Chương 273: 3 Behemoth Và Palerius

Isekai No Kami Team

CHƯƠNG 273

3 Behemoth Và Palerius

Chỉ 1 lúc sau, tôi nhận hình ảnh của hòn đảo từ tầm nhìn của chú chim triệu hồi và mở [Gate] đến đó.

Lượng pháp lực cần để sử dụng [Gate] cao hơn lúc bình thường rất nhiều. Hẳn là do tác dụng của rào chắn [Phân tán pháp lực] Có vẻ như cánh cổng sẽ lập tức đóng lại nếu tôi đột ngột ngưng không cung cấp pháp lực nữa. Tôi e là nếu chúng tôi mà dùng thứ gì đó như là tàu bay, xe bay hay thứ gì dùng pháp lực để vận hành thì sẽ lập tức rơi tự do vì pháp lực bị ngắt khỏi phương tiện ngay tức khắc.

[Oh ~ cuối cùng mình cũng làm nó!]

Cái thành phố nằm ở phía nam của hòn đảo có thể nhìn thấy từ đằng xa. Nó được bao quanh bởi những bức tường cao ngất, với những chiếc máy ném đá nằm bên trên, ở mọi mặt của bức tường. Thành phố này mang lại cảm giác của 1 pháo đài thực thụ.

Và hiện tại, thành phố đó đang bị bao vây bởi 3 behemoth.

Khỉ khổng lồ Snake Kong, nó được bao phủ bằng bộ lông trắng muốt, con quái đang cố đập vỡ chiếc rào chắn phép thuật. Heo ngoại cỡ Grand Boar thì đang lùi lại lấy đà và tông vào rào chắn với những đòn tấn công dần mạnh hơn theo mỗi cú. Bò quá khổ Power Bison thì đang lụi rào chắn bằng cặp sừng to lớn giống như trong những trận đấu bò tót.

1 trong số đó là con Grand Boar, con lợn đang ăn cả cơn mưa đạn từ những chiếc máy bắn đá.

[Hể ~ vậy ra rào chắn chỉ ngăn cản ai đó hoặc thứ gì đó vào trong à? Mà, mình cũng nghĩ là lẽ đương nhiên thôi]

Người dân sẽ không thể tấn công quái thú nếu rào chắn ngăn cản họ từ bên trong. Nhân tiện, có rào chắn tương tự như loại rào chắn này được đặt lên thủ đô của mỗi quốc gia.

Nhưng mà có vẻ như tên, đá từ máy bắn không có hiệu quả. Một số thì ghim vào con quái, nhưng phần lớn bị đánh bật đi bởi bộ lông dày của nó. Bộ lông này chắc là có sự hỗ trợ phép thuật nào đó khiến cho nó cứng hơn, có lẽ thế.

Tôi chỉ mới nhìn thấy rào chắn này được 1 lúc nhưng độ kiên cố của nó thật đáng nể. Theo tôi giả định, hẳn là nó có thể chịu được đòn tấn công với sức mạnh mức 10. Còn về đám behemoth, Snake Kong dường như có sức tấn công là 3, Grand Boar là 5 và Power Pison là 4.

Nếu chỉ có 2 trong số lũ này tấn công cùng 1 lúc thì rào chắn dư sức cù nhây. Nhưng nếu là “tam quái hợp kích” thì nó sẽ tạch ngay tắp lự.

[Có vẻ như chúng ta sẽ không thể nói chuyện với những người ở bên trong trước rồi. Thế nên quẩy thôi nào]

Tôi lấy smartphone ra từ trong túi áo ngực, xác nhận sự chuẩn bị của mọi người hiện đang ở Brynhild bằng 1 cuộc gọi. Sau đó tôi mở [Gate] trên bầu trời trước mặt mình.

Từ cánh cổng vừa mở, Framegear xuất hiện từng chiếc một. Với 100 chiếc đáp xuống từ không trung, mặt đất chấn động mỗi khi từng cỗ máy hạ cánh.

[Được rồi. Elze chăm sóc con Snake Kong. Yae, em xử lý con Grand Boar nha. Còn con Power Bison thì giao cho Hilde mần thịt. Những người khác thì ở trạng thái sẵn sàng. Hãy cảnh giác vì có thể còn những behemoth khác ở quanh đây]

«Rõ»

3 cỗ máy của nhóm Elze ngay lập tức lao về 3 con behemoth vừa được “phân chia” của mình.

Khi nhận ra sự có mặt của chúng tôi, mấy con quái khổng lồ giống như vào tư thế nghênh chiến đối với những Framegear đang tiến về phía chúng.

Mở màn, con Snake Kong tấn công vào [Gerhilde] của Elze. Framegear đỏ thẫm tránh đòn từ con khỉ bằng cách nghiêng sang 1 bên và kết thúc đối thủ bằng 1 đòn tấn công vào vùng ngực đang sơ hở của nó.

[Explosion]

*Đoàng!* Đòn tấn công từ PileBunker xuyên qua ngực Snake Kong. Rất nhiều máu bắn ra tung tóe và con quái vật đổ sầm xuống.

Ở hướng khác, Yae đang quần nhau với con Grand Boar. [Schwertleite] của cô nàng lao vào kẻ địch như 1 viên đạn và cắt nó làm 2 chỉ bằng 1 nhát chém siêu tốc trực diện. Trận chiến cực kì chóng vánh. 1 đường cắt hiện ra, và con lợn đổ sụp với cơ thể bị cắt làm đôi.

Cùng lúc đó, [Siegrune] của Hilde chặn đứng cú ủi từ con Power Pison bằng chiếc khiên của mình và chặt đầu nó như bổ dưa hấu bằng 1 nhát chém duy nhất với thanh kiếm.

Trận chiến kết thúc. Thậm chí còn không đến 1 phút để làm thịt 3 con quái.

Sau khi đánh bại lũ behemoth, 3 cỗ máy rời xa khỏi thành phố pháo đài và xếp thành hàng trước cổng chính. Phía sau họ, 1 cỗ máy chỉ huy màu trắng – Shinning Count – bước về phía trước từ nhóm các Framegear đang đứng thành đội hình.

Đứng trên vai cỗ máy đó, tôi dùng phép thuật tạo ra vài chiếc loa lơ lửng trên không trung bên trên thành phố. Sau đó, tôi bật chế độ micro của smartphone lên để truyền âm tới thành phố.

[Chúng tôi đến từ Công quốc Brynhild nằm tại lục địa ở phía nam nơi này. Chúng tôi không có ý thù địch và chỉ muốn nói chuyện với người đại diện của thành phố này. Chúng tôi sẽ chờ câu trả lời của các bạn sau 1 giờ nữa]

Lý do cho khoảng thời gian 1 giờ đó là để họ có thể chọn ra được người đại diện phù hợp.

Nếu họ khư khư nghĩ rằng vì đã có rào chắn nên không có gì phải lo lắng, thành ra không chịu đi ra ngoài thì tôi sẽ gặp 1 số rắc rối mất. Mặc dù tôi đã bảo là không mang ý thù địch, nhưng tôi cần họ phải nghĩ rằng “Chúng ta không biết đám người đó sẽ làm gì nếu không có ai ra ngoài!”.

Kết quả tốt nhất là họ sẽ cho ai đó như là thị trưởng hay là lãnh chúa ra nói chuyện với chúng tôi, nhưng các nhân vật đó có thể sẽ lo ngại việc bị giết. Nếu vậy thì họ cử sứ giả ra thì cũng đủ rồi. Sao cũng được miễn là có thể bắt đầu cuộc nói chuyện.

[Họ sẽ đi ra, nhỉ?] [Tôi cũng tự hỏi. Mà, nếu họ không lú ra thì chúng ta chỉ việc đến thành phố khác thôi]

Tôi trả lời câu hỏi của Tổng chỉ huy Rain. Nhưng mà nếu đến 1 thành phố khác, chúng tôi không thể tạo ấn tượng rằng đang giúp họ chống lại kẻ thù và không mang theo ý thù địch, thế nên việc đột ngột bị tấn công mà không hề báo trước bởi cư dân của thành phố hoàn toàn có thể xảy đến với chúng tôi.

Nếu có thể, tôi mong thành phố này sẽ là điểm khởi đầu cho những tương tác trong tương lai và họ có thể truyền thông điệp của chúng tôi đến các thành phố khác nữa.

Tôi gọi cho Kougyoku và hỏi cô ấy về tình hình bên trong thành phố.

[Có vẻ như trong đó đang có sự hỗn loạn lớn. Họ đang quan sát bên này bằng kính viễn vọng trong khi chuẩn bị máy bắn đá và máy phóng tên] [Thiệt luôn]

Tôi không biết những người đứng đầu kết luận như thế nào, nhưng dường như họ đang chuẩn bị cho 1 cuộc chiến.

Nếu chúng tôi có hành động gì bất thường thì chắc ăn là sẽ được chào đón bằng 1 cơn mưa đá/tên, thế nên trước khi thời hạn đến, chúng tôi vẫn cứ ở trong chế độ sẵn sàng. Chán quá đê. Tôi đang nằm vắt vẻo trên vai của Shinning Count trong nhìn nhìn ngắm bầu trời.

[Bệ hạ, cánh cổng đang mở ra] [Oh, họ ra rồi đó à?]

Rain-san đang quan sát tình hình từ buồng lái của Shinning Count nói, thế nên tôi ngay lập tức nhảy lên từ vị trí của mình và hạ cánh xuống mặt đất.

Từ cổng thành, những hiệp sĩ cưỡi ngựa đang đi ra theo nhóm hướng về phía chúng tôi. Tất cả đều mặc giáp toàn thân, trông khá là mạnh mẽ.

Thiết kế của những bộ giáp rất khác nhau. Có lẽ họ đã không phát triển chúng nhiều kể từ sau nền văn minh Paruteno chăng? Nếu giả sử rằng không có những cuộc chiến xảy ra giữa nhân loại sống trên hòn đảo này, kết quả như thế là hoàn toàn hợp lý.

Tôi đứng ở phía trước Framegear của Rain-san, còn các hiệp sĩ dừng lại ở cách tôi 10m. Sau đó, 1 hiệp sĩ duy nhất trong số họ mặc chiếc áo choàng bên ngoài bộ giáp kim loại trông có vẻ trang trọng bước về phía trước.

Khi cuối cùng họ cũng đến trước mặt tôi, anh ta xuống ngựa và chậm rãi tiến đến đối diện tôi. Giáp đầu của anh ta trông giống như loại mũ Corinth của Hy Lạp thời xưa với phần mặt có 1 miếng hình chữ T ngược và phần trang trí như dải lông phía trên chiếc mũ.

Đó không phải loại giáp đầu che hết toàn bộ khuôn mặt như loại Bascinet hay Armet thường thấy trên phim hoặc anime, thế nên tôi có thể nhìn rõ gương mặt của người hiệp sĩ này.

Đó là 1 người đàn ông cao lớn với gương mặt kiên nghị. Mắt anh ta nhìn thẳng vào tôi. Hiện tại thì tôi không hề cảm thấy chút cảm xúc gì như là giận giữ hay thù hằn từ đôi mắt đó, nhưng…

[Tôi là Dient South, đại diện của thành phố phía nam Meridias này, 1 trong 4 đệ tử và cũng đồng thời là hậu duệ của Freyend South. Tôi thực sự cảm kích về việc giúp chúng tôi chống lại lũ quái vật. Thế, cậu là ai?] [Tôi là Mochizuki Touya, Công vương Công quốc Brynhild. Hân hạnh gặp anh, đại diện Dient]

Mặc dù ngạc nhiên vì không ngờ rằng tôi tự giới thiệu mình là 1 vị vua, anh ta vẫn đưa tay ra và bắt tay tôi với thái độ thân thiện. Không biết những gì đang diễn ra có thể xem là 1 bước tiến không nhỉ?

[Theo tôi được biết, Công vương đây đến từ lục địa phía nam nơi này, vậy… thế giới đã không bị hủy diệt, không biết có đúng không?] [Ra vậy, quả đúng như tôi đã lo lắng. Thực sự hòn đảo này của các anh đã bị cô lập sau khi nền văn minh Paruteno bị phá hủy. Thế giới đã không bị hủy diệt. Bây giờ vẫn có rất nhiều quốc gia đang tồn tại]

Tôi trình chiếu bản đồ thế giới lên không trung bằng điện thoại của mình. Đó là phiên bản hoàn chỉnh, có bao gồm cả hòn đảo này.

[Đây là thế giới hiện tại] [Ồh~ …]

Đại diện Dient nhìn vào bản đồ đang hiển thị trên không trung.

[Đây là hòn đảo này, còn đây là Brynhild. Nó chỉ là 1 đất nước cực kì nhỏ bé, nhưng những người lính khổng lồ…chúng tôi gọi nó là “Framegear”, cũng có thể được cho là di sản của nền văn minh Paruteno. Chúng tôi là quốc gia duy nhất sở hữu thứ vũ khí này. Đó là lý do chúng tôi không bị những nước khác xâm chiếm]

<trans: chém gió éo ngượng miệng, 2 ông bố vợ bảo kê 360o thì xâm chiếm = niềm tin và hy vọng chắc>

[Chuyện như thế…]

Sẽ khá rắc rối nếu anh ta thắc mắc về kích thước của Brynhild, thế nên tôi chém gió 1 chút. Mặc dù đúng là cho đến giờ Brynhild vẫn chưa phải chống lại 1 cuộc xâm lược nào, và chỉ mới thành lập hồi năm  ngoái.

[Chúng tôi đã nghĩ rằng thế giới bên ngoài đã bị phá hủy bởi những con quái vật tinh thể và đang bị chúng cai trị…] [Nếu tôi không lầm thì nền văn minh cổ đại đã từng bị phá hủy. Nhưng mà những người còn sống sót đã khôi phục lại thế giới. Chúng ta sẽ có 1 cuộc thảo luận chi tiết hơn, thế nào? Chúng tôi cũng có vài điều muốn được nghe từ anh nữa] […Fumu. Hẳn rồi]

Tôi lấy ra 1 cái bàn lớn và vài chiếc ghế từ [Storage] rồi đặt chúng xuống đất. dù hơi bối rối vì những thứ đột nhiên xuất hiện, đại diện Dient cũng ngồi xuống ghế.

_____Chuyển cảnh_____

Thứ đầu tiên tôi biết được về hòn đảo này là nó mang tên Palerius, và cái tên này được đặt theo tên của 1 vị pháp sư Paruteno, nhà hiền triết thời gian Alerias Palerius.

Ông ấy đã đến hòn đảo này cách đây 5000 năm, lúc đó, nơi này được gọi là 1 hoàn đảo quái vật, và ông đã phát hiện ra những cấu trúc có khả năng tạo nên các rào chắn tự nhiên tại hòn đảo này. Vì thế, ông ấy đã quyết định chọn nơi này làm địa điểm thử nghiệm phép thuật của mình.

Sau khi Palerius qua đời tại Paruteno và cuộc xâm lược của các Freiz bắt đầu, những đệ tử của ông ấy cảm nhận được sự nguy hiểm, và ngay lập tức sơ tán gia đình họ cũng như đồng bào của quê hương lên hòn đảo này.

Họ sử dụng các tạo vật được Palerius để lại để gia cố rào chắn và ngăn chặn lũ Freiz xâm nhập. Cuối cùng, hòn đảo đã bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài và những người ở đây cũng không thể rời khỏi.

Do cuộc xâm lược đó quá tàn khốc, 4 người đệ tử và các đồng bào của họ đã đinh ninh rằng thế giới bị hủy diệt và thống trị bởi Freiz. Và thế là họ quyết định sống luôn ở trên đảo. Đó là lý do của tình hình hiện tại.

[Đúng như tôi đã nghĩ, mọi người đã bị nhốt ở đây đúng không?] [Không hẳn, chúng tôi tin rằng thế giới bên ngoài đã bị quái vật tinh thể… Freiz hủy diệt. Chúng tôi cứ nghĩ từ ngày ấy, chúng đã thống trị thế giới này, thế nên… chúng tôi không thực sự cảm thấy đang bị nhốt. Trong quá khứ, từng có vài người thử đi ra thế giới bên ngoài, nhưng tất cả đều bị đưa ngược trở về điểm xuất phát]

Đó chắc là do rào chắn [Mê hoặc phương hướng] Nó dùng sương mù phép thuật vây lấy mặt nước và vùng biển xung quanh hòn đảo.

Vì đã gần như nắm rõ vấn đề của hòn đảo này, tôi chuyển sang chủ đề chính.

Đó là về việc họ có định tiếp xúc với thế giới bên ngoài hay không, và cả việc giảm lượng behemoth bằng cách phá vỡ rào chắn nữa.

[Vấn đề là có khả năng lũ Freiz sẽ xuất hiện trên hòn đảo này nếu phá hủy rào chắn, nhưng…] [Không… tôi dám đảm bảo chuyện đó không ảnh hưởng gì cả. Lý do là vì những Freiz cũng đã từng xuất hiện trên đảo này] [Ểh?]

Khi tôi hỏi ý anh ta là gì, Dient bảo trong 2 năm gần đầy, Freiz đã xuất hiện 2 lần. Cả 2 lần đều chỉ là loại cấp thấp, thế nên dân đảo đã đánh bại chúng. Dù thế, mọi người vẫn trở nên hoang mang do cơn ác mộng của 5000 năm trước lại xuất hiện.

Họ không thể ngăn cản được sự xuất hiện của Freiz mặc dù có thể ngăn chặn chúng xâm nhập.

Nói cách khác, Freiz không thể đến được hòn đảo sau khi tiến vào thế giới này, nhưng chúng có thể trực tiếp đến đây ngay sau khi đi qua vết nứt trên rào chắn thế giới.

Nếu là thế thì các rào chắn của đảo này có tác dụng gì? Nó không thể chống lại sự xuất hiện của Freiz. Còn người cũng không thể ra ngoài. Và cuối cùng là quái vật đủ thể loại tung tăng ở khắp mọi nơi. Tình hình hiện tại của họ mà nói là tốt thì có quỷ mới tin được.

[Đúng như cậu nói. Nhưng mà, tôi hy vọng cậu sẽ không cảm thấy bị xúc phạm, bởi chúng tôi vẫn chưa thể hoàn toàn tin tưởng những lời của Quốc vương đây, bởi chưa có bằng chứng nào cho việc những lời của cậu là sự thật]

Ờm, chuyện này có thể đoán trước mà. Hiển nhiên họ khó có thể ngay lập tức tin tưởng lời nói từ 1 kẻ đột ngột xuất hiện và họ cũng không biết gì về kẻ đó.

[Hơn nữa, đây không phải là vấn đề tôi có thể tự ý quyết định. Điều duy nhất tôi có thể làm là nói chuyện với người đại diện của phía bắc, đông và tây cũng như báo cáo với Central-sama ở đền trung tâm…] [Central-sama?] [Central Palerius-sama là hậu duệ của nhà hiền triết thời gian Alerias Palerius. Rào chắn trên hòn đảo này là di sản của Palerius-sama, và người này chịu trách nhiệm bảo vệ các “Cánh cửa”] [“Cánh cửa”?] [Đó là 1 tạo tác mà Palerius-sama đã dùng cả đời mình để xây dựng nên. Nghe nói rằng nó có thể khởi đầu cho 1 chuyến hành trình đến thế giới khác nếu hoàn thành. 4 đệ tử của ngài ấy sau này đã cố hoàn tất nó, nhưng cũng không thành công]

Nó có phải là 1 loại cổng dịch chuyển không? Tức là họ cố ra khỏi hòn đảo này bằng cách dùng nó huh? Nhưng mà, nếu đó là thứ mà Palerius đã cố tạo ra, hẳn là nó đã tồn tại trước khi những người đệ tử đến hòn đảo này. Vậy tức là sao?

Tôi tự hỏi liệu họ có định cố quay lại thế giới bên ngoài sau khi các đệ tử của Palerius hoàn thành tạo tác đó và thay đổi điểm đến của [Cánh cửa] hay không. Mà việc 5000 năm trước, họ có thứ gì đó để liên lạc với thế giới bên ngoài hay không cũng là 1 câu hỏi nữa.

[Dù sao thì, tôi có thể nhờ anh nói chuyện với đại diện các thành phố khác và Central-sama không? Dù họ có chối bỏ cuộc nói chuyện này cũng không sao cả. Nếu điều đó xảy ra thì chúng tôi có thể đảm bảo sẽ không bao giờ đặt chân đến nơi này nữa. Và miễn là rào chắn không bị hư hỏng thì những nước khác cũng sẽ không thể tiếp xúc với mọi người] [… Tôi hiểu rồi. Chỉ là ý kiến cá nhân thôi, nhưng tôi muốn được giải phóng khỏi nơi này. Tôi chán ngấy cái lũ behemoth rồi] [Trong thời gian chờ đợi, tất nhiên chúng tôi sẽ có thỏa thuận giúp các anh tiêu diệt lũ behemoth. Và thù lao sẽ có thể đổi bằng nguyên vật liệu từ xác của chúng]

Sau khi thống nhất cuộc gặp tiếp theo là sau 2 tuần nữa với đại diện Dient  của thành phố phía nam Merideis, chúng tôi rời khỏi hòn đảo.

Đầu tiên, tôi không cảm thấy cuộc gặp lần này là quá tệ. Tôi rất vui vì họ đã không mang ý thù địch ngay từ đầu như Sandora.

Tuy nhiên, tôi tự hỏi là ai đã sửa chữa “Rào chắn thế giới” vào 5000 năm trước. Tôi từng nghĩ đó là Palerius, nhưng dường như ông ấy đã quy tiên trước khi việc đó xảy ra.

Có thể ai đó cho rằng những người đệ tử của ông đã làm điều đó, nhưng không thể nào, vì đến chính họ cũng vô lực trong việc rời khỏi hòn đảo này mà.

Vậy là 1 người khác? … Hoặc có lẽ còn khúc mắc gì đó mà chúng tôi chưa biết? Những người đệ tử đã sửa chữa rào chắn bằng 1 tạo tác nào đó của Palerius ở trên hòn đảo này… Không không không, chuyện đó là không thể nào. Chưa kể, nếu thực sự trùng hợp đến thế thì chuyện này khó mà có thể xảy ra lần nữa.

Tôi đoán không còn cách nào khác là tôi phải tìm cách tự mình sửa chữa rào chắn của thế giới. Nhưng để làm thế thì dường như tôi nhất định phải đủ khả năng sử dụng thành thạo thần lực của mình. Theo lời Kami-sama, việc đó sẽ ở mức độ giống như sửa 1 chiếc mạng nhện bằng tay không, nhưng… haizzz.

Tôi cảm thấy là bụp hết tất cả Freiz còn đơn giản hơn. Nhưng nếu như rào chắn đầy lỗ thì có vẻ như sẽ kéo theo những ảnh hưởng xấu khác. Không chỉ có Freiz mới có thể xuyên qua các thế giới. Làm ơn đừng có xảy ra tình huống phe thứ 3 xuất hiện nhá.

Tôi có thể hỏi từ hậu duệ của Palerius, người được gọi là Central gì gì đó vài điều về những rào chắn của đảo này.

Tôi có nên mong đợi thêm gì từ điều đó không nhỉ? Dù sao thì tôi cũng có hơi tò mò về di sản của Palerius.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel