Chương 27: Thành Phố Quỷ Vương xưa và nay.

Thành phố Quỷ Vương là một địa điểm nổi tiếng ở cõi quỷ. Nó đã từng là nơi sinh sống của hai thế hệ Quỷ Vương và cực kỳ vững chắc do được gia cố bằng mana độc nhất nhất dành cho Quỷ Vương. Ngay cả sau khi bị bỏ hoang hơn ba trăm năm, ngoài bụi bặm, phần lớn thành phố vẫn như ba thế kỷ trước.

Cõi quỷ không ngừng phát triển cùng thời gian. Dù những con quỷ đó có thèm khát chiến đấu đến đâu, chúng vẫn cần một lối thoát tinh thần. Do đó, những gì mà cõi người có thì hầu hết cõi quỷ cũng có. Dù Thành Phố Quỷ Vương đã bị bỏ hoang hằng ba thế kỷ nhưng không phải không có ai từng cố phát triển nó.

Là một chức nghiệp có tiếng ở cõi quỷ, vị trí Quỷ Vương có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Sau khi các Quỷ Vương của các thế hệ trước tăng cường sức mạnh, chúng sẽ trở thành những thực thể giống như thảm họa thiên nhiên. Ngay cả bom cấm cũng không giết được chúng. Dù có lúc Tứ Thiên Vương không nghe lời Quỷ Vương nhưng sự thật là những Thiên Vương cứng đầu đó đều phải chịu kết cục bi thảm. Thế nên, bọn quỷ ngưỡng mộ Quỷ Vương cũng không kém cạnh như việc con người ngưỡng mộ Hero vậy.

Thế nên, Thành Phố Quỷ Vương, từng là nơi sinh sống của hai quỷ chúa, đương nhiên sẽ lọt vào mắt xanh của những nhà kinh doanh ở cõi quỷ. Nhiều doanh nhân đã cố biến nó thành một địa điểm du lịch. Và dù có khả năng Quỷ Vương tiếp theo xuất hiện và sẽ tuyên bố chủ quyền nhưng đợi đến lúc đó, họ đã kiếm được một mớ kha khá rồi. Thậm chí họ còn có thể chuyển thành phố cho Quỷ Vương mới để được nhận sự ưu ái từ Quỷ Vương. Bất kể người ta có nhìn nó như thế nào thì việc biến thành phố này thành một điểm du lịch là hoạt động kinh doanh chắc chắn có lãi.

Nhưng kể từ khi có một nhóm doanh nhân cuối cùng cũng  mua được mảnh đất để xây dựng Thành Phố Quỷ Vương từ Quốc Vương của vương quốc Windy, thì mới phát hiện họ đã bị lừa.

Một viên pha lê đen khổng lồ nằm giữa lâu đài của Thành phố Quỷ Vương. Khi đó, viên pha lê này liên tục phát ra những ma lực hung hãn bao trùm cả thành phố và một phần lớn khu vực xung quanh thành phố, và ma lực này phá hủy tất cả sự sống trong vùng. Ngay cả một ngọn cỏ cũng không thể sóng sót.

Nếu người nào ở trong vùng ô nhiễm này hơn mười phút, sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở, mất năng lượng và sinh lực nghiêm trọng. Thậm chí những tên kinh doanh  máu lạnh đã ném vài con quỷ yếu ớt vào vùng ô nhiễm để làm vật thí nghiệm. Và sau đó chúng phát hiện ra mấy con quỷ đó đã chết trong vòng nửa ngày.

Tất nhiên, việc biến một nơi chết chóc như vậy thành một địa điểm du lịch là điều không thề. Ngay cả khi các doanh nhân cố gắng che giấu chi tiết chết người này và tiếp tục phát triển thì công chúng cũng sẽ nhanh chóng phát hiện ra sự bất thường ở nơi đây.

Nhưng không có chuyện các doanh nhân sẽ tìm cách gây rối với một trong Tứ Thiên Vương để đòi lại tiền. Họ chưa chán sống. Nên họ chỉ có thể chấp nhận sự thật là một trong Tứ Thiên Vương đã lừa họ và lập một ủy thác với Liên minh lính đánh thuê của cõi quỷ.

Cho đến giờ, ủy thác này vẫn còn treo trên trang chủ của Liên Minh Lính Đánh Thuê. Nội dung của ủy thác bao gồm việc phá hủy viên pha lê đen ở trung tâm Thành Phố Qủy Vương và loại bỏ mana phóng xạ gây ô nhiễm thành phố. Và khi ủy thác đưa ra phần thưởng kếch xù, nhiều con quỷ đã cố gắng thực hiện. Tuy nhiên, vẫn chưa có con nào làm được cả.

Cuối cùng, Wintas, quốc vương của Vương Quốc Windy, hả hê nói với mọi người rằng ông ta đã cố gắng phá hủy viên pha lê đen từ lâu. Nhưng ngay cả tạo ra một vết xước trên viên pha lê, ông ta cũng không thể thực hiện. Trừ khi người có Sức Mạnh Quỷ Vương, nếu không thì không thể gây ra bất kỳ thiệt hại bào cho viên pha lê đen đó.

Do đó, Thành phố Quỷ Vương lại một lần nữa bị bỏ hoang. Ngoài ra, dòng chữ “Cực kỳ nguy hiểm” được dùng để đánh dấu thành phố trong GPS của cõi quỷ, cảnh báo tất cả bọn quỷ không được đến khu vực này ngay cả chúng không coi trọng mạng sống. Chẳng qua là, có nhiều cách tự tử dễ chịu hơn. Chết bằng cách để mana của Thành Phố Quỷ Vương phá hủy sinh lực là một cái chết quá bi thảm.

“Không xa nhưng vùng bức xạ khá lớn…”

Alice đã biết sơ sơ về tình hình của Thành Phố Quỷ Vương sau khi lướt internet của cõi quỷ. Như Rosa đã nói, có một tinh thể phóng xạ nằm ở giữa trung tâm thành phố mà ngay cả Tứ Thiên Vương cũng không thể phá hủy.

Nhưng so với mô tả của Rosa, thực tế cư dân mạng ở cõi quỷ  đã mô tả viên pha lê đen như một truyền thuyết thành thị. Những khẳng định mà họ đưa ra đã phóng đại đến mức khiến Alice không thể không nghi ngờ liệu cô có thể dùng quần lót để phá hủy không. Tuy nhiên, cô cũng không thể xem những tuyên bố này là khoác lác mà không có bất kỳ lời phản bác nào.

“Nhưng dù trông gần như thế nhưng đó chỉ là trên bản đồ…Đi bộ đến đó là không thể.”

Sau khi dùng điện thoại để kiểm tra khoảng cách giữa cô và Thành phố Quỷ Vương, Alice thấy sẽ phải mất hẳn ba ngày để đi bộ thẳng đến đó. Ngay cả một con quỷ có cánh cũng cần phải bay cả ngày trên một đường thẳng để đến đó. Do đó, nếu Alice muốn đến Thành phố Quỷ Vương, tốt hơn hết là cô ấy nên bắt taxi.

Tìm kiếm qua internet của cõi quỷ, Alice nhanh chóng tìm thấy và tải xuống một ứng dụng gọi xe. Giao diện của ứng dụng có một điểm nổi bật giống với ứng dụng gọi xe mà Zauna đã dùng trước đây. Rõ ràng, ai đó một lần nữa đã đánh cắp mã hóa từ thế giới con người.

Sau khi sờ vào sừng quỷ giả trên đầu và đảm bảo nó đã chắc chắn, Alice đã đăng các yêu cầu lên ứng dụng. Cô đặt vị trí hiện tại làm điểm xuất phát và Thành phố Quỷ Vương là điểm đến. Rồi sau khi gửi yêu cầu, Alice bắt đầu đợi người nhận cuốc.

Tương tự như cõi người, cõi quỷ có những con đường được xây dựng xuyên qua các khu rừng khác nhau. Alice nhanh chóng tìm được con đường chạy xuyên qua khu rừng này bằng cách nhìn vào GPS trên điện thoại. Nhưng ngay cả đã đợi được một lúc, vẫn chưa có ai nhận cuốc của cô.

“Mình đoán đó là bình thường. Về cơ bản Thành phố Quỷ Vương là khu vực cấm trong quỷ giới. Không ai sẵn sàng đến đó củng là chuyện bình thường..”

Alice cau mày khi nhìn thấy giao diện không thay đổi hiển thị trên điện thoại. Dù cô đã dự tính đi bộ đến Thành Phố Quỷ Vương nhưng cũng nhanh chóng gạt bỏ suy nghĩ ấy. Thành phố quá xa, và cô sẽ mất cả ba ngày để đi bộ. Nếu vẫn thiếu hiểu biết như lần đầu đến thế giới này, cô có thể cắn răng chấp nhận và tiếp tục bước tiếp hành trình. Nhưng giờ cô đã biết thế giới này có giao thông thuận tiện, thì tội tình gì cô lại hành xác bản thân và đi bộ trong suốt ba ngày.

Ngay khi Alice đang tính đến thành phố gần đó để mua một chiếc xe đạp, dòng chữ “Đã nhận cuốc” đột nhiên xuất hiện trên màn hình điện thoại, khiến cô ngạc nhiên. Hóa ra cũng có người chịu chở cô đến Thành Phố Quỷ Vương. Ngay lập tức cô xem kỹ giao diện ứng dụng và thấy tên tài xế nằm ở góc trên bên trái màn hình.

“Heris…Thì ra là một nữ tài xế.”

Alice không khỏi vò đầu bứt tóc khi thấy thông tin tài xế. Đó là vì đột nhiên cô cảm thấy tài xế của cô có phần không đáng tin cậy.

“Hai mươi tuổi…Cái bà này được không trời?”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel