Chương 274: Cố Vấn Và Thần Điện Trung Tâm

Isekai No Kami Team

CHƯƠNG 274

Cố Vấn Và Thần Điện Trung Tâm

Ngày mai là ngày đã hẹn gặp mặt của thỏa thuận tái ngộ sau 2 tuần giữa đại diện Dient với chúng tôi.

Thành thật mà nói, tôi gần như theo dõi môi trường xung quanh Dient và những người được phái đến các thành phố khác mọi lúc mọi nơi nhờ cấp dưới của Kougyoku. Thế nên tôi có thể nhận ra được những thay đổi đang diễn ra.

Đại diện phía bắc thì có vẻ khá thận trọng, nhưng cũng đành thỏa hiệp với quyết định “Gặp nói chuyện rồi tính tiếp” của người quản lý thần điện trung tâm. Thay vì tin vào câu chuyện được kể lại, họ muốn nghe mọi thứ trực tiếp từ tôi.

Thật tuyệt khi họ không phản đối ngay từ đầu. Trước hết thì hãy trò chuyện rồi mới quyết định sau.

Tôi đã báo cáo với Liên minh Đông-Tây về chuyện đến hòn đảo Palerius và tiếp xúc với nguời dân trên đảo. Mặc dù hòn đảo hầu như không liên quan gì đến khối liên minh này, nó chỉ giáp với Elfrau và Hanock, và nếu có quan hệ thương mại thì chắc cũng chỉ với 2 nước đó. Tuy nhiên, tôi cũng đã chuẩn bị cho tình huống 1 nước bất kì gây phiền phức cho cư dân đảo Palerius theo cách nào đó.

Nội dung của cuộc nói chuyện lần này thậm chí không có lợi cho bất kì quốc gia nào. Nó chỉ là tiền để cho việc có thành lập 1 tuyến đường thương mại hay không. Vì thế nên dù người ở đó có từ chối qua lại với thế giới bên ngoài thì cũng chả sao cả. Nhưng mà nguyên vật liệu có được từ lũ bebemoth thì khá là đáng giá đấy.

_____Chuyển cảnh_____

[Cơ mà, di sản của Palerius-jii-san à? Tôi có hơi…không, tôi cực kì quan tâm về nó đấy] [Ông ấy là người quen của cô đúng không?] [Tôi nghĩ có thể cho là vậy. Cậu có thể hình dung trong đầu rằng ông ấy là 1 người khá lập dị <trans: coi ai đang nói kìa>. Cái tạo tác “Ngọc nhìn thấu tương lai” mà tôi tạo ra cũng là dựa trên lý thuyết phép thuật của Palerius đấy]

Đến giáo sư mà cũng phải nói ông ấy lập dị thì trăm phần trăm là ổng quái đản thiệt luôn.

[Touya-kun, tôi có thể nhờ cậu dẫn đến hòn đảo Palerius được không? Có lẽ tôi có thể hiểu được gì đó nếu họ đồng ý cho chúng ta thấy cái thứ được gọi là “di sản” ấy] [Uh, không thành vấn đề, nhưng… Cô sẽ không làm gì đó thừa thải đâu nhỉ? Tuyệt đối nhá! Cái tình huống này đang rất là nhạy cảm đó] [Biết mà-biết mà. Tôi cũng hiểu tình trạng này không nên “loi nhoi” mà. Xin hãy tin tưởng tình nhân của cậu hơn đi] [Ai là tình nhân của thím hử?]

Trong khi chúng tôi đang nói chuyện bên trong không gian của ‘Hangar’, Monica hét lên với chúng tôi từ trên cần cẩu.

[Này 2 người! Lượn khỏi đây ngay nếu éo giúp gì nhá! Em không thể tập trung được đây này!] [À, xin lỗi. Ta có nên kiểm tra hệ thống vận hành không?] [Cái đó xong rồi. Thần chú kích hoạt các ca khúc phép thuật vẫn chưa được nhập vào, thế nên làm giùm đi] [Đã rõ]

Giáo sư leo lên buồng lái của 1 Framegear đứng trong tòa nhà bằng cái cần cẩu khác với cái của Monica. Màu của chiếc Framegear này là màu hoa anh đào phối hợp với màu trắng. Đây là Framegear cá nhân chuyên hỗ trợ cho những trận đánh nhóm của Sakura.

1 cái sừng trông giống chiếc kèn từ máy đĩa thời xưa kéo dài ra phía trước từ mỗi bên vai. Nhìn sơ thì chúng khá giống 2 cái nòng pháo. Hiển nhiên chúng không phải ụ pháo đặt trên vai mà là thiết bị khuếch đại âm thanh bài hát phép thuật của Sakura. Ngoài ra, có vẻ nó còn có thể tấn công với âm thanh cường độ lớn. Tất nhiên đặt nó kéo dài từ phía sau ở 2 bên vai là để không cản trở chuyển động của cỗ máy.

Rồi tôi rời khỏi nơi đang chứa [Rossweisse] và đi về phía đối diện gara đó, bên trong là 1 Framegear có màu ngọc lục bảo đang đứng.

Có thể nhìn thấy Rosetta đang loay hoay trong buồng lái. Những chú robot nhỏ thì chạy lon ton dưới chân cỗ máy để giúp cô nàng.

Đây là [Waltraute], Framegear cá nhân biến hình độc đáo của Luu.

Đó là 1 cỗ máy có khả năng sử dụng những trang thiết bị khác nhau tùy thuộc hoàn cảnh chiến đấu. Nó có thể dùng vũ khí cận chiến, vũ khí tầm xa, vũ khí hạng nặng và cả hàng ưu tiên tốc độ nữa. Nói cách khác, nó là 1 Framegear có thể bù đắp thiếu sót ở bất kì tình huống nào của các Framegear khác.

Cũng vì thế mà hiệu suất của nó không cao lắm, và cũng không có sở trường đặc biệt nào. Nhưng mà, sức mạnh lấp trống lỗ hổng chiến thuật ở mọi tình thế của [Waltraute] vẫn cực kì bá đạo.

Giả sử cuộc nói chuyện với các đại diện diễn ra suôn sẻ, 2 Framegear có thể được thử nghiệm cùng lúc khi tiến hành tiêu diệt lũ behemoth. Và cuộc đàm phán sẽ diễn ra vào ngày mai.

_____Chuyển cảnh_____

Khi chúng tôi dịch chuyển đến cùng 1 nơi đã đến cách đây 2 tuần, có hàng tá hiệp sĩ đang mặc giáp giống lần trước, và cả Dient nữa, đang đứng chờ.

Và như cũ, tôi xách theo 100 Framegear.

<trans: tởn ông tởn cha rồi nên giờ đi đâu cũng lôi theo hàng nóng>

[Chúc 1 ngày tốt lành, đại diện Dient. Giờ thì, anh đã nói chuyện với những đại diện khác chưa?]

Tôi đã biết câu trả lời từ báo cáo của Kougyoku, nhưng vẫn phải giả ngu như thế này đây.

[Đầu tiên, mọi người đều muốn gặp cậu, bao gồm cả Central-sama. Và chúng tôi cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi của cậu. Mặc dù sẽ khá rắc rối nhưng chúng tôi có thể yêu cầu cậu cùng đến thần điện trung tâm với chúng tôi được chứ?] [Thần điện trung tâm à? Tôi hiểu rồi. Thế thì hãy đến đó bằng phép thuật dịch chuyển] [Ểh?]

Tôi ngay lập tức mang mọi người đến 1 ngọn đồi gần đền trung tâm. Tôi đã có được hình ảnh của thần điện trung tâm và cả 4 thành phố từ kí ức những cấp dưới của Kougyoku, thế nên tôi có thể thoải mái mà dùng [Gate].

[Đ-đây là…] [Đ-đó là thần điện trung tâm! Ngay lập tức…!]

Những hiệp sĩ của thành phố phía nam trở nên nhốn nháo. Đáng lẽ ngay từ lần trước họ đã phải nhận ra rằng tôi có thể dùng phép thuật dịch chuyển rồi, nhưng hẳn là họ không ngờ rằng sẽ được trải nghiệm trực tiếp. Dient cũng tỏ ra hơi khó chịu <về cơ thể> nhưng vẫn bước về hướng thần điện. Có vẻ như đại diện của các thành phố khác đã đến đó trước, và chúng tôi quyết định cứ thế mà tiến vào trong. Rõ ràng, với những người tại đền thì sự việc xảy ra như thế này cũng trong tầm dự đoán.

Sau đó, tôi gửi khoảng 1 nửa số hiệp sĩ của thành phố phía nam quay trở về đó bằng [Gate]. Sự biến mất đột ngột của họ làm vài người ở đây hoảng lên.

Để nhóm Rain-san cùng các Framegear lại đằng sau, chúng tôi bước đến ngôi đền. Tôi sẽ đi tới đó cùng giáo sư, Yae và Kohaku làm hộ vệ (hình ảnh mang tính chất minh họa).

Bà giáo sư loli vẫn đang mặc chiếc áo blouse trắng rộng thùng thình và cưỡi trên lưng Kohaku. Sao cô không hỏi Zanack mà tìm vài bộ quần áo vừa cỡ giùm cái?

1 khối kiến trúc dựng đứng ở trước mặt chúng tôi, mặc dù được gọi là đền, nó giống như 1 tòa tháp hình tròn có 5 tầng hơn. Nó làm tôi liên tưởng đến Tháp nghiêng Pisa “phiên bản đứng thẳng”, cơ mà nó thấp hơn tháp Pisa.

Tôi bước vào ngôi đền dưới sự hướng dẫn của đại diện Dient sau khi leo lên cầu thang bằng đá, ngôi đền khá giống 1 lâu đài đá kiểu cũ. Tôi có cảm giác nó tương tự 1 tòa lâu đài cổ.

Đứng ở giữa những hiệp sĩ, chúng tôi bước tới tầng 2 bằng 1 chiếc cầu thang xoắn ốc. Sau khi mở cánh cửa to lớn và trang nghiêm nằm cuối hành lang ra, 1 căn phòng khá rộng xuất hiện trước mắt chúng tôi. Đây là phòng hội nghị à?

2 người đàn ông và 2 người phụ nữ đang ngồi trên chiếc bàn tròn đặt giữa phòng, và xung quanh cũng có 1 số hiệp sĩ đang đứng giống như là lính canh vậy.

Có 3 người thì đang mặc bộ giáp tương tự như của Dient. Đó là 1 chàng thanh niên, 1 người đàn ông có tuổi và 1 phụ nữ trẻ có mái tóc màu đỏ.

Xét theo vẻ ngoài thì có khả năng 3 người này là đại diện của 3 thành phố còn lại.

Người cuối cùng là 1 phụ nữ mặc áo choàng trắng, cầm 1 cây gậy làm từ gỗ thô và xương. Cô ấy có đôi mắt xanh và mái tóc màu hạt dẻ hơi xoăn. Tôi đoán cô ta khoảng 20 tuổi. Trông cô lớn tuổi hơn cô gái đang ngồi bên cạnh, và cũng đang nhìn chúng tôi kèm theo nụ cười dịu dàng.

Tôi cùng Yae bước và phòng, theo sau là giáo sư trên lưng Kohaku. Mọi người đều giật mình, nhưng tất cả rất nhanh lấy lại bình tĩnh vì nhận ra cô ấy là thú triệu hồi của tôi. Ờm, 1 con hổ to đùng tự dưng lú mặt ra thì ai cũng phải giật mình thôi.

<trans: trừ chú mày>

Người phụ nữ mặc áo choàng trắng đứng dậy và đưa tay ra với tôi.

[Chào mừng ngài, Công vương. Tên tôi là Central Palerius, hậu duệ của Alerias Palerius. Và đồng thời là cố vấn của hòn đảo này] [Hân hạnh được gặp ngài, cố vấn Central. Tôi là Mochizuki Touya]

Chúng tôi bắt tay nhau trong khi giới thiệu ngắn gọn. Hẳn cô ấy là đại diện của cả hòn đảo này.

Sau đó, 3 người kia cũng lần lượt tự giới thiệu.

Người đàn ông với mái tóc màu xám là đại diện của thành phố Eastern, Morgan East.

Thanh niên tóc nâu với ánh nhìn sắc bén là đại diện của thành phố Northern, Sagitta North.

Cuối cùng, cô gái trẻ tóc đỏ là đại diện của thành phố Western, Milly West.

Bao gồm cả Dient South, họ là 4 đại diện huh? Mà này, họ đều có đông (East), tây (West), nam (South) và bắc (North) trong tên mình kìa.

Nó có thể là 1 loại danh hiệu từ 5000 năm trước và trở thành tên gia đình của họ.

Sau khi ngồi vào vị trí còn trống trên bàn, tôi giải thích 1 lần nữa những gì tôi đã nói với Dient.

Hiển thị bản đồ trong không trung, tôi nói về lý do mà những behemoth xuất hiện ở đây, tình hình thế giới, Freiz, rào chắn của hòn đảo và cách hủy bỏ nó.

[Tôi cũng đã nói với đại diện Dient rằng chẳng sao cả nếu mọi người chọn bỏ qua đề xuất này. Chúng tôi cảm thấy việc có thể liên kết với cư dân đảo này là chuyện tốt, nhưng cũng sẽ không dùng sức để cưỡng cầu. Tất nhiên, trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ không có bất cứ liên hệ hay can thiệp nào với hòn đảo này nữa] [Tôi có thể hỏi vài câu không?]

Cô gái tóc đỏ – đại diện Milly của thành phố Western hơi giơ tay mình lên. Rồi tôi mời cô ấy nói.

[Nếu chúng tôi từ chối, có thực là thế giới bên ngoài không thể tác động đến chúng tôi không?] [Rào chắn quanh hòn đảo này rất mạnh. Thành thực mà nói, những nước khác hoàn toàn không có cách nào đến được đây nếu không có sự giúp đỡ của Brynhild chúng tôi. Thế nên không có lý do gì để phải lo lắng cả] [Giả sử chúng tôi chấp nhận phá hủy rào chắn, có khả năng quốc gia khác sẽ xâm chiếm nơi này hay không?] [Tôi cho rằng rất khó để chiếm được nơi này trừ phi sử dụng 1 hạm đội lớn… Mà cho dù thế thì cũng rất khó để họ có thể nhanh chóng phá được rào chắn của các thành phố, và 1 cuộc chiến lâu dài trên hòn đảo đầy behemoth như thế này rất bất lợi đối với họ. Mặc dù tôi cũng không thể đảm bảo bất cứ điều gì]

Biết đâu có 1 kẻ phản bội, dẫn những kẻ xâm lược và bên trong thành phố và làm suy yếu rào chắn. Rồi nếu dùng thêm lũ behemoth thì thành phố chắc chắn không thể nào trụ được.

Mặc dù đó cũng chỉ là 1 khả năng thôi. Vì thực sự hòn đảo này không có nhiều giá trị. Có rất ít vùng đất sử dụng được do số lượng lũ behemoth, và sản lượng nông-công nghiệp cũng rất nhỏ. Và biết đâu ở đây cũng có mỏ gì đó, nhưng chỉ dựa vào đó mà xảy ra 1 cuộc xâm lược thì đến tôi cũng thấy không được thỏa đáng….

Nguyên vật liệu từ lũ behemoth thì khá hấp dẫn đấy, nhưng chúng không phải gà vịt đâu mà muốn mần là mần, hi sinh là thứ phải đối mặt nếu muốn hạ chúng.

Đầu tiên, có rất ít quốc gia chịu dùng 1 hạm đội lớn để tiến đánh nơi này. Mặc dù nếu Yuuron còn tồn tại thì dám là có lắm.

Tiếp theo là Quỷ quốc Zenoasu huh? Mà nói lại, nếu muốn đến được đây thì họ sẽ phải băng qua Yuuron trước.

Ờ mà đã thế thì tôi cố thành lập mối quan hệ với 1 hòn đảo ít giá trị như thế này để làm gì nhể? Nhưng đừng hiểu lầm, cách nghĩ đó không thể áp dụng lên những quốc gia khác được. Như tôi từng nói, họ muốn giao tiếp với thế giới bên ngoài hay không thì tùy, thế nên tôi chỉ nghĩ về chuyện lợi ích sau khi quan hệ thành lập thôi. Những nền văn hóa khác nhau sẽ gặp gỡ và biết đâu đó lại là cú huých cho sự phát triển nền văn minh.

Nhưng tôi không cho rằng đó là 1 ý kiến tồi với những người sống trên đảo này, khi mà họ chỉ có thể tồn tại trong 1 khu vực hạn chế và bị đe dọa bởi lũ behemoth.

[Tôi nghe nói rằng Công vương ngài sẽ tiêu diệt lũ behemoth trên hòn đảo này nếu chúng tôi chấp nhận gỡ bỏ rào chắn, có thật vậy không?]

Đại diện Morgan của thành phố phía đông hỏi tôi. Mặc dù cửa sổ không làm từ kính mà bằng gỗ, vẫn có thể nhìn thấy các Framegear đang đứng bên ngoài vì chúng đang được mở, tôi nhìn vào những cỗ máy và bắt đầu nói.

[Đó được gọi là Framegear, thứ vũ khí dùng để đối phó với Freiz. Và đám behemoth là đối thủ hoàn hảo để thử nghiệm những mẫu mới. Hiển nhiên là chúng tôi sẽ lấy nguyên vật liệu từ đám quái, nhưng cũng sẽ để lại cho mọi người 1 phần vì đã chấp thuận để chúng tôi tự do hành động trên lãnh thổ của mọi người]

Fumu, Morgan ngồi bất động trên ghế và duy trì sự im lặng, người tiếp theo lên tiếng đó là cố vấn Central.

[Ngài đã nói là có thể hủy bỏ rào chắn của hòn đảo này, nhưng không biết có thể nói ra phương pháp hay không? Rào chắn bao trùm toàn bộ hòn đảo này là do chính Alerias-sama tạo nên. Trong tầng hầm của thần điện này có 1 tạo tác, nó chính là mấu chốt của rào chắn, nhưng nó cũng được bảo vệ bởi vô số rào chắn khác để đảm bảo không ai có thể thay đổi hay phá hủy nó được]

Quả đúng như tôi dự đoán huh? Chuyện như thế này tôi cũng đã từng nghĩ qua, thế nên tôi lấy ra 1 tạo tác giống như chiếc ống tiêm từ trong túi mình.

[Tạo tác này có khả năng vô hiệu hóa tác dụng của những tạo tác khác. Nói cách khác, nó có thể hoàn toàn hủy bỏ rào chắn. Nhưng nếu dùng nó, rào chắn sẽ chân chính bị dỡ bỏ và không thể nào khôi phục lại được nữa. Nó chỉ có thể sử dụng được 1 lần]

Mọi người đều dán mắt vào tạo tác [Initialization] <Khởi tạo> nhỏ đang nằm trên bàn.

Tôi đưa nó cho cố vấn Central.

[Tôi giao nó cho cô. Dùng hay không là do mọi người quyết định]

Đến hiện tại thì tôi chỉ nói với họ về việc hủy bỏ rào chắn đang bảo vệ họ khỏi lũ quái vật khổng lồ ngoài kia. Thế nên tôi hiểu là khó mà họ có thể nhất thời đi đến quyết định được.

Cố vấn Central nhìn chăm chăm vào tạo tác.

[Chỉ là giả sử thôi, nhưng Công vương ngài có thể dịch chuyển người dân hòn đảo này đến thế giới bên ngoài, nếu họ muốn và vẫn giữ lại rào chắn không? Ngoài kia sẽ có quốc gia nào đồng ý nhận những cư dân ở đây chứ?]

Ra vậy? Cuối cùng nghi vấn này cũng xuất hiện huh? Ý cô ấy tức là muốn để cư dân hòn đảo tự mình quyết định việc rời đi hay ở lại, và nhân tiện phân chia 2 nhóm người ra luôn.

[Không hẳn là tôi không thể, nhưng vấn đề nằm ở nơi sẽ thu nhận họ. Nhưng thực sự tôi không khuyến khích phương án này. Họ sẽ không thể sống theo cách như ở đây và cũng phải gầy dựng lại mọi thứ từ đầu nữa]

Nguy cơ bị behemoth tấn công như ở đây sẽ biến mất, nhưng tôi nghĩ họ sẽ rất vất vả để có thể sinh tồn khi mà không có bất kì thứ gì phục vụ nhu cầu sống. Ngay cả khi 1 gia đình cùng chuyển đi thì cũng chả khác mấy.

[Khi nào quyết định cũng không thành vấn đề vì tôi đã trao tạo tác [Initialization] này cho mọi người. Quyết định số phận của hòn đảo sẽ là những đại diện đang có mặt ở đây. Hủy rào chắn, hoặc là không. Tôi muốn tôn trọng quyết định của mọi người hết mức có thể. Hãy cân nhắc thật cẩn thận] […Cảm ơn rất nhiều. Tôi cũng nghĩ chúng tôi cần thảo luận vấn đề này kĩ càng thêm lần nữa]

Sau khi cất tạo tác [Initialization] và, cố vấn Central cúi đầu với tôi.

Giờ thì hãy để họ tự quyết định những gì nên làm tiếp theo. Nếu họ quyết định hủy rào chắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ, và nếu họ cảm thấy như hiện tại vẫn ổn, chúng tôi sẽ không can thiệp đến nơi này nữa. Dù họ quyết định sau vài thập niên nữa mới hủy bỏ nó thì tôi cũng chả quan tâm. Mặc dù nếu là trường hợp đó thì tôi sẽ không giúp đỡ họ trong phần tiếp theo.

Đột nhiên, giáo sư ở bên cạnh kéo kéo áo tôi. Ờ ha, só rì. Còn cô nữa.

[Còn 1 vấn đề nữa mà chúng tôi muốn hỏi. Được chứ?] [Đó là gì? Chỉ cần chúng tôi có thể giải đáp, xin cứ nói] [Di sản được để lại bởi hiền triết thời gian Alerias Palerius… thứ được gọi là [Cánh cửa], đúng không? Có thể cho chúng tôi nhìn thấy nó chứ?] [“Cánh cửa”? Không vấn đề gì. Chúng tôi sẽ để ngài mục kiến nó như lời cảm ơn vì món tạo tác đã nhận được, dù sao thì cũng không phải là chúng tôi cố gắng giấu giếm nó hay gì cả]

Cố vấn Central nở nụ cười, nhưng sau khi nghe chúng tôi trao đổi, đại diện thành phố phía bắc – Sagitta mở miệng.

[Central-sama. Tôi nghĩ không ổn lắm khi để người ngoài đến [Cánh cửa] – di sản của Alerias-sama đâu ạ. Nếu chẳng may tình cờ nó bị phá hủy…] [5000 năm qua, chúng ta thậm chí còn không thể biết mục đích nó được chế tạo ra là để làm gì, chẳng có lý do gì để phá hủy 1 thứ chưa hoàn thành cả. Ngoài ra, tôi cảm thấy nếu để quốc vương đây tiếp xúc với nó, có lẽ sẽ giải mã được điều gì đó về [Cánh cửa] không chừng]

Sagitta im lặng sau khi nghe những lời cố vấn Central nói. Quả thực với tôi và giáo sư, nếu dùng phép thuật vô thuộc tính [Analysis] thì có thể phân tích được cấu trúc của nó. Mặc dù tôi có phân tích được nó thì chắc cũng chả hiểu mô tê gì, nhưng giáo sư thì khác.

[Xin theo lối này. [Cánh cửa] được đặt ở nơi cao nhất của thần điện trung tâm]

Dưới sự dẫn đường của cố vấn Central, chúng tôi bước lên cầu thang dạng xoắn ốc để đến nơi cao nhất của thần điện.

Giang hồ đồn thổi [Cảnh cửa] sẽ dẫn đến 1 thế giới mới. Liệu nó có liên quan gì đó đến việc phục hồi rào chắn của thế giới không? Hay là……


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel