Chương 27 : Tính toán sai lầm

Translator: Rity
E-đít-to: Edsama

 

 

Hỏa tháng ngày 11, lịch Shalnar.~~

Một ngôi làng của một bộ tộc cổ xưa ẩn mình trong ngọn núi Gazzetta.

Nói là “ngôi làng” nhưng thực ra trông giống như một pháo đài cỡ nhỏ, và với các ngôi nhà bằng đá được sắp xếp xung quanh khu vực một cách khéo léo. Nếu chỉ nhìn lướt qua thì ta có thể nhầm lẫn với những ngôi làng miền núi hẻo lánh.

Trong dãy các ngôi nhà nhỏ này, có một ngôi nhà tách biệt hẳn với những nhà còn lại, cách bố trí của nó trông giống như một ngôi đền hơn là một ngôi nhà đơn thuần.

“Nè bà, dạo này bà vẫn còn sống khỏe mạnh nhỉ.”

“Nhìn con này, khôn lớn rồi nhỉ. Con bây giờ cao lớn thật đấy.”

Cậu thanh niên đã quen thuộc với các người nữ tu của làng từ khi còn bé, sau khi trao đổi vài lời thân thiện thì cả hai bắt đầu đi vào chủ đề chính.

“Vậy thì lần này bà đã thấy được điều gì?”

“Mhm… Tà Thần đã giáng thế.”

“Hmm? Lại là Hắn ư, thế kẻ đó bây giờ là gì? Một con quái vật cổ đại hay là tổ tiên của Tứ Đại Thần?”

“Cơ thể của người tương tự như tổ tiên của mình. Ta nghĩ người này có thể là có hình dạng của một người đàn ông.”

Bầu không khí yên bình ban đầu đã biến mất ngay khi cậu thanh niên nghe rõ được lời sấm truyền của vị nữ tu.

Sự giáng thế của kẻ này như chính là ước nguyện lớn nhất của bộ tộc. Vào thời cổ xưa, sự kiện Tà Thần hạ thế xuống Kaltcio là nguồn gốc đem sự thịnh vượng đến với Bạch tộc. Thế nhưng, vị Tà Thần tiếp theo hạ thế, tự xưng mình là [Phù Thủy], đã khiến cả bộ tộc họ đến bờ vực sụp đổ.

“Y xuất hiện ở Fonclanc.”

“Một con người sao? Có thể lần này hắn ta sẽ phá hủy sự thịnh vượng của những thánh thuật sư chăng?”

Trong thời kì mà Bạch tộc còn thống trị, những người có khả năng sử dụng những loại thuật kì lạ có rất ít, họ bị kì thị và bị chế giễu là [đa sắc]. Những người [đa sắc] tôn thờ Tứ Đại Thần, họ tin rằng chính những vị thần này đã cho ban họ quyền năng này. Tuy nhiên, riêng với Tà Thần thì họ lại gọi đấy là [ma thuật].

Những [đa sắc] tự gọi mình là [Thánh thuật sư] và dần dần đứng lên nắm quyền. Cuối cùng, Bạch tộc bị đày ra khỏi vùng đất của họ.

“Việc này, ta không biết. Nhưng ta thấy mái tóc của hắn là một màu đen huyền.”

“Hmm… có lẽ không còn cách nào khác… vậy tôi sẽ tự mình đi xác nhận nó.”

Trước [Phù Thủy] đã có một Tà Thần khác dạng người giáng thế, là một con quái nhân bọc trong da thịt của con người. Con quái nhân này đã tiêu diệt những người [đa săc] với quyền năng của nó, làm suy giảm số lượng của bọn họ và tạo điều kiện cho Bạch tộc có cơ hội phát triển.

Bức tượng của con quái nhân, được khắc trong đền thờ của những người [vô sắc] trên tất cả những nơi trên thế giới, dựa trên hình dạng của sinh vật này.

Tuân theo sứ mệnh đã được truyền từ những đời vua của Bạch tộc, khi một vị Tà Thần giáng thế, vị vua phải tự mình đi xác nhận sự tồn tại của vị thần. Và bây giờ Tà Thần đã xuất hiện, với nhân dạng giống với bực tượng đen. Cậu thanh niên rời ngôi đền của nữ tu và trở lại lâu đài của mình, song ngay lập tức chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình.

“Chàng thật sự phải đi một mình sao?”

“Ta phải làm thế, đây là nhiệm vụ của một vị vua.”

“Nhưng… lỡ có điều gì xảy ra với ngọc thể của chàng…”

Nàng phi tần phản đối. Vị vua chạm vào bụng của cô để trấn an, khi cô khăng khăng ít nhất phải có một người bảo vệ đi theo với anh….

“Người thừa kế của ta đã ở trong bụng nàng rồi mà.”

“N-nhưng chúng ta không biết đứa bé là một bé trai hay một bé gái.”

Khi nghe người phụ nữ của mình nói vậy, anh làm cô nàng dịu xuống với một nụ hôn và hướng mình về phía những vùng đất của Fonclanc.

 

***

Hỏa tháng ngày 2, lịch Zalnar ~~

“Không thể nào. Cậu ta thực sự là Tà Thần sao?”

Sau khi nhận được báo cáo giám sát về sự di chuyển của quân đội Blue Garden, anh quyết định xâm lược Paula và ra lệnh tập hợp quân đội lại. Quân đội đã được tập hợp ngay tại một thị trấn gần biên giới quốc gia, cùng lúc đó một đội trinh sát nhỏ được cử tới vị trí tàn tích của pháo đài Ưng Trang và lực lượng chính thì được chia thành những nhóm nhỏ để tránh bị phát hiện.

“Tâu bệ hạ, Ngài sẽ làm gì khi với Risha-sama?”

“Cha của Risha đã mất từ lâu rồi và giờ cô ấy như một con chim trong lồng thôi. Chúng ta cũnng sẽ giải phóng cho cô ấy.”

Vị Nữ Hoàng kế thừa mong ước cuối cùng của cựu vương, cho dù tất cả những gì cô ấy cố gắng làm chỉ là để bảo vệ mong ước đó trong khu vườn nhỏ có tên Cofta. Nhưng ngay cả khu vườn đấy cũng bị tên tổng chỉ huy của Paula cướp mất. Khi điều đó xảy ra, sự bảo hộ của Nữ Hoàng đã không thể vươn đến với những người [vô sắc].

“Nhưng là một vị Nữ Hoàng, cô ta có lẽ sẽ không thể chấp nhận sự giúp đỡ của chúng ta.”

“Trong trường hợp đó chúng ta sẽ giải thoát cho cô ấy bằng vũ lực.”

Với thanh kiếm bạc trên tay, vị vua trẻ chỉa mũi gươm về phía quân đội của Nữ Hoàng đang tạo một thế phòng thủ phía trước họ. Anh tiến về phía trước, bất chấp vị trí bất lợi của bản thân với bức Đại Trường Thành chắn ngang con dốc trên đồng bằng. Những người lính [vô sắc], hậu duệ của Bạch tộc, là những bậc thầy về công kích vũ trang. Cảnh họ tiến quân về phía đội phòng thủ với vũ khí trong tay thực sự là đáng sợ. Đối mặt với cảnh tượng đấy, những thánh thuật sư chỉ vừa đủ để giữ vững vị trí của họ với niềm tự hào và lòng trung thành khi là một người lính của Nữ Hoàng.

“Mrhm, tiếc thật.”

Zeshald đi lên tường thành và quan sát được toàn bộ trận chiến từ phía trên bức tường. Khi ông bắt đầu nghĩ liệu có nên gửi lực lượng đã được điều đi để hỗ trợ những người tị nạn quay lại để trợ giúp lực lượng của Nữ Hoàng hay không thì bỗng xuất hiện một chuỗi ánh sáng bắt đầu bao phủ khu vực rộng lớn xung quanh pháo đài.

Một lúc sau đó chỉ còn vài những hạt sáng sót lại nhảy múa trong không khí và đồng thời một bức tường khổng lồ xuất hiện chia cách quân đội của hai phe Nữ hoàng và Gazzetta.

 

***

Bước tiến của Gazzetta đã bị phá vỡ bởi bức tường khổng lồ đột nhiên xuất hiện và tách họ khỏi kẻ thù của mình. Shinha đưa mắt qua vai hướng về phía quân Fonclanc như muốn ra lệnh cho quân của mình vòng qua bức tường để tiếp tục cuộc chiến đang gián đoạn.

“Là Yuusuke làm à!”

Có một khoảng đường khá xa tính từ vị trí của Shinha với Hắc thần đội của Yuusuke. Hơn nữa, còn có một đội binh được đẫn đầu bởi những người của Hỏa thần đội đứng chặn ở giữa hai cánh quân. Nhóm quân chính bảo vệ cho Yuusuke rơi vào khoảng 20 người.

Nếu một toán lính muốn tách ra, xông vào cánh quân của Yuusuke để ngăn cản thánh thuật thì họ sẽ khó có thể tránh được những công kích đến từ những binh sĩ ở phía sau và phải chịu tổn thất không cần thiết.

“Hậu phương, chuẩn bị chiến đấu!”

Shinha chọn một phương pháp đáng tin cậy hơn và sử dụng quân bài tẩy của mình.

[“Nào, Yuusuke cậu sẽ đối phó thế nào đây?”]

 

***

Yuusuke nhìn vào phần tường của Paula, nó đã kết nối với bức tường của cậu. Cậu dường như đã xác định được tọa độ của quân đội Nữ Hoàng từ tầm nhìn của chính mình và tạo ra những bức tường bằng trực giác của cậu.

Trong lúc cậu đang thao tác liên tục trong menu tùy biến, một thành viên trong đội giám sát địa thế và dò quét kẻ địch ẩn nấp, đột nhiên báo cáo với cậu kẻ dịch đang tiếp cận.

“Kỵ binh của Gazzetta đang tiếp cận từ phía sau chúng ta! Quân số khoảng 40!”

“Tệ đây. Không phải bọn chúng đã rút lui trước đó rồi sao?”

“Đội trưởng! Cậu nên gọi quân của chúng ta về viện trợ.”

“Không cần thiết đâu.”

Tính luôn Hắc thần đội với cả những binh sĩ khác thì có khoảng 20 người. Và chỉ chừng một nửa trong số họ là thành thạo về khoản sử dụng thánh thuật trong chiến đấu. Nếu cái đội quân có số lượng gấp đôi kia lao vào họ, nhóm của Yuusuke dự là sẽ nát như tương, nói cách khác là không có cửa để thắng. Yuusuke quay về phía người binh sĩ thiếu kiên nhẫn kia và nói với anh ta rằng kẻ thù vẫn chưa còn khá xa rồi tiếp tục thao tác vào menu tùy biến của mình.

Yuuske đã dự trước được điều này, cho nên cậu đã chọn một tùy biến được làm sẵn từ trước trong menu và sử dụng nó ngay lập tức. Một nền gạch đã xuất hiện trước đội quân phòng thủ của cậu.

“Anh em, hãy bước lên nền gạch!”

Yuusuke nhảy khỏi xe ngựa, hét to lệnh lên và cũng bắt đầu bước lên đó. Những thành viên của Hắc thần đội phản ứng lại trong phút chốc thì những binh sĩ hộ tống kia mới lẹt đẹt theo sau, tất cả mọi người đều chạy về phía nền gạch. Kỵ binh của Gazzetta tiếp tục lao tới, khoảng cách với quân Yuusuke hiện tại là ~50 mét (~55 dặm).

“Mọi người đã leo lên hết chưa? Mọi người? Có còn ai vẫn chưa lên không?”

Sau khi chắc chắn rằng quân của mình đã đứng hết ở trên nền gạch, Yuusuke nhanh chóng mở menu tùy chỉnh và ấn nút thực hiện.

Dựa trên kinh nghiệm từng trải với loại thánh thuật này, ý tưởng rằng nếu mang theo người khi tùy chỉnh chuyển động thẳng đứng lên là khả thi thì tùy chỉnh hoán đổi vị trí chắc cũng sẽ được thôi. (Note: Trong chương 9, giống với khi tạo ra tòa tháp thì main cũng bị lôi lên đỉnh tháp luôn.)

Tại cái thời điểm mà các hạt sáng lấp lánh biết mất, Hắc thần đội và lực lượng hiệp sĩ đi cùng đã xuất hiện ngay bên cạnh lực lượng của Nữ Hoàng.

 

***

“Cái éo gì vậy?!”

Shinha nhìn về phía hậu quân đã tách ra khi anh ra lệnh cho họ tập kích Hắc thần đội, trong khi quân chủ lực của mình thì di chuyển vòng qua bức tường khổng lồ kia. Cách mà cuộc tập kích bị bật lại ra khiến anh không nói nên lời mà chỉ có thể ngạc nhiên thốt lên. Trong một khoảng khắc anh dường như nghĩ rằng Hắc thần đội đã hoàn toàn biến mất nhưng bọn họ lại đột nhiên xuất hiện cạnh lực lượng của Nữ Hoàng.

“Cậu ta đã di chuyển toàn bộ lực lượng?!… Không thể nào..”

“Thưa bệ hạ, nếu chuyện này còn tiếp tục có thể chúng ta sẽ rơi vào thế gọng kiềm giữa quân của Nữ Hoàng được hỗ trợ bởi Hắc thần đội và quân đội của Fonclanc.”

“Ta biết. Lệnh cho nhóm kỵ binh yểm trợ ở vị trí này.”

Nhóm hậu phương chết lặng với việc mục tiêu của họ biến mất đột ngột, sau đó là một lệnh được truyền âm qua phong thuật báo cho họ lập tức trở về sát nhập với lực lượng chính. Shinha ngộ ra rằng quyền năng của Yuusuke mạnh hơn mình đã nghĩ cho nên anh bắt đầu thay đổi chiến lược, chuyển hướng quân đội của mình từ công sang thủ để chống trả công kích từ phía sau, dùng chính cái bức tường khổng lồ đã phá hoại kế hoạch của mình mà che chắn.

Liên hệ với lực lượng lính du kích [vô sắc] trong những ngôi làng từ khắp nơi trên lục địa, anh ra lệnh cho họ bắt tất cả những người gần gũi với Yuusuke với lý do là bảo vệ họ. Kể cả nếu có thất bại trong việc chứng tỏ thực lực của Gazzetta đến thế giới thì ít nhất anh cũng muốn có một số con tin để khiến vị [Tà Thần] Yuusuke đến với đất nước của mình.

“Đúng rồi, có một cô gái… tên là… Sun… Liên lạc viên đâu!”

 

***

Quân Yuusuke được dịch chuyển đến gần với Đại Tường Thành, ngay cạnh quân đội của Nữ Hoàng. Khi cậu nhìn về phía bức tường nơi mà quân Gazzetta có thể sẽ lộ diện bất kì lúc nào, Yuusuke yêu cầu quân Nữ hoàng rút lui theo đường núi. “Đừng có mà lớn lối,” một tên lính nói, đám xung quanh cũng thể hiện sự bất bình.

Tuy nhiên Nữ Hoàng Rishause sau khi được kể về Hắc thần đội từ Zeshald, quyết định rằng nếu họ thật sự mạnh thì tốt hơn nên giao phó trận chiến này cho họ.

Theo quyết định của Nữ Hoàng, quân Fonclanc sẽ đảm nhận nhiệm vụ giao chiến với quân Gazzetta. Theo lệnh, lực lượng Blue Garden sẽ rút quân khỏi bức tường thành, dọc theo đường pháo đài mà tiến về núi Bouzas.

Yuusuke nhìn lên tường thành pháo đài mỉm cười, vui vẻ vẫy tay với Zeshald đang nhìn cậu từ phía trên. Và họ cứ tiếp tục như vậy trong một lúc.

“Quân của Nữ Hoàng đang rút lui.”

“Nhóm của Hivodir đã vòng ra xung quanh bức tường và gây sức ép quân Gazzetta từ phía cánh.”

“Nhóm kỵ binh ở hậu phương cũng đã bắt đầu di chuyển có lẽ là đang cố tham gia với lực lượng chính của Gazzetta.”

“Tốt, chuẩn bị giửi một tín hiệu đến nhóm của Hivodir. Lệnh cho những ai còn lại hãy hỗ trợ Thủy Kính.”

Binh lính đã nhanh chóng thi hành lệnh của Yuusuke. Cậu gọi lên mục item đã được chuẩn bị từ trước trong của sổ tùy chỉnh và chờ đợi thời điểm hoàn hảo để kích hoạt nó.

Ban đầu còn đang phải bận bịu đối phó với đội Thủy Kính, lực lượng tinh nhuệ của Izapnar giờ đây đã bị bao vây hoàn toàn. Bây giờ bọn họ không chỉ chống lại lực lượng Khủy Kính mà còn phải đối phó với quân Nữ Hoàng cũng như quân Fonclanc và cả quân xâm lược Gazzetta. Đối mặt với tình trạng này, một số quân lính bên phe Izapnar bắt đầu phớt lờ lệnh chỉ huy của họ và đầu hàng quân Nữ Hoàng.

Chẳng bao lâu, quân Gazzetta đã vòng qua được bức tường và xuất hiện trước vô số binh lính khác. Yuusuke rất may mắn vì vị trí kẻ thù đang xuất hiện trên bản địa đồ gần với bức tường mà cậu đã tạo. Bởi kiểu tấn công của Yuusuke là gián tiếp can thiệp vào địa hình, cậu cần có một địa đồ tùy biến ở bên cạnh với những mục tiêu mà mình muốn tấn công. Kế hoạch của Shinha là lợi dụng bức tường làm lá chắn, song kế hoạch này lại đúng ý với Yuusuke.

162

Một bức tường ánh sáng kéo dài ra từ bức tường của Yuusuke và bao quanh đội Bạch kỵ binh. Một lượng lớn đá được dùng để bẫy binh đoàn hơn hàng trăm người lính tóc trắng. May mắn là nguồn nguyên liệu cần thiết đã có sẵn gần đó, là phần bề mặt của Đại Trường Thành của pháo đài Paula đang liên tục biến mất.

“B-bệ hạ! Cái này…!”

“Không thể nào… có phải cậu ta vừa sử dụng bức tường để nhốt chúng ta?!”

Cái thánh thuật bất luân thường đạo lý này vừa dịch chuyển một đoàn người, vừa tạo ra bức tường chắn khổng lồ và vừa nhốt đội quân của mình vào đó. Bị mắt kẹt giữa đội Bạch kỵ binh của mình, đã quá muộn cho Shinha để nhận ra điều đó.

“Grrrrr! Cậu ta nắm thót được mình rồi… Mình đúng là sai lầm khi đưa ra quyết định chỉ dựa trên lẽ thông thường.”

Cứ như thế, quân đoàn kỵ binh Gazzetta dưới quyền của Shinha đã bị tóm theo cách y chang như lực lượng của Izapnar đã bị mà không thể chạm kiếm của mình vào đối thủ dù chỉ một lần.

Sau một lúc, Quân đoàn của Hivodir đã bắt kịp quân Gazzetta đang bị kẹt và đi lên bức tường. Hivodir cười lớn, nhìn xuống đội quân đang mắc kẹt và nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để xử lí nhanh gọn cả bọn. Tuy nhiên, Yuusuke không cho phép điều đó và lệnh cho cậu ta tiếp cận hậu kỵ binh Gazzetta để chặn hướng di chuyển của họ. Nhóm hậu phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc bất lực nhìn đội quân chính phe mình bị bắt làm con tin.

 

***

“Tập hợp tất cả những thành viên còn lại của các đội quân tinh nhuệ ở trung tâm chỉ huy. Trong ván cược này chúng ta không còn lựa chọn nào khác!”

Izapnar lên kế hoạch dùng bản thân mình và những người lính còn lại trong trung tâm chỉ huy để câu giờ trong khi kích động quần chúng nhằm để bọn họ kéo dài cuộc chiến và cho hắn thời gian để lên kế hoạch đổ hết tội lên người Nữ Hoàng. Trước hết, chính là sự kiện Nữ Hoàng cho phép quân đội nước khác đi vào đất nước của mình, thậm chí là để cho bọn chúng vào trong Đại Trường Thành của Paula một cách vô lí. Ngoài ra, việc cô ta đã dựa vào sức mạnh của quân Fonclanc để đẩy lùi cuộc xâm lược của Gazzetta sẽ trở thành nỗi nhục của quốc gia và là một sai lầm nghiêm trọng.

Không còn nghi nghờ gì nữa tên tùy tùng của Nữ Hoàng, Zeshald, vẫn trung thành với Fonclanc. Hắn dựng lên kế hoạch này để thúc đẩy dân chúng tin rằng người đứng đầu của Blue Garden đã đi theo Fonclanc. Bằng cách tung tin như thế, Izapnar dự định sẽ đổ lỗi cho Nữ Hoàng làm ô nhục toàn thể thánh thuật sư của cả dân tộc.

Vì lí do này, bằng cách nào đó hắn cần phải xử lí Zeshald. Nếu không thể loại bỏ sự hỗ trợ của Fonclanc cho Nữ Hoàng thì việc ngăn cản chính sách hòa nghị giữa vua Esvobus và Nữ Hoàng Rishause là bất khả thi. Vì vậy Izapnar chỉ có thể đợi Belushya, người đã xâm nhập vào Thủy Kính, hoàn thành sứ mệnh của mình.

“Vẫn chưa kết thúc đâu… Ta sẽ thu xếp chuyện này bằng một cách nào đó. Theo ta đoán thì bọn chúng hẳn phải chia một phần lực lượng để đối phó với quân Gazzetta, vì vậy chỉ một phần trong số chúng sẽ đi về hướng này.”

Trong khi phàn nàn về những vấn đề mà hắn phải nắm bắt và những triển vọng cho tương lai, tên tổng chỉ huy đang suy nghĩ tới một bài phát biểu sẽ giúp tăng sự kích động cho quần chúng. Izapnar vò một bài phát biểu mà hắn không thấy hài lòng và ném nó đi. Hắn lấy một cái bình nước rót đầy cốc để giải cơn khát của mình, chỉ có tiếng rót nước vang dội khắp căn phòng.

Một lúc sau hắn mới nhận thấy tay mình run lên dữ dội. Izapnar đưa tay vào túi để che dấu sự run rẫy và tiếp tục tô vẻ kế hoạch của mình.

“Bất cứ giá nào, nếu ta có thể làm cho Nữ Hoàng mất đi sự ủng hộ của quần chúng thì… Này! Volmes đâu rồi! Liên lạc viên đâu!”

Dùng quần chúng để kéo dài cuộc chiến là bước đi cuối cùng của Izapnar chỉ có thể thực hiện hoặc chết. Một khi những Thủy Kính đã giành được thế thượng phong và buộc thánh đoàn phải rút lui thì khi đó đã quá muộn để với tới chiến thắng. Trong trường hợp đó ngoại trừ tha thu sang nước khác thì cơ hội sống duy nhất của Izapnar là cầu xin sự thương hại đến từ Nữ Hoàng.

“Chuyện gì đang xảy ra vậy, thánh đoàn đã tập hợp chưa?! Báo cáo đâu rồi, NHANH! Ta không cần biết các người đang làm gì… đ*t m* làm nhanh lên!”

Chỉ có duy nhất Volmes là theo phe của Izapnar, kẻ đang la hét một mình trong phòng tổng chỉ huy.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel