sakura, Hilde, Yumina vừa đồng thời xuất hiện bằng cách mà cả Touya hay tiến sĩ (nếu có ở đây) cũng méo giải thích được.

[… Kami-sama… kíu con dzới…] – Giọng nói tràn đầy khẩn cầu và đau thương của Touya dường như đã vang đến được chỗ Thượng đế, rồi câu trả lời cậu nhận được là…

[Chính ta triệu hồi 6 nàng kia về đó đấy, khà khà khà, lên đây uống trà với ta nè]

Ngày hôm ấy, Tiểu vương quốc Brynhild có thêm 1 thành viên hoàng tộc, cũng là ngày đệ nhất Quốc vương – Mochizuki Touya chính thức trở thành “một huyền thoại đã từng tồn tại” – à, nguyên đoạn này trans chế thôi :v >

[Một lúc trước, bức thư từ Pam-sama ở Đại thụ hải đã được gửi đến qua gương cổng. Dường như các bộ lạc ở Đại thụ hải đang bị tấn công bởi quân đoàn ma thú của Sandra!] [Cô nói cái gì!?] – Touya.

Cô ấy vừa bảo rằng Sandra đã tấn công Đại thụ hải à? Oắt đờ…? Không phải giữa những bộ lạc ở Đại thụ hải và Sandra có 1 hiệp ước không xâm phạm, mặc dù không chính thức sao…?

[Đội quân tấn công của Sandra bắt từng bộ lạc một và áp giải họ về thủ đô Kyurei. Có vẻ như Sandra đã tấn công các ngôi làng để biến cư dân ở đó thành nô lệ. Pam-sama đã đại diện cho “Bộ lạc Hải thụ vương” tập hợp những bộ lạc khác lại và cố đi đến Sandra để giải cứu cho những người anh em bị bắt đi, nhưng mà…]

Vậy ra chúng đã đi xâm lược để có thêm nô lệ à? Này này, nếu nô lệ là mấy tên tội phạm thì không nói đi, nhưng tình hình này có nghĩa là Sandra đang cứng rắn đối đầu với các bộ lạc trong Đại thụ hải đấy. Mặc dù họ chỉ là những bộ lạc lẻ tẻ nằm rải rác, nhưng nếu tất cả cùng liên kết lại, đó thực sự sẽ là chiến tranh đấy…

[Đúng như tôi đã lo lắng, tin đồn về việc Sandra đã thành công trong việc sản xuất hàng loạt “Vòng cổ nô lệ” là sự thật, phải không?] – Touya.

[U ~ mu…] – Lapis.

Mặc dù tôi đã từng thử cho 3 cô gái ninja đến Sandora để xác thực tin đồn ấy.

Nếu số lượng “Vòng cổ nô lệ” tăng lên, chúng cũng sẽ có thể nâng cao thêm sức mạnh của binh đoàn ma thú. Và bất kể những bộ lạc ở Đại thụ hải có quả cảm hay thiện chiến thế nào thì, việc chống lại binh đoàn ma thú đó cũng quá khó khăn.

Thế ra chúng đang cố xâm lược Đại thụ hải bằng đội quân đó à?

Có lẽ chuyện này cũng liên quan đến sự hủy diệt của thành phố Astal…

[Đầu tiên thì, việc Sandra xâm lược Đại thụ hải là tin xấu với các bộ lạc ở đó, chuyện này hoàn toàn có khả năng dẫn phát 1 cuộc chiến tranh toàn diện] [Thế anh định làm gì?]

Elze cau mày hỏi tôi.

[Cũng may là Brynhild chúng ta có quan hệ hữu nghị với bộ lạc Rauri, “Bộ lạc Hải thụ vương”. Chúng ta sẽ làm trung gian giữa Sandra và Đại thụ hải về việc yêu cầu trao trả những người đã bị bắt] [Liệu họ có đồng ý việc đó hay không?] – Linze.

[Nếu họ thả người, và 1 số bồi thường cho những thiệt hại đã gây ra…chẳng hạn, mặc dù mối quan hệ thì tệ đến mức không thể cứu vãn nổi, nhưng ít nhất thì còn tránh được chiến tranh. Cũng có khả năng có vài người trốn thoát được không chừng…]

Tôi không nghĩ sẽ có những vụ tàn sát vì mục tiêu của chúng hẳn chỉ là nô lệ. Còn nếu chúng giết những người đã bắt được thì… tình hình là hết cứu được luôn.

Trong số những bộ lạc ở Đại thụ hải, có rất nhiều bộ lạc đặt những người anh em của họ và niềm tự hào bộ lạc cao hơn hết thảy. Và nếu Sandra làm bất cứ ai bị thương tổn gì thì khả năng cao là họ sẽ không bao giờ bỏ qua cho chúng.

[Đúng vậy… Theo nghĩa nào đó, đây có lẽ là 1 cơ hội tốt để tìm hiểu về Sandra. Hãy liên hệ cho Pam và gửi 1 thông điệp chính thức từ Brynhild đến cho Sandra. Hãy thử nghe xem Quốc vương và đám cận thần ở đó nói những gì] [Em đoán chúng ta cần phải gửi 1 vị sứ giả đến đó. Nhưng sẽ là ai? Không thể nào là Tổng chỉ huy Hiệp sĩ đoàn được. Nếu vậy thì sẽ là Phó chỉ huy Nicola? Hay là Tsubaki-san?]

Tôi cười toe toét sau khi Linse hỏi.

[Anh sẽ đi] [Ểh!?] – Linze.

[Nếu anh thay đổi diện mạo của mình thì sẽ ổn hết thôi. Anh sẽ đến đó với tư cách là sứ giả của Brynhild, mang đến một công văn kiến nghị của các bộ lạc ở Đại thụ hải]

Chưa kể, nghĩ sao mà để cho những nhân tài của đất nước chúng tôi đi đến cái vương quốc đầm rồng hang hổ đó? Cái vương quốc ấy chả có gì vang xa ngoài tiếng xấu, đến mức mà được gọi là “Vương quốc bắt cóc” luôn thì còn gì để nói.

Chúng tôi có thể gửi mấy cô chị hoặc anh họ của tôi đến đó như là sứ giả, dù sao thì mấy người đó cũng có tẻo được đâu, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả họ đều không có năng lực trong việc đàm phán<chú thì có chắc!?>…… Hẳn là Kousuke-ojisan cũng có chứ, phải không ta?

Ờm, dù sao thì mục đích của tôi là moi ra những dự định thực sự của Sandora, thế nên tôi đi là tốt nhất.

<trans: ờ, tốt nhất cho việc “1 ngày diệt quốc”>

“Vũ khí bí mật” mà tôi tìm thấy trong ‘Library’, giao cho giáo sư cùng Tica chế tạo tại ‘Laboratory’ cũng đã được hoàn thành, thế nên dù có gì bất trắc xảy ra thì tôi cũng không cần xoắn.

Một khi họ thực sự cho tôi câu trả lời tồi tệ, có lẽ Vương quốc Sandra sẽ không bao giờ còn được gọi là “Vương quốc nô lệ” nữa.

Thực sự thì từ khi tên thương buôn nô lệ dám tác quái với những mạo hiểm giả trong các dungeon của tôi thì tôi đã đổ quạo với Sandra rồi. Mặc dù khi đó tên thương buôn ấy đã tự tung tự tác, nhưng tôi dám cá kẻ thu mua nô lệ đứng đằng sau hắn chính là Sandra.

Nói cách khác, những cửa hàng nô lệ ở vương quốc đó chính là thuộc sở hữu của chính quyền. Chúng, cả vương quốc của chúng đã và đang cả gan bắt cóc người từ quốc gia khác. Nếu phải mô tả về vương quốc đó, thì nó chẳng phải là 1 đất nước tội phạm hay sao?

Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu quốc vương có biết về chuyện kinh doanh buôn bán nô lệ ở vương quốc của mình và cũng tham gia vào nó hay không, hay ông ta chỉ bị thao túng và không biết gì về chế độ nô lệ bất công ở quốc gia của mình… Dù sao thì, tôi có thể ngửi thấy mùi tệ hại bốc lên vương quốc đó.

Chuyện đó thì cần do tôi đích thân xác nhận. Tùy vào kết quả, tôi có thể sẽ phải “giáo huấn” chúng một chút.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel