Chương 27: Biến cố một năm trước

1 năm trước, ngay sau khi tốt nghiệp cao trung, tôi lấy chứng nhận mạo hiểm giả, thách thức hầm ngục và đã có thể an toàn đạt “trạng thái”, thứ được cho là chỉ có 50% tỉ lệ nhận được. Và một trong những kĩ năng mà tôi thức tỉnh vào lúc đó là kĩ năng độc nhất [Dịch chuyển trong hầm ngục].

Cho đến thời điểm đó, kĩ năng loại dịch chuyển chưa bao giờ được tìm thấy. Mặc dù có một loại phép thuật dịch chuyển được tự động kích hoạt để đưa mạo hiểm giả lên bề mặt sau khi tiêu diệt boss của hầm ngục nhưng đó không được phân loại là một kĩ năng và cũng không thể kích hoạt bởi con người.

Vì lý do đó, kĩ năng độc nhất của tôi đã thu hút khá nhiều sự quan tâm. Chưa kể đến sự chú ý từ những mạo hiểm giả khác, tôi thậm chí còn được chiêu mộ bởi nhiều guild. Và một trong số đó là anh ta, Kazami Shin.

Giống như tôi, Kazami, người đã thức tỉnh một kĩ năng độc nhất cũng được mời bởi nhiều guild. Tuy nhiên, anh ta không có ý định gia nhập guild nào cả. Và lý do tôi nghe được từ anh ta là như thế này.

“Tôi muốn tự thành lập một guild của riêng mình. Những guild hàng đầu ở đất nước này đã gần như không thay đổi trong một khoảng thời gian và tôi rất tiếc về tình hình này. Do đó, tại sao chúng ta, với tư cách là mạo hiểm giả có sức mạnh đặc biệt không hợp tác cùng nhau để vượt qua những người đứng đầu?”

Vì lý do đó, dường như anh ta tập hợp những người có kĩ năng độc nhất như bản thân và sau đó gây dựng tên tuổi cho tổ đội như là bước đầu để vượt qua các guild có thứ hạng cao.

Thành thật thì vào thời điểm đấy, tôi tin rằng mình rất đặc biệt khi thức tỉnh một kĩ năng độc nhất giống Kazami. Vì vậy, có một điểm tôi có thể đồng ý với lý tưởng của Kazami.

Mặc dù không hứng thú với việc vượt qua các guild đứng đầu nhưng tôi rất vui khi tưởng tượng một tương lai nơi mình leo đến đỉnh cao bằng chính sức mạnh của bản thân. Đó là lý do vì sao tôi quyết định tham gia vào tổ đội của Kazami. Và ngay sau đó, tôi đã biết được thực tế phũ phàng.

Như đã nói trước đây, kĩ năng độc nhất của tôi [Dịch chuyển trong hầm ngục] thậm chí còn không thể dùng để hỗ trợ chứ đừng nói gì đến chiến đấu. Trong khi đó, Kazami và những người bạn của anh ta thì khác.

Vào thời điểm đó, có 4 mạo hiểm giả khác cũng sở hữu kĩ năng độc nhất ngoài tôi. Đầu tiên, tên của kĩ năng độc nhất sở hữu bởi Kazami, thủ lĩnh của đội, là [Raigeki].

Đúng như tên gọi, đây là một kĩ năng giúp người sử dụng có khả năng điều khiển sét. Tuy nhiên, sức mạnh của nó rất phi thường. Thứ nhất, mặc dù chỉ mới ở cấp 1, kĩ năng này đã có sức mạnh ngang ngửa với [Phép thuật sơ cấp] cấp 10.

Điều nực cười hơn nữa là không cần MP để kích hoạt [Raigeki]. Tôi nghĩ bạn có thể hiểu rằng kĩ năng này đã khác xa so với tiêu chuẩn thông thường như thế nào mà không cần suy nghĩ nhiều.

Điều này có nghĩa là Kazami có thể sử dụng các đòn tấn công mạnh hơn nhiều lần so với các mạo hiểm giả khác ở cùng cấp độ với anh ta mà không cần lo lắng về việc mình có thể tấn công bao nhiêu lần. Mặc dù nghe nói rằng sẽ có cảm giác kiệt sức sau khi dùng kĩ năng, nhưng đó không thể coi là bất lợi vì điều này cũng tương tự như khi sử dụng các phép thuật khác.

Và 3 thành viên khác của tổ đội…

Satou Yuuya, Tanaka Kousuke, Takaishi Sakura cũng sở hữu những kĩ năng độc nhất mạnh như [Raigeki]. Thế nên tôi rõ ràng là lạc lõng trong một tổ đội như vậy.

Đúng hơn, tôi chỉ trở thành trở ngại cho họ bởi vì kĩ năng duy nhất tôi sở hữu ngoài kĩ năng độc nhất của mình là [Cường hóa cơ thể] và nó gần như vô dụng trong chiến đấu.

Bằng chứng là chưa đầy 1 tuần sau khi thành lập tổ đội với họ, tin đồn bắt đầu lan truyền giữa những mạo hiểm giả mà tôi còn không biết chúng đến từ đâu. Lời đồn nói rằng kĩ năng độc nhất mà tôi sở hữu là một kĩ năng yếu kém, không có tác dụng và chỉ trở thành trở ngại cho 4 thành viên còn lại trong tổ đội. Và những tin đồn thậm chí còn bị phóng đại hơn cả sự thật.

Dù vậy, tôi không cảm thấy muốn bác bỏ tin đồn vì có vài phần trong đó thật sự đúng.

Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi Kazami và những người còn lại nói với tôi rằng không cần phải lo về những tin đồn như thế, nhưng vào thời điểm đó, tôi đã quyết định. Nếu [Dịch chuyển trong hầm ngục] không có thay đổi gì kể cả khi tôi nâng kĩ năng này lên cấp 2, tôi sẽ rời nhóm vì tôi tin rằng đó sẽ là điều tốt nhất cho cả tôi và cả tổ đội của Kazami.

Và kết quả là như đã biết, chỉ có thời gian kích hoạt thay đổi từ 10 giây xuống 8 giây và nhiêu đó là chẳng đáng kể. Vì vậy, tôi quyết định và đi đến chỗ Kazami để nói với anh ta rằng tôi sẽ rời khỏi đội.

Tuy nhiên, tôi lại vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa Kazami và Takaishi.

“Nè, Shin. Tại sao cậu không nói thẳng với Amane để cậu ta rời đội đi? Có lý do gì cho việc khiến cậu ta rời nhóm bằng cách lan truyền sự thật với những người xung quanh rằng cậu ta vô dụng không?”

“Tất nhiên rồi, Sakura. Kể từ bây giờ, chúng ta sẽ trở nên nổi tiếng như là một tổ đội mạnh mẽ. Do đó, hình ảnh của chúng ta cũng quan trọng trong quá trình này. Và hình ảnh ta sẽ có được từ việc đuổi một thành viên trong tổ đội của mình một cách không thương tiếc, người đã là đồng đội của ta trong 1 tuần và việc bản thân người đó tự nhận ra giới hạn của mình rồi tự rời đi sẽ hoàn toàn khác nhau. Ngay cả cậu cũng hiểu điều đó đúng không, Sakura?”

“… Chà, đúng vậy. Sau này, mọi người sẽ có ấn tượng rằng người đó không thể cạnh tranh trong một tổ đội toàn những mạo hiểm giả tài năng. Mà, tớ vẫn sẽ tốt miễn là cậu ta rời đi. Vậy thì tớ sẽ hoàn toàn để việc này lại cho cậu.”

“Yeah, cứ để đó cho tớ.”

… Cuối cùng, mọi chuyện là như vậy.

Những người duy nhất biết rằng tôi không có ích là những thành viên trong tổ đội của tôi. Và họ lan truyền điều đó để cho những mạo hiểm giả khác biết. Tôi tự hỏi tại sao bản thân lại không thể đưa ra một câu trả lời đơn giản đến vậy.

Dù vậy, tôi không cảm thấy muốn đổ lỗi cho Kazami kể cả sau khi nghe cuộc trò chuyện giữa 2 người đó. Bởi vì đúng là tôi không cần thiết trong tổ đội của họ. Tuy nhiên, tôi sẽ vẫn vui lòng rời đội nếu họ nói với tôi rằng tôi khó có thể đóng vai trò tích cực trong cùng một nhóm! Dù có suy nghĩ như vậy nhưng lúc này điều đó không còn quan trọng nữa.

Cuối cùng, tôi nói với Kazami rằng tôi sẽ rời tổ đội vào ngày hôm sau. Tôi không nghĩ rằng họ biết tôi đã nghe cuộc trò chuyện của họ ngày hôm qua bởi vì Kazami trưng ra cái biểu cảm giả tạo trong khi cố giữ tôi lại trong nhóm. Nhưng anh ta nhanh chóng chán nản với việc đó và quay về phía những thành viên trong tổ đội của mình.

Sau đó, tôi bắt đầu hoạt động như một mạo hiểm giả solo. Vẫn có một guild mời tôi đến guild của họ với dự đoán trong tương lai về kĩ năng của tôi khi biết tôi rời tổ đội. Tôi đã quên tên nhưng đó là một guild khá nổi tiếng.

Tuy nhiên, tôi, một người đã chối bỏ 2 chữ “đồng đội” dĩ nhiên là từ chối lời mời. Vì vậy, một thời gian sau đó, tôi bắt đầu hoạt động của mình trong hầm ngục hạng E và hạng D.

Những mạo hiểm giả xung quanh nhìn tôi với ánh mắt khinh thường vì sự kém cỏi của bản thân tôi. Không chỉ một hay hai lần có người nói thẳng mặt rằng tôi là kẻ bất tài. Và kể từ lần thứ ba tôi đã ghi âm lại khi họ nói rằng tôi kèm cỏi và có suy nghĩ đến việc dùng đoạn ghi âm đó khi tôi gặp khó khăn về tiền bạc bằng cách kiện những mạo hiểm giả đã nói tôi yếu kém với bản ghi đó.

Tuy nói vậy nhưng bởi vì có nhiều mạo hiểm giả đang ở cùng cấp độ với tôi khi tôi đến hầm ngục hạng C nên dần dần, tôi không còn bị gọi là kém cỏi nữa. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một vấn đề không quan trọng vào thời điểm này.

Mà, đó là chuyện đã xảy ra cho tới giờ. Kazami Shin trước mặt tôi là người đã khiến tôi bị gọi là bất tài bởi những mạo hiểm giả khác. Đó là lý do vì sao nếu có thể, tôi không muốn gặp lại anh ta lần nữa.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel