Chương 272: Mở Cửa Bãi Biển Và Cuộc Tấn Công Của Behemoth

Isekai No Kami Team

ARC 27: THẾ GIỚI NGƯỢC

CHƯƠNG 272

Mở Cửa Bãi Biển Và Cuộc Tấn Công Của Behemoth

[Nóng quá ~…]

Lúc mà tôi nghĩ rằng mọi chuyện với Sandra đã xong xuôi, mùa hè cũng đã bắt đầu.

Mặc dù mùa hè của Brynhild không nóng đốt đa đốt thịt như ở Vương quốc Sandra, nhưng cũng chảy mỡ theo cách riêng của nó.

[Gió đến đây, làn không khí nhẹ nhàng, “Wind Breeze”]

Lean bước đến mái hiên lâu đài, nơi tôi đang tránh nóng cùng Kohaku và tạo ra 1 làn gió nhẹ bằng phép thuật phong hệ. Pola vẫn ở dưới chân em ấy như mọi khi. Khi Lean bước vào, chiếc đuôi tóc màu bạc của cô nàng đung đưa trong gió.

[Anh đang lười biếng đấy hửm? Anh sẽ trở thành tấm gương xấu cho mọi người nếu không giữ cho bản thân trang nghiêm hơn đấy].

[Chịu! Nóng quá mà]

Với cái trang phục gothic lolita như mọi khi đó thì đáng lẽ cô nàng mới là người cảm thấy nóng nhất chứ? Ngay khi tôi nghĩ thế, xung quanh tôi bỗng nhiên được bầu không khí mát lạnh bao trùm. Dường như là nhờ tác dụng của phép thuật. Đến Lean cũng cảm thấy nóng mà thấy chưa?

<trans: 08/06/2018, thằng trans đang trong giai đoạn làm việc sml vì mục đích: gắn máy lạnh trong phòng>

[Mà, chúng ta có thể chịu đựng cái nóng này 1 chút. Nhưng mọi người trong thị trấn thì sắp chín tới đến nơi hết rồi].

[Vậy cơ à? Anh nghĩ chúng ta nên biết cách tránh mất nước cho tốt].

[Nếu phải so sánh 1 trong 2 thì ở dungeon có vẻ mát hơn, thế nên rất nhiều người đang đến phía bên kia để hạ nhiệt ngày hè. Cơ mà với các mạo hiểm giả thì không nói làm gì, nhưng những người bình thường đến nơi đầy quái vật và ma thú như thế thì không ổn lắm khi lang thang ở đó]

Ờm, vì ở bên kia ít ra còn có gió biển mà, thế nên hiển nhiên sẽ mát hơn ở đây rồi. Mặc dù sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là rất lớn vì buổi tối ở đó cực lạnh.

<trans: có địa hình nào cát nhiều mà không chênh lệch nhiệt độ lớn hử?>

[Thế nên em đến đây là để tham khảo ý kiến của anh về thứ em đang nghĩ trong đầu. Ý anh thế nào nếu chúng ta tạo ra 1 khu vực vui chơi bơi lội trên những hòn đảo đó?].

[Ểh?].

[Rất nhiều người đã bảo họ muốn làm mát ở biển đúng không? Em nghĩ đó là 1 cơ hội tốt để kiếm thêm tài chính bằng việc bán thức ăn, đồ uống, cho thuê đồ bơi và thu phí cổng dịch chuyển nữa. Anh không nghĩ vậy sao?].

[Hồ ~ hổ… Ý tưởng đó thực sự rất tuyệt đấy] – Kousaka.

1 giọng nói vang lên từ phía trên chúng tôi, những người đang ngồi tại chiếc bàn ngoài ban công, thủ tướng Kousaka-san đã ở đó trước khi chúng tôi nhận ra.

[Vì số người nhập cư từ Sandra nên lượng công dân đã tăng đáng kể, thế nên thần sẽ rất vui mừng nếu có thể kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Vậy thì, Lean-sama. Ý kiến của ngài là gì?]

Vẫn ngồi tại bàn, Lean hiển thị tấm bản đồ.

[Ừm, trước hết nhìn vào đây. Đây là bản đồ của những hòn đảo đó. Hòn đảo này không có dungeon, thế nên tôi dự định hoàn toàn thay đổi bờ biển của nó thành 1 bãi cát rộng lớn bằng phép thổ hệ và đặt ra 1 rào chắn cực mạnh để ngăn ma thú tiến vào. Hiển nhiên là 1 cổng dịch chuyển cũng sẽ được cài đặt ở đấy].

[Ra vậy, ra vậy. Thế, ý ngài là chúng ta sẽ tạo các cổng dịch chuyển khác với những cổng đến dungeon mà guild đang quản lý, đúng không?].

[Chính xác. Tất nhiên là sẽ không thể nào đến đó từ những hòn đảo khác. Chúng ta sẽ biến hòn đảo đó trở nên hoàn toàn biệt lập. Sau đó thì chúng ta xây dựng thêm những hàng quán đơn giản và cho thuê mượn các vật dụng có thể dùng ở biển…].

[Fumu-fumu. Có vẻ chúng ta có quyền kì vọng việc sẽ được 1 khoản thu nhập khá lớn từ kế hoạch này của ngài]

Ê-oy. 2 người! Sao cứ thế mà chốt mọi thứ trong khi quăng bơ tôi như đúng rồi vậy? Là tôi đó, cái người biến bãi biển thành bãi cát và tạo nên rào chắn cực mạnh sẽ là tôi đó, nhớ không vậy? Chắc chắn là tôi, đúng không?

[…Kohaku. Có vẻ tôi là 1 kẻ bận bù đầu].

[Hình như họ chẳng quan tâm gì đến ý muốn của chủ nhân cả. Xin hãy nghĩ rằng họ đang tin tưởng và trông cậy vào ngài đi <cho đỡ đắng lòng 😀 >]

Biết đâu quả thực giống như cậu ấy nói. Ờ nhưng, hôm nay tôi đang thư giãn vô tư lự kia mà. Haizz, đúng là kỉ nghỉ ngắn ngủi… Tôi thực sự muốn có được 1 kì nghỉ hè.

_____Chuyển cảnh_____

[Đây là nó à?]

Tôi nói thầm như vậy trong khi bước đôi chân trần của mình trên bờ biển giờ đây toàn là cát.

Âm thanh sóng vỗ rì rào lên bờ cát trắng rất dễ chịu. Cảm giác nhột nhột do những hạt cát len lõi qua kẽ chân theo từng đợt sóng xô cũng thật thú vị.

Nhưng mà, tôi vẫn muốn tránh việc ai đó bị những con sóng mạnh cuốn ra biển hay bị tóm bởi lũ hải quái, thế nên tôi đặt những dây phao như là tín hiệu ranh giới.

Bởi vì có kết giới toàn diện, thế nên bọn quái vật nguy hiểm sẽ không thể lảng vảng đến được. Đến trẻ em cũng có thể thoải mái mà bơi lội. Nhưng mà tai nạn trên biển thì không thể lường trước được, thế nên chúng tôi vẫn thiết lập 1 đội y tế túc trực trên bờ biển.

Tôi cũng đã tạo nên 1 bãi biển tương tự ở trên 1 hòn đảo khác để phòng khi. Nơi đó là bãi biển của riêng chúng tôi.

Chúng tôi cũng muốn tận hưởng bãi biển của riêng mình chứ.

[Mình đoán là đã hoàn thành nó rồi. Những gì còn lại là thiết lập cổng dịch chuyển kết nối nơi này với Brynhild] [Sao không ở lại đây lâu hơn 1 chút ~. Tôi muốn tận hưởng thêm hương vị của biển vì lâu rồi mới được đến nơi như thế này].

[Vâng, tôi cũng đồng tình với Kuroyou. Dù sao thì chúng tôi cũng là những thần thú hệ nước mà]

Kuroyou và Sango đang bắt đầu bơi lội trên biển. Chắc chắn là họ đang cảm thấy vui vẻ.

[Tôi hiểu cảm giác của các cậu. Nhưng mà, sau đó các cậu có thể đến bãi biển riêng mỗi ngày nếu các cậu muốn, thế nên hôm nay thì quay về nhà đã].

[Tiếc thật]

Sau đó Kuroyou và Sango bơi lên từ dưới biển trong khi tạo nên những con sóng.

Thế, sau khi tạo cổng dịch chuyển kết nối 2 nơi thì sao nữa? Tôi để chuyện vật tư kinh doanh ở bãi biển cho các doanh nghiệp chuyên trách lo liệu. Đồ tắm thì do “Vua thời trang Zanack” phụ trách. Đồ ăn thức uống thì giao cho Mika-san của [Silver Moon] Còn những thứ linh tinh như bàn ghế, ô che nắng, dép lào bãi biển, bóng chuyền, phao bơi… thì đã có Tập đoàn Strand của Alba-san “thầu” rồi.

Những gì còn lại là…nhân viên cứu hộ, chắc vậy.

Có 1 số thành viên trong Hiệp sĩ đoàn khá giỏi khoản bơi lội, thế nên tôi đã quyết định là sẽ để họ làm việc như những nhân viên cứu hộ trong mùa hè. Họ sẽ là những người bảo vệ mạng sống cho người khác.

Tất nhiên, nếu 1 hiệp sĩ đang có nhiệm vụ riêng thì tôi sẽ không bắt họ phải ra biển.

Hiện tại, mọi thứ đã sẵn sàng. Và thế là, bãi biển của Brynhild chính thức mở cửa chào đón mùa hè.

_____Chuyển cảnh_____

Kết quả thực sự là 1 thành công lớn. Quả đúng như những gì Kousaka-san và Lean đã lên kế hoạch, số lượng du khách đi chơi biển ngày càng leo thang. Có rất nhiều người dân của các nước làng giềng như Belfast và Regulus cũng kéo đến. Họ đã biết được qua những tin đồn à?

Ờm, cũng phải thôi, vì trong đất liền thì kiến đâu ra biển, thế nên các khu du lịch như thế này sẽ là nơi giải trí thuận tiện cho mọi người.

Khi quá nhiều người tập trung lại 1 nơi, các tranh chấp sẽ xảy ra nhiều hơn so với bình thường. Thế nên các thành viên Hiệp sĩ đoàn được cử đi mỗi ngày để giải quyết những chuyện đó. Phải, chúng tôi đã tăng khối lượng công việc của họ lên. Có lẽ sắp tới tôi nên thưởng thêm phụ cấp cho họ bằng tiền túi của mình.

[Rồi, chắc hôm nay sẽ thoải mái hơn].

[Gần đây quả thật Touya-san đã rất bận nhỉ?]

Yumina cười nói với tôi, người đang nằm dưới 1 cái ghế dài bên dưới chiếc dù được cắm trên bãi biển. Em ấy đang mặc chiếc áo tắm màu trắng khá cách điệu.

Hiện chúng tôi đang ở bãi biển riêng của Brynhild, nơi này chỉ có người thân của tôi là được tới.

Elze, Yae và Hilde đang chơi bổ dưa hấu cùng Moroha-neeesan. Linze và Lean đang thư giãn dưới chiếc ô trong khi Luu thì đang làm bữa trưa cùng Clair-san. Và Sou với Sakura đang sôi nổi chơi bóng chuyền cùng Karen-neesan.

<trans: ta muốn có event “Dàn harem giành nhau bắt main thoa kem chống nắng”! … Ờ mà trong cái thế giới đó có kem chống nắng không vậy?>

Karina-neesan thì cầm 1 cái lao móc và săn cá trong khi lặn dưới nước. Suika thì như mọi khi, uống rượu và hết biết trời nằm ở hướng nào, tôi cũng có thể nghe thấy âm thanh cây đàn ghita 4 dây Hawaii của Sousuke-niisan phát ra từ đâu đó. Nhân tiện, Kousuke-oji-san thì không có ở đây.

[Một chàng trai trẻ, khỏe mạnh lại nằm bẹp 1 cách nhàn rỗi trong tình huống được vây quanh bởi hậu cung như thế này đúng là… Một vị chủ nhân thảm hại].

[Để tôi yên giùm cái]

Cesca lại nói mấy thứ vô bổ trong khi mang đến khay đồ uống. Cô nói là “hậu cung”, nhưng nên nhớ tôi không phải người dàn ông duy nhất ở đây nhá. Mặc dù Sousuke-niisan thì nghe tiếng nhưng éo thấy hình, nhưng quả thực là anh ta có mặt mà. Ở đâu đó gần đây.

Tôi đã rủ tất cả mọi người ở Babylon đến, nhưng giáo sư, Rosetta và Monica thì đang bận với mấy chuyện phát triển mẫu mới và bảo trì nói chung. Noel thì bận…ngủ, như mọi khi, và Liora thì không thể để con bé 1 mình. Fam thậm chí còn không muốn thử đi ra khỏi ‘Library’. Còn Flora thì xui là bị gọi đến phòng y tế của lâu đài vì có chuyện gì đó xảy ra. Về Palshee và Tica thì… ừm, 1 hậu đậu + 1 lolicon quá ư là nguy hiểm.

[Em tự hỏi tại sao chủ nhân lại thiếu thứ cảm xúc “bùng tráy” như vậy? Anh muốn nhìn những người con gái với bộ đồ bơi còn “mát mẻ” hơn nữa cơ à? … Ah, có lẽ chuyện đó là không cần thiết vì chủ nhân có thể nhìn thấu cả những thứ bên dưới với sức mạnh của anh?].

[Tôi éo bao giờ làm thế nhá!]

Yumina vội vàng dùng tay che những “chỗ vàng ngọc” bên dưới lớp đồ bơi của em ấy với khuôn mặt đỏ rực. Không, anh đã nói là sẽ không làm mấy chuyện như thế rồi mà!! … Tôi thực sự có thể làm thế nếu dùng thị giác thần linh <dùng thần lực lên mắt ấy>, nhưng mà tôi không hề có ý định sử dụng nó…lúc này.

Tôi tống cổ con mắm Cesca đi và bằng cách nào đó đã giải thích được sự hiểu lầm của Yumina. Dù sao thì, tôi đích thực sẽ gặp phiền toái nếu những người khác cũng hiểu lầm rằng tôi có năng lực như thế <trans: thì chú làm được thật mờ>.

Thiệt tình.

[Nhưng mà, em ước giá như có thể mời phụ hoàng đến giống như lần trước].

[Ah… không chỉ Đức vua Belfast mà cả những nhà lãnh đạo khác có thể cũng sẽ kéo đến nếu chúng ta mời ngài ấy, em biết đó…]

Tôi sẽ không thể nào thư giãn được với 1 mớ hỗn loạn ở xung quanh. Sẽ tốt hơn là mời họ vào khi khác, nhưng hôm nay thì xin miễn.

[Cách đây không lâu, việc tập hợp tất cả những nhà cai trị lại với nhau là điều không tưởng, thật kì lạ anh nhỉ?].

[Sẽ tốt hơn nếu họ có thể hòa thuận với nhau. Mà, mặc dù cũng có những kẻ dù thế nào thì cũng không thể hòa đồng với người khác được, anh cho là vậy]

Giống như gã quốc vương Sandra lần này vậy.

Sự sụp đổ của Sandra lần này khác với Yuuron hồi đó vì bản thân tôi có liên quan trực tiếp đến. Mặc dù kẻ khơi mào xung đột là phía bên kia.

<trans: lấn cấn làm gì Tồ ơi, ngu thì mà thích đú thì éo thọ là phải rùi>

Đến cuối cùng, mặc dù có hơi khó chịu vì rốt cuộc tôi đã làm điều mà những lãnh đạo khác xúi, nhưng không thể tránh được mà. Tôi chỉ có thể nói rằng thật may là “danh tiếng” của tôi không bị “lăng xê” khiếp đảm như cái hồi với Yuuron. Có lẽ là nhờ những nô lệ cũ đang sống rải rác khấp thế giới.

<Chủ nhân, hiện tại có làm phiền ngài không ạ?>.

<Hm? Kougyoku đó à? Chuyện gì thế?>

Tin nhắn thần giao cách cảm đến từ Kougyoku hiện đang trong lâu đài. Tôi thắc mắc là có chuyện gì?

<Vâng. Đó là về hòn đảo. Có vẻ như 1 trong những thành phố nằm trong rào chắn, ở phía nam, đang bị lũ behemoth tấn công vào lúc này>.

<Lũ behemoth? Nhưng không phải ở những thành phố có hệ thống phòng thủ như là máy bắn đá hay bệ phóng cọc nhọn sao? Những thứ đó có vẻ đủ khả năng đẩy lùi được mấy con quái đó mà?>.

<Có vẻ là thế. Nhưng mà tôi nên nói đầy đủ là hiện thành phố đang bị bao vây hoàn toàn bởi những behemoth>

Ồ-ah. Thế nên đến cái rào chắn cũng không chịu nổi đợt tấn công của lũ behemmoth huh? Dù sao thì những cái rào chắn ấy cũng phải có giới hạn nào đó.

1 rào chắn thuộc loại phòng thủ trước những đòn tấn công vật lý cũng giống như 1 chiếc khiên dùng sức mạnh phép thuật mà thôi.

Nhưng mà nó vẫn khác so với 1 chiến khiên thông thường đôi chút, ví dụ như, tạo sát thương lên 1 điểm của áo giáp hoặc khiên liên tục nhiều lần sẽ khiến chúng bị vỡ cho dù lực tấn công không đáng kể. Nhưng mà phương pháp đó sẽ mất rất nhiều thời gian giống như câu “nước chảy đá mòn” vậy.

Tuy nhiên, với lá chắn phép thuật thì sẽ chả có gì xảy ra nếu 1 đối tượng tấn công liên tục với sức mạnh mức 9, trường hợp giả định rào chắn chịu được tối đa mức 10. Ngoài ra, nó cũng sẽ không hề suy yếu đi, dù chỉ 1 chút.

Vấn đề sẽ xuất hiện khi kẻ nào đó tấn công với sức mạnh vượt quá mức 10. Tình huống đó thì rào chắn sẽ ngay lập tức “tạch”.

Nếu giả sử rào chắn của các thành phố ở đó có thể chịu đựng được mức 10 trong khi lực tấn công của lũ bebemoth là 9, sẽ không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, nếu 1 cơ số lũ ma thú tấn công cùng lúc… 1 đòn tấn công mức 18 thậm chí còn hơn sẽ giáng xuống rào chắn có khả năng chống chịu tối đa là 10. Và trường hợp xấu nhất là rào chắn sẽ vỡ tan tành.

Mà, mặc dù đó cũng chỉ là suy đoán của tôi thôi, vì biết đâu rào chắn có thể chịu được mức 100 trong khi lực tấn công của bọn ma thú chỉ là 3 hoặc ít hơn không chừng.

Bên cạnh đó, tôi tự hỏi liệu đám behemoth có đủ “chất xám” để thực hiện 1 đòn tấn công đồng thời. Khả năng cao là tình huống hiện tại chỉ xảy ra 1 cách trùng hợp hi hữu.

<Nhưng mà… Sao 1 thành phố lại bị lũ behemoth tấn công vậy?>.

<Tôi được nghe nói là 1 nhóm người đang bị săn đuổi bởi 1 con khỉ khổng lồ, họ chạy vào thành phố. Và trùng hợp xui xẻo, họ cũng gặp các nhóm khác trong tình huống tương tự và nâng con số lên thành 3>

Tình huống có vẻ như là những ma thú khổng lồ đang săn lùng con người và “tư tưởng lớn gặp nhau” ở 1 thành phố phía nam hòn đảo rồi quay sang hằm hè nhau. 3 con quái là:

  • 1 con khỉ khổng lồ, Snake Kong.
  • 1 con lợn quá khổ, Grand Boar.
  • 1 con bò tổ bố, Power Pison.

Trong thành phố, nếu họ tập trung vào 1 mục tiêu duy nhất thì dù cho không đánh bại được nó nhưng ít nhất cũng sẽ có thể đẩy lùi.

Nhưng mà, nếu làm thế thì họ sẽ phải chuẩn bị tinh thần để chấp nhận hi sinh trong chiến đấu.

Mặt khác, cũng có thể có người nghĩ rồi lũ behemoth sẽ rút lui nếu họ cứ tiếp tục cố thủ bên trong rào chắn như hiện tại. Nhưng trong trường hợp rào chắn bị phá hủy, thứ chờ đợi họ không là gì ngoài sự hủy diệt.

<Vậy là nó trở thành kịch bản “Giết trước khi bị giết” hoặc “Cố thủ và phó mặc cho số phận” à?>

Giờ thì, làm gì đây ta? Nếu tôi có ý định can thiệp vào hòn đảo đó thì không còn thời cơ nào tốt hơn lúc này. Không hẳn là tôi sẽ nhận được lòng biết ơn từ họ, nhưng ít nhất thì cứu người ở đó sẽ trở thành lợi thế khi cuộc nói chuyện diễn ra.

Những quốc gia nằm trên lục địa, bên ngoài hòn đảo này mong muốn sẽ có được mối quan hệ hợp tác thương mại, thế nên chỉ cần truyền đạt thông điệp đó đến là đã đủ. Mà nếu giải quyết được vấn đề rào chắn, cũng có khả năng là số lượng quái thú khổng lồ sẽ giảm đi.

Tôi cho rằng nếu tôi can thiệp thì sẽ đạt được cái gì đó, ngay cả khi chỉ là truyền đạt suy nghĩ của tôi đến phía bên kia.

Xử 3 con behemoth đó sẽ là Elze, Yae và Hilde kèm theo tôi “bọc hậu”. Có vẻ Framegear của Lu vẫn còn cần điều chỉnh thêm.

Framegear của Lu là loại có thể biến hình để tiến hành đánh du kích. Thế nên cần rất nhiều trang thiết bị. Còn chưa kể đến vô số thứ phải điểu chỉnh để phục vụ cho mỗi lần “hợp thể”, thế nên cần thêm thời gian cho đến khi Framegear cá nhân của em ấy có thể đưa vào chiến đấu.

[Vậy giờ thì, chúng ta phải chuẩn bị chứ nhỉ? Đúng là 1 kì nghỉ ngắn ngủi mà].

[Nhưng chúng mình vẫn còn có thể đến đây bất cứ lúc nào mà anh]

Tôi được Yumina an ủi như thế rồi quay sang nhìn bộ 3 cô gái đang chơi đập dưa hấu.

Aah, phải rồi. tôi cũng phải yêu cầu Hiệp sĩ đoàn chuẩn bị nữa. Nếu chúng tôi đến đó chỉ với 3 Framegear, khả năng bị coi thường hoàn toàn tồn tại.

Tôi không thích quá phô trương sức mạnh của mình, nhưng tôi đã học được tầm quan trọng của việc đó sau sự cố với Sandra.

Dù sao thì, đó cũng chỉ là nền móng cho cuộc nói chuyện thôi. Mà, nếu họ thực sự tấn công chúng tôi mà đếch cần lý do thì tôi cũng không ngại “tiễn lên bảng” thêm 1 mớ đâu.

Tôi hy vọng chúng tôi lần này sẽ không phải lại đối mặt với 1 lũ thiểu năng.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel