Chương 27 : Ahimbree (2)

Chương 27 : Ahimbree (2)
4.9 (97.33%) 30 votes

 

[Bone Armor](Giáp xương)

 

-Độ thành thạo: Cấp F

 

-Phần có thể được triệu hồi: Giáp ngực

 

-Cách sử dụng: Đăng ký một ấn pháp cho riêng bản thân. Thi triển thứ đó để kích họat ma pháp.

 

[Madness Helm](Mũ bảo hộ Điên cuồng)

 

-Độ thành thạo: Cấp F

 

-Số mũ có thể triệu hồi: 1

 

-Cách sử dụng: Vẽ dấu ấn lên đầu mục tiêu cần thi triển. Niệm để kích hoạt ma pháp.

 

Ngồi tại cầu thang dẫn tới tòa chi nhánh của Hiệp hội Chinh phục và kiểm tra những kĩ năng vừa mới nhận được,  trông Hyrkan cực kì tiều tụy. Cứ như cậu vừa mới bị đuổi ra khỏi nhà vậy.

 

Tuy nhiên, khác với vẻ ngoài tệ hại của mình, đôi mắt của Hyrkan sáng rỡ với niềm phấn khích lớn hơn bao giờ hết.

 

“[Madness Helm], cái kĩ năng này….”

 

Bởi vì đã biết về [Bone Armor] trước đây, nên cậu chẳng có gì là bất ngờ về nó cả. Thứ làm Hyrkan hào hứng không gì khác chính là kĩ năng được cho bởi Ahimbree , [Madness Helm].

 

“Dù chỉ mới cấp F, nó đã có thể tăng chỉ số thêm 20% ư?”

 

[Madness Helm].

 

Hyrkan chưa bao giờ nghe đến kĩ năng này , thậm chí là trước khi cậu quay về quá khứ. Nó là một phần trong cây kĩ năng triệu hồi của necromancer, có nghĩa thứ này không thuộc về nhánh chính. Thêm vào đó, chỉ có thể đạt được nó thông qua Ahimbree, và cuốn sách kĩ năng còn không thể giao dịch được do bị giới hạn về chủ sở hữu. Nên cũng chẳng quá ngạc nhiên khi không thể nhận ra thứ này.

 

“Vài thằng đệ của Rich Lich có mang mấy cái mũ khá dị… là thứ này ư?”

 

Tất nhiên, có thể Hyrkan đã nhìn thoáng qua kĩ năng này trong video. Chỉ là cậu không thể nhận ra nó mà thôi.

 

Dù sao thì, hiệu ứng của nó cũng tuyệt thật.

 

Bất cứ vật thể triệu hồi nào được trang bị [Madness Helm] đều sẽ được tăng thêm 20% tất cả chỉ số. Chẳng có bao nhiêu kĩ năng buff tăng nhiều đến thế chỉ ở cấp F cả.

 

“Chẳng biết lên tới cấp A thì nó sẽ còn tăng tới nhường nào .”

 

Vật thể triệu hồi của necromancer không thể nhận được kĩ năng lợi ích từ priest (tu sĩ). Vì vậy, Triệu hồi sư phải dựa vào chính kĩ năng buff và debuff( Kĩ năng gây hiệu ứng xấu.Ví dụ như nguyền rủa, chảy máu,…) của mình để chiến đấu. Hơn nữa, kĩ năng cường hóa có giá trị còn hơn cả trang bị.

 

“Vấn đề sẽ nằm ở khoảng thực chiến.”

 

Đó là một kĩ năng tốt.

 

Điều duy nhất cậu lo lắng là [Skeleton Warrior] khi trang bị [Madness Helm] sẽ trở nên điên loạn đúng như cái tên của kĩ năng, và rồi sẽ chiến đấu theo kiểu chúng  muốn. Nếu là vậy, Hyrkan sẽ gặp khó khăn khi phải quyết định có nên sử dụng nó hay không.Nói vậy nhưng không thể phủ nhận độ ngon của kĩ năng này.

 

“Thôi để tới lúc đó rồi tính.”

 

Hyrkan tắt cửa sổ kĩ năng đi. Rồi cậu ngay lập tức dùng đồng hồ của mình để kiểm tra nhiệm vụ mới.

 

[Nested Egg] (Trứng trong ổ)

 

-Cấp độ Nhiệm vụ: Độc nhất

 

-Lv yêu cầu cho Nhiệm vụ: Không có.

 

-Nội dung Nhiệm vụ: Tìm một quả trứng trong tổ.

 

“Cái đệch…”

 

Đó quả là một nhiệm vụ cực kì dễ chịu. Quả thực, nó dễ tới mức Hyrkan chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Cậu chu môi ra như mỏ chim để bộc lộ sự rầu rĩ của mình.

 

“Warlord quả thật là không hề biết tới giới hạn là gì.”

 

Nhiệm vụ trong Warlord thường giống thế này. Cùng sự gia tăng về phần thưởng và tầm quan trọng, thì độ hãm l*n của nội dung yêu cầu cũng lên đến mức khiến người chơi phải phát điên.

 

Theo cách nào đó, việc này dùng để cân bằng trò chơi. Warlord có một lượng người chơi vô cùng lớn. Với việc chia sẻ tin tức với nhau trên mạng, sức mạnh về mặt thông tin của họ đơn giản là quá lớn. Nếu lượng thông tin này được điều chỉnh một cách cẩn thận, ngay cả nhiệm vụ khó nhất cũng sẽ trở nên đơn giản. Chỉ khi nội dung nhiệm vụ trông cực kì hãm như thế này, nó mới được người chơi coi là “khó”.

 

Hyrkan tặc lưỡi hai lần và chấm dứt sự bất mãn của bản thân đối với cái thứ này. Đây cũng chẳng phải lần đầu cậu làm cái kiểu nhiệm vụ như thế . Không cần phải phàn nàn gì vào lúc này.

 

Hơn nữa, vấn đề mà giờ Hyrkan đối mặt không phải là về kĩ năng Madness Helm hay nhiệm vụ Nested Egg.

 

“Vấn đề bây giờ là đám hổ ngồi chờ ngoài kia.”

 

Ahimbree là một trong những NPC cốt lõi trong Warlord.

 

Ông ta thậm chí còn đóng một vai trò sống còn trong nhiệm vụ cốt truyện Bá tước thối nát, thứ đã trở thành một vấn đề vô cùng hot ngay cả với 30 Guild top đầu và những người kỳ cựu trong Warlord.

 

Nên chuyện các guild lập những trạm quan sát quanh một NPC quan trọng như Ahimbree cũng chẳng hiếm gì.

 

Đó là chuyện sẽ chẳng bao giờ xảy ra trong đa số các game khác, nhưng với Warlord, trò chơi dính với một lượng tiền khổng lồ, điều đó lại khác hẳn. Quan trọng hơn cả, do thám, rình rập hay tống tiền đều không phải là tội ác tại đây. Chẳng có bất cứ rủi ro nào khi làm những việc như thế cả .

 

“Chỉ có một lối đi ra, nên giờ mình chẳng thể chạy trốn được.”

 

Sau khi suy nghĩ một chút, Hyrkan phủi mông đứng dậy như thể đã đi đến quyết định .

 

“Làm như là mình sẽ có được câu trả lời về chuyện đó nếu cứ ngồi ở đây ấy. Với lại, bọn chúng cũng chẳng biết là mình đã gặp Ahimbree đâu.

 

Hyrkan đi xuống cầu thang.

 

★★★

 

Lúc Hyrkan xuống đến tầng trệt, một số người chơi đang quan sát cầu thang đứng dậy. Chúng là đám linh cẩu đã cố gắng theo cậu hồi nãy.

 

Hyrkan cũng nhận thấy tới sự hiện diện của chúng.

 

“Hmph , một đám ngu ngốc đi kiếm đồ ăn miễn phí đây mà.”

 

Hyrkan chẳng hề có ý định cho chúng bất cứ thông tin free nào cả. Quan trọng hơn, PK bị cấm trong Hiệp hội Chinh phục. Ngay khi một trận chiến nổ ra,  những NPC nơi đây sẽ di chuyển. Chỉ một vài trong toàn bộ số người chơi tại Warlord có thể đánh một trận tại đây vào lúc này.

 

Vấn đề thật sự sẽ là lúc cậu bước ra ngoài thị trấn. Ngay cả vậy, mấy tên chuyên gia xoàng xĩnh cũng chỉ là vật tế dành cho Hyrkan.

 

Tại tình trạng tại lv 20 của mình lúc này, không ai đọ lại cậu ở mảng PK cả. Nên chẳng lạ gì khi Hyrkan muốn tên nào đó khiêu khích mình ngay khi vừa bước ra khỏi lâu đài.

 

“Đi thôi.”

 

Ngay lúc đó, một con sư tử lộ diện giữa bầy linh cẩu.

 

“Cái éo gì thế?”

 

Đó là một cách đi đứng khá thô lỗ, khi kẻ này nắm vai của gã người chơi đi theo Hyrkan và đẩy tên đó về phía sau.

 

Cái tên bị kéo chắc chắn là sẽ chẳng cảm thấy vui vẻ gì về chuyện đó. Tất nhiên, nếu khôn ngoan , hắn sẽ hiểu được sự chênh lệch trong chỉ số STR bằng cách chú ý tới chuyện mình đã bị đẩy ra đằng sau dễ dàng đến thế nào.

 

Tuy nhiên, một người chơi thông minh và lão luyện sẽ không bao giờ đứng rình rập ở Hiệp hội Chinh phục, lãng phí thời gian quý giá của bản thân và lên kế hoạch ăn phần thừa ra của người khác.

 

Tên bị đẩy về sau cau có , trừng mắt nhìn vào người chơi đẩy vai mình.

 

Ánh mắt cả hạ gặp nhau.

 

Thế rồi…

 

“Cút ngay.”

 

Một âm thanh chẳng lấy làm gì hứng thú phát ra.

 

Kẻ nói là một người đàn ông có vóc dáng nhỏ, cao chỉ tầm 160cm. Tuy nhiên, bộ giáp của anh ta là chuyện hoàn toàn khác. Trông như thể thứ làm ra nó là vảy rắn trắng vậy. Từ đầu mũ cho đến tận phần giày của ảnh được trang hoàng bằng một set trang bị đầy đủ với cùng nguyên liệu. Món đồ nổi bật nhất chính là vật trang trí trên vai. Thứ đó là cái đầu rắn, nó khiến người mặc giáp như vừa đưa vai ra khỏi miệng rắn vậy.

 

Không nghi ngờ gì khi nói đây là một thiết kế vô cùng ấn tượng. Chỉ nhìn thoáng qua thôi cũng đủ khiến người khác khó mà quên được.

 

Bởi lẽ đó, một vài người chơi đã từng thấy bộ giáp này dễ dàng nhận ra danh tính của nó.

 

“Set đồ White Mamba “ ( Bạch mãng xà )

 

White Mamba.

 

Đó là một con Boss lv80 vừa bị giết 4 tuần trước. Để giết con rắn dài 40 m với vẩy trắng lớn này, 3 guild đã cùng hợp tác với nhau. Raid trực tiếp đó cũng đã bán được hơn 300,000 vé. Dù cho giá vé khá rẻ, đó vẫn là một khoản tiền kha khá.

 

Ngoài ra, đúng như mong đợi từ một con boss có kích cỡ lớn, White Mamba rớt ra rất nhiều đồng xu chế tạo. Sau đó, một trong những nhà thiết kế trang bị nổi tiếng của Warlord đã tự tay chế tạo ra 22 bộ trang bị đầy đủ.

 

Một bộ giáp đầy đủ như thế có giá 50 triệu won! Hơn nữa, nó yêu cầu lv ít nhất là 70.

 

Đó không phải là thứ được tạo ra để bán cho những người chơi thông thường.

 

Nó là món trang bị xa xỉ phải được sở hữu bởi một nhóm nhỏ ít người. Tương tự như vằn hổ hay bờm sư tử trong thế giới hoang dã vậy. Bọn linh cẩu chỉ có thể ve vẩy cái đuôi của mình lúc nhìn thấy thứ đó.

 

“À, tôi xin lỗi.”

 

Tên linh cẩu lúc nãy vừa muốn đánh nhau ngay lập tức rủ đuôi của mình xuống, và ánh nhìn của mọi người xung quanh tập trung vào người đàn ông kia.

 

“Có phải đó là set đồ White Mamba không?”

 

“Một người chơi trên cấp 70 ư? Whoa!”

 

Không lý nào mà một người chơi lv cao, nhất là những kẻ có thể được đem ra so sánh với các Ranker, lại không khiến những người xung quanh chú ý tới. Trong tình huống như thế, người đàn ông mang set đồ White Mamba tiếp cận Hyrkan

 

“Cho tôi chút thời gian được không?”

 

Đó là một yêu cầu Hyrkan chẳng thể khước từ.

 

★★★

 

Cuộc nói chuyện của họ khá ngắn ngủi.

 

“Cậu nhận nhiệm vụ ở tầng nào thế?”

 

“Tầng 3. Có gì sao? “

 

“Vậy cậu đã nhận kiểu nhiệm vụ nào ?”

 

“Tại sao tôi phải nói cho anh thông tin quý báu về nhiệm vụ của mình một cách miễn phí cơ chứ?”

 

“Cậu là thành viên của một guild à?”

 

“Tôi có bổn phận phải nói với anh à? Tại sao tôi phải nói điều đó chứ? Lỡ như anh thuộc guild khác thì sao?”

 

Hyrkan đã chuẩn bị sẵn cho tình huống như thế này. Dù không hề ngờ được rằng một người chơi trên lv70 sẽ tới, nó vẫn không đủ để làm cậu hoảng loạn.

 

Hyrkan biết mình cần phải làm gì .

 

“Kể từ giờ phút này, mình chưa hề gặp hay nhìn thấy Ahimbree. Mình chỉ là một người chơi bình thường tình cờ có được một nhiệm vụ ở đây.”

 

Hyrkan có 2 lựa chọn.

 

Thứ nhất là giả vờ như mình là thành phần của một guild, trong khi lựa chọn còn lại là ra vẻ như bản thân chẳng biết gì cả. Lúc đầu, cậu tính xài cách đầu tiên. Bọn linh cẩu rất dễ bỏ đi khi chúng nghe thấy tên guild mình nhận ra được .

 

Tuy nhiên, khi một người chơi trên lv 70 xuất hiên, Hyrkan không còn cách nào khác ngoài việc thực hiện phương án kia. Nói cho cùng, nếu cậu lấy một cái tên để lừa và người chơi kia có quan hệ với guild đó, cậu sẽ gặp rắc rối.

 

Trong trường hợp nào đi nữa, quan trọng nhất là việc Hyrkan không để bất cứ ai biết rằng mình có quan hệ với Ahimbree.

 

“Ahimbree hiện đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cốt truyện Bá tước thối nát. Nếu bất cứ ai phát hiện ra mình có liên quan tới ông ta, chúng sẽ theo đuôi mình bằng mọi giá .”

 

Ahimbree đủ quan trọng để những người điều hành guild đi xa tới mức gây sự với một người chơi. Do đó , một khi mọi người bắt đầu nghi ngờ cậu , mọi thứ sẽ trở nên khó chịu cực kì.

 

“Dù sao thì, gã này là ai thế?”

 

Mặt khác, Hyrkan không khỏi thắc mắc về người mà mình đang nói chuyện. Khuôn mặt phía sau chiếc mũ kia không phải là người mà cậu có thể nhận ra. Set [White Mamba] đòi hỏi một cấp độ nhất định về lượng tiền và mối quan hệ để có được. Một người chơi trên lv 70 với set đồ này lẽ ra phải là Ranker , nhưng trong hồi tưởng của Hyrkan lại chẳng hề có khuôn mặt này.

 

Đột nhiên, người đàn ông đưa tay ra.

 

“Xin lỗi vì đã làm tốn thời gian của cậu. Mong cậu thứ lỗi.”

 

Thứ anh ta chìa ra chờ đợi không nghi ngờ gì chính là bàn tay trái , cái mà Hyrkan nắm lấy với khuôn mặt đầy sự bực dọc.

 

“Anh làm tất cả những thứ này chỉ để bắt tay tôi thôi sao? Gì thế, chuyện đạt lv cao cho anh loại thẩm quyền đó à? Lần tới mà làm chuyện này, tôi sẽ quay video lại và đưa nó lên mạng. Tôi tha cho anh lần này đấy.”

 

Sau khi bắt tay một lúc, Hyrkan thả nó ra.

 

“Vậy thì tôi đi đây. Chỉ thế thôi, đúng không?”

 

Người đàn ông chỉ đứng nhìn một cách lặng lẽ.

 

Ngay lúc Hyrkan rời đi, một người chơi khác tiếp cận anh chàng mặc set đồ White Mamba.

 

Đó là một người phụ nữ toát lên vẻ nam tính. Mặc một chiếc áo choàng pháp sư, người phụ nữ nhìn vào nơi Hyrkan vừa rời đi

 

“Có vẻ như kẻ này chẳng có liên hệ gì với Ahimbree cả.”

 

“Chí ít, thì cậu ta chơi Warlord cũng chưa lâu cho lắm. Nếu không thì hẳn cậu ta sẽ chẳng đồng ý việc bắt tay trái của tôi một cách dễ dàng như vậy.”

 

Cùng với đó, người này chùi chùi tay trái của mình như thể vừa đụng phải cái thứ dơ bẩn nào vậy .

 

“Đúng là phí thời gian. Tôi đã cố tới đây khi nghĩ rằng mình được gọi vì điều gì quan trọng lắm chứ.”

 

“Hmm.”

 

“Liêu thứ này có còn là vấn đề nữa không? Nhiệm vụ [Bá tước thối nát] rồi sẽ kết thúc sớm thôi. Thêm vào đó, người có được danh hiệu [Rising Star] và còn vượt qua bài test của Ahimbree đã không hề xuất hiện suốt 3 tháng qua. Chẳng còn ai nữa đâu. Ngay cả khi có đi chăng nữa, giờ cũng là quá trễ rồi. Nó sẽ không…. có ảnh hưởng gì tới những điều sắp diễn ra đâu. Nên không cần phải chiêu mộ thêm người mới làm gì nữa.”

 

“Cô nói đúng.”

 

“Rồi, vậy thì tôi sẽ điền vào báo cáo, nên giờ hãy quay về điểm tập kết như thường lệ.

 

“Vâng, thưa ngài.”

 

“Gặp lại cô sau vậy.”

 

Sau khi nói chuyện xong, hai người ngay lập tức rời đi. Cách nơi đó một khoảng xa, có người đang chăm chú quan sát họ.

 

“Còn một tên khác nữa à?”

 

Đó là Hyrkan, kẻ đã bí mật nấp đi. Sau khi giả vờ rời đi, cậu ngay lập tức hướng tới chỗ có thể quan sát người đàn ông kia. Rồi, cậu thấy một người nâng lên thành hai, và từ hai lại trở thành không còn ai.

 

“Xem cái cách mà tên kia bẫy mình với cánh tay trái đó, đám khốn này chắc cũng ghê gớm lắm đây.”

 

Ngay lúc mà người đàn ông sở hữu set [White Mamba] kia yêu cầu bắt tay trái với mình, Hyrkan đã biết.

 

Người này không phải dạng tầm thường.

 

Những người chơi Warlord kỳ cựu không bao giờ bắt tay trái. Họ cảm nhận được sự ghê tởm từ bản năng với cái suy nghĩ có một ai đó ở gần đồng hồ của mình. Ngay cả khi làm thế, họ cũng do dự. Trước hết , họ sẽ quan sát đội bên kia để tìm ra chủ ý của họ. Bởi ngay từ đầu, bắt tay bên trái cũng chẳng phải bình thường. Trừ khi người đó là fan của Jimmy Hendrix, thì việc bắt tay thường sẽ là bên phải.

 

“Bọn chúng là ai thế nhỉ?”

 

Trong bất kì trường hợp nào, Hyrkan cũng sẽ yêu cầu bắt tay trái để hiểu được mục đích của người này và thể hiện sự non kinh nghiệm của mình. Chỉ có những ai đã chơi game này trong cực kì lâu như Hyrkan mới có thể đưa ra một quyết định trong vòng tính tắc như vậy.

 

Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu về mối lo lắng của Hyrkan.

 

“Nếu tiếp tục nhiệm vụ của Ahimbree, mình sẽ gặp phải chúng lần nữa…”

 

Dù đã vượt qua được tình huống kia, nhưng nếu tiếp tục gặp phải đám đó trong tương lai, cậu sẽ chẳng may mắn như thế này đâu.

 

Vậy liệu cậu có nên bỏ bài test của Ahimbree?

 

‘Hmph.’

 

Tất nhiên là không rồi.

 

“Sao cũng được. Kiểu gì thì mình cũng sẽ phải đối phó với mấy thằng khốn đó bây giờ hoặc trong tương lai thôi.

 

Nếu chạy trốn sau khi bị đe dọa, cậu đã chẳng chọn con đường solo.

 

Hơn nữa, bài test của Ahimbree là thứ mà cậu cần phải vượt qua. Phần thưởng quá lớn để từ bỏ.

 

“Mình chỉ còn có thể liều theo nó mà thôi. Ngay cả khi thất bại, mình cũng sẽ cố gắng đến cùng cực.”

 

 

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel